Tử vi

Không phải hồng hạnh cũng xuất tướng

Luận một lá số ngoại tình

Hồi năm Kỷ Tị (1989), cô Trần có gọi điện tới nhờ tôi (Tử Vân) giúp giải quyết một việc khó xử, cô ấy nói từ khi nghe nhắc đến việc tôi có đoán số Tử Vi thì cô Vương cứ gọi điện tới suốt, yêu cầu giúp cô ấy cái hẹn nhờ tôi luận giùm lá số, nếu hẹn không được tôi thì hai cô chắc cãi nhau mãi quá.

Cô Vương đã từng đọc qua vài quyển sách Tử Vi, cũng hiểu sơ sơ, hễ rảnh chút là kiếm thầy coi số cho, kiểu người như thế tôi cũng gặp khá nhiều.

Bạn đang xem: Không phải hồng hạnh cũng xuất tướng

Định giờ sinh

Lúc lấy lá số tôi có hỏi giờ sinh của cô Vương, cô Vương nói có thể giờ Thân mà cũng có thể là giờ Dậu.

Tôi hỏi: “Nếu cô từng hay đi xem số ở nhiều nơi thì mấy thầy kia luận giờ gì cô thấy chính xác hơn?”

Cô nói rằng hình như thấy giờ nào cũng có cái đúng cả. Thế này thì lại thêm một trường hợp giới mệnh lý hay gọi là “Bát tiên quá hải, các hiển thần thông” rồi.

Sau khi xem xét hai lá số, tôi nói với cô Vương là giờ sinh phải là giờ Thân mới chính xác. Thế là cô yêu cầu tôi luận qua mệnh cách của cô ta thế nào.

Xem số cho người ta thì tôi ngán nhất cái kiểu hỏi đó của khách, chỉ hỏi chung chung không cụ thể gì cả, nhưng đã yêu cầu thì cũng phải nói thôi chứ sao.

“Mệnh cô Phá Quân cư Ngọ, tam phương không có sát tinh xung phá, Phá hóa Quyền lại có song Lộc hội chiếu, cả đời không thiếu thốn, không cần phải vì cuộc sống mà bôn ba cực nhọc. Thân cư Tuất Tham Lang tọa thủ, hội chiếu Tả Hữu gặp Lộc Tồn, cũng không có Kị sát. Nửa đời sau cũng vô ưu vô lự mà độ qua. Nếu Mệnh Thân mà gặp tọa quí hướng quí nữa thì biết đâu sẽ là nữ cường nhân vừa giàu vừa quí.

Nhưng mà, nữ mệnh nếu thành nữ cường nhân thì lại thường hay trở nên vất vả bôn ba, cho nên tốt hơn là thà đừng làm nữ cường nhân thì hay hơn.

Phúc ở cung Thân có Tử Phủ tịnh thủ hội Tả Phụ, lại có song Lộc chiếu về, không có Kị sát, cả đời phúc dày vô khuyết, vừa có tiền vừa biết hưởng thụ. Chắc kiếp trước cô tích nhiều âm đức lắm đây.

Cung Điền Thái Âm ở Dậu, tuy là vượng cung nhưng tam phương hội xung Kình Đà Địa Không và Kị tinh, may mà khi đại vận chạy trong khoảng từ Kỷ Tị tới Bính Tý thì cung Dậu không bị các đại hạn hóa Kị dẫn động mà làm cho biến hung. Cho nên cung Điền nhìn bên ngoài có vẻ không tốt mấy, nhưng cũng không đến nỗi xấu lắm.

Nhưng, nữ mệnh với dạng cung Điền thế này nếu thêm vào cung Thiên Di của tiên thiên và của đại hạn cát hóa, sau khi kết hôn nếu là bà nội trợ chuyên nghiệp thì không sao, chứ nếu là một bà vợ bình thường thôi thì sẽ có trường hợp “ăn no đi chơi nhà khác, ba ngày đi mòn bốn đôi giày”. Bởi vì dạng phụ nữ thế này sợ cô đơn trống trải lắm, hễ ông chồng đi làm con cái đi học rồi thì cô ta cũng ăn mặc đẹp rồi đi ra ngoài. Thế giới bên ngoài mới là nơi làm cô ta vui vẻ thoải mái ngao du. Cô chính là dạng này đấy!”

Cung Tử Tức hội xung tứ đại hung tinh

Nghe tôi phân tích một hồi xong thì cô Vương thắc mắc: “Cung Tử Tức hội xung tứ hung tinh, có người nói là hung tượng về mặt con cái, không biết sẽ hung tới cỡ nào?”

“Cung Tử Tức tuy hội hung tinh nhưng sao chủ về Tử Tức là Phá Quân lại không hội hung tinh, cho nên sẽ không có hiện tượng hình khắc con cái đâu. Hung tinh của cung Tử Tức bất tất phải xem nó nghiêm trọng thế.

Nhất là cô kết hôn khá sớm, con cô đã được sinh ở đại vận Mậu Thìn rồi, nếu ở đại vận Đinh Mão mà sinh nữa thì có lẽ sẽ gặp khó khăn về mặt sinh đẻ, hoặc là đứa con sinh ra sẽ bị vấn đề nghiêm trọng về mặt sức khỏe. Nhưng sau 35 tuổi thì thử hỏi cô có còn muốn đẻ nữa không? Cho nên tôi không đồng ý cung Tử Tức sẽ có hung tượng to tát nào cả.” Tôi trả lời.

“Cuộc hôn nhân của tôi là một chuyện đáng tự hào nhất trong đời tôi.” Cô lại nói tiếp với dáng vẻ đắc ý và rất mãn nguyện: “Ông chồng tôi là một mẫu đàn ông lý tưởng và hoàn hảo nhất của tôi, nếu như không phải là anh ấy thì không biết cuộc sống sau hôn nhân sẽ trở nên như thế nào.”

Tôi trả lời: “Cung Phu chỉ hội cát chứ không hội sát, cung này còn quan trọng hơn các cung lục thân khác. Nếu theo cổ thư thì sao Phá Quân cũng chủ về phu thê, thế thì với dạng mệnh bàn của phụ nữ thế này về mặt hôn nhân mà nói thì thuộc về loại hình hôn nhân mỹ mãn.”

Tôi tiếp: “Tôi cho rằng hôn nhân có thể làm cho cô cảm thấy mỹ mãn hạnh phúc, về mặt mệnh lý, trừ kết cấu cung Mệnh-Thân-Phu ra, cô còn hợp với một ông chồng tuổi Thìn (không phải năm Nhâm Thìn), là một điểm rất quan trọng.

Nói về hôn nhân tôi có mấy điểm cho cô tham khảo.

Thứ nhất: Chồng cô hơn cô nhiều tuổi, thường thì tuổi vợ chồng không chênh lệch nhau mấy, và chênh lệch nhiều như của cô cũng ít gặp, cho nên khi cô quyết định tiến đến hôn nhân với chồng thì bị người nhà cô phản đối dữ lắm. Nếu cô không cương quyết đến cùng thì có thể sẽ không cưới được với ông chồng đó.

Cô kết hôn vào năm Ất Mão (1975), thuộc đại hạn Kỷ Tị, khi đó cô 22 tuổi, lưu niên vừa đến ngay cung Phu của đại hạn, bị một bầy kị sát gây rối, hễ bàn đến hôn sự là những việc khó khăn xuất hiện liên tiếp.

Chồng cô hơn cô nhiều tuổi như thế, người nhà cô không đồng ý là chuyện đương nhiên thôi, nếu có lá số ông chồng cô ở đây để xem thì thế nào cũng sẽ hiển hiện tin tức lúc cô muốn kết hôn với chồng thì bị người nhà phản đối dữ dội.”

“May mà tôi kiên quyết tới cùng chứ nếu lúc đó lỡ như không kết hôn với chồng tôi thì chắc tôi sẽ hối hận cả đời mất.” Cô Vương trả lời với sắc mặt mãn nguyện.

Quả đây là một thiếu phụ dễ thương đáng yêu và hạnh phúc, nếu mà tất cả bà vợ trên đời đều được một tổ ấm mỹ mãn như thế thì hay biết bao! Tôi nghĩ bụng, sau đó bèn tiếp:

“Thứ hai: Hầu hết khoảng thời gian đại hạn Mậu Thìn, ông chồng cô vì công việc nên hay đi xa, chỉ có cuối tuần hoặc kỳ nghỉ mới tương tụ một thời gian ngắn.

Chồng già cưng vợ trẻ, lại hay xa nhà cho nên tình cảm hơn cả mới cưới, sự chăm lo chu đáo của ông chồng cộng thêm với sự dịu dàng của cô vợ cho nên cuộc hôn nhân mười năm trở lại đây đương nhiên chìm đắm trong cuộc sống yêu thương gắn kết như keo sơn.”

“Chồng tôi vì làm cho trung tâm phục vụ đóng ở phía nam trung bộ, còn tôi thì ở bắc bộ, hai người gặp thì ít cách li thì nhiều, và quả thực rất yêu thương nhau.” Cô Vương nói với dáng vẻ hạnh phúc.

Gặp gỡ duyên tình

“Thứ ba: Nhưng từ tình hình vận hạn mà phán đoán thì tôi cho rằng trong đại hạn Mậu Thìn cô có duyên tình. Có thể là cô lại sẽ quen một người đàn ông mà cô cũng cho là hoàn hảo. Nếu ví dụ như mà cô chưa cưới mà gặp người này tình cảm và ấn tượng tốt của cô đối với người này cũng là trọn vẹn, duy nhất.”

“Thế ý thầy bảo là sau kết hôn thì tôi có ngoại tình hay sao?” Cô Vương vội vã hỏi.

“Dấu hiệu như thế trên mệnh lý rất rõ, thường thì vô hạn vận kiểu này thì dễ xuất hiện tình cảm ngoài luồng. Nhưng tình cảm phát sinh cũng phải coi hai người thế nào, một đồng xu đâu có kêu, hai xu chạm lại thì phải leng keng thôi. Đương nhiên phải xem ý nghĩ và thái độ lúc đó của cô, nhất là phụ nữ đã có chồng như cô.”

Cô Vương bèn nói: “Thì trong năm Canh Thân (1980), tôi quả thực có quen một người đàn ông làm tôi nghiêng ngả như thế. Anh ta chưa vợ, nhỏ hơn tôi hai tuổi, và cũng là đồng hương nữa, ban đầu thì chỉ qua lại chăm sóc cho nhau theo kiểu chị em thôi, sau thì phát sinh tình cảm, tôi có khuyên anh ta lấy vợ đi thì anh ta không chịu, bảo là chỉ cần qua lại với tôi thôi cũng đủ hạnh phúc lắm rồi, cho nên tới giờ anh ta vẫn chưa có ý định lấy vợ.

Trong mắt tôi thì tất cả điều kiện của anh ta không hề thua sút so với chồng tôi, giả sử như lúc tôi chưa kết hôn mà gặp phải thì tôi sẽ chọn anh ta ngay, không do dự, vì anh ta quả thực là một đối tượng hiếm có để chọn làm chồng.” Cô Vương kể lại với cảm xúc y như thiếu nữ đang yêu.

Tiếp đó cô nói: “Bởi vì từ khi tôi quen anh ta từ đó đến nay mấy năm, tôi không nỡ chia tay anh ta. Nhưng với cung Mệnh-Thân-Phu của tôi đâu có gặp mấy sao đào hoa như Hàm Trì – Hồng – Hỷ – Riêu, thế sao tự nhiên có phát sinh tình cảm ngoài luồng?”

“Tích tượng mệnh lý dạng này nếu xem từ cung Phu của vận hạn sẽ rất rõ”, tôi trả lời.

“Đại hạn Mậu Thìn vào cung Phu tiên thiên, Tham Lang hóa Lộc từ đối cung hội lại, Tham Lang Lộc cũng chiếu vào cung Phu của đại hạn là cung Dần. Đây là cung sẵn có Lộc Tồn tiên thiên giờ lại còn hội với Tham Lang hóa Lộc nữa, làm cho cung vị này trở nên vô cùng sống động.

Ngoài ra Tham Lang hội chiếu Văn Xương ở Dần mà thành tác dụng “Ly chính vị” của “Xương Tham”, sẽ hiển hiện chuyện tình cảm ngoài luồng trên mệnh lý.

Cung Phu, ngoài biểu trưng trạng thái hôn nhân của một người ra, còn đại biểu tâm thái ý thức có liên quan đến tình cảm nam nữ của một người. Cho nên cô mới có thể khi cơ duyên đến thì rất dễ tiếp nhận kiểu tình cảm ngoài luồng này.

Theo những gì cô nói thì cô là một người rất có chủ trương trên việc hôn nhân và tình cảm nam nữ, không có phải bất cứ đàn ông nào cũng dễ dàng làm cô xiêu lòng đâu; nhưng lại vào đúng ngay năm Canh Thân, cô gặp đúng anh chàng đa tình nhỏ hơn cô hai tuổi này. Trên sự ăn khớp và rung động trên lá số và mệnh lý thì tự nhiên sẽ thu hút nhau mà nên duyên tình. Theo tôi thấy, cô và anh ta tới giờ vẫn giữ liên hệ mật thiết và đi lại với nhau.”

Cô Vương lẩm bẩm nói: “Tại sao mà khiến tôi lần lượt quen hai người đàn ông tốt như thế? Mối duyên tình này không biết sau này sẽ kết thúc sao đây? Có ảnh hưởng đến hôn nhân hiện nay của tôi hay không?”

Cung Phu của đại hạn Đinh Mão ở Sửu, Thái Âm hóa Lộc từ cung dậu hội chiếu, cung Sửu ngoài ra còn có song Lộc giáp. Nếu xét phương diện cát tượng của hôn nhân hiện có và duyên tình ngoài luồng từ đại hạn trước thì vẫn có tác dụng liên tục, kéo dài; cho nên trước mắt thì cả hai phương diện kể trên vẫn giữ được vẻ ngoài bình lặng không sóng gió.

Nhưng hạn năm Mậu Thìn Thiên Cơ hóa Kị chiếu cung Sửu, kết hợp với Thái Dương hóa Kị năm sinh chiếu lại, sau khi chịu sự dẫn động của can Đinh Cự Môn hóa Kị đại hạn Đinh Mão, làm cho cung Sửu trở thành cung vị chịu sự xung kích của song Kị. Nếu tính luôn Đà La đóng sẵn tại Sửu, Hỏa Tinh tại Dậu, Địa Kiếp tại Mùi gộp vào thì sang đến vận Đinh Mão, cung Phu của đại hạn là Sửu đã không còn bình lặng như đại hạn trước được.

Thắng xe trước khi tới bờ vực

Thế là tôi bèn nói với cô Vương: “Theo tình hình hiện tượng cung Phu của vận hạn có Kị sát hội chiếu thế này thì tốt nhất nên có một kết thúc với anh kia. Tực ngữ nói: “Muốn người không biết thì đừng làm.” Chồng cô dù rất yêu thương cô rồi đó, nhưng đa số đàn ông thường thì họ không thích và không muốn bị vợ cắm sừng. Nếu lỡ như chồng cô biết chuyện cô quan hệ tình cảm ngoài luồng với anh kia thì ông ấy sẽ không chịu nổi đâu. Lúc đó tất làm cho hôn nhân gia đình đang tốt đẹp mỹ mãn sẽ xào xáo rối beng, nếu cô không thể thắng xe trước khi tới bờ vực một cách sớm sủa thì chuyện gì xảy ra ắt biết rồi đó.

Người ta thường hay có ôm mộng hão huyền những gì mình không có. Chuyện tình cảm nam nữ cũng thế, có một số người làm người bạn tình rất tốt, khi cưới thật sẽ phát hiện hóa ra đối phương không phải là đối tượng tốt để kết hôn.

Từ tích tượng của mệnh lý mà nói, anh chàng khiến cô quan hệ ngoài luồng kia đối với cô mà nói thì là một người tình tốt nhất, nhưng cũng là chính là người chồng bết nhất. Nếu cô đi lại với anh ta thì chỉ có thể trải nghiệm về phương diện cảm thụ ngọt ngào giữa hai người khi yêu nhau, khi chưa cưới thì như thế, như lấy nhau rồi thì không biết tương lai sẽ xảy ra chuyện gì đâu.

Cho nên tôi vẫn chân thành khuyên cô, nên nắm bắt lấy hạnh phúc đang có là chuyện quan trọng nhất, chớ có hão huyền chuyện không nên có, để tránh tự việc tự mình gây họa cho mình.”

(Hết)

Thông tin lá số:

Ở lá số này thì Tử Vân không ghi ngày sinh, chỉ đánh dấu X thay thế, xét ngày thì có hai ngày, 11 và 23, tùy chọn ngày 11.

Nữ, sinh ngày âl 11 tháng 1 năm Giáp Ngọ (1954), giờ Thân.

Dòng bình luận ngay dưới lá số:

Mệnh Thân cung và Phu cung đều không gặp các sao đào hoa như Hồng Hỷ Riêu và Hàm Trì, thế tại sao lại hồng hạnh lại xuất tường? Đã xảy ra một kiểu biểu hiện của trò chơi tình cảm, thế cuối cùng là kiểu gì? Có người dường như vẫn không tránh khỏi sự an bài và ảnh hưởng của hiện tượng mệnh lý, hậu quả ra sao? Chẩn đoán mệnh xong nên cho cô ta kiến nghị gì?

——————-

Geek trích dịch từ quyển “Đẩu Số Luận Nhân Duyên” của tác giả Tử Vân (Đài Loan), trang 204 – 213 bản PDF.

(Nguồn: Sưu tầm)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Không phải hồng hạnh cũng xuất tướng

Luận một lá số ngoại tình

Hồi năm Kỷ Tị (1989), cô Trần có gọi điện tới nhờ tôi (Tử Vân) giúp giải quyết một việc khó xử, cô ấy nói từ khi nghe nhắc đến việc tôi có đoán số Tử Vi thì cô Vương cứ gọi điện tới suốt, yêu cầu giúp cô ấy cái hẹn nhờ tôi luận giùm lá số, nếu hẹn không được tôi thì hai cô chắc cãi nhau mãi quá.

Cô Vương đã từng đọc qua vài quyển sách Tử Vi, cũng hiểu sơ sơ, hễ rảnh chút là kiếm thầy coi số cho, kiểu người như thế tôi cũng gặp khá nhiều.

Định giờ sinh

Lúc lấy lá số tôi có hỏi giờ sinh của cô Vương, cô Vương nói có thể giờ Thân mà cũng có thể là giờ Dậu.

Tôi hỏi: “Nếu cô từng hay đi xem số ở nhiều nơi thì mấy thầy kia luận giờ gì cô thấy chính xác hơn?”

Cô nói rằng hình như thấy giờ nào cũng có cái đúng cả. Thế này thì lại thêm một trường hợp giới mệnh lý hay gọi là “Bát tiên quá hải, các hiển thần thông” rồi.

Sau khi xem xét hai lá số, tôi nói với cô Vương là giờ sinh phải là giờ Thân mới chính xác. Thế là cô yêu cầu tôi luận qua mệnh cách của cô ta thế nào.

Xem số cho người ta thì tôi ngán nhất cái kiểu hỏi đó của khách, chỉ hỏi chung chung không cụ thể gì cả, nhưng đã yêu cầu thì cũng phải nói thôi chứ sao.

“Mệnh cô Phá Quân cư Ngọ, tam phương không có sát tinh xung phá, Phá hóa Quyền lại có song Lộc hội chiếu, cả đời không thiếu thốn, không cần phải vì cuộc sống mà bôn ba cực nhọc. Thân cư Tuất Tham Lang tọa thủ, hội chiếu Tả Hữu gặp Lộc Tồn, cũng không có Kị sát. Nửa đời sau cũng vô ưu vô lự mà độ qua. Nếu Mệnh Thân mà gặp tọa quí hướng quí nữa thì biết đâu sẽ là nữ cường nhân vừa giàu vừa quí.

Nhưng mà, nữ mệnh nếu thành nữ cường nhân thì lại thường hay trở nên vất vả bôn ba, cho nên tốt hơn là thà đừng làm nữ cường nhân thì hay hơn.

Phúc ở cung Thân có Tử Phủ tịnh thủ hội Tả Phụ, lại có song Lộc chiếu về, không có Kị sát, cả đời phúc dày vô khuyết, vừa có tiền vừa biết hưởng thụ. Chắc kiếp trước cô tích nhiều âm đức lắm đây.

Cung Điền Thái Âm ở Dậu, tuy là vượng cung nhưng tam phương hội xung Kình Đà Địa Không và Kị tinh, may mà khi đại vận chạy trong khoảng từ Kỷ Tị tới Bính Tý thì cung Dậu không bị các đại hạn hóa Kị dẫn động mà làm cho biến hung. Cho nên cung Điền nhìn bên ngoài có vẻ không tốt mấy, nhưng cũng không đến nỗi xấu lắm.

Nhưng, nữ mệnh với dạng cung Điền thế này nếu thêm vào cung Thiên Di của tiên thiên và của đại hạn cát hóa, sau khi kết hôn nếu là bà nội trợ chuyên nghiệp thì không sao, chứ nếu là một bà vợ bình thường thôi thì sẽ có trường hợp “ăn no đi chơi nhà khác, ba ngày đi mòn bốn đôi giày”. Bởi vì dạng phụ nữ thế này sợ cô đơn trống trải lắm, hễ ông chồng đi làm con cái đi học rồi thì cô ta cũng ăn mặc đẹp rồi đi ra ngoài. Thế giới bên ngoài mới là nơi làm cô ta vui vẻ thoải mái ngao du. Cô chính là dạng này đấy!”

Cung Tử Tức hội xung tứ đại hung tinh

Nghe tôi phân tích một hồi xong thì cô Vương thắc mắc: “Cung Tử Tức hội xung tứ hung tinh, có người nói là hung tượng về mặt con cái, không biết sẽ hung tới cỡ nào?”

“Cung Tử Tức tuy hội hung tinh nhưng sao chủ về Tử Tức là Phá Quân lại không hội hung tinh, cho nên sẽ không có hiện tượng hình khắc con cái đâu. Hung tinh của cung Tử Tức bất tất phải xem nó nghiêm trọng thế.

Nhất là cô kết hôn khá sớm, con cô đã được sinh ở đại vận Mậu Thìn rồi, nếu ở đại vận Đinh Mão mà sinh nữa thì có lẽ sẽ gặp khó khăn về mặt sinh đẻ, hoặc là đứa con sinh ra sẽ bị vấn đề nghiêm trọng về mặt sức khỏe. Nhưng sau 35 tuổi thì thử hỏi cô có còn muốn đẻ nữa không? Cho nên tôi không đồng ý cung Tử Tức sẽ có hung tượng to tát nào cả.” Tôi trả lời.

“Cuộc hôn nhân của tôi là một chuyện đáng tự hào nhất trong đời tôi.” Cô lại nói tiếp với dáng vẻ đắc ý và rất mãn nguyện: “Ông chồng tôi là một mẫu đàn ông lý tưởng và hoàn hảo nhất của tôi, nếu như không phải là anh ấy thì không biết cuộc sống sau hôn nhân sẽ trở nên như thế nào.”

Tôi trả lời: “Cung Phu chỉ hội cát chứ không hội sát, cung này còn quan trọng hơn các cung lục thân khác. Nếu theo cổ thư thì sao Phá Quân cũng chủ về phu thê, thế thì với dạng mệnh bàn của phụ nữ thế này về mặt hôn nhân mà nói thì thuộc về loại hình hôn nhân mỹ mãn.”

Tôi tiếp: “Tôi cho rằng hôn nhân có thể làm cho cô cảm thấy mỹ mãn hạnh phúc, về mặt mệnh lý, trừ kết cấu cung Mệnh-Thân-Phu ra, cô còn hợp với một ông chồng tuổi Thìn (không phải năm Nhâm Thìn), là một điểm rất quan trọng.

Nói về hôn nhân tôi có mấy điểm cho cô tham khảo.

Thứ nhất: Chồng cô hơn cô nhiều tuổi, thường thì tuổi vợ chồng không chênh lệch nhau mấy, và chênh lệch nhiều như của cô cũng ít gặp, cho nên khi cô quyết định tiến đến hôn nhân với chồng thì bị người nhà cô phản đối dữ lắm. Nếu cô không cương quyết đến cùng thì có thể sẽ không cưới được với ông chồng đó.

Cô kết hôn vào năm Ất Mão (1975), thuộc đại hạn Kỷ Tị, khi đó cô 22 tuổi, lưu niên vừa đến ngay cung Phu của đại hạn, bị một bầy kị sát gây rối, hễ bàn đến hôn sự là những việc khó khăn xuất hiện liên tiếp.

Chồng cô hơn cô nhiều tuổi như thế, người nhà cô không đồng ý là chuyện đương nhiên thôi, nếu có lá số ông chồng cô ở đây để xem thì thế nào cũng sẽ hiển hiện tin tức lúc cô muốn kết hôn với chồng thì bị người nhà phản đối dữ dội.”

“May mà tôi kiên quyết tới cùng chứ nếu lúc đó lỡ như không kết hôn với chồng tôi thì chắc tôi sẽ hối hận cả đời mất.” Cô Vương trả lời với sắc mặt mãn nguyện.

Quả đây là một thiếu phụ dễ thương đáng yêu và hạnh phúc, nếu mà tất cả bà vợ trên đời đều được một tổ ấm mỹ mãn như thế thì hay biết bao! Tôi nghĩ bụng, sau đó bèn tiếp:

“Thứ hai: Hầu hết khoảng thời gian đại hạn Mậu Thìn, ông chồng cô vì công việc nên hay đi xa, chỉ có cuối tuần hoặc kỳ nghỉ mới tương tụ một thời gian ngắn.

Chồng già cưng vợ trẻ, lại hay xa nhà cho nên tình cảm hơn cả mới cưới, sự chăm lo chu đáo của ông chồng cộng thêm với sự dịu dàng của cô vợ cho nên cuộc hôn nhân mười năm trở lại đây đương nhiên chìm đắm trong cuộc sống yêu thương gắn kết như keo sơn.”

“Chồng tôi vì làm cho trung tâm phục vụ đóng ở phía nam trung bộ, còn tôi thì ở bắc bộ, hai người gặp thì ít cách li thì nhiều, và quả thực rất yêu thương nhau.” Cô Vương nói với dáng vẻ hạnh phúc.

Gặp gỡ duyên tình

“Thứ ba: Nhưng từ tình hình vận hạn mà phán đoán thì tôi cho rằng trong đại hạn Mậu Thìn cô có duyên tình. Có thể là cô lại sẽ quen một người đàn ông mà cô cũng cho là hoàn hảo. Nếu ví dụ như mà cô chưa cưới mà gặp người này tình cảm và ấn tượng tốt của cô đối với người này cũng là trọn vẹn, duy nhất.”

“Thế ý thầy bảo là sau kết hôn thì tôi có ngoại tình hay sao?” Cô Vương vội vã hỏi.

“Dấu hiệu như thế trên mệnh lý rất rõ, thường thì vô hạn vận kiểu này thì dễ xuất hiện tình cảm ngoài luồng. Nhưng tình cảm phát sinh cũng phải coi hai người thế nào, một đồng xu đâu có kêu, hai xu chạm lại thì phải leng keng thôi. Đương nhiên phải xem ý nghĩ và thái độ lúc đó của cô, nhất là phụ nữ đã có chồng như cô.”

Cô Vương bèn nói: “Thì trong năm Canh Thân (1980), tôi quả thực có quen một người đàn ông làm tôi nghiêng ngả như thế. Anh ta chưa vợ, nhỏ hơn tôi hai tuổi, và cũng là đồng hương nữa, ban đầu thì chỉ qua lại chăm sóc cho nhau theo kiểu chị em thôi, sau thì phát sinh tình cảm, tôi có khuyên anh ta lấy vợ đi thì anh ta không chịu, bảo là chỉ cần qua lại với tôi thôi cũng đủ hạnh phúc lắm rồi, cho nên tới giờ anh ta vẫn chưa có ý định lấy vợ.

Trong mắt tôi thì tất cả điều kiện của anh ta không hề thua sút so với chồng tôi, giả sử như lúc tôi chưa kết hôn mà gặp phải thì tôi sẽ chọn anh ta ngay, không do dự, vì anh ta quả thực là một đối tượng hiếm có để chọn làm chồng.” Cô Vương kể lại với cảm xúc y như thiếu nữ đang yêu.

Tiếp đó cô nói: “Bởi vì từ khi tôi quen anh ta từ đó đến nay mấy năm, tôi không nỡ chia tay anh ta. Nhưng với cung Mệnh-Thân-Phu của tôi đâu có gặp mấy sao đào hoa như Hàm Trì – Hồng – Hỷ – Riêu, thế sao tự nhiên có phát sinh tình cảm ngoài luồng?”

“Tích tượng mệnh lý dạng này nếu xem từ cung Phu của vận hạn sẽ rất rõ”, tôi trả lời.

“Đại hạn Mậu Thìn vào cung Phu tiên thiên, Tham Lang hóa Lộc từ đối cung hội lại, Tham Lang Lộc cũng chiếu vào cung Phu của đại hạn là cung Dần. Đây là cung sẵn có Lộc Tồn tiên thiên giờ lại còn hội với Tham Lang hóa Lộc nữa, làm cho cung vị này trở nên vô cùng sống động.

Ngoài ra Tham Lang hội chiếu Văn Xương ở Dần mà thành tác dụng “Ly chính vị” của “Xương Tham”, sẽ hiển hiện chuyện tình cảm ngoài luồng trên mệnh lý.

Cung Phu, ngoài biểu trưng trạng thái hôn nhân của một người ra, còn đại biểu tâm thái ý thức có liên quan đến tình cảm nam nữ của một người. Cho nên cô mới có thể khi cơ duyên đến thì rất dễ tiếp nhận kiểu tình cảm ngoài luồng này.

Theo những gì cô nói thì cô là một người rất có chủ trương trên việc hôn nhân và tình cảm nam nữ, không có phải bất cứ đàn ông nào cũng dễ dàng làm cô xiêu lòng đâu; nhưng lại vào đúng ngay năm Canh Thân, cô gặp đúng anh chàng đa tình nhỏ hơn cô hai tuổi này. Trên sự ăn khớp và rung động trên lá số và mệnh lý thì tự nhiên sẽ thu hút nhau mà nên duyên tình. Theo tôi thấy, cô và anh ta tới giờ vẫn giữ liên hệ mật thiết và đi lại với nhau.”

Cô Vương lẩm bẩm nói: “Tại sao mà khiến tôi lần lượt quen hai người đàn ông tốt như thế? Mối duyên tình này không biết sau này sẽ kết thúc sao đây? Có ảnh hưởng đến hôn nhân hiện nay của tôi hay không?”

Cung Phu của đại hạn Đinh Mão ở Sửu, Thái Âm hóa Lộc từ cung dậu hội chiếu, cung Sửu ngoài ra còn có song Lộc giáp. Nếu xét phương diện cát tượng của hôn nhân hiện có và duyên tình ngoài luồng từ đại hạn trước thì vẫn có tác dụng liên tục, kéo dài; cho nên trước mắt thì cả hai phương diện kể trên vẫn giữ được vẻ ngoài bình lặng không sóng gió.

Nhưng hạn năm Mậu Thìn Thiên Cơ hóa Kị chiếu cung Sửu, kết hợp với Thái Dương hóa Kị năm sinh chiếu lại, sau khi chịu sự dẫn động của can Đinh Cự Môn hóa Kị đại hạn Đinh Mão, làm cho cung Sửu trở thành cung vị chịu sự xung kích của song Kị. Nếu tính luôn Đà La đóng sẵn tại Sửu, Hỏa Tinh tại Dậu, Địa Kiếp tại Mùi gộp vào thì sang đến vận Đinh Mão, cung Phu của đại hạn là Sửu đã không còn bình lặng như đại hạn trước được.

Thắng xe trước khi tới bờ vực

Thế là tôi bèn nói với cô Vương: “Theo tình hình hiện tượng cung Phu của vận hạn có Kị sát hội chiếu thế này thì tốt nhất nên có một kết thúc với anh kia. Tực ngữ nói: “Muốn người không biết thì đừng làm.” Chồng cô dù rất yêu thương cô rồi đó, nhưng đa số đàn ông thường thì họ không thích và không muốn bị vợ cắm sừng. Nếu lỡ như chồng cô biết chuyện cô quan hệ tình cảm ngoài luồng với anh kia thì ông ấy sẽ không chịu nổi đâu. Lúc đó tất làm cho hôn nhân gia đình đang tốt đẹp mỹ mãn sẽ xào xáo rối beng, nếu cô không thể thắng xe trước khi tới bờ vực một cách sớm sủa thì chuyện gì xảy ra ắt biết rồi đó.

Người ta thường hay có ôm mộng hão huyền những gì mình không có. Chuyện tình cảm nam nữ cũng thế, có một số người làm người bạn tình rất tốt, khi cưới thật sẽ phát hiện hóa ra đối phương không phải là đối tượng tốt để kết hôn.

Từ tích tượng của mệnh lý mà nói, anh chàng khiến cô quan hệ ngoài luồng kia đối với cô mà nói thì là một người tình tốt nhất, nhưng cũng là chính là người chồng bết nhất. Nếu cô đi lại với anh ta thì chỉ có thể trải nghiệm về phương diện cảm thụ ngọt ngào giữa hai người khi yêu nhau, khi chưa cưới thì như thế, như lấy nhau rồi thì không biết tương lai sẽ xảy ra chuyện gì đâu.

Cho nên tôi vẫn chân thành khuyên cô, nên nắm bắt lấy hạnh phúc đang có là chuyện quan trọng nhất, chớ có hão huyền chuyện không nên có, để tránh tự việc tự mình gây họa cho mình.”

(Hết)

Thông tin lá số:

Ở lá số này thì Tử Vân không ghi ngày sinh, chỉ đánh dấu X thay thế, xét ngày thì có hai ngày, 11 và 23, tùy chọn ngày 11.

Nữ, sinh ngày âl 11 tháng 1 năm Giáp Ngọ (1954), giờ Thân.

Dòng bình luận ngay dưới lá số:

Mệnh Thân cung và Phu cung đều không gặp các sao đào hoa như Hồng Hỷ Riêu và Hàm Trì, thế tại sao lại hồng hạnh lại xuất tường? Đã xảy ra một kiểu biểu hiện của trò chơi tình cảm, thế cuối cùng là kiểu gì? Có người dường như vẫn không tránh khỏi sự an bài và ảnh hưởng của hiện tượng mệnh lý, hậu quả ra sao? Chẩn đoán mệnh xong nên cho cô ta kiến nghị gì?

——————-

Geek trích dịch từ quyển “Đẩu Số Luận Nhân Duyên” của tác giả Tử Vân (Đài Loan), trang 204 – 213 bản PDF.

(Nguồn: Sưu tầm)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button