Nghiên cứu

Telekinesis – Khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ

Telekinesis là một thuật ngữ để nói về khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ của con người. Ý tưởng về việc dịch chuyển vật thể thông qua “sức mạnh tâm trí” đã hấp dẫn mọi người trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, cho đến cuối thế kỷ 18 nó mới được xem như một khả năng có thể được chứng minh bằng các phương pháp khoa học.

Con người thường phân vân khi nhận định một cái gì đó mà họ chưa trải nghiệm, chưa kiểm chứng được. Năng lực đặc biệt này cũng vậy, bởi vì cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy sự tồn tại của nó. Một số người thậm chí còn kết nối Telekinesis với thế giới tâm linh, một dạng năng lượng của ma quỷ.

Trước khi chúng ta đi vào những hướng dẫn cơ bản để thực hiện một cuộc thí nghiệm Telekinesis tại nhà, chúng ta cần hiểu rõ Telekinesis là gì và nó hoạt động như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Telekinesis – Khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ

Telekinesis là gì?

Thuật ngữ Telekinesis hay Psychokinesis có nguồn gốc từ Hy Lạp, nó có nghĩa là “tâm linh – chuyển động” hoặc “chuyển động từ xa“. Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1890 bởi nhà nghiên cứu tâm lý người Nga, Alexander N.Aksakof. Telekinesis là khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ mà không cần tiếp xúc với nó.

Về cơ bản, đó là khả năng sử dụng sức mạnh của tâm trí để di chuyển một mục tiêu cụ thể theo với ý muốn của bạn. Di chuyển vật thể là làm cho nó thay đổi hướng, vị trí hoặc có thể là cho nó để bay lên.

Để thực hiện Telekinesis, bạn phải giải phóng năng lượng từ tâm trí của bạn để di chuyển hoặc định hình lại một vật thể mà không qua bất kỳ hình thức tương tác vật lý nào. Định hình lại đối tượng có nghĩa là thay đổi hình dạng của nó, chẳng hạn như bẻ cong một cái thìa.

Các thí nghiệm có phần huyền bí này đã từng bị chỉ trích vì thiếu kiểm soát và không có bằng chứng thuyết phục. Do đó, hiện nay Telekinesis vẫn được coi là giả tạo.

Làm thế nào để chúng ta biết khả năng điều khiển vật thể bằng ý nghĩ của con người là có thật? Và nếu bằng một cách nào đó bạn có thể di chuyển một mẫu giấy nhỏ trong phòng kín thì bạn sẽ gọi nó là gì?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà đa số đều muốn thấy những hành động, những bằng chứng cụ thể. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu thêm cách thức hoạt động và một số phương pháp cơ bản mà chúng ta có thể thử ở nhà và tự quyết định xem Telekinesis có thật hay không nhé!

Telekinesis hoạt động như thế nào?

Bộ não của chúng ta rất phức tạp, Telekinesis là một khả năng đặc biệt của con người mặc dù chưa có một bằng chứng khoa học nào xác nhận nó, tuy nhiên có một số giả thiết được đưa ra để nói về khả năng di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ là khả thi.

Theo Stephen Wagner, nhà nghiên cứu và chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên đã đưa ra một vài giả thiết:

  • Quantum connection: Một số nhà nghiên cứu tin rằng, tâm trí của chúng ta có khả năng chỉ đạo các hạt hạ nguyên tử và năng lượng trong các vật thể, cho phép chúng ta di chuyển chúng mà không cần tiếp xúc.
  • Từ trường: Các chuyên gia khác lý luận rằng, con người có thể kiểm soát từ trường xung quanh cơ thể và có thể đẩy trường đó vào vật thể, khiến nó dịch chuyển.
  • Âm thanh hoặc sóng nóng: Một vài nhà tâm lý tin rằng, chúng ta có thể tạo ra sóng âm thanh hoặc nhiệt có thể hình thành năng lượng. Năng lượng này sau đó có thể được hướng tới đối tượng, buộc nó di chuyển.

Telekinesis có thật không?

Câu trả lời ở đây là có hoặc không! Nhiều người đã chứng tỏ khả năng tâm linh này trong nhiều cuộc thí nghiệm được tiến hành bởi các viện nghiên cứu, nhưng kết quả chỉ tích cực trong những điều kiện nhất định, do đó, nó làm cho họ hoài nghi và không tin vào khả năng này.

Tuy nhiên, những nghiên cứu về Telekinesis vẫn đang diễn ra cũng như các chủ đề thần kinh học khác. Với sự phát triển của khoa học, sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi Telekinesis có thật hay không trong tương lai gần. Cũng có thể, mọi người đều có khả năng điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ nếu chúng ta phát triển năng lực đặc biệt đó thông qua quá trình luyện tập sâu sắc.

Một số người được cho là có khả năng dịch chuyển đồ vật

Nina Kulagina là một trong những người có khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ.

Dưới đây là những mô tả ngắn gọn về một số người đã chứng tỏ được khả năng dịch chuyển đồ vật mà không chạm vào nó:

Nina Kulagina

Một trong những nhà tâm linh được nhiều người khen thưởng và được xem xét kỹ lưỡng để nhận danh hiệu “quyền năng tâm linh” là Nina Kulagina, một phụ nữ người Nga đã phát hiện ra khả năng của mình trong khi cố gắng phát triển các năng lực tâm linh khác.

Theo các báo cáo, cô đã chứng tỏ được sức mạnh của mình bằng cách dịch chuyển các vật thể bằng ý nghĩ như: bánh mì, bát pha lê lớn, đồng hồ, ống xì gà…Một số cuộc biểu diễn đã được ghi lại. Tuy nhiên, những người hoài cho rằng, khả năng của cô sẽ không qua được các kiểm tra về mặt khoa học, và cô có thể là một nhà ảo thuật thông minh.

Stanislawa Tomczyk

Sinh ra ở Ba Lan, Tomczyk đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học khi các hoạt động siêu nhiên – ma quỷ (poltergeist) xảy ra một cách tự phát xung quanh cô.

Cô ấy có thể kiểm soát một số cuộc thí nghiệm Telekinesis, nhưng chỉ khi bị thôi miên. Trong trạng thái thôi miên này, Tomczyk đã có một nhân cách gọi là “Little Stasia”, người có thể di chuyển một vật nhỏ khi Tomczyk đặt tay của mình ở hai bên vật thể đó.

Vào đầu những năm 1900, một nhà điều tra tên là Julien Ochorowicz đã quan sát và thấy một vật giống như các sợi lông mềm mại phát ra từ lòng bàn tay và ngón tay của Tomczyk, mặc dù ông đã kiểm tra cẩn thận trước khi thí nghiệm, và nó không có vẻ là một thủ thuật.

Ông Ochorowicz nhận xét: “Khi cô ấy tách tay ra, những sợi chỉ mỏng biến mất, nó mang lại cảm giác như một mạng nhện. Nếu nó được cắt bằng kéo, sự liên tục của nó sẽ được phục hồi ngay lập tức”.

Năm 1910, khả năng của Tomczyk đã được thử nghiệm bởi một nhóm các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm vật lý ở Warsaw, nơi cô tạo ra các hiện tượng siêu nhiên bí ẩn dưới các điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt.

Uri Geller

Geller là một trong những “nhà tâm linh” nổi tiếng nhất đã công khai chứng tỏ những khả năng về tâm lý học như khả năng uốn cong cái thìa được gắn liền với tên của Geller. Mặc dù vấp phải sự hoài nghi của các nhà ảo thuật khi họ cho rằng, màn biểu diễn bẻ cong cái thìa của Geller chỉ là một thủ thuật tay nghề khéo léo.

Trên một chương trình phát thanh của Anh vào năm 1973, sau khi chứng tỏ khả năng uốn cong kim loại của mình trược sự ngạc nhiên của người dẫn chương trình, Geller đã mời các khán thính giả tham dự buổi biểu diễn của anh. Chỉ vài phút sau, các cuộc điện thoại bắt đầu đổ về đài phát thanh từ các thính giả trên khắp nước Anh báo cáo rằng, dao, nĩa, muỗng, chìa khóa bắt đầu uốn cong và xoắn một cách tự phát. Đó là một sự kiện mà sự thành công đã khiến Geller ngạc nhiên và đẩy anh vào ánh đèn sân khấu.

Tháng 4 năm 2001, Gary Schwartz, giáo sư tâm lý học thuộc trường Đại học Arizona, đã tiến hành một buổi thí nghiệm “bẻ cong kim loại”, trong đó có khoảng 60 học sinh có thể bẻ cong thìa và nĩa. Tuy nhiên, cuộc thí nghiệm này được cho là gian dối khi một camera bí mật ghi lại toàn cảnh buổi biểu diễn này.

Làm thế nào để thực hiện Telekinesis?

Để phát triển khả năng Telekinesis (dịch chuyển đồ vật), bạn cần có một không gian yên tĩnh không bị chi phối bởi các tác động ngoại cảnh. Niềm tin và khả năng tập trung là 2 yếu tố quan trọng trong việc phát triển Telekinesis.

Một số lời khuyên cho việc thực hành Telekinesis:

  1. Tập trung: Để luyện tập cách tập trung, hãy bắt đầu bằng việc nhìn chằm chằm vào bất kỳ vật gì trên tường mà không bị phân tâm hoặc để mắt nhìn chỗ khác. Làm điều này cho đến khi bạn có thể tập trung ít nhất 10 phút.
  2. Thực hành thường xuyên: Bạn phải luyện tập thường xuyên để quen với nó nhưng không phải hàng ngày. Tốt hơn là nên nghỉ ngơi sau mỗi lần tập luyện và nghe một bản nhạc thư giãn, nếu không bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.
  3. Kiên nhẫn: Bạn không thể thực hiện được Telekinesis cũng như bất kỳ hoạt động nào khác trong cuộc sống nếu như bạn không có sự kiên nhẫn. Hầu hết mọi người dành rất ít thời gian cho việc luyện tập và khi họ không thành công, họ cho đó là giả mạo hoặc không thể. Bạn phải có sự kiên nhẫn để có thể khai mở khả năng dịch chuyển các vật thể bằng tâm trí của bạn.
  4. Kích hoạt não: Một bản nhạc sóng não với tần số cụ thể tương ứng với trạng thái ý thức đặc biệt có khả năng kích hoạt một số dây thần kinh bí mật.
  5. Niềm tin: Bước cuối cùng và quan trọng nhất là tin tưởng vào khả năng của bạn. Nếu bạn không thể tin rằng bạn có thể làm hoặc nếu bạn nghĩ việc di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ là không thể, sau đó bạn sẽ không thể đạt được kết quả. Hãy tin rằng Telekinesis là có thật và bạn sẽ nhận ra khả năng đặc biệt này.

Phương pháp tập luyện Telekinesis

Những thông tin ở trên cũng giúp bạn hình dung được Telekinesis là gì rồi phải không? Bây giờ chúng ta bước vào các phương pháp tập luyện Telekinesis cơ bản nhé. Sau đây là một số phương pháp tập luyện cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về Telekinesis. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nó ở nhà, hàng ngày và tiếp tục cho đến khi bạn nhìn thấy kết quả.

Lấy một vật thể

Bây giờ bạn phải lấy một vật gì đó rất nhẹ, chẳng hạn như một mảnh giấy, lông vũ hoặc que diêm. Cách phổ biến nhất cho người mới là bắt đầu với một mẫu giấy gấp thành bánh xe psi. Bánh xe Psi có thể được thực hiện bằng cách cắt một mảnh giấy hình vuông, gấp nó theo chiều dọc, theo chiều ngang và đường chéo. Bây giờ, đặt mẫu giấy này trên một cây kim gắn vào một thứ có thể đứng được như hình dưới đây.

Bánh xe Psi là bài tập thường dùng cho người mới bắt đầu tập luyện Telekinesis.
Bánh xe Psi là bài tập thường dùng cho người mới bắt đầu tập luyện Telekinesis.

Thiền

Hãy thiền định trong vài phút để thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. Bất kỳ hình thức thiền nào cũng tốt nhưng tâm trí của bạn phải hoàn toàn bình tĩnh và bình an. Sẽ hữu ích hơn nếu bạn có thể mở luân xa ở tay của bạn.

Điều tra vật thể

Bây giờ lấy vật thể mà bạn muốn luyện tập và quan sát từng chi tiết của nó. Nhìn vào đối tượng như thể bạn chưa bao giờ thấy nó trước đây. Đọc các chi tiết của vật thể, nó trông như thế nào, nó cảm thấy thế nào, mùi và hương vị của nó. Nhận được kết nối mạnh mẽ giữa bạn và vật thể. Không có kết nối, bạn sẽ không thể di chuyển được nó. Ngoài ra, bạn nên di chuyển vật thể bằng tay qua lại trong một khoảng thời gian để nó lọt vào tiềm thức của bạn.

Thiết lập kết nối

Bây giờ tập trung vào kết nối mà bạn vừa thực hiện với vật thể và hình dung nó trong tâm trí của bạn. Hãy nhớ và hình dung ra vật thể như thế nào và tập trung vào nó bằng cách nhìn chằm chằm để di chuyển theo ý muốn của bạn. Hãy thử thiết lập một kết nối mà vật thể là một phần của bạn. Hình dung cho đến khi bạn cảm thấy nó như là một trong những cánh tay của mình. Điều này nghe có vẻ không thực tế, nhưng trong quá trình thực hiện, bạn có thể cảm thấy kết nối này.

Di chuyển vật thể

Sau khi kết nối được thực hiện, bây giờ bạn có thể di chuyển vật thể theo cách mà bạn di chuyển cánh tay của bạn. Kết nối này cũng có thể được sử dụng để uốn cong các vật thể. Một khi bạn đã quen với các vật thể uốn trong tay của bạn, sau đó bạn có thể cố gắng uốn cong một đối tượng được giữ ở một khoảng cách nhất định.

Bạn cũng có thể sử dụng một số đối tượng khác như cây bút nhựa có thể bẻ cong dễ dàng. Một bài tập khác bạn có thể luyện tập là làm tắt một ngọn nến. Hãy bắt đầu với những thứ nhỏ nhất sau đó bạn sẽ quen dần với các vật thể nặng hơn.

Sau đây là một số video được thực hiện bởi những người có khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ trên Youtube:

Video giải thích khoa học về Telekinesis:

Kết luận

Telekinesis là một khả năng đặc biệt của con người, nhưng cũng giống như những khả năng siêu nhiên khác, nó vấp phải sự phản đối và hoài nghi của nhiều người. Một số nhà khoa học cho rằng, không có cơ chế nào được biết đến qua đó tâm trí con người có thể dịch chuyển hoặc uốn cong các vật thể vật chất. Ngay cả khi các sóng não của chúng ta có thể ảnh hưởng đến đồ vật, thì các định luật vật lý cũng không cho phép nó vượt ra ngoài hộp sọ dù chỉ vài mm.

Một số người người khác thì tin rằng, có nhiều công trình nghiên cứu về hiện tượng siêu nhiên đã chứng minh khả năng của bộ não con người có thể làm nhiều điều bí ẩn hơn chúng ta tưởng tượng. Chúng ta chỉ sử dụng 10% não của chúng ta. Năng lực đặc biệt đó thường được “kích hoạt” sau khi một người bị sang trấn tâm lý hoặc thần kinh như: sét đánh, va đập hoặc trải qua một cú sock lớn trong đời.

Một người đã chơi piano rất hay sau khi bị sét đánh mặc dù trước đây anh ta chưa học piano bao giờ, một người có trí nhớ siêu phàm từ khi còn nhỏ, hoặc người có khả năng đọc sách khi bịt cả 2 mắt…Cho nên, khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ như Telekinesis là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vũ trụ đầy những bí ẩn thách thức kiến ​​thức và sự hiểu biết của chúng ta. Telekinesis có thật sự tồn tại? Tất cả là do bạn quyết định.

Có lẽ một ngày nào đó công nghệ sẽ cho phép chúng ta di chuyển vật thể bằng sức mạnh của tâm trí, nhưng để chờ đến lúc đó, chúng ta hãy thử làm theo những hướng dẫn kể trên để trải nghiệm xem, Telekinesis có thật không? Con người có năng lực đặc biệt không hay tất cả chỉ là giả tạo.

Theo psychokinesispowers.com – Ảnh starwars.wikia.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button