Tử vi

Liêm Trinh ở cung sự nghiệp

Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, cổ nhân cho rằng thuộc võ nghiệp. Đây là do xã hội cổ đại chỉ xem trọng sĩ hoạn. Ở xã hội hiện đại, Liêm Trinh thực ra cũng đậm sắc thái thương nghiệp.

Cổ nhân luận Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, nhập miếu thì võ nghiệp hiển hách. Đây là nói trường hợp không có các sao sát, kị đồng độ; nếu có sát tinh, thì không thích hợp võ nghiệp, có thể theo ngành công nghệ, khoa học kĩ thuật.

Liêm Trinh còn là sao nghệ thuật, nhưng có khuynh hướng về mĩ nghệ “thổ mộc”, như điêu khắc, tạc tượng, v.v… Ở thời hiện đại, thường là kiến trúc sư.

Liêm Trinh hội Văn Xương, Văn Khúc, chủ về văn nghệ, đặc biệt mẫn cảm về màu sắc, vì vậy có khuynh hướng về hội họa, thiết kê đổ án, v.v…

Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, bất kể làm nghề gì cũng đều biểu hiện khí quý phái, cũng có thể nói là trọng vẻ bề ngoài hơn là họng thực tế; gặp sát tinh thì càng đúng. Cho nên rất kị gặp Địa Không, Địa Kiếp hội hợp.

Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, Vũ Khúc ắt sẽ ở cung tài bạch, nếu Văn Xương, Văn Khúc bay vào hai cung độ này (nhất là Văn Khúc đồng cung với Vũ Khúc), sẽ chủ về chức võ mà làm việc văn, hoặc chức văn mà làm việc võ. Ở thời hiện đại, hai tính chất này khá phức tạp, chỉ có thể căn cứ vào nghề nghiệp để phân biệt văn hay võ, rồi từ chức trách nhiệm vụ mà phân biệt văn hay võ.

Liêm Trinh còn chủ về hưởng thụ tinh thần; vì vậy phương diện này cũng có thể liên quan đến sự nghiệp.

Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thì thích hợp làm những nghề nghiệp có liên quan đến máu; tính chất này phải vận dụng một cách linh hoạt. Ví dụ như đạo diễn chuyên chỉ đạo những cảnh có máu me trong phim cũng thuộc loại này, từ đó có thể biết tính chất của nó rất rộng.

Liêm Trinh hội Tử Vi có sao cát, nếu được “bách quan triều củng”, thì nên làm chức văn trong chính giới, còn có thể một mình đảm trách công việc; nếu hội “Tử Vi, Thất Sát”, hay “Vũ Khúc, Thất Sát”, hoặc bản cung là “Liêm Trinh, Thất Sát”, thì nên theo võ nghiệp để vinh thân, nhưng bản cung không được có sát tinh mới đúng.

Các tính chất thuật ở trên, có thể suy rộng ra thành hai ngành công thương. Thông thường, “công” thuộc võ, “thương” thuộc văn. Đây là đặc trung của xã hội hiện đại, không thể câu nệ quan điểm của xã hội cổ đại.

Liêm Trinh Hóa Lộc ở cung sự nghiệp, luận về mức độ giàu có thì không bằng trường hợp Liêm Trinh Hóa Lộc thủ mệnh hoặc thủ cung tài bạch. Vì lúc thủ cung sự nghiệp, có thể chỉ là làm những nghề nghiệp có vẻ bề ngoài xa hoa, như tổ chức dạ hội ca vũ. Cho nên cần phải xem các sao ở cung tài bạch để định xem có “tài khí” hay không.

Liêm Trinh có tính chất ưa xuất đầu lộ diện, biểu hiện bản thân, vẻ bề ngoài khoa trương phù phiếm, cho nên cũng chủ về làm những nghề nghiệp có tính chất này. Vì vậy trong Đẩu Số, Liêm Trinh không cần Hóa Khoa mà “Hóa Khoa” đã có trong nó. Nếu lãnh hội được ý này, có thể giúp ích cho việc đoán định tính chất của sự nghiệp.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” ở hai cung Tí hoặc Ngọ, thường chủ về hợp tác với người khác trong sự nghiệp, cho nên cần chú ý các sao của cung huynh đệ xem có cát lợi hay không, để làm căn cứ luận đoán sự nghiệp thành hay bại.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” cũng là sao chủ về làm việc trong chính giới, hoặc ít nhất cũng có hứng thú về vâh đề chính trị; cần phải gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, thì hoạn đồ mới hanh thông; nếu gặp sát tinh, thì nhiều trắc trở, chìm nổi vô thường.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” hội sao lộc (Vũ Khúc Hóa Lộc là thượng cách, Lộc Tồn Hóa Lộc là kế đó), hoặc hội Thiên Phủ Hóa Khoa, thích hợp công việc nắm quyền tài chính. Nếu đồng cung với lộc tinh và sát tinh lẫn lộn, thì rất nên đảm nhiệm về quân nhu. Đây là một ví dụ chức võ làm việc văn.

Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, hoặc thuộc loại “Hình kị giáp ấn”, thì thích hợp với những nghề nghiệp có liên quan đến máu hoặc hung hiểm. Như quản lí trại giam, là một ví dụ về nghề nghiệp hung hiểm. Nếu không làm những nghề nghiệp này, sẽ chủ về suốt đời bị người ta gây áp lực, hoặc bài xích, chèn ép, hoặc bị hãm hại.

Bất kể là kinh doanh buôn bán hay làm việc trong chính giới, đều không thích hợp.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” được “Tài ấm giáp ấn” thì tốt hơn nhiều so với trường hợp hội Thiên Khôi, Thiên Việt; chủ về cuộc đời được người ta dìu dắt, giúp đỡ, còn có nhiều trợ lực, hoặc chủ về thừa kế sự nghiệp có sẵn để phát triển.

“Liêm Trinh, Thất Sát” ở hai cung Sửu hoặc Mùi, thích hợp với võ nghiệp, gia nhập quân đội hay cảnh sát hoặc làm việc trong tổ chức “hình pháp, kỉ luật” đều được; trường hợp tam phương có sát tinh mà bản cung không có sát tinh thì càng đúng. Nếu bản cung có sát tinh, thì nên theo ngành sản xuất.

“Liêm Trinh, Thất Sát” thủ cung sự nghiệp, mà Liêm Trinh Hóa Kị, lại gặp sát tinh đồng độ (đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp thì không đúng), sẽ chủ về “da ngựa bọc thây”, vì vậy gia nhập quân đội hay cảnh sát đều chủ về tuẫn nạn, hoặc phạm “hình pháp” nghiêm trọng. Cho nên không bằng làm những nghề nghiệp có liên quan đến máu, như ẩm thực, hóa nghiệm, v.v… để vận dụng phép “theo cát tránh hung”.

“Liêm Trinh, Thất Sát” tọa cung sự nghiệp, cuộc đời ít nhất sẽ có một lần bị trắc trở nghiêm trọng, đến đại vận hay lưu niên gặp cung hạn sự nghiệp có tài tình Hóa Kị gặp các sao sát, hình, hao, không, kiếp tụ hội là thời kì ứng nghiệm. Trường hợp Liêm Trinh Hóa Kị, thì đến lưu niên hay đại vận mà cung tam họp của cung hạn sự nghiệp gặp sao kị xung hội, là thời kì ứng nghiệm. .

Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, thủ cung sự nghiệp, đối nhau với Tham Lang, thích hợp tự kinh doanh buôn bán; nếu làm việc trong chính giới hay làm việc trong các công ti lớn, tập đoàn lớn, chủ về dễ thành nhân vật điều hòa các phe phái, còn dễ bị người ta thao túng.

Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, cũng có tính chất đầu cơ, cho nên nếu kinh doanh thì rất nên hoạt động trong lãnh vực kinh tế tài chính, tiền tệ, ngần hàng, phụ trách về mua bán; cũng thích hợp làm những nghề nghiệp đầu tư vốn. Liêm Trinh Hóa Lộc thì càng cát lợi, có thể tay trắng mà thành giàu có.

Nếu Liêm Trinh có các sao sát, hình hội hợp, thì sự nghiệp có sắc thái nghiệp dư.

“Liêm Trinh, Phá Quân” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, mà Liêm Trinh Hóa Lộc, thì chủ về sự nghiệp có thành tựu, khá thuận lợi toại ý. Nếu Phá Quân Hóa Lộc, thì không những nhiều vất vả, mà sự nghiệp còn gặp nhiều trắc trở.

“Liêm Trinh, Phá Quân” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, gặp sát tinh nhẹ, nghề nghiệp cũng có sắc thái nghiệp dư hay không chính đáng, phần nhiều có vẻ bề ngoài hào nhoáng, hoặc có liên quan tửu sắc. Nếu cát tinh và sát tinh lẫn lộn, thì chỉ là nhân viên hành chính trung cấp trở xuống.

“Liêm Trinh, Phá Quân” thủ cung sự nghiệp, gặp cát tinh, phần nhiều vì sự nghiệp mà phải thù tạc, lại nhờ thù tạc mà phát triển sự nghiệp, cho nên công việc kinh doanh không chỉ một mối. Vì vậy cần chú ý cung huynh đệ ưu liệt thê nào, để định sự nghiệp thành bại cát hung ra sao.

“Liêm Trinh, Phá Quân”thủ cung sự nghiệp, mà Liêm Trinh Hóa Kị, không gặp Thiên Hình, tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, thi dù sự nghiệp không chinh đáng cũng không đến nỗi phạm “hình pháp”, nếu không, ắt sẽ có tai họa lao ngục.

“Liêm Trinh, Thiên Phủ” đồng độ ở hai cung Thìn hoặc Tuất, sự nghiệp có khuynh hướng về lãnh vực kinh tế tài chính, cũng thích hợp nghề nghiệp kinh doanh liên quan đến kim thuộc.

“Liêm Trinh, Thiên Phủ” thủ cung sự nghiệp, rất ưa Liêm Trinh Hóa Lộc, có thể trò thành giàu có. Thiên Phủ Hóa Khoa, thì sự nghiệp có quan hệ mật thiết với danh tiếng.

Cổ nhân cho rằng “Liêm Trinh, Thiên Phủ” thủ cưng sự nghiệp, gặp Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, là tài kiêm văn võ, đại phú đại quý. Thuyết này ở thời hiện đại có thể tham khảo, hoặc suy rộng ra thành nghề nghiệp kiêm công thương, nhưng đều nên liên quan đến lãnh vực kinh tế tài chính, tiền tệ, ngân hàng,

Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thì không thích hợp những nghề nghiệp liên quan đến tiền tệ, ngân hàng; gặp thêm sát tinh, ắt sẽ bị kiện tụng.

“Liêm Trinh, Tham Lang” đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi, đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, rất nên theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, nhất là nghề biểu diễn. Nếu kinh doanh buôn bán, ắt sẽ rất bề thế; nếu có sao lộc thì còn được; không có sao lộc thì dễ thành tình trạng có vẻ bề ngoài hào nhoáng, nhưng bên trong trống rỗng.

“Liêm Trinh, Tham Lang” thủ cung sự nghiệp, thường thường sự nghiệp không chỉ có một mối, cũng chủ về hay hợp tác với người khác. Lúc “Liêm Trinh, Tham Lang” có sát tinh đồng độ, thì thích hợp ngành thiết kế mĩ thuật.

“Liêm Trinh, Tham Lang” thủ cung sự nghiệp, mà Tham Lang Hóa Kị, cuộc đời ắt sẽ có một lần thay đổi nghề nghiệp quan trọng. Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thì thường là thích hợp làm nghề tay trái, hoặc nghề ẩm thực, ắt sẽ tạo ra trào lưu mới để tạo ấn tượng, mà không giữ nguyên tắc cũ.

“Liêm Trinh, Tham Lang” thủ cung sự nghiệp, sự nghiệp cũng có nhiều thù tạc, nhờ thù tạc mà sự nghiệp mở rộng, tính chất này hơi giống trường hợp “Liêm Trinh, Phá Quân”, nhưng dục vọng quyền lực kém hơn.

“Liêm Trinh, Tham Lang” cần phải có sao lộc mới chủ về phát vượt lên; nếu không có sao lộc mà gặp sát tinh, chỉ thích hợp về công nghệ. Nếu “Liêm Trinh, Tham Lang” gặp Văn Khúc Hóa Kị vây chiếu, lại gặp thêm các sao sát, kị, hình, hao, thì lúc còn trẻ sự nghiệp của mệnh tạo cũng có khuynh hướng đi con đường công nghệ.

Theo Trung Châu Tam Hợp Phái – Nguyễn Anh Vũ biên dịch

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Bạn đang xem: Liêm Trinh ở cung sự nghiệp

Xem thêm Liêm Trinh ở cung sự nghiệp

Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, cổ nhân cho rằng thuộc võ nghiệp. Đây là do xã hội cổ đại chỉ xem trọng sĩ hoạn. Ở xã hội hiện đại, Liêm Trinh thực ra cũng đậm sắc thái thương nghiệp.

Cổ nhân luận Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, nhập miếu thì võ nghiệp hiển hách. Đây là nói trường hợp không có các sao sát, kị đồng độ; nếu có sát tinh, thì không thích hợp võ nghiệp, có thể theo ngành công nghệ, khoa học kĩ thuật.

Liêm Trinh còn là sao nghệ thuật, nhưng có khuynh hướng về mĩ nghệ “thổ mộc”, như điêu khắc, tạc tượng, v.v… Ở thời hiện đại, thường là kiến trúc sư.

Liêm Trinh hội Văn Xương, Văn Khúc, chủ về văn nghệ, đặc biệt mẫn cảm về màu sắc, vì vậy có khuynh hướng về hội họa, thiết kê đổ án, v.v…

Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, bất kể làm nghề gì cũng đều biểu hiện khí quý phái, cũng có thể nói là trọng vẻ bề ngoài hơn là họng thực tế; gặp sát tinh thì càng đúng. Cho nên rất kị gặp Địa Không, Địa Kiếp hội hợp.

Liêm Trinh thủ cung sự nghiệp, Vũ Khúc ắt sẽ ở cung tài bạch, nếu Văn Xương, Văn Khúc bay vào hai cung độ này (nhất là Văn Khúc đồng cung với Vũ Khúc), sẽ chủ về chức võ mà làm việc văn, hoặc chức văn mà làm việc võ. Ở thời hiện đại, hai tính chất này khá phức tạp, chỉ có thể căn cứ vào nghề nghiệp để phân biệt văn hay võ, rồi từ chức trách nhiệm vụ mà phân biệt văn hay võ.

Liêm Trinh còn chủ về hưởng thụ tinh thần; vì vậy phương diện này cũng có thể liên quan đến sự nghiệp.

Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thì thích hợp làm những nghề nghiệp có liên quan đến máu; tính chất này phải vận dụng một cách linh hoạt. Ví dụ như đạo diễn chuyên chỉ đạo những cảnh có máu me trong phim cũng thuộc loại này, từ đó có thể biết tính chất của nó rất rộng.

Liêm Trinh hội Tử Vi có sao cát, nếu được “bách quan triều củng”, thì nên làm chức văn trong chính giới, còn có thể một mình đảm trách công việc; nếu hội “Tử Vi, Thất Sát”, hay “Vũ Khúc, Thất Sát”, hoặc bản cung là “Liêm Trinh, Thất Sát”, thì nên theo võ nghiệp để vinh thân, nhưng bản cung không được có sát tinh mới đúng.

Các tính chất thuật ở trên, có thể suy rộng ra thành hai ngành công thương. Thông thường, “công” thuộc võ, “thương” thuộc văn. Đây là đặc trung của xã hội hiện đại, không thể câu nệ quan điểm của xã hội cổ đại.

Liêm Trinh Hóa Lộc ở cung sự nghiệp, luận về mức độ giàu có thì không bằng trường hợp Liêm Trinh Hóa Lộc thủ mệnh hoặc thủ cung tài bạch. Vì lúc thủ cung sự nghiệp, có thể chỉ là làm những nghề nghiệp có vẻ bề ngoài xa hoa, như tổ chức dạ hội ca vũ. Cho nên cần phải xem các sao ở cung tài bạch để định xem có “tài khí” hay không.

Liêm Trinh có tính chất ưa xuất đầu lộ diện, biểu hiện bản thân, vẻ bề ngoài khoa trương phù phiếm, cho nên cũng chủ về làm những nghề nghiệp có tính chất này. Vì vậy trong Đẩu Số, Liêm Trinh không cần Hóa Khoa mà “Hóa Khoa” đã có trong nó. Nếu lãnh hội được ý này, có thể giúp ích cho việc đoán định tính chất của sự nghiệp.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” ở hai cung Tí hoặc Ngọ, thường chủ về hợp tác với người khác trong sự nghiệp, cho nên cần chú ý các sao của cung huynh đệ xem có cát lợi hay không, để làm căn cứ luận đoán sự nghiệp thành hay bại.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” cũng là sao chủ về làm việc trong chính giới, hoặc ít nhất cũng có hứng thú về vâh đề chính trị; cần phải gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, thì hoạn đồ mới hanh thông; nếu gặp sát tinh, thì nhiều trắc trở, chìm nổi vô thường.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” hội sao lộc (Vũ Khúc Hóa Lộc là thượng cách, Lộc Tồn Hóa Lộc là kế đó), hoặc hội Thiên Phủ Hóa Khoa, thích hợp công việc nắm quyền tài chính. Nếu đồng cung với lộc tinh và sát tinh lẫn lộn, thì rất nên đảm nhiệm về quân nhu. Đây là một ví dụ chức võ làm việc văn.

Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, hoặc thuộc loại “Hình kị giáp ấn”, thì thích hợp với những nghề nghiệp có liên quan đến máu hoặc hung hiểm. Như quản lí trại giam, là một ví dụ về nghề nghiệp hung hiểm. Nếu không làm những nghề nghiệp này, sẽ chủ về suốt đời bị người ta gây áp lực, hoặc bài xích, chèn ép, hoặc bị hãm hại.

Bất kể là kinh doanh buôn bán hay làm việc trong chính giới, đều không thích hợp.

“Liêm Trinh, Thiên Tướng” được “Tài ấm giáp ấn” thì tốt hơn nhiều so với trường hợp hội Thiên Khôi, Thiên Việt; chủ về cuộc đời được người ta dìu dắt, giúp đỡ, còn có nhiều trợ lực, hoặc chủ về thừa kế sự nghiệp có sẵn để phát triển.

“Liêm Trinh, Thất Sát” ở hai cung Sửu hoặc Mùi, thích hợp với võ nghiệp, gia nhập quân đội hay cảnh sát hoặc làm việc trong tổ chức “hình pháp, kỉ luật” đều được; trường hợp tam phương có sát tinh mà bản cung không có sát tinh thì càng đúng. Nếu bản cung có sát tinh, thì nên theo ngành sản xuất.

“Liêm Trinh, Thất Sát” thủ cung sự nghiệp, mà Liêm Trinh Hóa Kị, lại gặp sát tinh đồng độ (đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp thì không đúng), sẽ chủ về “da ngựa bọc thây”, vì vậy gia nhập quân đội hay cảnh sát đều chủ về tuẫn nạn, hoặc phạm “hình pháp” nghiêm trọng. Cho nên không bằng làm những nghề nghiệp có liên quan đến máu, như ẩm thực, hóa nghiệm, v.v… để vận dụng phép “theo cát tránh hung”.

“Liêm Trinh, Thất Sát” tọa cung sự nghiệp, cuộc đời ít nhất sẽ có một lần bị trắc trở nghiêm trọng, đến đại vận hay lưu niên gặp cung hạn sự nghiệp có tài tình Hóa Kị gặp các sao sát, hình, hao, không, kiếp tụ hội là thời kì ứng nghiệm. Trường hợp Liêm Trinh Hóa Kị, thì đến lưu niên hay đại vận mà cung tam họp của cung hạn sự nghiệp gặp sao kị xung hội, là thời kì ứng nghiệm. .

Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, thủ cung sự nghiệp, đối nhau với Tham Lang, thích hợp tự kinh doanh buôn bán; nếu làm việc trong chính giới hay làm việc trong các công ti lớn, tập đoàn lớn, chủ về dễ thành nhân vật điều hòa các phe phái, còn dễ bị người ta thao túng.

Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, cũng có tính chất đầu cơ, cho nên nếu kinh doanh thì rất nên hoạt động trong lãnh vực kinh tế tài chính, tiền tệ, ngần hàng, phụ trách về mua bán; cũng thích hợp làm những nghề nghiệp đầu tư vốn. Liêm Trinh Hóa Lộc thì càng cát lợi, có thể tay trắng mà thành giàu có.

Nếu Liêm Trinh có các sao sát, hình hội hợp, thì sự nghiệp có sắc thái nghiệp dư.

“Liêm Trinh, Phá Quân” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, mà Liêm Trinh Hóa Lộc, thì chủ về sự nghiệp có thành tựu, khá thuận lợi toại ý. Nếu Phá Quân Hóa Lộc, thì không những nhiều vất vả, mà sự nghiệp còn gặp nhiều trắc trở.

“Liêm Trinh, Phá Quân” đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu, gặp sát tinh nhẹ, nghề nghiệp cũng có sắc thái nghiệp dư hay không chính đáng, phần nhiều có vẻ bề ngoài hào nhoáng, hoặc có liên quan tửu sắc. Nếu cát tinh và sát tinh lẫn lộn, thì chỉ là nhân viên hành chính trung cấp trở xuống.

“Liêm Trinh, Phá Quân” thủ cung sự nghiệp, gặp cát tinh, phần nhiều vì sự nghiệp mà phải thù tạc, lại nhờ thù tạc mà phát triển sự nghiệp, cho nên công việc kinh doanh không chỉ một mối. Vì vậy cần chú ý cung huynh đệ ưu liệt thê nào, để định sự nghiệp thành bại cát hung ra sao.

“Liêm Trinh, Phá Quân”thủ cung sự nghiệp, mà Liêm Trinh Hóa Kị, không gặp Thiên Hình, tứ sát, Địa Không, Địa Kiếp, thi dù sự nghiệp không chinh đáng cũng không đến nỗi phạm “hình pháp”, nếu không, ắt sẽ có tai họa lao ngục.

“Liêm Trinh, Thiên Phủ” đồng độ ở hai cung Thìn hoặc Tuất, sự nghiệp có khuynh hướng về lãnh vực kinh tế tài chính, cũng thích hợp nghề nghiệp kinh doanh liên quan đến kim thuộc.

“Liêm Trinh, Thiên Phủ” thủ cung sự nghiệp, rất ưa Liêm Trinh Hóa Lộc, có thể trò thành giàu có. Thiên Phủ Hóa Khoa, thì sự nghiệp có quan hệ mật thiết với danh tiếng.

Cổ nhân cho rằng “Liêm Trinh, Thiên Phủ” thủ cưng sự nghiệp, gặp Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, là tài kiêm văn võ, đại phú đại quý. Thuyết này ở thời hiện đại có thể tham khảo, hoặc suy rộng ra thành nghề nghiệp kiêm công thương, nhưng đều nên liên quan đến lãnh vực kinh tế tài chính, tiền tệ, ngân hàng,

Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thì không thích hợp những nghề nghiệp liên quan đến tiền tệ, ngân hàng; gặp thêm sát tinh, ắt sẽ bị kiện tụng.

“Liêm Trinh, Tham Lang” đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi, đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp, rất nên theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, nhất là nghề biểu diễn. Nếu kinh doanh buôn bán, ắt sẽ rất bề thế; nếu có sao lộc thì còn được; không có sao lộc thì dễ thành tình trạng có vẻ bề ngoài hào nhoáng, nhưng bên trong trống rỗng.

“Liêm Trinh, Tham Lang” thủ cung sự nghiệp, thường thường sự nghiệp không chỉ có một mối, cũng chủ về hay hợp tác với người khác. Lúc “Liêm Trinh, Tham Lang” có sát tinh đồng độ, thì thích hợp ngành thiết kế mĩ thuật.

“Liêm Trinh, Tham Lang” thủ cung sự nghiệp, mà Tham Lang Hóa Kị, cuộc đời ắt sẽ có một lần thay đổi nghề nghiệp quan trọng. Nếu Liêm Trinh Hóa Kị, thì thường là thích hợp làm nghề tay trái, hoặc nghề ẩm thực, ắt sẽ tạo ra trào lưu mới để tạo ấn tượng, mà không giữ nguyên tắc cũ.

“Liêm Trinh, Tham Lang” thủ cung sự nghiệp, sự nghiệp cũng có nhiều thù tạc, nhờ thù tạc mà sự nghiệp mở rộng, tính chất này hơi giống trường hợp “Liêm Trinh, Phá Quân”, nhưng dục vọng quyền lực kém hơn.

“Liêm Trinh, Tham Lang” cần phải có sao lộc mới chủ về phát vượt lên; nếu không có sao lộc mà gặp sát tinh, chỉ thích hợp về công nghệ. Nếu “Liêm Trinh, Tham Lang” gặp Văn Khúc Hóa Kị vây chiếu, lại gặp thêm các sao sát, kị, hình, hao, thì lúc còn trẻ sự nghiệp của mệnh tạo cũng có khuynh hướng đi con đường công nghệ.

Theo Trung Châu Tam Hợp Phái – Nguyễn Anh Vũ biên dịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button