Tử vi

Thiên Đồng – Tham Lang tại sao lại luôn nhị hợp?

CÂU HỎI Là Bài Học Hay (bài 14)

Thương Muộn.

Muốn viết anh đôi hàng.

Bạn đang xem: Thiên Đồng – Tham Lang tại sao lại luôn nhị hợp?

Ngại lòng anh xót xa.

Vì ngày mai em gái.

Lên xe kết hoa hồng.

Đốt hết bao hình bóng.

Chờ giờ phút sang sông.

o O o

Chớ trách em thay lòng.

Sầu này anh biết không.

Lòng nào em muốn thế.

Cho duyên lỡ câu thề.

Có trách em thì nhớ

Trời rẽ duyên đôi mình…

“Thương hận” là bài tình ca, viết theo nhịp 2/4, hình như là Mi thứ, hoặc 2 giáng sol thứ, điệu Habanera. Vào cuối thập niên 60 thế kỷ trước. Không nhớ là tác giả nào. Lâu quá rồi chẳng được nghe lại bài này. Nhưng đem ra học TỬ VI có nhiều tình tiết hay.

Câu 1

Thương hận là bộ sao nào. Gồm 1 chính tinh và một bàng tinh.

Câu 2: Ngại quá

Viết nhưng ngại làm đau lòng anh. Ngại viết là.

Câu 3:

Lòng nào em muốn thế. Ai ăn cháo lòng không? Ai biết lòng là sao gì không?

Câu 4

Đốt hết bao hình bóng. Là bộ sao nào 2 bàng tinh?

Câu 5

Thay lòng đổi dạ. là một bộ chính tinh 2 sao+ bàng tinh.

Câu 6

Sầu là sao?

Câu 7

Duyên lỡ là bộ một chính + Bàng tinh.

Câu:8

Có trách em thì nhớ… Trách là sao gì?

Câu 9

Trời rẽ duyên đôi mình. Chứ đừng đổ lỗi cho mấy thầy bói ba trợn. Chữ rẽ, rẻ không biết mà đòi đoán TỬ VI.

Câu 10

Mầy sống bình thường như mọi người không được sao? Bạn chon một chính tinh.

Câu may mắn:

Thân em 12 bến nước là câu nói thường nghe. Bạn biết gì về 12 bến nước mô tả xem nào. Trong cưới xin hay dùng cụm từ này nhưng hỏi thì… ngọng. Tui nghe người ta nói vậy, bắt chước nói theo chứ không biết anh Đình ơi!

Đáp án bài này 0h ngày thứ bảy tới.

ĐÁP ÁN (b14)

Người đầu tiên trả lời là Thiên Đồng người được kể thứ nhì là Yến Nhi. Đây là một bài khó.

Câu 1.

Thương hận là bộ sao nào. Gồm 1 chính tinh và một bàng tinh.

Nội dung bài hát chỉ thấy trở ngại gì đó, hai đứa đến với nhau không được, người viết thấy không có lý do gì để gọi là thương hận hay thương muộn cả. Nhưng thương hận là:

THIÊN TƯỚNG + THIÊN KHỐC vì sao Khốc chủ khóc, có khóc tức ít nhiều có hận. Tùy theo mức độ oán ghét có thêm KỴ, cao hơn nữa có KIẾP thành cách trả hận. Nội dung bài chỉ có thể là TƯỚNG ngộ TANG mà thôi, trong đó có Thiên Hư dễ bị không thành, có chăng là thương yêu trong hư ảo mà thôi.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 2: Ngại quá

Viết nhưng ngại làm đau lòng anh. Ngại viết là.

Có lẽ không nên viết, viết ra đau lòng bạn đọc, không ai cấm viết, không ai ép viết… Đó là sao TRIỆT. Ngại viết là TẤU THƯ ngộ TRIỆT. Nếu có thêm ĐÀO hay VIỆT mới mạnh dạn viết.

Đà La là một yếu tố trong viết thư nó là nghiên mực, phương tiện để viết. Nếu bị Kỵ, hay Cự thì nó gây ra trở ngại mà thôi.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Yến Nhi.

Câu 3:

Lòng nào em muốn thế. Ai ăn cháo lòng không? Ai biết lòng là sao gì không?

Lòng là sao THIÊN ĐỒNG. Muốn là sao sao THAM LANG. Hai sao này luôn luôn nhị hợp nhau. Bên này có tấm lòng bên kia có mong muốn thì tấm lòng mới bày tỏ.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 4.

Đốt hết bao hình bóng. Là bộ sao nào 2 bàng tinh?

Là HỎA HÌNH. THIÊN HÌNH là hình bóng, hình ảnh vì thế đi với Q. Ấn có cách hay như ta đã biết mà còn là hình ảnh được vẽ ra, chụp lại. Đứng một mình THIÊN HÌNH là hình ảnh trong trí não, đi với T. DIÊU mơ hồ, Hình bóng có khi chỉ là hình tượng vẽ ra trong tâm tư như câu thơ của Vua Tự Đức “Đập cổ kính ra tìm lấy bóng. Xếp tàn y lại để dành hơi”…. Đi với một số sao bệnh lý có thể đưa đến bệnh hoang tưởng. Bộ Hỏa Hình là bộ sao căn bản để đoán đốt hình ảnh… gì đó, thật sự khi đốt bỏ còn có VIỆT chủ phát hỏa. Đi với bộ Sát Phá tính chất của nó cực kỳ mạnh mẽ. Những gì liên quan đến đối tượng ấy đều đập bỏ, xé bỏ, đốt bỏ…

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Neptunelt.

Câu 5.

Thay lòng đổi dạ. là một bộ chính tinh 2 sao+ bàng tinh.

Đó là bộ CỰ ĐỒNG có ĐẠI HAO. Vì bộ CỰ ĐỒNG lòng dạ tạo phản đi với Đại Hao ngôi sao thay đổi rất mạnh mẽ. Vì bản thân sao Đồng ưa thay đổi luôn luôn có THIÊN CƠ chủ thay đổi. Tất cả các sao đều bị tác động thay đổi, thay thế của ĐẠI HAO. Từ đó thay lòng đổi dạ quan trọng là sự thay lòng đổi dạ ấy tốt hay xấu, đúng hay sai. Thay đổi quan điểm đó đem lại vinh quang hay cay đắng. Không ai phủ nhận sự thay lòng đổi dạ từ tôn thờ cái ác, cái xấu chuyển qua cái tốt là xấu. Bỏ dao xuống là thành Phật, trong kinh phật viết như thế. Như vậy là thay lòng đổi dạ. Vấn đề là đúng sai, tốt xấu. Bởi thế có câu: “THIÊN ĐỒNG KÌNH DƯƠNG thân thể tao thương” trong lòng có sự lo nghĩ sự chống đối nên hay không đi với Đại Hao dễ thực hiện, đi với Tiểu Hao chủ dằn vặt.

Người đầu tiên đoán gần đúng câu này là Thiên Đồng chọn Đồng Âm Đại Hao. (Chắc có lẽ nghĩ rằng người nữ thay lòng đổi dạ nên cột THÁI ÂM vào. Ai cũng có thể làm việc đó cả, nhiều mục đích khác nhau không nhất thiết là trong tình yêu)

Câu 6.

Sầu là sao? Là các sao TANG MÔN, THIÊN KHỐC, CÔ QUẢ, THIÊN THƯƠNG đều là sao đem lại chuyện không vui. Đó là những sao cơ bản, là Sầu tinh. Có thể kể thêm BỆNH PHÙ hay lo lắng, CỰ MÔN vô sự cũng lo nhưng cái đó là tùy quan điểm. Phá cách là sao THIÊN HỈ thiên về vui mừng ngộ THIÊN KHÔNG đành ngậm ngùi viết là không vui. Các sao Hỉ Thần cũng là vui mừng bất trắc, chưa biết vui buồn ra sao.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng.

Câu 7.

Duyên lỡ là bộ một chính + Bàng tinh.

Duyên là THIÊN LƯƠNG. Duyên số, duyên may là Cơ Lương. Đi với KHÔNG trở thành vô duyên, không có duyên, duyên không thành… Đi với KIẾP duyên kiếp. Lỡ duyên là 2 người yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh không đến với nhau được. Như vì tôn giáo, vì đảng phái, vì tuổi tác, vì gia tộc, vì đi xa chẳng lẽ phải đợi chờ hoài vậy sao, thiệt thòi cho người ở lại… Không muốn vì tình yêu của 2 đứa đem lại rắc rối cho gia đình. Tất cả chung quy tại THIÊN KHÔNG không phù hợp mà ra.

Không ai đoán đúng câu này.

Câu:8.

Có trách em thì nhớ… Trách là sao gì?

Trách là bắt bẻ như bị cho là phản bội, chạy theo tiền của, không chung thủy. Tức là HÌNH được nói một cách nhẹ nhàng nhất. Chưa đủ uy quyền để trừng phạt, để đánh đập, để giết.

Đi với KY THIÊN HÌNH hàm ý chê trách. Đó là cái giá rẻ nhất của bộ Kỵ Hình.

Giải thích thêm Kỵ Hình là chê trách.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 9.

Trời rẽ duyên đôi mình. Chứ đừng đổ lỗi cho mấy thầy bói ba trợn. Chữ rẽ, rẻ không biết mà đòi đoán TỬ VI.

Là sao PHI LIÊM chủ chia rẽ, chia chác, phân chia, phân phối… đến cả tính chia. Trong khi đối cung là LỘC TỒN+ BÁC SỸ tồn tại, thì PHI LIÊM lại tan tác. Rất kỵ gặp CỰ MÔN, PHÁ QUÂN hội họp.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 10.

Mầy sống bình thường như mọi người không được sao? Bạn chọn một chính tinh.

Thật ra câu này người viết đang la rầy đứa cháu hay quậy, đem vào làm câu hỏi luôn. Bình thường mà không được, tức mất quân bình là sao PHÁ QUÂN, thất thường là sao THẤT SÁT. Đi với Hỏa thì dễ nóng nhưng đi với TRIỆT thì ngẫn ngơ.

Đó là bộ Sát Phá. Trả lời một trong 2 sao này đều đúng, Nhưng đúng nhất là sao THẤT SÁT làm người ta thất vọng vì mình, khó lường tình huống xảy ra, dễ thất kinh động trời là ông THẤT SÁT. Có bạn cho là THIÊN ĐỒNG sao này có tính bốc đồng, lên đồng, bao đồng, hay thay đổi ý thích nhưng vô hại ít gây bực mình bằng nhóm SÁT PHÁ THAM.

Các bạn đoán THIÊN ĐỒNG chỉ nửa điểm trong câu hỏi này.

Câu may mắn:

Có bạn cho là 12 bến nước là 12 con giáp. Khi lấy chồng đa phần là biết tuổi tác, tên họ đó là điều kiện “ắt có” đầu tiên, để tránh xung khắc, tránh lấy lầm bà con xa gần. Chắc chắn là phải biết con giáp chú rễ, (Ngày xưa để từ chối hôn nhân, người ta vận dụng Sinh Khắc, Ngũ Hành, Can Chi để từ chối hôn nhân cho lịch sự. Khi được tất cả, thì lôi (cung khắc với) cha mẹ viện cớ để từ chối).

Có bạn lại cho đó là 12 ngành nghề. Cho là Công Hầu Khanh Tướng đây không phải là nghề, là tước phong. Có bạn cho là Cầm Kỳ Thi Họa là nghề, thật ra giá trị như chữ Sỹ trong nghệ sỹ mà thôi. 4 chữ vừa kể là tài năng của con người. Ngày xưa người ta chỉ xếp ngành nghề vào 4 chữ Sỹ Nông Công Thương sau thêm chữ Binh. Ngư Tiều Canh Mục được xếp vào chữ Nông. Bốc Y Lý Số cho đến giới quan lại vào chữ Sỹ vì nó liên quan đến chữ nghĩa , liên quan đến sản xuất là chữ Công, liên quan đến mua bán là chữ Thương, lo gìn giữ an ninh là chữ Binh.

Để giải thích cho người không biết TỬ VI về 12 bến nước tương đối khó nhưng bạn là người học TỬ VI thì tương đối thuận lợi hơn. 12 bến nước từ trong TỬ VI mà ra. LƯU HÀ là con sông nước chảy. Con sông đó tạo ra 12 cái bến. Vì LƯU HÀ luôn luôn hội họp với chòm Bác Sỹ mà thôi, tạo ra 12 bến. Bất cứ mỗi tuổi nào cũng có vài ba bến nước rất rõ ràng vì LƯU HÀ tụ tập tại đấy. Ví dụ tuổi Giáp ta có bến Đại Hà hay Tiểu Hà, Lực Hà, Hỉ Thần Hà… Tuổi Kỷ có Long Hà, BỆNH PHÙ Hà, Tướng Hà, Lộc Hà… và bến trong là Thanh Hà, bên đục (bến nhục) là Bệnh Hà. Bến đợi, bến chờ là Lực Hà. Hay nói 12 sao của chòm BÁC SỸ là 12 bến nước. Nếu MỆNH ở bến trong hạn trôi đến bến đục thấy ngay 2 chữ nhục vinh. Bao giờ hạn cũng trôi theo chiều từ BÁC SỸ qua LỰC SỸ qua THANH LONG…. không ai trôi ngược.

Người nữ sinh ra ở bến BÁC SỸ một là ghé bến chồng THANH LONG hay PHỤC BINH mà thôi. Hoặc MỆNH sinh ra ngồi bến TẤU THƯ thì phối cung bến Hỉ Thần hay Tiểu Hao.

Nếu MỆNH sinh ra ở bến đục thì phối cung ở bến PHỤC BINH hay bến PHI LIÊM. MỆNH bến đục thì cần nên ngộ TRIỆT.

Số phận đã sắp xếp 12 bến nước có bến lặng yên (không có LƯU HÀ) có bến chuyển động (có LƯU HÀ) có bến quan trọng (Đại) có bến không quan trọng (tiểu)… Có vui, có buồn phối hợp khẳng định của nhóm sao hàng Chi (nhóm Đào Hồng Cô Quả…), hàng tháng, hàng giờ và các sao phối hợp khác. Vậy 12 bến nước là chòm BÁC SỸ.

Và như thế đàn ông cũng có 12 bến để ghé. Và có quyền chủ động hơn trong cưới xin, thuyền tình có thể thối lui. khi không vừa ý. Một câu thơ Nguyễn Du mô tả thuyền tình.

Thuyền tình vừa ghé đến nơi.

Thì đà trâm gảy, bình rơi bao giờ

Mô tả Đạm Tiên đã mất.

Đây là câu hỏi chưa ai có lời giải thỏa đáng từ xưa cho tới nay. Vì chỉ có giới nghiên cứu TỬ VI mới biết. Nhưng giải thích cho người ngoại đạo thì họ khó hiểu nhưng giải thích cho các bạn tất thị dễ hiểu. LƯU HÀ là con sông nước chảy, bến nằm nơi sông chứ đâu. Đúng chưa? Bến thì bến vui, bến buồn, bên vắng, bến ồn ào… Cớ chi đem nghề nghiệp vào đây.

Do các bạn bỏ công tìm hiểu mặc dù không đúng với thực tế. Đại ân khoa mỗi người đều có điểm trong câu hỏi này.

Người nhiều điểm nhất là Yến Nhi 9 điểm. Thiên Đồng 8,5 đ, Neptunel và Haininhvt đều 7.5 đ.

11/ico_0 p t . �_[ 0: tical-align: middle; height: 13px; width: 13px; margin-left: 5px; background-position: -20px -252px; background-repeat: no-repeat no-repeat;”>

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Thiên Đồng - Tham Lang tại sao lại luôn nhị hợp?

CÂU HỎI Là Bài Học Hay (bài 14)

Thương Muộn.

Muốn viết anh đôi hàng.

Ngại lòng anh xót xa.

Vì ngày mai em gái.

Lên xe kết hoa hồng.

Đốt hết bao hình bóng.

Chờ giờ phút sang sông.

o O o

Chớ trách em thay lòng.

Sầu này anh biết không.

Lòng nào em muốn thế.

Cho duyên lỡ câu thề.

Có trách em thì nhớ

Trời rẽ duyên đôi mình…

“Thương hận” là bài tình ca, viết theo nhịp 2/4, hình như là Mi thứ, hoặc 2 giáng sol thứ, điệu Habanera. Vào cuối thập niên 60 thế kỷ trước. Không nhớ là tác giả nào. Lâu quá rồi chẳng được nghe lại bài này. Nhưng đem ra học TỬ VI có nhiều tình tiết hay.

Câu 1

Thương hận là bộ sao nào. Gồm 1 chính tinh và một bàng tinh.

Câu 2: Ngại quá

Viết nhưng ngại làm đau lòng anh. Ngại viết là.

Câu 3:

Lòng nào em muốn thế. Ai ăn cháo lòng không? Ai biết lòng là sao gì không?

Câu 4

Đốt hết bao hình bóng. Là bộ sao nào 2 bàng tinh?

Câu 5

Thay lòng đổi dạ. là một bộ chính tinh 2 sao+ bàng tinh.

Câu 6

Sầu là sao?

Câu 7

Duyên lỡ là bộ một chính + Bàng tinh.

Câu:8

Có trách em thì nhớ… Trách là sao gì?

Câu 9

Trời rẽ duyên đôi mình. Chứ đừng đổ lỗi cho mấy thầy bói ba trợn. Chữ rẽ, rẻ không biết mà đòi đoán TỬ VI.

Câu 10

Mầy sống bình thường như mọi người không được sao? Bạn chon một chính tinh.

Câu may mắn:

Thân em 12 bến nước là câu nói thường nghe. Bạn biết gì về 12 bến nước mô tả xem nào. Trong cưới xin hay dùng cụm từ này nhưng hỏi thì… ngọng. Tui nghe người ta nói vậy, bắt chước nói theo chứ không biết anh Đình ơi!

Đáp án bài này 0h ngày thứ bảy tới.

ĐÁP ÁN (b14)

Người đầu tiên trả lời là Thiên Đồng người được kể thứ nhì là Yến Nhi. Đây là một bài khó.

Câu 1.

Thương hận là bộ sao nào. Gồm 1 chính tinh và một bàng tinh.

Nội dung bài hát chỉ thấy trở ngại gì đó, hai đứa đến với nhau không được, người viết thấy không có lý do gì để gọi là thương hận hay thương muộn cả. Nhưng thương hận là:

THIÊN TƯỚNG + THIÊN KHỐC vì sao Khốc chủ khóc, có khóc tức ít nhiều có hận. Tùy theo mức độ oán ghét có thêm KỴ, cao hơn nữa có KIẾP thành cách trả hận. Nội dung bài chỉ có thể là TƯỚNG ngộ TANG mà thôi, trong đó có Thiên Hư dễ bị không thành, có chăng là thương yêu trong hư ảo mà thôi.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 2: Ngại quá

Viết nhưng ngại làm đau lòng anh. Ngại viết là.

Có lẽ không nên viết, viết ra đau lòng bạn đọc, không ai cấm viết, không ai ép viết… Đó là sao TRIỆT. Ngại viết là TẤU THƯ ngộ TRIỆT. Nếu có thêm ĐÀO hay VIỆT mới mạnh dạn viết.

Đà La là một yếu tố trong viết thư nó là nghiên mực, phương tiện để viết. Nếu bị Kỵ, hay Cự thì nó gây ra trở ngại mà thôi.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Yến Nhi.

Câu 3:

Lòng nào em muốn thế. Ai ăn cháo lòng không? Ai biết lòng là sao gì không?

Lòng là sao THIÊN ĐỒNG. Muốn là sao sao THAM LANG. Hai sao này luôn luôn nhị hợp nhau. Bên này có tấm lòng bên kia có mong muốn thì tấm lòng mới bày tỏ.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 4.

Đốt hết bao hình bóng. Là bộ sao nào 2 bàng tinh?

Là HỎA HÌNH. THIÊN HÌNH là hình bóng, hình ảnh vì thế đi với Q. Ấn có cách hay như ta đã biết mà còn là hình ảnh được vẽ ra, chụp lại. Đứng một mình THIÊN HÌNH là hình ảnh trong trí não, đi với T. DIÊU mơ hồ, Hình bóng có khi chỉ là hình tượng vẽ ra trong tâm tư như câu thơ của Vua Tự Đức “Đập cổ kính ra tìm lấy bóng. Xếp tàn y lại để dành hơi”…. Đi với một số sao bệnh lý có thể đưa đến bệnh hoang tưởng. Bộ Hỏa Hình là bộ sao căn bản để đoán đốt hình ảnh… gì đó, thật sự khi đốt bỏ còn có VIỆT chủ phát hỏa. Đi với bộ Sát Phá tính chất của nó cực kỳ mạnh mẽ. Những gì liên quan đến đối tượng ấy đều đập bỏ, xé bỏ, đốt bỏ…

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Neptunelt.

Câu 5.

Thay lòng đổi dạ. là một bộ chính tinh 2 sao+ bàng tinh.

Đó là bộ CỰ ĐỒNG có ĐẠI HAO. Vì bộ CỰ ĐỒNG lòng dạ tạo phản đi với Đại Hao ngôi sao thay đổi rất mạnh mẽ. Vì bản thân sao Đồng ưa thay đổi luôn luôn có THIÊN CƠ chủ thay đổi. Tất cả các sao đều bị tác động thay đổi, thay thế của ĐẠI HAO. Từ đó thay lòng đổi dạ quan trọng là sự thay lòng đổi dạ ấy tốt hay xấu, đúng hay sai. Thay đổi quan điểm đó đem lại vinh quang hay cay đắng. Không ai phủ nhận sự thay lòng đổi dạ từ tôn thờ cái ác, cái xấu chuyển qua cái tốt là xấu. Bỏ dao xuống là thành Phật, trong kinh phật viết như thế. Như vậy là thay lòng đổi dạ. Vấn đề là đúng sai, tốt xấu. Bởi thế có câu: “THIÊN ĐỒNG KÌNH DƯƠNG thân thể tao thương” trong lòng có sự lo nghĩ sự chống đối nên hay không đi với Đại Hao dễ thực hiện, đi với Tiểu Hao chủ dằn vặt.

Người đầu tiên đoán gần đúng câu này là Thiên Đồng chọn Đồng Âm Đại Hao. (Chắc có lẽ nghĩ rằng người nữ thay lòng đổi dạ nên cột THÁI ÂM vào. Ai cũng có thể làm việc đó cả, nhiều mục đích khác nhau không nhất thiết là trong tình yêu)

Câu 6.

Sầu là sao? Là các sao TANG MÔN, THIÊN KHỐC, CÔ QUẢ, THIÊN THƯƠNG đều là sao đem lại chuyện không vui. Đó là những sao cơ bản, là Sầu tinh. Có thể kể thêm BỆNH PHÙ hay lo lắng, CỰ MÔN vô sự cũng lo nhưng cái đó là tùy quan điểm. Phá cách là sao THIÊN HỈ thiên về vui mừng ngộ THIÊN KHÔNG đành ngậm ngùi viết là không vui. Các sao Hỉ Thần cũng là vui mừng bất trắc, chưa biết vui buồn ra sao.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng.

Câu 7.

Duyên lỡ là bộ một chính + Bàng tinh.

Duyên là THIÊN LƯƠNG. Duyên số, duyên may là Cơ Lương. Đi với KHÔNG trở thành vô duyên, không có duyên, duyên không thành… Đi với KIẾP duyên kiếp. Lỡ duyên là 2 người yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh không đến với nhau được. Như vì tôn giáo, vì đảng phái, vì tuổi tác, vì gia tộc, vì đi xa chẳng lẽ phải đợi chờ hoài vậy sao, thiệt thòi cho người ở lại… Không muốn vì tình yêu của 2 đứa đem lại rắc rối cho gia đình. Tất cả chung quy tại THIÊN KHÔNG không phù hợp mà ra.

Không ai đoán đúng câu này.

Câu:8.

Có trách em thì nhớ… Trách là sao gì?

Trách là bắt bẻ như bị cho là phản bội, chạy theo tiền của, không chung thủy. Tức là HÌNH được nói một cách nhẹ nhàng nhất. Chưa đủ uy quyền để trừng phạt, để đánh đập, để giết.

Đi với KY THIÊN HÌNH hàm ý chê trách. Đó là cái giá rẻ nhất của bộ Kỵ Hình.

Giải thích thêm Kỵ Hình là chê trách.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 9.

Trời rẽ duyên đôi mình. Chứ đừng đổ lỗi cho mấy thầy bói ba trợn. Chữ rẽ, rẻ không biết mà đòi đoán TỬ VI.

Là sao PHI LIÊM chủ chia rẽ, chia chác, phân chia, phân phối… đến cả tính chia. Trong khi đối cung là LỘC TỒN+ BÁC SỸ tồn tại, thì PHI LIÊM lại tan tác. Rất kỵ gặp CỰ MÔN, PHÁ QUÂN hội họp.

Người đầu tiên đoán đúng câu này là Thiên Đồng

Câu 10.

Mầy sống bình thường như mọi người không được sao? Bạn chọn một chính tinh.

Thật ra câu này người viết đang la rầy đứa cháu hay quậy, đem vào làm câu hỏi luôn. Bình thường mà không được, tức mất quân bình là sao PHÁ QUÂN, thất thường là sao THẤT SÁT. Đi với Hỏa thì dễ nóng nhưng đi với TRIỆT thì ngẫn ngơ.

Đó là bộ Sát Phá. Trả lời một trong 2 sao này đều đúng, Nhưng đúng nhất là sao THẤT SÁT làm người ta thất vọng vì mình, khó lường tình huống xảy ra, dễ thất kinh động trời là ông THẤT SÁT. Có bạn cho là THIÊN ĐỒNG sao này có tính bốc đồng, lên đồng, bao đồng, hay thay đổi ý thích nhưng vô hại ít gây bực mình bằng nhóm SÁT PHÁ THAM.

Các bạn đoán THIÊN ĐỒNG chỉ nửa điểm trong câu hỏi này.

Câu may mắn:

Có bạn cho là 12 bến nước là 12 con giáp. Khi lấy chồng đa phần là biết tuổi tác, tên họ đó là điều kiện “ắt có” đầu tiên, để tránh xung khắc, tránh lấy lầm bà con xa gần. Chắc chắn là phải biết con giáp chú rễ, (Ngày xưa để từ chối hôn nhân, người ta vận dụng Sinh Khắc, Ngũ Hành, Can Chi để từ chối hôn nhân cho lịch sự. Khi được tất cả, thì lôi (cung khắc với) cha mẹ viện cớ để từ chối).

Có bạn lại cho đó là 12 ngành nghề. Cho là Công Hầu Khanh Tướng đây không phải là nghề, là tước phong. Có bạn cho là Cầm Kỳ Thi Họa là nghề, thật ra giá trị như chữ Sỹ trong nghệ sỹ mà thôi. 4 chữ vừa kể là tài năng của con người. Ngày xưa người ta chỉ xếp ngành nghề vào 4 chữ Sỹ Nông Công Thương sau thêm chữ Binh. Ngư Tiều Canh Mục được xếp vào chữ Nông. Bốc Y Lý Số cho đến giới quan lại vào chữ Sỹ vì nó liên quan đến chữ nghĩa , liên quan đến sản xuất là chữ Công, liên quan đến mua bán là chữ Thương, lo gìn giữ an ninh là chữ Binh.

Để giải thích cho người không biết TỬ VI về 12 bến nước tương đối khó nhưng bạn là người học TỬ VI thì tương đối thuận lợi hơn. 12 bến nước từ trong TỬ VI mà ra. LƯU HÀ là con sông nước chảy. Con sông đó tạo ra 12 cái bến. Vì LƯU HÀ luôn luôn hội họp với chòm Bác Sỹ mà thôi, tạo ra 12 bến. Bất cứ mỗi tuổi nào cũng có vài ba bến nước rất rõ ràng vì LƯU HÀ tụ tập tại đấy. Ví dụ tuổi Giáp ta có bến Đại Hà hay Tiểu Hà, Lực Hà, Hỉ Thần Hà… Tuổi Kỷ có Long Hà, BỆNH PHÙ Hà, Tướng Hà, Lộc Hà… và bến trong là Thanh Hà, bên đục (bến nhục) là Bệnh Hà. Bến đợi, bến chờ là Lực Hà. Hay nói 12 sao của chòm BÁC SỸ là 12 bến nước. Nếu MỆNH ở bến trong hạn trôi đến bến đục thấy ngay 2 chữ nhục vinh. Bao giờ hạn cũng trôi theo chiều từ BÁC SỸ qua LỰC SỸ qua THANH LONG…. không ai trôi ngược.

Người nữ sinh ra ở bến BÁC SỸ một là ghé bến chồng THANH LONG hay PHỤC BINH mà thôi. Hoặc MỆNH sinh ra ngồi bến TẤU THƯ thì phối cung bến Hỉ Thần hay Tiểu Hao.

Nếu MỆNH sinh ra ở bến đục thì phối cung ở bến PHỤC BINH hay bến PHI LIÊM. MỆNH bến đục thì cần nên ngộ TRIỆT.

Số phận đã sắp xếp 12 bến nước có bến lặng yên (không có LƯU HÀ) có bến chuyển động (có LƯU HÀ) có bến quan trọng (Đại) có bến không quan trọng (tiểu)… Có vui, có buồn phối hợp khẳng định của nhóm sao hàng Chi (nhóm Đào Hồng Cô Quả…), hàng tháng, hàng giờ và các sao phối hợp khác. Vậy 12 bến nước là chòm BÁC SỸ.

Và như thế đàn ông cũng có 12 bến để ghé. Và có quyền chủ động hơn trong cưới xin, thuyền tình có thể thối lui. khi không vừa ý. Một câu thơ Nguyễn Du mô tả thuyền tình.

Thuyền tình vừa ghé đến nơi.

Thì đà trâm gảy, bình rơi bao giờ

Mô tả Đạm Tiên đã mất.

Đây là câu hỏi chưa ai có lời giải thỏa đáng từ xưa cho tới nay. Vì chỉ có giới nghiên cứu TỬ VI mới biết. Nhưng giải thích cho người ngoại đạo thì họ khó hiểu nhưng giải thích cho các bạn tất thị dễ hiểu. LƯU HÀ là con sông nước chảy, bến nằm nơi sông chứ đâu. Đúng chưa? Bến thì bến vui, bến buồn, bên vắng, bến ồn ào… Cớ chi đem nghề nghiệp vào đây.

Do các bạn bỏ công tìm hiểu mặc dù không đúng với thực tế. Đại ân khoa mỗi người đều có điểm trong câu hỏi này.

Người nhiều điểm nhất là Yến Nhi 9 điểm. Thiên Đồng 8,5 đ, Neptunel và Haininhvt đều 7.5 đ.

11/ico_0 p t . �_[ 0: tical-align: middle; height: 13px; width: 13px; margin-left: 5px; background-position: -20px -252px; background-repeat: no-repeat no-repeat;”>

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button