Nghiên cứu

Bài Tarot là gì? Những điều cần biết khi bói bài Tarot

Tôi có một đứa em bói bài Tarot, câu hỏi đầu tiên mà tôi hỏi nó là “Bài Tarot là gì và nó hoạt động như thế nào, có phải chỉ là một dạng mê tín dị đoan không?”. Nó không trả lời mà chỉ mời tôi vào trải nghiệm thử sự mầu nhiệm của bài Tarot. Kỳ lạ thay! Nó dường như đọc được suy nghĩ, dự định tương lai của tôi… và nhiều góc khuất tâm hồn khác mặc dù chúng tôi ít khi tâm sự với nhau.

Bây giờ, câu trả lời cho câu hỏi đó có thể khác nhau, tùy thuộc vào người mà bạn hỏi và cách họ kết nối với các lá bài Tarot. Đó là bởi vì Tarot chỉ đơn thuần là một công cụ, và như với tất cả các loại công cụ khác, việc bạn sử dụng nó như thế nào mới là điều quan trọng.

Tuy nhiên, bởi vì bạn đang ở đây, trên PGVN, tôi muốn cung cấp cho bạn những thông tin mà tôi tìm được về bài Tarot. Để bạn có thể sử dụng nó để truy cập ngay vào trực giác cũng như nguồn sức mạnh và trí tuệ bên trong của mình.

Bạn đang xem: Bài Tarot là gì? Những điều cần biết khi bói bài Tarot

Bài Tarot là gì?

Tarot là một bộ bài gồm 78 lá, mỗi lá có hình ảnh, biểu tượng và câu chuyện riêng. 22 lá bài Major Arcana đại diện cho những bài học về nghiệp và tinh thần trong cuộc sống, và 56 lá bài Minor Arcana phản ánh những thử thách và khổ nạn mà chúng ta trải qua hàng ngày.

Trong bộ bài Minor Arcana, có 16 lá bài Tarot Court đại diện cho 16 đặc điểm tính cách khác nhau mà chúng ta có thể chọn để thể hiện vào bất kỳ thời điểm nào. Minor Arcana cũng bao gồm 40 lá được đánh số và sắp xếp thành 4 bộ, mỗi bộ 10 lá đại diện cho các tình huống khác nhau mà chúng ta gặp phải hàng ngày.

Bói bài Tarot là thực hành định hướng sự khôn ngoan và hướng dẫn thông qua cách trải bài (hoặc bố cục) cụ thể của các lá bài Tarot. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ thông thường, những lá bài không chỉ đơn giản là cho bạn biết vận mệnh của bạn, và người bói bài không cần phải là một nhà ngoại cảm.

Các lá bài nhằm cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự thật sâu thẳm của con người bạn. Nói cách khác, các lá bài cung cấp nhận thức ngày càng nâng cao về những gì bạn đã biết.

Hầu hết các bộ bài đều đi kèm với một tập sách nhỏ mà bạn có thể sử dụng để làm quen với các chi tiết cụ thể của nó. Minor Arcana của Tarot tượng trưng cho các khía cạnh hàng ngày của cuộc sống, cho ta cái nhìn sâu sắc về những thách thức, tài năng, cơ hội và trải nghiệm thăng trầm của chúng ta.

Trong bài Tarot, các biểu tượng phép thuật đại diện cho 4 nguyên tố: Đũa phép là Lửa, Kiếm là Không khí, Chén là Nước và Pentacles là Đất. Những biểu tượng phép thuật có thể phản ánh thái độ và tính khí, chẳng hạn như một người nóng nảy hoặc một người “ở trên không” hoặc “ở dưới đất”. Việc xác định tầm quan trọng của một lá bài phụ thuộc vào câu hỏi, người đọc, người nhận bài đọc và vị trí của các lá bài khác trong lúc trải bài.

Dựa vào ý nghĩa từng lá bài thì Tarot Reader hay còn gọi là người đọc bài Tarot có thể đưa ra những lời dịch phù hợp với tình huống và câu chuyện được hỏi tới, hoặc có thể xem được tổng quan của một vấn đề.

Nguồn gốc của bài Tarot

Thật ra Tarot đã xuất hiện từ lâu khoảng giữa thế kỷ 15 ở Châu Âu nhưng thường dùng để chơi và sưu tầm. Đổ dần về sau này đến cuối thế kỉ 18 thì người ta mới bắt đầu dùng bài Tarot để bói toán. Và cũng vì thế các lá bài được tùy chỉnh lại cho phù hợp với sự phát triển về khả năng huyền học của bộ môn này.

Các loại trải bài Tarot

Có nhiều kiểu trải bài Tarot. Có lẽ cổ điển nhất là cách bố trí 11 lá được gọi là The Celtic Cross (11 lá bao gồm cả Significator). Ngoài ra còn có lan Tree of Life, lan Planetary, lan Tetraktys, và lan Pentagram, và rất nhiều loại khác.

Một số người thích sự đơn giản nên họ chỉ sử dụng ba lá bài. Cách trải bài này cũng có nhiều cách diễn giải về bản thân, chẳng hạn như Quá khứ-Hiện tại-Tương lai, Tâm trí-Cơ thể-Tinh thần, hoặc Tình huống-Hành động-Kết quả. Sự biến đổi của cách trải ba lá hầu như là vô tận.

Bài Tarot dùng để làm gì?

Một số người có thể nói rằng bài Tarot chỉ đơn thuần là hình vẽ nghệ thuật trên giấy. Tuy nhiên, những gì mà đứa em tôi đã khám phá ra từ việc đọc các lá bài Tarot hàng ngày trong hơn 5 năm qua là:

Tarot là cuốn sách về cuộc đời chúng ta, là tấm gương phản chiếu tâm hồn chúng ta và là chìa khóa dẫn đến trí tuệ bên trong của chúng ta.

Mọi bài học tinh thần mà chúng ta gặp trong cuộc sống đều có thể được tìm thấy trong 78 lá bài Tarot. Và khi tham khảo bài Tarot, chúng ta sẽ được chỉ ra những bài học chính xác mà chúng ta cần học, và nắm vững để sống một cuộc đời đầy cảm hứng.

Nó giống như giữ một tấm gương để có thể truy cập vào tiềm thức của mình. Tarot cho phép chúng ta khai thác trí tuệ và câu trả lời sống động trong tất cả chúng ta. Tarot hoàn hảo để phát triển bản thân, đưa ra lựa chọn, thể hiện mục tiêu, huấn luyện người khác, lập kế hoạch kinh doanh, phát triển sự nghiệp, viết sách, thiền định – Tarot không chỉ đơn thuần là bói toán.

Những điều cần biết khi bói bài Tarot

Trong khi nhiều người tin rằng Tarot sẽ cho bạn biết tương lai, nhưng việc đưa ra các dự đoán không thực sự là những gì mà bài Tarot hướng đến.

Cách mạnh mẽ nhất để bói bài Tarot là sử dụng các lá bài để tiếp cận trực giác và trí tuệ bên trong của bạn. Hình ảnh trong lá bài cho phép bạn truy cập tức thì vào tiềm thức và trực giác của bạn. Và từ nơi sức mạnh và trí tuệ bên trong này, bạn có thể khám phá ra cách tạo ra những thay đổi tích cực ngay bây giờ để bạn có thể thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình trong tương lai.

Giả sử bạn muốn tìm một mối quan hệ yêu đương mới. Thay vì rút một lá bài để đoán xem liệu có vị hoàng tử nào đang ở gần hay không và vui mừng tột độ hay thất vọng cay đắng, bạn hãy tham khảo các lá bài để khám phá cách bạn có thể thu hút tình yêu.

Bạn rút được lá Ten of Cups, và khi nhìn thấy gia đình hạnh phúc đang nhảy múa dưới cầu vồng trong lá bài, bạn được nhắc nhở rằng để thu hút tình yêu, bạn cần đặt ra một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn thu hút.

Hành động đơn giản này là hình dung mối quan hệ mong muốn của bạn có một tác động tinh tế nhưng mạnh mẽ đến khả năng tìm thấy tình yêu mới của bạn, và thay vì chờ đợi ai đó tìm thấy bạn, bạn có quyền hành động để tìm thấy họ.

Nó như thể những lá bài Tarot tạo ra một kết nối tức thì với tiềm thức của chúng ta để chúng ta có thể tiếp cận trí tuệ bên trong của bản ngã cao hơn của chúng ta. Và từ đó chúng ta có thể đưa nó vào nhận thức có ý thức để chúng ta có thể hành động. Dễ hiểu, phải không!?

Và đây là vấn đề, bạn có thể đã biết một cách có ý thức thông điệp hoặc cái nhìn sâu sắc mà bạn nhận được khi đọc bài Tarot, trong trường hợp đó, bài đọc có thể là một sự xác nhận nhẹ nhàng về những gì bạn đã biết. Hoặc, bạn có thể hoàn toàn không biết về thông điệp cho đến khi bạn nhìn thấy nó được phản ánh trong các lá bài, trong trường hợp đó, bạn hiện có quyền thực hiện hành động dựa trên nhận thức mới của mình.

Trí tuệ phổ quát và trí tuệ bên trong

Bạn thấy đấy, tất cả chúng ta đều được kết nối với một tập thể, trí tuệ phổ quát và trí tuệ bên trong của chúng ta. Và khi chúng ta đọc các lá bài Tarot, kết nối với trực giác của mình, chúng ta có thể khai thác trí tuệ phổ quát này. Nó giống như kết nối với tâm trí tập thể, không chỉ tâm trí cá nhân đơn thuần như các hình thức bói toán thông thường.

Cách đặt câu hỏi cho người khác

Bất cứ bộ môn bói toán nào cũng cần có quy tắc riêng của nó. Đối với Tarot chính là hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm và cách hỏi làm sao nhận được câu trả lời tối ưu nhất. Đặt ra những câu hỏi mở là điều cần thiết, khi bói bài người ta thường có xu hướng đặt ra những câu hỏi đóng mà yêu cầu thích xác thực cao.

Nhưng tarot cũng như các loại bói toán khác, có xác suất của riêng nó và việc đặt các câu hỏi dạng đóng khiến người bói bài khó khăn trong việc dịch nghĩa điều lá bài muốn nhắn gửi. Ví dụ một câu hỏi đóng: “người ấy có thích tôi hay không?” thay vào đó hãy hỏi: “làm sao tôi có thể thu hút được người ấy?”

Khi bạn đặt câu hỏi cho đối tượng cần bói bài, bạn đang khai thác trí tuệ tập thể này. Bạn đang thu nhận tất cả các loại thông điệp trực quan thông qua các lá bài Tarot và thông qua kết nối của bạn với trí tuệ tập thể.

Và những thông tin chi tiết đó được truyền tải từ bạn đến người bạn đang bói theo một cách rất mạnh mẽ. Vì vậy, chỉ cần tưởng tượng những gì có thể xảy ra cho bạn và những người tham gia, với kiến ​​thức vô hạn mọi thứ điều nằm trong tầm tay!

Những quán cà phê có bói bài Tarot tại TP. HCM

Wichita là quán cà phê có bói bài Tarot tại TP,HCM. Ảnh: tago.guru

Bói bài Tarot ngày càng phổ biến ở Việt Nam nhờ sự quan tâm đông đảo của bộ phận giới trẻ. Rất nhiều hội nhóm bài Tarot trao đổi với nhau ở công viên hay các quán cà phê. PGVN xin gợi ý 3 quán cà phê ở Sài Gòn có bói bài Tarot để mọi người tham khảo nhé!

1. Wichita (The Tarot Coffee)​

  • Đồ ăn/ đồ uống: Đồ uống có đá, soda, cóc ngâm khô bò,…
  • Trang web chính thức: http://wichita-tarot.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/wichitacoffee/
  • Địa chỉ: Số 41 Hoa Hồng, Phường 2, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại liên hệ: 096 271 79 22
  • Giờ mở cửa: 9h – 21h hàng ngày.

Nếu tìm địa chỉ xem bài Tarot hay ở TPHCM thì địa chỉ đầu tiên bạn nên cân nhắc là Wichita – The Tarot Café. Với không gian trầm lắng, yên tĩnh đậm màu sắc vintage, Wichita còn có đội ngũ Reader giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn dự đoán về vận mệnh tương lai một cách chính xác.

2. Zenchi Tarot Cafe

  • Địa chỉ liên hệ: Số 637, Trần Hưng Đạo, Q.1, TP. HCM.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/zenchi.tarot/
  • Giờ mở cửa: 9h – 21h mỗi ngày.

Địa chỉ xem bói bài Tarot thứ hai mà PGVN muốn giới thiệu là Zenchi Tarot Cafe. Quán được thiết kế theo lối tĩnh lặng của Thiền đạo, nên đây có thể là chổ phù hợp để những tâm sự thầm kín nhất được thổ lộ ra. Ngoài ra, Zenchi Tarot Cafe cũng có những hội nhóm Tarot trình độ cao hoạt động trong một thời gian dài.

3. Pigasus Acoustic Coffee Workshop

Tọa lạc ở số 269/1, Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP.HCM, Pigasus Acoustic Coffee Workshop là địa điểm bói bài Tarot được nhiều bạn trẻ Sài Gòn tìm đến vì có miễn phí vào các ngày 3, 5, 7 mỗi tuần. Đây cũng là nơi mà các bạn trẻ tụ họp vào cuối tuần để giao lưu âm nhạc. Với đội ngũ Reader giàu kinh nghiệm, Pigasus Acoustic Coffee Workshop là địa điểm hứa hẹn có thể giúp bạn có những gợi ý tuyệt vời về công việc và cuộc sống.

Những hiểu lầm về bài Tarot

Tarot là tiên tri

Rất nhiều người lầm tưởng rằng câu trả lời mà Tarot mang lại là những dự đoán tương lai. Nhưng để nói chính xác hơn thì Tarot là hiện thân của một người bạn. Nó hấp thụ năng lượng và khát khao của bạn để có thể cho bạn lời khuyên làm sao đạt được những điều bạn mong muốn. Nói cho bạn biết về những chuyện xảy ra xung quanh bạn gần đầy nhưng bạn còn mơ hồ hay không để ý.

Tarot cho bạn lời khuyên dựa trên chính năng lượng tức thời và nhiều là ba tới sáu tháng (một chu kỳ). Vậy nên mọi chuyện hoàn toàn có thể khác đi nếu như đột nhiên giữa đường bạn nhận ra bạn muốn thay đổi và bạn chưng cầu sự thay đổi.

Tarot là mê tín dị đoan

Đương nhiên những bộ môn liên quan đến tâm linh đều hay bị hiểu lầm là mê tín dị đoan. Nhưng khác biệt lớn của Tarot chính là dù nó xuất phát từ lòng tin của bạn hay không thì nó chính là mong muốn sâu sắc nhất ở thời điểm bây giờ của bạn.

Nó giống như một tấm gương từ vũ trụ soi chiếu trực tiếp lên những lá bài chứ hoàn toàn không yêu cầu nhiều về niềm tin. Không có niềm tin Tarot vẫn đúng nhưng nếu đã không tin thì thông tin mang đến là vô dụng. Tarot cũng không trưng cầu bất cứ một hình thức cúng bái nào. Số tiền bạn dùng để trả cho Tarot Reader là trả cho công sức và thời gian của họ trả lời những câu hỏi của bạn mà thôi.

Bộ bài Tarot nào tốt nhất?

Không có bộ bài Tarot “tốt nhất”. Rider-Waite là một trong những bộ bài lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất, với tác phẩm nghệ thuật gốc có từ đầu những năm 1900. Tuy nhiên, hàng trăm bộ bài với nhiều chủ đề khác nhau đã được tạo ra kể từ đó.

Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ các bộ bài dựa trên tiểu thuyết như Chúa tể của những chiếc nhẫn, Alice ở xứ sở thần tiên và My Little Pony, đến các chủ đề khác như Kamasutra, Steampunk, Hollywood và thậm chí là Gummy Bears (thực sự có thứ gì đó cho tất cả mọi người).

Các bộ bài có liên quan đến toàn cầu hơn bao gồm The Crowley Thoth Tarot, The Golden Tarot, The Hermetic Tarot, The Wildwood Tarot, và nhiều bộ bài khác. Khi chọn một bộ bài, hãy để trực giác của bạn hướng dẫn bạn đến bất kỳ chủ đề và hình ảnh nào phù hợp với tâm hồn và hành trình của bạn.

Bây giờ bạn đã biết Tarot là gì và cách hoạt động của Tarot, tôi mời bạn lấy các lá bài Tarot của mình, kết nối với trực giác của bạn, và không chỉ dự đoán tương lai mà hãy tạo ra tương lai cho chính mình. Hãy giữ một tâm trí cởi mở để đón nhận những điều kỳ diệu, bạn của tôi!

PGVN – Tham khảo: biddytarot.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button