Nghiên cứu

Các loại bùa ngải ghê rợn của thế giới tà thuật

Thế giới tà thuật với nhiều loại bùa chú, bùa ngải khiến nhiều người sợ hãi và khó có lời giải thích hợp lý. Trước đây nhiều người cứ nghĩ bùa ngải chỉ phổ biến ở vùng quê nghèo, nơi không tiếp cận được kiến thức hiện đại nên dễ tin vào mê tín dị đoan.

Tuy nhiên, nhiều ca sĩ và diễn viên nổi tiếng trong showbiz Việt đã nhiều lần nói về việc “chơi ngải” trong cộng đồng này. Điều này cho chúng ta thấy rằng, khi nào mình trải nghiệm qua thì mới biết bùa ngải có thật hay không!

Cũng giống như nhà Phật dạy rằng, chỉ có bạn mới biết ly nước bạn uống là nóng hay lạnh, chua hay ngọt mà thôi – đừng suy đoán theo quan điểm chủ quan.

Bạn đang xem: Các loại bùa ngải ghê rợn của thế giới tà thuật

Có những loại bùa được dùng như một “vật phẩm phong thủy” để cầu tài lộc, nhưng cũng có những loại bùa nhắc đến thôi đã thấy sự ma quái và ghê rợn. Điển hình là bùa Thiên Linh Cái, bùa Năm Ông hay Bùa Trà Kha của người Miên vùng Trà Vinh. Để hiểu rõ hơn về những loại bùa ngải ma quái này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Bùa Thiên Linh Cái

 

Bùa Thiên Linh Cái được coi là loại bùa dã man, ghê rợn nhất khi vật dụng dùng để luyện bùa là những bào thai (quỷ nhi) hay sọ người. Hàng trăm câu chuyện về loại bùa này cũng như những hành động phi nhân tính phục vụ cho việc luyện bùa đã bị lên án rất nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Hàng trăm đứa trẻ bị mất tích, hàng ngàn những ngôi mộ bị đào lên và đánh cắp mất hộp sọ. Có kẻ đòi gia chủ tiền chuộc, có kẻ thì khai vận chuyển sang nước ngoài để luyện bùa Thiên Linh Cái.

Những người luyện bùa Thiên Linh Cái tin rằng, khi luyện bùa thành công thì họ sẽ có sức mạnh siêu nhiên có thể điều khiển âm binh, hô mưa, gọi gió, độn thổ…và nhiều thần thông khác mà bạn chỉ có thể gặp trong phim Tây Du Ký!

Ngoài ra, những thai nhi khi được dùng làm Thiên Linh Cái sẽ có sức mạnh phi thường mà không loại bùa ngải nào sánh bằng.

Giá của mỗi chiếc bùa Thiên Linh Cái lên đến vài nghìn USD và ở Việt Nam rất hiếm. Do đó, nhiều người cuồng tín đã sang các nước như Campuchia, Thái Lan hay Lào để tìm mua với mục đích biến hung thành cát, mọi việc đều thuận gió xuôi buồm.

2. Bùa Năm Ông

bùa năm ông của thái lan

So với Thiên Linh Cái thì bùa Năm Ông ít ghê rợn hơn. Bùa Năm Ông là một loại bùa gia truyền của môn phái năm ông Phật Xiêm có nguồn gốc từ nước Xiêm (Nam Tông Thái Lan). Bùa này thường được dùng để mang lại may mắn, hộ mệnh cho bản thân người chơi bùa.

Theo truyền thuyết kể về môn phái Năm Ông thì có 5 vị thần, 4 vị mặc áo vàng hở vai (áo cà sa) và 1 vị gọi là A Súc Phật. Cả 5 vị đều có tư thế thủ với những linh vật khác nhau, tạo nên thế Tam Sơn Phật.

Trên chỗ 3 vị ngồi tỏa ra một ánh hào quang và có 6 vị chư thần ôm đàn, rải hoa ca ngợi. Đây là môn phái “đội lốt” Phật giáo khiến cho nhiều người lầm tưởng đây là một tông phái trong Phật giáo. Bởi vì họ thiên về thần học hơn là giảng dạy các giáo lý đạo đức và trí tuệ.

Cách luyện bùa chú rất đa dạng và mỗi môn phái có những cách thức luyện khác nhau. Với bùa Năm Ông là môn phái huyền bí, có rất ít tài liệu, do đó cách luyện bùa Năm Ông như thế nào cũng chỉ được truyền cơ bản như sau:

– Lúc nhập môn, vẽ bùa vào 2 lá trầu và 3 nắm cơm trắng bằng ngón chân cái, cúng lên bàn thờ tổ với 1 ly nước trắng. Đệ tử ngồi chấp bằng, thầy đọc kinh và ấn vào các huyệt để khai huyệt cơ thể.

– Yểm bùa vào 3 nắm cơm trắng khai thần: Học trò sẽ đọc theo thầy. Nếu không được thì sẽ chọn 1 trong 5 câu mà thầy hướng dẫn để xem hợp với vị thần nào trong 5 ông rồi từ đó mà đọc to theo.

– Yểm bùa vào lá trầu rồi ăn. Đây là giai đoạn tiếp theo để luyện Bùa Năm Ông. Mất tầm 10 phút. Các đệ tử sẽ đọc tiếng âm (là thứ tiếng 12 âm tiết được dùng để trị bệnh, đuổi ma, vô quyền…). Sau 10 phút thì thầy sẽ phun nước lấy trên bàn thờ tổ vào thân thể của đệ tử.

Đệ tử quỳ trước bàn thờ tổ nuốt 2 lá trầu và 3 năm cơm đã làm phép lúc ban đầu. Đặc biệt trong cách luyện bùa Năm Ông là không được nhai, không đụng răng, không nói, chỉ được nuốt 1 lần thật mạnh và nhanh.

– Yểm bùa vào lá trầu khai khẩu: Nhập môn phái Năm Ông và muốn làm bùa Năm Ông thì phải coi trọng việc xăm mình. Xăm màu xanh tràm đại diện cho sức mạnh của thần linh. Kèm theo đó là dây cà tha gồm 12 cọng chỉ đỏ lớn se lại.

Đeo từ vai trái qua hông phải như cách mặc áo cà sa. Trên dây cà tha thường có thêm cốt tượng bằng răng lợn rừng hoặc chì, vàng. Cứ 7 mắc lại có 1 cốt tượng. Mỗi năm đính thêm 1 cốt do thầy ban cho. Nhiều nhất là 12 cốt.

– Môn phái Năm Ông thường chú trọng bùa chứ không phải chú. Bùa được in khắc mộc đặt trên bàn thờ. Khi cần thì đọc tên tuổi người cần xin rồi thổi vào đó đem cho.

Câu hỏi bùa Năm Ông là gì thực sự vẫn là một câu hỏi lớn và mang nhiều bí ẩn. Hơn thế nữa, môn phái này cũng ít người theo học bởi nhiều nguyên do.

3. Bùa Trà Kha

bùa trà kha của người trà vinh

Bùa Trà Kha có nguồn gốc từ Trà Vinh – vùng đất nổi tiếng với các loại bùa chú khác nhau, tiêu biểu như bùa Miên Trà Vinh. Bùa này có nguồn gốc từ môn phái Trà Kha. Lưu truyền kể lại rằng, Phật tổ khi thời còn trần tục đi truyền giáo thường bị thổ dân, thú dữ đe dọa đến tính mạng.

Ngọc hoàng thấy vậy đã phái 3 vị thần xuống để bảo vệ, giúp Phật tổ có 1 sức mạnh mà không yêu ma, quỷ quái hay thú dữ nào gây hại được. 3 vị tướng đã luyện cho Phật tổ 1 loại bùa, dân gian sau này gọi là bùa Trà Kha. Trên bùa vẽ hình con rắn uốn mình.

Sau này các đệ tử luyện bùa Trà Kha thường mang bùa đi theo bên mình và thực hiện cầu Tổ. Khi tổ nhập vào người thì họ phù phù như rắn.

4. Bùa Miên Trà Vinh

bùa miên trà vinh

Thời xưa, mỗi khi nhắc đến vùng đất Trà Vinh thì nhiều người vẫn cảm thấy e ngại, hãi hùng bởi những câu chuyện bí ẩn về bùa ngải, bùa chú…Thậm chí người ta còn mách nhau rằng, đến Trà Vinh tốt nhất không nên ăn gì cả, vì có thể trúng bùa ngải Trà Vinh bất cứ lúc nào. Trong các loại bùa ngải Việt Nam có lẽ đây là loại bùa mà nhiều người sợ hãi nhất.

Người trúng bùa ngải Trà Vinh đang khỏe mạnh bình thường bỗng ốm yếu xanh xao, khám bác sĩ không ra bệnh. Người luôn trong trạng thái mệt mỏi và không muốn làm gì cả.

Có người dính bùa yêu thì có thể cảm mến một ai ở vùng ấy và quyết ở lại không chịu về. Trong giới tà thuật Việt Nam, ngải ở Trà Vinh luôn xếp hàng đầu bởi sự ma mị, huyền bí cũng như việc bỏ bùa dễ dàng thông qua tô bánh canh, hũ tiếu hoặc một viên kẹo.

Không chỉ được khuyên không nên ăn uống gì ở đây mà bạn có thể bị trúng Bùa ngải Trà Vinh khi bạn mua một chai dầu thơm về xức. Loại bùa ngải này gọi là Ngải Miên, có xuất xứ từ nước Miên sang Việt Nam và phát triển nhiều ở Trà Vinh.

Bùa ngải Miên này đựng trong một chai dầu có màu xanh dùng để xức cho thơm. Chính mùi thơm này làm cho người ta bị trúng ngải. Ai hít phải mùi này sẽ phải thực hiện theo lời nói của người yểm bùa.

Ganh ghét trong làm ăn thì sẽ bị ốm đau, phá sản, ganh ghét trong cuộc sống thì mệt mỏi, chán chường, mà nếu có cảm tình thì sẽ quyến luyến họ không rời, cho dù trước đó có ghét hoặc không quan tâm gì đi chăng nữa.

Tất nhiên, bằng chứng khoa học vẫn chưa thể lý giải thấu đáo, những câu truyện vẫn được truyền tai nhau, khiến cho thế giới bùa ngải Việt Nam nói chung và bùa ngải Trà Vinh nói riêng luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Thật khó có thể tin được huyền năng kỳ lạ của bùa ngải mà dân gian đồn thổi trong một thế giới văn minh như hiện nay. Nhưng đâu đó len lỏi trong cuộc sống hiện đại, chúng vẫn tồn tại và trở thành đức tin của một bộ phận người dân.

Nếu bạn tin Phật hay Bồ tát là có thật! Nhìn bạn đốt nhang vào mỗi buổi chiều và lắng nghe những lời cầu nguyện của bạn, thì bạn cũng nên nghi ngờ đến những khía cạnh tâm linh khác trong vũ trụ này. Những câu chuyện về bùa Thiên Linh Cái, bùa Trà Kha hay bùa phép Năm Ông vẫn giữ được sự huyền bí vốn có của nó.

PGVN – Theo: giaibuangai.blogspot.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button