Nghiên cứu

Những ngôi nhà bị ma ám trên thế giới

Câu chuyện về những ngôi nhà bị ma ám đã trở thành chủ đề rất phổ biến trên thế giới, đã có những bộ phim kinh dị được sản xuất và thành công khi lột tả chân thật nhất về vấn đề này, nỗi ám ảnh kinh hoàng về những ngồi nha ma ám sẽ còn tiếp tục trong một thời gian dài, rất dài.

Cho dù những ngôi nhà bị ma ám này là thật hay giả mạo, thì nó cũng là những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Có lẽ vì nó bí ẩn, chẳng hạn như các cầu thang ở nhà Winchester, những toà lâu đài lạnh lẻo ở Anh… Bạn có tin vào những ngôi nhà bị ma ám không? Lần tiếp theo bạn đang tìm kiếm một nơi để đến thăm và thử sức lòng dũng cảm của mình, hãy thử đến một trong những ngôi nhà ma ám thực sự sau đây.

Nhà Trắng: Bóng ma của nhiều đời Tổng thống Hoa Kỳ được nhìn thấy

Nhà Trắng bị ma ám

Bạn đang xem: Những ngôi nhà bị ma ám trên thế giới

Nhà Trắng nằm tại đại lộ 1600 Pennsylvania đã trở thành quê hương của nhiều đời tổng thống Hoa Kỳ và gia đình ông kể từ chính quyền John Adams năm 1800 cho đến nay. Không có nhiều ngôi nhà ở Hoa Kỳ có nhiều lịch sử hơn Nhà Trắng.

Theo truyền thuyết, Đệ nhất phu nhân đến trú ngụ trong biệt thự và rất thích nó đến mức linh hồn của bà vẫn còn ở đó. Abigail Adams, vợ của John Adams, có thể được nhìn thấy đang treo quần áo trong căn Phòng Phía Đông vào mỗi buổi chiều.
Vợ chồng Adams không cô đơn trong ngôi nhà rộng lớn này, Dolley Madison, vợ của James Madison, cũng đã được phát hiện khi đang đi lang thang ở khu vườn phía nam Nhà Trắng. Madison, người đã thiết kế Rose Garden khi chồng bà đang làm tổng thống.

Phòng Rose, còn được gọi là phòng ngủ của các phu nhân, được cho là điểm nóng tâm linh trong Nhà Trắng. Những bóng ma của mọi người từ Tổng thống Andrew Jackson đến Tổng thống Abraham Lincoln được cho là chiếm giữ phòng ngủ đó.

Cuối cùng, nhiều du khách và người dân của 1600 Pennsylvania Avenue tuyên bố đã nhìn thấy bóng ma của Abraham Lincoln đi bộ trong khuôn viên nhà Trắng. Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt và Grace Goodhue (vợ của Calvin Coolidge) nói về việc nhận ra hồn ma của Lincoln trong phòng ngủ của ông ta. Vâng, Nữ hoàng Wilhelmina của Hà Lan tuyên bố rằng, bà đã nghe Lincoln gỏ cửa phòng ngủ của bà khi bà qua đêm tại Nhà Trắng.

Có phải những điều đó là sự thật?

Hầu hết các câu chuyện về ma dường như chỉ ra rằng những chấn thương hoặc những cảm xúc mãnh liệt là những thứ đã gây ra một sự ám ảnh. Với rất nhiều người đi bộ qua Nhà Trắng mỗi ngày, có vẻ như đây là một nơi kì quặc cho những bóng ma xuất hiện. Và rất nhiều câu chuyện về những ám ảnh của Nhà Trắng dường như vô lý, chẳng hạn như khi Winston Churchill tuyên bố đã thấy bóng ma Lincoln trong phòng tắm khi chỉ nổi một nữa thân người.

Rose Hall House: Phù thủy trắng của Rose Hall

Rose Hall House là một trong những ngôi nhà nổi tiếng và xa hoa nhất ở Jamaica. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1770 ở Montego Bay, và gần đây nhất được tân trang lại vào năm 1960. Đây là một điểm thu hút khách du lịch phổ biến.

Trong năm 1820, Annie Palmer sinh ra ở Haiti đã kết hôn với John Palmer, Montego Bay. John đã từng sở hữu Rose Hall vào thời điểm này và sử dụng nó như một đồn điền, sử dụng lao động nô lệ. John qua đời ngay sau khi trở lại Rose Hall với cô dâu Haiti của mình.

Theo truyền thuyết địa phương, Annie là một kẻ thái hoá nhân cách, cô đã sử dụng ma thuật Voodoo để thống trị những người nông dân ở đây. Cô đã bị cáo buộc quan hệ tình dục với những người nông dân tại đây trong nhiều năm, cũng như những người nô lệ làm vườn, họ phải chịu đựng một thời gian dài.

Annie được cho là có ham muốn tình dục cao. Khi cô ấy chán với những người chồng của mình, cô ấy sẽ giết tất cả, những người này đã chết trong những hoàn cảnh kỳ lạ, sau đó là những người nô lệ cũng chung số phận. Khi Annie mệt mỏi vì một nô lệ, cô cũng sẽ giết họ. Nghi lễ này lặp đi lặp lại trong nhiều năm, tất cả đều ở Rose Hall House.

Người ta nói rằng Annie cuối cùng đã bị giết chết trên giường bởi một trong những nạn nhân của cô, có thể là một nô lệ trong những năm 1830. Annie đã được chôn dưới một ngôi mộ đặc biệt trong rừng, nhưng linh hồn của cô vẫn tồn tại ở Rose Hall cho đến ngày nay. Khu vực này, ngoài việc thu hút du khách, đã có rất nhiều nhà tâm linh đến và cố gắng liên kết với linh hồn của Annie. Cô đã được gọi là “phù thủy trắng của Rose Hall.”

Nhưng liệu nó có đúng không?

Hầu như chắc chắn không. Ngoài một cuốn tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ ngôi nhà từ những năm 1920, không có gì trong lịch sử cho thấy rằng “Annie Palmer” tồn tại. Câu chuyện dường như bằng nhiều cách tạo ra những tưởng tượng kỳ quặc của cư dân Châu Âu địa phương.

Trong một nghiên cứu về ngôi nhà bị ma ám Rose Hall từ Fortean Times năm 2007, tác giả Benjamin Radford đã điều tra về huyền thoại “phù thủy trắng” và kết luận rằng họ hoàn toàn hư cấu. Ngay cả những cuộc điều tra bí ẩn khoa học giả thuyết của vị trí này đã thất bại trong việc tìm ra những dấu hiệu thuyết phục về một ám ảnh siêu nhiên.

Nhà Whaley: Bóng ma của Yankee Jim vẫn lang thang trên sân

Whaley House là một trong những ngôi nhà bị ma ám nổi tiếng nhất thế giớii

Nằm ở San Diego, California, ngôi nhà Whaley được xây dựng trên địa điểm mà James Robinson (biệt danh Yankee Jim) bị hành quyết năm 1852 sau khi bị kết tội ăn cắp. Bốn năm sau khi treo cổ, Thomas Whaley đã mua mảnh đất và xây dựng ngôi nhà cho gia đình ông.

Yankee Jim là một nhân vật khá nổi tiếng trong khu vực, nổi tiếng với nhiều vụ phục kích mỏ vàng để lấy cắp. Ông và hai người khác đã bị cáo buộc là đã ăn cắp một chiếc thuyền, và ông đã bị nhận án tử hình.

Vào ngày hành quyết, Yankee Jim nói rằng ông vô tội, phán quyết này là một sai lầm của công lý, và lập luận rằng ông là một người đàn ông được biết đến vì đã đóng góp cho người nghèo. Sau đó ông đã bị treo cổ trong khi miệng vẫn đang nói về sự bất công. Thêm vào đó, cái móc đặt quá thấp, cho phép chân của Yankee Jim chạm vào mặt đất và kéo dài cái chết của ông.

Sau khi xây dựng ngôi nhà trên vị trí của cuộc hành quyết này, Whaleys bắt đầu nghe những tiếng ồn lạ lùng, bao gồm cả âm thanh của giày dép đang dậm chân quanh nhà. Chẳng bao lâu, những câu chuyện lan truyền đến nỗi bóng ma của Yankee Jim vẫn lang thang trên sân, tức giận về câu nói quá khắc nghiệt của mình.

Vào những năm 1950, quận đã quyết định cải tạo và phục hồi ngôi nhà, và công nhân bắt đầu nhận thấy những điều kỳ lạ, như cửa và cửa sổ mở và đóng cửa bất thường hoặc những âm thanh kỳ lạ. Một số người cho biết không thấy Yankee Jim nhưng thấy bóng ma của Thomas Whaley và vợ ông ở cầu thang. Một số ít từ chối tiếp tục làm việc, ngay cả nhân vật truyền hình Regis Philbin tuyên bố là đã nhìn thấy các linh hồn trong nhà.

Nhưng liệu có đúng không?

Ngôi nhà Whaley House đã có những bằng chứng, những dấu hiệu cho thấy một thế lực siêu nhiên đang ám ngôi nhà, nhiều bức ảnh chụp những hình dạng khói trong căn phòng, những bóng mờ ảo ngay cầu thang…Nhiều người đã thấy và khẳng định rằng ngôi nhà Whaley House bị ma ám là sự thật. Có phải tất cả là sự thật, hay là do một sự cảm tính nào đó?

Nhà Tù Phía Đông, Pennsylvania, Hoa Kỳ

 

Được xây dựng vào năm 1829, Nhà tù phía Đông là một nhà tù cũ ở Philadelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Nó được biết đến là nhà tù đầu tiên sử dụng phòng giam riêng biệt, hay cái mà họ gọi là Hệ thống Pennsylvania.

Các tù nhân đã được cho vào những phòng nhỏ và ở đó một mình trong một thời gian dài, sự cô đơn trong khoảng thời gian này như là một hình thức phục hồi. Họ sẽ hoàn toàn bị cô lập, sống một mình, ăn một mình, và thậm chí tập thể dục một mình trong sân riêng của họ. Bất cứ khi nào một tù nhân rời phòng giam của mình, một chiếc mũ đen sẽ được đặt trên đầu của họ để đảm bảo rằng ông vẫn bị giam giữ.

Do cách tiếp cận khắc nghiệt, nhiều tù nhân đã bị điên loạn, và kết quả là Hệ thống Pennsylvania đã bị bãi bỏ vào năm 1913. Từ đó cho đến năm 1970 nó đã được sử dụng như một nhà tù bình thường, và giữ Al Capone và kẻ cướp ngân hàng , Willie Sutton.

Các báo cáo về sự huyền bí đang diễn ra từ những năm 1940, nhưng kể từ khi nhà tù đá bị bỏ hoang năm 1971, những trải nghiệm siêu nhiên dường như đã tăng lên.

Các báo cáo bao gồm:

  • Những bóng mờ lượn lờ quanh hành lang
  • Một hình bóng tối thỉnh thoảng thấy trong tháp canh
  • Những bóng mờ đã được nhìn thấy trượt xuống tường trong phòng giam số 6
  • Khuôn mặt ma quái đã được chứng kiến ​​trong phòng giam số 4
  • Và những âm thanh kỳ lạ như tiếng bước chân, tiếng nói xa xôi và tiếng gõ trong đêm thanh vắng cũng đã được nghe.

Waverly Hills Sanitorium, Kentucky, Hoa Kỳ

 

Waverly Hills là một tòa nhà bằng gỗ hai tầng được mở vào năm 1910, tuy nhiên tòa nhà mà bạn nhìn thấy ngày nay được xây dựng vào năm 1926. Nó phục vụ như một bệnh viện lao trong suốt khoảng đầu đến giữa thế kỷ 20, một thời gian khi căn bệnh này phát triển nhất.

Người ta tin rằng có tới 63.000 bệnh nhân tử vong ở đó. Số người tử vong cũng như hành vi bị nghi ngờ là bị đối xử tệ và các quy trình thí nghiệm bí mật có thể là nguyên nhân khiến Waverly Hills là một trong những ngôi nhà bị ma ám ghê rợn nhất trên toàn nước Mỹ.

Waverly Hills đã tạo được uy tín trong những năm qua vì ngày càng nhiều người được phép điều tra cơ sở này. Điều này đã đưa ra một số bằng chứng lạ thường trong nhiều năm. Nó đã được chiếu trên các chương trình như Ghost Adventures, Ghost Hunters (TAPS). TAPS đã chụp được một bóng ma trên máy ảnh nhiệt của họ mà dường như nó đi bộ qua hành lang. Bóng ma cao khoảng 3ft, sau đó họ phát hiện ra rằng, đó là bóng ma của một cậu bé tên là Tim đã từng sống ở đó.

Có rất nhiều báo cáo khác nhau, bao gồm cả những bóng tối thoáng qua, những tiếng la hét từ những căn phòng trống rỗng, những bước chân, những vùng không khí lạnh đột ngột, và những giọng nói khác thường trong đêm.

PGVN

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button