Tử vi

Những lưu ý khi chuyển đến ngôi nhà mới

Bất kể là nhà cũ hay nhà cũ, người mua đều là nhà mới, vì người mua chưa bao giờ sống trong căn nhà này qua một đêm. Đối với những thứ mới, mọi người luôn mất một chút thời gian mới để thích nghi, quần áo mới, giày dép mới, môi trường nhà mới. Những lưu ý khi chuyển đến nhà mới là gì? Hãy cùng tìm hiểu với phong thủy Quảng Nguyên ngay bây giờ.

Những lưu ý khi vào nhà mới

1. Trước ngày về nhà mới, hãy đổ đầy nước ở nhà, chẳng hạn như bể nước, xô rửa tay, nơi chứa nước v.v.

Bạn đang xem: Những lưu ý khi chuyển đến ngôi nhà mới

Lưu ý: Phong Thủy chú ý đến “Núi quản nhân đinh, Thủy quản vượng tài”Mục đích thu thủy của phong thủy hiện đại là nạp năng lượng của ngôi nhà càng nhiều càng tốt, để phát huy vai trò kích hoạt khi thời điểm nhập trạch.

2. Chọn một ngày về nhà mới

Lưu ý: Từ xa xưa ông cha ta đã coi trọng sinh mệnh, ngày là tinh lọc của đất trời, là linh khí hình thành do âm dương giao thoa, do ảnh hưởng của ngoại cảnh và hoàn cảnh nên ngày nhập trạch cũng rất quan trọng, ngày đầu tiên nhập trạch là không được ngồi trên núi không được làm mất lòng chủ nhân, thứ hai là xem xét Đinh và Cải.

3. Đưa của cải vào nhà

Lưu ý: Cách này có thể được ít được mọi người sử dụng. Tôi sẽ cung cấp phương pháp của mình để bạn tham khảo. Vui lòng mua hòm tiền vào ngày nhập trạch, bỏ tiền vào hòm và đặt ở hướng Tây Bắc vào nhập trạch, bởi vì hướng Tây Bắc là vị trí vượng tài và vị trí bẩm sinh., Tây Bắc là vị trí rất quan trọng trong Dịch học, đại diện cho phụ thân, nam chủ phải coi trọng, tiền vào nhà không được dùng, và nó chỉ được sử dụng để sửa nhà và thu thập của cải ở nhà.

4. Bật đèn

Lưu ý: Thời xưa dùng đèn dầu, thời hiện đại bật hết đèn trong nhà, bật đèn 24h giờ, nếu thấy lẵng phí thì có thể dùng đèn tiết kiệm điện.

Đây là công thức dưỡng sinh cho ngày nhập trạch: Nạp dương! Mục đích bật đèn là để bổ sung năng lượng dương cho ngôi nhà. Năng lượng tràn đầy và tự nhiên. Nếu bạn không muốn ngôi nhà mới của mình như một con mèo ốm, bật đèn lên!

5. Bật lửa

Lưu ý: Có nghĩa là tự bật bếp tại nhà, một số nơi đặc biệt hơn, bạn phải đến nhà hàng thịnh vượng nhất địa phương để mượn lửa và tự đốt lửa trên bếp ga, chỉ cần châm lửa bếp là được. và bắt đầu nhóm lửa Xào vài món ăn nhỏ, nhờ người thân bạn bè bày tiệc chuẩn bị chu đáo, bạn bè càng được nhiều người ưa thích, Bếp lửa giống như một con Sư Tử đang ngủ, mục đích nhóm lửa chính là đánh thức một con Sư Tử đang ngủ, và bạn sẽ có năng lượng khi đánh thức Sử Tử của mình.

6. Dán câu đối ở nơi ở mới (tùy từng phong tục)

Lưu ý: Trước cửa dán câu đối hội xuân hoặc dòng chữ “Tân gia nhà mới, hoàn thành bật bếp lửa, thì bạn đã hoàn thành các bước cơ bản về nhà mới.

Các bước khác phù hợp với mọi người theo từng vùng miền và phong tục tập quán khác nhau. Điểm quan trọng của việc nhập trạch là chọn ngày, bật đèn và bật lửa! Tất nhiên, những người may mắn không cần xem ngày. Bạn có thể chuyển đến bằng cách mở lịch vạn niên và chọn ngày đẹp, nếu không chọn được thì nhờ Thầy chọn.

7. Làm lễ nhập trạch, bốc bát hương thờ thổ công, gia tiên

Ông cha ta có câu: ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ở Việt Nam nói chung và nhiều nước trên thế giới đều có nghi thức cúng nhập trạch, bốc bát hướng thờ thổ công, thổ địa trước khi về nhà mới. Theo quan điểm tâm linh thì đất có thổ công, sông có hà bà, việc thờ cúng thổ công, thổ địa là một trong những tín ngưỡng không thể thiếu, việc cúng thổ công, thổ địa cũng chính là xin phép thổ công, thổ địa để được về ở và được phù hồ cho những điều may mắn, tránh ma tà xâm nhập vào nhà. Còn việc bốc bát hương thờ gia tiên chính là phong tục uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, thờ cúng gia tiên cũng là mình báo hiếu, tưởng nhớ những người đã khuất. Việc làm lễ cúng thổ công, bốc bát hương thờ cúng cần phải có Thầy cúng, thầy Đồng hoặc thầy pháp biết cách cúng thỉnh mới được đắc linh đắc lễ.

Những điều cần chú ý khi ở nhà mới

Ngày nay, ngày càng nhiều người trẻ mua nhà và dần có những ngôi nhà “ưng ý” cho riêng mình. Trong suốt nhiều thời đại, tất cả các ngôi nhà mới đều là một vấn đề nghiêm ngặt, còn được gọi là nhập trạch một ngôi nhà. Theo phong tục truyền thống, phải tổ chức nhiều nghi lễ, chẳng hạn ở nhiều nơi, khi vào nhà đốt pháo, người cao tuổi nhất trong gia đình đốt lửa để giữ ấm cho gia đình. Ngôi nhà, còn có nghĩa là sức sống. Tuy nhiên, những nghi thức rườm rà này đang dần được đơn giản hóa, giới trẻ chú ý đến thời trang, và đơn giản hóa nhiều thủ tục.

Thứ hai, một số phong tục hay nghi lễ đang dần bị lãng quên và phai nhạt. Vì vậy, nhiều người hiện nay áp dụng những nghi thức hết sức bình thường khi dọn vào nhà mới, thậm chí có người chỉ trực tiếp dọn đến. Mặc dù một số lễ nhập trạch về nhà mới quá rắc rối nhưng một số thủ tục cũng không thể thiếu và phải thật tinh tế. Cũng giống như một đứa trẻ sơ sinh, cần phải thích nghi và chăm sóc cho nó. Tương tự như vậy, khi một người chuyển đến một môi trường mới, anh ta đương nhiên phải làm quen với các luồng không khí khác nhau và cùng một từ trường, theo cách nói của người giáo dân, anh ta phải làm quen với môi trường mới. Và một số nghi lễ là cần thiết để giúp mọi người thích nghi với ngôi nhà mới. Nói đến đây, có một số điều cơ bản cần chú ý khi bước vào một ngôi nhà mới.

Ngày tốt và thời gian tốt. Tất cả, nếu là nơi ở mới, gia chủ phải nhờ thầy Địa lý kiểm tra môi trường tại chỗ để xem phong thủy của chính ngôi nhà tốt hay xấu. Điều quan trọng hơn đối với người bình thường là họ thường chọn ngày may mắn để vào nhà. Trên thực tế, con người đứng trong trời đất, chịu sự chi phối của trời đất, tự nhiên chịu tác động của sự thay đổi của không gian và bốn mùa, nên chọn ngày lành, giờ tốt để lựa chọn theo hướng của.

Ngôi nhà mới là phải đạt được sự giao cảm giữa không gian ngôi nhà và thời gian khi con người dọn đến Cần phải giao tiếp để đạt được sự hợp lý của không gian và thời gian, làm sao cho hài hòa giữa con người với thời gian và không gian. Ví dụ, nếu bạn ngồi trong một ngôi nhà hướng Bắc – Nam, vì bạn tọa ở phía Bắc, đó là nước, tượng trưng cho sự lạnh lẽo, thời điểm tốt nhất để chọn một ngôi nhà mới là vào mùa hè, vì vậy vào mùa hè, Mặt trời đi về phía Nam rồi lại chiếu về phía Bắc, gọi là mặt trời chiếu, là một trong những cách chọn ngày tốt lành nhất. Ngay khi mặt trời ló dạng, mọi thứ đều trở nên sống động.

Một ví dụ khác là ngồi nhà hướng Nam – Bắc, vì ngồi ở hướng Nam là hành hỏa, tức là nóng, cần có nước để điều chỉnh thời tiết, nên nhà ngồi hướng Nam thường là lựa chọn tốt nhất cho người ở vào mùa đông. Tình trạng hài hòa của cả nước và lửa. Môi trường được cân bằng bởi sự kết hợp của không gian và thời gian, vì vậy con người sẽ có thể sống trong không gian và thời gian này trong sự bình an và may mắn. Trong các cụ khi chọn ngày cho người ở mới phải hết sức chú ý không được xung với tuổi của gia chủ, dù không kỵ với gia chủ nhưng chỉ cần kỵ với người nào trong gia đình thì thường được coi là không may. Vì vậy, việc chọn ngày lành, giờ tốt là điều cần chú ý đầu tiên trước khi vào nhà mới.

Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, bước tiếp theo là làm lễ nhập trạch. Ví dụ, làm thế nào để vào nhà? Khi bước vào nhà nên mang theo những gì? Bạn phải làm gì sau khi vào nhà? Có nhiều nơi treo đèn lồng hoặc câu đối trước cửa nhà. Tôi nghĩ rằng lý do của việc này nên liên quan đến các vật tổ cổ xưa. Trong sách có một câu nói rằng màu đỏ có thể xua đuổi tà ma, tôi nghĩ rằng ý định ban đầu chân chính nhất nên xuất phát từ đây. Sau khi cặp câu đối được dán xong, những người thuộc thế hệ cao hơn thường dẫn theo một gia đình ra mở cửa, trong xã hội hiện đại, ít ai cầm trên tay chiếc câu đối, vào nhà thì cả nhà đều bật đèn. Nó cũng là để làm cho ngôi nhà tràn đầy sức sống. Khi bước vào nhà, nhìn chung ai cũng phải mang theo thứ gì đó trên tay, đặc biệt là một số thứ tử tế, chẳng hạn như đàn ông có thể mang theo bàn tính hoặc cân, phụ nữ có thể mang củi, gạo, dầu, muối hoặc bộ đồ ăn, trẻ em có thể mang theo hành lá hoặc đường, nam nữ chưa lập gia đình có thể mang trên tay một sợi dây tơ hồng. Đây là những suy nghĩ, thường đại diện cho điềm lành, và thực sự tương đương với vai trò gợi ý và nhắc nhở tâm lý. Đồng thời, khi bước vào nhà, mọi người thường mang theo một thứ gì đó mới, khi bước vào nhà không thể ngoái nhìn. Những điều này rất quan trọng, thực ra, đó là một loại tâm lý thoải mái, một loại gợi ý và khuyến khích.

Sau khi vào nhà, có hai việc phải làm ngay: một là tự mình sắp xếp giường mới , nhưng nói chung là ngày nhập trạch không được đi ngủ, chỉ buổi tối mới được đi ngủ . Nhiều người thường chú ý đến điều này. Hai là bật bếp lửa để nấu một số thứ đồ ăn kèm. Mở giường và khai hỏa là một dấu hiệu quan trọng khác của việc vào nhà, phải hoàn thành trong ngày nhập trạch.

Không cần biết các nghi lễ cúng tổ tiên, cúng thổ công thổ địa có phải là mê tín dị đoan hay không, đừng bàn đến chuyện đó, khi tiến hành thì quá trình diễn ra suôn sẻ, ít ra cũng có thể thực sự khuyến khích, gợi mở, nhắc nhở tâm lý của con người, điều này là hiển nhiên. Đúng là ngày lành, giờ tốt vào nhà luôn được coi trọng, ngôi nhà cũng vậy, cũng sẽ có những độ lạnh, nóng, ấm, lạnh khác nhau thay đổi. đồng hồ và sự dịch chuyển liên tục của góc khúc xạ mặt trời. Đồng thời, để đạt được mục tiêu đồng quản lý vận hành, chúng ta phải bắt đầu từ liên kết trung gian của thời gian, miễn là hợp tác tốt và thời gian và không gian. được phối hợp, con người sẽ có tinh thần, tinh thần tốt, tự nhiên và may mắn.

Những điều cần lưu ý khi ở nhà mới

1. Thời gian chuyển vào nhà mới sau khi cải tạo

Trong quá trình xây dựng trang trí nhà cửa, một số lượng lớn vật liệu trang trí được sử dụng, hầu hết là vật liệu tổng hợp hóa học với các thành phần dễ bay hơi, do đó, căn phòng được trang trí sẽ có một mùi hóa chất nhất định di chuyển vào ngay sau khi hoàn thành, đó là có hại cho cơ thể con người, không có lợi ích gì, nên để nó trong không khí trong vài ngày, và tốt hơn là nên chuyển đến sau khi mùi cơ bản được khử.

Đối với trang trí nhà cửa, hãy để nó trong không khí trong một tháng hoặc ít nhất một tuần. Trong thời gian phơi, cần duy trì sự lưu thông không khí trong nhà mới, tránh mưa tạt, phơi nắng và sử dụng một số chất tẩy rửa khử mùi. Nếu sơn phenolic được sử dụng trong nhà, thời gian nên được kéo dài một cách thích hợp. Nếu sơn không có mùi thì bạn cũng có thể dọn đến khi hoàn thành. Tốt hơn hết bạn không nên để nhà khô quá lâu khi dọn đến, nếu để nhà quá lâu, bề mặt trang trí sẽ thay đổi do khí hậu thay đổi và gây ra những tổn thất không đáng có.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Sau khi chuyển đến nhà mới, trước tiên gia đình cần có hiểu biết nhất định về các vật liệu được sử dụng để trang trí và bảo dưỡng nó, đồng thời cũng phải nắm rõ vị trí và mục đích của các ổ cắm khác nhau như điện, nước, thông tin liên lạc và tivi. Khi trang trí nhà thêm, bạn nên hiểu biết nhất định về những lưu ý, để đảm bảo sử dụng chính xác ngôi nhà đã trang trí trong tương lai và tránh thất thoát do sử dụng không đúng cách. Sau khi trang trí nhà, bạn phải bảo vệ thành phẩm khi di chuyển, và không để va chạm với thành phẩm trang trí. Có lớp trang trí trên tường và sàn sau khi trang trí, hiệu quả sửa chữa sau hư hỏng kém hơn so với trang trí ban đầu, điều đáng tiếc là dễ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi chuyển nhà, phải lên kế hoạch trước những đồ đạc lớn trước khi chuyển, có thể tháo rời thành từng bộ phận và lắp ráp sau khi chuyển đến.

3. Sửa chữa nhà trang trí trong thời gian bảo hành

Trong quá trình sử dụng bất kỳ công trình trang trí nào cũng có thể xảy ra một số khiếm khuyết về chất lượng, chủ yếu có hai trường hợp xảy ra: một là trong quá trình thi công, do vận hành không đều nên trong quá trình sử dụng xảy ra hỏng hóc, hư hỏng, khiếm khuyết. Đơn vị thực hiện sửa chữa miễn phí, trường hợp còn lại là gia đình sơ ý làm hư hỏng trong quá trình sử dụng, trong thời gian bảo hành đơn vị thi công ban đầu cũng nên có trách nhiệm sửa chữa, tuy nhiên gia chủ cần bồi thường thiệt hại phù hợp. , và nói chung nên bù đắp chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công.

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Những lưu ý khi chuyển đến ngôi nhà mới

Bất kể là nhà cũ hay nhà cũ, người mua đều là nhà mới, vì người mua chưa bao giờ sống trong căn nhà này qua một đêm. Đối với những thứ mới, mọi người luôn mất một chút thời gian mới để thích nghi, quần áo mới, giày dép mới, môi trường nhà mới. Những lưu ý khi chuyển đến nhà mới là gì? Hãy cùng tìm hiểu với phong thủy Quảng Nguyên ngay bây giờ.

Những lưu ý khi vào nhà mới

1. Trước ngày về nhà mới, hãy đổ đầy nước ở nhà, chẳng hạn như bể nước, xô rửa tay, nơi chứa nước v.v.

Lưu ý: Phong Thủy chú ý đến “Núi quản nhân đinh, Thủy quản vượng tài”Mục đích thu thủy của phong thủy hiện đại là nạp năng lượng của ngôi nhà càng nhiều càng tốt, để phát huy vai trò kích hoạt khi thời điểm nhập trạch.

2. Chọn một ngày về nhà mới

Lưu ý: Từ xa xưa ông cha ta đã coi trọng sinh mệnh, ngày là tinh lọc của đất trời, là linh khí hình thành do âm dương giao thoa, do ảnh hưởng của ngoại cảnh và hoàn cảnh nên ngày nhập trạch cũng rất quan trọng, ngày đầu tiên nhập trạch là không được ngồi trên núi không được làm mất lòng chủ nhân, thứ hai là xem xét Đinh và Cải.

3. Đưa của cải vào nhà

Lưu ý: Cách này có thể được ít được mọi người sử dụng. Tôi sẽ cung cấp phương pháp của mình để bạn tham khảo. Vui lòng mua hòm tiền vào ngày nhập trạch, bỏ tiền vào hòm và đặt ở hướng Tây Bắc vào nhập trạch, bởi vì hướng Tây Bắc là vị trí vượng tài và vị trí bẩm sinh., Tây Bắc là vị trí rất quan trọng trong Dịch học, đại diện cho phụ thân, nam chủ phải coi trọng, tiền vào nhà không được dùng, và nó chỉ được sử dụng để sửa nhà và thu thập của cải ở nhà.

4. Bật đèn

Lưu ý: Thời xưa dùng đèn dầu, thời hiện đại bật hết đèn trong nhà, bật đèn 24h giờ, nếu thấy lẵng phí thì có thể dùng đèn tiết kiệm điện.

Đây là công thức dưỡng sinh cho ngày nhập trạch: Nạp dương! Mục đích bật đèn là để bổ sung năng lượng dương cho ngôi nhà. Năng lượng tràn đầy và tự nhiên. Nếu bạn không muốn ngôi nhà mới của mình như một con mèo ốm, bật đèn lên!

5. Bật lửa

Lưu ý: Có nghĩa là tự bật bếp tại nhà, một số nơi đặc biệt hơn, bạn phải đến nhà hàng thịnh vượng nhất địa phương để mượn lửa và tự đốt lửa trên bếp ga, chỉ cần châm lửa bếp là được. và bắt đầu nhóm lửa Xào vài món ăn nhỏ, nhờ người thân bạn bè bày tiệc chuẩn bị chu đáo, bạn bè càng được nhiều người ưa thích, Bếp lửa giống như một con Sư Tử đang ngủ, mục đích nhóm lửa chính là đánh thức một con Sư Tử đang ngủ, và bạn sẽ có năng lượng khi đánh thức Sử Tử của mình.

6. Dán câu đối ở nơi ở mới (tùy từng phong tục)

Lưu ý: Trước cửa dán câu đối hội xuân hoặc dòng chữ “Tân gia nhà mới, hoàn thành bật bếp lửa, thì bạn đã hoàn thành các bước cơ bản về nhà mới.

Các bước khác phù hợp với mọi người theo từng vùng miền và phong tục tập quán khác nhau. Điểm quan trọng của việc nhập trạch là chọn ngày, bật đèn và bật lửa! Tất nhiên, những người may mắn không cần xem ngày. Bạn có thể chuyển đến bằng cách mở lịch vạn niên và chọn ngày đẹp, nếu không chọn được thì nhờ Thầy chọn.

7. Làm lễ nhập trạch, bốc bát hương thờ thổ công, gia tiên

Ông cha ta có câu: ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ở Việt Nam nói chung và nhiều nước trên thế giới đều có nghi thức cúng nhập trạch, bốc bát hướng thờ thổ công, thổ địa trước khi về nhà mới. Theo quan điểm tâm linh thì đất có thổ công, sông có hà bà, việc thờ cúng thổ công, thổ địa là một trong những tín ngưỡng không thể thiếu, việc cúng thổ công, thổ địa cũng chính là xin phép thổ công, thổ địa để được về ở và được phù hồ cho những điều may mắn, tránh ma tà xâm nhập vào nhà. Còn việc bốc bát hương thờ gia tiên chính là phong tục uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, thờ cúng gia tiên cũng là mình báo hiếu, tưởng nhớ những người đã khuất. Việc làm lễ cúng thổ công, bốc bát hương thờ cúng cần phải có Thầy cúng, thầy Đồng hoặc thầy pháp biết cách cúng thỉnh mới được đắc linh đắc lễ.

Những điều cần chú ý khi ở nhà mới

Ngày nay, ngày càng nhiều người trẻ mua nhà và dần có những ngôi nhà “ưng ý” cho riêng mình. Trong suốt nhiều thời đại, tất cả các ngôi nhà mới đều là một vấn đề nghiêm ngặt, còn được gọi là nhập trạch một ngôi nhà. Theo phong tục truyền thống, phải tổ chức nhiều nghi lễ, chẳng hạn ở nhiều nơi, khi vào nhà đốt pháo, người cao tuổi nhất trong gia đình đốt lửa để giữ ấm cho gia đình. Ngôi nhà, còn có nghĩa là sức sống. Tuy nhiên, những nghi thức rườm rà này đang dần được đơn giản hóa, giới trẻ chú ý đến thời trang, và đơn giản hóa nhiều thủ tục.

Thứ hai, một số phong tục hay nghi lễ đang dần bị lãng quên và phai nhạt. Vì vậy, nhiều người hiện nay áp dụng những nghi thức hết sức bình thường khi dọn vào nhà mới, thậm chí có người chỉ trực tiếp dọn đến. Mặc dù một số lễ nhập trạch về nhà mới quá rắc rối nhưng một số thủ tục cũng không thể thiếu và phải thật tinh tế. Cũng giống như một đứa trẻ sơ sinh, cần phải thích nghi và chăm sóc cho nó. Tương tự như vậy, khi một người chuyển đến một môi trường mới, anh ta đương nhiên phải làm quen với các luồng không khí khác nhau và cùng một từ trường, theo cách nói của người giáo dân, anh ta phải làm quen với môi trường mới. Và một số nghi lễ là cần thiết để giúp mọi người thích nghi với ngôi nhà mới. Nói đến đây, có một số điều cơ bản cần chú ý khi bước vào một ngôi nhà mới.

Ngày tốt và thời gian tốt. Tất cả, nếu là nơi ở mới, gia chủ phải nhờ thầy Địa lý kiểm tra môi trường tại chỗ để xem phong thủy của chính ngôi nhà tốt hay xấu. Điều quan trọng hơn đối với người bình thường là họ thường chọn ngày may mắn để vào nhà. Trên thực tế, con người đứng trong trời đất, chịu sự chi phối của trời đất, tự nhiên chịu tác động của sự thay đổi của không gian và bốn mùa, nên chọn ngày lành, giờ tốt để lựa chọn theo hướng của.

Ngôi nhà mới là phải đạt được sự giao cảm giữa không gian ngôi nhà và thời gian khi con người dọn đến Cần phải giao tiếp để đạt được sự hợp lý của không gian và thời gian, làm sao cho hài hòa giữa con người với thời gian và không gian. Ví dụ, nếu bạn ngồi trong một ngôi nhà hướng Bắc – Nam, vì bạn tọa ở phía Bắc, đó là nước, tượng trưng cho sự lạnh lẽo, thời điểm tốt nhất để chọn một ngôi nhà mới là vào mùa hè, vì vậy vào mùa hè, Mặt trời đi về phía Nam rồi lại chiếu về phía Bắc, gọi là mặt trời chiếu, là một trong những cách chọn ngày tốt lành nhất. Ngay khi mặt trời ló dạng, mọi thứ đều trở nên sống động.

Một ví dụ khác là ngồi nhà hướng Nam – Bắc, vì ngồi ở hướng Nam là hành hỏa, tức là nóng, cần có nước để điều chỉnh thời tiết, nên nhà ngồi hướng Nam thường là lựa chọn tốt nhất cho người ở vào mùa đông. Tình trạng hài hòa của cả nước và lửa. Môi trường được cân bằng bởi sự kết hợp của không gian và thời gian, vì vậy con người sẽ có thể sống trong không gian và thời gian này trong sự bình an và may mắn. Trong các cụ khi chọn ngày cho người ở mới phải hết sức chú ý không được xung với tuổi của gia chủ, dù không kỵ với gia chủ nhưng chỉ cần kỵ với người nào trong gia đình thì thường được coi là không may. Vì vậy, việc chọn ngày lành, giờ tốt là điều cần chú ý đầu tiên trước khi vào nhà mới.

Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, bước tiếp theo là làm lễ nhập trạch. Ví dụ, làm thế nào để vào nhà? Khi bước vào nhà nên mang theo những gì? Bạn phải làm gì sau khi vào nhà? Có nhiều nơi treo đèn lồng hoặc câu đối trước cửa nhà. Tôi nghĩ rằng lý do của việc này nên liên quan đến các vật tổ cổ xưa. Trong sách có một câu nói rằng màu đỏ có thể xua đuổi tà ma, tôi nghĩ rằng ý định ban đầu chân chính nhất nên xuất phát từ đây. Sau khi cặp câu đối được dán xong, những người thuộc thế hệ cao hơn thường dẫn theo một gia đình ra mở cửa, trong xã hội hiện đại, ít ai cầm trên tay chiếc câu đối, vào nhà thì cả nhà đều bật đèn. Nó cũng là để làm cho ngôi nhà tràn đầy sức sống. Khi bước vào nhà, nhìn chung ai cũng phải mang theo thứ gì đó trên tay, đặc biệt là một số thứ tử tế, chẳng hạn như đàn ông có thể mang theo bàn tính hoặc cân, phụ nữ có thể mang củi, gạo, dầu, muối hoặc bộ đồ ăn, trẻ em có thể mang theo hành lá hoặc đường, nam nữ chưa lập gia đình có thể mang trên tay một sợi dây tơ hồng. Đây là những suy nghĩ, thường đại diện cho điềm lành, và thực sự tương đương với vai trò gợi ý và nhắc nhở tâm lý. Đồng thời, khi bước vào nhà, mọi người thường mang theo một thứ gì đó mới, khi bước vào nhà không thể ngoái nhìn. Những điều này rất quan trọng, thực ra, đó là một loại tâm lý thoải mái, một loại gợi ý và khuyến khích.

Sau khi vào nhà, có hai việc phải làm ngay: một là tự mình sắp xếp giường mới , nhưng nói chung là ngày nhập trạch không được đi ngủ, chỉ buổi tối mới được đi ngủ . Nhiều người thường chú ý đến điều này. Hai là bật bếp lửa để nấu một số thứ đồ ăn kèm. Mở giường và khai hỏa là một dấu hiệu quan trọng khác của việc vào nhà, phải hoàn thành trong ngày nhập trạch.

Không cần biết các nghi lễ cúng tổ tiên, cúng thổ công thổ địa có phải là mê tín dị đoan hay không, đừng bàn đến chuyện đó, khi tiến hành thì quá trình diễn ra suôn sẻ, ít ra cũng có thể thực sự khuyến khích, gợi mở, nhắc nhở tâm lý của con người, điều này là hiển nhiên. Đúng là ngày lành, giờ tốt vào nhà luôn được coi trọng, ngôi nhà cũng vậy, cũng sẽ có những độ lạnh, nóng, ấm, lạnh khác nhau thay đổi. đồng hồ và sự dịch chuyển liên tục của góc khúc xạ mặt trời. Đồng thời, để đạt được mục tiêu đồng quản lý vận hành, chúng ta phải bắt đầu từ liên kết trung gian của thời gian, miễn là hợp tác tốt và thời gian và không gian. được phối hợp, con người sẽ có tinh thần, tinh thần tốt, tự nhiên và may mắn.

Những điều cần lưu ý khi ở nhà mới

1. Thời gian chuyển vào nhà mới sau khi cải tạo

Trong quá trình xây dựng trang trí nhà cửa, một số lượng lớn vật liệu trang trí được sử dụng, hầu hết là vật liệu tổng hợp hóa học với các thành phần dễ bay hơi, do đó, căn phòng được trang trí sẽ có một mùi hóa chất nhất định di chuyển vào ngay sau khi hoàn thành, đó là có hại cho cơ thể con người, không có lợi ích gì, nên để nó trong không khí trong vài ngày, và tốt hơn là nên chuyển đến sau khi mùi cơ bản được khử.

Đối với trang trí nhà cửa, hãy để nó trong không khí trong một tháng hoặc ít nhất một tuần. Trong thời gian phơi, cần duy trì sự lưu thông không khí trong nhà mới, tránh mưa tạt, phơi nắng và sử dụng một số chất tẩy rửa khử mùi. Nếu sơn phenolic được sử dụng trong nhà, thời gian nên được kéo dài một cách thích hợp. Nếu sơn không có mùi thì bạn cũng có thể dọn đến khi hoàn thành. Tốt hơn hết bạn không nên để nhà khô quá lâu khi dọn đến, nếu để nhà quá lâu, bề mặt trang trí sẽ thay đổi do khí hậu thay đổi và gây ra những tổn thất không đáng có.

2. Những vấn đề cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Sau khi chuyển đến nhà mới, trước tiên gia đình cần có hiểu biết nhất định về các vật liệu được sử dụng để trang trí và bảo dưỡng nó, đồng thời cũng phải nắm rõ vị trí và mục đích của các ổ cắm khác nhau như điện, nước, thông tin liên lạc và tivi. Khi trang trí nhà thêm, bạn nên hiểu biết nhất định về những lưu ý, để đảm bảo sử dụng chính xác ngôi nhà đã trang trí trong tương lai và tránh thất thoát do sử dụng không đúng cách. Sau khi trang trí nhà, bạn phải bảo vệ thành phẩm khi di chuyển, và không để va chạm với thành phẩm trang trí. Có lớp trang trí trên tường và sàn sau khi trang trí, hiệu quả sửa chữa sau hư hỏng kém hơn so với trang trí ban đầu, điều đáng tiếc là dễ bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi chuyển nhà, phải lên kế hoạch trước những đồ đạc lớn trước khi chuyển, có thể tháo rời thành từng bộ phận và lắp ráp sau khi chuyển đến.

3. Sửa chữa nhà trang trí trong thời gian bảo hành

Trong quá trình sử dụng bất kỳ công trình trang trí nào cũng có thể xảy ra một số khiếm khuyết về chất lượng, chủ yếu có hai trường hợp xảy ra: một là trong quá trình thi công, do vận hành không đều nên trong quá trình sử dụng xảy ra hỏng hóc, hư hỏng, khiếm khuyết. Đơn vị thực hiện sửa chữa miễn phí, trường hợp còn lại là gia đình sơ ý làm hư hỏng trong quá trình sử dụng, trong thời gian bảo hành đơn vị thi công ban đầu cũng nên có trách nhiệm sửa chữa, tuy nhiên gia chủ cần bồi thường thiệt hại phù hợp. , và nói chung nên bù đắp chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công.

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button