Nghiên cứu

Bùa yêu là gì? Cách nhận biết người bị bỏ bùa yêu

Tuy cũng biết tình cảm là thứ phụ thuộc vào duyên phận, nhưng cũng có không ít người đã từng dùng đến những cách thức tâm linh để níu kéo. Và bùa yêu xuất hiện như một sự cứu cánh cho những người đặt niềm tin vào đó.

Vậy loại bùa ngải này vì sao lại khiến người ta sinh ra cảm giác yêu đương nhung nhớ, quyến luyến nhau dù trước đó chưa hề quen biết? Bạn đọc hãy cùng PGVN tìm hiểu về bùa yêu thông qua bài viết này nhé! PGVN auto copy bài viết của hoasenphat.com nhé!

Bùa yêu là gì? Ý nghĩa của những lá bùa yêu

Bùa yêu là loại bùa ngải khiến người khác yêu mình một cách mù quáng
Bùa yêu là loại bùa ngải khiến người khác yêu mình một cách mù quáng.

Bùa yêu là loại bùa ngải dùng để thu hút người khác yêu mình, khiến người bị bỏ bùa yêu thương một cách mù quáng mà không thể rời xa. Ở thời xa xưa, bùa yêu thường được dùng phổ biến trong chốn cung đình.

Bạn đang xem: Bùa yêu là gì? Cách nhận biết người bị bỏ bùa yêu

Các phi tần mỹ nữ xem đó như một quân bài để lấy lòng vua chúa. Ở các dân tộc Thái, Mường, HMông,… bùa yêu thường được dùng trong những gia đình nghèo khổ, con gái có diện mạo xấu với mong muốn kiếm được một tấm chồng.

Ngày nay, bùa yêu tồn tại dưới nhiều hình thức, cách thức và được sử dụng với các mục đích khác nhau. Ví dụ như giữ lửa tình cảm, mong muốn kết hôn với người mình thích, níu kéo vợ, chồng muốn rời bỏ gia đình. Mỗi thầy pháp sẽ có cách làm bùa yêu khác nhau. Tuy nhiên vẫn có 2 thành phần chính là Thần chú (lời thiêng) và Vật dẫn để làm bùa.

Tác hại tâm linh từ những lá bùa yêu

Tác dụng của bùa yêu cũng chính là những tác hại khôn lường. Vì là một phương thức tâm linh, bùa yêu tác động đến thần trí của người bị yểm bùa. Khiến người ta yêu đương nhớ nhung, nhưng nếu xa nhau quá 2 ngày sẽ khiến người bị bỏ bùa trở nên điên dại, không làm chủ được lý trí và hành động của bản thân.

Về lâu về dài nếu không phát hiện ra và tìm được đúng người làm bùa để giải, người bị yểm sẽ dần sinh bệnh và dẫn đến cái chết. Cho đến lúc chết đi, bùa yêu cũng sẽ không ngừng hoạt động.

Sự khác nhau của bùa yêu ở từng vùng miền

Bùa yêu dân tộc Mường rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng
Bùa yêu dân tộc Mường rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng.

1. Bùa yêu dân tộc Mường

Thực chất, bùa yêu dân tộc Mường bắt nguồn từ bùa yêu dân tộc Thái nhưng được phát triển thêm. Thường thịnh hành ở một số vùng như Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình hay các vùng miền cao phía Bắc. Tuy chung một gốc gác nhưng sau khi tiếp nhận từ người Thái, thầy bùa Mường sẽ làm lại sao cho phù hợp với từng vùng miền. Sau đó mỗi thầy bùa lại có một cách luyện phép khác nhau.

2. Bùa yêu dân tộc Thái

Bùa yêu dân tộc Thái còn phân ra 2 loại phép là bùa yêu dân tộc Thái trắng và bùa yêu dân tộc Thái đen. Hiện nay ở Nghệ An vẫn còn những thầy phép cao tay luyện loại bùa này.

Cách nhận biết người bị bỏ bùa yêu

Hiện nay việc sử dụng bùa ngải không chỉ tồn tại trên miền cao, mà ngay tại những thành phố lớn, các địa chỉ làm bùa, thỉnh bùa vẫn còn nhan nhản và mọc lên ngày càng nhiều. Ngay cả ở những diễn đàn mạng xã hội cũng có thể dễ dàng tìm thấy những nơi thỉnh bùa, sên bùa.

Vậy, làm cách nào để nhận biết bản thân hoặc người thân bên cạnh bạn bị bỏ bùa yêu? Tuỳ vào mức độ nặng nhẹ của loại bùa, những người bị trúng phải bùa yêu thường sẽ có những dấu hiệu sau đây:

 • Thường xuyên bồn chồn, nhung nhớ về người bỏ bùa dù chưa từng yêu đương, chỉ gặp qua một hai lần.
 • Không thể tập trung, tỉnh táo và làm chủ được lý trí, cảm xúc của bản thân.
 • Cơ thể mệt mỏi, cảm thấy uể oải, sức khỏe suy giảm trầm trọng. Cảm thấy bản
  thân không còn sức lực để làm việc gì
 • Tính cách thay đổi thất thường, vì cả ngày chỉ nghĩ đến người bỏ bùa, khao khát
  được ở bên mãnh liệt đến mức rũ bỏ các mối quan hệ xung quanh.
 • Dễ nóng tính, sống nội tâm và ít chia sẻ hơn.

Cách phòng tránh bị bỏ bùa yêu

Người bị bỏ bùa yêu sẽ cảm thấy bồn chồn và nhớ nhung người nào đó
Người bị bỏ bùa yêu sẽ cảm thấy bồn chồn và nhớ nhung người nào đó.

Theo dân gian, cách nhận biết người bị bỏ bùa yêu là lăn trứng gà đã luộc chín khắp cơ thể và quan sát tình trạng của lòng đỏ trứng. Nếu phần lòng đỏ chuyển sang màu đen thì chắc chắn người đó đã bị trúng bùa yêu.

Sau khi đã biết được kết quả, cần nhanh chóng đưa người bị bỏ bùa đến gặp các thầy pháp cao tay để giải bùa, vì nếu để lâu, hậu quả sẽ ngày càng nặng nề. Bùa yêu thật sự là một nỗi sợ hãi đối với chúng ta và cần được dẹp bỏ.

Thế nhưng, loại bùa này vẫn chưa thực sự được triệt để hoàn toàn. Do đó, mỗi người chúng ta cần phải ghi nhớ và tự bảo vệ bản thân mình theo một số cách dưới đây:

 • Khắc tinh của những loại bùa ngải vốn là tỏi, bùa yêu khi gặp phải tỏi ở gần thì sẽ mất đi tác dụng và phải đợi đến ngày rằm tháng sau sên lại bùa thì mới lại có hiệu lực. Vậy nên bạn có thể bỏ 1 túi tỏi nhỏ trong người để phòng tránh khi đi xa.
 • Những vùng miền cao vốn là cái nôi sinh sôi của các loại bùa ngải. Mỗi khi đến du lịch ở các làng, bản, cần chú ý tuyệt đối không được ăn những thực phẩm, nước uống từ những người lạ đưa cho.
 • Bùa yêu rất sợ những nơi nắng to gió lớn hay những khu vực ô uế như nhà vệ sinh, nơi dơ bẩn… Vì vậy nếu bạn nhận thấy một lá bùa, thì hãy cứ để yên một chỗ.

Tóm lại, tình cảm là một chuyện không thể cưỡng cầu. Nếu chúng ta dùng đến những phép đen lại càng có hại. Người bỏ bùa nếu không thể có được điều mình muốn sẽ bị phản ngược lại vào thân. Và người bị bỏ bùa nếu không nhận ra lâu dần sẽ dẫn đến cái chết.

Vì vậy, không việc gì phải tự làm khổ bản thân bởi một người không yêu mình. Hãy cân nhắc và thận trọng trước khi sử dụng bùa yêu các bạn nhé! Thông qua bài viết này, PGVN hy vọng rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về bùa yêu cũng như cách nhận biết bị bỏ bùa.

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button