Nghiên cứu

Âm Thanh Dưới Địa Ngục Ghê Rợn Được Ghi Lại Vào Năm 1989

Những âm thanh dưới địa ngục được ghi lại bởi nhóm địa chất ở Siberia vào năm 1989. Họ đã khoan một lỗ sâu khoảng 14,4 km xuống lớp vỏ trái đất và nghe thấy tiếng la hét đáng sợ của hàng triệu linh hồn đang chịu đau khổ dưới địa ngục.

Bạn có tin vào địa ngục không? Nếu bạn tin là địa ngục có thật thì bạn nghĩ nó ở đâu? Kinh Thánh của Thiên Chúa giáo nói rất nhiều về địa ngục, và ngay cả kinh điển Phật giáo Đại Thừa cũng nói về nó. Liệu địa ngục có phải là một nơi thực sự hay chỉ mang ý nghĩa tượng trưng? Chúng ta hãy đọc câu chuyện sau đây và nghe những âm thanh ghê rợn được ghi lại ở độ sâu 14km dưới lòng đất nhé!

Những Âm Thanh Bí Ẩn Tại Siberia

Đây là tuyên bố của nhà khoa học có tên Azzacove đến từ Nga, người không tin vào Thiên Chúa, cũng như những gì được viết trong Kinh thánh. Tin này xuất hiện trên tờ báo nổi tiếng ở Phần Lan, Ammenusastia vào năm 1989:

Bạn đang xem: Âm Thanh Dưới Địa Ngục Ghê Rợn Được Ghi Lại Vào Năm 1989

“Tiếng la hét của những linh hồn bị kết án từ lỗ khoang sâu nhất thế giới. Các nhà khoa học sợ hãi vì nghĩ rằng, họ đã để những sức mạnh tà ác của địa ngục lên đến bề mặt trái đất.”

Tiến sĩ Azzacove, người quản lý dự án ở Siberia, cho biết: “Thông tin chúng tôi thu thập rất kinh ngạc, chúng tôi thực sự sợ hãi những gì chúng tôi tìm thấy ở đó.”

lỗ khoan sâu nhất thế giới xuống lòng đất ở siberia

Điều ngạc nhiên thứ hai là nhiệt độ mà họ phát hiện ra ở độ sâu 14km dưới lòng đất. Azzacove chỉ ra rằng: “Các tính toán cho biết nhiệt độ bên dưới là khoảng 1.100 độ Celsius, hoặc trên 2.000 độ Fahrenheit. Điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Có vẻ như một ngọn núi lửa tàn bạo đang diễn ra ở trung tâm trái đất.”

“Khám phá cuối cùng đã làm tất cả chúng tôi bị sốc đến mức các công nhân sợ hãi không tiếp tục dự án. Chúng tôi đã cố gắng lắng nghe những chuyển động bên dưới trong khoảng thời gian nhất định với micro siêu nhạy cảm được thả xuống qua lỗ hổng. Những gì chúng tôi nghe được đã làm cho các nhà khoa học suy nghĩ một cách logic về hiện tượng bí ẩn này. Đôi khi âm thanh có tần số yếu, lúc đầu chúng tôi nghĩ nó đến từ thiết bị của chúng tôi.” Tiến sĩ Azzacove giải thích.

Ông tiếp tục, “…mũi khoan đột ngột quay cuồng, điều đó cho thấy là nó đi vào một cái túi rỗng hoặc một cái hang lớn. Bộ cảm biến nhiệt độ cho thấy nhiệt độ bên dưới lên tới 2.000 độ Fahrenheit.”

“Chúng tôi hạ thấp một micro, được thiết kế để phát hiện âm thanh của các tấm di chuyển xuống trục. Nhưng thay vì các hoạt động cơ học, chúng tôi nghe tiếng người đang hét lên đau đớn! Lúc đầu, chúng tôi nghĩ âm thanh đó đến từ thiết bị của chính mình.”

nhóm địa chất nghe thấy âm thanh từ địa ngục dưới lòng đất

Nhưng khi chúng tôi điều chỉnh lại thiết bị thì những nghi ngờ tồi tệ nhất của chúng tôi đã được khẳng định. Những tiếng la hét đó không phải là của một người, mà là tiếng hét của hàng triệu người! Chúng tôi khó có thể tin những gì mà tai chúng tôi nghe được. Chúng tôi nghe thấy tiếng người la hét đau đớn, hàng ngàn, có lẽ hàng triệu linh hồn đang hét lên.” Tiến sĩ Azzacov nói thêm.

Vào tối hôm đó, các nhân viên y tế đã trấn an mọi người bằng một loại thuốc chuyên biệt nhằm xóa đi ký ức ngắn hạn. Trong chiến tranh Thế giới thứ 2, Người Liên Xô sử dụng loại thuốc này để điều trị cho những binh lính bị sốc tâm lý.

Tiến sĩ Azzacove cho biết: “Là một nhà cộng sản, tôi không tin vào thiên đường hay Kinh thánh, nhưng với một nhà khoa học, bây giờ tôi tin vào địa ngục.” Chúng tôi đã suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra phát hiện này lên báo. Chúng tôi biết những gì chúng tôi đã nghe và thấy tại đó. Có thể, chúng tôi đã khoan qua các cánh cửa của Địa ngục!”

Bạn có biết tại sao Jacques Costeau, nhà thám hiểm nổi tiếng người Pháp đã bỏ lặn biển sâu trước khi chết? Người ta nói rằng, ông dừng lại vì đã nghe thấy những âm thanh kỳ lạ trong các hang động dưới nước mà ông đang khám phá, những tiếng la hét của ai đó dưới lòng đại dương!

Một khoảng thời gian khác, khi một trong số những người bạn của ông đang khám phá rãnh Mariana sâu nhất thế giới ở vùng biển Nhật Bản, cũng có một trải nghiệm tương tự. Ông ấy báo hiệu đưa lên ngay lập tức. Sau khi được phục hồi từ cú sốc của mình, ông đã kể với những người khác về kinh nghiệm đáng sợ khi nghe thấy “Tiếng la hét của những người đau đớn dưới rãnh Mariana.”

Âm thanh được cho là dưới địa ngục được ghi lại vào năm 1989.

Giải Đáp Hiện Tượng

Đặc trưng của nhiều câu chuyện bí ẩn là không có bằng chứng cụ thể, “Âm thanh dưới địa ngục” đã xảy ra trong một phần không rõ ràng của thế giới. Khi xuất hiện một hiện tượng huyền bí, mọi người bắt đầu trích dẫn Kinh thánh hay một lời tiên tri nào đó để hợp thức hóa nó. Và bằng cách lòng ghép “dữ liệu chính xác” và “dữ liệu sai lệch”, họ có thể định hướng tư duy của những người tò mò thích những điều bí ẩn.

Trên thực tế là không có lỗ khoan ở Siberia. Tuy nhiên, có một cái ở bán đảo Kola, tây bắc nước Nga được gọi là Kosea Superdeep Kola, nằm cách Na Uy khoảng 16 km. Và dự án đó được đăng trên tạp chí khoa học vào tháng 8/1989.

Đầu năm 1989, câu chuyện về “Âm thanh từ địa ngục” được in rộng rãi trong các ấn phẩm nhỏ của Kitô giáo, nhưng hầu như không được thông báo bởi các phương tiện truyền thông chính thống.

Sự xuất hiện lần đầu của câu chuyện là vào cuối năm 1989 với ấn bản quy mô lớn của mạng lưới phát thanh Trinity. Một kênh truyền thông của Thiên chúa giáo đã chạy tựa đề “Scientists Discover Hell” trong cả hai phiên bản phát sóng và in ấn vào cuối năm 1989. Ngay sau đó, họ đã đăng phiên bản mở rộng của câu chuyện bao gồm cả báo cáo chi tiết về hiện thân quỷ dữ xuất hiện từ lỗ khoan ở Siberia. Các bản tin khác được xuất bản cùng thời điểm bao gồm “Khen ngợi Chúa” vào tháng 2 năm 1990 và “Tiếng khóc nửa đêm” vào tháng 4 năm 1990.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, không có ai nghe được bản ghi âm về những âm thanh kỳ bí được cho là từ địa ngục. Mãi cho tới 12 năm sau, tức năm 2002, câu chuyện “Âm thanh dưới Địa ngục” xuất hiện lại trên các tờ báo lá cải thời bấy giờ và kèm theo đó là đoạn ghi âm đáng sợ.

Ngày 25/5/2010, một video được đăng lên Youtube thông qua tài khoản Moscowjade bóc mẽ sự thật về âm thanh này. Moscowjade tin rằng, ai đó đã sử dụng tệp âm thanh của bộ phim Baron Blood, phát hành 1972 để chỉnh sửa thông số tạo nên những tiếng la hét ghê rợn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Âm thanh dưới địa ngục” là một tệp âm thanh đã được thay đổi thông số, xử lý tiếng la hét và tiếng ồn xung quanh. Đây là một trò lừa bịp nhằm tạo lòng tin vào địa ngục cũng như những gì trong Kinh thánh đã viết của các tín đồ Kitô giáo. Tuy nhiên, Địa ngục có thật hay không vẫn là một điều bí ẩn. Bạn không thể đi vào địa ngục bằng cách khoan sâu xuống lòng đất, cũng như bạn không thể lên thiên đàng bằng cách bay vào không gian!

PGVN – Theo skeptoid.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button