Nghiên cứu

Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất

Nghe bản audio trên youtube

Đại đức Thích Thiện Thuận là một trong những vị sư nổi tiếng trong nước. Thầy thường được đông đảo Phật tử nhớ tới là một nhà tu hành có nụ cười hiền từ, phong thái đĩnh đạc khi giảng pháp. Do đó, chắc hẳn tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nội dung sau đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan tới chủ đề này để bạn đọc cùng sáng tỏ.

Bạn đang xem: Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất

**Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Nội dung chính

  Thầy Thích Thiện Thuận là ai?

  thầy Thích Thiện Thuận

  Theo ghi chép trong “Nhân vật Phật giáo Việt Nam”, Đại đức, giảng sư Thích Thiện Thuận sinh năm 1970 tại Châu Đốc, An Giang. Thầy Thích Thiện Thuận xuất gia tu học từ năm 1989, hiện thầy đang đảm nhận các chức vụ:

  • Trụ trì của Viện Chuyên tu Huệ Quang (Làng Vạn Hạnh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
  • Phó Giám đốc Trung tâm Phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.
  • Phó Ban trị sự, Trưởng Ban hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Thầy Thích Thiện Thuận nổi bật là một trong những nhà tu hành năng động trong hoạt động giảng pháp, đem đạo Phật với những giáo lý tốt đẹp mang tính hướng thiện của nhà Phật tới gần gũi hơn tới đông đảo Phật tử trên cả nước. Rất nhiều bài giảng của thầy đã có sự lan tỏa lớn cùng sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới suy nghĩ và trái tim của nhiều người. Do đó, thầy đã được rất nhiều Phật tử trên cả nước yêu mến, kính trọng.

  Ngoài ra, thầy Thích Thiện Thuận hiện đã tham gia dịch thuật, biên tập, hiệu đính nhiều tác phẩm Phật giáo nổi bật như: Phật Tổ Đạo Ảnh, Chuyện Bách Dụ, Kinh Xuất Diệu, Giác Hổ Tập, Kinh Bổn Duyên, Kinh Pháp Cú Thí Dụ, Kinh Chúng Hứa Ma La Đế, Kinh Pháp Cú Thí Dụ… và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như thiện nguyện, thực hiện các khóa tu học với  nhiều chủ đề ý nghĩa trong cuộc sống.

  Những lý do khiến thầy Thích Thiện Thuận theo đạo Phật

  Trong bài giảng pháp với chủ đề: “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Thiền Tôn 2, Cát Lái, Quận 2, Tp.HCM, thầy Thích Thiện Thuận đã chia sẻ rất nhiều quan điểm vì sao thầy và nhiều vị tăng ni, phật tử chọn theo đạo Phật. Đó là bởi theo thầy, ai cũng có quyền lựa chọn tôn giáo phù hợp với tính cách, quan điểm của mình nhưng điều quan trọng mà chúng ta cần phải hướng đến đó là tôn giáo đó cần phải giúp được chúng ta tìm thấy chân lý, biết được điều đúng đắn trong cuộc sống và biết cách hóa giải khổ đau.

  thầy Thích Thiện Thuận

  Thực chất tôn giáo nào cũng hướng con người đến với điều thiện lành, giúp chúng ta xoa dịu được những nỗi đau trong cuộc sống và là một “điểm tựa tâm linh” để con người sớm ổn định được bản thân sau những lần vấp ngã. Chính vì thế, thầy Thích Thiện Thuận đã lựa chọn theo đạo Phật vì thầy cảm được giá trị mà tôn giáo này đem tới cho cuộc sống của mình. Những giáo lý nhà Phật về Tứ Niệm Xứ, Bát Chánh Đạo, Tứ Diệu Đế, Tham Sân Si Mạn Nghi… là những kiến thức khiến cho thầy và những tăng ni, phật tử khác thấy được giá trị của cuộc sống, của bản thân mình trong kiếp sống này để biết chấp nhận, biết sống hài hòa, sống thật tâm với đầy rẫy những nghiệp chướng xung quanh. Đạo Phật giúp thầy chấp nhận khổ đau trong đời sống, trân trọng hạnh phúc giản dị, dựng xây và tích lũy trí tuệ để sống một cuộc đời đáng sống trong cõi tạm.

  Những bài giảng pháp hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

  Thầy Thích Thiện Thuận là một trong những nhà sư rất năng nổ trong hoạt động thuyết pháp, đem đạo Phật gần gũi hơn tới đông đảo Phật tử. Do đó, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng thầy đã tạo nên một kho tàng với hàng trăm bài giảng giá trị, đi vào lòng người, giúp nhiều Phật tử hiểu hơn về lẽ sống, sống hướng thiện hơn, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau đây là một số bài giảng pháp nổi bật của thầy được rất nhiều Phật tử yêu mến:

  • Bài giảng mang chủ đề “Bóng mây”

  Bài giảng “Bóng mây” của thầy Thích Thiện Thuận được thực hiện trong một khóa tu mùa hè năm 2006 tại chùa Hoằng Pháp TP.HCM. Có thể nói đây là một trong số những bài giảng kinh điển, nổi tiếng nhất của thầy khi nói về người mẹ. Bài giảng cảm động và đi vào lòng người này đã gắn liền với tên tuổi của thầy Thiện Thuận. Thậm chí nhiều Phật tử khi nhớ tới thầy thường dí dỏm đặt cho thầy một biệt danh là “thầy bóng mây”. Sau này, trong một số dịp thuyết pháp thầy cũng thường nhắc lại bài giảng Bóng mây.

  Trong bài giảng này, thầy Thiện Thuận đã đưa Phật tử đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Từ hài hước dí dỏm xung quanh câu chuyện của chính thầy hồi nhỏ ham chơi hay bị mẹ la mắng. Cho tới cảm xúc trầm lắng, suy tư, sửng sốt, nghẹn ngào, vỡ òa của người Phật tử khi thầy kể những câu chuyện khác về mẹ, về tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho con cái, về những hy sinh vất vả sớm hôm của đấng sinh thành, về những hối hận những lần không hiểu lòng mẹ cha, về nỗi nhớ, nỗi đau khi chẳng còn mẹ nữa, về bông hồng trắng cài áo nhớ mẹ nhớ cha mỗi mùa vu lan báo hiếu…

  Bằng nhiều câu chuyện trong thực tế, kết hợp với giọng kể và lối diễn đạt gần gũi, thầy đã truyền cảm hứng sâu sắc tới tất cả những ai lắng nghe buổi thuyết pháp, khơi gợi lên trong mỗi người con về đạo đức, lối sống, hiểu và thực hành biết ơn và báo hiếu công ơn sinh thành của cha mẹ mỗi ngày.

  • Pháp thoại chủ đề “Xin đừng mê tín”

  Bài thuyết pháp này được thầy Thiện Thuận thực hiện tại chùa Minh Đạo (TP.HCM) vào năm 2015, bao gồm 5 phần. Mỗi phần tương ứng với một chủ đề mê tín dị đoan khác nhau như: đốt vàng mã, xem bói, coi ngày giờ tốt xấu, kiêng cữ, thế nào là trùng tang?.

  Qua cách dẫn chuyện dí dỏm, nhiều ví dụ hài hước, thầy Thiện Thuận đã giúp cho nhiều Phật tử hiểu rằng không nên quá mê tín dị đoan, quá tin tưởng vào việc coi bói rồi đâm ra lo sợ hay bất cẩn. Theo thầy, quan điểm Phật giáo cho rằng chỉ có những người đã chứng lục thông thì mới có thể biết tới quá khứ, hiểu rõ hiện tại và nhìn thấy vị lai của mình và của người khác. Do đó, nếu chưa có sở đắc hay sở chứng thì sẽ không thể có năng lực đó. Vì thế Phật tử không nên quá mù quáng tin theo các lời bói toán về vận mệnh mà hãy tin vào luật nhân quả.

  • Pháp thoại chủ đề “Vì cái gì?”

  Chủ đề “Vì cái gì?” là loạt bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận về ứng dụng Phật giáo trong đời sống xã hội được thực hiện vào năm 2017 tại chùa Phật học Xá Lợi (TP.HCM).

  Qua buổi pháp thoại, thầy Thích Thiện Thuận đã đặt ra cho Phật tử nhiều câu hỏi cần phải chiêm nghiệm trong đời sống như: Mục đích của cuộc đời mình là gì? Ta là ai trong cuộc đời này? Ta cần gì?… để soi chiếu lại mình. Bởi cuộc sống xô bồ hối hả cho con người rất nhiều cơ hội nhưng không hề bằng phẳng mà rất lắm cay nghiệt, gian truân, khó khăn, thử thách… Sự ham muốn, lòng tham, sự ganh ghét đố kỵ, hận thù… nhấn chìm nhiều người. Ngay cả người có vật chất giàu sang cũng vẫn đau khổ. Vậy thì “vì cái gì?”. Sống vì điều gì? làm cái này để làm gì?… Qua đây, thầy Thích Thiện Thuận cũng khéo léo giải thích về ý nghĩa, vai trò và mục đích của sự buông bỏ được nhắc tới trong Phật giáo để người Phật tử hiểu đúng và thực hành đúng sự buông bỏ trong đời sống để có tâm an lạc.

  • Pháp thoại chủ đề “Học cách tha thứ và bao dung”

  Buổi pháp thoại này được thầy Thích Thiện Thuận thực hiện vào năm 2018 tại chùa Quan Âm (phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

  Trong buổi pháp thoại này, thầy Thích Thiện Thuận đã sử dụng lối kể chuyện sinh động, đan xen nhiều ví dụ thực tế trong cuộc sống để đặt ra nhiều vấn đề trong cuộc sống, về lối sống thực dụng khiến nhiều người ích kỷ hơn, chỉ nghĩ tới bản thân mình mà bất chấp làm tổn hại người khác. Từ đó, thầy dẫn dắt khéo léo về sự tốt đẹp, ý nghĩa của nếp sống đầy tình yêu thương, sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau, hướng tới sự thanh thản, hạnh phúc trong từng phút giây được sống trên cuộc đời, khơi gợi tâm từ bi hỷ xả, tâm hướng thiện bao dung mà Đức Phật khuyến khích người Phật tử nên thực hành mỗi ngày.

  thầy Thích Thiện Thuận

  Một số bài pháp thoại khác của thầy Thích Thiện Thuận

  • Mở ra cánh cửa bình an cho chính mình và người khác
  • “Con xin lỗi”
  • Duyên vợ chồng
  • Ăn chay
  • Ý nghĩa thần chú vãng sanh
  • Đi tìm người thương
  • Hóa giải oán hờn
  • Nhân duyên giàu nghèo

  Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh – nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì

  Viện Chuyên Tu tại Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa chỉ Phật giáo nổi tiếng, được nhiều Phật tử gần xa biết đến và lui tới đặc biệt trong các ngày lễ quan trọng như ngày Phật Đản, lễ Vu Lan Báo Hiếu, ngày rằm tháng Giêng… Ngoài ra, đây cũng là một ngôi chùa rất thường hay tổ chức các khóa tu dành cho Phật tử gần xa cũng như du khách.

  thầy Thích Thiện Thuận

  Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì đã được xây dựng từ khá lâu và nhận được rất nhiều sự đóng góp về công sức của đông đảo tu sĩ và Phật tử gần xa. Tới nay, Viện Chuyên Tu vẫn đang thực hiện việc trùng tu, tôn tạo và xây dựng để có thêm chỗ lưu trú và sinh hoạt cho Phật tử. Hy vọng rằng khi đủ duyên, Phật tử sẽ dành thời gian để tới thăm ngôi chùa cổ kính, yên bình này và có cơ duyên để được gặp và được nghe sư thầy trụ trì Thích Thiện Thuận giảng pháp.

  Xem ngay trên Youtube

  Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

  Chuyên mục: Nghiên cứu

  Xem thêm Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất

  Nghe bản audio trên youtube

  Đại đức Thích Thiện Thuận là một trong những vị sư nổi tiếng trong nước. Thầy thường được đông đảo Phật tử nhớ tới là một nhà tu hành có nụ cười hiền từ, phong thái đĩnh đạc khi giảng pháp. Do đó, chắc hẳn tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nội dung sau đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan tới chủ đề này để bạn đọc cùng sáng tỏ.

  **Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

  Nội dung chính

   Thầy Thích Thiện Thuận là ai?

   thầy Thích Thiện Thuận

   Theo ghi chép trong “Nhân vật Phật giáo Việt Nam”, Đại đức, giảng sư Thích Thiện Thuận sinh năm 1970 tại Châu Đốc, An Giang. Thầy Thích Thiện Thuận xuất gia tu học từ năm 1989, hiện thầy đang đảm nhận các chức vụ:

   • Trụ trì của Viện Chuyên tu Huệ Quang (Làng Vạn Hạnh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
   • Phó Giám đốc Trung tâm Phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.
   • Phó Ban trị sự, Trưởng Ban hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Bà Rịa – Vũng Tàu.

   Thầy Thích Thiện Thuận nổi bật là một trong những nhà tu hành năng động trong hoạt động giảng pháp, đem đạo Phật với những giáo lý tốt đẹp mang tính hướng thiện của nhà Phật tới gần gũi hơn tới đông đảo Phật tử trên cả nước. Rất nhiều bài giảng của thầy đã có sự lan tỏa lớn cùng sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới suy nghĩ và trái tim của nhiều người. Do đó, thầy đã được rất nhiều Phật tử trên cả nước yêu mến, kính trọng.

   Ngoài ra, thầy Thích Thiện Thuận hiện đã tham gia dịch thuật, biên tập, hiệu đính nhiều tác phẩm Phật giáo nổi bật như: Phật Tổ Đạo Ảnh, Chuyện Bách Dụ, Kinh Xuất Diệu, Giác Hổ Tập, Kinh Bổn Duyên, Kinh Pháp Cú Thí Dụ, Kinh Chúng Hứa Ma La Đế, Kinh Pháp Cú Thí Dụ… và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như thiện nguyện, thực hiện các khóa tu học với  nhiều chủ đề ý nghĩa trong cuộc sống.

   Những lý do khiến thầy Thích Thiện Thuận theo đạo Phật

   Trong bài giảng pháp với chủ đề: “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Thiền Tôn 2, Cát Lái, Quận 2, Tp.HCM, thầy Thích Thiện Thuận đã chia sẻ rất nhiều quan điểm vì sao thầy và nhiều vị tăng ni, phật tử chọn theo đạo Phật. Đó là bởi theo thầy, ai cũng có quyền lựa chọn tôn giáo phù hợp với tính cách, quan điểm của mình nhưng điều quan trọng mà chúng ta cần phải hướng đến đó là tôn giáo đó cần phải giúp được chúng ta tìm thấy chân lý, biết được điều đúng đắn trong cuộc sống và biết cách hóa giải khổ đau.

   thầy Thích Thiện Thuận

   Thực chất tôn giáo nào cũng hướng con người đến với điều thiện lành, giúp chúng ta xoa dịu được những nỗi đau trong cuộc sống và là một “điểm tựa tâm linh” để con người sớm ổn định được bản thân sau những lần vấp ngã. Chính vì thế, thầy Thích Thiện Thuận đã lựa chọn theo đạo Phật vì thầy cảm được giá trị mà tôn giáo này đem tới cho cuộc sống của mình. Những giáo lý nhà Phật về Tứ Niệm Xứ, Bát Chánh Đạo, Tứ Diệu Đế, Tham Sân Si Mạn Nghi… là những kiến thức khiến cho thầy và những tăng ni, phật tử khác thấy được giá trị của cuộc sống, của bản thân mình trong kiếp sống này để biết chấp nhận, biết sống hài hòa, sống thật tâm với đầy rẫy những nghiệp chướng xung quanh. Đạo Phật giúp thầy chấp nhận khổ đau trong đời sống, trân trọng hạnh phúc giản dị, dựng xây và tích lũy trí tuệ để sống một cuộc đời đáng sống trong cõi tạm.

   Những bài giảng pháp hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

   Thầy Thích Thiện Thuận là một trong những nhà sư rất năng nổ trong hoạt động thuyết pháp, đem đạo Phật gần gũi hơn tới đông đảo Phật tử. Do đó, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng thầy đã tạo nên một kho tàng với hàng trăm bài giảng giá trị, đi vào lòng người, giúp nhiều Phật tử hiểu hơn về lẽ sống, sống hướng thiện hơn, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau đây là một số bài giảng pháp nổi bật của thầy được rất nhiều Phật tử yêu mến:

   • Bài giảng mang chủ đề “Bóng mây”

   Bài giảng “Bóng mây” của thầy Thích Thiện Thuận được thực hiện trong một khóa tu mùa hè năm 2006 tại chùa Hoằng Pháp TP.HCM. Có thể nói đây là một trong số những bài giảng kinh điển, nổi tiếng nhất của thầy khi nói về người mẹ. Bài giảng cảm động và đi vào lòng người này đã gắn liền với tên tuổi của thầy Thiện Thuận. Thậm chí nhiều Phật tử khi nhớ tới thầy thường dí dỏm đặt cho thầy một biệt danh là “thầy bóng mây”. Sau này, trong một số dịp thuyết pháp thầy cũng thường nhắc lại bài giảng Bóng mây.

   Trong bài giảng này, thầy Thiện Thuận đã đưa Phật tử đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Từ hài hước dí dỏm xung quanh câu chuyện của chính thầy hồi nhỏ ham chơi hay bị mẹ la mắng. Cho tới cảm xúc trầm lắng, suy tư, sửng sốt, nghẹn ngào, vỡ òa của người Phật tử khi thầy kể những câu chuyện khác về mẹ, về tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho con cái, về những hy sinh vất vả sớm hôm của đấng sinh thành, về những hối hận những lần không hiểu lòng mẹ cha, về nỗi nhớ, nỗi đau khi chẳng còn mẹ nữa, về bông hồng trắng cài áo nhớ mẹ nhớ cha mỗi mùa vu lan báo hiếu…

   Bằng nhiều câu chuyện trong thực tế, kết hợp với giọng kể và lối diễn đạt gần gũi, thầy đã truyền cảm hứng sâu sắc tới tất cả những ai lắng nghe buổi thuyết pháp, khơi gợi lên trong mỗi người con về đạo đức, lối sống, hiểu và thực hành biết ơn và báo hiếu công ơn sinh thành của cha mẹ mỗi ngày.

   • Pháp thoại chủ đề “Xin đừng mê tín”

   Bài thuyết pháp này được thầy Thiện Thuận thực hiện tại chùa Minh Đạo (TP.HCM) vào năm 2015, bao gồm 5 phần. Mỗi phần tương ứng với một chủ đề mê tín dị đoan khác nhau như: đốt vàng mã, xem bói, coi ngày giờ tốt xấu, kiêng cữ, thế nào là trùng tang?.

   Qua cách dẫn chuyện dí dỏm, nhiều ví dụ hài hước, thầy Thiện Thuận đã giúp cho nhiều Phật tử hiểu rằng không nên quá mê tín dị đoan, quá tin tưởng vào việc coi bói rồi đâm ra lo sợ hay bất cẩn. Theo thầy, quan điểm Phật giáo cho rằng chỉ có những người đã chứng lục thông thì mới có thể biết tới quá khứ, hiểu rõ hiện tại và nhìn thấy vị lai của mình và của người khác. Do đó, nếu chưa có sở đắc hay sở chứng thì sẽ không thể có năng lực đó. Vì thế Phật tử không nên quá mù quáng tin theo các lời bói toán về vận mệnh mà hãy tin vào luật nhân quả.

   • Pháp thoại chủ đề “Vì cái gì?”

   Chủ đề “Vì cái gì?” là loạt bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận về ứng dụng Phật giáo trong đời sống xã hội được thực hiện vào năm 2017 tại chùa Phật học Xá Lợi (TP.HCM).

   Qua buổi pháp thoại, thầy Thích Thiện Thuận đã đặt ra cho Phật tử nhiều câu hỏi cần phải chiêm nghiệm trong đời sống như: Mục đích của cuộc đời mình là gì? Ta là ai trong cuộc đời này? Ta cần gì?… để soi chiếu lại mình. Bởi cuộc sống xô bồ hối hả cho con người rất nhiều cơ hội nhưng không hề bằng phẳng mà rất lắm cay nghiệt, gian truân, khó khăn, thử thách… Sự ham muốn, lòng tham, sự ganh ghét đố kỵ, hận thù… nhấn chìm nhiều người. Ngay cả người có vật chất giàu sang cũng vẫn đau khổ. Vậy thì “vì cái gì?”. Sống vì điều gì? làm cái này để làm gì?… Qua đây, thầy Thích Thiện Thuận cũng khéo léo giải thích về ý nghĩa, vai trò và mục đích của sự buông bỏ được nhắc tới trong Phật giáo để người Phật tử hiểu đúng và thực hành đúng sự buông bỏ trong đời sống để có tâm an lạc.

   • Pháp thoại chủ đề “Học cách tha thứ và bao dung”

   Buổi pháp thoại này được thầy Thích Thiện Thuận thực hiện vào năm 2018 tại chùa Quan Âm (phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

   Trong buổi pháp thoại này, thầy Thích Thiện Thuận đã sử dụng lối kể chuyện sinh động, đan xen nhiều ví dụ thực tế trong cuộc sống để đặt ra nhiều vấn đề trong cuộc sống, về lối sống thực dụng khiến nhiều người ích kỷ hơn, chỉ nghĩ tới bản thân mình mà bất chấp làm tổn hại người khác. Từ đó, thầy dẫn dắt khéo léo về sự tốt đẹp, ý nghĩa của nếp sống đầy tình yêu thương, sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau, hướng tới sự thanh thản, hạnh phúc trong từng phút giây được sống trên cuộc đời, khơi gợi tâm từ bi hỷ xả, tâm hướng thiện bao dung mà Đức Phật khuyến khích người Phật tử nên thực hành mỗi ngày.

   thầy Thích Thiện Thuận

   Một số bài pháp thoại khác của thầy Thích Thiện Thuận

   • Mở ra cánh cửa bình an cho chính mình và người khác
   • “Con xin lỗi”
   • Duyên vợ chồng
   • Ăn chay
   • Ý nghĩa thần chú vãng sanh
   • Đi tìm người thương
   • Hóa giải oán hờn
   • Nhân duyên giàu nghèo

   Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh – nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì

   Viện Chuyên Tu tại Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa chỉ Phật giáo nổi tiếng, được nhiều Phật tử gần xa biết đến và lui tới đặc biệt trong các ngày lễ quan trọng như ngày Phật Đản, lễ Vu Lan Báo Hiếu, ngày rằm tháng Giêng… Ngoài ra, đây cũng là một ngôi chùa rất thường hay tổ chức các khóa tu dành cho Phật tử gần xa cũng như du khách.

   thầy Thích Thiện Thuận

   Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì đã được xây dựng từ khá lâu và nhận được rất nhiều sự đóng góp về công sức của đông đảo tu sĩ và Phật tử gần xa. Tới nay, Viện Chuyên Tu vẫn đang thực hiện việc trùng tu, tôn tạo và xây dựng để có thêm chỗ lưu trú và sinh hoạt cho Phật tử. Hy vọng rằng khi đủ duyên, Phật tử sẽ dành thời gian để tới thăm ngôi chùa cổ kính, yên bình này và có cơ duyên để được gặp và được nghe sư thầy trụ trì Thích Thiện Thuận giảng pháp.

   Xem ngay trên Youtube

   Related Articles

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Back to top button