Nghiên cứu

Thần chú Phật Di Lặc mang lại hạnh phúc trong cuộc sống

Theo kinh điển, Phật Di Lặc là vị Phật tương lai sẽ tái sinh vào cõi Ta-bà để giảng dạy pháp và mang lại nhiều niềm vui hạnh phúc cho tất cả chúng sinh trong toàn cõi. Vì thế, nhiều Phật tử thường xuyên trì tụng thần chú Phật Di Lặc để chào đón Ngài, hy vọng một cuộc sống nhiều may mắn và hạnh phúc trong tương lai.

Giới thiệu khái quát về Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật tương lai hiện đang sống ở cõi trời Tusita; một cảnh giới mà tất cả các vị Bồ tát hay Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được cho là đã cư trú trước khi tái sinh trên trái đất để trở thành Phật.

Ngài thường gọi là “Phật hạnh phúc” hay “Phật cười”. Người ta nói rằng, Phật Di Lặc luôn tươi cười vì Ngài hạnh phúc trong việc làm giảm tất cả đau khổ của chúng sinh.

Bạn đang xem: Thần chú Phật Di Lặc mang lại hạnh phúc trong cuộc sống

Theo truyền thống Phật giáo, Ngài là một vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên trái đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn và dạy pháp thuần khiết.

Lời tiên tri về sự xuất hiện của Phật Di Lặc đề cập đến một thời điểm trong tương lai khi giáo pháp bị lãng quên trên thế giới. Nó được tìm thấy trong văn bản của nhiều trường phái Phật giáo, bao gồm cả Phật giáo Nguyên Thủy.

Đức Phật Di Lặc là biểu trưng cho sự hài hòa, niềm vui vô hạn, do đó khi xuất hiện trên trái đất, Ngài sẽ giảng yêu thương – lòng tốt và truyền cảm hứng cho người khác đi theo một con đường đạo đức để giác ngộ.

Trong phong thủy Trung Hoa, Phật Di Lặc tượng trưng cho may mắn, tài lộc và hạnh phúc viên mãn. Vì vậy, nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán thường thờ tượng Phật Di Lặc tươi cười nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ.

Nhiều người tin rằng, xoa bụng tượng Di Lặc sẽ mang lại may mắn, giàu có và thịnh vượng. Một nghi lễ dựa trên niềm tin này xảy ra vào ngày mùng một Tết âm lịch, ngày vía của Phật Di Lặc. Vào ngày này, các Phật tử đến chùa để cầu nguyện và chạm vào những bức tượng Phật Di Lặc với hy vọng đạt được may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngoài ra, một số người tin rằng bằng cách xây dựng nhiều bức tượng Di Lặc hoặc trì tụng thần chú, thì khoảng thời gian giữa Phật Thích Ca và Di Lặc sẽ được rút ngắn.

Một trong những lợi ích chung của việc xây tượng hoặc tụng niệm thần chú Phật Di Lặc là sau khi các giáo lý của Đức Phật Thích Ca không còn tồn tại trên thế giới, khi Phật Di Lặc đến, những người đã giúp xây dựng các bức tượng hoặc niệm thần chú sẽ là một trong số đệ tử đầu tiên và nhận được lời giảng trực tiếp từ Ngài.

Lợi ích khi trì tụng thần chú Phật Di Lặc

Ngoài việc xây tượng và thờ phượng Phật Di Lặc, mọi người có thể niệm danh hiệu hoặc trì tụng thần chú Phật Di Lặc để được Ngài gia hộ.

Bắt đầu với động lực phát triển Tâm Bồ đề và trong khi trì tụng thần chú Phật Di Lặc, hãy hình dung tình yêu thương bên trong phát ra và hướng đến tất cả chúng sinh. Sau đó, bạn phải hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể nhằm mang lại hạnh phúc cho người khác (phóng sinh, từ thiện và năng nổ trong Phật sự).

Namo Ratna Trayaya – Namo Bhagavatay Shakyamuniyay

Tatagataya – Arhatay Samyak Sambuddhaya – Tayata

Om Ajitay Ajitay Aparajitay – Ajitanchaya

Hara Hara Maitri Avalokitay

Kara Kara Maha Samaya Siddhi

Bara Bara Maha Bodhi Menda Bidza

Mara Mara Ayma Kam Samaya

Bodhi Bodhi Maha Bodhi Soha

Phiên bản ngắn:

Om maitri maitreya maha karuna ye.

Oṃ maitri mahāmaitri maitriye svāhā

Mặc dù Di Lặc là một vị Bồ tát, nhưng Ngài vẫn thường được tôn thờ như một vị Phật với dự đoán về việc trở thành vị Phật tương lai. Nhiều Phật tử theo Đại Thừa, đặc biệt là người Trung Hoa thường xuyên cầu nguyện và trì tụng thần chú Phật Di Lặc để mang lại may mắn, giàu có và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, lợi ích chính của việc trì tụng thần chú của Phật Di Lặc là:

  1. Tái sinh vào cõi trời Tusita, một vùng đất tinh khiết để tiếp tục tu tập.
  2. Đạt được công đức đầy đủ để có thể tái sinh vào thời điểm mà Phật Di Lặc xuất hiện trên trái đất, nghe lời dạy trực tiếp của Ngài và giải thoát hoàn toàn.

Phật Di Lặc biểu hiện của lòng từ, tình yêu thương với tất cả chúng ta chúng sinh. Do đó, nếu bạn thường xuyện tụng niệm thần chú Phật Di Lặc mà vẫn còn ích kỷ, nhỏ mọn, ghanh ghét thì có lẽ là bạn đang hành trì sai phương pháp.

Hãy mở tấm lòng ra với nhiều người, không chỉ với người thân, bạn bè mà nhiều người hơn nữa trong cuộc sống của bạn. Noi theo lý tưởng sống của Phật Di Lặc, suy nghĩ và hành động tích cực để mang niềm vui, hạnh phúc đến cuộc sống của mọi người. Và khi đó may mắn, tài lộc và hạnh phúc sẽ tự nhiên đến với bạn.

PGVN – Ảnh: rubli.info

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button