Tử vi

Các kinh nghiệm xem hôn nhân

NHỮNG CÁCH CỤC DỄ DẪN ĐẾN…XÉ RÀO TRONG HÔN NHÂN ????

1) Các tổ hợp sao ở cung Mệnh:

“Tử Vi, Phá Quân”; Liêm Trinh; “Thiên Cơ, Thái Âm” ở Dần hoặc Thân; Thiên Đồng; “Thiên Đồng, Thiên Lương”; Thái Âm; Tham Lang; Văn Khúc; Hữu Bật; Thiên Việt; Hàm Tri; Thiên Dao; Mộc Dục; Hồng Loan; Thiên Hỉ; sao Hóa Lộc; Địa Không; Địa Kiếp; Thiên Mã; nữ mệnh Thiên Tướng thủ cung Mệnh; nữ mệnh cung tam hợp cửa cung Mệnh gặp Văn Xương, Văn Khúc; Thiên Lương ở Tỵ hoặc Hợi thêm sát tinh, tam phương của cung Mệnh có Thái Âm, Thái Dương.

Bạn đang xem: Các kinh nghiệm xem hôn nhân

(2) Các sao hoặc tổ hợp sao ở cung Phu Thê:

Tham Lang; Thiên Dao; Hàm Trì; Cự Môn; Thất Sát; Phá Quân; “Thiên Cơ, Thái Âm” ở Dần hoặc Thân; Thiên Đồng ở Mão, Dậu, Tỵ, hoặc Hợi; Thất Sát thêm Kình Dương hoặc Linh Tinh; lục cát tinh; Vũ Khúc thêm sát tinh; “Thiên Đồng, Cự Môn”; “Liêm Trinh, Tham Lang”.

(3) Các tổ hợp sao ở cung Phúc Đức:

Văn Xương, Văn Khúc đồng cung; Thái Âm; Thiên Dao; nữ mệnh Thái Dương thêm sát tinh; Tham Lang.

(4) Các tổ hợp sao ở cung Thiên Di:

Tham Lang, Thiên Cơ, Thiên Lương ở Thìn hoặc Tuất.

(5) Các tổ hợp sao khác:

Tham Lang ở cung Tử Nữ; Tham Lang ở cung Quan Lộc; Thái Âm Hóa Khoa.

Dưới đây là căn cứ thuộc tính đào hoa theo thứ tự từ mạnh đến yếu để trình bày các tổ hợp sao đào hoa:

(1) Liêm Trinh, Tham Lang nhập cung Mệnh, Thiên Phủ nhập cung Phu Thê:

Tham Lang là sao đào hoa lớn thứ nhất, Liêm Trinh là sao đào hoa lớn thứ hai, do đó, đây là tổ hợp sao có thuộc tính đào hoa rất đậm. Nếu là nam mệnh, người này thường có diễm phúc được người khác phái theo đuổi, tửu sắc suốt ngày, ra vào nơi phong nguyệt liên miên; hơn nữa, còn có thể lấy được vợ hiền thục, dịu dàng, tôn trọng chồng. Nếu là nữ mệnh, thì lại không tốt, dễ ngoại tình, thậm chí luân lạc phong trần.

(2) Tử Vi, Phá Quân nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Nếu là nam mệnh, Tử Vi, Phá Quân cùng nhập cung Mệnh, người này là lãng tử trong tình trường. Do cung Phu Thê không có chính tinh, người này có thể sẽ “bác ái”, thậm chí “yêu tràn lan”.

(3) Tử Vi, Tham Lang nhập cung Mệnh, Thiên Phủ nhập cung Phu Thê:

Người này đòi hỏi sinh hoạt tình yêu phải có phẩm cách cao và hai tâm hồn phải có sự cảm thông nhau, đối với tình dục và chức quyền họ đều có theo đuổi.

(4) Tham Lang nhập cung Mệnh, Tử Vi, Thiên Phủ nhập cung Phu Thê:

Người này đa tài đa nghệ, bản tính phong lưu, nam nữ đều rất dễ “xé rào”.

(5) Liêm Trinh, Phá Quân nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Người này rất tùy tiện trong chuyện yêu đương. Trường hợp bản thân “xé rào”, bị làm tổn thương hoặc bị lừa trong chuyện tình cảm là có tần suất khá cao.

(6) Tử Vi, Thiên Tướng nhập cung Mệnh, Tham Lang nhập cung Phu Thê:

Chuyện tình cảm của người này rất phiền phức, mang tình yêu biến thành sự thỏa mãn của dục vọng. Nếu là nữ mệnh, dễ thành vợ nhỏ hoặc vợ lẽ.

(7) Liêm Trinh nhập cung Mệnh, Tử Vi, Thất Sát nhập cung Phu Thê:

Người này thường theo đuổi người có bản tính cao ngạo và có nét đẹp hoang dã, tình yêu của họ đến rất nhanh mà đi cũng rất nhanh, thuộc loại người dễ bị “tiếng sét ái tình” đánh trúng!

(8) Tử Vi, Thiên Phủ nhập cung Mệnh, Phá Quân nhập cung Phu Thê:

Tổ hợp sao loại này là đào hoa có tính khí rất là kích thích, người này có sở trường giao tế. Nam mệnh là người hiếu sắc phong lưu, thích chìm đắm trong nữ sắc. Nữ mệnh, có bản tính tự cao và nóng bỏng, dễ xảỵ ra chuyện mang bầu rối rắm.

(9) Phá Quân nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Người này không câu nệ tiếu tiết, làm việc rất mạnh dạn, lớn gan, tính rất tự tôn, không chịu đế người khác quản thúc, thích lo cho người khác, giỏi xã giao, rất có duyên với người khác phái. Nếu là phái nam, dễ để lại ấn tượng họ là con nhà giàu có.

(10) Liêm Trinh, Thiên Tướng nhập cung Mệnh, Tham Lang nhập cung Phu Thê:

Người này rất có cá tính, ứng phó chuyện tình yêu khá sáng suốt. Nhưng giả sử họ gặp phải cao thủ trong tình trường, có lẽ sẽ “vô kế khả thi”.

(11) Thái Âm nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Người này thuộc mẫu người thần kinh nhạy cảm, có lý tính nhưng lãng mạn, dễ thu hút người khác phái, rất có tài xã giao, nhưng dễ bị tình cảm chi phối, cho nên thường xuất hiện những “tin tức giật gân”.

(12)Thiên Đồng nhập cung Mệnh, Thiên Lương nhập cung Phu Thê:

Thiên Đồng là sao chủ về có duyên với người chung quanh, Thiên Lương là sao chuyện gì cũng muốn quản, tổ hợp này chủ về bản thân mệnh chủ có duyên với người chung quanh này lại còn dễ tính, đối với người khác phái xử sự rất hài hòa, nhưng bản thân lại không chủ động hấp dẫn người khác phái đến với mình (chú thích: có liên quan đẽh đào hoa, do người Thiên Đồng nhập cung Mệnh khá lười biếng).

(13) Thiên Cơ nhập cung Mệnh, Thái Dương nhập cung Phu Thê:

Thiện Cơ là sao thủ cựu, phàm chuyện gì cũng lo nghĩ nhiều, cho nên người có tổ hợp sao loại này ít có đào hoa; về khuynh hưởng theo đuổi tình yêu, họ là người muốn phát triển trong sự yên ổn, nhưng lại mong đối tượng tình yêu của mình là mẫu người chủ động, cởi mở tự nhiên.

(14) Thái Dương nhập cung Mệnh, Thiên Đồng nhập cung Phu Thê:

Do Thái Dương phát sáng bốn phương, cho nên người này trời sinh là một cao thủ giao tế, duyên với người chung quanh cực tốt phương cách theo đuổi người khác phái rất lãng mạn và mỹ mãn hóa.

(15) Liêm Trinh, Thốt Sắt nhập cung Mệnh, Thiên Tướng nhập cung Phu Thê:

Người này có bản tính dũng cảm, ưa mạo hiểm và xông xáo, nhưng đối với tình yêu lại không mấy chủ động, cho nên tình yêu và hôn nhân sẽ thoái lui khá sớm.

(16) Thiên Tướng nhập cung Mệnh, Tham Lang nhập cưng Phu Thê:

Người này bản tính đơn giản, thích cuộc sống yên ổn, không thích thay đổi, sống khá thọ. Do dễ tin người nên trong tình yêu cũng dễ bị lừa.

(17) Thiên Phủ nhập cung Mệnh, Phá Quân nhập cung Phu Thê:

Người này bản tính thiên về thủ cựu, sức nhẫn nhịn chịu đựng rất tốt đối vơi tình cảm khá cố chấp, thích có một cuộc sống hôn nhân yên ổn.

(18) Cự Môn nhập cung Mệnh, Thái Âm nhập cung Phu Thê:

Người này có tài và mưu lược, thông minh nhạy bén, có khẩu tài.

Thường vì trách nhiệm liên quan đến chuyện sinh đẻ mà xảy ra đào hoa rắc rối hoặc có tình nhân bên ngoài, nhưng bản thân không có tội cố ý; đối với thế giới tình cảm của bản thân rất dễ để lộ ra ngoài.

(19) Vũ Khúc nhập cung Mệnh, Thất Sát nhập cung Phu Thê:

Vũ Khúc là sao cô đơn, cứng cỏi, vì vậy đào hoa của người này đến rồi đi rất vội vàng; hơn nữa, đo có tính chất cô độc, sợ bị tổn thương, nên tình yêu của họ thường bắt đầu rất nóng bỏng, nhưng cuối cùng lại nguội lạnh.

(20) Thiên Lương nhập cung Mệnh, Cự Môn nhập cung Phu Thê:

Tổ hợp sao loại này có thuộc tính đào hoa tất yếu. Người này rất có duyên với người chung quanh, nhưng đối với tình yêu lại khá thủ cựu; giả sử yêu một người nào đó, họ sẽ để trong lòng, phần nhiều là thầm yêu trộm nhớ.

(21)Thất Sát nhập cung Mệnh, Thiên Tướng nhập cung Phu Thê:

Người này bản tính thẳng thắn, đơn giản, và xông xáo, thích di chuyển, nhưng đối với tình yêu lại thiếu hành động mang tính quyết định, dây dưa không quyết đoán, kết quả là tan thành mây khói

CUNG PHU THÊ CÓ Ý NGHĨA GÌ TRÊN LÁ SỐ ???

1. Cung Phu Thê là gì và vị trí của cung trong lá số tử vi?

a. Khái niệm của cung Phu Thê là gì

Cung Phu Thê gồm chữ “Phu” nghĩa là chồng, chữ “Thê” nghĩa là vợ. Cung này chỉ quan hệ hôn phối người ta còn gọi là cung phối, đối với nữ giới là cung Phu, đối với nam giới là cung Thê gộp chung lại là cung Phu Thê. Như vậy, định nghĩa một cách tổng quát thì cung Phu Thê là cung chỉ đối tượng hôn phối, quan hệ trong hôn nhân. Những người xuất sắc trong môn Tử Vi có thể khai thác được rất nhiều nội dung quan trọng sâu sắc từ cung vị này

b. Tìm hiểu vị trí của cung Phu Thê trong lá số tử vi

Cung Phu Thê là cung nằm ở vị trí thứ 11 sau khi xác định cung Mệnh Viên và các cung kế tiếp theo chiều thuận chiều kim đồng hồ. Bao gồm Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức rồi đến cung Phu Thê. Với vị trí như vậy, cung Phu Thê luôn luôn xung chiếu cung Quan Lộc, tam chiếu cung Phúc Đức và cung Thiên Di, cung Phu Thê năm giữ cung Tử Tức và cung Huynh Đệ.

2. Luận giải ý nghĩa của cung Phu Thê trong lá số tử vi

Thứ nhất: Cung này chỉ về người hôn phối nên dựa vào đó người ta có thể phần nào biết về tính cách, dung mạo, tài năng của người hôn phối trong lá số của mỗi cá nhân.

Thứ hai: Cung này báo hiệu một phần khả năng tài chính cũng như sự nghiệp của đối tượng kết hôn. Nhiều người xuất sắc trong lĩnh vực này có thể đoán được phần nào sự nghiệp, tình hình tài chính của nửa kia đương số thông qua cung này.

Thứ ba: Cung này chỉ về quan hệ hôn nhân. Tình cảm vợ chồng họ gắn bó, thủy chung hay gập ghềnh, sóng gió, có hòa thuận hạnh phúc hay mâu thuẫn, cãi vã, khắc khẩu. Có tình trạng ly hôn, nhiều vợ, nhiều chồng hay kết hôn nhiều lần hay không?

Thứ tư: Đối tượng hôn phối người đó gặp được là ở gần địa phương hay ở địa phương khác. Quan hệ vợ chồng có phải xa nhau vì hoàn cảnh công việc hay không.

Thứ năm: Đối tượng hôn phối có giúp đỡ đắc lực trong sự nghiệp của đương số hay không?

Thứ sáu: Những người xuất sắc có thể dựa vào hệ thống cung này để đoán về mối quan hệ với gia đình nhà chồng hoặc nhà vợ của đương số.

Thứ bảy: Dùng cung này có thể đoán được tình trạng kết hôn sớm hay kết hôn muộn, có lập gia đình hay là người độc thân. Khi nào thì có hạn hôn nhân

Đương nhiên, tất cả những đặc điểm trên không áp dụng cho những người bị bệnh đồng tính và còn phải căn cứ vào các vận trong cuộc đời của đương số nữa. Chẳng hạn đương số có dấu hiệu bất hòa trong quan hệ gia đạo, có thể ly hôn, chia tay nhưng vấn đề là thời điểm nào thì điều đó xảy ra. Hoặc là, đối tượng hôn phối có tính lẳng lơ, đào hoa, không chung thủy nhưng có thời điểm này thì việc ấy diễn ra.

Có một lá số điển hình về cung Phu Thê khá đặc biệt như sau.

Nam mệnh sinh 10h ngày 04. 04. 1987 dương lịch.

Mệnh lập tại Hợi có Thái dương gặp Tuần, Thiên Hình, Bạch Hổ, Thiên Khôi và nhiều sao khác hội chiếu nữa nên đương số là con trưởng trong gia đình, dáng người hơi thấp nhưng đậm, mặt vuông và có một vết sẹo khá dài ở cằm.

Thân cư Phu Thê có Thiên Đồng hãm địa cùng Đại hao, Tiểu hao và nhiều các hao bại tinh khác hội chiếu. Sao Thiên Đồng cung Phu Thê lại Hóa quyền nên anh này có đặc điểm là xem trọng quan niệm gia đình, nể vợ, sự nghiệp thành bại có ảnh hưởng khá lớn từ người phối ngẫu, không may khi lập gia đình lần một anh này đầu tư khá nhiều tiền cho công việc của vợ, khi mọi việc thành công thì vợ anh này phản bội, có quan hệ bồ bịch rồi họ ly hôn vào năm 2015. Thiên Đồng hãm địa là sao chỉ về biến động, thay đổi, lại kèm Đại Hao và Tiểu Hao thì tình trạng này lại diễn ra mạnh hơn

Đến năm 2017 anh này lập gia đình lần hai với một người từng là mẹ đơn thân, có con riêng. Nhìn về lá số anh này có vẻ là tài giỏi thông minh nhưng bị phá cách vì Thái Dương hãm địa gặp Tuần nhưng các sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ xâm hại nên học hành công danh dang dở, cuộc sống lao động tự do vất vả, khó khăn. Đây là một ví dụ về lá số có cung Phu Thê không tốt, nên gia đạo và sự nghiệp của anh này bị ảnh hưởng khá nặng nề từ đó

Căn cứ vào đặc điểm cung Bản Thân mà ở cung Phu Thê ta thấy được người đó là người coi trọng hạnh phúc gia đình, sự nghiệp của anh ta thành công hay thất bại ảnh hưởng lớn từ đối tượng hôn phối.

Một ví dụ khác về trường hợp Thân cư Phu Thê như sau.

Nam mệnh sinh 22h ngày 14. 08. 1988.

Mệnh lập tại Dậu có Thiên Đồng, Đào Hoa, Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn và nhiều các sao khác nữa phải nói đương số là người trẻ lâu, có sức thu hút người khác phái, ngoại giao giỏi, có duyên buôn bán, kinh doanh và năng lực ngoại giao tốt.

Cung Thân ở cung Phu Thê có Thiên Lương, Thiên Khôi, Thiên Việt, lại hội chiếu Hồng Loan, Thiên Quan, Thiên Phúc nên đương số kết hôn với người lớn tuổi hơn (vì Thiên Lương chỉ người già dặn hơn về tuổi tác hoặc tư duy suy nghĩ), kết hôn được vài năm, cách làm việc, suy nghĩ của anh này ngày càng trưởng thành, thận trọng, không còn bốc đồng, tùy hướng như trước nữa, thời gian gần đây, anh này muốn thuê mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh, sau khi không tìm được địa điểm thích hợp thì gia đình nhà vợ giúp đỡ anh này về điều này, được bố vợ cho mượn mặt bằng làm cửa hàng kinh doanh rất ứng với mệnh cách mệnh Đào Hoa, Thân cư Phu Thê, điều quan trọng hơn là những cung này đều tương đối cát lợi.

Về lâu về dài, với những thuận lợi trên, anh này có nhiều cơ hội tốt để phát triển. Đây là một lá số điển hình về cung Phu Thê cát lợi có tác dụng nâng đỡ đắc lực đương số trên con đường công danh sự nghiệp.

Kết luận về cung Phu Thê

Ngày nay, do quan niệm xã hội ngày càng thay đổi nên thế hệ trẻ nhiều người có lối sống rất thoáng. Họ được tự do tìm hiểu trong tình cảm để tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những tiến bộ, đổi mới kể trên cũng có mặt trái của nó. Đó là tình trạng sống thử, lối sống thiếu lành mạnh, nghiêm túc trong quan hệ tình cảm. Đó là tình trạng ly hôn, cãi vã chia tay diễn ra khá nhiều. Đố là tình trạng không chung thủy, bồ bịch do những mối quan hệ phức tạp trong thời kỳ hiện đại. Những mặt trái trên gây nên những nhức nhối, bất ổn trong xã hội và sự phức tạp trong dự đoán về cung Phu Thê.

(Sưu tầm)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Các kinh nghiệm xem hôn nhân

NHỮNG CÁCH CỤC DỄ DẪN ĐẾN…XÉ RÀO TRONG HÔN NHÂN ????

1) Các tổ hợp sao ở cung Mệnh:

“Tử Vi, Phá Quân”; Liêm Trinh; “Thiên Cơ, Thái Âm” ở Dần hoặc Thân; Thiên Đồng; “Thiên Đồng, Thiên Lương”; Thái Âm; Tham Lang; Văn Khúc; Hữu Bật; Thiên Việt; Hàm Tri; Thiên Dao; Mộc Dục; Hồng Loan; Thiên Hỉ; sao Hóa Lộc; Địa Không; Địa Kiếp; Thiên Mã; nữ mệnh Thiên Tướng thủ cung Mệnh; nữ mệnh cung tam hợp cửa cung Mệnh gặp Văn Xương, Văn Khúc; Thiên Lương ở Tỵ hoặc Hợi thêm sát tinh, tam phương của cung Mệnh có Thái Âm, Thái Dương.

(2) Các sao hoặc tổ hợp sao ở cung Phu Thê:

Tham Lang; Thiên Dao; Hàm Trì; Cự Môn; Thất Sát; Phá Quân; “Thiên Cơ, Thái Âm” ở Dần hoặc Thân; Thiên Đồng ở Mão, Dậu, Tỵ, hoặc Hợi; Thất Sát thêm Kình Dương hoặc Linh Tinh; lục cát tinh; Vũ Khúc thêm sát tinh; “Thiên Đồng, Cự Môn”; “Liêm Trinh, Tham Lang”.

(3) Các tổ hợp sao ở cung Phúc Đức:

Văn Xương, Văn Khúc đồng cung; Thái Âm; Thiên Dao; nữ mệnh Thái Dương thêm sát tinh; Tham Lang.

(4) Các tổ hợp sao ở cung Thiên Di:

Tham Lang, Thiên Cơ, Thiên Lương ở Thìn hoặc Tuất.

(5) Các tổ hợp sao khác:

Tham Lang ở cung Tử Nữ; Tham Lang ở cung Quan Lộc; Thái Âm Hóa Khoa.

Dưới đây là căn cứ thuộc tính đào hoa theo thứ tự từ mạnh đến yếu để trình bày các tổ hợp sao đào hoa:

(1) Liêm Trinh, Tham Lang nhập cung Mệnh, Thiên Phủ nhập cung Phu Thê:

Tham Lang là sao đào hoa lớn thứ nhất, Liêm Trinh là sao đào hoa lớn thứ hai, do đó, đây là tổ hợp sao có thuộc tính đào hoa rất đậm. Nếu là nam mệnh, người này thường có diễm phúc được người khác phái theo đuổi, tửu sắc suốt ngày, ra vào nơi phong nguyệt liên miên; hơn nữa, còn có thể lấy được vợ hiền thục, dịu dàng, tôn trọng chồng. Nếu là nữ mệnh, thì lại không tốt, dễ ngoại tình, thậm chí luân lạc phong trần.

(2) Tử Vi, Phá Quân nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Nếu là nam mệnh, Tử Vi, Phá Quân cùng nhập cung Mệnh, người này là lãng tử trong tình trường. Do cung Phu Thê không có chính tinh, người này có thể sẽ “bác ái”, thậm chí “yêu tràn lan”.

(3) Tử Vi, Tham Lang nhập cung Mệnh, Thiên Phủ nhập cung Phu Thê:

Người này đòi hỏi sinh hoạt tình yêu phải có phẩm cách cao và hai tâm hồn phải có sự cảm thông nhau, đối với tình dục và chức quyền họ đều có theo đuổi.

(4) Tham Lang nhập cung Mệnh, Tử Vi, Thiên Phủ nhập cung Phu Thê:

Người này đa tài đa nghệ, bản tính phong lưu, nam nữ đều rất dễ “xé rào”.

(5) Liêm Trinh, Phá Quân nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Người này rất tùy tiện trong chuyện yêu đương. Trường hợp bản thân “xé rào”, bị làm tổn thương hoặc bị lừa trong chuyện tình cảm là có tần suất khá cao.

(6) Tử Vi, Thiên Tướng nhập cung Mệnh, Tham Lang nhập cung Phu Thê:

Chuyện tình cảm của người này rất phiền phức, mang tình yêu biến thành sự thỏa mãn của dục vọng. Nếu là nữ mệnh, dễ thành vợ nhỏ hoặc vợ lẽ.

(7) Liêm Trinh nhập cung Mệnh, Tử Vi, Thất Sát nhập cung Phu Thê:

Người này thường theo đuổi người có bản tính cao ngạo và có nét đẹp hoang dã, tình yêu của họ đến rất nhanh mà đi cũng rất nhanh, thuộc loại người dễ bị “tiếng sét ái tình” đánh trúng!

(8) Tử Vi, Thiên Phủ nhập cung Mệnh, Phá Quân nhập cung Phu Thê:

Tổ hợp sao loại này là đào hoa có tính khí rất là kích thích, người này có sở trường giao tế. Nam mệnh là người hiếu sắc phong lưu, thích chìm đắm trong nữ sắc. Nữ mệnh, có bản tính tự cao và nóng bỏng, dễ xảỵ ra chuyện mang bầu rối rắm.

(9) Phá Quân nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Người này không câu nệ tiếu tiết, làm việc rất mạnh dạn, lớn gan, tính rất tự tôn, không chịu đế người khác quản thúc, thích lo cho người khác, giỏi xã giao, rất có duyên với người khác phái. Nếu là phái nam, dễ để lại ấn tượng họ là con nhà giàu có.

(10) Liêm Trinh, Thiên Tướng nhập cung Mệnh, Tham Lang nhập cung Phu Thê:

Người này rất có cá tính, ứng phó chuyện tình yêu khá sáng suốt. Nhưng giả sử họ gặp phải cao thủ trong tình trường, có lẽ sẽ “vô kế khả thi”.

(11) Thái Âm nhập cung Mệnh, cung Phu Thê không có chính tinh:

Người này thuộc mẫu người thần kinh nhạy cảm, có lý tính nhưng lãng mạn, dễ thu hút người khác phái, rất có tài xã giao, nhưng dễ bị tình cảm chi phối, cho nên thường xuất hiện những “tin tức giật gân”.

(12)Thiên Đồng nhập cung Mệnh, Thiên Lương nhập cung Phu Thê:

Thiên Đồng là sao chủ về có duyên với người chung quanh, Thiên Lương là sao chuyện gì cũng muốn quản, tổ hợp này chủ về bản thân mệnh chủ có duyên với người chung quanh này lại còn dễ tính, đối với người khác phái xử sự rất hài hòa, nhưng bản thân lại không chủ động hấp dẫn người khác phái đến với mình (chú thích: có liên quan đẽh đào hoa, do người Thiên Đồng nhập cung Mệnh khá lười biếng).

(13) Thiên Cơ nhập cung Mệnh, Thái Dương nhập cung Phu Thê:

Thiện Cơ là sao thủ cựu, phàm chuyện gì cũng lo nghĩ nhiều, cho nên người có tổ hợp sao loại này ít có đào hoa; về khuynh hưởng theo đuổi tình yêu, họ là người muốn phát triển trong sự yên ổn, nhưng lại mong đối tượng tình yêu của mình là mẫu người chủ động, cởi mở tự nhiên.

(14) Thái Dương nhập cung Mệnh, Thiên Đồng nhập cung Phu Thê:

Do Thái Dương phát sáng bốn phương, cho nên người này trời sinh là một cao thủ giao tế, duyên với người chung quanh cực tốt phương cách theo đuổi người khác phái rất lãng mạn và mỹ mãn hóa.

(15) Liêm Trinh, Thốt Sắt nhập cung Mệnh, Thiên Tướng nhập cung Phu Thê:

Người này có bản tính dũng cảm, ưa mạo hiểm và xông xáo, nhưng đối với tình yêu lại không mấy chủ động, cho nên tình yêu và hôn nhân sẽ thoái lui khá sớm.

(16) Thiên Tướng nhập cung Mệnh, Tham Lang nhập cưng Phu Thê:

Người này bản tính đơn giản, thích cuộc sống yên ổn, không thích thay đổi, sống khá thọ. Do dễ tin người nên trong tình yêu cũng dễ bị lừa.

(17) Thiên Phủ nhập cung Mệnh, Phá Quân nhập cung Phu Thê:

Người này bản tính thiên về thủ cựu, sức nhẫn nhịn chịu đựng rất tốt đối vơi tình cảm khá cố chấp, thích có một cuộc sống hôn nhân yên ổn.

(18) Cự Môn nhập cung Mệnh, Thái Âm nhập cung Phu Thê:

Người này có tài và mưu lược, thông minh nhạy bén, có khẩu tài.

Thường vì trách nhiệm liên quan đến chuyện sinh đẻ mà xảy ra đào hoa rắc rối hoặc có tình nhân bên ngoài, nhưng bản thân không có tội cố ý; đối với thế giới tình cảm của bản thân rất dễ để lộ ra ngoài.

(19) Vũ Khúc nhập cung Mệnh, Thất Sát nhập cung Phu Thê:

Vũ Khúc là sao cô đơn, cứng cỏi, vì vậy đào hoa của người này đến rồi đi rất vội vàng; hơn nữa, đo có tính chất cô độc, sợ bị tổn thương, nên tình yêu của họ thường bắt đầu rất nóng bỏng, nhưng cuối cùng lại nguội lạnh.

(20) Thiên Lương nhập cung Mệnh, Cự Môn nhập cung Phu Thê:

Tổ hợp sao loại này có thuộc tính đào hoa tất yếu. Người này rất có duyên với người chung quanh, nhưng đối với tình yêu lại khá thủ cựu; giả sử yêu một người nào đó, họ sẽ để trong lòng, phần nhiều là thầm yêu trộm nhớ.

(21)Thất Sát nhập cung Mệnh, Thiên Tướng nhập cung Phu Thê:

Người này bản tính thẳng thắn, đơn giản, và xông xáo, thích di chuyển, nhưng đối với tình yêu lại thiếu hành động mang tính quyết định, dây dưa không quyết đoán, kết quả là tan thành mây khói

CUNG PHU THÊ CÓ Ý NGHĨA GÌ TRÊN LÁ SỐ ???

1. Cung Phu Thê là gì và vị trí của cung trong lá số tử vi?

a. Khái niệm của cung Phu Thê là gì

Cung Phu Thê gồm chữ “Phu” nghĩa là chồng, chữ “Thê” nghĩa là vợ. Cung này chỉ quan hệ hôn phối người ta còn gọi là cung phối, đối với nữ giới là cung Phu, đối với nam giới là cung Thê gộp chung lại là cung Phu Thê. Như vậy, định nghĩa một cách tổng quát thì cung Phu Thê là cung chỉ đối tượng hôn phối, quan hệ trong hôn nhân. Những người xuất sắc trong môn Tử Vi có thể khai thác được rất nhiều nội dung quan trọng sâu sắc từ cung vị này

b. Tìm hiểu vị trí của cung Phu Thê trong lá số tử vi

Cung Phu Thê là cung nằm ở vị trí thứ 11 sau khi xác định cung Mệnh Viên và các cung kế tiếp theo chiều thuận chiều kim đồng hồ. Bao gồm Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức rồi đến cung Phu Thê. Với vị trí như vậy, cung Phu Thê luôn luôn xung chiếu cung Quan Lộc, tam chiếu cung Phúc Đức và cung Thiên Di, cung Phu Thê năm giữ cung Tử Tức và cung Huynh Đệ.

2. Luận giải ý nghĩa của cung Phu Thê trong lá số tử vi

Thứ nhất: Cung này chỉ về người hôn phối nên dựa vào đó người ta có thể phần nào biết về tính cách, dung mạo, tài năng của người hôn phối trong lá số của mỗi cá nhân.

Thứ hai: Cung này báo hiệu một phần khả năng tài chính cũng như sự nghiệp của đối tượng kết hôn. Nhiều người xuất sắc trong lĩnh vực này có thể đoán được phần nào sự nghiệp, tình hình tài chính của nửa kia đương số thông qua cung này.

Thứ ba: Cung này chỉ về quan hệ hôn nhân. Tình cảm vợ chồng họ gắn bó, thủy chung hay gập ghềnh, sóng gió, có hòa thuận hạnh phúc hay mâu thuẫn, cãi vã, khắc khẩu. Có tình trạng ly hôn, nhiều vợ, nhiều chồng hay kết hôn nhiều lần hay không?

Thứ tư: Đối tượng hôn phối người đó gặp được là ở gần địa phương hay ở địa phương khác. Quan hệ vợ chồng có phải xa nhau vì hoàn cảnh công việc hay không.

Thứ năm: Đối tượng hôn phối có giúp đỡ đắc lực trong sự nghiệp của đương số hay không?

Thứ sáu: Những người xuất sắc có thể dựa vào hệ thống cung này để đoán về mối quan hệ với gia đình nhà chồng hoặc nhà vợ của đương số.

Thứ bảy: Dùng cung này có thể đoán được tình trạng kết hôn sớm hay kết hôn muộn, có lập gia đình hay là người độc thân. Khi nào thì có hạn hôn nhân

Đương nhiên, tất cả những đặc điểm trên không áp dụng cho những người bị bệnh đồng tính và còn phải căn cứ vào các vận trong cuộc đời của đương số nữa. Chẳng hạn đương số có dấu hiệu bất hòa trong quan hệ gia đạo, có thể ly hôn, chia tay nhưng vấn đề là thời điểm nào thì điều đó xảy ra. Hoặc là, đối tượng hôn phối có tính lẳng lơ, đào hoa, không chung thủy nhưng có thời điểm này thì việc ấy diễn ra.

Có một lá số điển hình về cung Phu Thê khá đặc biệt như sau.

Nam mệnh sinh 10h ngày 04. 04. 1987 dương lịch.

Mệnh lập tại Hợi có Thái dương gặp Tuần, Thiên Hình, Bạch Hổ, Thiên Khôi và nhiều sao khác hội chiếu nữa nên đương số là con trưởng trong gia đình, dáng người hơi thấp nhưng đậm, mặt vuông và có một vết sẹo khá dài ở cằm.

Thân cư Phu Thê có Thiên Đồng hãm địa cùng Đại hao, Tiểu hao và nhiều các hao bại tinh khác hội chiếu. Sao Thiên Đồng cung Phu Thê lại Hóa quyền nên anh này có đặc điểm là xem trọng quan niệm gia đình, nể vợ, sự nghiệp thành bại có ảnh hưởng khá lớn từ người phối ngẫu, không may khi lập gia đình lần một anh này đầu tư khá nhiều tiền cho công việc của vợ, khi mọi việc thành công thì vợ anh này phản bội, có quan hệ bồ bịch rồi họ ly hôn vào năm 2015. Thiên Đồng hãm địa là sao chỉ về biến động, thay đổi, lại kèm Đại Hao và Tiểu Hao thì tình trạng này lại diễn ra mạnh hơn

Đến năm 2017 anh này lập gia đình lần hai với một người từng là mẹ đơn thân, có con riêng. Nhìn về lá số anh này có vẻ là tài giỏi thông minh nhưng bị phá cách vì Thái Dương hãm địa gặp Tuần nhưng các sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ xâm hại nên học hành công danh dang dở, cuộc sống lao động tự do vất vả, khó khăn. Đây là một ví dụ về lá số có cung Phu Thê không tốt, nên gia đạo và sự nghiệp của anh này bị ảnh hưởng khá nặng nề từ đó

Căn cứ vào đặc điểm cung Bản Thân mà ở cung Phu Thê ta thấy được người đó là người coi trọng hạnh phúc gia đình, sự nghiệp của anh ta thành công hay thất bại ảnh hưởng lớn từ đối tượng hôn phối.

Một ví dụ khác về trường hợp Thân cư Phu Thê như sau.

Nam mệnh sinh 22h ngày 14. 08. 1988.

Mệnh lập tại Dậu có Thiên Đồng, Đào Hoa, Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn và nhiều các sao khác nữa phải nói đương số là người trẻ lâu, có sức thu hút người khác phái, ngoại giao giỏi, có duyên buôn bán, kinh doanh và năng lực ngoại giao tốt.

Cung Thân ở cung Phu Thê có Thiên Lương, Thiên Khôi, Thiên Việt, lại hội chiếu Hồng Loan, Thiên Quan, Thiên Phúc nên đương số kết hôn với người lớn tuổi hơn (vì Thiên Lương chỉ người già dặn hơn về tuổi tác hoặc tư duy suy nghĩ), kết hôn được vài năm, cách làm việc, suy nghĩ của anh này ngày càng trưởng thành, thận trọng, không còn bốc đồng, tùy hướng như trước nữa, thời gian gần đây, anh này muốn thuê mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh, sau khi không tìm được địa điểm thích hợp thì gia đình nhà vợ giúp đỡ anh này về điều này, được bố vợ cho mượn mặt bằng làm cửa hàng kinh doanh rất ứng với mệnh cách mệnh Đào Hoa, Thân cư Phu Thê, điều quan trọng hơn là những cung này đều tương đối cát lợi.

Về lâu về dài, với những thuận lợi trên, anh này có nhiều cơ hội tốt để phát triển. Đây là một lá số điển hình về cung Phu Thê cát lợi có tác dụng nâng đỡ đắc lực đương số trên con đường công danh sự nghiệp.

Kết luận về cung Phu Thê

Ngày nay, do quan niệm xã hội ngày càng thay đổi nên thế hệ trẻ nhiều người có lối sống rất thoáng. Họ được tự do tìm hiểu trong tình cảm để tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những tiến bộ, đổi mới kể trên cũng có mặt trái của nó. Đó là tình trạng sống thử, lối sống thiếu lành mạnh, nghiêm túc trong quan hệ tình cảm. Đó là tình trạng ly hôn, cãi vã chia tay diễn ra khá nhiều. Đố là tình trạng không chung thủy, bồ bịch do những mối quan hệ phức tạp trong thời kỳ hiện đại. Những mặt trái trên gây nên những nhức nhối, bất ổn trong xã hội và sự phức tạp trong dự đoán về cung Phu Thê.

(Sưu tầm)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button