Tử vi

Phá quân tinh – Toàn thư

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Phá quân là âm thủy. Tại Đẩu sao Phá quân là ngôi sao thứ bảy thuộc Bắc Đẩu, tại Số sao Phá quân theo cung vị thứ mười một, phép định cục an sao Thiên bàn thuộc chòm Nam Đẩu. Hóa khí là hao, chủ về họa và phúc, làm chủ các cung lục thân Phu thê, Tử nữ, Nô bộc, là Đại tướng trước điện Đế tọa. Sao Phá quân không tốt cho lục thân, chủ về cô độc.

Sao Phá quân có tính cách thô bạo, hiếu thắng, dễ kích động, bộc trực, dũng cảm, có quyết tâm, có tài lãnh đạo, thù dai rất có quyết tâm phục thù, nên có khả năng sáng tạo, đột phá, dễ thay đổi và nguy hiểm, là một trong ba thành phần của Trúc la tam hạn Sát Phá Lang, thế nhưng, vì mức độ biến hóa của sao Phá quân là rất lớn, nên thành tựu nhanh mà thất bại cũng nhanh, bất lợi với tiền tài, nếu là nữ mệnh sẽ trắc trở trong đường tình duyên.

Sao Phá quân có tính cách dễ bị kích động, chỉ có sao Tử vi mới có thể thuần phục được sao Phá quân, hoặc sao Thiên lương và Lộc tồn mới hóa giải được tính hung bạo của sao Phá quân và còn trợ giúp thêm cho sao Phá quân. Phá quân gặp Văn xương tại chung Chấn (Mão), nếu gặp thêm Cát tinh sẽ thành hiển quý. Nếu nằm cung cung hoặc hội chiếu với các Cát tinh như Thiên khôi, Thiên việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tả phụ, Hữu bật, sẽ tăng cường khả năng lãnh đạo và sức sáng tạo của sao Phá quân.

Bạn đang xem: Phá quân tinh – Toàn thư

Sao Phá quân gặp sao Thiên phủ sẽ trở thành kẻ tiểu nhân gian ác. Phá quân gặp sao Thiên cơ sẽ thành phường trộm cắp. Phá quân đồng cung với Liêm trinh, Hỏa tinh, Linh tinh dễ bị kiện tụng. Phá quân đồng cung với sao Cự môn sẽ có tranh chấp cãi vã lớn. Phá quân đồng cung với thiên hình, Hóa Kị dễ bị tàn tật suốt đời. Phá quân nằm đồng cung với Vũ khúc nhập cung Tài bạch, chủ về phá sản thất bại. Phá quân cùng sao Văn xương trấn thủ cung mệnh, chủ về một đời bần hàn. Phá quân gặp các Hung tinh sẽ chủ về phá bại. Gặp cung hãm sẽ gặp tai vạ không nhỏ. Nếu gặp Lưu Sát, chủ về phá gia bại nghiệp. Phá quân cùng sao Văn Khúc đóng tại cung Thủy (Hợi Tý), dễ bị thương tật, lưu lạc tha hương. Mệnh nữ nếu gặp phải, dễ trở nên khốn cùng lưu lạc.

Sao Phá quân nhập miếu trấn mệnh ở tại Tý Ngọ, không bị sát tinh xung phá, là cách “Anh tinh nhập miếu”, chủ về thăng quan tiến chức, có chí lập nghiệp.

SAO PHÁ QUÂN TỌA THỦ CUNG MỆNH

Dung mạo và tính cách

Người mà có sao Phá quân tọa thủ cung mệnh hình thể ngũ đoản, lưng dày, mi rộng, đi ngồi lệch eo. Tính cương bất nhân, hung bạo và dễ kích động, kiêu ngạo ngông cuồng, khó hòa hợp với người khác, không tín tà, thích nghiệp võ săn bắn, giỏi ăn nói suy luận, gian trá xảo quyệt, ham muốn báo thù cao độ, ân oán phân minh, thích làm những điều mạo hiểm, dễ làm hại người, giúp người thì ác mà không giúp người thì thiện.

Tình cảm phong phú, tâm tư đặc biệt, thường lập dị, không hài lòng với hiện tại, không câu nệ tiểu tiết, không quan tâm đến người khác nói gì mà luôn theo ý mình, hành sự luôn đưa ra quyết định trong thời gian ngắn, dễ phạm tội, có duyên với tôn giáo, triết học.

Lạnh nhạt với người thân, ghét họ hàng nhưng từ bỏ tổ tông mà phát phúc, rất nỗ lực, vất vả, bôn ba, thể xác và tinh thần không thể an nhàn. Nóng tính quyết đoán, có tinh thần sáng tạo, dám làm, không sợ sự bạo ngược, khả năng lãnh đạo mạnh, phàm là làm việc đều tự mình làm, rộng lượng lạc quan, phản ứng nhạy bén, có tinh thần chính nghĩa, thường mong muốn mình giỏi một ngành nào đó.

Mệnh nữ thường có tính tự tôn mạnh, độc lập tự chủ, tính hiếu kỳ lớn, ham muốn chiếm hữu lớn, thích gì làm đấy, dám nói dám làm, hư vinh, dễ bị kích thích thần kinh, thường cảm thấy cô độc, quen với cách sống vất vả. Sau khi kết hôn nên xuất ngoại làm việc mới mong bảo đảm tình cảm vợ chồng hòa hợp.

Suy đoán mệnh lý

 

Phá quân = 0

Vũ khúc = 0

Phá quân + 4

Phá quân + 3

Tử vi + 4

Phá quân + 2

Phá quân + 3

Phá quân – 2

Liêm trinh = 0

Phá quân – 2

Liêm trinh = 0

Phá quân + 4

Phá quân + 2

Phá quân + 3

Tử vi + 4

Phá quân + 4

Phá quân = 0

Vũ khúc = 0

Độ sáng của sao Phá quân tọa thủ 12 cung

Chữ số trong bảng biểu thị độ sáng của sao Phá quân.

Mối quan hệ của chúng như sau:

– Miếu = + 4

– Vượng = + 3

– Địa = + 2

– Lợi = + 1

– Bình hòa = 0

– Không đắc địa = – 1

– Hãm địa = – 2 

Sao Phá quân là đại tướng trước điện, dũng mãnh vô song dưới chòm sao Tử vi đế tinh, nóng nảy, xung động, chỉ có sao Tử vi mới có thể khiến cho nó khuất phục và nghe theo mệnh lệnh để biết chủ chương, yếu lĩnh, chế định, khuôn khổ mà hành sự khi được Tử vi giao quyền uy.

Sao Phá quân bảo vệ kinh đô và vùng lân cận, nên phải xông pha chiến đấu, có tính đột phá, tính biến hóa và tính mạo hiểm, là một trong ba nhân vật chính trong tam hạn Trúc la Sát Phá Tham, cùng với những đầu mối quan trọng trong cuộc sống, đại hạn, tiểu hạn, hoặc lưu niên gặp phải, thì trong cuộc sống và công việc thường có sự biến động với mức độ lớn.

Sự biến động của các sao Sát Phá Tham có biên độ khác nhau, sao Thất sát là sự biến động có biên độ kéo dài, sự biến động có tính phát triển; sao Phá quân là sự biến động có tính đổi mới, sự biến động có tính sáng tạo; sao Tham lang là sự biến động có tính danh lợi, sự biến động mang tính danh vọng. Do đó, sao Phá quân có tính mạo hiểm và tính sáng tạo, khi mà hoàn cảnh cũ không thể đột phá lên là lại muốn đổi mới, tìm kiếm cơ hội mới để khai mở cách sống khác, tạo ra môi trường khác. Còn về kết quả của sự biến động, thì bất luận là thành hay bại, cát hay hung như thế nào, cũng đều phải trải qua sự rèn luyện và nhiều trắc trở, vất vả, mới mong thành công.

Sao Phá quân hóa khí là “hao“, có nghĩa là hao tổn, phàm là làm việc thường phá trước rồi thành sau, trong 12 cung đều chủ là “hư tổn”, Phá quân nhập vào cung Mệnh thì làm việc “trước khó sau dễ”, dễ có hiện tượng thăng trầm lớn.

“Hao” của Phá quân được sinh ra sau khi xuất kích toàn bộ khí lực, nó là sự buông lỏng sau khi căng thẳng, là sự nghỉ ngơi sau khi làm việc vất vả, là sự dừng lại tạm thời. Nếu sau khi dừng lại, mà chỉ có sự mệt mỏi và uể oải, tiếp theo đó là không còn sức lực, thì đó mới là một loại “hao tổn”. Nếu dừng lại chỉ là sự chuẩn bị toàn lực, để dưỡng tinh thần thêm sung sức, để nuôi dưỡng tinh lực, để cho khí xuất kích toàn lực lần sau bảo đảm sức mạnh tích tụ được, đây chính là sự bảo đảm cho thành công lần sau. Kiểu tuần hoàn tích tụ rồi xuất kích mới là khả năng tiềm ẩn của sao Phá quân.

Sao Phá quân quả cảm, chính trực, kiên nghị, có năng lực lãnh đạo, có tính khai sáng, trong thời đại rối loạn thì nó có thể phát huy được sở trường một cách cao nhất, để người khác thấy được, mà không thể xem thường.

Sao Phá quân thuộc âm thủy, đại diện cho tính phiêu lãng vô cực, về mặt đường sự nghiệp thường thuộc ngành nghề không cố định, như du lịch, buôn bán thương mại.

Sao Phá quân thuộc âm thủy, thủy tính của nó cũng có tính chất đào hoa. Vì vậy, nếu Phá quân rơi vào bốn nơi đất đào hoa Tý Ngọ Mão Dậu, thì tính đào hoa càng thêm mãnh liệt, mặc dù nhân duyên tốt, nhưng kiểu xã giao “phong hoa tuyết nguyệt” cũng nhiều, lại thêm mức độ dao động của Phá quân lớn, đối với mệnh nữ bị ảnh hưởng bởi không có lợi về tiền tài. Đặc biệt khi Phá quân gặp Sát tinh và Kiếp tinh xâm phạm, thì không tốt cho vận mệnh và hôn nhân của nữ giới, cần chú ý đến thái độ của bản thân khi cư xử với bạn bè và ngôn hạnh của mình, nếu không sẽ rơi vào những hoàn cảnh vô cùng bất lợi.

Nhóm tinh hệ Sát Phá Tham có những biến đổi khó có thể tưởng tượng được đối với cuộc sống con người, hô ứng lẫn nhau mà tạo thành một thể, nhưng cũng có sự khác biệt, trong đó tính biến đổi của sao Phá quân là lớn nhất. Sự biến đổi của sao Phá quân chia thành: sự biến đổi do các nhân tố bên ngoài và sự thay đổi của các nhân tố bên trong. Sự biến đổi do các nhân tố bên ngoài như: quan hệ sống, do sự biến đổi của môi trường (giáo dục, nội dung công việc, hôn nhân, tiền tài); sự thay đổi của các nhân tố bên trong như: tính tình, quan niệm tư tưởng, giá trị quan và phương pháp sử lý công việc, thế giới tình cảm của cá nhân. 

Sự thể hiện tính biến đổi của sao Phá quân rất không ổn định, khiến cho người ta có cuộc sống ở hai thái cực, có kịch tính và có cảm giác rất không hài hòa. Ví dụ, như khi còn nhỏ thất học đến khi già thì lại là người uyên bác thông thái; từng là người tình yêu nồng nhiệt thề non hẹn biển lại còn kết hôn một cách trọng thể ấy vậy mà đột nhiên lại ly hôn, hai bên lạnh nhạt với nhau và trở thành những người xa lạ trên đường; hôm nay là người đi làm thuê bôn ba vất vả khắp nơi, ngày mai lại trở thành chủ quản cao cấp trong công ty ở trong thành phố; hôm qua sự nghiệp còn thịnh vượng tiền vào như nước, hôm nay đột nhiên lại không xu dính túi cùng đường bí lối; bề ngoài thì tỏ ra rất kiên cường nhưng trong lòng lại rất yếu ớt; bề ngoài trông giống một núi bằng nhưng trong lòng lại sôi sục như một núi lửa, bất kỳ lúc nào cũng có thể bộc phát. Những biểu hiện ngày thường khác với người thường, nhưng khi tình cảm bị xung động, thì ngôn ngữ và hành động lại khiến người khác phải phát điên lên, không thể kiềm chế nổi mà toát mồ hôi lạnh. 

Người mà sao Phá quân tọa thủ cung Mệnh, trong cuộc đời sẽ phải lăn lộn bởi những biến đổi do các nhân tố bên trong và bên ngoài, rất khó ổn định. Nhưng, chỉ cần hiểu được xu hướng vận mệnh bản thân, biết lợi dụng đặc tính của mình đúng nơi đúng chỗ, đúng thời đúng cảnh, dũng cảm đối diện với hiện thực, thì khi gặp phải sự đối nghịch lớn, khi mà tất cả mọi người và bản thân đều cảm thấy sắp sụp đổ, thì sẽ khiến cho mọi người phải kinh ngạc, biến nguy thành an, đón cát tránh hung. Đặc biệt là khi có các Cát tinh: Lộc tồn, Hóa Lộc, Thiên khôi, Thiên việt, Tả phụ, Hữu bật, đồng cung hay tam phương hội chiếu, thì sẽ có hiện tượng “sống xót sau khi vào tử địa”, điều này rất phù hợp với đặc tính biến hóa mạnh vốn có của sao Phá quân.

Sao Phá quân không ngừng sáng tạo và không ngừng thay đổi, không ngừng thay cũ đổi mới đồng thời cũng tích lũy không ít những trải nghiệm trong cuộc sống. Đối với tính biến đổi của sao Phá quân, xét từ hai phương diện của một chỉnh thể, vì trong hành vận của nó có sự biến hóa vô cùng, nên tất phải có sự sáng tạo không ngừng.

Sao Phá quân có cá tính thẳng thắn, có tinh thần hiệp nghĩa bênh vực kẻ yếu, thích quản những việc không liên quan đến mình. Những sự việc không liên quan đến mình mà sao Phá quân quản, thì đều là những việc chủ động quản, đồng thời lại coi đó là việc đương nhiên. Sao Thiên tướng cũng thích quản những việc không liên quan đến mình, nhưng đó thường là những việc do người khác nhờ thì mới làm, đồng thời lại không thích tự mình thể hiện.

Sao Phá quân bất luận là việc gì đều thích dẫn đầu, không thích đi sau người khác, do đó thường không nhẫn nhịn được, khả năng chịu đựng kém nên thường sinh ra tính nóng nảy bất thường, bình thường chỉ thích xông pha, nên cũng không tránh được chỉ nhìn về phía trước mà không để ý phía sau, dễ dẫn đến cảm giác hiu quạnh vì mất phương hướng.

Sao Phá quân có cá tính nóng vội, thường “uyên thâm quá mà ít người hiểu“, khiến cho người khác nể trọng mà không dám gần gũi, thường cô độc giữa mọi người, có thể xếp vào loại “thân duyên bạc” (tình cảm thân thích lạnh nhạt). Nếu biết cải thiện mối quan hệ với mọi người, đồng thời giỏi vận dụng tính sáng tạo vốn có, lại thêm dưỡng tính tu tâm, thì ngày càng thêm tiến bộ.

Sao Phá quân phải thường xuyên đón nhận các loại thử thách, những biến động trong cuộc đời đặc biệt nhiều, do đó “phá hoại” và “kiến thiết” lần lượt chuyển đổi cho nhau, mưu cầu phát triển trong sự mâu thuẫn là con đường đầy gian nan thử thách mà sao Phá quân sẽ phải vượt qua.

Người mà sao Phá quân tọa thủ cung Mệnh, thích hợp với việc độc lập lập nghiệp, riêng một ngọn cờ, công việc có tính khai sáng và phát triển hướng ra bên ngoài. Khi xác định thêm mục tiêu quan hệ tới nghiệp Văn thì có thể an định được cuộc sống, định kỳ sự vận động giữa Văn và Võ nhằm đón cát tránh hung, để đời sống hậu thiên hướng tới sự cân bằng tự nhiên. 

Sao Phá quân gặp Tử vi chủ có quyền uy, gặp Lộc tồn hoặc Hóa Lộc thì có thể tiêu trừ được thói quen phá hoại bất lương, tăng thêm trợ lực. Phá quân không thích gặp Thiên khốc và Thiên hư, sẽ khiến cho nó tăng thêm trở ngại trong quá trình sáng tạo của mình, đồng thời Khốc Hư tạo sinh sự biến động theo chiều hướng bất lợi, như biến động bị bẻ ghi thành kiện cáo, lại thêm sức khỏe mất ổn định. Sao Phá quân là Võ tinh, không thích đồng cung với hai Văn tinh là Văn xương và Văn khúc, bởi vì trên quan niệm giữa Văn và Võ cũng rất có khoảng cách, hai loại không thể nối liền, dễ xung động khắc chế lẫn nhau, khiến cho người gặp phải vất vả khổ sở, mà lại thiếu vắng cảm giác an toàn, về tinh thần khó tránh được sự cô độc, đặc biệt khi nảy sinh cảm hứng với văn nghệ, gặp cát tinh cũng có thể biểu hiện.

(Nguồn: sưu tầm)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Phá quân tinh - Toàn thư

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Phá quân là âm thủy. Tại Đẩu sao Phá quân là ngôi sao thứ bảy thuộc Bắc Đẩu, tại Số sao Phá quân theo cung vị thứ mười một, phép định cục an sao Thiên bàn thuộc chòm Nam Đẩu. Hóa khí là hao, chủ về họa và phúc, làm chủ các cung lục thân Phu thê, Tử nữ, Nô bộc, là Đại tướng trước điện Đế tọa. Sao Phá quân không tốt cho lục thân, chủ về cô độc.

Sao Phá quân có tính cách thô bạo, hiếu thắng, dễ kích động, bộc trực, dũng cảm, có quyết tâm, có tài lãnh đạo, thù dai rất có quyết tâm phục thù, nên có khả năng sáng tạo, đột phá, dễ thay đổi và nguy hiểm, là một trong ba thành phần của Trúc la tam hạn Sát Phá Lang, thế nhưng, vì mức độ biến hóa của sao Phá quân là rất lớn, nên thành tựu nhanh mà thất bại cũng nhanh, bất lợi với tiền tài, nếu là nữ mệnh sẽ trắc trở trong đường tình duyên.

Sao Phá quân có tính cách dễ bị kích động, chỉ có sao Tử vi mới có thể thuần phục được sao Phá quân, hoặc sao Thiên lương và Lộc tồn mới hóa giải được tính hung bạo của sao Phá quân và còn trợ giúp thêm cho sao Phá quân. Phá quân gặp Văn xương tại chung Chấn (Mão), nếu gặp thêm Cát tinh sẽ thành hiển quý. Nếu nằm cung cung hoặc hội chiếu với các Cát tinh như Thiên khôi, Thiên việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tả phụ, Hữu bật, sẽ tăng cường khả năng lãnh đạo và sức sáng tạo của sao Phá quân.

Sao Phá quân gặp sao Thiên phủ sẽ trở thành kẻ tiểu nhân gian ác. Phá quân gặp sao Thiên cơ sẽ thành phường trộm cắp. Phá quân đồng cung với Liêm trinh, Hỏa tinh, Linh tinh dễ bị kiện tụng. Phá quân đồng cung với sao Cự môn sẽ có tranh chấp cãi vã lớn. Phá quân đồng cung với thiên hình, Hóa Kị dễ bị tàn tật suốt đời. Phá quân nằm đồng cung với Vũ khúc nhập cung Tài bạch, chủ về phá sản thất bại. Phá quân cùng sao Văn xương trấn thủ cung mệnh, chủ về một đời bần hàn. Phá quân gặp các Hung tinh sẽ chủ về phá bại. Gặp cung hãm sẽ gặp tai vạ không nhỏ. Nếu gặp Lưu Sát, chủ về phá gia bại nghiệp. Phá quân cùng sao Văn Khúc đóng tại cung Thủy (Hợi Tý), dễ bị thương tật, lưu lạc tha hương. Mệnh nữ nếu gặp phải, dễ trở nên khốn cùng lưu lạc.

Sao Phá quân nhập miếu trấn mệnh ở tại Tý Ngọ, không bị sát tinh xung phá, là cách “Anh tinh nhập miếu”, chủ về thăng quan tiến chức, có chí lập nghiệp.

SAO PHÁ QUÂN TỌA THỦ CUNG MỆNH

Dung mạo và tính cách

Người mà có sao Phá quân tọa thủ cung mệnh hình thể ngũ đoản, lưng dày, mi rộng, đi ngồi lệch eo. Tính cương bất nhân, hung bạo và dễ kích động, kiêu ngạo ngông cuồng, khó hòa hợp với người khác, không tín tà, thích nghiệp võ săn bắn, giỏi ăn nói suy luận, gian trá xảo quyệt, ham muốn báo thù cao độ, ân oán phân minh, thích làm những điều mạo hiểm, dễ làm hại người, giúp người thì ác mà không giúp người thì thiện.

Tình cảm phong phú, tâm tư đặc biệt, thường lập dị, không hài lòng với hiện tại, không câu nệ tiểu tiết, không quan tâm đến người khác nói gì mà luôn theo ý mình, hành sự luôn đưa ra quyết định trong thời gian ngắn, dễ phạm tội, có duyên với tôn giáo, triết học.

Lạnh nhạt với người thân, ghét họ hàng nhưng từ bỏ tổ tông mà phát phúc, rất nỗ lực, vất vả, bôn ba, thể xác và tinh thần không thể an nhàn. Nóng tính quyết đoán, có tinh thần sáng tạo, dám làm, không sợ sự bạo ngược, khả năng lãnh đạo mạnh, phàm là làm việc đều tự mình làm, rộng lượng lạc quan, phản ứng nhạy bén, có tinh thần chính nghĩa, thường mong muốn mình giỏi một ngành nào đó.

Mệnh nữ thường có tính tự tôn mạnh, độc lập tự chủ, tính hiếu kỳ lớn, ham muốn chiếm hữu lớn, thích gì làm đấy, dám nói dám làm, hư vinh, dễ bị kích thích thần kinh, thường cảm thấy cô độc, quen với cách sống vất vả. Sau khi kết hôn nên xuất ngoại làm việc mới mong bảo đảm tình cảm vợ chồng hòa hợp.

Suy đoán mệnh lý

 

Phá quân = 0

Vũ khúc = 0

Phá quân + 4

Phá quân + 3

Tử vi + 4

Phá quân + 2

Phá quân + 3

Phá quân – 2

Liêm trinh = 0

Phá quân – 2

Liêm trinh = 0

Phá quân + 4

Phá quân + 2

Phá quân + 3

Tử vi + 4

Phá quân + 4

Phá quân = 0

Vũ khúc = 0

Độ sáng của sao Phá quân tọa thủ 12 cung

Chữ số trong bảng biểu thị độ sáng của sao Phá quân.

Mối quan hệ của chúng như sau:

– Miếu = + 4

– Vượng = + 3

– Địa = + 2

– Lợi = + 1

– Bình hòa = 0

– Không đắc địa = – 1

– Hãm địa = – 2 

Sao Phá quân là đại tướng trước điện, dũng mãnh vô song dưới chòm sao Tử vi đế tinh, nóng nảy, xung động, chỉ có sao Tử vi mới có thể khiến cho nó khuất phục và nghe theo mệnh lệnh để biết chủ chương, yếu lĩnh, chế định, khuôn khổ mà hành sự khi được Tử vi giao quyền uy.

Sao Phá quân bảo vệ kinh đô và vùng lân cận, nên phải xông pha chiến đấu, có tính đột phá, tính biến hóa và tính mạo hiểm, là một trong ba nhân vật chính trong tam hạn Trúc la Sát Phá Tham, cùng với những đầu mối quan trọng trong cuộc sống, đại hạn, tiểu hạn, hoặc lưu niên gặp phải, thì trong cuộc sống và công việc thường có sự biến động với mức độ lớn.

Sự biến động của các sao Sát Phá Tham có biên độ khác nhau, sao Thất sát là sự biến động có biên độ kéo dài, sự biến động có tính phát triển; sao Phá quân là sự biến động có tính đổi mới, sự biến động có tính sáng tạo; sao Tham lang là sự biến động có tính danh lợi, sự biến động mang tính danh vọng. Do đó, sao Phá quân có tính mạo hiểm và tính sáng tạo, khi mà hoàn cảnh cũ không thể đột phá lên là lại muốn đổi mới, tìm kiếm cơ hội mới để khai mở cách sống khác, tạo ra môi trường khác. Còn về kết quả của sự biến động, thì bất luận là thành hay bại, cát hay hung như thế nào, cũng đều phải trải qua sự rèn luyện và nhiều trắc trở, vất vả, mới mong thành công.

Sao Phá quân hóa khí là “hao“, có nghĩa là hao tổn, phàm là làm việc thường phá trước rồi thành sau, trong 12 cung đều chủ là “hư tổn”, Phá quân nhập vào cung Mệnh thì làm việc “trước khó sau dễ”, dễ có hiện tượng thăng trầm lớn.

“Hao” của Phá quân được sinh ra sau khi xuất kích toàn bộ khí lực, nó là sự buông lỏng sau khi căng thẳng, là sự nghỉ ngơi sau khi làm việc vất vả, là sự dừng lại tạm thời. Nếu sau khi dừng lại, mà chỉ có sự mệt mỏi và uể oải, tiếp theo đó là không còn sức lực, thì đó mới là một loại “hao tổn”. Nếu dừng lại chỉ là sự chuẩn bị toàn lực, để dưỡng tinh thần thêm sung sức, để nuôi dưỡng tinh lực, để cho khí xuất kích toàn lực lần sau bảo đảm sức mạnh tích tụ được, đây chính là sự bảo đảm cho thành công lần sau. Kiểu tuần hoàn tích tụ rồi xuất kích mới là khả năng tiềm ẩn của sao Phá quân.

Sao Phá quân quả cảm, chính trực, kiên nghị, có năng lực lãnh đạo, có tính khai sáng, trong thời đại rối loạn thì nó có thể phát huy được sở trường một cách cao nhất, để người khác thấy được, mà không thể xem thường.

Sao Phá quân thuộc âm thủy, đại diện cho tính phiêu lãng vô cực, về mặt đường sự nghiệp thường thuộc ngành nghề không cố định, như du lịch, buôn bán thương mại.

Sao Phá quân thuộc âm thủy, thủy tính của nó cũng có tính chất đào hoa. Vì vậy, nếu Phá quân rơi vào bốn nơi đất đào hoa Tý Ngọ Mão Dậu, thì tính đào hoa càng thêm mãnh liệt, mặc dù nhân duyên tốt, nhưng kiểu xã giao “phong hoa tuyết nguyệt” cũng nhiều, lại thêm mức độ dao động của Phá quân lớn, đối với mệnh nữ bị ảnh hưởng bởi không có lợi về tiền tài. Đặc biệt khi Phá quân gặp Sát tinh và Kiếp tinh xâm phạm, thì không tốt cho vận mệnh và hôn nhân của nữ giới, cần chú ý đến thái độ của bản thân khi cư xử với bạn bè và ngôn hạnh của mình, nếu không sẽ rơi vào những hoàn cảnh vô cùng bất lợi.

Nhóm tinh hệ Sát Phá Tham có những biến đổi khó có thể tưởng tượng được đối với cuộc sống con người, hô ứng lẫn nhau mà tạo thành một thể, nhưng cũng có sự khác biệt, trong đó tính biến đổi của sao Phá quân là lớn nhất. Sự biến đổi của sao Phá quân chia thành: sự biến đổi do các nhân tố bên ngoài và sự thay đổi của các nhân tố bên trong. Sự biến đổi do các nhân tố bên ngoài như: quan hệ sống, do sự biến đổi của môi trường (giáo dục, nội dung công việc, hôn nhân, tiền tài); sự thay đổi của các nhân tố bên trong như: tính tình, quan niệm tư tưởng, giá trị quan và phương pháp sử lý công việc, thế giới tình cảm của cá nhân. 

Sự thể hiện tính biến đổi của sao Phá quân rất không ổn định, khiến cho người ta có cuộc sống ở hai thái cực, có kịch tính và có cảm giác rất không hài hòa. Ví dụ, như khi còn nhỏ thất học đến khi già thì lại là người uyên bác thông thái; từng là người tình yêu nồng nhiệt thề non hẹn biển lại còn kết hôn một cách trọng thể ấy vậy mà đột nhiên lại ly hôn, hai bên lạnh nhạt với nhau và trở thành những người xa lạ trên đường; hôm nay là người đi làm thuê bôn ba vất vả khắp nơi, ngày mai lại trở thành chủ quản cao cấp trong công ty ở trong thành phố; hôm qua sự nghiệp còn thịnh vượng tiền vào như nước, hôm nay đột nhiên lại không xu dính túi cùng đường bí lối; bề ngoài thì tỏ ra rất kiên cường nhưng trong lòng lại rất yếu ớt; bề ngoài trông giống một núi bằng nhưng trong lòng lại sôi sục như một núi lửa, bất kỳ lúc nào cũng có thể bộc phát. Những biểu hiện ngày thường khác với người thường, nhưng khi tình cảm bị xung động, thì ngôn ngữ và hành động lại khiến người khác phải phát điên lên, không thể kiềm chế nổi mà toát mồ hôi lạnh. 

Người mà sao Phá quân tọa thủ cung Mệnh, trong cuộc đời sẽ phải lăn lộn bởi những biến đổi do các nhân tố bên trong và bên ngoài, rất khó ổn định. Nhưng, chỉ cần hiểu được xu hướng vận mệnh bản thân, biết lợi dụng đặc tính của mình đúng nơi đúng chỗ, đúng thời đúng cảnh, dũng cảm đối diện với hiện thực, thì khi gặp phải sự đối nghịch lớn, khi mà tất cả mọi người và bản thân đều cảm thấy sắp sụp đổ, thì sẽ khiến cho mọi người phải kinh ngạc, biến nguy thành an, đón cát tránh hung. Đặc biệt là khi có các Cát tinh: Lộc tồn, Hóa Lộc, Thiên khôi, Thiên việt, Tả phụ, Hữu bật, đồng cung hay tam phương hội chiếu, thì sẽ có hiện tượng “sống xót sau khi vào tử địa”, điều này rất phù hợp với đặc tính biến hóa mạnh vốn có của sao Phá quân.

Sao Phá quân không ngừng sáng tạo và không ngừng thay đổi, không ngừng thay cũ đổi mới đồng thời cũng tích lũy không ít những trải nghiệm trong cuộc sống. Đối với tính biến đổi của sao Phá quân, xét từ hai phương diện của một chỉnh thể, vì trong hành vận của nó có sự biến hóa vô cùng, nên tất phải có sự sáng tạo không ngừng.

Sao Phá quân có cá tính thẳng thắn, có tinh thần hiệp nghĩa bênh vực kẻ yếu, thích quản những việc không liên quan đến mình. Những sự việc không liên quan đến mình mà sao Phá quân quản, thì đều là những việc chủ động quản, đồng thời lại coi đó là việc đương nhiên. Sao Thiên tướng cũng thích quản những việc không liên quan đến mình, nhưng đó thường là những việc do người khác nhờ thì mới làm, đồng thời lại không thích tự mình thể hiện.

Sao Phá quân bất luận là việc gì đều thích dẫn đầu, không thích đi sau người khác, do đó thường không nhẫn nhịn được, khả năng chịu đựng kém nên thường sinh ra tính nóng nảy bất thường, bình thường chỉ thích xông pha, nên cũng không tránh được chỉ nhìn về phía trước mà không để ý phía sau, dễ dẫn đến cảm giác hiu quạnh vì mất phương hướng.

Sao Phá quân có cá tính nóng vội, thường “uyên thâm quá mà ít người hiểu“, khiến cho người khác nể trọng mà không dám gần gũi, thường cô độc giữa mọi người, có thể xếp vào loại “thân duyên bạc” (tình cảm thân thích lạnh nhạt). Nếu biết cải thiện mối quan hệ với mọi người, đồng thời giỏi vận dụng tính sáng tạo vốn có, lại thêm dưỡng tính tu tâm, thì ngày càng thêm tiến bộ.

Sao Phá quân phải thường xuyên đón nhận các loại thử thách, những biến động trong cuộc đời đặc biệt nhiều, do đó “phá hoại” và “kiến thiết” lần lượt chuyển đổi cho nhau, mưu cầu phát triển trong sự mâu thuẫn là con đường đầy gian nan thử thách mà sao Phá quân sẽ phải vượt qua.

Người mà sao Phá quân tọa thủ cung Mệnh, thích hợp với việc độc lập lập nghiệp, riêng một ngọn cờ, công việc có tính khai sáng và phát triển hướng ra bên ngoài. Khi xác định thêm mục tiêu quan hệ tới nghiệp Văn thì có thể an định được cuộc sống, định kỳ sự vận động giữa Văn và Võ nhằm đón cát tránh hung, để đời sống hậu thiên hướng tới sự cân bằng tự nhiên. 

Sao Phá quân gặp Tử vi chủ có quyền uy, gặp Lộc tồn hoặc Hóa Lộc thì có thể tiêu trừ được thói quen phá hoại bất lương, tăng thêm trợ lực. Phá quân không thích gặp Thiên khốc và Thiên hư, sẽ khiến cho nó tăng thêm trở ngại trong quá trình sáng tạo của mình, đồng thời Khốc Hư tạo sinh sự biến động theo chiều hướng bất lợi, như biến động bị bẻ ghi thành kiện cáo, lại thêm sức khỏe mất ổn định. Sao Phá quân là Võ tinh, không thích đồng cung với hai Văn tinh là Văn xương và Văn khúc, bởi vì trên quan niệm giữa Văn và Võ cũng rất có khoảng cách, hai loại không thể nối liền, dễ xung động khắc chế lẫn nhau, khiến cho người gặp phải vất vả khổ sở, mà lại thiếu vắng cảm giác an toàn, về tinh thần khó tránh được sự cô độc, đặc biệt khi nảy sinh cảm hứng với văn nghệ, gặp cát tinh cũng có thể biểu hiện.

(Nguồn: sưu tầm)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button