Nghiên cứu

Màu sắc mang lại may mắn cho 12 con giáp

Chuyện phong thủy, “tin chứ không mê” từ lâu đã luôn là thói quen của người Việt Nam. Người xưa đã truyền lại rất nhiều loại hình bói toán hay những quy tắc phong thủy được ghi nhớ và chú ý khi hành động để tránh điều xui rủi. Việc tìm ra màu sắc phù hợp với tuổi cũng là một trong những quy tắc phong thủy được áp dụng trong đời sống thường ngày của ông bà xưa.

Phong thủy là sự tương tác của gió, khí và nước ảnh hưởng trực tiếp đến họa phúc, hên xui của con người. Đặc biệt hơn, do có những nghiên cứu rõ ràng mà phong thủy được xem như một ngành khoa học tâm linh có mặt từ hàng nghìn năm chứ không chỉ đơn thuần là tín ngưỡng dân gian hay mê tín dị đoan.

Trong ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà trong đó các mệnh sẽ có tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào màu sắc và đặc tính của con giáp mà sẽ có những màu mang lại may mắn, và những màu nếu sử dụng sẽ mang lại xui xẻo.

Bạn đang xem: Màu sắc mang lại may mắn cho 12 con giáp

Hơn nữa, theo phong thủy thì màu sắc là một trong những biểu hiện mạnh nhất của các yếu tố phong thủy. Điều này sẽ giúp chúng ta nhận được nhiều may mắn nếu biết cách sử dụng màu sắc phù hợp với mình.

1. Màu sắc phù hợp với người tuổi Tý

Người sinh ra vào năm Tý thường là người lanh lợi, sáng dạ và luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình. Người tuổi Tý có duyên với màu tím, xanh dương và xanh lục.

Bên cạnh đó những màu sắc như cam đỏ cũng mang lại may mắn trong sự nghiệp và tiền bạc cho người tuổi Tý. Không chỉ có thế, màu đen cũng được cho là phù hợp với người tuổi này về đường tài lộc. Thế nhưng để kể tên top 3 màu phù hợp với tuổi Tý chắc chắn phải là:

 • Màu xanh lam: Màu xanh lam sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của người tuổi Tý. Màu này sẽ giúp bạn có thể mở rộng các mối quan hệ, thu hút nhiều cơ hội và phát huy được sức mạnh vốn có của bản thân mình.
 • Màu vàng kim: Màu vàng kim khi đi cùng với tuổi Tý sẽ đại diện cho sự phú quý. Đồng thời còn giúp cho bạn tránh được những chuyện lừa đảo không đáng có.
 • Màu hồng: Để chuyện tình cảm không gian truân thì người tuổi Tý có thể sử dụng màu hồng.

2. Màu sắc phù hợp với người tuổi Sửu

“Siêng năng”, “chăm chỉ” là những tính từ để nói về những người tuổi Sửu. Và vì vậy, tuổi Sửu cũng thường là tuổi vất vả, khó khăn. Thế nhưng những tông màu như xanh dương hay vàng sẽ phù hợp để giúp tuổi Sửu thay đổi mọi thứ tích cực hơn. Màu xanh dương còn giúp cho sức khỏe của người tuổi sửu dồi dào hơn. Dù vậy ba màu sắc phù hợp nhất với người tuổi Sửu phải kể đến:

 • Màu đỏ: Màu đỏ đại diện cho cát tường và như ý. Màu sắc này sẽ giúp cho người tuổi Sửu có thể hóa giải được những khó khăn mà bản thân gặp phải. Những thử thách về sự nghiệp hay vật cản trên đường công danh sẽ được giải quyết khi họ sử dụng nhiều màu đỏ trong cuộc sống hàng ngày.
 • Màu vàng kim: Một lần nữa màu vàng kim lại xuất hiện với ý nghĩa gia tăng sự may mắn trong cơ hội. Sử dụng màu vàng kim giúp cho người tuổi Sửu có được những lựa chọn sáng suốt nhất.
 • Màu tím: Màu tím giúp cho chuyện tình cảm của người tuổi Sửu thêm phần thăng hoa. Người tuổi này vốn không biết cách nói ra suy nghĩ và tình cảm của mình nên màu tím sẽ giúp họ tự tin thể hiện những điều ấp ủ trong lòng.

3. Màu sắc phù hợp với người tuổi Dần

Người sinh ra vào năm con hổ thì cũng sẽ có tính cách mãnh liệt, kiên định như loài hổ. Tuổi Dần thường là tuổi gặp khó khăn lúc nhỏ, tình duyên lận đận nhưng qua nhiều nỗ lực thì khi trưởng thành sẽ gặt hái nhiều thành công. Thế nên việc chọn lựa đúng màu sắc cho mình sẽ giúp người tuổi Dần gặp nhiều may mắn.

 • Màu xanh lục: Đường sự nghiệp của người tuổi Dần có rất nhiều cạnh tranh không lành mạnh, màu xanh sẽ giúp giảm bớt đi điều đó. Mặt khác thì màu xanh lục còn giúp cho người tuổi Dần phát huy được hết năng lực của mình.
 • Màu vàng: Màu vàng mang đến vinh hoa phú quý cho người tuổi Dần, hướng đến những suy nghĩ đúng đắn khi làm giàu.
 • Màu trắng: Về đường tình duyên của người tuổi Dần thì màu trắng chính là màu sắc phù hợp để giúp thu hút ánh nhìn của đối phương, còn với những người đã có gia đình thì sẽ nhận được sự thấu hiểu cần có.

4. Màu sắc phù hợp với người tuổi Mão

Tuổi Mão thường là những người hiền lành, phúc hậu và luôn nỗ lực để có thể tạo nên cho mình một cuộc sống nhẹ nhàng, an yên. Tuổi Mão thường có một cuộc đời không trải qua nhiều sóng gió. Để có được điều đó tuổi Mão cần né xa ra khỏi những trang phục có tông vàng hoặc xanh lá, và sử dụng các màu sau để gia tăng may mắn:

 • Màu xanh lam: Màu xanh lam sẽ phù hợp khi người tuổi Mão cần cải thiện tính cách nóng nảy, bộp chộp của mình. Cũng với màu xanh lam này người tuổi Mão sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ.
 • Màu hồng: Màu hồng giúp người tuổi Mão thuận buồm xui gió trong chuyện tình yêu, màu này giúp kích thích tính ân cần chu đáo của họ.
 • Màu trắng: Sử dụng nhiều đồ vật và quần áo có màu trắng sẽ giúp người tuổi Mão luôn giữ được sức khỏe, tinh thần lạc quan và không sợ hãi khi gặp thử thách.

5. Màu sắc phù hợp với người tuổi Thìn

Sự quyết đoán và thẳng thắn là tính cách rõ ràng nhất của những người tuổi Thìn. Điều này giúp họ luôn đạt được thành công và hiệu quả cao trong công việc. Những màu sắc hợp với họ bao gồm:

 • Màu tím: Màu tím phù hợp cho việc thăng tiến trong công việc, giúp người tuổi Thìn phát huy được tốt nhất những sở trường của mình. Nhờ màu sắc này mà họ thường đưa ra được những quyết định đúng đắn và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
 • Màu đỏ: Khác với lợi ích sử dụng màu đỏ của các tuổi khác, màu đỏ mang đến cho người tuổi Thìn sức khỏe và may mắn. Màu sắc này giúp họ có thêm nhiều sự phấn chấn trong cuộc sống.
 • Màu vàng: Không còn đại diện cho tiền bạc mà với người tuổi Thìn, màu vàng đại diện cho tình duyên và sự nảy nở trong mối quan hệ. Màu vàng khiến những người tuổi Thìn trở nên quyến rũ và dễ lọt vào mắt xanh của đối phương.

6. Màu sắc phù hợp với người tuổi Tỵ

Những người sinh ra vào năm Tỵ thường được nhìn nhận là người thông minh, lanh lợi rất biết nắm lấy cơ hội thay đổi cuộc đời mình. Thế nhưng họ cũng gặp phải không ít thị phi và lời ra tiếng vào vì những thành quả mà họ đạt được. Những màu sắc sau đây có thể giúp ích được cho người tuổi Tỵ bao gồm:

 • Màu đỏ: Vẫn tiếp tục là màu đỏ, hỗ trợ cho sự nghiệp của những người tuổi Tỵ. Sẽ có rất nhiều cơ hội tìm tới bạn nếu bạn thường xuyên sử dụng màu sắc này.
 • Màu vàng: Khi biết sử dụng màu vàng một cách hợp lý trong cuộc sống thì nó sẽ mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Tỵ. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho những người thuộc con giáp này minh mẫn lý trí hơn.
 • Màu da cam: Màu da cam sẽ giúp người tuổi Tỵ gặp được nhiều mối nhân duyên. Cho bạn có cơ hội phát triển tình cảm lâu bền. Bên cạnh đó, màu da cam còn có thể kết hợp với màu nâu để giúp giải tỏa căng thẳng áp lực và bí bách trong cuộc sống.

7. Màu sắc phù hợp với người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là người có ý chí phấn đấu, luôn tìm kiếm cơ hội thuộc về mình. Tuổi Ngọ thường được quý nhân phù hộ, nên khó khăn mấy cũng có thể vượt qua. Màu sắc hợp với tuổi Ngọ thường là:

 • Màu vàng: Màu vàng một lần nữa xuất hiện, bởi có thể nói trong phong thủy thì màu vàng mang lại khá nhiều may mắn, đầy đủ và ấm no. Màu vàng rất hợp với người tuổi Ngọ vì nó giúp họ tìm thấy được cơ hội đầu tư, tránh xa được những vận hạn không mong muốn.
 • Màu đỏ: Màu sắc này có lợi cho sức khỏe của người tuổi Ngọ. Người thuộc con giáp này nếu dùng màu đỏ thường xuyên có thể giúp tinh thần minh mẫn, sảng khoái và hăng hái với công việc.

8. Màu sắc phù hợp với người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường hiền lành, không sân si, tâm tính lương thiện. Đối với những người thuộc con giáp này thì mọi chuyện luôn cần thời gian và sự kiên nhẫn. Vậy nên màu sắc phù hợp với họ cũng có phàn trang nhã, trầm mặc:

 • Màu xanh lam: Màu sắc này giúp người tuổi Mùi gia tăng ý chí khẳng định bản thân mình, có thể giảm bớt được gánh nặng và sự cạnh tranh không cần thiết.
 • Màu xanh lục: Màu xanh lục giúp cho người tuổi Mùi giảm được căng thẳng, mệt mỏi và tìm được sự thư giãn thoải mái trong cuộc sống.
 • Màu tím: Màu tím sẽ hỗ trợ tốt cho người tuổi Mùi trong chuyện tình duyên và các mối quan hệ, giúp cho tuổi Mùi đi đúng hướng trong chuyện tình cảm và hòa thuận trong các mối quan hệ xã hội.

9. Màu sắc phù hợp với người tuổi Thân

Người tuổi Thân gắn liền với tính từ “năng động”, “chịu thương chịu khó”, họ là những người nỗ lực và có chí cầu tiến. Điều này dẫn đến những màu sắc phù hợp với tuổi Thân thường là:

 • Màu trắng: Màu trắng hỗ trợ tốt cho đường công danh sự nghiệp của người tuổi Thân. Họ sẽ gặp nhiều thuận lợi khi sử dụng màu trắng và nhanh chóng hòa nhập được với guồng quay công việc.
 • Màu vàng: Màu vàng giúp họ gặp được quý nhân giúp đỡ và nhận được nhiều may mắn.

10. Màu sắc phù hợp với người tuổi Dậu

Tuổi Dậu luôn đi cùng với sự cầu tiến và không ngừng hướng về tương lai. Thế nên có nhiều màu sắc phù hợp và giúp đỡ cho con giáp này. Thế nhưng chỉ có vài màu được xem là vô cùng hợp để mang lại may mắn và thành công:

 • Màu xanh lơ: Màu xanh lơ giúp những người tuổi Dậu tìm ra được hướng đầu tư, kinh doanh. Không những thế còn giúp cải thiện tình hình kinh tế trước đó của họ.
 • Màu bạch kim: Màu sắc này giúp người tuổi Dậu tìm được may mắn trong tình duyên. Nó khiến họ trông nổi bật và tỏa sáng trong đám đông tạo nên ấn tượng tốt.
 • Màu trắng: Màu sắc này hỗ trợ nhiều cho sức khỏe, tạo ra nhiều cơ hội cải thiện sức khỏe của người tuổi Dậu.

11. Màu sắc phù hợp với người tuổi Tuất

Tuổi Tuất thường được xem là người trung thực, thẳng thắn và thực tế. Đôi khi họ sẽ không tin vào những điều mang tính may mắn như thế này. Thế nhưng có thêm một chút niềm tin vào “may mắn ảo” sẽ giúp họ vượt qua được những ngày quan trọng của cuộc đời mình.

 • Màu nâu: Màu nâu sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự nghiệp của người tuổi Tuất. Về cơ bản họ rất hợp khoác lên người những bộ quần áo nâu vì trông họ tự tin và tràn đầy sự ấm áp.
 • Màu xám: Màu xám đơn thuần mang lại cho con giáp này sự may mắn, nó mở ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển trong sự nghiệp.

12. Màu sắc phù hợp với người tuổi Hợi

Hiền lành và nhân hậu luôn là hành trang của tuổi Hợi. Những người thuộc con giáp này thường vui vẻ và lạc quan, họ mang lại bầu không khí thoải mái cho mọi người xung quanh. Đó là lý do màu sắc mà họ sử dụng thường ngày cũng khá tươi sáng.

 • Màu hồng: Màu hồng giúp mọi điều người tuổi Hợi làm trở nên viên mãn, giúp họ gặp nhiều may mắn trong tiền tài và công danh.
 • Màu xanh lá cây: Màu sắc này giúp những người tuổi Hơi tăng khả năng quan sát và tiếp cận được những nguồn tài nguyên dành cho mình. Lựa chọn được chính xác cơ hội nào là vừa sức và đáng để trải nghiệm.
 • Màu xanh nước biển: Màu sắc của hy vọng sẽ giúp người tuổi Hợi luôn giữ được tinh thần tích cực. Hơn hết trong chuyện tình cảm sẽ trở thành người thấu hiểu và ân cần.

Những thông tin mà PGVN mang đến mong giúp được phần nào cho quý độc giả trong việc tìm kiếm màu sắc phù hợp với tuổi của mình. Bạn có thể sử dụng quần áo, trang sức, thiết kế nội thất hay các đồ dùng hàng ngày để thu hút nguồn năng lượng tích cực từ màu sắc phù hợp với mình.

Tuy nhiên, nên nhớ là không phải gò ép mình một cách cực đoan nhé! PGVN thấy một số người quá tin tưởng vào màu sắc phong thủy mà vận nguyên set đồ từ quần áo, giày dép cho đến xe cộ trông rất mất thẩm mỹ. Bởi vì không phải cứ màu kiêng kỵ thì chúng ta không mặc, 5 yếu tố ngũ hành tương sinh và khắc qua lại với nhau nên nếu chúng ta biết phối đồ thì vẫn nhận được may mắn, gia tăng cát khí và thuận lợi trong cuộc sống.

PGVN

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button