Nghiên cứu

Búp bê Okiku bị ma ám nổi tiếng nhất Nhật Bản

Búp bê Okiku (Boneka Okiku) là một trong những búp bê bị ma ám nổi tiếng trên thế giới. Sự bí ẩn của nó không chỉ là qua các câu chuyện về các hiện tượng huyền bí xung quanh, mà nó nổi tiếng về mặt sinh học, một con búp bê vô tri vô giác nhưng lại có khả năng mọc tóc dài tự nhiên như một người bình thường!

Theo người xưa kể lại, một cậu bé có tên Eikichi Suzuki đã mua con búp bê này vào năm 1918 ở Sapporo để tặng cho em gái của mình, khi ấy mới 2 tuổi. Cậu ta nhìn thấy một con búp bê Nhật Bản xinh đẹp mặc bộ Kimono truyền thống, có mái tóc dài và đôi mắt sáng to đen tuyền rất đẹp.

Okiku là tên của cô em gái ấy, cô bé thường chơi với búp bê mỗi ngày và coi nó như một người bạn thân của mình. Nhưng điều không may xảy ra, Okiku chết một năm sau vì bị bệnh sốt. Trong đám tang, cha mẹ cô bé muốn đem búp bê theo để bỏ vào trong quan tài của cô bé, nhưng vì bận rộn họ đã để quên nó ở nhà.

Bạn đang xem: Búp bê Okiku bị ma ám nổi tiếng nhất Nhật Bản

Trong lễ kỷ niệm 100 ngày mất của cô con gái thân yêu của mình, cha mẹ cô bé đã đưa con búp bê lên bàn thờ và cầu nguyện để tưởng nhớ Okiku.

Một thời gian sau, các thành viên trong gia đình bắt đầu nhận thấy một điều bất thường với búp bê Okiku. Họ nhìn thấy mái tóc của nó bắt đầu phát triển. Ban đầu, mái tóc của búp bê chỉ dài ngang vai, nhưng vài ngày sau, mái tóc đã dài tới đầu gối.

Sự tò mò phát sinh kèm theo những hiện tượng kỳ bí xuất hiện trong ngôi nhà, cho đến cuối cùng họ tin rằng linh hồn của Okiku đã trú ẩn bên trong con búp bê.

Năm 1938 gia đình chuyển đến Shakalin, búp bê Okiku cuối cùng đã được gửi tới đền Mannenji ở Hokkaido, một thị trấn hiểu lánh. Các nhà sư tại đây đã quan tâm đến câu chuyện của gia đình Suzuki. Do đó, đền thờ đã quyết định chấp nhận Okiku.

búp bê mọc tóc okiku tại đền thờ nhật bản

Búp bê Okiku được đưa vào một tủ gỗ đặt ngay phòng cầu nguyện của ngôi đền. Theo một trong các nhà sư tại đây, mái tóc của Okiku ban đầu được họ cắt ngắn, nhưng theo thời gian, nó tiếp tục phát triển khoảng 25 cm cho đến khi nó đến đầu gối của búp bê. Mặc dù mái tóc được cắt thường xuyên, nhưng tóc lại mọc trở lại.

Một nhà nghiên cứu Nhật tiết lộ thông qua các kết quả kiểm tra pháp lý, tóc phát triển trên búp bê Okiku phù hợp với mái tóc của một đứa trẻ 10 tuổi.

Một số câu chuyện huyền bí xảy ra trong ngôi đền, như giọng nói của một đứa trẻ cười đùa vào mỗi đêm, hay tiếng bước chân chạy quanh phòng, nhưng tất cả những hiện tượng bí ẩn đó không thực tế bằng việc tóc của búp bê Okiku tiếp tục phát triển, nên người dân quanh đây gọi Okiku là búp bê mọc tóc.

Một nhà sư theo truyền thống Phật giáo Shinto Nhật Bản cho biết, sự kiện kỳ lạ này là hiện tượng một linh hồn không thể siêu thoát vì đặt quá nhiều tình cảm vào con búp bê của mình.

Câu chuyện về búp bê mọc tóc có tên Okiku đã truyền cảm hứng cho một loạt các bộ phim kinh dị của Nhật Bản và Mỹ sau này như Dead Silence, Child’s Play hay búp bê nổi tiếng nhất Annabelle.

Hiện tại, búp bê bị ma ám Okiku vẫn còn lưu giữ tại đền Manneji. Vì vậy, nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến con búp bê kỳ lạ này và trải nghiệm những hiện tượng bí ẩn xung quanh nó thì hãy làm một chuyến tham quan tại đây nhé.

PGVN

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button