Nghiên cứu

Kumanthong là gì? Tại sao người ta lại nuôi Kumanthong?

Tôn thờ búp bê Kumanthong như một vị thần mang lại may mắn, tài lộc đang là xu hướng của nhiều người kinh doanh ở Châu Á. Vòng đời của Kumanthong dài hơn con người, khoảng năm trăm đến một ngàn năm, Nhưng không lâu hơn các vị thần. Để hiểu rõ hơn về loại bùa ngải nổi tiếng của Thái Lan này, mọi người cùng chuyên mục Tâm Linh Huyền Bí tìm hiểu xem loại bùa ngải này là gì và có công dụng như thế nào nhé!

Kumanthong là gì?

Búp bê Kumanthong (Kuman-Tong – Guman-Thong) còn được gọi là “Cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”, một loại bùa ngải huyền bí chỉ có thể tìm thấy ở Thái Lan. Chúng ta có thể thắc mắc tại sao các nhà sư Thái Lan lại tạo ra Kumanthong!

Câu trả lời hoàn toàn là từ lòng trắc ẩn đối với đau khổ của những đứa trẻ này, vì thiếu điều kiện để được tái sinh vào nơi tốt hơn. Các nhà sư hoặc thấy bùa sẽ giúp đỡ những đứa trẻ đáng thương này bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền họa tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé.

Bạn đang xem: Kumanthong là gì? Tại sao người ta lại nuôi Kumanthong?

Các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc lông, tóc của chúng để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Đối với những em bé chưa sinh (có nghĩa là chết trong bụng mẹ) sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả (rất dễ thương). Những đứa bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi, hình dáng thông thường là đứng hoặc ngồi và bạn cũng có thể thấy chúng mang theo một số vũ khí như cung tên hoặc giáo mác.

Một số linh hồn hung dữ sẽ được pháp sư bịt mắt bằng tấm vải màu đỏ, những loại này sẽ mất nhiều năm để rửa sạch nghiệp chướng cho chúng, và cũng rất khó khăn để chế ngự chúng.

3 bức tượng Kuman Thong được rao bán trên Amazon.
3 bức tượng Kumanthong được rao bán trên Amazon.

Kumanthong có mấy loại?

Theo giới bùa ngải Thái Lan thì có 2 loại Kumanthong. Đó là Kumanthong phép đen và phép trắng.

Kumanthong phép đen được tạo ra từ các chất liệu như tro xương người, bột ngải, đá leklai hay dầu ngải Namanprai. Các loại chất liệu huyền bí này được pháp sư yểm thêm bùa chú nhằm để thỉnh vong linh nhập vào thai nhi trở thành Kumanthong. Vì được làm từ những chất liệu “cõi âm”, nên Kumanthong phép đen rất mạnh mẽ và hung dữ nên thường bị bịt mắt để hạn chế sức mạnh và thuần hóa từ từ.

Kumanthong phép trắng được tạo ra từ các chất liệu thiên nhiên quý hiếm như thảo mộc, gỗ quý, cây ngải thảo dược hoặc dầu tâm linh. Theo các pháp sư Thái Lan, dòng Kumanthong phép trắng hiền lành hơn và thường không gây hại cho chủ nhân, dễ nuôi và dạy dỗ. Nhưng tất nhiên là quyền năng của các Kumanthong phép trắng không bằng phép đen, nó chỉ trợ duyên và giúp quả tốt của chủ nhân trổ nhanh hơn mà thôi.

Tại sao lại nuôi búp bê Kumanthong trong nhà?

Ban đầu, búp bê Kumanthong được tạo ra với mục đích giúp các linh hồn bé nhỏ có cơ hội siêu thoát, bằng cách giúp đỡ chủ nhân của mình, nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành, xoá bỏ nghiệp ác trong quá khứ thông qua đó chúng sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn.

Tất cả chúng sinh đều phải trải qua luân hồi và đau khổ, bao gồm cả con người như chúng ta. Do đó, các nhà sư với lòng từ bi đã cưu mang những sinh linh bé nhỏ này, giúp chúng có nơi nương tựa, ăn uống vui chơi như một đứa trẻ bình thường, và cho chúng nghe Pháp thoại, kinh Phật để chúng có được những tư tưởng lành mạnh và sự hiểu biết đúng đắn mà cuối cùng sẽ giải thoát chúng khỏi những đau khổ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những linh hồn trẻ em điều có thể trở thành Kumanthong. Nó phụ thuộc vào nghiệp của chúng trong đời trước.

Nếu một người đã phá thai trong cuộc sống quá khứ, khi họ tái sinh trong cuộc sống kế tiếp, họ sẽ phải đối mặt với số phận tương tự và chết trong cơ thể của người mẹ trước khi nhận được cơ hội để tái sinh. Những nhà sư hoặc thầy pháp có cách để nhận ra điều này.

Theo một câu chuyện dân gian của Thái Lan, tất cả các linh hồn trẻ em sẽ được đưa đến một bãi biển và chúng được yêu cầu phải hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn.

Sau đó, chúng có thể bơi qua bờ biển bên kia để có cơ hội tái sinh và đoàn tụ với cha mẹ của mình. Một số linh hồn không thể hoàn thành nhiệm vụ hoặc không muốn thì chúng sẽ trở về quấy phá cha mẹ, vì họ đã không cho chúng cơ hội sống như một đứa trẻ bình thường.

Búp bê Kumanthong được tạo ra để những linh hồn đó có cơ hội được yêu thương, đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân của Kumanthong), chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nếu một người thực sự chăm sóc tốt Kumanthong, nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống. Ngay cả khi Kumanthong được tái sinh, nó vẫn sẽ trở lại như một vị thần hay một quế nhân giúp đỡ chủ nhân của nó. Rất nhiều người không nhận ra rằng, búp bê Kumanthong có thể làm điều tốt hay xấu tùy theo mong muốn của chủ sở hữu.

Một chủ sở hữu tốt có thể dạy cho Kumanthong tu luyện trong Pháp và tích lũy nghiệp lành. Một chủ sở hữu có trí tuệ kém, tâm địa ác có thể dạy cho Kumanthong của mình thực hiện hành động xấu cho lợi ích cá nhân của họ khi biết rằng Kumanthong có khả năng phi thường.

Ảnh búp bê Kuman Thong phép trắng được chia sẻ trên các nhóm bùa ngải ở Thái Lan.
Ảnh búp bê Kumanthong phép trắng được chia sẻ trên các nhóm bùa ngải ở Thái Lan.

Kumanthong chỉ là những đứa trẻ nhỏ và tâm trí mong manh của chúng có thể bị biến thành hành động xấu xa hoặc tốt đẹp theo ý chủ nhân. Nếu chủ sở hữu dạy Kumanthong làm những điều tà ác thì họ sẽ chịu ảnh hưởng bởi luật nhân quả và họ sẽ nhận quả xấu trong chu kỳ tái sinh của mình.

Trong thời đại hiện nay, Kumanthong được tạo ra chủ yếu với mục đích mang lại may mắn, sự giàu có cho các chủ cửa hàng kinh doanh nhằm thu hút khách hàng vào cửa hàng và bảo vệ chủ nhân khỏi bị tổn hại.

Kumanthong sẽ thì thầm vào tâm thức của họ và họ bước vào cửa hàng theo một mệnh lệnh nào đó không cưỡng lại được. Lợi ích khi nuôi bùa ngải Kumanthong là rất nhiều, tuy nhiên, mối quan hệ cha mẹ và con cái không phải lúc nào cũng thuận hoà, nhất là đối với một linh hồn phải chịu nhiều đau khổ như Kumanthong.

Mua búp bê Kumanthong ở đâu?

Nhiều người đã gửi email cho PGVN hỏi về nơi mua Kumanthong uy tín, do đó, tôi đã hỏi một số người trên các diễn đàn tâm linh nước ngoài và được họ giới thiệu lên trang mua bán hàng đầu thế giới Amazon. Tại đây có rất nhiều loại búp bê Kumanthong được chế tác tinh xảo do các nhà sư nổi tiếng của Thái Lan thực hiện.

Những điều kiện cần thiết để mua hàng trên Amazon:

  • Bạn phải có thẻ thanh toán VISA, Master Card.
  • Vốn tiếng Anh cơ bản để đọc hiểu các thông tin mô tả sản phẩm và cũng như để liên lạc với nhân viên hỗ trợ Amazon khi cần. Bạn cũng có thể sử dụng google dịch để nắm rõ hơn về sản phẩm.
  • Đăng ký 1 tài khoản ở Amazon.com và điền đầy đủ thông tin.

Các loại Kumanthong có giá từ 15$ cho đến hơn 100$ tùy thuộc vào chất liệu, độ tinh xảo và quyền năng được phù phép trong nó. Mọi người có thể lên đó đặt hàng và hàng sẽ được vận chuyển về Việt Nam.

Ngoài ra, nếu bạn không rành về cách mua hàng và nhận hàng trên Amazon, thì bạn nên nhờ dịch vụ trung gian làm việc đó giúp bạn. Họ sẽ đặt hàng từ Mỹ, lo thủ tục hải quan và giao hàng tận nhà cho bạn.

Lưu ý: Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua và nuôi Kumanthong. Nếu bạn không tin Kumanthong là có thật, thì nó chỉ giống như một món trang sức hoặc con búp bê bình thường trong shop mẹ và bé.

Còn nếu bạn tin Kumanthong là có thật, một linh hồn trẻ thơ đang trú ngụ trong đó và gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống như trong câu chuyện buồn: “Cô gái trẻ mặc áo đỏ nuôi Kumanthong bị rơi ở chung cư Gold View”. Thì bạn nên quan tâm đến nhiều khía cạnh khác cũng như tính pháp lý khi sở hữu vật phẩm tâm linh.

Nuôi búp bê Kumanthong như thế nào?

Như một đứa trẻ, Kumanthong rất thích ăn đồ ngọt, bánh kẹo, sôcola, sữa tươi… chúng cũng ăn cơm, trứng như người bình thường. Đặc biệt, chủ nhân phải dùng máu của mình để cho chúng uống mỗi ngày (vài giọt) đối với những đối tượng hung dữ và mạnh mẽ.

Chúng ta phải đối xử với chúng như những đứa con của mình, cần phải dạy chúng những gì đúng sai. Thường xuyên cho chúng nghe Phật Pháp, giáo lý đạo Phật để hướng tâm trí của chúng đến những điều tích cực.

Nếu chúng ta có tình cảm tốt đẹp, chúng cũng sẽ cư xử như vậy, chúng sẽ giúp chúng ta vượt qua bất kỳ trở ngại nào trong cuộc sống. Kumanthong cũng giống như một đứa trẻ nghịch ngợm, là bố mẹ, chúng ta phải trừng phạt chúng nếu chúng làm sai và thưởng đồ chơi, quần áo nếu chúng làm tốt.

Làm thế nào để thoát khỏi Kumanthong?

Không phải là dễ dàng để thoát khỏi Kumanthong, chúng không phải là cái bình sứ mà bạn chỉ cần đập bể hoặc ném vào thùng rác. Bạn cũng không thể ném chúng dưới gốc cây hoặc ở một nơi xa, cho dù bạn ném chúng đến đâu đi chăng nữa, chúng sẽ trở lại và làm phiền bạn.

Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi chúng, bạn phải mang chúng đến một ngôi đền (đền Simpang Bedok ở Thái Lan là phổ biến), bạn phải mang theo quần áo mới, nhiều đồ ngọt, đồ chơi… đi tìm nhà sư và nói với họ rằng bạn không muốn giữ nữa.

Họ sẽ giúp bạn trò chuyện và đặt chúng lên bàn chào hàng(những khách hàng khác muốn sở hữu búp bê Kumanthong), sau đó bạn đặt Kumanthong lên tay của họ và bảo họ chăm sóc nó thay bạn, tất nhiên nếu không có ai muốn sở hữu thì các nhà sư sẽ tiếp nhận chúng nhưng bạn phải trả một số tiền phụ cấp.

Dù lợi ích và mục đích nuôi Kumanthong là tốt nhưng hãy để những nhà sư, thầy pháp làm việc đó. Một người bình thường, chúng ta chỉ cần sống tốt, suy nghĩ tích cực và hành động tích cực, hướng tâm trí về đức Phật, thì mọi khó khăn, đau khổ trong cuộc sống chúng ta cũng sẽ vượt qua.

PGVN

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button