Nghiên cứu

Tại sao Pháp Luân Công bị coi là tà giáo?

Nhiều người cho rằng, Pháp Luân Công là một giáo phái và nó có tất cả các đặc điểm của một giáo phái có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Sau đây là những bằng chứng cho thấy Pháp Luân Công là một tà giáo được đăng trên trang Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Auckland, New Zealand (19/11/2003).

1. Hệ thống thứ bậc

Một đặc điểm nổi bật của một giáo phái là cấu trúc thứ bậc của nó, qua đó các tín đồ tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của người lãnh đạo của tổ chức, và sẵn sàng hy sinh bản thân mình cho vị lãnh đạo tinh thần này.

Giống như các nhà lãnh đạo giáo phái như Jim Jones (Đền thờ Nhân dân), David Koresh (nhánh Davidians) và Shoko Asahara (Aum Shinrikyo), những người khoe khoang rằng họ là Chúa hoặc Thần hiện thân.

Bạn đang xem: Tại sao Pháp Luân Công bị coi là tà giáo?

Lý Hồng Chí, nhà lãnh đạo của Pháp Luân Công khoe rằng ông đã đạt được “quy luật tối cao” với sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời, chẳng hạn như khả năng di chuyển đồ vật (mà không cần nhấc ngón tay), sửa chữa mọi thứ (ở bất kỳ vị trí nào), thực hiện kiểm soát tâm trí và làm cho bản thân trở nên vô hình…

Ông ấy hiểu rõ chân lý của vũ trụ, có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và có thể nhìn thấy cả quá khứ và tương lai của nhân loại. Ông tự xưng là Đấng Cứu Thế, người “sẽ vận chuyển nhân loại đến thiên quốc” và “đưa nhân loại đến một thế giới tươi sáng.”

Ông ta đã tuyên bố vô lý rằng, “trong thế giới hiện tại, chỉ có tôi giảng luật chân chính” và “tôi đã tạo sẵn một cái thang để mọi người leo lên Thiên đường”, “nếu tôi không thể giúp bạn, thì không ai có thể giúp bạn. ” (Trích Pháp Luân Phật giáo thuyết giảng tại Sydney của Lý Hồng Chí).

Ông ta tự hào, “Tôi có thể hướng dẫn hoặc ngăn chặn một tai nạn thông qua tâm trí của mình.” (Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time vào tháng 4 năm 1999). Ông ta tuyên bố rằng bất cứ điều gì ông ấy nói đều là kinh thánh không thể sai lầm.

Bị ảnh hưởng bởi những nhận xét và ý tưởng lừa dối của ông, các đệ tử Pháp Luân Công tôn thờ ông và tự đặt mình vào sự yêu cầu và kêu gọi của ông. Họ có xu hướng suy nghĩ, hành động và thậm chí hy sinh mạng sống để theo lệnh của ông.

2. Kiểm soát tâm trí

Kiểm soát tâm trí là một phương tiện cơ bản thường được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo giáo phái nhằm củng cố vị trí “thần thánh” của mình, và giữ cho các đệ tử trung thành với mình. Lý Hồng Chí thực hiện ba bước để đạt được mục tiêu này: dụ dỗ, tẩy não và đe dọa.

Ông ta lôi kéo các đệ tử của mình bằng mồi nhử về sức khỏe và dưới tấm biển của sự chân thật, nhân từ và khoan dung, tuyên bố rằng bằng cách tu luyện Pháp Luân Công, người tập không chỉ tránh được bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và nâng cao tinh thần mà còn có thể mang lại lợi ích cho người thân và bạn bè của họ.

Sau đó, ông ấy yêu cầu họ học “Chuyển Pháp Luân” bằng cách ghi chú và sao chép những gì họ đã dạy phải làm và nói, và phá vỡ hoàn toàn với tất cả các lý thuyết khác.

Lý Hồng Chí nói, “Tôi nói thẳng với bạn rằng trong những cuốn sách đó (đề cập đến những cuốn sách về các bài tập khí công do những người khác viết) có nhiều linh hồn và yêu ma như số lượng học viên, và nhiều loại, chẳng hạn như rắn, cáo và chồn…

Khi bạn đang đọc những cuốn sách như vậy, những linh hồn và yêu ma này sẽ nhảy ra từ giữa các dòng chữ.”(Trích Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí). Ông ta đe dọa: “Nhiều học viên bị lôi cuốn bởi ý định xấu xa của chúng. Bạn biết có bao nhiêu người tập khí công sai cách trên toàn quốc có linh hồn và hồn ma đeo bám sau lưng không?”. Lời đe dọa này tạo ra sự sợ hãi cho các tín đồ của ông và thông qua đó, họ tôn kính và hết lòng phục vụ ông, gắng sức truyền bá Pháp Luân Công.

Thông qua việc kiểm soát tâm trí như vậy, các học viên trở nên chán nản và sững sờ, đồng thời mất đi tinh thần trách nhiệm với gia đình trong khi dốc toàn lực cho việc “tu luyện” và “quảng bá Pháp Luân Đại Pháp.”

3. Bịa đặt những ý tưởng dị giáo

Mọi kẻ đứng đầu giáo phái đều bịa ra những ý tưởng dị giáo để lừa gạt và lôi kéo tín đồ. Lý Hồng Chí đã đưa ra một loạt các ý tưởng dị giáo, chẳng hạn như thuyết “ngày tận thế” và ngụy biện “sự bùng nổ của Trái đất”, để khiến các đệ tử của ông ta sợ hãi làm theo chỉ dẫn của ông ta mà không nghi ngờ gì.

Lý Hồng Chí nói, “Tôi đã phát hiện ra sau khi kiểm tra kỹ lưỡng rằng nhân loại đã trải qua 81 lần hủy diệt hoàn toàn trong quá khứ.” Đó là một quy luật rằng cứ sau một khoảng thời gian dài, những tai họa nghiêm trọng sẽ xảy ra trên trái đất.

Thảm họa tiếp theo sẽ phá hủy mọi thứ trong không gian, và tất cả các hành tinh sẽ bị hủy diệt. Tất cả sự sống trong vũ trụ sẽ bị hủy diệt.” (Trích Chuyển Pháp Luân).” Con người phải đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn. Nó được gọi là sự hủy diệt cả thể xác và linh hồn, và sẽ thực sự kinh khủng. (Trích bài giảng Pháp Luân Phật giáo tại Sydney). “Nếu người đến từ hành tinh khác không thể thay thế con người trái đất, xã hội sẽ tự hủy diệt. Khoa học hiện đại không thể giải cứu loài người khỏi nạn diệt vong.

Tôi có thể dự báo rằng trong tương lai, tứ chi của con người sẽ bị biến dạng; các khớp của cơ thể sẽ trở nên bất động và các cơ quan nội tạng bị mất chức năng. Tôi đang làm việc chăm chỉ để cứu những người có thể trở lại với các tiêu chuẩn đạo đức cao. Khoa học hiện đại không thể hiểu được điều này. Trên toàn thế giới, chỉ có một mình tôi biết về nó. Khoa học hiện đại đang hủy diệt loài người. ”(Lý Hồng Chí chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí Time của Mỹ vào tháng 4 năm 1999).

Lý Hồng Chí nói, “Tôi có vô số hệ thống để chăm sóc bạn – Tôi có thể chăm sóc bao nhiêu người tùy ý… Tôi có thể chăm sóc bạn ngay cả khi bạn lên mặt trăng. Tôi luôn có thể bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi. “(Trích bài giảng Pháp Luân Phật giáo ở Sydney).

Để lợi dụng mong muốn giữ gìn sức khỏe của những người theo đạo, Lý Hồng Chí tuyên bố rằng y học là một vũ khí vô hiệu để chống lại bệnh tật, mà theo ông là do hành động của họ trong tiền kiếp.

Ông ta nói, “tu luyện Pháp Luân Công có thể chữa khỏi bệnh, và các học viên bị cấm uống thuốc. Uống thuốc chỉ giúp đẩy lùi nghiệp chướng. Nhưng bằng cách này, họ không thể làm sạch cơ thể, hoặc chữa khỏi bệnh tật hoàn toàn. Đọc sách của tôi sẽ giúp các học viên thoát khỏi nghiệp chướng. Khi đọc sách của tôi, họ sẽ có được công (công đức hoặc năng lượng) và fa (luật) để thoát khỏi Nghiệp.” (Trích bài giảng Pháp Luân Phật giáo ở Hoa Kỳ). Ông ta khoe khoang,” Tôi chưa bao giờ đến một bệnh viện, và chưa bao giờ bị ốm. ”

4. Thu tiền các tín đồ

Hầu hết những người đứng đầu các giáo phái hiện đại đều kiếm tiền bằng những cách bất hợp pháp. Tổ chức Pháp Luân Công đã thu tiền từ các tín đồ của mình thông qua việc sản xuất, xuất bản và bán sách bất hợp pháp, hình ảnh, video và các sản phẩm âm thanh, biểu tượng của các tín đồ của môn phái và các bài tập Pháp Luân Công.

Lý Hồng Chí và các thành viên cốt cán khác của tổ chức trở nên giàu có chỉ sau một đêm nhờ bóc lột tài sản và sức lao động của các học viên Pháp Luân Công và trốn thuế. Bằng cách xuất bản các tài liệu khác nhau, giáo phái đã thu về tổng cộng hơn 42 triệu nhân dân tệ (khoảng 5 triệu đô la Mỹ) lợi nhuận bất hợp pháp.

Họ mua biệt thự và xe hơi, xin thị thực và mua thẻ xanh để nhập cảnh vào Hoa Kỳ, thường xuyên lui tới các ổ cờ bạc và những nơi có tiếng tăm ở nước ngoài, và tiêu tiền như nước. Bản thân ông Lý Hồng Chí có nhiều tài khoản ngân hàng ở nước ngoài.

Đầu năm 1999, Lý Hồng Chí mua một căn nhà rộng 600m2 đứng tên vợ là Lý Thụy ở gần Đại học Princeton, Bang New Jersey, Hoa Kỳ. Vào tháng 5, ông bắt đầu chi một số tiền lớn để trang trí nó. Riêng bể bơi đã được định giá 24.000 USD. (Theo một báo cáo được đăng trên Tạp chí Phố Wall ngày 1 tháng 11 năm 1999).

5. Hiệp hội bí mật truyền bá những điều nguy hại

Nói chung, một giáo phái được tổ chức chặt chẽ với hệ thống cấp bậc để vận hành và tham gia vào các hoạt động bí mật. Cơ quan tối cao của Pháp Luân Công ở Trung Quốc là “Hội Nghiên cứu Pháp Luân Đại Pháp” ở Bắc Kinh, do chính Lý Hồng Chí đứng đầu.

Bên dưới là 39 trạm tổng hợp, 1.900 trung tâm hướng dẫn và 28.263 điểm luyện công, kiểm soát tổng số 2,1 triệu học viên trên khắp đất nước.

Pháp Luân Công có một hệ thống tổ chức hoàn chỉnh dựa trên các tài liệu sau do chính Lý Hồng Chí soạn thảo: “Hiến pháp của Pháp Luân Công Trung Quốc”, “Yêu cầu đối với trung tâm hướng dẫn Pháp Luân Công”, “Quy định về việc giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp của các đệ tử Pháp Luân Công” và ” Thông báo cho các học viên Pháp Luân Đại Pháp. ”

Pháp Luân Công được tổ chức tốt nhằm che mắt thiên hạ để tiến hành các hoạt động và âm mưu bạo loạn một cách bí mật, rất khó để người ngoài hoặc thậm chí một học viên bình thường biết được câu chuyện bên trong. Tà giáo này đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội và đe dọa cuộc sống của mọi người. Những tội ác do Pháp Luân Công gây ra rất đáng báo động.

Trong vài năm qua ở một số vùng của Trung Quốc, nhiều người vô tội đã bị lừa bởi Lý Hồng Chí và những lời nói dối của ông ấy, hơn 1.600 người đã tự tử, tự gây thương tích hoặc chết do từ chối điều trị y tế, dẫn đến một số lượng lớn những bi kịch gia đình và nhiều người khác đã bị tổn thương tinh thần.

Tôi xin dẫn chứng hai trong số này: Li Youlin, một nông dân ở làng Chengren, thị trấn An Hồ, huyện Dongliao, tỉnh Cát Lâm, say mê tu luyện Pháp Luân Công. Vào ngày 21 tháng 5 năm 1999, ông nói với vợ mình, “ngày mai là sinh nhật của sư phụ tôi (ám chỉ Lý Hồng Chí), tôi sẽ đi đốt nhang cho ông ấy.”

Vào ngày 23 tháng 5, anh ta được phát hiện đã tự tử bằng cách treo cổ. Tại chỗ, ông để lại một bức ảnh của Lý Hồng Chí và phần còn lại của bảy cây nhang. Liu Pinqing ở thành phố Đông Cương, tỉnh Liêu Ninh trở nên bất thường về tinh thần sau khi anh bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào tháng 8 năm 1998.

Anh ta nói nhiều lần rằng sư phụ của anh ta là Lý Hồng Chí đã yêu cầu anh ta tự thiêu để trở thành một vị Phật. Anh ta cũng nói rằng Lý Hồng Chí muốn anh ta trở thành một vị Phật trong một cái giếng. Cuối cùng anh ta đã tự sát vào ngày 27 tháng 4 năm 1999 bằng cách nhảy xuống một cái giếng. Ma Jianmin, một công nhân đã nghỉ hưu từ mỏ dầu Hoa Bắc, trở nên quẫn trí sau hai năm tu luyện Pháp Luân Công. Anh ta khăng khăng rằng anh ta có Bánh xe Pháp luân trong bụng. Vào ngày 4 tháng 9 năm 1998, Ma Jianmin chết tại nhà sau khi cắt bụng của mình bằng một chiếc kéo để tìm kiếm “Bánh Xe Pháp”. Tôi sẽ không tiếp tục với danh sách bi thảm.

Tại sao nhiều người lại tin vào Pháp Luân Công?

Lý do chính của điều này có thể được tóm tắt như sau: Thứ nhất, nhiều người tin rằng một người có thể đạt được sức khỏe và chữa bệnh thông qua các bài tập khí công. Lý Hồng Chí đã tận dụng tâm lý này và thu hút nhiều người đi theo bằng cách khoe khoang rằng mình có sức mạnh siêu nhiên.

Thứ hai, trong xã hội hiện đại, nhịp sống xã hội ngày càng tăng tốc và nhiều thách thức đặt ra, do đó nhiều người không thể làm quen với những thay đổi nhanh chóng và áp lực tâm lý ngày càng nặng nề, có người đã lạc vào những điều cần tin tưởng. Lợi dụng những điều này, Lý Hồng Chí đã đưa ra biểu ngữ “Chân, Thiện và Nhẫn”, tuyên bố rằng các học viên có thể đạt được tâm thanh tịnh.

Thứ ba, trình độ văn hóa thấp, thiếu kiến ​​thức khoa học, thiếu khả năng phân biệt thật giả là những nguyên nhân cơ bản khiến người ta bị Pháp Luân Công lừa dối. Việc thiếu kiến ​​thức khoa học cơ bản dẫn đến việc một số người thậm chí còn tin vào thuyết “vụ nổ của Trái đất” hay “ngày tận thế” và nhiều ngụy biện khác mà Lý Hồng Chí đã tuyên bố.

Thứ tư, mặc dù nhân loại đã đạt được nhiều tiến bộ trong khoa học và công nghệ, vũ trụ vẫn còn nhiều điều cần được khám phá và còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, đo đó, còn chỗ cho sự tồn tại của nhiều loại giả khoa học.

Không một chính phủ nào làm ngơ trước những việc làm trái pháp luật của một giáo phái vốn là mối đe dọa đến cuộc sống của người dân và sự ổn định xã hội. Trước sự kêu gọi mạnh mẽ của người dân, chính phủ Trung Quốc, theo đúng quy định của pháp luật, đã quyết định đặt “Hội nghiên cứu Pháp Luân Đại Pháp” và tà giáo Pháp Luân Công dưới sự kiểm soát của pháp luật.

Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần nhắc lại rằng Trung Quốc là một quốc gia được cai trị bởi luật pháp. Tất cả các nhóm và tổ chức xã hội phải tuân theo hiến pháp và pháp luật trong việc thực hiện các hoạt động của mình.

Chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ phản đối hoặc cấm các hoạt động luyện tập bình thường nhằm mục đích xây dựng sức khỏe. Vì vậy, nếu hoạt động hành nghề bình thường phù hợp với quy định của pháp luật thì sẽ được phép và sẽ không bị cấm.

PGVN – Theo: chinaconsulate.org.nz

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button