Tử vi

SAO PHÁ QUÂN TỌA MỆNH CUNG THÂN

Sao Phá Quân âm dương ngũ hành thuộc mệnh thủy, là sao thứ bảy trong bắc đẩu, hóa khí là hao, chủ họa phúc, cô, chủ phu thê, tử nữ, nô bộc, không có lợi với lục thân, gặp sao Tử Vi đế thì chủ uy quyền.

DUNG MẠO VÀ TÍNH CÁCH

Người tọa mệnh cung Thân sao Phá Quân, thân hình ngũ đoạn, lưng dày, lông mày thưa, dáng ngồi nghiêng. Tính tình bất nghĩa, hung bạo dễ bị kích động, tính tình ngông cuồng, xảo quyệt, ý định trả thù lớn, ân oán phân minh, thích mạo hiểm, hơi một tí là hại người, thích săn bắn, giúp người xấu không giúp người tốt. Tình cảm phong phú, tâm tư độc đáo, thường biết sáng tạo cái mới, không vừa lòng với thực tại, không để ý đến tiểu tiết, làm việc thường chỉ cần quyết định trong nháy mắt, rất dễ đắc tội với người khác, có duyên với tôn giáo và triết học. Mồ côi, ghét lục thân, chăm chỉ, cần cù, tâm tư không lúc nào rảnh rỗi. Tính tình nóng nảy quyết đoán, có tinh thần sáng tạo, chịu khó gánh vác nhiệm vụ, sức lãnh đạo cao, lạc quan, phản ứng nhanh nhạy, chính nghĩa.

Bạn đang xem: SAO PHÁ QUÂN TỌA MỆNH CUNG THÂN

Mệnh nữ lòng tự tôn cao, độc lập tự chủ, tò mò, có tính chiếm hữu cao, dám nói dám làm, thường cảm thấy cô đơn, lao động vất vả. Sau khi kết hôn thường ra ngoài làm việc để bảo đảm sự hòa hợp của vợ chồng.

SUY ĐOÁN MỆNH LÝ

Sao Phá Quân là đại tướng trước điện dũng cảm vô cùng tọa ngay dưới sao Tử Vi đế, nôn nóng lại hay kích động, duy chỉ có sao Tử Vi đế mới làm nó thuần phục chịu xưng thần, ban cho uy quyền, đồng thời nghe theo mệnh lệnh.

Sao Phá Quân bảo vệ kinh, cần phải xông pha trận mạc, có tính đột phá, tính biến hóa và tính nguy hiểm, là một trong ba góc chủ của ba giới hạn “Sát, Phá, Lang”, là khúc uôh của sự thay đổi của đời người, Đại, Tiểu Hạn hoặc Lưu Niên gặp nó thì trong cuộc sống hoặc công việc sẽ có sự biến động với biên độ lớn.

Sự biến động của các sao “Sát, Phá, Lang” là khác nhau, sự biến động của sao Thất Sát có tính kéo dài, tính phát triển; sự biến đổi của sao Phá Quân mang tính đổi mới, sáng tạo; sự biến động của sao Tham Lang là có tính danh lợi, dục vọng. Do sao Phá Quân có tính mạo hiểm và sáng tạo, nên mỗi khi ở vào hoàn cảnh khó khăn thì muốn được thoát ra, tìm cơ hội mới, để tạo ra hoàn cảnh mới. Kết quả biến động của sao Phá Quân dù là tốt hay xấu đều phải trải qua gian khổ và thử thách, vất vả đi vun trồng.

Sao Phá Quân hóa khí là “hao”, có ý nghĩa là tổn thất, việc gì cũng thường thất bại trước thành công sau, trong 12 cung thường chủ tổn thất, nhập cung Mệnh, làm việc thường là khó khăn trước dễ dàng sau.

“Hao” của sao Phá Quân là một lực sản sinh sau toàn bộ quá trình, nó là sự thoải mái sau quá trình căng thẳng, sự nhàn rỗi sau quá trình bận rộn, là một sự dừng lại tạm thời. Sau khi dừng lại, nếu có mệt mỏi và đau thương, về sau tiếp tục không có sức lực, thì là một sự tổn thất, nhưng nếu dừng lại chỉ là để chuẩn bị tinh thần, bồi dưỡng tinh lực để chuẩn bị xuất trận thì đó lại là lực lượng rất mạnh, chính là sự bảo đảm cho thắng lợi của lần sau. Sự tuần hoàn giữa lực liên kết và sự xuất kích mới là tiềm năng thực sự của sao Phá Quân.

Sao Phá Quân quả cảm, chính trực, kiên nghị, có sức lãnh đạo, có tính sáng tạo, trong thời đại loạn lạc, có thể phát huy được sở trường của mình, làm người khác phải kinh ngạc.

Sao Phá Quân thuộc âm thủy, đại diện cho tính phiêu du không bờ bến, trong công việc thường thuộc những việc không cố định như du lịch, buôn bán.

Sao Phá Quân thuộc âm thủy, tính thủy này cũng có mang tính chất đào hoa. Cho nên, nếu sao Phá Quân rơi ở tứ địa đào hoa là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, thì tính đào hoa này càng mạnh hơn. Tuy nhân duyên tốt, nhưng ứng báo của phong hoa tuyết nguyệt cũng nhiều, lại thêm độ bức xạ của sự biến động này cũng lớn, đối với tình cảm của mệnh nữ cũng có ảnh hưởng, cũng không có lợi về tiền tài. Đặc biệt sao Phá Quân lại bị sao sát, sao kiếp xâm phạm thì không tốt với việc đi lại và hôn nhân của mệnh nữ, nên chú ý hành động và thái độ giao tiếp với bạn bè, nếu không sẽ rơi vào bể phong trần trầm luân.

Ba sao Sát, Phá, Lang thường tạo nên sự thay đổi khó tưởng tượng được đối với con người, trong đó sự thay đổi của sao Phá Quân là lớn nhất. Sự thay đổi của sao Phá Quân có thể phân thành các biến động như biến động của các nhân tố bên ngoài: biến động trong giao tiếp của con người, biến động hoàn cảnh (như giáo dục, công việc, hôn nhân, tài phúc) và biến động của các nhân tố bên trong như tính tình của cá nhân, quan niệm tư tưởng, cách xử lý và trực quan đối với sự vật, tình cảm đối với thế giới.

Tính biến hóa của sao Phá Quân hiển thị rất không ổn định, làm cho con người có cuộc sống ở hai cực đoan, vừa có tính kịch và cảm giác không hài hòa. Ví dụ như thủa bé do việc gì đó mà thất học, đến khi về già lại trở thành tiến sĩ về tài năng học vấn; từng là người tình thề non hẹn biển, rồi kết hôn một cách rầm rộ, bỗng nhiên lại ly hôn, hai người trở thành không có quan hệ, lạnh nhạt với nhau; hôm nay là nhân viên nghiệp vụ phải bôn ba nhiều nơi, ngày mai lại trở thành chủ quản cao cấp của công ty trấn giữ một phương; hôm trước sự nghiệp hưng thịnh, tiền vào như nước, hôm nay lại chẳng có đồng nào, nghèo rớt mùng tơi; bên ngoài nhìn rất kiên cường, bên trong lại rất mềm yếu; vẻ bề ngoài nhìn như ngọn núi băng, nhưng trong lòng giống như ngọn núi lửa đang hoạt động, bất cứ lúc nào cũng có thể phun trào; biểu hiện bên ngoài thường khác so với mọi người, một khi tình cảm bị xung đột, hành động và lời nói lại càng làm cho mọi người cảm thấy anh ta như đang bị điên, do đó mọi người dễ có hành động gây tổn thương anh ta.

Người tọa mệnh ở sao Phá Quân, khi vừa sinh ra sự thay đổi của các nhân tố bên trong và ngoài đã đánh nhau lẫn lộn, rất khó có thể ổn định chúng. Nhưng chỉ cần đi theo phương hướng vận mệnh cửa bản thân, tìm cách tận dụng các đặc tính này, dũng cảm đối diện với sự thật, dù khi gặp phải nghịch cảnh, khi tất cả mọi người và bản thân đều cảm thấy sắp sụp đổ, lại có thể biến nguy hiểm thành an toàn, vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt là khi hội chiếu hoặc cùng cung với các sao tốt như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hữu Bật, Tả Phù sẽ có hiện tượng “bức đến chỗ chết vẫn có đường hồi sinh”, đây là đặc tính biến hóa như diễn kịch mà duỵ nhất chỉ có sao Phá Quân có được.

Sao Phá Quân không ngừng sáng tạo và biến đổi, không ngừng đào thải cái cũ thêm cái mới, do đó thường giữ được trái tim của người quân tử, cũng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống. Đối với tính biên đổi của sao Phá Quân, do nhìn từ hai mặt vào, trong quá trình vận động đó không ngừng biến đổi, cho nên cần thiết phải liên tục sáng tạo.

Sao Phá Quân chính trực, khẳng khái, có tinh thần nghĩa hiệp, căm ghét cảnh bất bình, hay tò mò. Tính tò mò của sao Phá Quân là chủ động, đồng thời coi những việc nhìn thấy là việc đương nhiên; sao Thiên Tướng cũng thích tò mò, nhưng phần lớn là do người khác nhờ mới làm, đồng thời không muốn thể hiện điều đó ra.

Sao Phá Quân thích một mình một ngựa đi trước, không bao giờ thích ở phía sau người khác, do đó thường không kìm nén được tức giận, mà có hành động nóng vội, bình thường chỉ dùng sự dũng cảm để tiến lên phía trước, có lúc lại không nhìn trước ngó sau nên có thể có cảm giác lạc lõng, mất phương hướng.

Sao Phá Quân tính nóng vội, thường khó hiểu, làm cho người khác kính trọng nhưng cũng cách xa, trong đám đông luôn cảm thấy bị cô độc, phần lớn thường trở thành hình tượng “thân duyên bạc”. Tu thân dưỡng tính, tích cực cải thiện tốt mối quan hệ với mọi người, đồng thời vận dụng tốt đặc điểm tính sáng tạo giàu có này nhất định tài cao học rộng vẫn gắng tiến lên, thành tích đã nhiều vẫn cố gắng tiến lên.

Sao Phá Quân liên tục phải nghênh đón các loại khiêu khích, có năng lực và sự dũng cảm để nghênh chiến, biến động trong cuộc đời rất nhiều, trong mâu thuẫn luôn tìm sự phát triển, sự ổn đỊnh sau biến động và sáng tạo này, làm cho con người sau khi chịu lạnh thấu xương lại được hưởng thụ mùi hoa mai thơm nức.

Người tọa mệnh sao Phá Quân, thích hợp làm các công việc độc lập, có tính sáng tạo, có khuynh hướng phát triển ra bên ngoài. Nếu có thể đặt ra một mục tiêu có liên quan đến văn học, nghệ thuật, sáng tạo, cả đời cố gắng, đồng thời cuộc sống ổn định, đồng thời vận hành định kỳ, thì có thể biến dữ thành lành đạt được thành công.

Sao Phá Quân gặp sao Tử Vi, chủ có uy quyền, gặp sao Lộc Tồn hoặc sao Hóa Lộc có thể tiêu trừ tính phá họa không tốt của sao này, tăng sức lực phía sau, để sự sáng tạo trong công việc đạt được thành công một cách thuận lợi.

Sao Phá Quân thích cùng cung hoặc hội chiếu với các sao tốt như Khôi, Việt, Phụ, Bật, Lộc, Quyền, có thể tăng thêm khí thế và thành tích. Sao Phá Quân không thích gặp sáu sát tinh và sao Thiên Khốc, Thiên Hư, sẽ có thể làm cho quá trình sáng tạo này gặp trở ngại, đồng thời có biến đổi bất lợi, càng phải chú ý quan chức và sức khỏe.

Sao Phá Quân là võ tướng, không thích cùng cung với sao Văn Xương, Văn Khúc, bởi vì quan niệm giữa văn, võ có sự cách biệt, hai bên không thể hiểu được nhau, dễ dẫn đến xung đột, làm cho con người mệt mỏi và thiếu cảm giác an toàn, về mặt tinh thần khó tránh khỏi cô độc, có hứng thú với văn nghệ, gặp sao tốt cũng có thể có thể hiện.

(Tử vi đẩu số toàn thư 2 – Lâm Canh Phàm)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm SAO PHÁ QUÂN TỌA MỆNH CUNG THÂN

Sao Phá Quân âm dương ngũ hành thuộc mệnh thủy, là sao thứ bảy trong bắc đẩu, hóa khí là hao, chủ họa phúc, cô, chủ phu thê, tử nữ, nô bộc, không có lợi với lục thân, gặp sao Tử Vi đế thì chủ uy quyền.

DUNG MẠO VÀ TÍNH CÁCH

Người tọa mệnh cung Thân sao Phá Quân, thân hình ngũ đoạn, lưng dày, lông mày thưa, dáng ngồi nghiêng. Tính tình bất nghĩa, hung bạo dễ bị kích động, tính tình ngông cuồng, xảo quyệt, ý định trả thù lớn, ân oán phân minh, thích mạo hiểm, hơi một tí là hại người, thích săn bắn, giúp người xấu không giúp người tốt. Tình cảm phong phú, tâm tư độc đáo, thường biết sáng tạo cái mới, không vừa lòng với thực tại, không để ý đến tiểu tiết, làm việc thường chỉ cần quyết định trong nháy mắt, rất dễ đắc tội với người khác, có duyên với tôn giáo và triết học. Mồ côi, ghét lục thân, chăm chỉ, cần cù, tâm tư không lúc nào rảnh rỗi. Tính tình nóng nảy quyết đoán, có tinh thần sáng tạo, chịu khó gánh vác nhiệm vụ, sức lãnh đạo cao, lạc quan, phản ứng nhanh nhạy, chính nghĩa.

Mệnh nữ lòng tự tôn cao, độc lập tự chủ, tò mò, có tính chiếm hữu cao, dám nói dám làm, thường cảm thấy cô đơn, lao động vất vả. Sau khi kết hôn thường ra ngoài làm việc để bảo đảm sự hòa hợp của vợ chồng.

SUY ĐOÁN MỆNH LÝ

Sao Phá Quân là đại tướng trước điện dũng cảm vô cùng tọa ngay dưới sao Tử Vi đế, nôn nóng lại hay kích động, duy chỉ có sao Tử Vi đế mới làm nó thuần phục chịu xưng thần, ban cho uy quyền, đồng thời nghe theo mệnh lệnh.

Sao Phá Quân bảo vệ kinh, cần phải xông pha trận mạc, có tính đột phá, tính biến hóa và tính nguy hiểm, là một trong ba góc chủ của ba giới hạn “Sát, Phá, Lang”, là khúc uôh của sự thay đổi của đời người, Đại, Tiểu Hạn hoặc Lưu Niên gặp nó thì trong cuộc sống hoặc công việc sẽ có sự biến động với biên độ lớn.

Sự biến động của các sao “Sát, Phá, Lang” là khác nhau, sự biến động của sao Thất Sát có tính kéo dài, tính phát triển; sự biến đổi của sao Phá Quân mang tính đổi mới, sáng tạo; sự biến động của sao Tham Lang là có tính danh lợi, dục vọng. Do sao Phá Quân có tính mạo hiểm và sáng tạo, nên mỗi khi ở vào hoàn cảnh khó khăn thì muốn được thoát ra, tìm cơ hội mới, để tạo ra hoàn cảnh mới. Kết quả biến động của sao Phá Quân dù là tốt hay xấu đều phải trải qua gian khổ và thử thách, vất vả đi vun trồng.

Sao Phá Quân hóa khí là “hao”, có ý nghĩa là tổn thất, việc gì cũng thường thất bại trước thành công sau, trong 12 cung thường chủ tổn thất, nhập cung Mệnh, làm việc thường là khó khăn trước dễ dàng sau.

“Hao” của sao Phá Quân là một lực sản sinh sau toàn bộ quá trình, nó là sự thoải mái sau quá trình căng thẳng, sự nhàn rỗi sau quá trình bận rộn, là một sự dừng lại tạm thời. Sau khi dừng lại, nếu có mệt mỏi và đau thương, về sau tiếp tục không có sức lực, thì là một sự tổn thất, nhưng nếu dừng lại chỉ là để chuẩn bị tinh thần, bồi dưỡng tinh lực để chuẩn bị xuất trận thì đó lại là lực lượng rất mạnh, chính là sự bảo đảm cho thắng lợi của lần sau. Sự tuần hoàn giữa lực liên kết và sự xuất kích mới là tiềm năng thực sự của sao Phá Quân.

Sao Phá Quân quả cảm, chính trực, kiên nghị, có sức lãnh đạo, có tính sáng tạo, trong thời đại loạn lạc, có thể phát huy được sở trường của mình, làm người khác phải kinh ngạc.

Sao Phá Quân thuộc âm thủy, đại diện cho tính phiêu du không bờ bến, trong công việc thường thuộc những việc không cố định như du lịch, buôn bán.

Sao Phá Quân thuộc âm thủy, tính thủy này cũng có mang tính chất đào hoa. Cho nên, nếu sao Phá Quân rơi ở tứ địa đào hoa là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, thì tính đào hoa này càng mạnh hơn. Tuy nhân duyên tốt, nhưng ứng báo của phong hoa tuyết nguyệt cũng nhiều, lại thêm độ bức xạ của sự biến động này cũng lớn, đối với tình cảm của mệnh nữ cũng có ảnh hưởng, cũng không có lợi về tiền tài. Đặc biệt sao Phá Quân lại bị sao sát, sao kiếp xâm phạm thì không tốt với việc đi lại và hôn nhân của mệnh nữ, nên chú ý hành động và thái độ giao tiếp với bạn bè, nếu không sẽ rơi vào bể phong trần trầm luân.

Ba sao Sát, Phá, Lang thường tạo nên sự thay đổi khó tưởng tượng được đối với con người, trong đó sự thay đổi của sao Phá Quân là lớn nhất. Sự thay đổi của sao Phá Quân có thể phân thành các biến động như biến động của các nhân tố bên ngoài: biến động trong giao tiếp của con người, biến động hoàn cảnh (như giáo dục, công việc, hôn nhân, tài phúc) và biến động của các nhân tố bên trong như tính tình của cá nhân, quan niệm tư tưởng, cách xử lý và trực quan đối với sự vật, tình cảm đối với thế giới.

Tính biến hóa của sao Phá Quân hiển thị rất không ổn định, làm cho con người có cuộc sống ở hai cực đoan, vừa có tính kịch và cảm giác không hài hòa. Ví dụ như thủa bé do việc gì đó mà thất học, đến khi về già lại trở thành tiến sĩ về tài năng học vấn; từng là người tình thề non hẹn biển, rồi kết hôn một cách rầm rộ, bỗng nhiên lại ly hôn, hai người trở thành không có quan hệ, lạnh nhạt với nhau; hôm nay là nhân viên nghiệp vụ phải bôn ba nhiều nơi, ngày mai lại trở thành chủ quản cao cấp của công ty trấn giữ một phương; hôm trước sự nghiệp hưng thịnh, tiền vào như nước, hôm nay lại chẳng có đồng nào, nghèo rớt mùng tơi; bên ngoài nhìn rất kiên cường, bên trong lại rất mềm yếu; vẻ bề ngoài nhìn như ngọn núi băng, nhưng trong lòng giống như ngọn núi lửa đang hoạt động, bất cứ lúc nào cũng có thể phun trào; biểu hiện bên ngoài thường khác so với mọi người, một khi tình cảm bị xung đột, hành động và lời nói lại càng làm cho mọi người cảm thấy anh ta như đang bị điên, do đó mọi người dễ có hành động gây tổn thương anh ta.

Người tọa mệnh ở sao Phá Quân, khi vừa sinh ra sự thay đổi của các nhân tố bên trong và ngoài đã đánh nhau lẫn lộn, rất khó có thể ổn định chúng. Nhưng chỉ cần đi theo phương hướng vận mệnh cửa bản thân, tìm cách tận dụng các đặc tính này, dũng cảm đối diện với sự thật, dù khi gặp phải nghịch cảnh, khi tất cả mọi người và bản thân đều cảm thấy sắp sụp đổ, lại có thể biến nguy hiểm thành an toàn, vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt là khi hội chiếu hoặc cùng cung với các sao tốt như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hữu Bật, Tả Phù sẽ có hiện tượng “bức đến chỗ chết vẫn có đường hồi sinh”, đây là đặc tính biến hóa như diễn kịch mà duỵ nhất chỉ có sao Phá Quân có được.

Sao Phá Quân không ngừng sáng tạo và biến đổi, không ngừng đào thải cái cũ thêm cái mới, do đó thường giữ được trái tim của người quân tử, cũng tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống. Đối với tính biên đổi của sao Phá Quân, do nhìn từ hai mặt vào, trong quá trình vận động đó không ngừng biến đổi, cho nên cần thiết phải liên tục sáng tạo.

Sao Phá Quân chính trực, khẳng khái, có tinh thần nghĩa hiệp, căm ghét cảnh bất bình, hay tò mò. Tính tò mò của sao Phá Quân là chủ động, đồng thời coi những việc nhìn thấy là việc đương nhiên; sao Thiên Tướng cũng thích tò mò, nhưng phần lớn là do người khác nhờ mới làm, đồng thời không muốn thể hiện điều đó ra.

Sao Phá Quân thích một mình một ngựa đi trước, không bao giờ thích ở phía sau người khác, do đó thường không kìm nén được tức giận, mà có hành động nóng vội, bình thường chỉ dùng sự dũng cảm để tiến lên phía trước, có lúc lại không nhìn trước ngó sau nên có thể có cảm giác lạc lõng, mất phương hướng.

Sao Phá Quân tính nóng vội, thường khó hiểu, làm cho người khác kính trọng nhưng cũng cách xa, trong đám đông luôn cảm thấy bị cô độc, phần lớn thường trở thành hình tượng “thân duyên bạc”. Tu thân dưỡng tính, tích cực cải thiện tốt mối quan hệ với mọi người, đồng thời vận dụng tốt đặc điểm tính sáng tạo giàu có này nhất định tài cao học rộng vẫn gắng tiến lên, thành tích đã nhiều vẫn cố gắng tiến lên.

Sao Phá Quân liên tục phải nghênh đón các loại khiêu khích, có năng lực và sự dũng cảm để nghênh chiến, biến động trong cuộc đời rất nhiều, trong mâu thuẫn luôn tìm sự phát triển, sự ổn đỊnh sau biến động và sáng tạo này, làm cho con người sau khi chịu lạnh thấu xương lại được hưởng thụ mùi hoa mai thơm nức.

Người tọa mệnh sao Phá Quân, thích hợp làm các công việc độc lập, có tính sáng tạo, có khuynh hướng phát triển ra bên ngoài. Nếu có thể đặt ra một mục tiêu có liên quan đến văn học, nghệ thuật, sáng tạo, cả đời cố gắng, đồng thời cuộc sống ổn định, đồng thời vận hành định kỳ, thì có thể biến dữ thành lành đạt được thành công.

Sao Phá Quân gặp sao Tử Vi, chủ có uy quyền, gặp sao Lộc Tồn hoặc sao Hóa Lộc có thể tiêu trừ tính phá họa không tốt của sao này, tăng sức lực phía sau, để sự sáng tạo trong công việc đạt được thành công một cách thuận lợi.

Sao Phá Quân thích cùng cung hoặc hội chiếu với các sao tốt như Khôi, Việt, Phụ, Bật, Lộc, Quyền, có thể tăng thêm khí thế và thành tích. Sao Phá Quân không thích gặp sáu sát tinh và sao Thiên Khốc, Thiên Hư, sẽ có thể làm cho quá trình sáng tạo này gặp trở ngại, đồng thời có biến đổi bất lợi, càng phải chú ý quan chức và sức khỏe.

Sao Phá Quân là võ tướng, không thích cùng cung với sao Văn Xương, Văn Khúc, bởi vì quan niệm giữa văn, võ có sự cách biệt, hai bên không thể hiểu được nhau, dễ dẫn đến xung đột, làm cho con người mệt mỏi và thiếu cảm giác an toàn, về mặt tinh thần khó tránh khỏi cô độc, có hứng thú với văn nghệ, gặp sao tốt cũng có thể có thể hiện.

(Tử vi đẩu số toàn thư 2 – Lâm Canh Phàm)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button