Tử vi

MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU III

Vô Chính Diệu tại Tị Hợi duy nhất chỉ có cách LIÊM THAM.

NHẬN XÉT:

Tại Tỵ cách Vô Chính Diệu có LIÊM THAM với bố cục bộ ÂM DƯƠNG sáng, trái lại tại Hợi bộ ÂM DƯƠNG lạc hãm. Cũng một cách nhưng tại Tị dễ chịu hơn nhờ các cung Huynh, Nô sáng, vận hành qua các cung này cũng thuận lợi hơn. Nhưng cũng có điểm bất lợi Anh em. Bạn bè tốt hơn ta dễ bị lu mờ hơn.

Bạn đang xem: MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU III

Liêm Tham tại Hợi là nơi gọi là Tuyệt xứ (cùng đường). Nếu gặp TRƯỜNG SINH gọi là cách ‘Tuyệt xứ phùng Sinh’ trở thành tốt đẹp.

Đây còn là trường hợp VCD không lấy gì làm tốt đẹp bất lợi đối với nữ Mệnh vì cách THAM LANG hội Phu.

Thực chất bên trong là cách PHỦ TƯỚNG, bên ngoài là cách LIÊM THAM. Người đàn ông và cô gái đoan chính còn ta lại can dự vào, chiếm đoạt mới có thành ra hoàn cảnh y như Hồ Xuân Hương.

 

“Chém cha cái kiếp lấy chồng chung. Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng…”

Phú Hán có câu: “THAM LANG hội Phu cung. MỆNH hữu chính diệu tắc đích Vô Chính Diệu tắc thiếp”. Phú Nôm dịch là: “Phu Quân có THAM LANG vì. Chính tinh làm cả bàng thì làm hai”. Câu phú này cũng gây ra ngộ nhận. Vì THAM LANG ở phu. MỆNH luôn luôn có THIÊN TƯỚNG nhưng ở đây người ta nói hội họp tại Phu và không ít nhiều người hiểu lầm câu phú này cho là vô lý. Và đây chính là nơi áp dụng câu phú trên. Kể cả các trường hợp như Vô Chính Diệu có TỬ THAM xung, Vô Chính Diệu có THAM VŨ xung. Hay nói cách khác đồng nghĩa với tất cả các trường hợp Vô Chính Diệu có THAM LANG xung, bên trong có bộ PHỦ TƯỚNG.

Vậy Vô Chính Diệu có Tham xung dễ lâm vào hoàn cảnh làm lẽ mọn, làm thiếp, kẻ đến sau… Mặc dù có trong tay nhiều lá số làm thiếp, 2 chị em lấy một chồng… nhưng người viết chưa ghi nhận cụ thể lá số nào có cách này làm vợ lẽ. Nhưng điều này cũng rất hợp lý vì cung Phu Thê có sao THẤT SÁT muốn có ắt phải đoạt.

ĐÁNH GIÁ CHUNG:

Trên là bàn về mặt tình cảm lứa đôi bất lợi đối với nữ. Nhưng về các mặt khác lại là tốt nhờ có cách PHỦ TƯỚNG đồng lai hội mệnh cung nên luôn luôn được sự thương yêu vỗ về, che chở bảo trợ giúp đỡ của kẻ khác nhờ đó không những tốt đẹp về mặt tình cảm mà còn tốt đẹp về mặt kinh tế. Tuy nhiên bộ sao này rất kỵ gặp KÌNH hình thành cách “LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG KÌNH DƯƠNG hiệp đa chiêu hình trượng nan đào”. Chủ tiếp tay chống đối. Che chở để chống đối và bị theo dõi và trừng phạt.

Bạn cần phải biết. Nếu đứng ở vị trí Liêm Tham ta có các cách VŨ SÁT và TỬ PHÁ ta dễ bị kích động bởi TỬ VI và sự cổ vũ của VŨ KHÚC nhưng trái lại từ vị trí Vô Chính Diệu ta lại có PHỦ TƯỚNG và LIÊM THAM xung cho nên một số tình tiết của LIÊM THAM không thể ứng dụng tại đây, tại đây tất cả những gì của cách PHỦ TƯỚNG đều có thể áp dụng. Hoàn cảnh là do thương yêu bảo bọc tương trợ dễ đưa ta đến chỗ tiếp tay, bao che, giúp đỡ… tùy tình huống mà dùng chữ. Cái họa ở đây là thế. Trong lúc bên ngoài luôn luôn có kẻ dò thám và theo dõi. Nếu như ta chẳng có vấn đề gì đôi khi còn có lợi. Ví dụ cho dễ hiểu. Mầy coi thử để ý (dò xét, theo dõi) vợ chồng con cái thằng A cuộc sống có no đủ không, để tao giúp đỡ nó.

Vô Chính Diệu tại đây thực chất là hình ảnh bộ PHỦ TƯỚNG nhưng bị can dự vào, chen dự vào bộ LIÊM THAM có thể đem lại sự may mắn cũng có và cả sự bất ổn. Các đặc điểm của bộ Phủ Tướng là:

Chọn lựa và nuôi dưỡng.

Lợi cho các việc tiếp nối, thừa kế, kế tục.

Hàn gắn.

Hợp tác

Ủng hộ, phán xét.

Thừa ủy nhiệm. Quản lý như quản lý tài sản, quan thủ thư viện, quản gia… thất nghiệp thì ngồi đó “trông nhà’.

Và trong hoàn cảnh như thế bên ngoài có kẻ luôn luôn thăm dò, tìm hiểu, theo dõi và can dự vào, và ta thì dễ dàng tham gia, tham dự, hợp tác cùng họ. Đối với nữ giới từ đó dễ chấp nhận dễ chấp nhận làm người tình hờ, làm cô vợ lẽ.

Từ hoàn cảnh trên có thể đưa đến sự hợp tác, ủng hộ, tiếp tay, che chở… cho đến cùng tham gia tùy hung cát tinh mà có thể gặp họa hoạn

Vô Chính Diệu LIÊM THAM xung cần gặp và kị gặp.

 CẦN GẶP:

HOÁ KHOA. Chủ có trình độ lợi cho khoa bảng không ngại LIÊM TRINH xung hay nhất là có thêm HOÁ QUYỀN. LIÊM TRINH là ngôi sao có uy lực rất mạnh mẽ không những nó dòm ngó các cung hội họp mà còn theo dõi cả 2 cung lân cận. Trường hợp có bộ KHOA QUYỀN phải kể là hay.

HÓA QUYỀN: Rất cần thiết để bảo vệ mình vì mình là người có uy tín, không sợ mất quyền công dân. Có câu:

“THAM cư Hợi Tí hạnh phùng QUYỀN PHƯỢNG biến hư thành thật “ư Giáp, Kỉ tuế phú danh viên mãn”. Sao PHƯỢNG chủ sự ngưỡng mộ. Sao QUYỀN chủ sự uy tín.

HOẢ LINH vẫn là tốt vì THAM LANG ưa gặp bộ sao này. Đi với Hỏa phát phú, đi với Linh phát quí. Cần có thêm QUYỀN KHOA

“HỎA diệu phùng TUYỆT Hợi cung nhi hội THAM LINH. Uy danh quán thế”. Tuyệt tại đây biến thành tuyệt vời, dù ở đâu THAM gặp Hỏa cũng là hay, chủ tham vọng cháy bỏng trong lòng, chỉ có người có tham vọng mới thành công, không tham vọng lấy đâu mà thành công.

XƯƠNG KHÚC hay nhất tại Hợi. Được phê Phi vinh tắc Phú (không vinh hoa cũng giàu). Đồng thời tính tình cũng tốt đẹp nhờ bộ sao văn nghệ này, mẫu người cả quyết muốn đạt tham vọng mới thôi.

TUẦN: Biết phòng bị, đề phòng, biết hướng tham vọng, hoài bảo đi đúng hướng, đồng thời tính khí cũng ngoan hiền, dễ dạy bảo, chung thủy, trung thành… Hay nhất của trường hợp Vô Chính Diệu này là có TUẦN.

TRIỆT: Trừ bỏ mọi tham vọng xấu xa. Nhưng ở Hợi không thể ngộ TRIỆT chỉ có tại Tị mới ngộ TRIỆT nhưng tuổi Bính có Kỵ xung không mấy hay, vì sao này gây ta sự nghi ngờ tính đạo đức, liêm khiết của bản thân. Có TRIỆT án ngữ không sợ KHÔNG KIẾP hội họp.

TUẦN, TRIỆT: Nếu có 2 sao này cần có THANH LONG mới hay. Vì THIÊN PHỦ gặp TUẦN TRIỆT là phá cách. THIÊN PHỦ chủ phán xét rất cần gặp THANH LONG để phán xét đúng, sai đồng thời tiếng nói cũng cần lộ ra ngoài. Nếu không có THANH LONG chỉ Tuần Triệt thôi mất quyền phán xét. Nhưng không vì thế mà xấu, vì đây là trường hợp Vô Chính Diệu cần 2 sao này án ngữ tại bản cung. Nếu có KHÔNG KIẾP đắc là cách Vô Chính Diệu đắc tam không. Nếu có Song Lộc là phú quý một thời.

LỘC TỒN: Hợp cách chủ thương yêu dài lâu, giàu có dài lâu. Chủ sự bền vững, trường tồn nhưng tối kị bản cung có KỴ hoặc có KHÔNG KIẾP, hoặc KHÔNG KIẾP giáp 2 bên lại hỏng cách. Có câu:

“THAM toạ thuỷ cung giáp biên tứ sát bần khổ chung thân”. Lúc đó KÌNH ĐÀ không còn là rào chắn bảo vệ LỘC TỒN mà a dua theo KHÔNG KIẾP gây hại cho bản cung. Không những tại cung Hợi mà tại cung Tị cũng không hay.

TẢ HỮU hợp cách “nhất hô bá nặc”. Nếu đắc Sinh Vượng (Trường Sinh Đế Vượng ) suốt đời may mắn. Thường có sống ly hương.

CÁO PHỤ hợp cách lợi cho công danh. THIÊN TƯỚNG thích hợp với sao này. Chủ phong thưởng. Còn lợi cho tuổi thọ vì nó chủ lời bảo ban của bậc cao niên.

THÁI TUẾ: Hợp cách chủ cao tuổi lợi cho chữ thọ, còn được ngưỡng mộ dễ gặp đủ bộ Tứ Linh.

HỒNG LOAN: Nữ MỆNH cũng đa truân.

KỊ GẶP:

TANG MÔN đồng cung dễ trở thành kẻ xấu, có tính tham ô.

HÀ SÁT (Lưu Hà Kiếp Sát) có tính tham nhũng, gây nhũng nhiễu hà hiếp.

BẠCH HỔ: Dễ tù tội, lâm vào hoàn cảnh xung đột giữa lớn và nhỏ nhưng nhỏ mạnh, lớn yếu. Kỵ nhất là cách BẠCH HỔ lại thêm ĐƯỜNG PHÙ (tức là có thêm Kình, Đà hội họp). Dễ đáo tụng đình do thái độ bày tỏ.

KÌNH DƯƠNG: tạo thành cách Tương Kình (THIÊN TƯỚNG + KÌNH) gây ra sự xung đột mâu thuẩn không chịu nhường nhịn nhất là cách KÌNH có KIẾP SÁT vì hình thành cách LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG KÌNH DƯƠNG hiệp đa chiêu hình trượng nan đào. Kỵ gặp thêm HÌNH KỴ dễ lâm vào hoàn cảnh tranh giành xung đột ẩu đả đi đến phạm pháp. Thấy KÌNH DƯƠNG chú ý các sao đi theo nó nếu KÌNH THÁI xung đột mâu thuẩn vì thái độ.

TẢ HỮU, KÌNH DƯƠNG là tao hình đạo tặc

“THAM hội DƯƠNG ĐÀ cư Hợi Tí danh vi phiếm thuỷ đào hoa”

Tại Hợi thấy KÌNH ĐÀ là cách ăn chơi tính mê gái. Có dâm tính mạnh nhất là có thêm ĐÀO. Kỵ gặp thêm bộ KỴ DIÊU lại tửu sắc.

HÓA KỴ: Có vấn đề về đạo đức vì hình thành bộ LIÊM KỴ lòng trong sáng bị nghi ngờ.

KỊ DIÊU: Dễ gặp thuỷ tai, ăn chơi.

DIÊU: Tọa thủ kỵ gặp giáp KHÔNG KIẾP rất dễ đau ốm đưa đến chết người. DIÊU tại cung Hợi lại là minh mẫn, thông minh.

HÌNH phong lưu bị ăn đòn.

KỊ HÌNH: Dễ gặp thuỷ tai. Phạm pháp can tội tiếp tay, che chở. Còn là cách dễ chết. Có câu:

“Hình Diêu Tham Kỵ ngộ Liêm. Ở cung Tị Hợi là điềm mạng vong”

ĐÀO HOA: Cách Liêm Tham vốn có tính ăn chơi trai gái vì cả 2 sao đều có tính ham vui gặp ĐÀO HOA tính ăn chơi thêm mạnh, Nhưng nếu có TUẦN khống chế thì tâm hồn vẫn thư thái vì TUẦN chủ Giáo Dục đi với ĐÀO chủ đào tạo, thành một bộ sao hay của một người có nền giáo dục tốt nhưng tối kỵ gặp KHÔNG KIẾP lại mang tính phản tác dụng.

KIẾP KHÔNG: lãng lý hành thuyền. Bấp bênh như đi thuyền trên sóng, vì lòng ham muốn mà dễ gặp những tại họa không ngờ, không thể lường trước được. Ham muốn những cái rất tai hại.

Nếu không thấy KHÔNG KIẾP kiểm tra có KHÔNG KIẾP giáp 2 bên không. Nếu có một là xuất thân trong nghèo hèn (bần tiện) hai là dễ yểu. Trong đó có sự thiếu chăm sóc.

HAO. Cách THAM HAO tức có KÌNH hay ĐÀ hội họp.

HAO đồng cung biết dấu kín những ham muốn xuống tận đáy lòng. Mặc dù bị thôi thúc bởi Kình ưa vươn lên, hoặc Đà ưa phát triển ra. Đồng thời cũng là cách. “Cầm bằng nhịn đói chứ không để lệ nhòa miếng ăn.” Đây là cách dù có QUYỀN LỘC đi chăng nữa khi hết QUYỀN hết LỘC thấy tủi hổ vì cái ăn.

MÃ: Là người hay đi lại, hoặc làm việc bằng tay chân. Rất kỵ gặp HÌNH đồng cung chân tay dễ bị thương tích, nhất là cung an Thân cũng hội họp tại đây (tức Thân cư tại MỆNH hoặc Quan Tài Di) lại càng kỵ hơn khi có thêm LINH (vì hình thành bộ LINH HÌNH). Rất kỵ bộ LINH HÌNH nhất là có KIẾP.

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU III

Vô Chính Diệu tại Tị Hợi duy nhất chỉ có cách LIÊM THAM.

NHẬN XÉT:

Tại Tỵ cách Vô Chính Diệu có LIÊM THAM với bố cục bộ ÂM DƯƠNG sáng, trái lại tại Hợi bộ ÂM DƯƠNG lạc hãm. Cũng một cách nhưng tại Tị dễ chịu hơn nhờ các cung Huynh, Nô sáng, vận hành qua các cung này cũng thuận lợi hơn. Nhưng cũng có điểm bất lợi Anh em. Bạn bè tốt hơn ta dễ bị lu mờ hơn.

Liêm Tham tại Hợi là nơi gọi là Tuyệt xứ (cùng đường). Nếu gặp TRƯỜNG SINH gọi là cách ‘Tuyệt xứ phùng Sinh’ trở thành tốt đẹp.

Đây còn là trường hợp VCD không lấy gì làm tốt đẹp bất lợi đối với nữ Mệnh vì cách THAM LANG hội Phu.

Thực chất bên trong là cách PHỦ TƯỚNG, bên ngoài là cách LIÊM THAM. Người đàn ông và cô gái đoan chính còn ta lại can dự vào, chiếm đoạt mới có thành ra hoàn cảnh y như Hồ Xuân Hương.

 

“Chém cha cái kiếp lấy chồng chung. Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng…”

Phú Hán có câu: “THAM LANG hội Phu cung. MỆNH hữu chính diệu tắc đích Vô Chính Diệu tắc thiếp”. Phú Nôm dịch là: “Phu Quân có THAM LANG vì. Chính tinh làm cả bàng thì làm hai”. Câu phú này cũng gây ra ngộ nhận. Vì THAM LANG ở phu. MỆNH luôn luôn có THIÊN TƯỚNG nhưng ở đây người ta nói hội họp tại Phu và không ít nhiều người hiểu lầm câu phú này cho là vô lý. Và đây chính là nơi áp dụng câu phú trên. Kể cả các trường hợp như Vô Chính Diệu có TỬ THAM xung, Vô Chính Diệu có THAM VŨ xung. Hay nói cách khác đồng nghĩa với tất cả các trường hợp Vô Chính Diệu có THAM LANG xung, bên trong có bộ PHỦ TƯỚNG.

Vậy Vô Chính Diệu có Tham xung dễ lâm vào hoàn cảnh làm lẽ mọn, làm thiếp, kẻ đến sau… Mặc dù có trong tay nhiều lá số làm thiếp, 2 chị em lấy một chồng… nhưng người viết chưa ghi nhận cụ thể lá số nào có cách này làm vợ lẽ. Nhưng điều này cũng rất hợp lý vì cung Phu Thê có sao THẤT SÁT muốn có ắt phải đoạt.

ĐÁNH GIÁ CHUNG:

Trên là bàn về mặt tình cảm lứa đôi bất lợi đối với nữ. Nhưng về các mặt khác lại là tốt nhờ có cách PHỦ TƯỚNG đồng lai hội mệnh cung nên luôn luôn được sự thương yêu vỗ về, che chở bảo trợ giúp đỡ của kẻ khác nhờ đó không những tốt đẹp về mặt tình cảm mà còn tốt đẹp về mặt kinh tế. Tuy nhiên bộ sao này rất kỵ gặp KÌNH hình thành cách “LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG KÌNH DƯƠNG hiệp đa chiêu hình trượng nan đào”. Chủ tiếp tay chống đối. Che chở để chống đối và bị theo dõi và trừng phạt.

Bạn cần phải biết. Nếu đứng ở vị trí Liêm Tham ta có các cách VŨ SÁT và TỬ PHÁ ta dễ bị kích động bởi TỬ VI và sự cổ vũ của VŨ KHÚC nhưng trái lại từ vị trí Vô Chính Diệu ta lại có PHỦ TƯỚNG và LIÊM THAM xung cho nên một số tình tiết của LIÊM THAM không thể ứng dụng tại đây, tại đây tất cả những gì của cách PHỦ TƯỚNG đều có thể áp dụng. Hoàn cảnh là do thương yêu bảo bọc tương trợ dễ đưa ta đến chỗ tiếp tay, bao che, giúp đỡ… tùy tình huống mà dùng chữ. Cái họa ở đây là thế. Trong lúc bên ngoài luôn luôn có kẻ dò thám và theo dõi. Nếu như ta chẳng có vấn đề gì đôi khi còn có lợi. Ví dụ cho dễ hiểu. Mầy coi thử để ý (dò xét, theo dõi) vợ chồng con cái thằng A cuộc sống có no đủ không, để tao giúp đỡ nó.

Vô Chính Diệu tại đây thực chất là hình ảnh bộ PHỦ TƯỚNG nhưng bị can dự vào, chen dự vào bộ LIÊM THAM có thể đem lại sự may mắn cũng có và cả sự bất ổn. Các đặc điểm của bộ Phủ Tướng là:

Chọn lựa và nuôi dưỡng.

Lợi cho các việc tiếp nối, thừa kế, kế tục.

Hàn gắn.

Hợp tác

Ủng hộ, phán xét.

Thừa ủy nhiệm. Quản lý như quản lý tài sản, quan thủ thư viện, quản gia… thất nghiệp thì ngồi đó “trông nhà’.

Và trong hoàn cảnh như thế bên ngoài có kẻ luôn luôn thăm dò, tìm hiểu, theo dõi và can dự vào, và ta thì dễ dàng tham gia, tham dự, hợp tác cùng họ. Đối với nữ giới từ đó dễ chấp nhận dễ chấp nhận làm người tình hờ, làm cô vợ lẽ.

Từ hoàn cảnh trên có thể đưa đến sự hợp tác, ủng hộ, tiếp tay, che chở… cho đến cùng tham gia tùy hung cát tinh mà có thể gặp họa hoạn

Vô Chính Diệu LIÊM THAM xung cần gặp và kị gặp.

 CẦN GẶP:

HOÁ KHOA. Chủ có trình độ lợi cho khoa bảng không ngại LIÊM TRINH xung hay nhất là có thêm HOÁ QUYỀN. LIÊM TRINH là ngôi sao có uy lực rất mạnh mẽ không những nó dòm ngó các cung hội họp mà còn theo dõi cả 2 cung lân cận. Trường hợp có bộ KHOA QUYỀN phải kể là hay.

HÓA QUYỀN: Rất cần thiết để bảo vệ mình vì mình là người có uy tín, không sợ mất quyền công dân. Có câu:

“THAM cư Hợi Tí hạnh phùng QUYỀN PHƯỢNG biến hư thành thật “ư Giáp, Kỉ tuế phú danh viên mãn”. Sao PHƯỢNG chủ sự ngưỡng mộ. Sao QUYỀN chủ sự uy tín.

HOẢ LINH vẫn là tốt vì THAM LANG ưa gặp bộ sao này. Đi với Hỏa phát phú, đi với Linh phát quí. Cần có thêm QUYỀN KHOA

“HỎA diệu phùng TUYỆT Hợi cung nhi hội THAM LINH. Uy danh quán thế”. Tuyệt tại đây biến thành tuyệt vời, dù ở đâu THAM gặp Hỏa cũng là hay, chủ tham vọng cháy bỏng trong lòng, chỉ có người có tham vọng mới thành công, không tham vọng lấy đâu mà thành công.

XƯƠNG KHÚC hay nhất tại Hợi. Được phê Phi vinh tắc Phú (không vinh hoa cũng giàu). Đồng thời tính tình cũng tốt đẹp nhờ bộ sao văn nghệ này, mẫu người cả quyết muốn đạt tham vọng mới thôi.

TUẦN: Biết phòng bị, đề phòng, biết hướng tham vọng, hoài bảo đi đúng hướng, đồng thời tính khí cũng ngoan hiền, dễ dạy bảo, chung thủy, trung thành… Hay nhất của trường hợp Vô Chính Diệu này là có TUẦN.

TRIỆT: Trừ bỏ mọi tham vọng xấu xa. Nhưng ở Hợi không thể ngộ TRIỆT chỉ có tại Tị mới ngộ TRIỆT nhưng tuổi Bính có Kỵ xung không mấy hay, vì sao này gây ta sự nghi ngờ tính đạo đức, liêm khiết của bản thân. Có TRIỆT án ngữ không sợ KHÔNG KIẾP hội họp.

TUẦN, TRIỆT: Nếu có 2 sao này cần có THANH LONG mới hay. Vì THIÊN PHỦ gặp TUẦN TRIỆT là phá cách. THIÊN PHỦ chủ phán xét rất cần gặp THANH LONG để phán xét đúng, sai đồng thời tiếng nói cũng cần lộ ra ngoài. Nếu không có THANH LONG chỉ Tuần Triệt thôi mất quyền phán xét. Nhưng không vì thế mà xấu, vì đây là trường hợp Vô Chính Diệu cần 2 sao này án ngữ tại bản cung. Nếu có KHÔNG KIẾP đắc là cách Vô Chính Diệu đắc tam không. Nếu có Song Lộc là phú quý một thời.

LỘC TỒN: Hợp cách chủ thương yêu dài lâu, giàu có dài lâu. Chủ sự bền vững, trường tồn nhưng tối kị bản cung có KỴ hoặc có KHÔNG KIẾP, hoặc KHÔNG KIẾP giáp 2 bên lại hỏng cách. Có câu:

“THAM toạ thuỷ cung giáp biên tứ sát bần khổ chung thân”. Lúc đó KÌNH ĐÀ không còn là rào chắn bảo vệ LỘC TỒN mà a dua theo KHÔNG KIẾP gây hại cho bản cung. Không những tại cung Hợi mà tại cung Tị cũng không hay.

TẢ HỮU hợp cách “nhất hô bá nặc”. Nếu đắc Sinh Vượng (Trường Sinh Đế Vượng ) suốt đời may mắn. Thường có sống ly hương.

CÁO PHỤ hợp cách lợi cho công danh. THIÊN TƯỚNG thích hợp với sao này. Chủ phong thưởng. Còn lợi cho tuổi thọ vì nó chủ lời bảo ban của bậc cao niên.

THÁI TUẾ: Hợp cách chủ cao tuổi lợi cho chữ thọ, còn được ngưỡng mộ dễ gặp đủ bộ Tứ Linh.

HỒNG LOAN: Nữ MỆNH cũng đa truân.

KỊ GẶP:

TANG MÔN đồng cung dễ trở thành kẻ xấu, có tính tham ô.

HÀ SÁT (Lưu Hà Kiếp Sát) có tính tham nhũng, gây nhũng nhiễu hà hiếp.

BẠCH HỔ: Dễ tù tội, lâm vào hoàn cảnh xung đột giữa lớn và nhỏ nhưng nhỏ mạnh, lớn yếu. Kỵ nhất là cách BẠCH HỔ lại thêm ĐƯỜNG PHÙ (tức là có thêm Kình, Đà hội họp). Dễ đáo tụng đình do thái độ bày tỏ.

KÌNH DƯƠNG: tạo thành cách Tương Kình (THIÊN TƯỚNG + KÌNH) gây ra sự xung đột mâu thuẩn không chịu nhường nhịn nhất là cách KÌNH có KIẾP SÁT vì hình thành cách LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG KÌNH DƯƠNG hiệp đa chiêu hình trượng nan đào. Kỵ gặp thêm HÌNH KỴ dễ lâm vào hoàn cảnh tranh giành xung đột ẩu đả đi đến phạm pháp. Thấy KÌNH DƯƠNG chú ý các sao đi theo nó nếu KÌNH THÁI xung đột mâu thuẩn vì thái độ.

TẢ HỮU, KÌNH DƯƠNG là tao hình đạo tặc

“THAM hội DƯƠNG ĐÀ cư Hợi Tí danh vi phiếm thuỷ đào hoa”

Tại Hợi thấy KÌNH ĐÀ là cách ăn chơi tính mê gái. Có dâm tính mạnh nhất là có thêm ĐÀO. Kỵ gặp thêm bộ KỴ DIÊU lại tửu sắc.

HÓA KỴ: Có vấn đề về đạo đức vì hình thành bộ LIÊM KỴ lòng trong sáng bị nghi ngờ.

KỊ DIÊU: Dễ gặp thuỷ tai, ăn chơi.

DIÊU: Tọa thủ kỵ gặp giáp KHÔNG KIẾP rất dễ đau ốm đưa đến chết người. DIÊU tại cung Hợi lại là minh mẫn, thông minh.

HÌNH phong lưu bị ăn đòn.

KỊ HÌNH: Dễ gặp thuỷ tai. Phạm pháp can tội tiếp tay, che chở. Còn là cách dễ chết. Có câu:

“Hình Diêu Tham Kỵ ngộ Liêm. Ở cung Tị Hợi là điềm mạng vong”

ĐÀO HOA: Cách Liêm Tham vốn có tính ăn chơi trai gái vì cả 2 sao đều có tính ham vui gặp ĐÀO HOA tính ăn chơi thêm mạnh, Nhưng nếu có TUẦN khống chế thì tâm hồn vẫn thư thái vì TUẦN chủ Giáo Dục đi với ĐÀO chủ đào tạo, thành một bộ sao hay của một người có nền giáo dục tốt nhưng tối kỵ gặp KHÔNG KIẾP lại mang tính phản tác dụng.

KIẾP KHÔNG: lãng lý hành thuyền. Bấp bênh như đi thuyền trên sóng, vì lòng ham muốn mà dễ gặp những tại họa không ngờ, không thể lường trước được. Ham muốn những cái rất tai hại.

Nếu không thấy KHÔNG KIẾP kiểm tra có KHÔNG KIẾP giáp 2 bên không. Nếu có một là xuất thân trong nghèo hèn (bần tiện) hai là dễ yểu. Trong đó có sự thiếu chăm sóc.

HAO. Cách THAM HAO tức có KÌNH hay ĐÀ hội họp.

HAO đồng cung biết dấu kín những ham muốn xuống tận đáy lòng. Mặc dù bị thôi thúc bởi Kình ưa vươn lên, hoặc Đà ưa phát triển ra. Đồng thời cũng là cách. “Cầm bằng nhịn đói chứ không để lệ nhòa miếng ăn.” Đây là cách dù có QUYỀN LỘC đi chăng nữa khi hết QUYỀN hết LỘC thấy tủi hổ vì cái ăn.

MÃ: Là người hay đi lại, hoặc làm việc bằng tay chân. Rất kỵ gặp HÌNH đồng cung chân tay dễ bị thương tích, nhất là cung an Thân cũng hội họp tại đây (tức Thân cư tại MỆNH hoặc Quan Tài Di) lại càng kỵ hơn khi có thêm LINH (vì hình thành bộ LINH HÌNH). Rất kỵ bộ LINH HÌNH nhất là có KIẾP.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button