Nghiên cứu

Giải mã tính cách của 12 cung hoàng đạo

Con người đã suy ngẫm về những bí ẩn của vũ trụ trong nhiều thiên niên kỷ, theo dõi chuyển động rực rỡ của mặt trời, chu kỳ quay của mặt trăng và vòng xoáy của các ngôi sao vô tận trên đầu. Chiêm tinh học và thiên văn học gắn bó chặt chẽ với nhau trong hàng nghìn năm, và mặc dù hai lĩnh vực này dần bị tách rời theo thời gian, nhưng những lời dạy huyền bí về vũ trụ vẫn giúp ích rất nhiều trong thời đại ngày nay.

Nghiên cứu về chiêm tinh học rất đang dạng, phức tạp và vô cùng biến đổi. Bất chấp các sắc thái, nguyên tắc cơ bản nhất của chiêm tinh học đều tập trung vào 12 chòm sao quen thuộc của cung hoàng đạo.

Qua nhiều thế kỷ, mỗi chòm sao đã phát triển các liên tưởng riêng bao gồm thần thoại, động vật, màu sắc và các đặc điểm khác. Mỗi chòm sao đều thể hiện một cách tiếp cận cuộc sống riêng, hoàn chỉnh với những điểm mạnh năng động và những điểm yếu khó chịu.

Bạn đang xem: Giải mã tính cách của 12 cung hoàng đạo

Mặt trời là “bệ phóng vũ trụ” cho cả các nhà chiêm tinh nghiệp dư và chuyên nghiệp. Cung hoàng đạo của bạn được xác định bởi ngày sinh của bạn và đại diện cho tính cách cốt lõi của bạn, ý thức về bản thân, sở thích cơ bản và cách bạn hành động trong thế giới này.

Vị trí chiêm tinh này làm sáng tỏ những sức mạnh nội tại và cả những điểm yếu cố hữu của bạn. Niềm vui, mong muốn, khuyết điểm và nỗi sợ hãi là những gì làm cho cung hoàng đạo trở nên đặc biệt và độc đáo. Khi được kết hợp với các hành tinh khác trong biểu đồ, nó tạo ra một hồ sơ đặc biệt được dùng như dấu vân tay chiêm tinh của bạn.

Cung hoàng đạo là gì?

Dựa theo chiêm tinh học của phương Tây thì cung hoàng đạo chính là 12 chòm sao cách nhau 30 độ và đi một vòng tròn từ điểm xuân phân của Hoàng Đạo.

Mà ở ngay điểm đầu tiên thuộc về Bạch Dương, trải đều tiếp theo sau chính là Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Có thêm “tam phân” và “tứ phân” phân loại cho 12 chòm sao này. Nếu những từ này nghe có vẻ như vô nghĩa, đừng băn khoăn! Các khái niệm rất dễ dàng.

“Tứ phân” là thuật ngữ chiêm tinh nói về 4 nguyên tố đại diện bao gồm:

  • Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết) – Thực tiễn, thận trọng, thế giới vật chất
  • Nước (Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư) – Cảm xúc, đồng cảm, nhạy cảm
  • Lửa (Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã) – Nhiệt tình, nỗ lực thể hiện bản thân, niềm tin
  • Không khí (Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình) – Giao tiếp, xã hội hóa, khái niệm hóa

“Tam phân” là thuật ngữ chiêm tinh nói về 3 tính chất:

  • Vận động (Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết) – Hành động, năng động, chủ động, tác động lớn
  • Cố định (Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết, Bảo Bình) – Chống lại sự thay đổi, sức mạnh ý chí lớn, không linh hoạt
  • Biến đổi (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư) – Khả năng thích ứng, linh hoạt, tháo vát

Sự kết hợp giữa các nguyên tố và các tính chất tạo ra đặc tính riêng biệt của mỗi cung hoàng đạo. Chẳng hạn, Bạch Dương là một cung Lửa – có tính chất Vận động, nghĩa là nó liên quan đến hành động, mạnh mẽ và nỗ lực trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Nguồn gốc của cung hoàng đạo

Cha đẻ của khái niệm cung hoàng đạo chính là các nhà chiêm tinh học thuộc nền văn minh cổ đại Babylon. Sau đó khái niệm này bắt đầu phát triển hơn khi bước vào thời kì Hy lạp hóa.

Và theo lý luận cơ bản của chiêm tinh học là “trên nào, dưới thế”, thì các cung hoàng đạo được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng của vũ trụ. Dù cho có khá nhiều cách tiếp cận và phân chia bầu trời được sử dụng trong chiêm tinh học, nhưng những điểm cố định về tên hay biểu tượng của các đai hoàng đạo vẫn vô cùng nhất quán.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương (Aries) – Chiến binh dũng mãnh (21 tháng 03 – 19 tháng 04)

Cung Bạch Dương có biểu tượng đại diện là con cừu đực.

Chòm sao Bạch Dương thuộc nhóm Lửa – tính Vận động, được cai trị bởi sao Hỏa và biểu tượng đại diện là con cừu đực có bộ lông vàng.

Người thuộc cung Bạch Dương thích trở thành số một, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, gan dạ và luôn thuộc nhóm dẫn đầu. Bạch Dương là người thích nhận được những thử thách và tự tin về khả năng giải quyết công việc của mình.

Táo bạo và đầy tham vọng, Bạch Dương lao đầu vào những tình huống khó khăn nhất. Bạn luôn có thể phát hiện một Bạch Dương xuất sắc trên sân thể thao, phóng nhanh trên đường cao tốc hay tổ chức một bữa tiệc sôi động.

Đối với Bạch Dương, việc bị bó buộc hay làm những việc nhàm chán sẽ khiến họ không thể chịu nổi. Thế nhưng chính vì tính cách này, đồng thời cung Bạch Dương cũng đại diện cho phần đầu, não và mặt trên cơ thể nên khi ôm quá nhiều công việc để thỏa mãn nhu cầu thì họ thường xuyên gặp vấn đề như đau đầu, căng thẳng tâm lý hay đau nửa đầu.

Ngoài ra, Bạch Dương còn được biết đến với tính khí bộc phát, và mặc dù sự bộc phát của họ thường không kéo dài nhưng tốt nhất là bạn nên tránh xa khi họ nóng giận. Bạch Dương là một cung hoàng đạo khởi đầu không chỉ cho mùa xuân mà còn cho toàn bộ bánh xe hoàng đạo.

2. Kim Ngưu (Taurus) – Nghệ sĩ đa tài đa nghệ (20 tháng 04 – 20 tháng 05)

Cung Kim Ngưu có biểu tượng đại diện là con bò.

Chòm sao Kim Ngưu thuộc nhóm Đất – tính Cố định, được cai trị bởi sao Kim và biểu tượng là con bò.

Giống như biểu tượng thiên linh của họ, người thuộc cung Kim Ngưu thích thư giãn trong môi trường thanh bình, trong lành được bao quanh bởi âm thanh nhẹ nhàng, hương thơm nhẹ nhàng và hương vị mọng nước.

Hành tinh đầy mê hoặc cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, ảnh hưởng của sao Kim khiến cung hoàng đạo này trở nên gợi cảm nhất trong số các cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Kim Ngưu bị mê hoặc bởi bất kỳ biểu hiện vật chất nào của sự thoải mái và sang trọng. Họ cảm thấy hài lòng nhất khi được nuông chiều. Kim Ngưu cai quản cổ, vì vậy những cái vuốt ve ở cổ sẽ khiến họ không thể cưỡng lại được.

Đúng là trong thế giới hoàn hảo của họ, Kim Ngưu sẽ dành cả ngày để tắm trong bồn nước ngập tràn tinh dầu. Đồng thời, họ cũng không ngại xắn tay áo và làm việc chăm chỉ để kiếm được những phần thưởng lớn. Họ tham vọng, tập trung, kiên cường và họ cảm thấy an toàn nhất khi đều đặn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm. Những người thuộc cung Kim Ngưu rất thành công trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh.

Là cung hoàng đạo thuộc tính Cố định, một phẩm chất chiêm tinh phản ánh bản chất kiên định, trung thành của Kim Ngưu. Họ ưu tiên tính nhất quán và độ tin cậy trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống của họ.

Ngoài ra, những người thuộc cung Kim Ngưu cũng được cho là chân thành và không bao giờ tính toán được mất với bạn bè. Họ cũng là người thường suy nghĩ trước sau khi nói và cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích. Nhưng mặt xấu của người thuộc cung Kim Ngưu là cứng đầu, bướng bỉnh và đôi khi nhìn Kim Ngưu không khác gì một con bò tót cố chấp đâm đầu vào những bức tường cứng hơn đá mà nó sẽ thua.

3. Song Tử (Gemini) – Người phát ngôn khéo léo (21 tháng 05 – 20 tháng 06)

Cung Song Tử có biểu tượng đại diện là cặp song sinh.

Chòm sao Song Tử thuộc nhóm Khí – tính Biến đổi, được cai trị bởi sao Thủy và biểu tượng đại diện là cặp song sinh.

Bạn đã bao giờ bận rộn đến mức bạn ước mình có thể “phân thân” chỉ để hoàn thành mọi việc không? Đây chính là ước nguyện của những người thuộc cung Song Tử. Được biểu tượng một cách thích hợp bởi cặp song sinh trên thiên thể, cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí này quan tâm đến nhiều mục tiêu theo đuổi đến mức nó phải tự “phân thân” ra làm hai.

Do tính hai mặt nội tại của Song Tử, người thuộc cung này thường bị xuyên tạc là hai mặt, ba phải. Tuy nhiên, trên thực tế, Song Tử hiếm khi lừa dối mọi người. Con người của Song Tử luôn vô cùng linh hoạt trong hầu hết mọi tình huống. Song Tử sở hữu cho mình sự thông minh và khéo léo, sáng tạo tuyệt vời. Cung hoàng đạo này có khả năng giải quyết những vấn đề mà không ai nghĩ ra được và có khả năng thuyết phục tuyệt vời.

Tinh nghịch và ham học hỏi, Song Tử liên tục tung hứng nhiều đam mê, sở thích, nghề nghiệp và bạn bè. Họ là những con bướm xã hội của cung hoàng đạo. Những cặp song sinh nhanh trí này có thể nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ điều gì. Dễ dàng tìm thấy họ xôn xao giữa giờ vui vẻ, bữa tiệc tối và sàn nhảy.

Thay đổi và thích nghi là điểm mạnh của Song Tử. Cặp song sinh tò mò này là những người tiên phong xuất sắc, sử dụng năng lượng của họ để dẫn đầu các dự án sáng tạo đột phá. Là một người không để suy nghĩ theo lối mòn, Song Tử luôn cố gắng thử những điều mới lạ.

Khuyết điểm của Song Tử chính là dễ dàng thay đổi, chính Song Tử cũng bị bản thân xoay vòng không ít lần với sự cả thèm chóng chán của mình. Những người thuộc cung Song Tử làm việc theo cảm hứng, một khi họ không có hứng thì mớ công việc ngổn ngang kia nghiễm nhiên không lọt được vào tầm mắt của họ.

Điều này khiến Song Tử thường vô cùng khó khăn để hoàn thành các công việc có thời hạn, dễ làm các đồng đội lúc thì phải chạy đuổi theo Song Tử, khi thì lại phải loay hoay tìm kiếm một Song Tử đang “bỏ của chạy lấy người”.

Cả Song Tử và Xử Nữ đều được cai quản bởi sao Thủy, hành tinh truyền thông tin. Mặc dù có chung một hành tinh cai trị, tuy nhiên, hai cung hoàng đạo này đối lập nhau trong cách tiếp cận: Song Tử thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, trong khi Xử Nữ xử lý bên trong. Song Tử là tất cả về đầu ra, vì vậy những cặp song sinh này thích trò chuyện và rất khéo trong giao tiếp hình thể (tình cờ tay là bộ phận cơ thể liên kết với Song Tử).

4. Cự Giải (Cancer) – Đứa con của gia đình (21 tháng 06 – 22 tháng 07)

Cung Cự Giải có biểu tượng đại diện là con cua.

Chòm sao Cự Giải thuộc nhóm Nước – tính Vận động, được cai trị bởi Mặt trăng và biểu tượng đại diện là con cua.

Với biểu tượng là con cua, loài giáp xác dưới đáy đại dương này đan xen liền mạch giữa biển và đất, đại diện cho khả năng tồn tại của Cự Giải trong cả lĩnh vực tình cảm và vật chất.

Người thuộc cung Cự Giải có trực giác và khả năng tâm linh cao. Họ rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, cũng như cực kỳ tự bảo vệ. Giống như động vật thiên linh của họ, Cự Giải được che chắn bởi lớp vỏ cứng bên ngoài.

Ban đầu, người thuộc cung Cự Giải có thể bị đánh giá là lạnh lùng hoặc xa cách. Tuy nhiên, theo thời gian, Cự Giải bộc lộ bản chất dịu dàng, lòng trắc ẩn chân chính và khả năng thần bí của họ. Chỉ cần đừng ngạc nhiên nếu phải mất một thời gian để làm quen với họ.

Cự Giải được cai trị bởi Mặt Trăng, thiên thể đại diện cho sự thoải mái, tự chăm sóc bản thân và năng lượng của người mẹ. Theo đó, họ thích tạo ra những không gian ấm cúng, an toàn, coi đó là nơi tôn nghiêm cá nhân và dành nhiều thời gian cho chúng.

Những người thuộc cung Cự Giải quan tâm sâu sắc đến gia đình và nhanh chóng chấp nhận vai trò người chăm sóc. Nhưng những thuộc cung hoàng đạo này phải cẩn thận. Khi Cự Giải đầu tư vào ai đó về mặt tình cảm, họ có nguy cơ làm mờ ranh giới giữa sự quan tâm chu đáo và hành vi kiểm soát.

Cự Giải thu hút bạn bè và người yêu thông qua lòng trung thành, sự cam kết và chiều sâu tình cảm. Cự Giải cai quản dạ dày, vì vậy không có gì mà những con cua này thích hơn là một bữa cơm gia đình. Nếu bạn không phải là người thích sự gắn bó của Cự Giải với mái ấm gia đình, thì đó có thể là một vấn đề nhỏ.

Khuyết điểm của người cung Cự Giải có thể kể đến là suy nghĩ quá nhiều, và họ rất dễ bị cảm xúc chi phối. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường để tâm đến lời nói của người khác và mang nỗi buồn dai dẳng vì điều đó.

5. Sư Tử (Leo) – Chúa tể hiếu chiến (23 tháng 07 – 22 tháng 08)

Cung Sư Tử có biểu tượng đại diện là con sư tử đực.

Chòm sao Sư Tử thuộc nhóm Lửa – tính Cố định, được cai trị bởi Mặt trời và biểu tượng đại diện là con sư tử.

Trải thảm đỏ ra, vì Leo đã đến! Leo được đại diện bởi con sư tử, vị vua và nữ hoàng của khu rừng thiên thể. Họ vui mừng nắm lấy địa vị hoàng gia của mình: Hoạt bát, sân khấu và đam mê, người thuộc cung Sư Tử thích đắm mình trong ánh đèn sân khấu và tôn vinh bản thân.

Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và thích vun đắp tình bạn, sự lãng mạn được truyền cảm hứng về mặt nghệ thuật và sáng tạo. Tóm lại, những người thuộc cung Sư Tử đều coi mình là một người nổi tiếng. Những diva chiêm tinh này không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với những bữa tối xa hoa, những bộ đồ lộng lẫy được mặc trong các bữa tiệc sang trọng.

Sư Tử được cai trị bởi Mặt trời, thiên thể chói lọi cai quản sự sống. Mặt trời không bao giờ quay ngược, và tương tự như vậy, Sư Tử nổi tiếng về sự ổn định, trung thành và kiên định. Họ là những người bạn và người yêu tận tâm, đặt hết tâm huyết vào mọi mối quan hệ. Thật phù hợp, cung hoàng đạo này chi phối trái tim.

Sư tử thích nhìn bạn đời của mình thành công cho đến khi họ cảm thấy bị đe dọa. Họ có thể thể hiện sự ghen tị khi họ bắt đầu lo sợ sức mạnh ngôi sao của mình bị lu mờ. Sự kiêu ngạo chính là mối đe dọa lớn nhất đối với hạnh phúc của những người thuộc cung Sư Tử.

Tham vọng và quyết tâm nhưng trên tất cả, Sư Tử được tôn vinh vì bản lĩnh đáng nể của họ. Trong bài Tarot, cung Sư Tử được đại diện bởi lá bài “sức mạnh”, miêu tả biểu hiện thần thánh của sức mạnh thể chất, tinh thần và cảm xúc. Những người lạc quan không sợ hãi, không chịu chấp nhận thất bại. Sư Tử ghét nhận sai và cũng khó chịu khi người khác hạ đi ý chí chiến đấu của họ.

Điểm mạnh của người thuộc cung Sư Tử chính là khí chất của họ, họ luôn có trạng thái bá đạo vô cùng đặc biệt. Họ có được sự tự tin bẩm sinh, họ khá lăn xả và luôn nhiệt tình với bạn bè. So với Bạch Dương, Sư Tử có phần liều lĩnh hơn.

6. Xử Nữ (Virgo) – Nhà thiên tài kỹ tính (23 tháng 08 – 22 tháng 09)

Cung Xử Nữ có biểu tượng đại diện là một trinh nữ.

Chòm sao Xử Nữ thuộc nhóm Đất – tính Biến đổi, được cai trị bởi sao Thủy và biểu tượng đại diện là trinh nữ.

Người thuộc cung hoàng đạo này có tư duy rất logic, thực tế và có hệ thống trong cách tiếp cận cuộc sống.

Là một người cầu toàn, kỹ tính và không ngại cải thiện các kỹ năng thông qua thực hành siêng năng và kiên định. Xử Nữ điều khiển hệ thống tiêu hóa, điều này làm cho những người thuộc cung hoàng đạo này đặc biệt hòa hợp với các cung hoàng đạo khác để tạo nên sự hài hòa tổng thể. Họ siêu nhận thức từng chi tiết.

Mặc dù sao Thủy cũng cai quản Song Tử, nhưng sự ảnh hưởng của 2 chòm sao này hoàn toàn khác nhau: Song Tử là về đầu ra và biểu hiện, trong khi Xử Nữ là về đầu vào và xử lý.

Người thuộc cung Xử Nữ xử lý thông tin như một chiếc máy tính, biến những tập hợp thông tin lộn xộn thành những khái niệm rõ ràng và có tổ chức. Mặc dù Xử Nữ từ lâu được biết là người tỉ mỉ trong mọi hoạt động theo đuổi, nhưng họ phải nhớ rằng không ngừng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo có thể hủy hoại khi áp dụng cho bản thân hoặc người khác.

Trên tất cả, họ là những người bạn và người yêu tốt bụng, dịu dàng và luôn ủng hộ đối tác. Họ sử dụng trí tuệ và sự tháo vát đáng kinh ngạc của mình để giải quyết vấn đề. Cung hoàng đạo đối lập với Xử Nữ, Song Ngư, cung cấp sự hướng dẫn thông qua tâm linh, còn Xử Nữ muốn hỗ trợ ở mức độ thực tế.

Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn cố gắng cung cấp các giải pháp khả thi và cải thiện các hệ thống bị hỏng. Có phương pháp, tận tâm và chăm chỉ, họ có thể trở thành giáo viên, bác sĩ, biên tập viên và nhạc sĩ xuất sắc.

Tóm lại, những người thuộc cung Xử Nữ sở hữu sự thông minh, sắc bén và khéo léo, luôn là người giải quyết mọi chuyện một cách gọn gàng, rõ ràng và êm đẹp. Xử Nữ được nhìn nhận là người cầu toàn và lý trí. Thế nhưng Xử Nữ cũng sở hữu những khuyết điểm ví dụ như quá cầu toàn dù cho nó không cần thiết. Họ không ngừng chạy mà quên mất những người xung quanh. Chính những điều này khiến người xung quanh Xử Nữ cảm thấy mệt mỏi và cạn kiệt sức lực.

7. Thiên Bình (Libra) – Nàng công chúa sắc sảo (23 tháng 09 – 22 tháng 10)

Cung Thiên Bình có biểu tượng đại diện là cái cân.

Chòm sao Thiên Bình thuộc nhóm Khí – tính Vận động, được cai trị bởi sao Kim và biểu tượng là cán cân.

Có biểu tượng là một vật vô tri duy nhất trong cung hoàng đạo, một sự liên kết phản ánh tính cân bằng và hài hòa. Thiên Bình bị ám ảnh bởi sự đối xứng và luôn cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

được cai trị bởi sao Kim, hành tinh cai quản tình yêu, sắc đẹp và tiền bạc, Thiên Bình tôn thờ vẻ đẹp, nghệ thuật, trí tuệ và sự sành sỏi. Những người thuộc cung Thiên Bình thường bao quanh mình với những đồ vật tuyệt đẹp và tạo ra môi trường phản ánh gu thẩm mỹ tinh tế của họ. Theo đó, họ rất giỏi nếu làm nhà thiết kế, trang trí, nhà phê bình nghệ thuật hay nhà tạo mẫu.

Cung hoàng đạo đối lập của Thiên Bình, Bạch Dương, đại diện cho “tôi”, Thiên Bình tượng trưng cho “chúng ta.” Mối quan hệ là điều tối quan trọng đối với Thiên Bình, những người tìm thấy sự cân bằng trong tình bạn. Họ thích một mối quan hệ hài hòa không tranh giành hơn thua. Thiên Bình chi phối làn da, và được thúc đẩy rất nhiều bởi ngoại hình. Không có cách nào tốt hơn để Thiên Bình thư giãn là đeo một chiếc mặt nạ sang trọng.

Vì luôn cố gắng giữ cho mọi người vui vẻ và gắn bó, họ có thể cảm thấy mình bị cám dỗ, áp lực và mệt mỏi. Những Thiên Bình hay làm hài lòng mọi người phải nhớ rằng hạnh phúc của bản thân và những người thân yêu quan trọng hơn việc duy trì sự chú ý của những người ngưỡng mộ xa lạ.

Tóm lại, Thiên Bình được bảo hộ bởi sự xinh đẹp và họ có những nét thu hút hơn người. Thế nên nhiều người thuộc cung Thiên Bình có được vẻ ngoài sáng sủa, xinh đẹp. Vẻ đẹp của Thiên Bình cũng mang nét tươi sáng, vui vẻ nên được lòng nhiều người. Ngoài ra Thiên Bình còn là người biết lo nghĩ, tính toán và quan tâm đến những người xung quanh mình.

Khuyết điểm lớn của Thiên Bình chính là sự ba phải, lưỡng lự và do dự. Thiên Bình luôn bị mọi người xung quanh chê trách vì thái độ không rõ ràng, không nhất quán và tạo ra nhiều tình huống khó xử chính vì tính cách này của mình. Dù cho có sự thông minh và linh hoạt mà đáng ra sẽ rất có lợi nhưng vì tính cách này mà Thiên Bình thường không giải quyết vấn đề một cách triệt để.

8. Thiên Yết (Scorpio) – Pháp sư bí ẩn (23 tháng 10 – 21 tháng 11)

Cung Thiên Yết có biểu tượng đại diện là con bọ cạp.

Chòm sao Thiên Yết (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông) thuộc nhóm Nước – tính Cố định, được cai trị bởi sao Diêm Vương và biểu tượng đại diện là con bọ cạp.

Thiên Yết là một trong những cung hoàng đạo bị hiểu lầm nhiều nhất. Bởi vì niềm đam mê và sức mạnh đáng kinh ngạc của mình, những người thuộc cung Thiên Yết thường bị nhầm lẫn thuộc nhóm Lửa. Trên thực tế, Thiên Yết thuộc nhóm Nước và có sức mạnh từ lĩnh vực tâm linh, cảm xúc. Giống như những người đồng môn, Cự Giải và Song Ngư, Thiên Yết có trực giác rất cao.

Điều làm cho cung hoàng đạo này trở nên độc đáo là vết nọc độc của nó. Giống như động vật linh hồn của họ, bọ cạp, Thiên Yết nằm trong sự chờ đợi và tấn công khi đối phương ít chú ý nhất.

Cuộc sống là một ván cờ đối với những người thuộc cung hoàng đạo tính toán này, những người không ngừng âm mưu trước vài bước để sắp xếp một kết cục cuối cùng. Điều này không có nghĩa là ý định của họ là bất chính. Thiên Yết chỉ đơn giản là biết họ muốn gì và không ngại làm việc chăm chỉ và chơi một trò chơi dài hơi để có được nó.

Họ không bao giờ để lộ khuyết điểm và bản chất bí ẩn của họ là điều khiến họ trở nên quyến rũ và hấp dẫn. Thiên Yết liên quan chặt chẽ đến tình dục: Bộ phận của cơ thể mà chòm sao Thiên Yết cai quản là vùng sinh dục. Tình dục không chỉ là niềm vui đối với những con bọ cạp gợi cảm này. Họ cũng khao khát sự gần gũi về thể xác, sự soi sáng về mặt tinh thần và sự gần gũi về tình cảm mà tình dục có thể mang lại.

Thiên Yết được cai trị bởi sao Diêm Vương, hành tinh cai quản cả sự hủy diệt và biến đổi. Vào một ngày tốt lành, năng lượng của Thiên Yết đầy tham vọng và lôi cuốn. Tuy nhiên, vào một ngày tồi tệ, mặt bóng tối của Thiên Yết được thúc đẩy bởi ham muốn kiểm soát không ngừng.

Những người thuộc cung Thiên Yết ham quyền lực phải nhớ rằng, nếu bị kiểm soát bởi cái tôi, họ có nguy cơ tự làm hại chính mình. Khi người khác xây dựng được lòng tin với họ, Thiên Yết thể hiện sự đồng cảm sâu sắc và cam kết vô song, giúp làm sáng tỏ cả những phần đen tối nhất trong tâm hồn ma thuật của Thiên Yết.

Tóm lại, Thiên Yết sở hữu sự thu hút vô cùng lớn đối với người xung quanh vì cảm giác bí ẩn và nhiều bí mật. Họ hiếm khi bộc lộ suy nghĩ hay ý kiến của bản thân, càng không muốn để lộ khuyết điểm cho người khác. Họ không thích sự ồn ào và phô trương.

Nhưng đồng thời sự thu mình cũng là điểm yếu của Thiên Yết. Thiên Yết mang nét lạnh lùng khiến ít người muốn tiếp cận và họ luôn cảm thấy cô đơn. Họ cũng khó có thể giải bày với người khác.

9. Nhân Mã (Sagittarius) – Người du mục lương thiện (22 tháng 11 – 21 tháng 12)

Cung Nhân Mã có biểu tượng đại diện là cây cung.

Chòm sao Nhân Mã thuộc nhóm Lửa – tính Biến đổi, được cai trị bởi sao Mộc và biểu tượng đại diện là người Nhân Mã (người bắn cung có thân dưới là ngựa) trong thần thoại Hy Lạp.

Được đại diện bởi cung thủ, Nhân Mã luôn tìm kiếm kiến ​​thức. Cung Lửa cuối cùng của cung hoàng đạo, Nhân Mã tung ra nhiều mục tiêu theo đuổi như những mũi tên rực lửa, đuổi theo những cuộc phiêu lưu về địa lý, trí tuệ và tâm linh. Được cung cấp năng lượng bởi sự phiêu lưu, những cung thủ này có thể đi khắp mọi nơi trên thế giới trong những chuyến thám hiểm tìm kiếm cảm giác mạnh.

Không có gì ngạc nhiên khi sao Mộc, hành tinh của sự dồi dào, tâm linh và phát triển cai quản Nhân Mã. Với rất nhiều cuộc hành trình, Nhân Mã là những người kể chuyện xuất sắc và có thể thắp sáng bất kỳ căn phòng nào bằng những câu chuyện thú vị và tiếng cười truyền nhiễm của họ.

Nhân Mã dễ dàng thu hút bạn bè và người yêu bằng khiếu hài hước của họ. Họ là những diễn viên hài của cung hoàng đạo và truyền vào tất cả các cuộc trò chuyện của họ bằng sự dí dỏm vô cùng duyên dáng. Mặc dù độ bon chen của họ là vô đối, nhưng Nhân Mã phải nhớ luôn kiểm tra chiếc lưỡi sắc bén của mình. Dù biết nhiều nhưng họ không biết tất cả mọi thứ – và nếu không cẩn thận, họ có thể tỏ ra tự phụ hoặc kiêu ngạo.

Nhân Mã có tính Biến đổi, có nghĩa là họ gắn liền với khả năng thích ứng và linh hoạt. Điều này hoàn toàn phản ánh mong muốn thay đổi sâu xa của cung thủ. Những người thuộc cung Nhân Mã sinh ra để khám phá, và điều quan trọng là những cung thủ này có quyền tự do đi phiêu du khắp nơi.

Cung Nhân Mã quản lý đùi, vì vậy những cung thủ này rất thích di chuyển. Tóm lại, tính từ dễ dàng nhớ đến Nhân Mã nhất chắc chắn là “phóng khoáng”, Nhân Mã không bao giờ để bụng hay thù hằn với ai. Điều này chính là điểm thu hút của Nhân mã với mọi người. Họ thường bị cuốn theo những chuyến đi về những miền đất xa lạ và đó cũng là khát khao cả đời của Nhân Mã – được di chuyển.

Nhân Mã giống một đứa trẻ lớn xác thiếu nghiêm túc và kiên nhẫn với mọi việc trong cuộc sống. Nhân Mã cũng khá đào hoa, nhưng không ai vừa được lòng một người chỉ ước mơ về những miền đất mới.

10. Ma Kết (Capricorn) – Quân sư đáng tin cậy (22 tháng 12 – 19 tháng 01)

Cung Ma Kết có biểu tượng đại diện là con dê với đuôi cá.

Chòm sao Ma Kết (Nam Dương) thuộc nhóm Đất – tính Vận động, được cai trị bởi sao Thổ và biểu tượng đại diện là con dê với đuôi cá.

Theo đó, Ma Kết rất giỏi trong việc điều hướng cả lĩnh vực vật chất và tình cảm. Ma Kết quản lý đầu gối, giúp cho chòm sao này leo lên dễ dàng hơn – đồng thời khám phá sức mạnh tâm linh của họ.

Ma Kết tận dụng sức mạnh nội tâm để vượt qua bất cứ điều gì ngăn cản mục tiêu dài hạn của họ, và họ không để bất cứ điều gì làm họ phân tâm để tiến lên phía trước. Tuy nhiên, vì sự tập trung kiên định này, họ thường bị cho là lạnh lùng và không có cảm xúc. Những chú dê biển phải nhớ rằng không phải mọi thành công trong cuộc sống đều có thể được ghi vào lý lịch, và lòng nhân ái cũng quan trọng như bất kỳ sự thăng tiến nghề nghiệp nào.

Ma Kết được cai trị bởi sao Thổ, hành tinh khắc kỷ cai quản thời gian và các giới hạn. Sự chuyển mình của sao Thổ luôn dạy cho chúng ta những bài học khó khăn và Ma Kết không lạ gì với những nỗi đau ngày càng lớn đó. Với sao Thổ dẫn đường cho chòm sao Ma Kết, những người thuộc cung hoàng đạo này đã phải đối mặt với những khó khăn ngay từ khi còn nhỏ.

Điều thú vị là khi phải chịu đựng những khó khăn gian khổ khi còn nhỏ, Ma Kết ngày càng trở nên trẻ trung, lạc quan và vui tươi khi trưởng thành. Thật vậy, bên trong mỗi Ma Kết là một kẻ phá rối tinh quái (trong tarot, Ma Kết được tượng trưng bởi lá bài “ma quỷ”). Mặc dù ban đầu, người thuộc cung này có vẻ hơi bảo thủ và lạnh lùng, nhưng những người bạn và người yêu thân thiết nhất của họ đều biết rằng những con dê biển này thích tiệc tùng.

Một tính cách quan trọng, Ma Kết rất xuất sắc trong việc hành động và đưa ra các sáng kiến. Đặc tính này giúp Ma Kết dễ thành công trong hầu hết các ngành nghề. Mặc dù là những người lãnh đạo xuất sắc nhưng họ cũng phải lưu tâm đến xu hướng tham công tiếc việc của mình. Điều quan trọng đối với Ma Kết là duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống, tránh đối xử với bạn bè và đối tác như trợ lý 24/7 của mình.

Tóm lại, chức danh “cuồng công việc” chắc chắn sẽ là dành cho Ma Kết. Sự nghiêm túc, kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc luôn bao bọc lấy những người thuộc cung Ma Kết. Họ không hay đùa, cũng không bao giờ khiến người xung quanh thất vọng trong công việc.

Đó là lý do những chuyện liên quan đến công việc luôn được Ma Kết giải quyết một cách tuyệt vời, lấy được sự tin tưởng của tất cả mọi người. Thế nhưng với người thân thiết, Ma Kết cũng có những khía cạnh khác đáng yêu và vui vẻ.

Điểm yếu của Ma Kết chính sự lạnh lùng và không có sự khéo léo trong ăn nói. Họ quá thẳng thắn và đôi khi khiến người khác mất lòng. Ma Kết luôn không biết làm thế nào để thể hiện bản thân và điều mình muốn truyền tải.

11. Bảo Bình (Aquarius) – Người cách mạng (20 tháng 01 – 18 tháng 02)

Cung Bảo Bình có biểu tượng đại diện là người mang nước.

Chòm sao Bảo Bình thuộc nhóm Khí – tính Cố định, được cai trị bởi sao Thiên Vương và biểu tượng đại diện là người đàn ông mang bình nước.

Mặc dù có từ “aqua” trong tên gọi, Bảo Bình thực sự là cung Khí cuối cùng của hoàng đạo. Bảo Bình được đại diện bởi người mang nước, người chữa bệnh thần bí ban tặng nước, hoặc sự sống cho trái đất.

Theo đó, Bảo Bình là cung hoàng đạo nhân đạo nhất. Những nhà tư tưởng cách mạng này nhiệt thành ủng hộ “quyền lực cho nhân dân”, mong muốn thay đổi thế giới thông qua tiến bộ xã hội triệt để. Mỗi Bảo Bình đều là một kẻ nổi loạn trong thâm tâm.

Những người thuộc cung Bảo Bình coi thường quyền lực và bất cứ thứ gì đại diện cho sự thông thường. Có tinh thần tự do và lập dị, họ có thể được nhận biết bởi sự nhạy cảm về thời trang, sở thích khác thường và thái độ không phù hợp đối với xã hội.

Bảo Bình được cai trị bởi sao Thiên Vương, hành tinh cai quản sự đổi mới, công nghệ và những sự kiện đáng ngạc nhiên. Sao Thiên Vương phản ánh hoàn hảo thái độ đặc biệt của Bảo Bình, bổ sung cho bản chất phi truyền thống của những cung khí có tầm nhìn xa này.

Cung hoàng đạo này là những người có tư tưởng lớn. Bảo Bình có thể tập trung vào việc thực hiện cải cách rộng rãi đến mức họ bỏ bê gia đình và bạn bè của mình, mang tiếng là xa cách trong các mối quan hệ.

Giống như Kim Ngưu, Sư Tử và Thiên Yết, những cung hoàng đạo Cố định khác, Bảo Bình có thể có một chút bướng bỉnh. Đây thường được coi là gót chân của Achilles. Trên thực tế, trong chiêm tinh học Bảo Bình cai quản mắt cá chân.

Sự cố chấp của Bảo Bình bắt nguồn từ niềm tin mạnh mẽ, đúng đắn và nó bị dập tắt ngay khi Bảo Bình có cơ hội thực hiện thay đổi. Bởi vì những người thuộc cung Bảo Bình có động lực sâu sắc bởi tinh thần bình quân chủ nghĩa, họ thích làm việc theo nhóm và tham gia vào cộng đồng của những cá nhân có cùng chí hướng.

Tuy nhiên, họ cũng cần nhiều không gian và thời gian để tự suy nghĩ, hình thành ý tưởng và hoạch định vai trò của mình trong cuộc cách mạng. Cuối cùng, tự do là điều quan trọng hàng đầu đối với những người thuộc cung Bảo Bình. Để chiếm được lòng tin của một Bảo Bình, bạn đừng cố gắng ngự trị trong những điều kỳ quặc của họ, hoặc khiến họ không phất cao ngọn cờ quái đản của họ – Bảo Bình phát triển mạnh nhờ tính đột biến.

Tóm lại, Bảo Bình là một tâm hồn khoa học, họ luôn phân tích và luôn cần dẫn chứng rõ ràng. Họ thích sự minh bạch và rõ ràng. Họ cũng là những người khát khao được công nhận và săn đón. Đồng thời họ cũng là người trân trọng tình cảm gia đình và bạn bè.

Nói đến điểm trừ của mình thì Bảo Bình phải thừa nhận bản thân là người khó tính, họ không thích việc người ngoài quá niềm nở và muốn kết thân với họ. Họ thường thờ ơ trong chuyện tình cảm và thiếu sự khéo léo và hiệu suất công việc không cao vì họ luôn cố bỏ thời gian ra tìm những cách làm mới lạ khác biệt mà quên đi tính hiệu quả.

12. Song Ngư (Pisces) – Nàng tiên cá mơ mộng (19 tháng 02 – 20 tháng 03)

Cung Song Ngư có biểu tượng đại diện là cặp cá bơi ngược chiều nhau.

Chòm sao Song Ngư thuộc nhóm Nước – tính Biến đổi, được cai trị bởi sao Hải Vương và biểu tượng đại diện là 2 con cá bơi ngược chiều nhau.

Song Ngư là chòm sao cuối cùng của hoàng đạo. Nó được tượng trưng bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau, đại diện cho sự phân chia không ngừng giữa tưởng tượng và thực tế. Song Ngư hấp thụ mọi bài học – niềm vui và nỗi đau, hy vọng và nỗi sợ hãi – học được bởi tất cả các chòm sao khác.

Điều này làm cho những con cá này trở thành những sinh vật tâm linh, đồng cảm và từ bi nhất trong bánh xe hoàng đạo. Với sự nhạy cảm to lớn như vậy, Song Ngư có thể dễ dàng bị cảm xúc nuốt chửng và phải nhớ giữ vững nền tảng trong lĩnh vực.

Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương, thiên thể cai quản sự sáng tạo và ước mơ, và những con cá thanh tao này thích khám phá trí tưởng tượng vô biên của họ. Tuy nhiên, ở dạng bất chính hơn, sao Hải Vương cũng giám sát ảo tưởng và chủ nghĩa thoát ly.

Năng lượng Hải Vương tinh giống như năng lượng của đại dương: huyền diệu, bí ẩn và thường đáng sợ. Khi sương mù dày đặc trên mặt nước, đường chân trời bị che khuất và không có sự phân biệt giữa biển và trời, giữa sự thật và ảo tưởng.

Những người thuộc cung Song Ngư phải cảnh giác với ma thuật. Thuộc tính Biến đổi, Song Ngư dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh. Những loài cá có tầm nhìn xa này có khả năng tiếp cận với mọi thứ thông qua khả năng thấu thị của chúng, tạo ra những nghệ sĩ và nhà sáng tạo đáng kinh ngạc. Tốt bụng và nhẹ nhàng, họ được tiếp thêm sinh lực bởi những trải nghiệm được chia sẻ về âm nhạc và sự lãng mạn. Bất kỳ mối quan hệ nào với Song Ngư thần bí đều được đảm bảo liên quan đến việc khám phá tâm linh sâu sắc.

Tóm lại, Song Ngư là hình dung của sự trong sáng, luôn mang lại cảm giác trong lành và thuần khiết. Những người thuộc cung Song Ngư luôn thấu hiểu, dịu dàng và suy nghĩ cho những người xung quanh. Họ khiêm tốn và không hiếu thắng, họ tập trung nhiều vào những việc mình làm được hơn là thành quả của người khác.

Thế nhưng, điểm yếu của Song Ngư cũng chính là bởi vì họ quá thuần khiết và mơ mộng. Họ dễ bị đánh gục bởi sự tổn thương và bị cảm xúc chi phối quá nhiều. Họ giống như một quả bóng bay vui vẻ lúc đầu nhưng rồi lại xì hơi và bay loạn xạ mất phương hướng.

Bài viết này chia sẻ tính cách bao quát của 12 cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Hy vọng bức tranh nhiều màu sắc này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu và khuyết điểm của bản thân mình. Từ đó vừa có thể tự hào và điều chỉnh bản thân tốt hơn.

PGVN – Tham khảo: allure.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button