Tử vi

Nguồn gốc Tuần Triệt

1. Nguồn gốc Tuần Triệt

Đã hình thành xong các sao chỉ đủ các hạng dân cơ bản, các cảnh sống cơ bản trong cộng đồng người rồi. Bây giờ phải nghĩ đến một cái đặc biệt như sau.

Mọi quốc gia, mọi xã hội đều luôn có cái thường và bất thường, không phải mọi vùng miền đều như nhau, có nơi văn minh, có nơi lạc hậu. Có hoạt động xã hội bình thường thì cũng có chỗ bị áp đặt qui chế riêng. Đặt ra Tuần Triệt để chỉ những cái bất thường như thế. Tuần Triệt là chỗ tiểu dị, khác biệt trong cái môi trường chung.

Bạn đang xem: Nguồn gốc Tuần Triệt

Tuần là chỗ xa xôi hiểm trở, chỗ lạc hậu chả ai muốn ở, chỗ cùng trời cuối đất, chỗ khỉ ho cò gáy xa trung ương, nên lấy hai địa chi trong tuần Giáp bị thiếu can, bị hết đất để biểu thị cho Tuần.

Triệt là nhà tù, dùng để giam giữ kẻ bị qui là có tội. Có tội thường có hai loại, một là bọn tội phạm đen tối, đại diện bởi hai can Nhâm Quý là chỗ cuối cùng. Thủy ở nơi thấp nhất là tối tăm mờ ám, như bọn tội phạm cặn bã. Loại thứ hai bị tù là những kẻ có tham vọng thái quá, kẻ phản loạn, kẻ khác ý vua, kẻ ở vị hàng đầu nhưng tham ô, tham nhũng. Bọn ấy đều có đặc trưng là hung hăng, cứng đầu, đầu têu làm bậy, làm bừa, gây cái tiêu cực, bất an, bất lợi cho môi trường chung. Bọn ấy đại diện bởi hai can Giáp Ất, tức đứng đầu. Nên Triệt chỉ đóng vào cung có can là Giáp Ất hoặc Nhâm Quý mà thôi.

Do bọn tội phạm dạng đen tối cặn bã luôn chiếm đa số nên Triệt cơ bản là đóng ở đất Nhâm Quý. Chỉ có hai can năm Mậu, Quý là Triệt ở Giáp Ất, vì Mậu là thổ trung tâm, nơi phát sinh bọn Giáp Ất lợi dụng chức quyền tham ô tham nhũng, hoặc bọn tham vọng nghĩ cách phản vua. Mộc Giáp Ất có tính vươn lên, ngoi lên, ở đất thuận lợi dễ sinh rửng mỡ vươn cao thái quá, cần chặt chém kiểm soát hạn chế nó để giữ nghiêm luật pháp, ngăn chặn biến loạn. Nên Mậu thì Triệt trấn cung Giáp Ất.

Quý là chỗ cùng cực tối tăm rõ ràng, nơi dân cùng đinh, hạ lưu, thấp kém ở. Chỗ ấy hay nảy sinh tội phạm, hoặc vì cùng cực mà làm phản nên cũng cần cái gông quàng vào. Nhưng chỉ quàng Giáp Ất thôi, vì đó là những tên tội phạm cầm đầu, là kẻ thủ lĩnh đám phản loạn. Nếu đặt Triệt vào can Nhâm Quý thì sẽ có nguy cơ cả làng bị họa, cả lũ bị giam, oan cho dân thấp kém, vì vẫn có người lương thiện sống ở đó. Vậy không thể lại cứ Nhâm Quý mà cùm hết được, chỉ bắt bọn Giáp Ất thôi.

Cách lý giải Tuần Triệt này dẫn đến những hệ quả hết sức quan trọng.

2. Sự khác nhau của Tuần Triệt

Tuần là chỗ xa trung tâm, chỗ ngoại ô, nông thôn, ngoại tỉnh. Vì không ở đất văn minh nên có cái lạc hậu, chậm phát triển, kém văn minh. Mở rộng là vùng đất xa, vùng đất lạ, vùng khác hẳn quê hương mình.

Triệt là giam hãm, bị kiểm soát, giám sát, bị ràng buộc chặt chẽ, bị tai vạ, bị chặt chém, tra khảo, xem đi xét lại. Triệt là nhiều lần, một lần không bao giờ xong.

Tuần Triệt khác nhau rõ ràng.

Tuần gây ra sự kìm hãm, trở ngại trì trệ, không thể hanh thông thuận lợi như bình thường. Tuần có tính lâu dài, sinh ra ở đó thì cả đời bị dính dáng liên quan đến đó. Đã bị Tuần thì dù có di chuyển về kinh đô vẫn là cái gốc cắm ở đất lạc hậu. Có cái cổ hủ chậm tiến nào đó.

Triệt thường chỉ là kiểm soát, giám sát chặt chẽ, bị hạn chế trong hành động, phải theo qui củ triệt để. Triệt mạnh nhất có tính chặt chém đột ngột, tai vạ bất ngờ. Đó là đang thành công mà bị tai nạn chết, gãy đổ bất ngờ.

Ngày xưa có quan trấn thủ biên ải, có chức tuần thú đi xuống kiểm tra các vùng xa xôi, các đất ấy đều là Tuần cả. Khi có kẻ bị tội thì hay bị đầy đi xa, đến vùng sơn cước hẻo lánh.

Đang bình thường mà phạm tội đi tù là Triệt, bị đầy đi xa mà tù là Tuần. Vì đầy đi xa cải tạo nên có ý là vẫn phải lao động, làm lấy mà ăn, nên Tuần có ý là không quá chặt, lâu dài nhưng không phải là bị nhốt cả ngày trong xà lim như Triệt. Triệt quản chặt, có cái riết róng hơn Tuần, nhưng lại có tính thời hạn, có thể ngắn, rất ngắn. Triệt ngắn nhất là đối với kẻ bị tai nạn, bị đại hình, trảm ngay tức khắc.

Ngắn gọn thì Tuần là chỗ đất chậm phát triển, kém hanh thông, không thuận lợi. Triệt là chỗ bị kiểm soát, dò xét, canh chừng kỹ lưỡng.

Gặp Tuần là như cái cây bị trồng tại đất xấu. Dù giống tốt vẫn là có nhiều hạn chế, kém hẳn trồng chỗ bình thường.

Gặp Triệt là như cái cây được hoặc bị chăm sóc quá mức, có khi bị cắt tỉa, chặt hạ.

Tuần Triệt vẫn có điểm chung, là cùm khóa, giữ chặt, không cho tự do, không thuận lợi trôi chảy.

Hạn gặp Tuần Triệt là đến hồi bị chậm tiến, bị giám sát theo dõi chặt.

Hạn qua Tuần Triệt là qua vùng đất xấu, qua cơn lận đận, tình hình tự nhiên khác hẳn đi.

3. Vô chính diệu gặp Tuần Triệt

Cung vô chính diệu gặp Tuần Triệt là vùng đất hoang vu, khỉ ho cò gáy, xa trung tâm bỗng có cái tin sẽ dời thủ đô về đấy, đã có qui hoạch chi tiết khu đô thị ở đó, thế là đất sốt giá vù vù, khác hẳn vô chính diệu đất hoang trống trơn.

Vô chính diệu gặp Tuần Triệt là đặt sự kìm hãm, kiểm soát vào chỗ hoang sơ mà thuận lợi.

Do là cái hoang vu được chú ý đặc biệt nên cũng có thể sẽ rất tốt hoặc chỉ bình thường, sốt xong rồi thôi nên cung vô chính diệu đắc các sao Không là phú quý khả kỳ!

4. Hóa giải Tuần Triệt

Có 3 cách hóa giải Tuần Triệt dựa trên nguyên lý hình thành của nó.

a. Động cung xung chiếu.

Sao tốt gặp Tuần Triệt là đáng được thuận lợi, tự do mà lại bị kìm hãm, vô hiệu hóa, nên xấu.

Vậy dùng cách động cung xung chiếu, đó là phá cửa nhà tù mà ra. Dùng cây gỗ lớn tông thẳng vào cửa mà phá xích. Dùng quân tinh nhuệ, lính đánh thuê tập kích phá tung tường bao, giải thoát tù nhân, thả hổ về rừng.

Với Tuần là kích tung lên cho mất cái trì trệ, chậm chạp. Đó là làm con đường xuyên qua vùng đất lạc hậu để nó phát triển đi lên. Con đường càng đâm thẳng vào vùng đất đó, càng đi xuyên qua vùng đất đó càng lợi, nên động cung xung chiếu là đắc cách.

b. Chủ động tạo sự ngăn cách.

Cách này tạo ra cái giống Tuần Triệt để giảm tác dụng của nó.

Vì Tuần Triệt là vùng đất có qui chế đặc biệt, là chỗ xa xôi, là nơi ngăn cách, nên đi xa là một cách tạo hiệu ứng tương tự. Đi đến vùng đất lạ, đi xa hẳn nơi sinh là cách giải rất tốt.

Hoặc chủ động tạo ra sự riêng biệt, tự tách riêng ra. Tự áp đặt cho mình qui chế đặc biệt, không cần cái ngoại lực nào nữa. Đó là khi ở cùng nhà mà tách hộ ăn riêng, làm cùng chỗ mà chia tách riêng các bộ phận. Để Tuần Triệt ứng vào ngăn cách, chia lìa.

c. Dùng sao Tử vi

Đây là một cách giải hết sức hữu hiệu, rất đặc biệt.

Vua có thể ra lệnh biến vùng đất xa xôi nào đó thành thị xã, thành phố, xóa cái lạc hậu chậm tiến đi.

Vua có thể can thiệp để ân xá, giảm án cho tù nhân nên Tử vi có thể giải cái hung của Tuần Triệt.

Đây là một kết quả cực kỳ quan trọng trong ứng dụng. Tử vi ở đâu, nếu dụng được cung đó thì sẽ làm Tuần Triệt nhẹ đi nhiều. Hạn đến Tử vi sẽ xảy ra hiệu ứng bung Tuần Triệt ở cung bị cùm khóa, như vua lên ngôi đại xá thiên hạ, nhà tù mở cửa giải thoát.

Mệnh Thân có Tử vi thì Tuần Triệt tại đâu cũng nhẹ đi nhiều rồi, tức tự mình có quyền tha giết, bắt bớ, nên không sợ Tuần Triệt. Hạn đến Mệnh hoặc xung Mệnh thì sự bung vỡ rất rõ.

Mệnh Thân bị Tuần Triệt, trong các cung xung chiếu, tam hợp chiếu có Tử vi mà dụng được cung đó là coi như đã được giải nhiều rồi. Điều này rất ứng nghiệm, có giá trị cao trong giải đoán.

Tử vi là vua nên dù bị Tuần Triệt đóng tại bản cung vẫn có tác dụng. Thường chỉ ứng là có giám sát chặt chẽ, có xa cách như di chuyển, thay đổi, không bị trì trệ quá đáng, không thể bị vô hiệu hóa.

Tử vi nắm quyền tha giết, Tuần Triệt phải ở trong tay nó. Động cung có Tử vi có thể làm nhẹ Tuần Triệt.

Có gia đình bố mẹ già con cái đùn đẩy không ai muốn phục vụ. Một người con dù vai thấp nhưng đón về nuôi. Người đó Mệnh bị Triệt, có Tử vi ở cung Phụ mẫu, vậy là đã vô tình rước vua vào nhà để giải Triệt. Cuộc sống từ đó liên tục phát tài, có may phúc rất khó hiểu.

Một ví dụ khác là như nàng Kiều bị cùm khóa nơi đất thấp, gặp Từ Hải là phá tung xiềng xích, trở nên khác hẳn.

Thuyền quyên ví biết anh hùng

Ra tay tháo cũi sổ lồng như chơi!

Câu trên thực ra là của Sở Khanh hót để khoe khoang với Kiều, nhưng nó lại ứng việc Từ Hải là Tử vi dễ dàng giải thoát Kiều khỏi lầu xanh. Khi Từ Hải chết rồi thì Kiều rơi trở lại đất thấp…

5. Tuần Triệt ở xứ văn minh

Ta thấy rằng ở xứ văn minh, nơi chả có chỗ nào chậm tiến thì Tuần giảm tác dụng nhiều. Ngay cả kẻ chậm chạp nhất cũng có cuộc sống cơ bản, thậm chí vẫn béo phây phây.

Xứ văn minh chả coi chuyện trái ý vua là cái gì quan trọng, nên Triệt nhà tù chỉ có bọn Nhâm Quý cặn bã mà thôi.

Xứ văn minh thì trong tù cũng có thư viện, tivi, máy tính mà dùng, con người dù bị trảm vẫn thoải mái vô tư. Như Breivik sát thủ hàng loạt ở Nauy, người ta cố bảo y điên để giảm án, y ra sức cãi tôi không điên, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Rốt cục y đi tù 21 năm mà có đủ điều kiện tiếp cận văn hóa, chỉ mất tự do mà thôi.

Đây chính là lý do các xứ văn minh không đặt nặng Tuần Triệt. Khi xem số dân xứ đó phải đặc biệt chú ý hoàn cảnh xã hội. Có người Triệt ở Mệnh nhưng là tổng thống, lúc đó ý nghĩa là vì ông ta quá quan trọng nên phải được bảo vệ giám sát chặt chẽ, không có ý xấu như thông thường nữa… 

6. Tuần Triệt ảnh hưởng lên cung

Cung có Tuần là khu vực nông thôn, ngoại ô, tỉnh lẻ, chỗ kém phát triển trong lá số.

Mệnh bị Tuần có cái trì trệ, bảo thủ, cổ hủ, không khoáng đạt, không thuận lợi trôi chảy. Thường không sinh ra ở trung tâm văn minh. Nếu là dân trung tâm thì ở ngoại ô, hoặc bản thân có những hạn chế rõ ràng.

Có nhiều biểu hiện của sự hạn chế phát triển, như hạn chế nhận thức, theo kiểu, chỉ quan tâm đến tiền, chả quan tâm gì khác, chỉ cần tiền, chả cần gì khác, chỉ có tiền, chả có gì khác. Điều này khá phổ biến đối với mệnh Tuần.

Mệnh bị Tuần cơ bản là dân thường, không nghi ngờ, không nói khác, không nhìn thấy những cái xa hơn cái người ta chỉ muốn cho mình thấy. Cuộc sống là cày sâu cuốc bẫm, lạy trời mưa xuống, để tôi an phận làm ăn. Không bị xô đẩy bởi những con sóng nhận thức, không bao giờ suy nghĩ về những khung trời xa xăm. Mệnh Tuần chỉ biết một khoảng trời bé tí, chỗ người ta hé ra cho thấy.

Mệnh Tuần nặng nhất là người chậm chạp, ngơ ngẩn, u mê, kém cỏi, vô năng.

Mệnh Thân bị Tuần khó đứng đầu, vì bản thân đã không có tính trung tâm. Do Tuần còn là vùng đất lạ nên Mệnh, Thân bị Tuần chỉ có thể đứng đầu ở những lĩnh vực hẹp, chỗ xa lạ với đa số, chỗ đất thấp kém tăm tối. Đó là kiểu múa gậy vườn hoang xưng đế.

Mệnh Tuần sống ở nông thôn, vùng ngoại ô, chỗ xa trung tâm là tự nhiên làm nhẹ Tuần đi nhiều rồi.

Thân bị Tuần thì thể chất có hạn chế, bản thân có hạn chế. Rơi vào chỗ lạc hậu, kém phát triển.

Mệnh bị Triệt là có sự giám sát, chăm sóc quá mức của bố mẹ, của xã hội, là bị vô hiệu hóa, mất chức năng bình thường, suy giảm vai trò.

Thân bị Triệt là bản thân bị giám sát, kiểm soát chặt chẽ, hoặc có tai vạ bất kỳ.

Phúc bị Tuần họ hàng ở chốn xa xôi, lạc hậu, chậm tiến, kém hanh thông. Còn là tinh thần hạn chế, như Bắc Hàn rợ độc, hung đồ nghèo kiệt.

Phúc bị Triệt họ hàng có tai vạ đột ngột, xa cách chia lìa. Là tinh thần có đổ vỡ, vài lần thay đổi nhận thức.

Điền Tuần là nhà ở vùng nông thôn, ngoại ô, có điền trang ở quê, chậm có điền sản. Điền Triệt là nhà cửa đổi thay nhiều lần.

Quan bị Tuần là môi trường làm việc cổ hủ, hoặc công việc chuyên môn hẹp ít người biết. Như Trương Đình Anh kinh doanh internet, khi internet mới có thì nó là đất lạ, đi vào đó lãi đến tận bây giờ.

Quan Triệt là bị kiểm soát, cùm khóa, mất tự do, như làm liên doanh giờ giấc chặt chẽ, đi vệ sinh phải báo cáo, ghi chép tường thuật tỉ mỉ! Còn là thay đổi công việc nhiều lần.

Lưu Quang Vũ cung quan Triệt là kịch bị soi xét giám sát chặt chẽ, có tai vạ gãy đổ đột ngột.

An nam Nô vừa Tuần Triệt là kẻ ngoại quốc bị giám sát rất chặt, là có láng giềng lạc hậu như Ai lao, Căm pốt. Di Triệt là hành vi bị kiểm soát chặt, xưa cắt bớt sóng đài, nay chặn mạng, có hồi dân yêu nhau bị rình bắt tội. Còn là hành vi phá hoại, chặt chém, sở trường của dân đất thấp.

Đại ca đuôi sam nô Tuần là có láng giềng lạc hậu, chậm tiến, đó chính là An nam. Di Tuần là hành vi thấp kém, tà độc, việc gì cũng có thể làm để kiếm mấy đồng đô la. Tuần chỗ đất thấp, đại ca mò xuống tận châu Phi để hút máu người ta.

Tật ách Tuần Triệt là bệnh nạn bị kìm chế, bị chậm tiến, bị kiểm soát chặt, rất tốt.

Tài bị Tuần là chậm có tiền, tiền kiếm bằng cách lạc hậu, cổ hủ nên ít, chậm giàu. Là kiếm tiền cách thấp kém, hoặc bị ăn chặn, hối lộ. Tài bị Triệt là tiền bạc bị kiểm soát, như phải giao hết cho vợ, là quản lý tiền bạc sát sao, không bao giờ tự hỏi tiền đi đâu mà không biết. Hoặc nhốt tiền một chỗ như nhốt tù binh.

Phối Tuần lấy vợ chồng ngoại tỉnh, nông thôn, ngoại ô, không phải người trung tâm, hoặc là người lạc hậu, chậm chạp, kém năng động. Nếu bạn đời ở trung tâm, nhanh nhẹn, tháo vát, thì không đúng số, nhiều khả năng sẽ lập gia đình lần nữa.

Lưu Quang Vũ thê Tuần người vợ đầu nhận thức thấp, cho ăn chơi điếm đàng là thời thượng đáng học tập. Huynh Tuần có đứa em nhận thức kém, miệt thị người biểu tình yêu nước…

Phối Triệt là phải qua vài mối mới thành, hoặc có xa cách, hoặc quản lý giám sát nhau quá chặt, hoặc bất đồng không thể gần nhau, nửa đường chia xa.

Tóm lại, cứ Tuần là xa xôi, lạc hậu thì đúng số, còn ở trung tâm thì chỗ đó bị kìm hãm để chậm phát triển, phải có cái man mọi hạn chế.

Triệt là bị giám sát chặt chẽ, làm mất tác dụng, mất vai trò, bị cùm khóa, vô hiệu hóa…

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Nguồn gốc Tuần Triệt

1. Nguồn gốc Tuần Triệt

Đã hình thành xong các sao chỉ đủ các hạng dân cơ bản, các cảnh sống cơ bản trong cộng đồng người rồi. Bây giờ phải nghĩ đến một cái đặc biệt như sau.

Mọi quốc gia, mọi xã hội đều luôn có cái thường và bất thường, không phải mọi vùng miền đều như nhau, có nơi văn minh, có nơi lạc hậu. Có hoạt động xã hội bình thường thì cũng có chỗ bị áp đặt qui chế riêng. Đặt ra Tuần Triệt để chỉ những cái bất thường như thế. Tuần Triệt là chỗ tiểu dị, khác biệt trong cái môi trường chung.

Tuần là chỗ xa xôi hiểm trở, chỗ lạc hậu chả ai muốn ở, chỗ cùng trời cuối đất, chỗ khỉ ho cò gáy xa trung ương, nên lấy hai địa chi trong tuần Giáp bị thiếu can, bị hết đất để biểu thị cho Tuần.

Triệt là nhà tù, dùng để giam giữ kẻ bị qui là có tội. Có tội thường có hai loại, một là bọn tội phạm đen tối, đại diện bởi hai can Nhâm Quý là chỗ cuối cùng. Thủy ở nơi thấp nhất là tối tăm mờ ám, như bọn tội phạm cặn bã. Loại thứ hai bị tù là những kẻ có tham vọng thái quá, kẻ phản loạn, kẻ khác ý vua, kẻ ở vị hàng đầu nhưng tham ô, tham nhũng. Bọn ấy đều có đặc trưng là hung hăng, cứng đầu, đầu têu làm bậy, làm bừa, gây cái tiêu cực, bất an, bất lợi cho môi trường chung. Bọn ấy đại diện bởi hai can Giáp Ất, tức đứng đầu. Nên Triệt chỉ đóng vào cung có can là Giáp Ất hoặc Nhâm Quý mà thôi.

Do bọn tội phạm dạng đen tối cặn bã luôn chiếm đa số nên Triệt cơ bản là đóng ở đất Nhâm Quý. Chỉ có hai can năm Mậu, Quý là Triệt ở Giáp Ất, vì Mậu là thổ trung tâm, nơi phát sinh bọn Giáp Ất lợi dụng chức quyền tham ô tham nhũng, hoặc bọn tham vọng nghĩ cách phản vua. Mộc Giáp Ất có tính vươn lên, ngoi lên, ở đất thuận lợi dễ sinh rửng mỡ vươn cao thái quá, cần chặt chém kiểm soát hạn chế nó để giữ nghiêm luật pháp, ngăn chặn biến loạn. Nên Mậu thì Triệt trấn cung Giáp Ất.

Quý là chỗ cùng cực tối tăm rõ ràng, nơi dân cùng đinh, hạ lưu, thấp kém ở. Chỗ ấy hay nảy sinh tội phạm, hoặc vì cùng cực mà làm phản nên cũng cần cái gông quàng vào. Nhưng chỉ quàng Giáp Ất thôi, vì đó là những tên tội phạm cầm đầu, là kẻ thủ lĩnh đám phản loạn. Nếu đặt Triệt vào can Nhâm Quý thì sẽ có nguy cơ cả làng bị họa, cả lũ bị giam, oan cho dân thấp kém, vì vẫn có người lương thiện sống ở đó. Vậy không thể lại cứ Nhâm Quý mà cùm hết được, chỉ bắt bọn Giáp Ất thôi.

Cách lý giải Tuần Triệt này dẫn đến những hệ quả hết sức quan trọng.

2. Sự khác nhau của Tuần Triệt

Tuần là chỗ xa trung tâm, chỗ ngoại ô, nông thôn, ngoại tỉnh. Vì không ở đất văn minh nên có cái lạc hậu, chậm phát triển, kém văn minh. Mở rộng là vùng đất xa, vùng đất lạ, vùng khác hẳn quê hương mình.

Triệt là giam hãm, bị kiểm soát, giám sát, bị ràng buộc chặt chẽ, bị tai vạ, bị chặt chém, tra khảo, xem đi xét lại. Triệt là nhiều lần, một lần không bao giờ xong.

Tuần Triệt khác nhau rõ ràng.

Tuần gây ra sự kìm hãm, trở ngại trì trệ, không thể hanh thông thuận lợi như bình thường. Tuần có tính lâu dài, sinh ra ở đó thì cả đời bị dính dáng liên quan đến đó. Đã bị Tuần thì dù có di chuyển về kinh đô vẫn là cái gốc cắm ở đất lạc hậu. Có cái cổ hủ chậm tiến nào đó.

Triệt thường chỉ là kiểm soát, giám sát chặt chẽ, bị hạn chế trong hành động, phải theo qui củ triệt để. Triệt mạnh nhất có tính chặt chém đột ngột, tai vạ bất ngờ. Đó là đang thành công mà bị tai nạn chết, gãy đổ bất ngờ.

Ngày xưa có quan trấn thủ biên ải, có chức tuần thú đi xuống kiểm tra các vùng xa xôi, các đất ấy đều là Tuần cả. Khi có kẻ bị tội thì hay bị đầy đi xa, đến vùng sơn cước hẻo lánh.

Đang bình thường mà phạm tội đi tù là Triệt, bị đầy đi xa mà tù là Tuần. Vì đầy đi xa cải tạo nên có ý là vẫn phải lao động, làm lấy mà ăn, nên Tuần có ý là không quá chặt, lâu dài nhưng không phải là bị nhốt cả ngày trong xà lim như Triệt. Triệt quản chặt, có cái riết róng hơn Tuần, nhưng lại có tính thời hạn, có thể ngắn, rất ngắn. Triệt ngắn nhất là đối với kẻ bị tai nạn, bị đại hình, trảm ngay tức khắc.

Ngắn gọn thì Tuần là chỗ đất chậm phát triển, kém hanh thông, không thuận lợi. Triệt là chỗ bị kiểm soát, dò xét, canh chừng kỹ lưỡng.

Gặp Tuần là như cái cây bị trồng tại đất xấu. Dù giống tốt vẫn là có nhiều hạn chế, kém hẳn trồng chỗ bình thường.

Gặp Triệt là như cái cây được hoặc bị chăm sóc quá mức, có khi bị cắt tỉa, chặt hạ.

Tuần Triệt vẫn có điểm chung, là cùm khóa, giữ chặt, không cho tự do, không thuận lợi trôi chảy.

Hạn gặp Tuần Triệt là đến hồi bị chậm tiến, bị giám sát theo dõi chặt.

Hạn qua Tuần Triệt là qua vùng đất xấu, qua cơn lận đận, tình hình tự nhiên khác hẳn đi.

3. Vô chính diệu gặp Tuần Triệt

Cung vô chính diệu gặp Tuần Triệt là vùng đất hoang vu, khỉ ho cò gáy, xa trung tâm bỗng có cái tin sẽ dời thủ đô về đấy, đã có qui hoạch chi tiết khu đô thị ở đó, thế là đất sốt giá vù vù, khác hẳn vô chính diệu đất hoang trống trơn.

Vô chính diệu gặp Tuần Triệt là đặt sự kìm hãm, kiểm soát vào chỗ hoang sơ mà thuận lợi.

Do là cái hoang vu được chú ý đặc biệt nên cũng có thể sẽ rất tốt hoặc chỉ bình thường, sốt xong rồi thôi nên cung vô chính diệu đắc các sao Không là phú quý khả kỳ!

4. Hóa giải Tuần Triệt

Có 3 cách hóa giải Tuần Triệt dựa trên nguyên lý hình thành của nó.

a. Động cung xung chiếu.

Sao tốt gặp Tuần Triệt là đáng được thuận lợi, tự do mà lại bị kìm hãm, vô hiệu hóa, nên xấu.

Vậy dùng cách động cung xung chiếu, đó là phá cửa nhà tù mà ra. Dùng cây gỗ lớn tông thẳng vào cửa mà phá xích. Dùng quân tinh nhuệ, lính đánh thuê tập kích phá tung tường bao, giải thoát tù nhân, thả hổ về rừng.

Với Tuần là kích tung lên cho mất cái trì trệ, chậm chạp. Đó là làm con đường xuyên qua vùng đất lạc hậu để nó phát triển đi lên. Con đường càng đâm thẳng vào vùng đất đó, càng đi xuyên qua vùng đất đó càng lợi, nên động cung xung chiếu là đắc cách.

b. Chủ động tạo sự ngăn cách.

Cách này tạo ra cái giống Tuần Triệt để giảm tác dụng của nó.

Vì Tuần Triệt là vùng đất có qui chế đặc biệt, là chỗ xa xôi, là nơi ngăn cách, nên đi xa là một cách tạo hiệu ứng tương tự. Đi đến vùng đất lạ, đi xa hẳn nơi sinh là cách giải rất tốt.

Hoặc chủ động tạo ra sự riêng biệt, tự tách riêng ra. Tự áp đặt cho mình qui chế đặc biệt, không cần cái ngoại lực nào nữa. Đó là khi ở cùng nhà mà tách hộ ăn riêng, làm cùng chỗ mà chia tách riêng các bộ phận. Để Tuần Triệt ứng vào ngăn cách, chia lìa.

c. Dùng sao Tử vi

Đây là một cách giải hết sức hữu hiệu, rất đặc biệt.

Vua có thể ra lệnh biến vùng đất xa xôi nào đó thành thị xã, thành phố, xóa cái lạc hậu chậm tiến đi.

Vua có thể can thiệp để ân xá, giảm án cho tù nhân nên Tử vi có thể giải cái hung của Tuần Triệt.

Đây là một kết quả cực kỳ quan trọng trong ứng dụng. Tử vi ở đâu, nếu dụng được cung đó thì sẽ làm Tuần Triệt nhẹ đi nhiều. Hạn đến Tử vi sẽ xảy ra hiệu ứng bung Tuần Triệt ở cung bị cùm khóa, như vua lên ngôi đại xá thiên hạ, nhà tù mở cửa giải thoát.

Mệnh Thân có Tử vi thì Tuần Triệt tại đâu cũng nhẹ đi nhiều rồi, tức tự mình có quyền tha giết, bắt bớ, nên không sợ Tuần Triệt. Hạn đến Mệnh hoặc xung Mệnh thì sự bung vỡ rất rõ.

Mệnh Thân bị Tuần Triệt, trong các cung xung chiếu, tam hợp chiếu có Tử vi mà dụng được cung đó là coi như đã được giải nhiều rồi. Điều này rất ứng nghiệm, có giá trị cao trong giải đoán.

Tử vi là vua nên dù bị Tuần Triệt đóng tại bản cung vẫn có tác dụng. Thường chỉ ứng là có giám sát chặt chẽ, có xa cách như di chuyển, thay đổi, không bị trì trệ quá đáng, không thể bị vô hiệu hóa.

Tử vi nắm quyền tha giết, Tuần Triệt phải ở trong tay nó. Động cung có Tử vi có thể làm nhẹ Tuần Triệt.

Có gia đình bố mẹ già con cái đùn đẩy không ai muốn phục vụ. Một người con dù vai thấp nhưng đón về nuôi. Người đó Mệnh bị Triệt, có Tử vi ở cung Phụ mẫu, vậy là đã vô tình rước vua vào nhà để giải Triệt. Cuộc sống từ đó liên tục phát tài, có may phúc rất khó hiểu.

Một ví dụ khác là như nàng Kiều bị cùm khóa nơi đất thấp, gặp Từ Hải là phá tung xiềng xích, trở nên khác hẳn.

Thuyền quyên ví biết anh hùng

Ra tay tháo cũi sổ lồng như chơi!

Câu trên thực ra là của Sở Khanh hót để khoe khoang với Kiều, nhưng nó lại ứng việc Từ Hải là Tử vi dễ dàng giải thoát Kiều khỏi lầu xanh. Khi Từ Hải chết rồi thì Kiều rơi trở lại đất thấp…

5. Tuần Triệt ở xứ văn minh

Ta thấy rằng ở xứ văn minh, nơi chả có chỗ nào chậm tiến thì Tuần giảm tác dụng nhiều. Ngay cả kẻ chậm chạp nhất cũng có cuộc sống cơ bản, thậm chí vẫn béo phây phây.

Xứ văn minh chả coi chuyện trái ý vua là cái gì quan trọng, nên Triệt nhà tù chỉ có bọn Nhâm Quý cặn bã mà thôi.

Xứ văn minh thì trong tù cũng có thư viện, tivi, máy tính mà dùng, con người dù bị trảm vẫn thoải mái vô tư. Như Breivik sát thủ hàng loạt ở Nauy, người ta cố bảo y điên để giảm án, y ra sức cãi tôi không điên, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm về hành vi của mình. Rốt cục y đi tù 21 năm mà có đủ điều kiện tiếp cận văn hóa, chỉ mất tự do mà thôi.

Đây chính là lý do các xứ văn minh không đặt nặng Tuần Triệt. Khi xem số dân xứ đó phải đặc biệt chú ý hoàn cảnh xã hội. Có người Triệt ở Mệnh nhưng là tổng thống, lúc đó ý nghĩa là vì ông ta quá quan trọng nên phải được bảo vệ giám sát chặt chẽ, không có ý xấu như thông thường nữa… 

6. Tuần Triệt ảnh hưởng lên cung

Cung có Tuần là khu vực nông thôn, ngoại ô, tỉnh lẻ, chỗ kém phát triển trong lá số.

Mệnh bị Tuần có cái trì trệ, bảo thủ, cổ hủ, không khoáng đạt, không thuận lợi trôi chảy. Thường không sinh ra ở trung tâm văn minh. Nếu là dân trung tâm thì ở ngoại ô, hoặc bản thân có những hạn chế rõ ràng.

Có nhiều biểu hiện của sự hạn chế phát triển, như hạn chế nhận thức, theo kiểu, chỉ quan tâm đến tiền, chả quan tâm gì khác, chỉ cần tiền, chả cần gì khác, chỉ có tiền, chả có gì khác. Điều này khá phổ biến đối với mệnh Tuần.

Mệnh bị Tuần cơ bản là dân thường, không nghi ngờ, không nói khác, không nhìn thấy những cái xa hơn cái người ta chỉ muốn cho mình thấy. Cuộc sống là cày sâu cuốc bẫm, lạy trời mưa xuống, để tôi an phận làm ăn. Không bị xô đẩy bởi những con sóng nhận thức, không bao giờ suy nghĩ về những khung trời xa xăm. Mệnh Tuần chỉ biết một khoảng trời bé tí, chỗ người ta hé ra cho thấy.

Mệnh Tuần nặng nhất là người chậm chạp, ngơ ngẩn, u mê, kém cỏi, vô năng.

Mệnh Thân bị Tuần khó đứng đầu, vì bản thân đã không có tính trung tâm. Do Tuần còn là vùng đất lạ nên Mệnh, Thân bị Tuần chỉ có thể đứng đầu ở những lĩnh vực hẹp, chỗ xa lạ với đa số, chỗ đất thấp kém tăm tối. Đó là kiểu múa gậy vườn hoang xưng đế.

Mệnh Tuần sống ở nông thôn, vùng ngoại ô, chỗ xa trung tâm là tự nhiên làm nhẹ Tuần đi nhiều rồi.

Thân bị Tuần thì thể chất có hạn chế, bản thân có hạn chế. Rơi vào chỗ lạc hậu, kém phát triển.

Mệnh bị Triệt là có sự giám sát, chăm sóc quá mức của bố mẹ, của xã hội, là bị vô hiệu hóa, mất chức năng bình thường, suy giảm vai trò.

Thân bị Triệt là bản thân bị giám sát, kiểm soát chặt chẽ, hoặc có tai vạ bất kỳ.

Phúc bị Tuần họ hàng ở chốn xa xôi, lạc hậu, chậm tiến, kém hanh thông. Còn là tinh thần hạn chế, như Bắc Hàn rợ độc, hung đồ nghèo kiệt.

Phúc bị Triệt họ hàng có tai vạ đột ngột, xa cách chia lìa. Là tinh thần có đổ vỡ, vài lần thay đổi nhận thức.

Điền Tuần là nhà ở vùng nông thôn, ngoại ô, có điền trang ở quê, chậm có điền sản. Điền Triệt là nhà cửa đổi thay nhiều lần.

Quan bị Tuần là môi trường làm việc cổ hủ, hoặc công việc chuyên môn hẹp ít người biết. Như Trương Đình Anh kinh doanh internet, khi internet mới có thì nó là đất lạ, đi vào đó lãi đến tận bây giờ.

Quan Triệt là bị kiểm soát, cùm khóa, mất tự do, như làm liên doanh giờ giấc chặt chẽ, đi vệ sinh phải báo cáo, ghi chép tường thuật tỉ mỉ! Còn là thay đổi công việc nhiều lần.

Lưu Quang Vũ cung quan Triệt là kịch bị soi xét giám sát chặt chẽ, có tai vạ gãy đổ đột ngột.

An nam Nô vừa Tuần Triệt là kẻ ngoại quốc bị giám sát rất chặt, là có láng giềng lạc hậu như Ai lao, Căm pốt. Di Triệt là hành vi bị kiểm soát chặt, xưa cắt bớt sóng đài, nay chặn mạng, có hồi dân yêu nhau bị rình bắt tội. Còn là hành vi phá hoại, chặt chém, sở trường của dân đất thấp.

Đại ca đuôi sam nô Tuần là có láng giềng lạc hậu, chậm tiến, đó chính là An nam. Di Tuần là hành vi thấp kém, tà độc, việc gì cũng có thể làm để kiếm mấy đồng đô la. Tuần chỗ đất thấp, đại ca mò xuống tận châu Phi để hút máu người ta.

Tật ách Tuần Triệt là bệnh nạn bị kìm chế, bị chậm tiến, bị kiểm soát chặt, rất tốt.

Tài bị Tuần là chậm có tiền, tiền kiếm bằng cách lạc hậu, cổ hủ nên ít, chậm giàu. Là kiếm tiền cách thấp kém, hoặc bị ăn chặn, hối lộ. Tài bị Triệt là tiền bạc bị kiểm soát, như phải giao hết cho vợ, là quản lý tiền bạc sát sao, không bao giờ tự hỏi tiền đi đâu mà không biết. Hoặc nhốt tiền một chỗ như nhốt tù binh.

Phối Tuần lấy vợ chồng ngoại tỉnh, nông thôn, ngoại ô, không phải người trung tâm, hoặc là người lạc hậu, chậm chạp, kém năng động. Nếu bạn đời ở trung tâm, nhanh nhẹn, tháo vát, thì không đúng số, nhiều khả năng sẽ lập gia đình lần nữa.

Lưu Quang Vũ thê Tuần người vợ đầu nhận thức thấp, cho ăn chơi điếm đàng là thời thượng đáng học tập. Huynh Tuần có đứa em nhận thức kém, miệt thị người biểu tình yêu nước…

Phối Triệt là phải qua vài mối mới thành, hoặc có xa cách, hoặc quản lý giám sát nhau quá chặt, hoặc bất đồng không thể gần nhau, nửa đường chia xa.

Tóm lại, cứ Tuần là xa xôi, lạc hậu thì đúng số, còn ở trung tâm thì chỗ đó bị kìm hãm để chậm phát triển, phải có cái man mọi hạn chế.

Triệt là bị giám sát chặt chẽ, làm mất tác dụng, mất vai trò, bị cùm khóa, vô hiệu hóa…

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button