Tử vi

Sao Tham Lang trong lá số Tử Vi

Sao Tham Lang là Bắc Đẩu Tinh có tính âm thuộc hành Thuỷ Đới Kim nằm trong loại Hung Tinh, Dâm Tinh, chủ về họa phúc, uy quyền. Sao Tham Lang đứng thứ ba trong tám sao thuộc chòm Thiên Phủ.

1. Vị trí của Sao Tham Lang khi ở các cung

Miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.

Bạn đang xem: Sao Tham Lang trong lá số Tử Vi

Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.

Đắc địa ở các cung Dần, Thân.

Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

2. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về cơ thể

Tham Lang là cái nách. Nếu gặp Hóa Kỵ thì hôi nách.

3. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về tướng mạo

a. Nếu Tham Lang đắc địa

Đương sự có thân hình cao lớn, vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, nhiều lông, tóc, râu rậm rạp. Riêng trường hợp miếu địa, có nốt ruồi kín.

b. Nếu Tham Lang hãm địa

Thân hình cao vừa tầm, hơi gầy, da thô, xấu, mặt dài nhưng không đầy đặn, tiếng nói vang, cổ cao.

4. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về bệnh lý

Tham Lang hãm địa cho thấy sức khỏe kém, nhiều bệnh ở mắt, ở bộ máy tiêu hóa hoặc ở bộ phận sinh dục. Nếu đi cùng với các sao xấu, nhất là sát tinh (Hóa Kỵ, Thiên Hình) thì các loại bệnh nói trên càng thêm chắc chắn.

Tham ở Dần Thân: bệnh ở chân

Tham Đà ở Dần Thân: ăn uống sinh bệnh khó chữa

Tham ở Tý Ngọ: chơi bời mắc bệnh

Tham Kỵ đồng cung: bị thủy tai, chết đuối

Tham Riêu: bệnh phong tình, bị thủy tai

5. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về tính tình

Nói chung, hai ý nghĩa nổi bật nhất là lòng tham dục và số đào hoa.

a. Nếu Tham Lang đắc địa

Sao Tham Lang ở các cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người khá thông minh, trung hậu, tự đắc, hiếu thắng, ưa hoạt động, có óc kinh doanh, có tài tổ chức, lòng tham dục vô bờ bến, hay mưu tính những chuyện to lớn, nóng nảy, làm gì cũng muốn chóng xong nhưng chỉ chuyên cần siêng năng buổi đầu, rồi về sau sinh lười biếng chán nản, bỏ dở, tính bất nhất. Thích ăn ngon mặc đẹp, chơi bời cho thỏa chí. Tham Lang vốn là sao đào hoa và sao dâm dục nên nếu kèm thêm Riêu, Mộc, Cái, Đào, Hồng thì đó là hạng dân chơi rất sành điệu.

b. Nếu Tham Lang hãm địa

Sao Tham Lang ở cung hãm địa là người cô độc, dù có người thân cũng không hợp tính nhau, tính tình hay mưu cầu, mưu tính ngược xuôi, đôi khi có sự gian hiểm, dối trá, ích kỷ, hiểm độc, tham lam, có nhiều dục vọng, hay ghen tuông, không quả quyết, không bền chí, yếm thế (Mão Dậu), hay chơi bời, se sua, sa đọa, dễ động tình, dâm dật hay lăng loàn. Đối với cả nam lẫn nữ thường đa nghi, gian quyệt, bất đắc chí, bất mãn.

Riêng đối với phái nữ, người có Tham Lang hãm địa rất dễ sa ngã, hư đốn, có chồng mà còn đa mang, ngoại tình. Đi kèm với Liêm, Đào, Hồng, Mộc, Cái, Riêu, Kỵ thì rất có thể là gái giang hồ hoặc ít nhất tính nết hết sức dâm đãng, bạc tình.

Ngoài ra, vì đặc tính tham dục của Tham Lang nên người nào có sao này thủ mệnh thường là kẻ gian, xấu máu về tiền bạc, tửu sắc, quyền hành.

6. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về tài lộc

a. Nếu Tham Lang đắc địa trở lên thì giàu sang

Vì Tham Lang là sao Bắc đẩu nên càng già càng thịnh vượng, an nhàn, sung sướng. Nếu có thêm cát tinh thì mức tài lộc, công danh càng tăng. Nếu đồng cung với Kỵ thì buôn bán mà giàu có.

b. Nếu Tham Lang hãm địa

Sao Tham Lang ở hãm địa là người có óc kinh doanh, thường chuyên về kỹ nghệ, thương mại, thủ công nhưng tài lộc, công danh chật vật.

Nhưng dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa, hoặc gặp Kỵ hay Riêu đồng cung thì thường bị giam cầm (nếu thiếu sao giải) hoặc hay bị tai nạn sông nước.

7. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về phúc thọ, tai họa

Nói chung, Tham Lang đi cùng với ác và sát tinh là phá cách, tai họa nhiều thêm.

Đắc địa thì sống lâu, dù thiếu thời vất vả. Nếu hãm địa thì nhiều bệnh, hay bị giam cầm, nếu không bỏ quê hương cầu thực thì yểu, cô độc.

Riêng Tham Lang ở Mão Dậu là người yếm thế, làm việc gì cũng thất bại và hay gặp sự chẳng lành. Người này chỉ có chí hướng đi tu. Nếu gặp thêm sát tinh hay Kỵ, Hình thì hay bị nạn khủng khiếp, giam cầm và yểu tử.

8. Ý nghĩa của Sao Tham Lang và một số sao khác

a. Những bộ sao tốt

– Tham Lang, Hỏa Tinh đồng cung miếu địa hay Tham Lang, Linh Tinh đồng cung miếu địa: phú quí tột bậc, danh tiếng lừng lẫy. Rất hiển đạt về võ nghiệp. Rất tốt cho hai tuổi Mậu Kỷ vì ứng hợp với cách này.

– Tham Lang, Trường Sinh ở Dần Thân: Sống rất lâu.

– Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung ở Tứ mộ: phát phúc và giàu sang từ 30 tuổi trở đi nhưng phải có thêm cát tinh nhiều ở Mệnh. Nếu thêm cả Hỏa Linh thì rất quý hiển. Nhưng nếu cung Thân ở Tứ Mộ có Tham Vũ thì lại là hạ cách, không quý hiển được, nhất là thiếu cát tinh.

– Các cách trên nếu có thêm sao tốt như Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu thì rất tốt cả về công danh, tài lộc, phúc thọ, tâm tính.

b. Những bộ sao xấu

– Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung gặp Phá Quân: Lụy thân vì sa đọa tửu, sắc.

– Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung ở Tỵ, Hợi: Con trai đàng điếm, du đãng, con gái dâm dật đĩ thõa, giang hồ. Chỉ có sao Hóa Kỵ hay Tuần Triệt mới hóa giải được bất lợi này.

– Tham Lang, Liêm Trinh ở Dần Thân gặp Văn Xương đồng cung: Phải có phen bị tù hình khổ sở (nếu thiếu sao giải).

– Tham Lang, Liêm, Tuyệt, Linh đồng cung: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).

– Tham Lang, Liêm, Kình, Kiếp Không, Hư Mã: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).

– Tham gặp sát tinh (thiếu cát tinh): Hạ cách (đồ tể, hàng thịt, trộm cắp, gian lận vô dụng); đàn bà thì dâm dật, đĩ thõa, suốt đời nghèo khổ (ăn mày).

– Tham Lang, Kình (hay Đà đồng cung) ở Tý Hợi: Giang hồ, lãng tử, chơi bời lang thang hay hoang đàng. Nếu ở Dần thì còn bị đánh đập vì chơi bời.

– Tham Sát: Trai trộm cướp, gái giang hồ; nếu thêm hung tinh thì nguy hiểm càng tăng.

– Tham Lang, Thất Sát, Tang Môn, Bạch Hổ ở Dần, Ngọ: Bị sét đánh, thú cắn.

– Tham Lang, Không Kiếp ở Mão Dậu: Đi tu phá giới.

– Tham Đào, Tham Hồng hay Tham Liêm: Dâm đãng, lăng loàn. (Nếu gặp Tuần Triệt thì đoan chính).

c. Vài biệt cách

– Tham Vượng Quyền ở Hợi Tý: Rất giàu sang, nhất là đối với hai tuổi Giáp, Kỷ.

– Tham Kỵ ở Tứ Mộ: Buôn bán đa đoan, xuôi ngược nhưng rất giàu.

9. Ý nghĩa của Sao Tham Lang khi ở các cung

a. Ở Cung Phu Thê

Thông thường, vợ là trưởng nữ, tính hay ghen.

– Tham Lang ở Thìn, Tuất, vợ hay chồng tài giỏi, giàu sang, nhưng gái thì ghen, chồng thì ăn chơi. Có thể hình khắc nếu lập gia đình sớm.

– Tham Lang ở Dần, Thân là số vợ hay chồng ưa ghen tuông, đa tình, hoặc nhiều tình cảm, đôi khi bạc tình, hôn nhân rất chóng thành nhưng cũng dễ tan. Tuy nhiên nếu có sao Lộc Tồn, Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, thì người hôn phối rất đứng đắn, con nhà danh giá, có lòng từ thiện, ưa thích vấn đề tâm linh, huyền bí.

– Sao Tham Lang, Tử Vi đồng cung thì nên muộn lập gia đình mới êm đẹp lâu dài nhưng trong nhà vẫn có sự bất hòa vì hay ghen.

– Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì không được tốt cho lắm như muộn lập gia đình, duyên nợ khó khăn, trắc trở, chắp nối, góa bụa. Duyên nợ dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần, hoặc chắp nối, lấy nhau lúc còn nghèo khó, hoạn nạn, bị hình khắc gia đạo tức là bất hòa, xa cách. Tuy nhiên nếu không có sao xấu thì duyên nợ tốt, chóng thành, người hôn phối có tài năng, liêm khiết, trung trinh, biết lễ độ, tự kiềm chế lấy mình, thẳng thắn.

– Sao Tham Lang, Vũ Khúc thì muộn lập gia đình mới tốt, hoặc phải lấy người lớn tuổi hơn nhiều, vợ chồng đều tháo vác, tài hoa, có nghề khéo, đặc biệt.

b. Ở Cung Tài Bạch

– Nếu ở Thìn Tuất thì chóng phát đạt, nhất là về già. Sao Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung thì chỉ phát được lúc già, sau 30 tuổi. Rất hợp với nghề kinh doanh mua bán mà trở thành giàu có, nếu không thì cũng có tay nghề khéo léo, tinh xảo, thủ công, bán quán mà phát tài. Người rất tài hoa, khéo tay, có tính nghệ sĩ.

– Đồng cung với Tử Vi thì tầm thường.

– Tham ở Tý Ngọ thì túng thiếu. 

– Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì phải cạnh tranh khó nhọc mới được tiền, kiếm được tiền thì cũng không bền, nên làm giàu chậm mà chắc chắn. phải có lần bị tai họa vì tiền bạc (tù, kiện tụng).

c. Ở Cung Thiên Di

Chỉ tốt ở Thìn Tuất: sinh kế dễ dàng nhờ gặp quý nhân. Nếu không, đi với các sao khác như Tử Vi, Liêm Trinh thì bất lợi hay bị tai nạn vì kiện tụng, tù tội, tiểu nhân. Tại Tý Ngọ và Dần Thân cũng không hay. Đặc biệt với Vũ Khúc thì phát tài nhờ buôn bán, đương sự là phú thương.

d. Ở Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang tại Tý Ngọ Dần Thân, thường là quân nhân, chức vị tầm thường, công danh nhỏ thấp, thất thường. Ở Tý Ngọ dễ tham nhũng nhưng nếu buôn bán thì lại thịnh vượng.

Đồng cung với Liêm thì cũng là võ nghiệp nhưng thấp kém lại hay bị hình tù.

Đồng cung với Tử Vi thì bình thường. Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì là doanh thương đắc phú, nhất là về hậu vận. Làm viên chức thì không bền.

e. Ở Cung Phúc Đức

Sao Tham Lang ở Thìn Tuất và đặc biệt đi với Vũ Khúc thì tốt đẹp, hưởng phúc thọ, nhất là về già. Họ hàng cũng hiển vinh, nhất là nghiệp võ hay buôn bán, thường tha phương lập nghiệp.

Còn ở Dần Thân Tý Ngọ, đồng cung với Tử Vi thì kém và bạc phúc, dòng họ ly tán, sa sút, có khi dâm đãng.

Sao Tham Lang đồng cung với Liêm Trinh thì phúc đức không tốt, phải đi xa, lưu lạc, trong đời dễ gặp họa vì hình tù, kiện tụng truyền kiếp, bị vu oan giá họa, họ hàng ly tán, cơ hàn. Đi vào công danh hay gặp trắc trở, nếu yên phận thì về già phong lưu.

f. Ở Cung Tử Tức

Sao Tham Lang là sao mang ý nghĩa phong lưu, phóng đãng, nên nếu gặp các sao tốt thì con cái đứng đắn, tài hoa. Nếu không có sao tốt thì con cái hay ham vui, không thích ở gần cha mẹ, đường đời gặp nhiều gian truân, lận đận, duyên nợ khó khăn, hay gặp tai nạn, bệnh tật, tật nguyền, con hai giòng, có đứa yểu tử.

g. Tham Lang khi vào cung Hạn

– Nếu Tham nhập hạn ở Tứ Mộ thì hoạnh phát tài danh, nhất là khi có thêm Linh Hỏa hội chiếu.

– Tham Vũ Lộc Mã: được nhiều tiền và có danh chức.

– Tham Hồng Đào: lập gia đình.

– Nếu Tham hãm địa thì hao tiền, phóng đãng, có thể bị tù hay họa. Gặp thêm sát tinh, càng thêm nguy kịch.

Tài liệu tham khảo: Tử Vi Hàm Số

(Dẫn theo trang www.xem-tuvi.net)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Sao Tham Lang trong lá số Tử Vi

Sao Tham Lang là Bắc Đẩu Tinh có tính âm thuộc hành Thuỷ Đới Kim nằm trong loại Hung Tinh, Dâm Tinh, chủ về họa phúc, uy quyền. Sao Tham Lang đứng thứ ba trong tám sao thuộc chòm Thiên Phủ.

1. Vị trí của Sao Tham Lang khi ở các cung

Miếu địa ở các cung Sửu, Mùi.

Vượng địa ở các cung Thìn, Tuất.

Đắc địa ở các cung Dần, Thân.

Hãm địa ở các cung Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

2. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về cơ thể

Tham Lang là cái nách. Nếu gặp Hóa Kỵ thì hôi nách.

3. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về tướng mạo

a. Nếu Tham Lang đắc địa

Đương sự có thân hình cao lớn, vạm vỡ, da trắng, mặt đầy đặn, nhiều lông, tóc, râu rậm rạp. Riêng trường hợp miếu địa, có nốt ruồi kín.

b. Nếu Tham Lang hãm địa

Thân hình cao vừa tầm, hơi gầy, da thô, xấu, mặt dài nhưng không đầy đặn, tiếng nói vang, cổ cao.

4. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về bệnh lý

Tham Lang hãm địa cho thấy sức khỏe kém, nhiều bệnh ở mắt, ở bộ máy tiêu hóa hoặc ở bộ phận sinh dục. Nếu đi cùng với các sao xấu, nhất là sát tinh (Hóa Kỵ, Thiên Hình) thì các loại bệnh nói trên càng thêm chắc chắn.

Tham ở Dần Thân: bệnh ở chân

Tham Đà ở Dần Thân: ăn uống sinh bệnh khó chữa

Tham ở Tý Ngọ: chơi bời mắc bệnh

Tham Kỵ đồng cung: bị thủy tai, chết đuối

Tham Riêu: bệnh phong tình, bị thủy tai

5. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về tính tình

Nói chung, hai ý nghĩa nổi bật nhất là lòng tham dục và số đào hoa.

a. Nếu Tham Lang đắc địa

Sao Tham Lang ở các cung miếu địa, vượng địa, đắc địa là người khá thông minh, trung hậu, tự đắc, hiếu thắng, ưa hoạt động, có óc kinh doanh, có tài tổ chức, lòng tham dục vô bờ bến, hay mưu tính những chuyện to lớn, nóng nảy, làm gì cũng muốn chóng xong nhưng chỉ chuyên cần siêng năng buổi đầu, rồi về sau sinh lười biếng chán nản, bỏ dở, tính bất nhất. Thích ăn ngon mặc đẹp, chơi bời cho thỏa chí. Tham Lang vốn là sao đào hoa và sao dâm dục nên nếu kèm thêm Riêu, Mộc, Cái, Đào, Hồng thì đó là hạng dân chơi rất sành điệu.

b. Nếu Tham Lang hãm địa

Sao Tham Lang ở cung hãm địa là người cô độc, dù có người thân cũng không hợp tính nhau, tính tình hay mưu cầu, mưu tính ngược xuôi, đôi khi có sự gian hiểm, dối trá, ích kỷ, hiểm độc, tham lam, có nhiều dục vọng, hay ghen tuông, không quả quyết, không bền chí, yếm thế (Mão Dậu), hay chơi bời, se sua, sa đọa, dễ động tình, dâm dật hay lăng loàn. Đối với cả nam lẫn nữ thường đa nghi, gian quyệt, bất đắc chí, bất mãn.

Riêng đối với phái nữ, người có Tham Lang hãm địa rất dễ sa ngã, hư đốn, có chồng mà còn đa mang, ngoại tình. Đi kèm với Liêm, Đào, Hồng, Mộc, Cái, Riêu, Kỵ thì rất có thể là gái giang hồ hoặc ít nhất tính nết hết sức dâm đãng, bạc tình.

Ngoài ra, vì đặc tính tham dục của Tham Lang nên người nào có sao này thủ mệnh thường là kẻ gian, xấu máu về tiền bạc, tửu sắc, quyền hành.

6. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về tài lộc

a. Nếu Tham Lang đắc địa trở lên thì giàu sang

Vì Tham Lang là sao Bắc đẩu nên càng già càng thịnh vượng, an nhàn, sung sướng. Nếu có thêm cát tinh thì mức tài lộc, công danh càng tăng. Nếu đồng cung với Kỵ thì buôn bán mà giàu có.

b. Nếu Tham Lang hãm địa

Sao Tham Lang ở hãm địa là người có óc kinh doanh, thường chuyên về kỹ nghệ, thương mại, thủ công nhưng tài lộc, công danh chật vật.

Nhưng dù miếu, vượng, đắc hay hãm địa, hoặc gặp Kỵ hay Riêu đồng cung thì thường bị giam cầm (nếu thiếu sao giải) hoặc hay bị tai nạn sông nước.

7. Ý nghĩa của Sao Tham Lang về phúc thọ, tai họa

Nói chung, Tham Lang đi cùng với ác và sát tinh là phá cách, tai họa nhiều thêm.

Đắc địa thì sống lâu, dù thiếu thời vất vả. Nếu hãm địa thì nhiều bệnh, hay bị giam cầm, nếu không bỏ quê hương cầu thực thì yểu, cô độc.

Riêng Tham Lang ở Mão Dậu là người yếm thế, làm việc gì cũng thất bại và hay gặp sự chẳng lành. Người này chỉ có chí hướng đi tu. Nếu gặp thêm sát tinh hay Kỵ, Hình thì hay bị nạn khủng khiếp, giam cầm và yểu tử.

8. Ý nghĩa của Sao Tham Lang và một số sao khác

a. Những bộ sao tốt

– Tham Lang, Hỏa Tinh đồng cung miếu địa hay Tham Lang, Linh Tinh đồng cung miếu địa: phú quí tột bậc, danh tiếng lừng lẫy. Rất hiển đạt về võ nghiệp. Rất tốt cho hai tuổi Mậu Kỷ vì ứng hợp với cách này.

– Tham Lang, Trường Sinh ở Dần Thân: Sống rất lâu.

– Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung ở Tứ mộ: phát phúc và giàu sang từ 30 tuổi trở đi nhưng phải có thêm cát tinh nhiều ở Mệnh. Nếu thêm cả Hỏa Linh thì rất quý hiển. Nhưng nếu cung Thân ở Tứ Mộ có Tham Vũ thì lại là hạ cách, không quý hiển được, nhất là thiếu cát tinh.

– Các cách trên nếu có thêm sao tốt như Khoa, Quyền, Lộc, Xương, Khúc, Tả, Hữu thì rất tốt cả về công danh, tài lộc, phúc thọ, tâm tính.

b. Những bộ sao xấu

– Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung gặp Phá Quân: Lụy thân vì sa đọa tửu, sắc.

– Tham Lang, Liêm Trinh đồng cung ở Tỵ, Hợi: Con trai đàng điếm, du đãng, con gái dâm dật đĩ thõa, giang hồ. Chỉ có sao Hóa Kỵ hay Tuần Triệt mới hóa giải được bất lợi này.

– Tham Lang, Liêm Trinh ở Dần Thân gặp Văn Xương đồng cung: Phải có phen bị tù hình khổ sở (nếu thiếu sao giải).

– Tham Lang, Liêm, Tuyệt, Linh đồng cung: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).

– Tham Lang, Liêm, Kình, Kiếp Không, Hư Mã: Suốt đời cùng khổ, hoặc chết non, bệnh chết hụt, vợ chồng lấn lướt, bất hòa (phong).

– Tham gặp sát tinh (thiếu cát tinh): Hạ cách (đồ tể, hàng thịt, trộm cắp, gian lận vô dụng); đàn bà thì dâm dật, đĩ thõa, suốt đời nghèo khổ (ăn mày).

– Tham Lang, Kình (hay Đà đồng cung) ở Tý Hợi: Giang hồ, lãng tử, chơi bời lang thang hay hoang đàng. Nếu ở Dần thì còn bị đánh đập vì chơi bời.

– Tham Sát: Trai trộm cướp, gái giang hồ; nếu thêm hung tinh thì nguy hiểm càng tăng.

– Tham Lang, Thất Sát, Tang Môn, Bạch Hổ ở Dần, Ngọ: Bị sét đánh, thú cắn.

– Tham Lang, Không Kiếp ở Mão Dậu: Đi tu phá giới.

– Tham Đào, Tham Hồng hay Tham Liêm: Dâm đãng, lăng loàn. (Nếu gặp Tuần Triệt thì đoan chính).

c. Vài biệt cách

– Tham Vượng Quyền ở Hợi Tý: Rất giàu sang, nhất là đối với hai tuổi Giáp, Kỷ.

– Tham Kỵ ở Tứ Mộ: Buôn bán đa đoan, xuôi ngược nhưng rất giàu.

9. Ý nghĩa của Sao Tham Lang khi ở các cung

a. Ở Cung Phu Thê

Thông thường, vợ là trưởng nữ, tính hay ghen.

– Tham Lang ở Thìn, Tuất, vợ hay chồng tài giỏi, giàu sang, nhưng gái thì ghen, chồng thì ăn chơi. Có thể hình khắc nếu lập gia đình sớm.

– Tham Lang ở Dần, Thân là số vợ hay chồng ưa ghen tuông, đa tình, hoặc nhiều tình cảm, đôi khi bạc tình, hôn nhân rất chóng thành nhưng cũng dễ tan. Tuy nhiên nếu có sao Lộc Tồn, Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quan, Thiên Phúc, thì người hôn phối rất đứng đắn, con nhà danh giá, có lòng từ thiện, ưa thích vấn đề tâm linh, huyền bí.

– Sao Tham Lang, Tử Vi đồng cung thì nên muộn lập gia đình mới êm đẹp lâu dài nhưng trong nhà vẫn có sự bất hòa vì hay ghen.

– Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì không được tốt cho lắm như muộn lập gia đình, duyên nợ khó khăn, trắc trở, chắp nối, góa bụa. Duyên nợ dễ gặp cảnh lập gia đình nhiều lần, hoặc chắp nối, lấy nhau lúc còn nghèo khó, hoạn nạn, bị hình khắc gia đạo tức là bất hòa, xa cách. Tuy nhiên nếu không có sao xấu thì duyên nợ tốt, chóng thành, người hôn phối có tài năng, liêm khiết, trung trinh, biết lễ độ, tự kiềm chế lấy mình, thẳng thắn.

– Sao Tham Lang, Vũ Khúc thì muộn lập gia đình mới tốt, hoặc phải lấy người lớn tuổi hơn nhiều, vợ chồng đều tháo vác, tài hoa, có nghề khéo, đặc biệt.

b. Ở Cung Tài Bạch

– Nếu ở Thìn Tuất thì chóng phát đạt, nhất là về già. Sao Tham Lang, Vũ Khúc đồng cung thì chỉ phát được lúc già, sau 30 tuổi. Rất hợp với nghề kinh doanh mua bán mà trở thành giàu có, nếu không thì cũng có tay nghề khéo léo, tinh xảo, thủ công, bán quán mà phát tài. Người rất tài hoa, khéo tay, có tính nghệ sĩ.

– Đồng cung với Tử Vi thì tầm thường.

– Tham ở Tý Ngọ thì túng thiếu. 

– Sao Tham Lang, Liêm Trinh thì phải cạnh tranh khó nhọc mới được tiền, kiếm được tiền thì cũng không bền, nên làm giàu chậm mà chắc chắn. phải có lần bị tai họa vì tiền bạc (tù, kiện tụng).

c. Ở Cung Thiên Di

Chỉ tốt ở Thìn Tuất: sinh kế dễ dàng nhờ gặp quý nhân. Nếu không, đi với các sao khác như Tử Vi, Liêm Trinh thì bất lợi hay bị tai nạn vì kiện tụng, tù tội, tiểu nhân. Tại Tý Ngọ và Dần Thân cũng không hay. Đặc biệt với Vũ Khúc thì phát tài nhờ buôn bán, đương sự là phú thương.

d. Ở Cung Quan Lộc

Sao Tham Lang tại Tý Ngọ Dần Thân, thường là quân nhân, chức vị tầm thường, công danh nhỏ thấp, thất thường. Ở Tý Ngọ dễ tham nhũng nhưng nếu buôn bán thì lại thịnh vượng.

Đồng cung với Liêm thì cũng là võ nghiệp nhưng thấp kém lại hay bị hình tù.

Đồng cung với Tử Vi thì bình thường. Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì là doanh thương đắc phú, nhất là về hậu vận. Làm viên chức thì không bền.

e. Ở Cung Phúc Đức

Sao Tham Lang ở Thìn Tuất và đặc biệt đi với Vũ Khúc thì tốt đẹp, hưởng phúc thọ, nhất là về già. Họ hàng cũng hiển vinh, nhất là nghiệp võ hay buôn bán, thường tha phương lập nghiệp.

Còn ở Dần Thân Tý Ngọ, đồng cung với Tử Vi thì kém và bạc phúc, dòng họ ly tán, sa sút, có khi dâm đãng.

Sao Tham Lang đồng cung với Liêm Trinh thì phúc đức không tốt, phải đi xa, lưu lạc, trong đời dễ gặp họa vì hình tù, kiện tụng truyền kiếp, bị vu oan giá họa, họ hàng ly tán, cơ hàn. Đi vào công danh hay gặp trắc trở, nếu yên phận thì về già phong lưu.

f. Ở Cung Tử Tức

Sao Tham Lang là sao mang ý nghĩa phong lưu, phóng đãng, nên nếu gặp các sao tốt thì con cái đứng đắn, tài hoa. Nếu không có sao tốt thì con cái hay ham vui, không thích ở gần cha mẹ, đường đời gặp nhiều gian truân, lận đận, duyên nợ khó khăn, hay gặp tai nạn, bệnh tật, tật nguyền, con hai giòng, có đứa yểu tử.

g. Tham Lang khi vào cung Hạn

– Nếu Tham nhập hạn ở Tứ Mộ thì hoạnh phát tài danh, nhất là khi có thêm Linh Hỏa hội chiếu.

– Tham Vũ Lộc Mã: được nhiều tiền và có danh chức.

– Tham Hồng Đào: lập gia đình.

– Nếu Tham hãm địa thì hao tiền, phóng đãng, có thể bị tù hay họa. Gặp thêm sát tinh, càng thêm nguy kịch.

Tài liệu tham khảo: Tử Vi Hàm Số

(Dẫn theo trang www.xem-tuvi.net)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button