Nghiên cứu

Người có bàn tay chữ M thường giàu có và may mắn?

Một thầy bói sau khi xem bàn tay của tôi và nói rằng, tôi có sở trường viết lách. Thậm chí còn bí ẩn hơn, vị thầy bói đó còn biết về thất bại của tôi trong quá khứ trước khi tôi bí mật khao khát trở thành một nhà văn tự do. Phải chăng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có lẽ thế!

Nhưng nếu bạn đã từng đi xem bói chỉ tay, bạn sẽ nghi ngờ về đôi tay của mình, nó chứa nhiều kiến ​​thức về quá khứ, hiện tại và tương lai.

Theo một số nguồn tin, chữ M trong lòng bàn tay có nghĩa là bạn có tiềm năng để mở khóa các phẩm chất vô cùng đặc biệt. Trước khi tìm hiểu người có bàn tay chữ M là người như thế nào, chúng ta sẽ xem xét một số khía cạnh về xem bói chỉ tay nhé!

Bạn đang xem: Người có bàn tay chữ M thường giàu có và may mắn?

Xem bói chỉ tay là gì?

Xem bói bàn tay và đường chỉ tay (tiếng Anh: Palmistry – Chiromancy) là một phần trong nhân tướng học, một lĩnh vực nghệ thuật tâm linh xuất hiện từ hàng ngàn năm trước.

Xem bói chỉ tay liên quan đến việc sử dụng những đường nét trong lòng bàn tay để dự đoán về quá khứ, hiện tại và tương lai bao gồm các lĩnh vực như: Sức khỏe, sở trường, tình yêu hay sự nghiệp.

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào hỗ trợ khía cạnh bói toán chỉ tay, nhưng nó đã xuất hiện trong các nền văn hoá Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc, Ba Tư, Sumeria, Babylonia, Israel cổ đại và nhiều hơn nữa.

Một số người cho rằng, nó bắt nguồn từ chiêm tinh học Hindu, và bằng chứng đầu tiên được tìm thấy là trong các văn bản bói toán Trung Hoa cổ đại (Kinh dịch). Sau đó, nó trải rộng khắp châu Á và châu Âu, đó cũng là cách mà Aristotle đã được học về nó. Ông đã truyền kiến ​​thức bói chỉ tay cho Alexander Đại Đế, người đã sử dụng nó để đánh giá năng lực của các sĩ quan trong quân đội.

Người xem bói chỉ tay thường dựa vào các thông tin về hình dạng mà họ tìm thấy trong lòng bàn tay của chủ thể. Thông thường, họ sẽ chú ý nhiều đến ba đường nét rõ ràng trong lòng bàn tay, ba đường đó thường được gọi là Đường Tâm đạo, Đường Sinh đạoĐường Trí đạo.

Tuy nhiên, một số người dường như có sự khác biệt. Một số người chỉ cò 2 đường chỉ tay chính (bàn tay chữ nhất), và một số thì có 4 đường chỉ tay chính tạo thành chữ M trong lòng bàn tay.

Xem bói là khoa học hay lừa đảo?

Trước khi khẳng định việc xem bói bàn tay-chỉ tay là giả, hãy xem xét các phương pháp Đông phương khác cũng vấp phải nhiều nghi vấn trước khi phát triển mạnh mẽ ở phương Tây, chẳng hạn như yoga.

Yoga đã phổ biến khắp thế giới vì nhiều lợi ích thực tiễn mà nó mang lại, các nhà khoa học cũng chỉ mới bắt đầu nhận ra rằng, hơi thở và thiền cũng có những ứng dụng khoa học đột phá.

Yoga giúp cải thiện thể chất và chức năng miễn dịch để làm dịu những cơn đau tinh thần. Ngày nay, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhận tập yoga kết hợp với các loại thuốc chuyên biệt. Như bạn thấy, nó chứa điều nhiều bí ẩn hơn chúng ta nghĩ, nhìn và đánh giá. Yoga không chỉ đơn giản là uốn cong cơ thể trong bộ quần áo bó sát đầy màu sắc.

Có lẽ xem bói chỉ tay cũng hoạt động tương tự. Chúng ta chưa biết chính xác nó dựa trên cơ sở nào, nhưng có thể có cái gì đó. Ngày nay, y học hiện đại đã nghiên cứu bàn tay và ngón tay để đo lường nguy cơ bệnh tật, sản xuất testosterone và thậm chí cả sự hấp dẫn giới tính.

xem bói chỉ tay xuất hiện từ hàng ngàn năm trước

Bàn tay có thể cảnh báo sức khỏe

Có thể nhiều người vẫn còn nghi ngờ về tính xác thực của xem bói chỉ tay, tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm thấy một số kết luận thú vị khi nhìn vào tay và ngón tay của chúng ta.

Ví dụ: Những người có bàn tay chữ nhất thường mắc bệnh Down, hội chứng rượu bào thai hoặc mẹ của họ bị sởi trong khi mang thai họ.

Dấu vân tay cũng có thể cho biết về nguy cơ mắc một số bệnh như: Bệnh tâm thần phân liệt, bệnh tiểu đường hoặc hen phế quản.

Chiều dài của ngón tay cũng cho chúng ta biết nhiều về tình trạng sức khỏe của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ nhiều khả năng sẽ có khuôn mặt hấp dẫn, thích thể thao, trông trẻ hơn và dương vật dài hơn.

Mặt khác, những người đàn ông với ngón trỏ dài hơn ngón tay đeo nhẫn có thể có nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt và bệnh mạch vành cao hơn, nhưng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ và ADHD (rối loạn tăng động) sẽ thấp hơn.

Một số nghiên cứu thậm chí gây tranh cãi cho thấy, chiều dài ngón tay của bạn có thể tiết lộ định hướng giới tính của bạn. Dennis McFadden, giáo sư tâm lý học tại Đại học Texas ở Austin nói rằng, những người đồng tính nam thường có ngón tay dài và thon hơn so với những nam giới bình thường.

Các nhà khoa học tin rằng, điều này có thể là do các hoormon sinh dục trước khi sinh và việc sản sinh testosterone đóng một vai trò trong việc xác định tính dục, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Bạn thấy không? Có rất nhiều thông tin trong bàn tay của bạn! Nếu bạn đang nóng lòng muốn biết về sức khỏe, tình yêu hay đường công danh sự nghiệp của mình…Hãy xem một số thông tin cơ bản về xem bói chỉ tay sau đây nhé!

Bốn đường chỉ tay chính

Lòng bàn tay của chúng ta được tạo thành từ rất nhiều đường kẻ. Người xem đường chỉ tay có xu hướng tập trung vào ba hoặc bốn đường chính và xây dựng sự hiểu biết của họ về cuộc sống của chúng ta từ đó:

 • Đường Trí Đạo (Head line): Đường chỉ tay này cho thấy tâm trí bạn hoạt động như thế nào, bao gồm học tập và giao tiếp với người khác. Đường trí đạo cũng có thể cho biết bạn thiên về “não trái” (phân tích) hay “não phải” (sáng tạo).
 • Đường Sinh Đạo (Life line): Bất chấp niềm tin phổ biến, dòng này không liên quan nhiều đến tuổi thọ của bạn. Thay vào đó, đường sinh đạo có thể cho bạn biết về sức khoẻ và phúc lợi chung, cùng với các sự kiện lớn có thể làm gián đoạn cuộc sống của bạn. Chẳng hạn như bệnh tật hoặc tai nạn.
 • Đường Tâm Đạo (Heart line): Đường chỉ tay này tượng trưng cho tình yêu, sự thu hút và sức khoẻ của tim. Đường tâm đạo được cho là có thể nói về hôn nhân và cuộc sống tình cảm của bạn sẽ như thế nào.
 • Định Số Phận (Fate line): Đường này được cho là gắn liền với lối sống của bạn, bao gồm cả giáo dục và sự nghiệp. Dòng này cũng bao gồm những thành công và trở ngại trong hành trình trải nghiệm cuộc sống.

Cách tìm chữ M trong lòng bàn tay

Nhìn cẩn thận vào lòng bàn tay của bạn. Đôi khi các đường Trí đạo, Tâm đạo, Sinh đạo và Số phận giao nhau một cách đặc biệt, và dường như có chữ M ở giữa lòng bàn tay. Có nhiều cách để những đường này có thể giao nhau, nhưng sự hình thành chữ M là một trong những dạng đặc biệt nhất.

Các nhà nghiên cứu Nhân Tướng Học cho rằng, người sở hữu bàn tay chữ M thường giàu có và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để xem bạn có đang sở hữu bàn tay chữ M không, trước tiên bạn cần tìm đường Sinh đạo của bạn.

Đây là đường cong từ ngón tay cái kéo dài xuống tới cổ tay. Đường sinh đạo có thể đậm nét – dài hoặc đứt khúc, nghiêng ngang với nhiều đường nhỏ hơn. Dòng này dự đoán sức khoẻ và các biến cố trong cuộc đời.

đường sinh đạo trong lòng bàn tay

Tiếp theo là đường Trí đạo.

Đường này thường cắt ngang giữa lòng bàn tay, có thể thẳng hoặc hơi cong. Thông thường, nó bắt đầu ở cùng một điểm tại đường Sinh đạo, giữa ngón cái và ngón trỏ. Dòng này thể hiện óc phân tích, phán đoán và thực dụng.

đường trí đạo trong lòng bàn tay

Tiếp theo, bạn cần tìm một dòng rất nhỏ và hiếm hoi được gọi là Số phận (Line of Fate hoặc Saturn Line).

Không có nhiều người có đường chỉ tay này, do đó, bàn tay chữ M là rất hiếm. Đường này xuất hiện theo chiều dọc của lòng bàn tay từ dưới lên trên. Đối với đa số người, đó chỉ là một đường nhỏ – ngắn và đứt khúc, nhưng đối với một số người, nó có thể đậm nét và kéo dài từ đáy lên đến ngón giữa.

đường số phận hay định mệnh trong lòng bàn tay quyết định sự nghiệp

Dòng cuối cùng bạn cần tìm là Tâm đạo, mô tả các mối quan hệ và cuộc sống gia đình của bạn.

Thông thường, đường chỉ tay này bắt đầu từ ngón giữa và kết thúc ngay phần thịt hồng hào của bạn.

đường tâm đạo trong lòng bàn tay

Nếu bốn đường này liên kết tạo hình chữ “M” như đã trình bày ở trên, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều triển vọng để tạo ra môi trường hoàn hảo cho sự giàu có và danh vọng đáng kinh ngạc trong xã hội.

Đường chỉ tay chữ M có thể xuất hiện trên một hoặc cả hai tay, tuy nhiên, người xem bói chỉ tay sẽ xem nó trên bàn tay không thuận của bạn. Cũng nên lưu ý rằng, các đường chỉ tay này không cố định, nhất là đường định mệnh (số phận – sự nghiệp) – chúng có thể xuất hiện hoặc biến mất theo thời gian.

Sự thay đổi đường chỉ tay được cho là thể hiện tình trạng cuộc sống của người đó trong tương lai.

Người sở hữu bàn tay chữ M là người như thế nào?

Theo John Saint-Germain, tác giả của cuốn “Khoa Học Về Nghiệp: Khám Phá Những Cuộc Sống Quá Khứ”, xuất hiện chữ M trong lòng bàn tay là một dấu hiệu đặc biệt. Chúng hãy cùng tìm hiểu xem người có bàn tay chữ M là người như thế nào nhé!

Dưới đây là một số đặc điểm của người có bàn tay chữ M:

 • Bạn giỏi viết văn, báo chí, thích các hoạt động chính trị, tôn giáo hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục
 • Bạn giỏi kiếm tiền
 • Bạn có tính tự kỷ luật và tự lực cao, do đó đạt nhiều thành công trong sự nghiệp
 • Bạn bị lôi cuốn bởi các vị trí quản lý
 • Bạn có phẩm chất lãnh đạo
 • Bạn có triển vọng trở thành người giàu có, sở hữu nhiều tài sản giá trị
 • Bạn có một khả năng lạ thường, đó là trực giác cực kỳ tốt
 • Bạn sẽ biết ai đó đang chân thành hoặc đang lừa dối bạn

Nhiều người nổi tiếng giàu có như Jack Ma, Bill Gates và Warren Buffett đều có dấu hiệu chữ M trong lòng bàn tay. Những người sở hữu bàn tay chữ M là những bậc thầy về kinh doanh, những người có thể xây dựng nên “lâu đài” từ những viên đá nhỏ.

Aunty Flo nói về bàn tay chữ M:

Những người có chữ “M” trên tay có thể bị thu hút bởi sự nghiệp báo chí, viết lách hoặc giáo dục. Thêm vào đó, họ rất xuất sắc trong việc kiếm tiền, đơn giản bởi vì họ có tính kỷ luật và tự lực cao. Họ cũng thích vai trò quản lý, lãnh đạo một tổ chức nào đó.

Hơn nữa, những người có chữ M trong lòng bàn tay là bậc thầy về trực giác. Không nhiều người có thể qua mặt được họ. Họ thường nhận ra nếu có ai đó không trung thực hoặc gian dối. Linh cảm trực giác này thường phát triển mạnh hơn ở phụ nữ so với nam giới.

Những người có bàn tay chữ M là người đầy tham vọng, có khuynh hướng làm việc chăm chỉ vì những ước mơ to lớn và không bao giờ bỏ cuộc mà không thành tựu. Vì vậy, họ thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, giành được sự công nhận, danh tiếng và giàu có trước 40 tuổi.

Phụ nữ có bàn tay chữ M thường thông minh, giỏi quản lý tiền bạc, tích lũy tài sản và kiếm tiền từ năng lực của chính mình. Họ là những trợ lý tuyệt vời cho chồng trong việc quản lý tài chính, có thể tư vấn và mang lại may mắn cho các đối tác.

Ngoài ra, bàn tay chữ M cũng cho biết bạn là người giàu lòng trắc ẩn, sáng tạo và giỏi giải quyết các vấn đề bị bỏ quên bởi những người khác. Một khi bạn được giao nhiệm vụ quan trọng, bạn có thể bắt đầu và kết thúc bằng thành công. Một số người tin rằng, chữ M trên tay phải cho thấy sự thành công về vật chất, còn chữ M ở lòng bàn tay trái thể hiện tính ưu việt về tâm linh.

Bây giờ, hãy kiểm tra bàn tay của bạn xem có dấu hiệu đặc biệt này không nhé! Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không có bàn tay chữ M, mỗi người đều có tiềm năng để làm một cái gì đó kỳ diệu. Như những người thầy bói thường nói với tôi, số phận của bạn đang ở trong tay bạn – hãy tìm nó!

PGVN – Theo thealternativedaily.com – littlethings.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button