Nghiên cứu

Bàn tay chữ nhất có gì đặc biệt không?

Bàn tay chữ nhất là bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay, vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ ràng cắt ngang lòng bàn tay. Theo nhân tướng học Trung Quốc, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất là những người vô cùng đặc biệt, họ là những người có ý chí mạnh mẽ, giàu quyền lực và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Bàn tay chữ nhất là gì?

Bàn tay chữ nhất trong tiếng Anh được gọi là Simian Line hay Simian Crease. Theo số liệu thống kê, thì có khoảng 10% dân số thế giới có đường chỉ tay hình chữ nhất một bên tay và 3% ở cả hai tay. Theo nghiên cứu lâm sàng, khoảng 80% người có bàn tay chữ nhất là do di truyền.

Từ Simian bắt nguồn từ tiếng Latin – simia, có nghĩa là bàn tay của khỉ, nó cũng có liên quan đến rối loạn nhiễm sắc thể gây ra hội chứng Down. Vì vậy, các ông bố bà mẹ thường rất lo lắng khi thấy con của mình có dấu hiệu này.

Bạn đang xem: Bàn tay chữ nhất có gì đặc biệt không?

Tuy nhiên, không phải ai có đường chỉ tay chữ nhất trong lòng bàn tay sẽ chắc chắn bị bệnh Down, vì trên thực tế có rất nhiều người có chỉ tay chữ nhất ở cả 2 bàn tay nhưng họ vẫn bình thường và có thể là khá đặc biệt.

Như mọi người đều biết, bàn tay con người thường có 3 đường chỉ tay chính đó là đường trí đạo, đường tâm đạo và đường sinh đạo.

  1. Đường trí đạo: Người có đường trí đạo dài và rõ nét là người thiên về lý trí, họ thích cái gì đó rõ ràng, logic và theo khuôn mẫu. Đa số những người này thường học rất giỏi, có óc phân tích tốt và cũng rất thực dụng. Họ thường lên kế hoạch chi tiết cho những dự định nên thường đạt nhiều thành công trong cuộc sống.
  2. Đường tâm đạo: Là đường nằm phía trên cùng lòng bàn tay. Người có đường tâm đạo dài và rõ ràng là người thiên về cảm xúc. Họ là những người sống rất tình cảm, dễ xúc động và thường có cuộc sống nội tâm. Họ hành động theo cảm xúc nên thường mắc phải sai lầm do những quyết định vội vàng.
  3. Đường sinh đạo: Là đường kéo dài từ giữa lòng bàn tay xuống phía dưới. Người có đường sinh đạo dài và rõ ràng được cho là sống lâu, khỏe mạnh và ít bệnh tật.

Đối với những người có bàn tay chữ nhất, họ chỉ có 2 đường chỉ tay chính là một đường chạy ngang lòng bàn tay và một đường sinh đạo kéo dài xuống dưới. Bởi vì 2 đường trí đạo và tâm đạo đã nhập vào làm một.

Nhiều người tin rằng, bàn tay chữ nhất tượng trưng cho khả năng tạo ra của cải và quyền lực. Trong thực tế, nhiều người thành đạt hay các nhà lãnh đạo thường có đường chỉ tay này.

Một số người nổi tiếng trên thế giới có bàn tay chữ nhất: Nhà văn John Steinbeck, Henry Miller, Tony Robbins hay Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton, thủ tướng Anh Tony Blair, cựu Tổng thống Nga Nikita Kruchev, chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hay người quyền lực và tàn bạo nhất thế giới Hitler.

Người có bàn tay chữ nhất là người như thế nào?

Tôi thấy rất nhiều người đặt câu hỏi bàn tay chữ nhất là tốt hay xấu? Người có bàn tay chữ nhất là giàu hay nghèo…Nhưng theo tôi nghĩ, vận mệnh của một người là do người đó quyết định, không thể chỉ vì một đường chỉ tay mà có thể quyết định tất cả.

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những ưu điểm, nhược điểm, tình cảm, nghề nghiệp và sức khỏe của những người có bàn tay chữ nhất nhé!

Những người có đường chỉ tay hình chữ nhất trong lòng bàn tay thường cảm thấy khó khăn trong việc tách riêng trực giác và lý trí.

Ví dụ, khi họ định làm một việc gì đó thì lý trí tác động khiến họ phải suy nghĩ để hành động theo kế hoạch vạch ra trong đầu nhưng khi làm thì họ lại bị cảm xúc chi phối, khiến những dự định từ trước biến mất và họ lại hành động theo trực giác mách bảo.

Hoặc khi họ gặp một tình huống mà cảm xúc mãnh liệt lúc đó chi phối khiến họ phát ra những lời nói và hành động cay nghiệt với người khác, sau đó, họ ngồi lại và suy nghĩ xem tại sao mình lại làm như vậy? Mình làm như vậy có đúng không?…Và họ cảm thấy hối hận vì đã hành động theo bản năng tại thời điểm đó mà không suy xét hậu quả.

Những người có bàn tay chữ nhất thường thụ cảm thái hóa, họ cảm thấy hạnh phúc hoặc đau khổ hơn người khác, mặc dù có cùng một vấn đề, cùng một mức độ ảnh hưởng.

Nếu người có bàn tay chữ nhất sống trong một môi trường tốt và biết cách phát huy những mặt tích cực đó, họ sẽ có thể trở thành những người tài giỏi đóng góp nhiều cho nhân loại. Ngược lại, họ sẽ trở thành một người cực kỳ nguy hiểm, độc ác và tàn bạo nhất.

Ưu điểm

Vì đường trí đạo và đường tâm đạo nhập làm một nên người có bàn tay chữ nhất có cả sự khôn ngoan logic và sự nhạy cảm cần thiết. Nói chung, họ thông minh, hòa đồng và vui vẻ.

Họ là những người có óc phân tích tuyệt vời, họ thích quan sát mọi diễn biến xung quanh và đưa ra một nhận định cho riêng họ. Nếu bạn là người giả tạo, dù bạn có che dấu thế nào đi nữa cũng khó qua mặt được họ.

Tuy nhiên, họ rất giỏi che giấu cảm xúc của mình, nên họ vẫn vui vẻ, hòa đồng khi giao tiếp với bạn, mặc dù họ biết rõ bạn là người như thế nào. Họ là những người coi trọng tình cảm gia đình và bạn bè.

Hầu hết những người có bàn tay chữ nhất sống rất tình cảm, thường cho đi nhiều hơn là nhận, tuy nhiên, họ cũng muốn nhận lại tình cảm từ người khác như một sự công nhận, nhưng họ giấu kín ước muốn đó trong lòng và không nói ra. Vì tính cách đó, họ thường nhận được sự tin tưởng của người thân, bạn bè và sự giúp đỡ của người khác.

Những người có bàn tay chữ nhất được xem là khá phức tạp, có nhiều tham vọng, nhắm mục tiêu theo định hướng. Khi họ đặt quyết tâm vào một việc gì đó, họ sẽ tập trung tối đa để hoàn thành nó.

Mặc dù vậy, điều này thường xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Quyết đoán, trung thành, tận tụy, sáng tạo và có khả năng tập trung phi thường là những phẩm chất tích cực giúp họ gặt hái nhiều thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nhược điểm

Những người có bàn tay hình chữ nhất thường thẳng thắn, nóng tính, bốc đồng, bướng bỉnh và muốn mình là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, họ có xu hướng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ và hành động của người khác, rất nhiều người có bàn tay chữ nhất gặp rắc rối vì điều này.

Nếu bạn làm tổn thương họ, họ sẽ không để cho bạn biết điều đó nhưng bên trong là một sự dằn xé nội tâm kinh khủng, tuy nhiên, cảm xúc này sẽ qua nhanh vì họ thường không giữ nó lâu trong lòng. Họ sẽ nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn làm cho họ trong quá khứ để làm vơi đi nỗi buồn ở hiện tại.

Đa số những người có đường chỉ tay chữ nhất thường mơ mộng, ảo tưởng về bản thân, họ nghĩ mình là một cái gì đó rất đặc biệt, và họ rất thích những lời khen của người khác. Họ thường dành nhiều thời gian cho việc nghĩ về những viễn cảnh tươi đẹp trong tương lai.

Họ là những người có ý chí mãnh liệt, quyết đoán nhưng lại rất tự cao. Họ không dễ tuân thủ các quy tắc thông thường của xã hội…Trong những trường hợp cực đoan, họ hoàn toàn bị cai trị bởi dục vọng và bản năng, từ chối mọi lời khuyên của người khác và quyết tâm hành động theo quan điểm của riêng họ.

Một số người cũng bị hạn chế trong giao tiếp khi những lời nói của họ được cho là có phần áp đảo người khác do tính tự cao và bảo thủ của mình.

Bởi vì sự vướng víu giữa hai chức năng của cảm xúc và tư tưởng. Vì vậy, họ có thể phản ứng không phù hợp bằng cách trở nên quá tình cảm trong một vấn đề tương đối thực tiễn, hoặc ngược lại nghĩa là họ hành động theo lý trí trong những tình huống đòi hỏi phản ứng thiên về cảm xúc.

Tình yêu

Những người có bàn tay hình chữ nhất yêu rất mãnh liệt, họ cống hiến hết mình trong mối quan hệ và làm mọi thứ để người yêu được hạnh phúc. Tuy nhiên, một khi họ không còn yêu bạn nữa, họ sẽ coi bạn như chưa từng tồn tại. Họ có xu hướng đam mê với tình dục, ham muốn mạnh mẽ muốn sở hữu cho riêng mình.

Nếu bạn yêu một người có bàn tay chữ nhất, bạn nên cẩn thận. Vì họ là người ít tin tưởng vào ai đó, và có quan điểm cực đoan về hôn nhân. Nếu là đàn ông thì họ là những người gia trưởng, nắm hết quyền lực trong nhà. Còn nếu là phụ nữ thì sẽ nguy hại hơn, vì tính tự lập cao và có khả năng tài chính nên 2 vợ chồng thường cãi nhau vì những ý kiến đối nghịch trong gia đình.

Nghề nghiệp

Nam giới có bàn tay chữ nhất là người trung thành, trung thực, có khả năng và trách nhiệm cao trong công việc. Họ sẽ tự giải quyết những khó khăn mà ít khi cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Ngay cả khi họ phải bàn giao một số việc không đáng kể cho người khác, họ cũng sẽ dõi theo và sẵn sàng tham gia nếu công việc đó không theo ý của họ. Họ cảm thấy khó chịu khi phải làm những việc mà họ không thích.

Phụ nữ có bàn tay chữ nhất là người tự lập, có khả năng kiếm tiền và không thích dựa vào người khác, họ không kém hơn nam giới trong công việc. Người ta nói rằng, những người có đường chỉ tay hình chữ nhất thường giàu có, phù hợp với làm lãnh đạo hơn là làm công cho người khác vì sự bảo thủ của họ.

Vấn đề sức khỏe

Hơn một nửa số người bị hội chứng Down có bàn tay chữ nhất. Do đó, đường chỉ tay chữ nhất trên tay của trẻ sơ sinh là dấu hiệu đáng lo ngại.

Đừng lo lắng, vì có rất nhiều người có bàn tay này nhưng không bị hội chứng Down. Tuy nhiên, theo khảo sát y học thì những người có bàn tay chữ nhất sẽ dễ mắc phải một số bệnh sau đây:

  1. Viêm phổi hoặc các bệnh hô hấp
  2. Buồn nôn hoặc suy nhược thần kinh
  3. Tăng huyết áp
  4. Cao cholesterol hoặc chất béo trung tính
  5. Viêm gan
  6. Táo bón hoặc kiết lị
  7. Bệnh tuyến tiền liệt và các bệnh về hệ tiêu hóa

Bàn tay chữ nhất ở nữ giới

Theo truyền thống, nữ giới có bàn tay chữ nhất được cho là không hòa thuận với chồng vì họ có tính độc lập cao và có khả năng tài chính, không thích bị số phận chiếm giữ, mong muốn tự do làm những điều mình thích.

Do đó, loại phụ nữ này được coi là thách thức đối với những người chồng gia trưởng. Trong thời điểm hiện tại, nam giới và nữ giới đều hưởng thụ sự bình đẳng, do đó, những phụ nữ có bàn tay chữ nhất có thể thích nghi tốt hơn với xã hội và trở thành những người phụ nữ quyền lực.

Bàn tay chữ nhất ở nam giới

Theo nhân tướng học của Trung Quốc, nam giới có bàn tay chữ nhất là dấu hiệu của tướng chỉ huy, khả năng tạo ra của cải vượt trội hơn người. Họ có thể đạt được nhiều thành tựu nhất định nếu họ biết cách sử dụng thế mạnh của mình.

Những người đàn ông này thường cứng đầu, mạnh mẽ, có quyền lực, trên thực tế, rất nhiều nhà lãnh đạo đều có bàn tay này. Ngoài ra, họ có tình cảm, đặc biệt là tình yêu với người khác giới, và sẽ làm hết sức để giành tình yêu của người kia. Họ có tính chiếm hữu cao nên rất hay ghen và muốn giữ người ấy cho riêng họ.

Người có hai bàn tay chữ nhất

Những người có hai bàn tay chữ nhất thừa hưởng những tính cách kể trên nhưng mức ảnh hưởng nhân lên gấp đôi. Họ là những người chủ quan và ngoan cố. Họ không dễ dàng thuận theo những nguyên tắc, luật lệ của xã hội mà chỉ theo luật riêng của mình.

Trong những trường hợp đặc biệt, khi cảm xúc mãnh liệt dâng trào, họ không thể kiểm soát được chính mình nên sẵn sàng dùng luật rừng để giải quyết vấn đề. Sau đó, khi bình tĩnh lại, sự đấu tranh nội tâm cũng mạnh mẽ hơn người khác.

Theo khảo sát, những người có bàn tay chữ nhất thường gây tội lúc bốc đồng hơn là có tính toán. Chứng tỏ hành động của họ chịu ảnh hưởng lớn bởi cảm xúc tiêu cực phát sinh trong một khoảng khắc nhất định.

Kết luận

Bàn tay chữ nhất có thực sự đặc biệt như thế không hay chỉ đơn giản là một đường chỉ tay ngẫu nhiên do rối loạn nhiễm sắc thể? Có thể, đường chỉ tay hình chữ nhất biểu hiện một số tính cách chung của những người có nó. Nhưng nó không phải là yếu tố quyết định số phận của một người.

Vì trên thực tế, có nhiều người có bàn tay chữ nhất vẫn nghèo khổ, lười biếng, yếu đuối và phải vất vả mưu sinh trong cuộc sống. Và cũng có rất nhiều người không có bàn tay này vẫn trở thành những nhà lãnh đạo, những vị nguyên thủ, những nhà khoa học tài giỏi.

Con người thường hay gán ý tưởng của mình vào một sự vật, hiện tượng nào đó mà họ cho rằng nó đặc biệt. Họ sẽ tìm những bằng chứng, những ví dụ để củng cố cho quan điểm đó.

Nếu các bạn đã tìm hiểu về ngũ uẩn trong Phật giáo, thì các bạn sẽ biết rằng, con người là một tập hợp nhiều thành tố thay đổi liên tục. Chúng ta không giống như chúng ta cách đây 10 phút, chúng ta thay đổi trong từng khoảng khắc cả về thể chất lẫn tinh thần. Quá trình này diễn ra liên tục khi con người trải nghiệm cuộc sống.

Vì thế, hãy coi bàn tay chữ nhất như một cái gì đó khác biệt về mặt sinh học, hoặc là một phần tính cách tiềm năng có thể giúp chúng ta đạt nhiều thành công trong cuộc sống, chứ không phải là cái gì đó cố định tồn tại bên trong, hay một dấu hiệu để dự đoán chính xác số phận của những ai có nó.

PGVN – Hình ảnh: ovimagazine.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button