Tử vi

John Kerry Từ Ngựa Đen Thành Ngựa Trắng Dẫn Đầu

Trong những cuộc đấu tranh chỉ có một người thắng cuộc, tiếng lóng Anh văn gọi kẻ có ít hy vọng là con “ngựa đen”. Mới chỉ ba tuần lễ trước đây, trong cuộc chạy đua dành ngôi đại diện đảng Dân Chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ tới, thượng nghị sĩ Massachusetts John Kerry là một trong những con ngựa đen đó.

Nhưng người ta có câu nói “một phút giây có thể đổi thay cả một cuộc cờ chính trị”. Cho nên ba tuần lễ, với hàng hàng trăm nước cờ phức tạp của 8 ứng cử viên đảng Dân Chủ, quả là một thời gian dài lắm. Bài này được viết ngày 4 tháng 2 năm 2004; một ngày sau cuộc bầu cử sơ bộ ở bảy tiểu bang; với kết quả là ông Kerry thắng 5 tiểu bang một cách dễ dàng. Cộng thêm chiến thắng ở Iowa và New Hamshire mấy tuần trước, tính ra ông đã thắng 7 trên 9 tiểu bang và được 11% tổng số phiếu cần thiết (242 trên 2162) để thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ. Tức là từ vị trí của một con ngựa đen, ông đã trở thành con ngựa trắng dẫn đầu.

Biến chuyển này khiến ông Kerry trở thành nhân vật nóng bỏng của chính trị Hoa Kỳ; và vì vị thế áp đảo của Hoa Kỳ ông cũng trở thành nhân vật của thời cuộc thế giới.

Bạn đang xem: John Kerry Từ Ngựa Đen Thành Ngựa Trắng Dẫn Đầu

Mệnh vô chính diệu, thành tựu như thường!

Ông Kerry sinh ngày 11 tháng 12 năm 1943 ở tỉnh Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, tây kinh tuyến 104 độ 59 phút 03 giây. Giờ sinh thì đến cách đây một tháng chẳng ai hay. Rất may làng tử vi tây phương đã kịp thời phản ứng lại những biến chuyển thời cuộc. Nhờ công lao điều tra của họ, bây giờ ta biết ông sinh lúc 7:30 sáng giờ địa phương. Vì giờ địa phương chỉ cách giờ tiêu chuẩn quốc tế Greenwich 5 tiếng đồng hồ; điều chỉnh lại theo kinh tuyến thành 6:30 giờ sáng. Sau khi tính toán, ta được các dữ kiện cho lá số tử vi của ông là ngày 15 tháng 11 năm Quý Mùi, giờ Mão.

Mệnh ông Kerry vô chính diệu cư Dậu là vị Tang Môn ở thế xung chiếu vòng Thái Tuế, ngộ Tuần song Hao, quan lại là Đồng Cự cư Sửu hãm địa, xem thoáng qua tưởng chẳng có gì đặc sắc. Nhưng cần chú ý rằng vì sinh giờ Mão ông có cách mệnh xung thân; thân của ông lại cư Mão vào thế Bạch Hổ trong vòng Thái Tuế, được cách Nhật Lương lại thêm đủ cặp Xương Khúc miếu từ Mùi chiếu về. Sách dạy Nhật Lương cư Mão là thượng cách cho người làm chính trị thảo nào ông thành đạt huy hoàng; nhưng vì Nhật Lương ở thân thay vì mệnh nên ông phát tương đối trễ (đắc cử lần đầu năm 1982, tức 40 tuổi).

Hao Cự Đồng Cơ, phớt lờ thiên hạ!

Ông Kerry nổi tiếng bạt mạng liều lĩnh, muốn gì làm nấy chẳng e dè người khác sẽ nghĩ gì về mình. Năm 1966 vừa ra trường ông tình nguyện sang Việt Nam chiến đấu, chỉ ba năm mà lập nhiều chiến công, được huy chương đầy mình. Vậy mà năm 1971 sau khi đã giải ngũ rồi ông lại đóng vai phát ngôn viên chính thức của hội Cựu Chiến Binh Mỹ chống chiến tranh (American Veterans against the War). Năm 1991, ông dùng uy tín cá nhân thuyết phục một ủy ban điều tra của thượng viện Hoa Kỳ chấp nhận rằng không còn tù binh nào ở Việt Nam nữa. Đây là bước đầu trọng yếu dẫn đến quyết định của chính phủ Hoa Kỳ bình thường hóa ngoại giao với Việt Nam. Về liên hệ với hoa Lục, ông chủ trương cho nước này vai trò tối huệ quốc vĩnh viễn, thay vì đặt nhân quyền là một điều kiện như các đồng sự khác của đảng Dân Chủ. Mới hơn tháng trước đây, ông dùng ngôn ngữ thô tục để thóa mạ tổng thống Bush, sau đó ông chẳng chối và nhất định không xin lỗi. Ở ngoài đời, ông thích săn bắn, và chạy xe mô tô Harley Davidson bạt mạng như những “anh hùng xa lộ”.

Kỳ diệu làm sao, tính bất cần đời này hoàn toàn phù hợp với lá số của ông Kerry; bởi mệnh ông vô chính diệu có cặp Song Hao mão dậu làm nòng cốt, ba sao trong vòng tam hợp của mệnh lại là Cự Đồng Cơ, tức ba sao đại diện khuynh hướng chống đối của nhóm sao tĩnh. Thêm phúc đức có Riêu Đà Khốc, quan Đồng Cự hãm hóa Quyền Kình Linh thì ông có biết sợ là gì đâu mà e dè ai nữa”

Nhờ công phụ mẫu, đáo vận vinh quang

Nếu lá số xấu thì tính bất cần đời như kể trên có thể đã đưa ông Kerry xuống vực thẳm rồi. Rất may cho ông, mệnh được Tuần trấn áp, vòng chính tinh lại mạnh mẽ quá (phúc Nguyệt lãng thiên môn ở Hợi, thân cư di đắc cách Nhật chiếu lôi môn tức Nhật Lương cư Mão; đều không bị Tuần Triệt đè nén). Đặc biệt, cung Phụ Mẫu của ông là thượng cách Liêm Phủ nên từ nhỏ đã được cha mẹ chắt chiu, tận tâm săn sóc việc học vấn. Cha mẹ cực kỳ giàu có lại là một điểm may khác của ông, vì nhờ đó mà ông dễ dàng học hành đến nơi đến nơi trong hoàn cảnh thích hợp nhất.

Năm 1972, tức 30 tuổi ta, ông Kerry nương theo làn sóng phản chiến ra tranh cử vào quốc hội. Mặc dù tiểu hạn vào ngay vị trí tiền Mã hậu Cái, có Tử Vi cư Ngọ được Tả Hữu hội họp; đại hạn lại vào đúng vị trí Thái Tuế ở cung Mùi có Âm Dương Long Phượng Hổ Cái hội họp mà ông vẫn thất cử là tại làm sao” Xin thưa vì 30 tuổi ông vẫn còn trẻ quá, chưa đến lúc cung thân phát động. Vả lại đại hạn 23-32 mặc dù đắc Thái Tuế nhưng đã bị Thiên Hình độc thủ trấn áp rồi.

Thất bại này của ông Kerry cho ta thấy cái ưu thế của con nhà giàu có. Ở tuổi 30 và đã lập gia đình rồi mà ông có phương tiện “quên đời” bằng cách ghi danh học luật. Bốn năm trong khung cảnh đại học giúp ông có cái nhìn chín chắn hơn. Sau khi ra trường năm 1976 rồi làm chức phó công tố và tự hành nghề luật sư, năm 1982 ông lại nhảy vào chính trị. Lần này ông đắc cử chức phó thống đốc tiểu bang Massachusetts nhờ đứng trong liên danh của ông Michael Dukakis, lúc ấy là một ngôi sao sáng đang lên (sau này là ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ năm 1988, thua George Bush Sr. trong kỳ tổng tuyển cử). Nhìn lại năm 1982, ta thấy đại hạn của ông Kerry đã chuyển sang Tử Vi cư Ngọ, thảo nào thuận lợi.

Phó thống đốc tiểu bang chỉ là chức vụ bù nhìn, nhưng nó trở thành chiếc đòn bẩy cần thiết để đưa ông Kerry vào trung tâm bàn cờ chính trị. Năm 1984 là năm cuối cùng của đại hạn Tử Vi cư Ngọ, lại được tiểu hạn trùng phùng, nên ông thắng ngược, chiếm ghế thượng nghị sĩ do ông Paul Tsongas về hưu bỏ trống, rồi giữ ghế này cho đến bây giờ.

Tưởng nhờ mẹ hóa ra nhờ vợ!

Cung thê có Thiên Hình Xương Khúc hội Riêu Đà là cung thê có tính sát, dấu hiệu của sinh ly tử biệt, điều này đã ứng năm 1988 khi cuộc hôn nhân kéo dài 18 năm của ông chấm dứt (không thấy tài liệu nào giải thích lý do tại sao).

Cung tài bạch nguyên thủy thì có Cơ Mã đắc địa hội Khốc Khách, xung chiếu với Thái Âm miếu hóa Khoa ở Hợi, là số có thể phát tài bất ngờ nhờ phái nữ. Vì mẹ ông thuộc dòng họ Forbes giàu nứt đố đổ vách, ta dễ đoán rằng ông sẽ giàu có nhờ thừa hưởng tài sản bên mẹ. Và nếu xét đại hạn, ta phải đoán việc hưởng gia tài sẽ xảy ra vào đại hạn 53-62 (ứng với thời gian 1995-2004) vì đại hạn mệnh có Song Lộc hội, đại hạn tài bạch lại có Tham Kỵ Lộc Tồn.

Ai ngờ năm 1995, tức là vừa vào đại hạn kể trên, ông Kerry tái giá với bà Teresa Heinz, góa phụ của thượng nghị sĩ John Heinz của tiểu bang Pennsylvania. Những sao trên lá số của ông Kerry hoàn toàn tương ứng với cuộc hôn nhân thứ hai này, nhưng điểm đáng nói hơn hết là bà Heinz được ông chồng quá cố để lại tài sản đáng giá trên 600 triệu Mỹ Kim; thành ra nhờ lấy bà Heinz mà ông Kerry đột nhiên giàu sụ. Thế mới biết Tử Vi có những cách ứng ngoài sự tưởng tượng của con người.

Khả năng “nhân định thắng thiên” của y khoa

Xét về tật ách, bản mệnh song Hao đến tuổi xấp xỉ 60 là dễ tật bệnh lắm rồi, đại hạn lại vào cung tật ách nguyên thủy, có cách Sát Phá Tham Đào Hồng, thêm song Lộc đều hết sức bất lợi cho người lớn tuổi. Quả nhiên năm 2002 ông phải mổ vì bị ung thư tuyến bài tiết. Ngày xưa mà bị ung thư như vậy thì coi như chết chắc, nhưng nhờ y khoa tân tiến mà thay vì hấp hối trên giường bệnh, ông Kerry lại hồi phục sức khỏe, dễ dàng tái đắc cử năm 2002, rồi quyết định chạy đua vào tòa bạch ốc. Thành thử cái lý tính của Tử Vi vẫn đúng, nhưng đồng thời càng ngày ta càng thấy uy lực của khoa học như một yếu tố “nhân định thắng thiên”.

Xì căng đan phút chót”!

Năm 2002, khi Al Gore tuyên bố không ra tranh cử tổng thống kỳ tới, ông Kerry tức khắc được coi là một trong ba người nhiều hy vọng nhất (hai người kia là cựu chủ tịch hạ viện Gephardt, thượng nghị sĩ và cựu ứng cử viên phó tổng thống Lieberman). Người ta nhanh chóng đổi ý kiến khi cựu thống đốc Vermont Howard Dean dẫn đầu những cuộc thăm dò và quyên được nhiều tiền tranh cử nhất. Khi ông Gore chính thức lên tiếng ủng hộ ông Dean vào tháng 11 năm 2003, nhiều phân tích gia vội vàng gọi ông Kerry là con “ngựa chết” (tiếng lóng có nghĩa hoàn toàn không hy vọng thắng cử) vì tiểu bang bầu đầu tiên là Iowa đã từng là chỗ tung hoành của Gephardt năm 2000, và các cuộc thăm dò ở tiểu bang bầu thứ hai là New Hamshire cho thấy ông Dean dẫn đầu với tỷ lệ áp đảo.

Nhưng rồi, như chúng ta đã biết, ngày 22 tháng 1 ông Kerry về ngược thắng Iowa một cách dễ dàng. Chiến thắng này không những đẩy ông lên hàng đầu của 8 ứng cử viên Dân Chủ, mà còn khiến Gephardt phải quyết định bỏ cuộc. Ngày 3 tháng 2, thêm Lieberman bỏ cuộc. Khi bài này được viết ông Kerry có hai lợi thế áp đảo: Thứ nhất ông là nhân vật tên tuổi duy nhất còn sót lại, thứ nhì ông đang dẫn xa 5 ứng cử viên kia. Chỉ bằng xác xuất không thôi ta cũng phải đoán rằng ông sẽ đại diện đảng Dân Chủ để đấu với đương kim tổng thống George W. Bush trong kỳ tổng tuyển cử tháng 11 tới này.

Thế nhưng lá số của ông Kerry có một mâu thuẫn rất đáng chú ý. Năm nay lưu Thái Tuế cư cung Huynh Đệ nguyên thủy, tiểu hạn cư cung Nô; hợp lại có hai cách đối chọi nhau. Một là Phá hãm hóa Lộc được cặp Kiếp Không đắc địa hết sức dũng mãnh, hai là phá cách Đào Hồng Không lưỡng Kiếp (Địa Kiếp và Kiếp Sát) Cô Quả.

Ngày quan trọng nhất của cuộc bầu cử dài vô tận này là ngày 2 tháng 3, được gọi là “Super Tuesday” vì trong ngày đó California và 9 tiểu bang khác sẽ đầu phiếu cùng lúc. Ngày ngày thuộc tháng 2 ta, nguyệt hạn vào cung Thân chính là nơi có cả hai cách đã nói trên. Thái Tuế và nguyệt hạn trùng phùng ảnh hưởng tất nhiên vô cùng to lớn.

Nếu Phá Lộc Kiếp Không ứng thì coi như con đường trước mặt đã mở rộng thênh thang cho ông Kerry (còn thắng nổi ông Bush hay không lại là vấn đề khác). Chỉ e Đào Hồng Không lưỡng Kiếp Cô Quả là dấu hiệu của một xì căng đan nào đó mà đối thủ của ông đợi phút chót mới tung ra. Vì trong chính trị bất ngờ chính là quy luật, ta chẳng nên vội vàng cho rằng với cặp Kiếp Không đắc địa, ông Kerry sẽ chiến thắng huy hoàng.

Ngày 4 tháng 2, 2004

Đằng Sơn

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm John Kerry Từ Ngựa Đen Thành Ngựa Trắng Dẫn Đầu

Trong những cuộc đấu tranh chỉ có một người thắng cuộc, tiếng lóng Anh văn gọi kẻ có ít hy vọng là con “ngựa đen”. Mới chỉ ba tuần lễ trước đây, trong cuộc chạy đua dành ngôi đại diện đảng Dân Chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ tới, thượng nghị sĩ Massachusetts John Kerry là một trong những con ngựa đen đó.

Nhưng người ta có câu nói “một phút giây có thể đổi thay cả một cuộc cờ chính trị”. Cho nên ba tuần lễ, với hàng hàng trăm nước cờ phức tạp của 8 ứng cử viên đảng Dân Chủ, quả là một thời gian dài lắm. Bài này được viết ngày 4 tháng 2 năm 2004; một ngày sau cuộc bầu cử sơ bộ ở bảy tiểu bang; với kết quả là ông Kerry thắng 5 tiểu bang một cách dễ dàng. Cộng thêm chiến thắng ở Iowa và New Hamshire mấy tuần trước, tính ra ông đã thắng 7 trên 9 tiểu bang và được 11% tổng số phiếu cần thiết (242 trên 2162) để thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ. Tức là từ vị trí của một con ngựa đen, ông đã trở thành con ngựa trắng dẫn đầu.

Biến chuyển này khiến ông Kerry trở thành nhân vật nóng bỏng của chính trị Hoa Kỳ; và vì vị thế áp đảo của Hoa Kỳ ông cũng trở thành nhân vật của thời cuộc thế giới.

Mệnh vô chính diệu, thành tựu như thường!

Ông Kerry sinh ngày 11 tháng 12 năm 1943 ở tỉnh Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ, tây kinh tuyến 104 độ 59 phút 03 giây. Giờ sinh thì đến cách đây một tháng chẳng ai hay. Rất may làng tử vi tây phương đã kịp thời phản ứng lại những biến chuyển thời cuộc. Nhờ công lao điều tra của họ, bây giờ ta biết ông sinh lúc 7:30 sáng giờ địa phương. Vì giờ địa phương chỉ cách giờ tiêu chuẩn quốc tế Greenwich 5 tiếng đồng hồ; điều chỉnh lại theo kinh tuyến thành 6:30 giờ sáng. Sau khi tính toán, ta được các dữ kiện cho lá số tử vi của ông là ngày 15 tháng 11 năm Quý Mùi, giờ Mão.

Mệnh ông Kerry vô chính diệu cư Dậu là vị Tang Môn ở thế xung chiếu vòng Thái Tuế, ngộ Tuần song Hao, quan lại là Đồng Cự cư Sửu hãm địa, xem thoáng qua tưởng chẳng có gì đặc sắc. Nhưng cần chú ý rằng vì sinh giờ Mão ông có cách mệnh xung thân; thân của ông lại cư Mão vào thế Bạch Hổ trong vòng Thái Tuế, được cách Nhật Lương lại thêm đủ cặp Xương Khúc miếu từ Mùi chiếu về. Sách dạy Nhật Lương cư Mão là thượng cách cho người làm chính trị thảo nào ông thành đạt huy hoàng; nhưng vì Nhật Lương ở thân thay vì mệnh nên ông phát tương đối trễ (đắc cử lần đầu năm 1982, tức 40 tuổi).

Hao Cự Đồng Cơ, phớt lờ thiên hạ!

Ông Kerry nổi tiếng bạt mạng liều lĩnh, muốn gì làm nấy chẳng e dè người khác sẽ nghĩ gì về mình. Năm 1966 vừa ra trường ông tình nguyện sang Việt Nam chiến đấu, chỉ ba năm mà lập nhiều chiến công, được huy chương đầy mình. Vậy mà năm 1971 sau khi đã giải ngũ rồi ông lại đóng vai phát ngôn viên chính thức của hội Cựu Chiến Binh Mỹ chống chiến tranh (American Veterans against the War). Năm 1991, ông dùng uy tín cá nhân thuyết phục một ủy ban điều tra của thượng viện Hoa Kỳ chấp nhận rằng không còn tù binh nào ở Việt Nam nữa. Đây là bước đầu trọng yếu dẫn đến quyết định của chính phủ Hoa Kỳ bình thường hóa ngoại giao với Việt Nam. Về liên hệ với hoa Lục, ông chủ trương cho nước này vai trò tối huệ quốc vĩnh viễn, thay vì đặt nhân quyền là một điều kiện như các đồng sự khác của đảng Dân Chủ. Mới hơn tháng trước đây, ông dùng ngôn ngữ thô tục để thóa mạ tổng thống Bush, sau đó ông chẳng chối và nhất định không xin lỗi. Ở ngoài đời, ông thích săn bắn, và chạy xe mô tô Harley Davidson bạt mạng như những “anh hùng xa lộ”.

Kỳ diệu làm sao, tính bất cần đời này hoàn toàn phù hợp với lá số của ông Kerry; bởi mệnh ông vô chính diệu có cặp Song Hao mão dậu làm nòng cốt, ba sao trong vòng tam hợp của mệnh lại là Cự Đồng Cơ, tức ba sao đại diện khuynh hướng chống đối của nhóm sao tĩnh. Thêm phúc đức có Riêu Đà Khốc, quan Đồng Cự hãm hóa Quyền Kình Linh thì ông có biết sợ là gì đâu mà e dè ai nữa”

Nhờ công phụ mẫu, đáo vận vinh quang

Nếu lá số xấu thì tính bất cần đời như kể trên có thể đã đưa ông Kerry xuống vực thẳm rồi. Rất may cho ông, mệnh được Tuần trấn áp, vòng chính tinh lại mạnh mẽ quá (phúc Nguyệt lãng thiên môn ở Hợi, thân cư di đắc cách Nhật chiếu lôi môn tức Nhật Lương cư Mão; đều không bị Tuần Triệt đè nén). Đặc biệt, cung Phụ Mẫu của ông là thượng cách Liêm Phủ nên từ nhỏ đã được cha mẹ chắt chiu, tận tâm săn sóc việc học vấn. Cha mẹ cực kỳ giàu có lại là một điểm may khác của ông, vì nhờ đó mà ông dễ dàng học hành đến nơi đến nơi trong hoàn cảnh thích hợp nhất.

Năm 1972, tức 30 tuổi ta, ông Kerry nương theo làn sóng phản chiến ra tranh cử vào quốc hội. Mặc dù tiểu hạn vào ngay vị trí tiền Mã hậu Cái, có Tử Vi cư Ngọ được Tả Hữu hội họp; đại hạn lại vào đúng vị trí Thái Tuế ở cung Mùi có Âm Dương Long Phượng Hổ Cái hội họp mà ông vẫn thất cử là tại làm sao” Xin thưa vì 30 tuổi ông vẫn còn trẻ quá, chưa đến lúc cung thân phát động. Vả lại đại hạn 23-32 mặc dù đắc Thái Tuế nhưng đã bị Thiên Hình độc thủ trấn áp rồi.

Thất bại này của ông Kerry cho ta thấy cái ưu thế của con nhà giàu có. Ở tuổi 30 và đã lập gia đình rồi mà ông có phương tiện “quên đời” bằng cách ghi danh học luật. Bốn năm trong khung cảnh đại học giúp ông có cái nhìn chín chắn hơn. Sau khi ra trường năm 1976 rồi làm chức phó công tố và tự hành nghề luật sư, năm 1982 ông lại nhảy vào chính trị. Lần này ông đắc cử chức phó thống đốc tiểu bang Massachusetts nhờ đứng trong liên danh của ông Michael Dukakis, lúc ấy là một ngôi sao sáng đang lên (sau này là ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ năm 1988, thua George Bush Sr. trong kỳ tổng tuyển cử). Nhìn lại năm 1982, ta thấy đại hạn của ông Kerry đã chuyển sang Tử Vi cư Ngọ, thảo nào thuận lợi.

Phó thống đốc tiểu bang chỉ là chức vụ bù nhìn, nhưng nó trở thành chiếc đòn bẩy cần thiết để đưa ông Kerry vào trung tâm bàn cờ chính trị. Năm 1984 là năm cuối cùng của đại hạn Tử Vi cư Ngọ, lại được tiểu hạn trùng phùng, nên ông thắng ngược, chiếm ghế thượng nghị sĩ do ông Paul Tsongas về hưu bỏ trống, rồi giữ ghế này cho đến bây giờ.

Tưởng nhờ mẹ hóa ra nhờ vợ!

Cung thê có Thiên Hình Xương Khúc hội Riêu Đà là cung thê có tính sát, dấu hiệu của sinh ly tử biệt, điều này đã ứng năm 1988 khi cuộc hôn nhân kéo dài 18 năm của ông chấm dứt (không thấy tài liệu nào giải thích lý do tại sao).

Cung tài bạch nguyên thủy thì có Cơ Mã đắc địa hội Khốc Khách, xung chiếu với Thái Âm miếu hóa Khoa ở Hợi, là số có thể phát tài bất ngờ nhờ phái nữ. Vì mẹ ông thuộc dòng họ Forbes giàu nứt đố đổ vách, ta dễ đoán rằng ông sẽ giàu có nhờ thừa hưởng tài sản bên mẹ. Và nếu xét đại hạn, ta phải đoán việc hưởng gia tài sẽ xảy ra vào đại hạn 53-62 (ứng với thời gian 1995-2004) vì đại hạn mệnh có Song Lộc hội, đại hạn tài bạch lại có Tham Kỵ Lộc Tồn.

Ai ngờ năm 1995, tức là vừa vào đại hạn kể trên, ông Kerry tái giá với bà Teresa Heinz, góa phụ của thượng nghị sĩ John Heinz của tiểu bang Pennsylvania. Những sao trên lá số của ông Kerry hoàn toàn tương ứng với cuộc hôn nhân thứ hai này, nhưng điểm đáng nói hơn hết là bà Heinz được ông chồng quá cố để lại tài sản đáng giá trên 600 triệu Mỹ Kim; thành ra nhờ lấy bà Heinz mà ông Kerry đột nhiên giàu sụ. Thế mới biết Tử Vi có những cách ứng ngoài sự tưởng tượng của con người.

Khả năng “nhân định thắng thiên” của y khoa

Xét về tật ách, bản mệnh song Hao đến tuổi xấp xỉ 60 là dễ tật bệnh lắm rồi, đại hạn lại vào cung tật ách nguyên thủy, có cách Sát Phá Tham Đào Hồng, thêm song Lộc đều hết sức bất lợi cho người lớn tuổi. Quả nhiên năm 2002 ông phải mổ vì bị ung thư tuyến bài tiết. Ngày xưa mà bị ung thư như vậy thì coi như chết chắc, nhưng nhờ y khoa tân tiến mà thay vì hấp hối trên giường bệnh, ông Kerry lại hồi phục sức khỏe, dễ dàng tái đắc cử năm 2002, rồi quyết định chạy đua vào tòa bạch ốc. Thành thử cái lý tính của Tử Vi vẫn đúng, nhưng đồng thời càng ngày ta càng thấy uy lực của khoa học như một yếu tố “nhân định thắng thiên”.

Xì căng đan phút chót”!

Năm 2002, khi Al Gore tuyên bố không ra tranh cử tổng thống kỳ tới, ông Kerry tức khắc được coi là một trong ba người nhiều hy vọng nhất (hai người kia là cựu chủ tịch hạ viện Gephardt, thượng nghị sĩ và cựu ứng cử viên phó tổng thống Lieberman). Người ta nhanh chóng đổi ý kiến khi cựu thống đốc Vermont Howard Dean dẫn đầu những cuộc thăm dò và quyên được nhiều tiền tranh cử nhất. Khi ông Gore chính thức lên tiếng ủng hộ ông Dean vào tháng 11 năm 2003, nhiều phân tích gia vội vàng gọi ông Kerry là con “ngựa chết” (tiếng lóng có nghĩa hoàn toàn không hy vọng thắng cử) vì tiểu bang bầu đầu tiên là Iowa đã từng là chỗ tung hoành của Gephardt năm 2000, và các cuộc thăm dò ở tiểu bang bầu thứ hai là New Hamshire cho thấy ông Dean dẫn đầu với tỷ lệ áp đảo.

Nhưng rồi, như chúng ta đã biết, ngày 22 tháng 1 ông Kerry về ngược thắng Iowa một cách dễ dàng. Chiến thắng này không những đẩy ông lên hàng đầu của 8 ứng cử viên Dân Chủ, mà còn khiến Gephardt phải quyết định bỏ cuộc. Ngày 3 tháng 2, thêm Lieberman bỏ cuộc. Khi bài này được viết ông Kerry có hai lợi thế áp đảo: Thứ nhất ông là nhân vật tên tuổi duy nhất còn sót lại, thứ nhì ông đang dẫn xa 5 ứng cử viên kia. Chỉ bằng xác xuất không thôi ta cũng phải đoán rằng ông sẽ đại diện đảng Dân Chủ để đấu với đương kim tổng thống George W. Bush trong kỳ tổng tuyển cử tháng 11 tới này.

Thế nhưng lá số của ông Kerry có một mâu thuẫn rất đáng chú ý. Năm nay lưu Thái Tuế cư cung Huynh Đệ nguyên thủy, tiểu hạn cư cung Nô; hợp lại có hai cách đối chọi nhau. Một là Phá hãm hóa Lộc được cặp Kiếp Không đắc địa hết sức dũng mãnh, hai là phá cách Đào Hồng Không lưỡng Kiếp (Địa Kiếp và Kiếp Sát) Cô Quả.

Ngày quan trọng nhất của cuộc bầu cử dài vô tận này là ngày 2 tháng 3, được gọi là “Super Tuesday” vì trong ngày đó California và 9 tiểu bang khác sẽ đầu phiếu cùng lúc. Ngày ngày thuộc tháng 2 ta, nguyệt hạn vào cung Thân chính là nơi có cả hai cách đã nói trên. Thái Tuế và nguyệt hạn trùng phùng ảnh hưởng tất nhiên vô cùng to lớn.

Nếu Phá Lộc Kiếp Không ứng thì coi như con đường trước mặt đã mở rộng thênh thang cho ông Kerry (còn thắng nổi ông Bush hay không lại là vấn đề khác). Chỉ e Đào Hồng Không lưỡng Kiếp Cô Quả là dấu hiệu của một xì căng đan nào đó mà đối thủ của ông đợi phút chót mới tung ra. Vì trong chính trị bất ngờ chính là quy luật, ta chẳng nên vội vàng cho rằng với cặp Kiếp Không đắc địa, ông Kerry sẽ chiến thắng huy hoàng.

Ngày 4 tháng 2, 2004

Đằng Sơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button