Nghiên cứu

Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Đại Hắc Phật Mẫu có thật không?

Cái tên Đại Hắc Phật Mẫu là một nhân vật hư cấu dựa trên những hình ảnh ngoài đời thực. Đây cũng là một cái tên gây tò mò cho nhiều người khi nhắc đến không biết Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Cái tên này có thật ngoài đời hay không?

Dưới đây, PGVN sẽ cung cấp những thông tin chi tiết giúp giải đáp những câu hỏi về nhân vật bí ẩn này. Cùng khám phá ngay nhé!

đại hắc phật mẫu là ai

Bạn đang xem: Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Đại Hắc Phật Mẫu có thật không?

Thông tin về Đại Hắc Phật Mẫu

Đặc Hắc Phật Mẫu là nhân vật hư cấu, được lấy ý tưởng xây dựng tự khuôn mẫu Phật Ngàn Tay. Tuy nhiên, như cái tên của mình, nhân vật Đại Hắc Phật là một ác thần, ác ma được xây dựng dựa trên những câu chuyện dân gian đời thực. Đây là một yếu tố tâm linh xuất hiện trong bộ phim kinh dị của Đài Loan – Chú Nguyền (Incantation). Hắc Phật Mẫu gây ám ảnh cho người xem bởi lời chú “Hỏa Phật Tu Nhất, Tâm Tát Mô Mâu”.

Tà thần Hắc Phật Mẫu xuất hiện trong bộ phim với hình dáng nhiều tay. Và phủ một mảnh vải đỏ ở trên đầu rất um ám và đáng sợ. Hắc Phật Mẫu được xây dựng là một tà thần thường ban phát lời nguyền khi động đến thánh địa của mình.

Sự Ghê Rợn Của Chú Nguyền Hắc Phật Mẫu Xứ Đài Loan

Đại Hắc Phật Mẫu có thật ngoài đời không?

Như đã nói ở trên, Phật Mẫu Đại Hắc là một tà thần được xây dựng hư cấu và không có thật ở ngoài đời. Việc người xem cảm thấy sợ hãi và ám ảnh với những bức tượng, hình ảnh, bức tranh trong phim. Bởi đoàn làm phim đã lấy những nguyên mẫu có thật, bỏ ra nhiều công sức giúp chúng giống như những vị thần được thờ ngoài đời thực. Điều này, tạo cho người xem cảm giác chân thực, như có thật.

Ngoài ra, tất cả những vấn đề liên quan đến tôn giáo và tín ngưỡng xuất hiện trong phim đều là hư cấu. Mặc dù Phật Mẫu là một khái niệm có thật, và tồn tại trong nhiều trường phái tôn giáo. Nhưng Đại Hắc Phật là một tà thần không có thật được tạo ra để phục vụ cho mạch phim.

đại hắc phật mẫu có thật không

Truyền thuyết về Đại Hắc Mẫu

Ở Đài Loan, Đại Hắc Mẫu là những câu chuyện truyền miệng giống như truyện dân gian ở Việt Nam. Vào hàng thế kỉ trước, có sự xuất hiện của một vật thể lạ. Và có bề ngoài giống như thần thái tuế xuất hiện ở Thái Lan. Đặc biệt là khi một ai chạm vào nó đều sẽ bị đau đớn, xuất hiện những vết mưng mủ mà không rõ nguyên do, không chữa trị được như bị dính nguyền. 

Sau đó, một pháp sư trừ tà đã giải thích rằng, để tiếp tục sống, cần phải cúng dường và thờ phụng vật thể này. Tuy nhiên, đó là một giao ước trao đổi bởi khi thờ ác thần này, bạn phải đưa tên tuổi của mình, bạn sẽ được ban cho sức mạnh. Nhưng cuộc đời bạn sẽ luôn phải thờ phụng và tuân theo nó. Nếu không bạn sẽ bị nguyền rủa và sống trong đau khổ. Đó cũng là nguyên nhân mà pháp sư này lấy cái tên Hắc Đại Mẫu.

truyền thuyết đại hắc phật mẫu

Nhận định của đạo diễn về nhân vật Phật Mẫu

Trong bộ phim “Chú nguyền” sau khi lên sóng khán giả không khỏi bàng hoàng và có chút lo sợ về Hắc Phật Mẫu. Đây là một nhân vật sở hữu sức mạnh hắc ám, với bề ngoài u ám, đáng sợ. 

Để chấn an dân tình thì đạo diễn của bộ phim đã mở một cuộc họp báo và khẳng định lại rằng nhân vật Đại Hắc Phật Mẫu là do đoàn làm phim tạo lên đây là nhân vật hư cấu không có thực trong cuộc sống.

Tại sao gương mặt của Phật Mẫu luôn che kín?

Mặt của Hắc Phật Mẫu luôn được che kín được đạo diễn và đoàn làm phim lý giải: Sở dĩ làm như vậy là trong quá trình quay phim. Nhằm tránh việc gây ghê rợn, ám ảnh quá lớn cho người xem. Cũng như tránh việc phỉ báng thần linh đoàn làm phim đã che mặt của mặt của Đại Hắc Mẫu đi. Đồng thời, điều này cũng làm tăng thêm sự bí ẩn, kích thích, kịch tích cho bộ phim. Hình dáng duy nhất mà khán giả có thể nhìn thấy đó là Hắc Phật Mẫu có rất nhiều tay mà thôi.

Trên đây là những thông tin mà PGVN đã tổng hợp để giải đáp thắc về vấn đề Đại Hắc Phật Mẫu là ai? Có thật ở ngoài đời hay không? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhân vật nổi tiếng, bí ẩn này.

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button