Tử vi

Ralph Nader Lại Phá Đám, Ác Mộng Của Đảng Dân Chủ

Hẳn nhiều độc giả còn nhớ năm 2000 ông Gore đã thua ông Bush con đau đớn như thế nào ở Florida. Theo đúng truyền thống quân tử của các ứng cử viên thua cuộc ở Hoa Kỳ, sau cuộc đấu tranh pháp lý tuyệt vọng, ông Gore lên TV chịu nhận ông Bush con là tổng thống. Nhưng nhiều người theo ông Gore không dễ bỏ qua như vậy. Họ cay cú buộc tội đủ thứ chuyện liên hệ cuộc bầu cử này; nào là máy bỏ phiếu hư, cách tính phiếu sai, lá phiếu khó hiểu khiến người ta bầu sai v.v…

Nhưng bị buộc tội nhiều nhất vì vụ này phải nói là ông Ralph Nader, ứng cử viên đảng Xanh (Green Party). Chẳng là ông Gore chỉ thua ông Bush con vài trăm phiếu trên tổng số gần 6 triệu phiếu ở Florida, mà ông Nader được dân ở đây dồn cho 97 ngàn phiếu. Nhiều người bảo nếu ông Nader không tranh cử đa số những phiếu này đã về tay ông Gore. Tóm lại, theo những người này thì ông Nader là người “có tội” cướp chức tôång thống của ông Gore đem tặng cho ông Bush con.

Vì thế ngày 20 tháng 2 vừa qua, khi có tin ông Nader lại ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, nhiêàu người trong đảng Dân Chủ liền la hoảng, kết tội ông là lại một lần nữa toan “nối giáo cho giặc”, cướp phiếu của đảng Dân Chủ để giúp ông Bush con tiếp nhiệm. Trong vài ngày qua, những lời chỉ trích ông Nader từ đảng Dân Chủ càng lúc càng nặng.

Bạn đang xem: Ralph Nader Lại Phá Đám, Ác Mộng Của Đảng Dân Chủ

Mà đảng Dân Chủ hoảng hốt cũng phải, vì theo một cuộc thăm dò cùng ngày 20 tháng 2 của cơ quan truyền thông Fox, khi hỏi “nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngày hôm nay bạn sẽ bầu ai làm tổng thống” thì tổng thống Bush được 43%, ứng cử viên hiện dẫn đầu đảng Dân Chủ là John Kerry 42%, với 4% về tay ông Ralph Nader. Nghĩa là vì sự có mặt của ông Nader, ông Kerry đang dẫn tổng thống Bush trong những cuộc thăm dò trước đó bỗng tụt xuống trở thành thua suýt soát. Không nghi ngờ gì nữa, ông Nader quả là một cơn ác mộng lập lại của đảng Dân Chủ!

Theo khoa Tử Vi, mỗi người có một phần số. Lá số tử vi của ông Nader thế nào mà ông lại gây kinh hoàng cho đảng Dân Chủ như vậy”

Châu chấu đá xe!

Là con của một cặp vợ chồng di dân người Lebanon, ông Ralph Nader ra đời ngày 27 tháng 2 năm 1934. Theo tài liệu của tử vi tây phương ghi trên internet thì giờ sinh từ chính miệng ông nói ra là 4:52 giờ sáng. Vì nơi sinh là Winsted, Connecticut thuộc tây kinh tuyến 73 độ 4 phút, điều chỉnh theo quốc tế được 5 giờ sáng. Dựa theo một số dữ kiện của đời ông, người viết cho rằng lá số giờ Dần đúng hơn giờ Mão. Quyết định như vậy rồi thì kết quả âm lịch địa phương là giờ Dần ngày 15 tháng 1 năm Giáp Tuất (hơn Việt lịch một ngày).

Thời sinh viên của ông Nader có đầy dấu hiệu của một nhân tài sẽ thành công theo ý nghĩa vật chất. Ông tốt nghiệp hạng danh dự ở đại học lừng danh Princeton năm 1955 ngành chính phủ và kinh tế, rồi ra trường luật ở đại học số một là Harvard năm 1958, cũng với hạng danh dự. Những thành quả huy hoàng này quả ứng với lá số của ông với Liêm Tướng miếu ở Tý hội đủ tam hóa Khoa Quyền Lộc.

Nhưng mệnh ông cư ở vị Tang Môn nên sớm suy tư, lo lắng; thân cư Tuế Phá là vị trí chống đối truyền thống một cách mãnh liệt. Hơn nữa mệnh lại có thêm sao tự Kỵ mâu thuẫn với hóa Lộc cùng cung, nên sau khi giải ngũ rồi hành nghề luật sư một thời gian, ông quyết định hiến trọn cuộc đời đấu tranh cho giới tiêu thụ nói riêng, và người dân thấp cổ bé miệng của Hoa Kỳ nói chung.

Khi quyết định như vậy ông đã đặt mình vào vị trí đối thủ của một guồng máy khổng lồ nối kết chằng chịt bởi những liên quan giữa giới tư bản và chính phủ Hoa Kỳ. Đúng là chuyện châu chấu đá xe!

Năm 1964 ông dời lên ở ngay trung tâm quyền lực Hoa Kỳ là Washington D.C. Đây là khởi điểm của một đời đấu tranh đến nay đã kéo dài 40 năm. Trùng hợp làm sao, đối tượng đầu tiên của ông châu chấu Nader là các hãng xe Hoa Kỳ. Ông tố cáo họ là chỉ lo kiếm lời bất chấp sự an toàn của giới tiêu thụ. Lịch sử ghi nhận là nhờ công của ông mà có đạo luật “An toàn lưu thông và xe cộ” năm 1966. Thừa thắng xông lên, ông đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập nhiều cơ vụ bảo vệ giới tiêu thụ và thường dân như Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh (Environmental Protection Agency), Sở Vệ Sinh và An toàn Nghề Nghiệp (Occupational Safety and Health Administration), đạo luật Tự Do Thông Tin (Freedom of Information Act) v.v…

Hóa ra hai câu

“Nực cười châu chấu đá xe

“Tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng…

mà ta tưởng chỉ là những lời viển vông không thực tế, lại đúng trăm phần trăm trong trường hợp ông Nader!

Không vợ không con một đời cô độc!

Đơn thân độc mã mà làm rúng động nổi giới đại tư bản Hoa Kỳ đúng là một kỳ tích. Muốn tạo kỳ tích thì phải là kỳ nhân hoặc quái nhân; và con người ông Nader có lẽ ứng với cả hai. Y phục giản dị lỗi thời, ăn uống qua loa để sống hơn vì ngon miệng, lại không vợ không con; ông sống đời khắc khổ sợ còn hơn một thầy tu lý tưởng.

Mà lá số của ông cũng tương ứng lạ lùng với cuộc đời cô thân độc ảnh của ông. Mệnh có Đẩu Quân, thêm tự Kỵ nên chẳng phù hợp với nhân duyên. Tử tức được Thái Âm miếu thì bị Tuần Triệt Thiên Hình Thiên Phúc trấn áp, lại đủ bộ lục sát Kình Đà Hỏa Linh Không Kiếp hội họp; nên ông không có con là quá phải. Cung thê xét tinh đẩu có vẻ bình thường, nhưng ông tuổi ông thuộc tam hợp hành hỏa, bản mệnh cũng là hỏa nên thê ở Tuất là vào lưỡng mộ, thêm Tuất là Địa Võng khiến tình cảm nam nữ khó phát triển thành chuyện lứa đôi. Vả lại, đại hạn thê của ông một dọc từ tuổi đôi mươi đến 61 đều bất lợi. Ngay cả đại hạn hiện tại 62-71, cung thê cũng gặp Vũ Khúc, Mộ, và Thiên La. Cuối cùng, cung điền trạch ứng với nơi người ta về nương náu tìm sự bình yên thì lại là Thiên Đồng nhiều thay đổi, thêm Hỏa Kình phản nhân duyên; hiển nhiên chẳng phải là mái gia đình ấm cúng với con thảo vợ hiền.

Nhưng khác với các thầy tu tiêu biểu (trừ các thầy tu chùa Thiếu Lâm), ông Nader được trời cho thể lực mạnh mẽ, làm việc hoài không biết mệt. Khi bài này được viết ông đã quá 70 tuổi thì chẳng biết sao, chứ vài năm trước báo chí nói ông vẫn làm việc 7 ngày một tuần, mỗi ngày 16 tiếng. Tức là bốn mươi năm qua ông chỉ ăn ngủ và đấu tranh cho người khác. Quả là độc đáo có một không hai!

Thành bại y như lá số!

Làm như đã có thợ trời sắp đặt, những thăng trầm trong đời ông Nader diễn ra y hệt như đã an bài trên lá số. Ông ra trường với hạng danh dự ở Princeton và Harvard rồi nhảy vào đấu tranh trong thời gian 1955-64 chính là hạn 22-31. Hạn này có Sát Phá Tham Lộc Tồn tất có phát triển đáng kể, lại ở vị Quan Phù thuộc vòng Thái Tuế, dễ được nhiều sự đắc ý. Đại hạn 42-51 ứng với thời gian 1975-84 là giai đoạn thành công nhất trong đời đấu tranh chống tư bản của ông thì có Vũ Khoa Tả Hữu Thai Cáo hội họp Lộc Mã Khốc Khách, chính là cách lý tưởng cho kẻ đấu tranh ở nơi nghịch địa.

Giai đoạn đen tối nhất của ông là lúc Ronald Reagan làm tổng thống. Trong thời gian này ông chẳng to vẻ gì là hăng hái đấu tranh, và giới truyền thông cũng chẳng buồn để ý đến ông. Điểm thấp nhất là năm 1986 khi người thân nhất đời của ông, tức ông anh ruột Shafeek, qua đời vì ung thư. Biến cố này khiến ông trải qua một giai đoạn khủng hoảng kéo dài. Chính ông cũng bị tê liệt một bên mặt. Nhin lại, đại hạn có Thái Dương bị Kỵ hội họp Hình Riêu, thêm Đại Tiểu Hao và Tuyệt ở Tỵ hiển nhiên bế tắc; lại ở vị trí Long Đức hợp cho sự tu hành hơn là tranh đấu.

Kẻ phá hoại cuộc cờ quyền bính!

Nhưng khi người ta tưởng ông Nader đã hết thời rồi thì phong trào đấu tranh cho môi sinh nổi lên bừng bừng trong thập niên 1990’s. Ông liền thừa cơ tái xuất giang hồ và có ngay vị trí vững chắc. Thật là phù hợp kỳ diệu với lá số, vì đại hạn 62-71 của ông ở vị Bạch Hổ, là vị trí hung hãn nhất trong vòng Thái Tuế; với Phá Quân miếu ở Ngọ thêm hóa Quyền, Tướng Quân cùng cung thật là lý tưởng cho việc đấu tranh quyền lực.

Nói đến đấu tranh quyền lực thì phải phối hợp mệnh thân với đại hạn để suy ra tác dụng. Ông Nader có Lộc tự Kỵ ở mệnh, cả mệnh lẫn thân vì ở thế tam hợp đều có bộ Mã Khốc Khách ở cung tài bạch chiếu về ảnh hưởng. Bộ Mã Khốc Khách này cùng cung có Tràng Sinh Phi Liêm (cũng có ảnh hưởng như Mã), lại thêm Song Lộc (Lộc Tồn ở Dần, hóa Lộc ở Tý), tạo ra đủ các cách “Lộc Mã giao trì”, “Phi Mã”, và “Thiên Mã Tràng Sinh”, lại ở vị trí Tử Phủ của cách Tử Phủ Vũ Tướng nên uy lực vô cùng kinh khủng. Chỉ tiếc là bị Tuần lẫn Triệt án ngữ phá hỏng đi, nên ông thành công lớn thật đấy, nhưng vẫn là thua kém thế Sát Phá Tham đại biểu bối cảnh kình chống lại ông.

Nhưng đại hạn hiện tại xung chiếu cung mệnh nguyên thủy, nên suy ngược lại tất phải có người vì ông mà bị thua thiệt đắng cay. Đại hạn này ứng với thời gian 1995-2004 nên chứa ba kỳ tranh cử tổng thống 1996, 2000, và 2004. Năm 1996 đại tiểu hạn trùng phùng ở Ngọ ông đại diện đảng Xanh ra tranh cử, được 1% phiếu. Con số nghe nhỏ nhoi nhưng thực ra rất đáng kể trong siêu hệ thống chính trị lưỡng đảng của Hoa Kỳ. Nó trở thành cái đà dẫn đến cuộc bầu cử định mệnh năm 2000.

Lại đại diện đảng Xanh năm 2000, ông Nader gây sóng gió mọi nơi. Ông diễn thuyết tranh cử, bắt người ta mua vé mới được vào nghe, mà khán giả đông nghẹt. Có lúc ông được 8% cử tri toàn quốc ủng hộ dựa theo các cuộc trưng cầu dân ý. Và cuối cùng, như chúng ta đã biết; ông trở thành đối tượng cho đảng Dân Chủ buộc tội sau khi ông Gore thất cử vì thua ông Bush con vài trăm phiếu ở Florida.

Chính tinh thủ đại hạn này là Phá Quân. Phá Quân dịch nghĩa nôm na là “quân phá hoại”. Vô tình hay cố ý, với thượng cách Phá Quyền Hổ Tướng năm 2000 ông Nader đã phá hoại ông Gore trong trận cờ quyền bính tối cao của thế giới, tức cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.

Năm nay 2004 ông Nader vẫn còn ở trong đại hạn 62-71, tiểu hạn lại vào cung Dần có Thất Sát Lộc Tồn chẳng kém cỏi gì so với tiểu hạn năm 2000, và dĩ nhiên lại tam hợp với cung đại hạn có Phá Quyền; nhưng chuyện ly kỳ khó xảy ra lần thứ hai, nên xác xuất để cuộc bầu cử tổng thống năm nay lại bị xoay chuyển bởi ông Nader hẳn là cực thấp.

Thế nhưng xác xuất cực thấp không có nghĩa là chắc chắn không thể xảy ra; bởi như cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2000 đã chứng minh, trời đất luôn luôn có những an bài ngoài sự dự liệu của con người!

San José ngày 26 tháng 2, 2004

Đằng Sơn

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Ralph Nader Lại Phá Đám, Ác Mộng Của Đảng Dân Chủ

Hẳn nhiều độc giả còn nhớ năm 2000 ông Gore đã thua ông Bush con đau đớn như thế nào ở Florida. Theo đúng truyền thống quân tử của các ứng cử viên thua cuộc ở Hoa Kỳ, sau cuộc đấu tranh pháp lý tuyệt vọng, ông Gore lên TV chịu nhận ông Bush con là tổng thống. Nhưng nhiều người theo ông Gore không dễ bỏ qua như vậy. Họ cay cú buộc tội đủ thứ chuyện liên hệ cuộc bầu cử này; nào là máy bỏ phiếu hư, cách tính phiếu sai, lá phiếu khó hiểu khiến người ta bầu sai v.v…

Nhưng bị buộc tội nhiều nhất vì vụ này phải nói là ông Ralph Nader, ứng cử viên đảng Xanh (Green Party). Chẳng là ông Gore chỉ thua ông Bush con vài trăm phiếu trên tổng số gần 6 triệu phiếu ở Florida, mà ông Nader được dân ở đây dồn cho 97 ngàn phiếu. Nhiều người bảo nếu ông Nader không tranh cử đa số những phiếu này đã về tay ông Gore. Tóm lại, theo những người này thì ông Nader là người “có tội” cướp chức tôång thống của ông Gore đem tặng cho ông Bush con.

Vì thế ngày 20 tháng 2 vừa qua, khi có tin ông Nader lại ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ, nhiêàu người trong đảng Dân Chủ liền la hoảng, kết tội ông là lại một lần nữa toan “nối giáo cho giặc”, cướp phiếu của đảng Dân Chủ để giúp ông Bush con tiếp nhiệm. Trong vài ngày qua, những lời chỉ trích ông Nader từ đảng Dân Chủ càng lúc càng nặng.

Mà đảng Dân Chủ hoảng hốt cũng phải, vì theo một cuộc thăm dò cùng ngày 20 tháng 2 của cơ quan truyền thông Fox, khi hỏi “nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngày hôm nay bạn sẽ bầu ai làm tổng thống” thì tổng thống Bush được 43%, ứng cử viên hiện dẫn đầu đảng Dân Chủ là John Kerry 42%, với 4% về tay ông Ralph Nader. Nghĩa là vì sự có mặt của ông Nader, ông Kerry đang dẫn tổng thống Bush trong những cuộc thăm dò trước đó bỗng tụt xuống trở thành thua suýt soát. Không nghi ngờ gì nữa, ông Nader quả là một cơn ác mộng lập lại của đảng Dân Chủ!

Theo khoa Tử Vi, mỗi người có một phần số. Lá số tử vi của ông Nader thế nào mà ông lại gây kinh hoàng cho đảng Dân Chủ như vậy”

Châu chấu đá xe!

Là con của một cặp vợ chồng di dân người Lebanon, ông Ralph Nader ra đời ngày 27 tháng 2 năm 1934. Theo tài liệu của tử vi tây phương ghi trên internet thì giờ sinh từ chính miệng ông nói ra là 4:52 giờ sáng. Vì nơi sinh là Winsted, Connecticut thuộc tây kinh tuyến 73 độ 4 phút, điều chỉnh theo quốc tế được 5 giờ sáng. Dựa theo một số dữ kiện của đời ông, người viết cho rằng lá số giờ Dần đúng hơn giờ Mão. Quyết định như vậy rồi thì kết quả âm lịch địa phương là giờ Dần ngày 15 tháng 1 năm Giáp Tuất (hơn Việt lịch một ngày).

Thời sinh viên của ông Nader có đầy dấu hiệu của một nhân tài sẽ thành công theo ý nghĩa vật chất. Ông tốt nghiệp hạng danh dự ở đại học lừng danh Princeton năm 1955 ngành chính phủ và kinh tế, rồi ra trường luật ở đại học số một là Harvard năm 1958, cũng với hạng danh dự. Những thành quả huy hoàng này quả ứng với lá số của ông với Liêm Tướng miếu ở Tý hội đủ tam hóa Khoa Quyền Lộc.

Nhưng mệnh ông cư ở vị Tang Môn nên sớm suy tư, lo lắng; thân cư Tuế Phá là vị trí chống đối truyền thống một cách mãnh liệt. Hơn nữa mệnh lại có thêm sao tự Kỵ mâu thuẫn với hóa Lộc cùng cung, nên sau khi giải ngũ rồi hành nghề luật sư một thời gian, ông quyết định hiến trọn cuộc đời đấu tranh cho giới tiêu thụ nói riêng, và người dân thấp cổ bé miệng của Hoa Kỳ nói chung.

Khi quyết định như vậy ông đã đặt mình vào vị trí đối thủ của một guồng máy khổng lồ nối kết chằng chịt bởi những liên quan giữa giới tư bản và chính phủ Hoa Kỳ. Đúng là chuyện châu chấu đá xe!

Năm 1964 ông dời lên ở ngay trung tâm quyền lực Hoa Kỳ là Washington D.C. Đây là khởi điểm của một đời đấu tranh đến nay đã kéo dài 40 năm. Trùng hợp làm sao, đối tượng đầu tiên của ông châu chấu Nader là các hãng xe Hoa Kỳ. Ông tố cáo họ là chỉ lo kiếm lời bất chấp sự an toàn của giới tiêu thụ. Lịch sử ghi nhận là nhờ công của ông mà có đạo luật “An toàn lưu thông và xe cộ” năm 1966. Thừa thắng xông lên, ông đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập nhiều cơ vụ bảo vệ giới tiêu thụ và thường dân như Cơ Quan Bảo Vệ Môi Sinh (Environmental Protection Agency), Sở Vệ Sinh và An toàn Nghề Nghiệp (Occupational Safety and Health Administration), đạo luật Tự Do Thông Tin (Freedom of Information Act) v.v…

Hóa ra hai câu

“Nực cười châu chấu đá xe

“Tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng…

mà ta tưởng chỉ là những lời viển vông không thực tế, lại đúng trăm phần trăm trong trường hợp ông Nader!

Không vợ không con một đời cô độc!

Đơn thân độc mã mà làm rúng động nổi giới đại tư bản Hoa Kỳ đúng là một kỳ tích. Muốn tạo kỳ tích thì phải là kỳ nhân hoặc quái nhân; và con người ông Nader có lẽ ứng với cả hai. Y phục giản dị lỗi thời, ăn uống qua loa để sống hơn vì ngon miệng, lại không vợ không con; ông sống đời khắc khổ sợ còn hơn một thầy tu lý tưởng.

Mà lá số của ông cũng tương ứng lạ lùng với cuộc đời cô thân độc ảnh của ông. Mệnh có Đẩu Quân, thêm tự Kỵ nên chẳng phù hợp với nhân duyên. Tử tức được Thái Âm miếu thì bị Tuần Triệt Thiên Hình Thiên Phúc trấn áp, lại đủ bộ lục sát Kình Đà Hỏa Linh Không Kiếp hội họp; nên ông không có con là quá phải. Cung thê xét tinh đẩu có vẻ bình thường, nhưng ông tuổi ông thuộc tam hợp hành hỏa, bản mệnh cũng là hỏa nên thê ở Tuất là vào lưỡng mộ, thêm Tuất là Địa Võng khiến tình cảm nam nữ khó phát triển thành chuyện lứa đôi. Vả lại, đại hạn thê của ông một dọc từ tuổi đôi mươi đến 61 đều bất lợi. Ngay cả đại hạn hiện tại 62-71, cung thê cũng gặp Vũ Khúc, Mộ, và Thiên La. Cuối cùng, cung điền trạch ứng với nơi người ta về nương náu tìm sự bình yên thì lại là Thiên Đồng nhiều thay đổi, thêm Hỏa Kình phản nhân duyên; hiển nhiên chẳng phải là mái gia đình ấm cúng với con thảo vợ hiền.

Nhưng khác với các thầy tu tiêu biểu (trừ các thầy tu chùa Thiếu Lâm), ông Nader được trời cho thể lực mạnh mẽ, làm việc hoài không biết mệt. Khi bài này được viết ông đã quá 70 tuổi thì chẳng biết sao, chứ vài năm trước báo chí nói ông vẫn làm việc 7 ngày một tuần, mỗi ngày 16 tiếng. Tức là bốn mươi năm qua ông chỉ ăn ngủ và đấu tranh cho người khác. Quả là độc đáo có một không hai!

Thành bại y như lá số!

Làm như đã có thợ trời sắp đặt, những thăng trầm trong đời ông Nader diễn ra y hệt như đã an bài trên lá số. Ông ra trường với hạng danh dự ở Princeton và Harvard rồi nhảy vào đấu tranh trong thời gian 1955-64 chính là hạn 22-31. Hạn này có Sát Phá Tham Lộc Tồn tất có phát triển đáng kể, lại ở vị Quan Phù thuộc vòng Thái Tuế, dễ được nhiều sự đắc ý. Đại hạn 42-51 ứng với thời gian 1975-84 là giai đoạn thành công nhất trong đời đấu tranh chống tư bản của ông thì có Vũ Khoa Tả Hữu Thai Cáo hội họp Lộc Mã Khốc Khách, chính là cách lý tưởng cho kẻ đấu tranh ở nơi nghịch địa.

Giai đoạn đen tối nhất của ông là lúc Ronald Reagan làm tổng thống. Trong thời gian này ông chẳng to vẻ gì là hăng hái đấu tranh, và giới truyền thông cũng chẳng buồn để ý đến ông. Điểm thấp nhất là năm 1986 khi người thân nhất đời của ông, tức ông anh ruột Shafeek, qua đời vì ung thư. Biến cố này khiến ông trải qua một giai đoạn khủng hoảng kéo dài. Chính ông cũng bị tê liệt một bên mặt. Nhin lại, đại hạn có Thái Dương bị Kỵ hội họp Hình Riêu, thêm Đại Tiểu Hao và Tuyệt ở Tỵ hiển nhiên bế tắc; lại ở vị trí Long Đức hợp cho sự tu hành hơn là tranh đấu.

Kẻ phá hoại cuộc cờ quyền bính!

Nhưng khi người ta tưởng ông Nader đã hết thời rồi thì phong trào đấu tranh cho môi sinh nổi lên bừng bừng trong thập niên 1990’s. Ông liền thừa cơ tái xuất giang hồ và có ngay vị trí vững chắc. Thật là phù hợp kỳ diệu với lá số, vì đại hạn 62-71 của ông ở vị Bạch Hổ, là vị trí hung hãn nhất trong vòng Thái Tuế; với Phá Quân miếu ở Ngọ thêm hóa Quyền, Tướng Quân cùng cung thật là lý tưởng cho việc đấu tranh quyền lực.

Nói đến đấu tranh quyền lực thì phải phối hợp mệnh thân với đại hạn để suy ra tác dụng. Ông Nader có Lộc tự Kỵ ở mệnh, cả mệnh lẫn thân vì ở thế tam hợp đều có bộ Mã Khốc Khách ở cung tài bạch chiếu về ảnh hưởng. Bộ Mã Khốc Khách này cùng cung có Tràng Sinh Phi Liêm (cũng có ảnh hưởng như Mã), lại thêm Song Lộc (Lộc Tồn ở Dần, hóa Lộc ở Tý), tạo ra đủ các cách “Lộc Mã giao trì”, “Phi Mã”, và “Thiên Mã Tràng Sinh”, lại ở vị trí Tử Phủ của cách Tử Phủ Vũ Tướng nên uy lực vô cùng kinh khủng. Chỉ tiếc là bị Tuần lẫn Triệt án ngữ phá hỏng đi, nên ông thành công lớn thật đấy, nhưng vẫn là thua kém thế Sát Phá Tham đại biểu bối cảnh kình chống lại ông.

Nhưng đại hạn hiện tại xung chiếu cung mệnh nguyên thủy, nên suy ngược lại tất phải có người vì ông mà bị thua thiệt đắng cay. Đại hạn này ứng với thời gian 1995-2004 nên chứa ba kỳ tranh cử tổng thống 1996, 2000, và 2004. Năm 1996 đại tiểu hạn trùng phùng ở Ngọ ông đại diện đảng Xanh ra tranh cử, được 1% phiếu. Con số nghe nhỏ nhoi nhưng thực ra rất đáng kể trong siêu hệ thống chính trị lưỡng đảng của Hoa Kỳ. Nó trở thành cái đà dẫn đến cuộc bầu cử định mệnh năm 2000.

Lại đại diện đảng Xanh năm 2000, ông Nader gây sóng gió mọi nơi. Ông diễn thuyết tranh cử, bắt người ta mua vé mới được vào nghe, mà khán giả đông nghẹt. Có lúc ông được 8% cử tri toàn quốc ủng hộ dựa theo các cuộc trưng cầu dân ý. Và cuối cùng, như chúng ta đã biết; ông trở thành đối tượng cho đảng Dân Chủ buộc tội sau khi ông Gore thất cử vì thua ông Bush con vài trăm phiếu ở Florida.

Chính tinh thủ đại hạn này là Phá Quân. Phá Quân dịch nghĩa nôm na là “quân phá hoại”. Vô tình hay cố ý, với thượng cách Phá Quyền Hổ Tướng năm 2000 ông Nader đã phá hoại ông Gore trong trận cờ quyền bính tối cao của thế giới, tức cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.

Năm nay 2004 ông Nader vẫn còn ở trong đại hạn 62-71, tiểu hạn lại vào cung Dần có Thất Sát Lộc Tồn chẳng kém cỏi gì so với tiểu hạn năm 2000, và dĩ nhiên lại tam hợp với cung đại hạn có Phá Quyền; nhưng chuyện ly kỳ khó xảy ra lần thứ hai, nên xác xuất để cuộc bầu cử tổng thống năm nay lại bị xoay chuyển bởi ông Nader hẳn là cực thấp.

Thế nhưng xác xuất cực thấp không có nghĩa là chắc chắn không thể xảy ra; bởi như cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2000 đã chứng minh, trời đất luôn luôn có những an bài ngoài sự dự liệu của con người!

San José ngày 26 tháng 2, 2004

Đằng Sơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button