Tử vi

Tìm hiểu cung tật ách

Cung Tật Ách – Nơi Sâu Thẳm Trong Tâm Hồn Khi Có Tứ Hóa Sẽ Phát Sinh Hiện Tượng Gì?

Khi Sao Hóa Lộc (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách là tổng hòa của “ngã cung”, vì nó là chỗ sâu kín nhất trong số các “ngã cung”, nên nó có hàm nghĩa là “nơi cất giấu”, trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở Cung Tật Ách, có nghĩa là đương số mang mộng tưởng của cuộc đời mình giấu kín tận đáy lòng, cuộc sống mất đi mục tiêu, bôn ba bận rộn mà không biết mình đang tìm cái gì.

Bạn đang xem: Tìm hiểu cung tật ách

Là cung vị chủ về cất giấu, thuộc về nội tâm, cho nên có thể giải thích đây là đại biểu cho tiềm thức, vô thức, hay là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lúc Hóa Lộc bị cất giấu ở nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về trí tưởng tượng phong phú, có rất nhiều ý tưởng, nhưng cũng có nghĩa là suy nghĩ nhiều nhưng ít hành động.

Vì Hóa Lộc bị Cung Tật Ách cất giấu, hạn chế, lực tác dụng của nó không thoát ra được. Còn Hóa Lộc [năm sinh] có thể xem là dục tình, ý yêu đương. Thảy đều bị hạn chế, vì vậy sẽ ít có động lực để kết hôn, sẽ kết hôn muộn, hoặc không biết cái gọi là hôn nhân sẽ được gì.

Vì Hóa Lộc ở cung vị đại biểu cho chỗ thâm sâu nhất của nội tâm, nên đương số phần nhiều là người có tâm hồn lãng mạn, nhưng vì phương thức biểu đạt bị giấu kín, nên không giỏi bộc lộ tình cảm, hành vi không đủ lãng mạn, chỉ biết tưởng tượng, làm cho giữa những gì chất chứa trong lòng và cách biểu đạt có một khoảng cách khá xa.

Hơn nữa, Hóa Lộc bị cất giấu trong Cung Tật Ách, nên về tình cảm rất là bị động, họ sẽ không chủ động bộc lộ và lợi dụng, nhưng họ là mẫu người có bề ngoài lạnh nhạt, trầm tĩnh, ít nói nhưng nội tâm rất phong phú, dễ bị đối tượng tình yêu của mình xỏ mũi dắt đi.

Hóa Lộc [năm sinh] tuy bị cất giấu ở Cung Tật Ách, nhưng vẫn có thể nhờ sức mạnh của đại vận khơi động, lúc tứ hóa [đại vận], hoặc can cung khơi động Hóa Lộc [năm sinh], thường thường mục tiêu của cuộc sống sẽ đột nhiên hiện ra, lí tưởng của đương số cũng theo đó mà rõ nét.

Đồng dạng với điều (6), lúc sức mạnh của đại vận đồng thời khơi động Hóa Lộc [năm sinh], là chủ về tâm trạng của người này vốn lâu nay bị đè nén, nay được khơi động, tức là vận đào hoa, tình yêu đều sẽ xuất hiện. Nói một cách khác, khơi động Hóa Lộc [năm sinh] cũng có nghĩa là tăng thêm hiện tượng đào hoa.

Tứ hóa ở Cung Tật Ách là bị chôn giấu tác dụng. Nguyên tắc này cũng vận dụng ở đại vận, lúc Hóa Lộc [đại vận] nhập Cung Tật Ách của đại vận, cũng chủ về trong đại vận này sẽ tạm thời mất mục tiêu trong cuộc sống.

Tổng hợp các điều (1), (6), và (8), trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở Cung Tật Ách, trong đại vận thứ nhất bất kể có tứ hóa [đại vận] nhập Cung Tật Ách khơi động Hóa Lộc [năm sinh] hay không, vì lí tưởng và mục tiêu đều bị chôn giấu, nên trong đại vận thứ nhất thường thường đương số sống ngu ngu ngơ ngơ, thành tích học tập cùng dễ bị tình trạng lúc lên lúc xuống.

Hóa Lộc ở Cung Tật Ách, cũng có nghĩa là Hóa Lộc ở cung vị tử tức của người phối ngẫu, đó là chủ về người phối ngẫu rất quan tâm chuyện ân ái.

Vì Cung Tật Ách còn là cung vị phúc đức của Cung Nô Bộc, tổng hợp với điều (10), là chủ về trước hôn nhân có thể người phối ngẫu đã có một chuyện tình lãng mạn. Vì Cung Tật Ách có hàm nghĩa là chôn giấu, nên câu chuyện tình của đương số cũng không rõ ràng, hoặc ít người biết.

Cung Tật Ách là bên ngoài của Cung Phụ Mẫu, theo truyền thống nam chủ bên ngoài, là cung tượng trưng cho cha, trường hợp Hóa Lộc ở Cung Tật Ách, là chủ về cha rất có duyên với người bên ngoài, hoặc rất phóng đãng, có Thiên Riêu thì càng rõ nét.

Tiếp theo trên, vì Cung Tật Ách có hàm ý là chôn giấu, nên chủ về cha từng phóng đãng, nhưng sau khi sinh ra đương số, cha lập tức ngừng chuyện đào hoa, phóng đãng của quá khứ, mà lo cho gia đình.

Cung Tật Ách là cung vị khí số của Cung Điền Trạch, nên người Cung Tật Ách có Hóa Lộc sẽ muốn mua bất động sản, tùy theo tính chất của sao hóa, còn có khả năng giấu chuyện mình có nhiều bất động sản.

Hóa Quyền Cung Tật Ách

Khi Sao Hóa Quyền (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách là đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, có Hóa Quyền là có tượng biến động nhanh chóng. Vì vậy, trường hợp Hóa Quyền ở Cung Tật Ách là chủ về tư tưởng của đương số chuyển biến rất nhanh, phản ứng cũng nhanh, IQ của họ khá cao, là người giỏi vận dụng đầu óc để suy nghĩ tính toán.

Cũng vì Cung Tật Ách có Hóa Quyền, nên người này dễ có hiện tượng dùng đầu óc quá độ, tâm trạng của đương số rất dễ hưng phấn, và có lối suy nghĩ tính toán theo kiểu nhảy vọt.

Cung Tật Ách là cung vị đại biểu cho chỗ thâm sâu nhất ở bên trong tâm hồn, nó còn có hàm nghĩa là “kho thu chứa”, là nơi tàng chứa các loại tri thức, thông tin. Có Hóa Quyền, thì những tri thức, thông tin có trong đầu sẽ thường được đổi mới, người này cũng rất muốn hấp thu tri thức mới, nhưng có vận dụng được chúng một cách đầy đủ hay không, thì phải xem Cung Quan Lộc tiếp nhận có hữu hiệu hay không.

Cung Tật Ách đã là “kho thu chứa”, trong trường hợp có Hóa Quyền, thì bản thân đương số sẽ rơi vào trạng thái mất quyền, mất lực hành động và tính thực hiện, do đó thường không tưởng, mà thiếu thực tế, khó bắt đầu hành động, khá thích hợp với những nghề nghiệp nặng tính suy nghĩ và đưa ra ý kiến.

Tiếp theo điều (2) và (4), Hóa Quyền ở Cung Tật Ách, thì tư tưởng hoạt động với tốc độ nhanh, mà thiếu hành động, có lúc vì cách diễn đạt nhảy vọt, hoặc không diễn tả được cách suy nghĩ của mình, nên dễ bị tình trạng giống như trong và ngoài bất nhất, thân tâm mất quân bình, tâm trạng cũng dễ ưu uất.

Vì vậy, trong trường hợp Cung Tật Ách có Hóa Quyền tác động qua lại với các Cung Mệnh, phúc, quan, điền, hoặc tổ hợp sao ở hai Cung Phúc Đức và quan lộc không được tốt, thì đương số sẽ dễ mắc bệnh tinh thần, vì Cung Tật Ách tượng trưng cho những vấn đề có nguyên nhân tâm lý.

Thêm vào đó, nếu ở Cung Điền Trạch có hung tinh tụ tập, lúc xem về bệnh chứng thì có nguy cơ khá cao mắc các bệnh như rối loạn chuyển hóa, tim mạch, v.v… Ngoài ra, Hóa Quyền là hỏa, lúc lấy Hóa Quyền để luận về bệnh, phần nhiều là các bệnh liên quan đến chứng viêm, sốt cao.

Xem xét Cung Tật Ách ở góc độ là cung vị tử tức của Cung Phu Thê, Cung Tật Ách có Hóa Quyền, là chủ về người phối ngẫu có nhu cầu cao về chuyện riêng tư vợ chồng, trước khi kết hôn có thể đã từng có một tình yêu say đắm. Trong một số tình huống phi hóa, căn cứ Cung Tật Ách có Hóa Quyền có thể luận về vận đào hoa của người phối ngẫu.

Vì Cung Tật Ách còn là cung vị phúc đức của Cung Nô Bộc, cho nên, nếu bản thân đương số có hiện tượng đào hoa, thì có thể xem xét căn cứ Cung Tật Ách có Hóa Quyền để luận về tình hình gặp gỡ đào hoa của đương số, rất có thể là tình yêu tay ba.

Cung Tật Ách còn là cung vị khí số của Cung Điền Trạch, trong trường hợp Cung Tật Ách có Hóa Quyền, là nơi thâm sâu nhất trong nội tâm ngầm có khát vọng, thúc giục đương số muốn có bất động sản. Hóa Quyền cũng chủ về có nhiều bất động sản, và giữ được bất động sản. Đồng thời vì Hóa Quyền còn có hàm nghĩa là “biến đối”, nên cũng có tượng mau chóng hoán chuyển bất động sản.

Nếu lấy Cung Điền Trạch để xem về mối trường làm việc, thì đương số làm việc ở công ty hay tập đoàn khá mạnh, có lực cạnh tranh, và đương số thường phải ứng phó với những biến động trong mối trường làm việc.

Cung Tật Ách còn đại biểu cho cha, trường hợp có Hóa Quyền, thường thường có hàm ý là cha có thể đè ép, uy nghiêm, thường có nghề chuyên môn đặc biệt. Ngoài ra, Hóa Quyền ở cung vị thiên di của Cung Phụ Mẫu, cha có thể vì bận rộn công việc mà thường không có ở nhà, dẫn đến tình trạng có sự ngăn cách với đương số.

Hóa Khoa ở Cung Tật Ách

Khi Sao Hóa Khoa (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách đại biểu cho đầu óc. Trường hợp Hóa Khoa ở Cung Tật Ách, đương số là người thông minh, IQ cũng khá cao. Nhưng lực tác động của Hóa Khoa là tuân theo quy tắc, tuân theo tư duy logic, cho nên đương số không phải là nhân vật kì tài, xuất chúng.

Sao Hóa Khoa ở Cung Tật Ách, ở một mức độ nhất định nào đó, đương số có thiên phú về học hành, thông thường công phu hàm dưỡng kiến thức tốt hơn trường hợp sao Hóa Khoa tọa thủ Cung Mệnh.

Vì Hóa Khoa chủ về bình hòa, vững chắc. Trường hợp Hóa Khoa ở Cung Tật Ách là đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về tâm trạng mừng giận buồn vui của đương số có biến độ không quá lớn, ít nhất về biểu hiện là như vậy. Cũng không dễ dàng nổi giận hay vui mừng quá đáng, so với người bình thường là thiên nặng lý tính.

Nếu trong Cung Tật Ách thấy Hóa Khoa, là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn không chứa điều gì dơ bẩn, cách suy nghĩ không hợp trào lưu, thiếu thiết thực. Cũng vì lực tác động của Hóa Khoa là hợp lí hóa nên đương số làm việc có lớp lang rõ ràng, là nhân vật thuộc loại chân quân tử.

Cung Tật Ách tương tự như “nhà kho lớn” chứa đựng sự vật, do đó nếu mạng Hóa Khoa đặt vào đó thì bình thường đương số khó thấy được lực tác động của Hóa Khoa, vì vậy khó phát huy một cách hữu hiệu tri thức của họ. Nhưng rốt cuộc Hóa Khoa vẫn là chủ về “trợ lực”, lúc Cung Mệnh của đại vận trùng điệp với Cung Tật Ách của nguyên cục, hoặc tử hóa [đại vận] khơi động Hóa Khoa [năm sinh], thường thường là lúc đương số công thành danh toại.

Cũng cùng một lý, Cung Tật Ách tuy là “ngã cung”, nhưng Hóa Khoa ở cung chủ về “tàng chứa”, cho nên, nếu gặp chuyện sẽ khó thấy quý nhân và trợ lực, cách hóa giải hung ách là ở trí tuệ của đương số. Người này hành động theo lý tính (đương số có lối suy nghĩ rất logic, nhưng thành tựu về học vấn lại không được tốt lắm).

Tiếp theo ý của điều (5) và (6), vì Hóa Khoa không chủ về mau lẹ, không yên định, bất an, cho nên ở đây, lúc lực tác động của Hóa Khoa được khơi động, sẽ không giống như Hóa Lộc hay Hóa Quyền ở Cung Tật Ách là làm thay đổi nhanh chóng, mà cuộc đời của đương số sẽ ngầm chuyển biến, từ từ thay đổi.

Luận về thể chất, vì Cung Tật Ách còn chủ về toàn bộ cơ thể, nên trường hợp có Hóa Khoa có thể luận giải sức khỏe ít khi có vấn đề. Cũng trong điều kiện này, đương số có vóc dáng không quá gầy hoặc quá mập, thân hình vừa phải.

Cung Tật Ách là cung vị khí số (cung vị quan lộc) của Cung Điền Trạch, người có Hóa Khoa ở Cung Tật Ách, thường thường sau khi có bất động sản, Hóa Khoa sẽ phát huy tác động về phương diện bất động sản, nên phần lớn họ đều giữ được bất động sản, mà phẩm chất bất động sản và quyền sở hữu cũng ít có vấn đề.

Cung Tật Ách trong mệnh bàn là cung vị đại biểu cho cha, có Hóa Khoa, là cha của đương số tương đối có tu dưỡng, có học vấn hơn đương số. Xét ở góc độ bản thân đương số, họ là người thông tình đạt lý, thường chịu ảnh hưởng của cha rất nhiều.

Cung Tật Ách là cung vị tử tức của người phối ngẫu, có Hóa Khoa là chủ về người phối ngẫu trước khi kết hôn đã từng có bạn tri kỉ khác giới, nhưng vì lực tác động của Hóa Khoa là tuân thủ quy củ, vì vậy đoạn tình cảm này phần nhiều là phát ở “chữ tình” mà dừng lại ở “chữ lễ”, mà không có quan hệ nam nữ “thân mật” trước hôn nhân.

Sao Hóa Kỵ ở Cung Tật Ách

Khi Sao Hóa Kỵ (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách là nơi tàng chứa tiềm thức, do là nơi sâu kín ít được dọn dẹp sạch sẽ, nên trường hợp có Hóa Kỵ sẽ dễ chứa nhiều chất dơ bẩn, đương nhiên cũng có nhiều tri thức trong đó, vì ít được chỉnh lí nên trong đầu đầy ắp những kiến văn nhưng khó vận dụng, thường thấy đầu óc bị rối loạn.

Do Hóa Kỵ là hậu quả của Hóa Lộc, Hóa Khoa và Hóa Quyền. nên trường hợp Hóa Kỵ ở Cung Tật Ách là trong thế giới tinh thần có động thái thu vào, chịu đựng, vì vậy đương số có tinh thần ẩn nhẫn, sức chịu đựng khá mạnh, thường nuốt nhịn buồn phiền hoặc thua thiệt. Nhưng trong thực tế, vì Hóa Kỵ ở bên trong tâm hồn, nên tâm tư của đương số thuộc loại nóng nảy, không yên định.

Tiếp theo ý trên, vì tâm tư khó yên định lại phải chịu đựng áp lực, nên đương số thường thường khó vui vẻ thật sự. Cũng do Hóa Kỵ là hậu quả của Hóa Lộc, Hóa Khoa và Hóa Quyền, nên cũng chủ về thu giấu mọi ủy khuất, niềm vui, và nỗi buồn trong Cung Tật Ách. Mệnh chủ là mẫu người điển hình của trường hợp nuốt nước mắt mà phải mỉm cười.

Cung Tật Ách đóng vai trò then chốt trong việc khơi động thể chất, sức khỏe. Xem xét từ Cung Tật Ách có thể biết được bệnh tật có nảy sinh hay không. Cung Tật Ách có đặc tính chứa ở bên trong, còn Hóa Kỵ có tác dụng gây phiền phức, rắc rối rất khó trị. trường hợp Cung Tật Ách có Hóa Kỵ là dễ mắc bệnh mạn tính, hoặc bệnh tật không rõ ràng, có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.

Do Cung Tật Ách là cung tiềm thức, có Hóa Kỵ, là ý tượng tiềm thức của đương số không được sáng sủa, nội tâm cũng thường u ám, đồng thời có một số bí mật không thể cho người khác biết. Phối hợp với ý (4), đương số có thể mắc bệnh tinh thần.

Vì Hóa Kỵ ở Cung Tật Ách là ở cung vị tổng hòa của “ngã cung”, so sánh với các “tha cung”, vì vậy, đương số dễ nặng mặc cảm tự ti, hành vi có thiên hướng bảo thù. Vì lòng tự trọng khiến đương số khó biểu hiện tình cảm của mình, có lúc hơi thần kinh chất, hay nghi ngờ người khác.

Cung Tật Ách là cung vị tử tức của Cung Phu Thê, có Hóa Kỵ, thường thường chủ về trước khi kết hôn, người phối ngẫu đã từng thất bại trong tình yêu, mà còn là mối tình khắc cốt ghi tâm. thông thường là đương số không biết câu chuyện quá khứ này, nếu người phối ngẫu không cẩn thận, để đương số biết được, có thể họ sẽ phản ứng rất kịch liệt.

Cung Tật Ách là vị trí của cha, có Hóa Kỵ, là ý tượng cha có câu chuyện tình cảm khó thổ lộ với ai, nhưng vì sẽ tạo ra ám ảnh ở Cung Phụ Mẫu, nên chủ về chuyện tình này không được hòa hợp. Phân tích tổng hợp, là ý tượng đương số đối với cha vừa thương vừa hận, tình cảm vừa thân thiết vừa xa lạ.

Cung Tật Ách là cung vị khí số của Cung Điền Trạch, có Hóa Kỵ là ý tượng đương số khó giữ điền trạch, đến đại vận Hóa Kỵ bị xung kích, thường thường phải bán đi. Hoặc có bất động sản nhưng giá trị không cao vì địa điểm không tốt, hoặc chất lượng thi công và kết cấu không được tốt.

Cung Tật Ách là cung vị thiên di của Cung Phụ Mẫu, có Hóa Kỵ, là ngầm báo tình cảm giữa cha mẹ không được tốt đẹp. Hơn nữa, vì Cung Tật Ách là cung vị biểu hiện của mẹ (Cung Huynh Đệ), bản thân Cung Tật Ách là đại biểu cho cha, còn là cung vị thiên di của hai người, là ý tượng tổ hợp tình cảm này không phải là một đối một, hoặc lúc trẻ, tình cảm của cha mẹ rất phức tạp.

Cung Tật Ách là cung vị tài bạch của Cung Huynh Đệ, có Hóa Kỵ, là ý tượng có anh em rất coi trọng đồng tiền, nhưng không nhất định là giữ được tiền, còn phải xem vị trí Lộc Kị có đúng hay không. Nếutrong cung còn có hung tinh, là ý tượng tình hình tài chính của anh em không tốt hoặc không rõ ràng, công việc không thuận lợi, cần phải có người khác trợ giúp.

Lúc Cung Tật Ách chuyển động, trùng điệp với Cung Huynh Đệ hay Cung Phụ Mẫu, có Hóa Kỵ, là ý tượng thể chất của đương số có vấn đề, cũng có thể do di truyền không tốt. Cung Tật Ách còn là cung vị thiên di của Cung Phụ Mẫu, cũng đại biểu cho cha, theo nguyên tắc di truyền, có lúc sức khỏe của cha cũng kém, muốn biết rõ chi tiết, phải xem đại vận.

(Nguyễn Anh Vũ dịch)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Tìm hiểu cung tật ách

Cung Tật Ách – Nơi Sâu Thẳm Trong Tâm Hồn Khi Có Tứ Hóa Sẽ Phát Sinh Hiện Tượng Gì?

Khi Sao Hóa Lộc (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách là tổng hòa của “ngã cung”, vì nó là chỗ sâu kín nhất trong số các “ngã cung”, nên nó có hàm nghĩa là “nơi cất giấu”, trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở Cung Tật Ách, có nghĩa là đương số mang mộng tưởng của cuộc đời mình giấu kín tận đáy lòng, cuộc sống mất đi mục tiêu, bôn ba bận rộn mà không biết mình đang tìm cái gì.

Là cung vị chủ về cất giấu, thuộc về nội tâm, cho nên có thể giải thích đây là đại biểu cho tiềm thức, vô thức, hay là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Lúc Hóa Lộc bị cất giấu ở nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về trí tưởng tượng phong phú, có rất nhiều ý tưởng, nhưng cũng có nghĩa là suy nghĩ nhiều nhưng ít hành động.

Vì Hóa Lộc bị Cung Tật Ách cất giấu, hạn chế, lực tác dụng của nó không thoát ra được. Còn Hóa Lộc [năm sinh] có thể xem là dục tình, ý yêu đương. Thảy đều bị hạn chế, vì vậy sẽ ít có động lực để kết hôn, sẽ kết hôn muộn, hoặc không biết cái gọi là hôn nhân sẽ được gì.

Vì Hóa Lộc ở cung vị đại biểu cho chỗ thâm sâu nhất của nội tâm, nên đương số phần nhiều là người có tâm hồn lãng mạn, nhưng vì phương thức biểu đạt bị giấu kín, nên không giỏi bộc lộ tình cảm, hành vi không đủ lãng mạn, chỉ biết tưởng tượng, làm cho giữa những gì chất chứa trong lòng và cách biểu đạt có một khoảng cách khá xa.

Hơn nữa, Hóa Lộc bị cất giấu trong Cung Tật Ách, nên về tình cảm rất là bị động, họ sẽ không chủ động bộc lộ và lợi dụng, nhưng họ là mẫu người có bề ngoài lạnh nhạt, trầm tĩnh, ít nói nhưng nội tâm rất phong phú, dễ bị đối tượng tình yêu của mình xỏ mũi dắt đi.

Hóa Lộc [năm sinh] tuy bị cất giấu ở Cung Tật Ách, nhưng vẫn có thể nhờ sức mạnh của đại vận khơi động, lúc tứ hóa [đại vận], hoặc can cung khơi động Hóa Lộc [năm sinh], thường thường mục tiêu của cuộc sống sẽ đột nhiên hiện ra, lí tưởng của đương số cũng theo đó mà rõ nét.

Đồng dạng với điều (6), lúc sức mạnh của đại vận đồng thời khơi động Hóa Lộc [năm sinh], là chủ về tâm trạng của người này vốn lâu nay bị đè nén, nay được khơi động, tức là vận đào hoa, tình yêu đều sẽ xuất hiện. Nói một cách khác, khơi động Hóa Lộc [năm sinh] cũng có nghĩa là tăng thêm hiện tượng đào hoa.

Tứ hóa ở Cung Tật Ách là bị chôn giấu tác dụng. Nguyên tắc này cũng vận dụng ở đại vận, lúc Hóa Lộc [đại vận] nhập Cung Tật Ách của đại vận, cũng chủ về trong đại vận này sẽ tạm thời mất mục tiêu trong cuộc sống.

Tổng hợp các điều (1), (6), và (8), trường hợp Hóa Lộc [năm sinh] ở Cung Tật Ách, trong đại vận thứ nhất bất kể có tứ hóa [đại vận] nhập Cung Tật Ách khơi động Hóa Lộc [năm sinh] hay không, vì lí tưởng và mục tiêu đều bị chôn giấu, nên trong đại vận thứ nhất thường thường đương số sống ngu ngu ngơ ngơ, thành tích học tập cùng dễ bị tình trạng lúc lên lúc xuống.

Hóa Lộc ở Cung Tật Ách, cũng có nghĩa là Hóa Lộc ở cung vị tử tức của người phối ngẫu, đó là chủ về người phối ngẫu rất quan tâm chuyện ân ái.

Vì Cung Tật Ách còn là cung vị phúc đức của Cung Nô Bộc, tổng hợp với điều (10), là chủ về trước hôn nhân có thể người phối ngẫu đã có một chuyện tình lãng mạn. Vì Cung Tật Ách có hàm nghĩa là chôn giấu, nên câu chuyện tình của đương số cũng không rõ ràng, hoặc ít người biết.

Cung Tật Ách là bên ngoài của Cung Phụ Mẫu, theo truyền thống nam chủ bên ngoài, là cung tượng trưng cho cha, trường hợp Hóa Lộc ở Cung Tật Ách, là chủ về cha rất có duyên với người bên ngoài, hoặc rất phóng đãng, có Thiên Riêu thì càng rõ nét.

Tiếp theo trên, vì Cung Tật Ách có hàm ý là chôn giấu, nên chủ về cha từng phóng đãng, nhưng sau khi sinh ra đương số, cha lập tức ngừng chuyện đào hoa, phóng đãng của quá khứ, mà lo cho gia đình.

Cung Tật Ách là cung vị khí số của Cung Điền Trạch, nên người Cung Tật Ách có Hóa Lộc sẽ muốn mua bất động sản, tùy theo tính chất của sao hóa, còn có khả năng giấu chuyện mình có nhiều bất động sản.

Hóa Quyền Cung Tật Ách

Khi Sao Hóa Quyền (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách là đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, có Hóa Quyền là có tượng biến động nhanh chóng. Vì vậy, trường hợp Hóa Quyền ở Cung Tật Ách là chủ về tư tưởng của đương số chuyển biến rất nhanh, phản ứng cũng nhanh, IQ của họ khá cao, là người giỏi vận dụng đầu óc để suy nghĩ tính toán.

Cũng vì Cung Tật Ách có Hóa Quyền, nên người này dễ có hiện tượng dùng đầu óc quá độ, tâm trạng của đương số rất dễ hưng phấn, và có lối suy nghĩ tính toán theo kiểu nhảy vọt.

Cung Tật Ách là cung vị đại biểu cho chỗ thâm sâu nhất ở bên trong tâm hồn, nó còn có hàm nghĩa là “kho thu chứa”, là nơi tàng chứa các loại tri thức, thông tin. Có Hóa Quyền, thì những tri thức, thông tin có trong đầu sẽ thường được đổi mới, người này cũng rất muốn hấp thu tri thức mới, nhưng có vận dụng được chúng một cách đầy đủ hay không, thì phải xem Cung Quan Lộc tiếp nhận có hữu hiệu hay không.

Cung Tật Ách đã là “kho thu chứa”, trong trường hợp có Hóa Quyền, thì bản thân đương số sẽ rơi vào trạng thái mất quyền, mất lực hành động và tính thực hiện, do đó thường không tưởng, mà thiếu thực tế, khó bắt đầu hành động, khá thích hợp với những nghề nghiệp nặng tính suy nghĩ và đưa ra ý kiến.

Tiếp theo điều (2) và (4), Hóa Quyền ở Cung Tật Ách, thì tư tưởng hoạt động với tốc độ nhanh, mà thiếu hành động, có lúc vì cách diễn đạt nhảy vọt, hoặc không diễn tả được cách suy nghĩ của mình, nên dễ bị tình trạng giống như trong và ngoài bất nhất, thân tâm mất quân bình, tâm trạng cũng dễ ưu uất.

Vì vậy, trong trường hợp Cung Tật Ách có Hóa Quyền tác động qua lại với các Cung Mệnh, phúc, quan, điền, hoặc tổ hợp sao ở hai Cung Phúc Đức và quan lộc không được tốt, thì đương số sẽ dễ mắc bệnh tinh thần, vì Cung Tật Ách tượng trưng cho những vấn đề có nguyên nhân tâm lý.

Thêm vào đó, nếu ở Cung Điền Trạch có hung tinh tụ tập, lúc xem về bệnh chứng thì có nguy cơ khá cao mắc các bệnh như rối loạn chuyển hóa, tim mạch, v.v… Ngoài ra, Hóa Quyền là hỏa, lúc lấy Hóa Quyền để luận về bệnh, phần nhiều là các bệnh liên quan đến chứng viêm, sốt cao.

Xem xét Cung Tật Ách ở góc độ là cung vị tử tức của Cung Phu Thê, Cung Tật Ách có Hóa Quyền, là chủ về người phối ngẫu có nhu cầu cao về chuyện riêng tư vợ chồng, trước khi kết hôn có thể đã từng có một tình yêu say đắm. Trong một số tình huống phi hóa, căn cứ Cung Tật Ách có Hóa Quyền có thể luận về vận đào hoa của người phối ngẫu.

Vì Cung Tật Ách còn là cung vị phúc đức của Cung Nô Bộc, cho nên, nếu bản thân đương số có hiện tượng đào hoa, thì có thể xem xét căn cứ Cung Tật Ách có Hóa Quyền để luận về tình hình gặp gỡ đào hoa của đương số, rất có thể là tình yêu tay ba.

Cung Tật Ách còn là cung vị khí số của Cung Điền Trạch, trong trường hợp Cung Tật Ách có Hóa Quyền, là nơi thâm sâu nhất trong nội tâm ngầm có khát vọng, thúc giục đương số muốn có bất động sản. Hóa Quyền cũng chủ về có nhiều bất động sản, và giữ được bất động sản. Đồng thời vì Hóa Quyền còn có hàm nghĩa là “biến đối”, nên cũng có tượng mau chóng hoán chuyển bất động sản.

Nếu lấy Cung Điền Trạch để xem về mối trường làm việc, thì đương số làm việc ở công ty hay tập đoàn khá mạnh, có lực cạnh tranh, và đương số thường phải ứng phó với những biến động trong mối trường làm việc.

Cung Tật Ách còn đại biểu cho cha, trường hợp có Hóa Quyền, thường thường có hàm ý là cha có thể đè ép, uy nghiêm, thường có nghề chuyên môn đặc biệt. Ngoài ra, Hóa Quyền ở cung vị thiên di của Cung Phụ Mẫu, cha có thể vì bận rộn công việc mà thường không có ở nhà, dẫn đến tình trạng có sự ngăn cách với đương số.

Hóa Khoa ở Cung Tật Ách

Khi Sao Hóa Khoa (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách đại biểu cho đầu óc. Trường hợp Hóa Khoa ở Cung Tật Ách, đương số là người thông minh, IQ cũng khá cao. Nhưng lực tác động của Hóa Khoa là tuân theo quy tắc, tuân theo tư duy logic, cho nên đương số không phải là nhân vật kì tài, xuất chúng.

Sao Hóa Khoa ở Cung Tật Ách, ở một mức độ nhất định nào đó, đương số có thiên phú về học hành, thông thường công phu hàm dưỡng kiến thức tốt hơn trường hợp sao Hóa Khoa tọa thủ Cung Mệnh.

Vì Hóa Khoa chủ về bình hòa, vững chắc. Trường hợp Hóa Khoa ở Cung Tật Ách là đại biểu cho nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn, là chủ về tâm trạng mừng giận buồn vui của đương số có biến độ không quá lớn, ít nhất về biểu hiện là như vậy. Cũng không dễ dàng nổi giận hay vui mừng quá đáng, so với người bình thường là thiên nặng lý tính.

Nếu trong Cung Tật Ách thấy Hóa Khoa, là nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn không chứa điều gì dơ bẩn, cách suy nghĩ không hợp trào lưu, thiếu thiết thực. Cũng vì lực tác động của Hóa Khoa là hợp lí hóa nên đương số làm việc có lớp lang rõ ràng, là nhân vật thuộc loại chân quân tử.

Cung Tật Ách tương tự như “nhà kho lớn” chứa đựng sự vật, do đó nếu mạng Hóa Khoa đặt vào đó thì bình thường đương số khó thấy được lực tác động của Hóa Khoa, vì vậy khó phát huy một cách hữu hiệu tri thức của họ. Nhưng rốt cuộc Hóa Khoa vẫn là chủ về “trợ lực”, lúc Cung Mệnh của đại vận trùng điệp với Cung Tật Ách của nguyên cục, hoặc tử hóa [đại vận] khơi động Hóa Khoa [năm sinh], thường thường là lúc đương số công thành danh toại.

Cũng cùng một lý, Cung Tật Ách tuy là “ngã cung”, nhưng Hóa Khoa ở cung chủ về “tàng chứa”, cho nên, nếu gặp chuyện sẽ khó thấy quý nhân và trợ lực, cách hóa giải hung ách là ở trí tuệ của đương số. Người này hành động theo lý tính (đương số có lối suy nghĩ rất logic, nhưng thành tựu về học vấn lại không được tốt lắm).

Tiếp theo ý của điều (5) và (6), vì Hóa Khoa không chủ về mau lẹ, không yên định, bất an, cho nên ở đây, lúc lực tác động của Hóa Khoa được khơi động, sẽ không giống như Hóa Lộc hay Hóa Quyền ở Cung Tật Ách là làm thay đổi nhanh chóng, mà cuộc đời của đương số sẽ ngầm chuyển biến, từ từ thay đổi.

Luận về thể chất, vì Cung Tật Ách còn chủ về toàn bộ cơ thể, nên trường hợp có Hóa Khoa có thể luận giải sức khỏe ít khi có vấn đề. Cũng trong điều kiện này, đương số có vóc dáng không quá gầy hoặc quá mập, thân hình vừa phải.

Cung Tật Ách là cung vị khí số (cung vị quan lộc) của Cung Điền Trạch, người có Hóa Khoa ở Cung Tật Ách, thường thường sau khi có bất động sản, Hóa Khoa sẽ phát huy tác động về phương diện bất động sản, nên phần lớn họ đều giữ được bất động sản, mà phẩm chất bất động sản và quyền sở hữu cũng ít có vấn đề.

Cung Tật Ách trong mệnh bàn là cung vị đại biểu cho cha, có Hóa Khoa, là cha của đương số tương đối có tu dưỡng, có học vấn hơn đương số. Xét ở góc độ bản thân đương số, họ là người thông tình đạt lý, thường chịu ảnh hưởng của cha rất nhiều.

Cung Tật Ách là cung vị tử tức của người phối ngẫu, có Hóa Khoa là chủ về người phối ngẫu trước khi kết hôn đã từng có bạn tri kỉ khác giới, nhưng vì lực tác động của Hóa Khoa là tuân thủ quy củ, vì vậy đoạn tình cảm này phần nhiều là phát ở “chữ tình” mà dừng lại ở “chữ lễ”, mà không có quan hệ nam nữ “thân mật” trước hôn nhân.

Sao Hóa Kỵ ở Cung Tật Ách

Khi Sao Hóa Kỵ (năm sinh) nhập vào Cung Tật Ách, các trường hợp cụ thể được phân tích như sau:

Cung Tật Ách là nơi tàng chứa tiềm thức, do là nơi sâu kín ít được dọn dẹp sạch sẽ, nên trường hợp có Hóa Kỵ sẽ dễ chứa nhiều chất dơ bẩn, đương nhiên cũng có nhiều tri thức trong đó, vì ít được chỉnh lí nên trong đầu đầy ắp những kiến văn nhưng khó vận dụng, thường thấy đầu óc bị rối loạn.

Do Hóa Kỵ là hậu quả của Hóa Lộc, Hóa Khoa và Hóa Quyền. nên trường hợp Hóa Kỵ ở Cung Tật Ách là trong thế giới tinh thần có động thái thu vào, chịu đựng, vì vậy đương số có tinh thần ẩn nhẫn, sức chịu đựng khá mạnh, thường nuốt nhịn buồn phiền hoặc thua thiệt. Nhưng trong thực tế, vì Hóa Kỵ ở bên trong tâm hồn, nên tâm tư của đương số thuộc loại nóng nảy, không yên định.

Tiếp theo ý trên, vì tâm tư khó yên định lại phải chịu đựng áp lực, nên đương số thường thường khó vui vẻ thật sự. Cũng do Hóa Kỵ là hậu quả của Hóa Lộc, Hóa Khoa và Hóa Quyền, nên cũng chủ về thu giấu mọi ủy khuất, niềm vui, và nỗi buồn trong Cung Tật Ách. Mệnh chủ là mẫu người điển hình của trường hợp nuốt nước mắt mà phải mỉm cười.

Cung Tật Ách đóng vai trò then chốt trong việc khơi động thể chất, sức khỏe. Xem xét từ Cung Tật Ách có thể biết được bệnh tật có nảy sinh hay không. Cung Tật Ách có đặc tính chứa ở bên trong, còn Hóa Kỵ có tác dụng gây phiền phức, rắc rối rất khó trị. trường hợp Cung Tật Ách có Hóa Kỵ là dễ mắc bệnh mạn tính, hoặc bệnh tật không rõ ràng, có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư.

Do Cung Tật Ách là cung tiềm thức, có Hóa Kỵ, là ý tượng tiềm thức của đương số không được sáng sủa, nội tâm cũng thường u ám, đồng thời có một số bí mật không thể cho người khác biết. Phối hợp với ý (4), đương số có thể mắc bệnh tinh thần.

Vì Hóa Kỵ ở Cung Tật Ách là ở cung vị tổng hòa của “ngã cung”, so sánh với các “tha cung”, vì vậy, đương số dễ nặng mặc cảm tự ti, hành vi có thiên hướng bảo thù. Vì lòng tự trọng khiến đương số khó biểu hiện tình cảm của mình, có lúc hơi thần kinh chất, hay nghi ngờ người khác.

Cung Tật Ách là cung vị tử tức của Cung Phu Thê, có Hóa Kỵ, thường thường chủ về trước khi kết hôn, người phối ngẫu đã từng thất bại trong tình yêu, mà còn là mối tình khắc cốt ghi tâm. thông thường là đương số không biết câu chuyện quá khứ này, nếu người phối ngẫu không cẩn thận, để đương số biết được, có thể họ sẽ phản ứng rất kịch liệt.

Cung Tật Ách là vị trí của cha, có Hóa Kỵ, là ý tượng cha có câu chuyện tình cảm khó thổ lộ với ai, nhưng vì sẽ tạo ra ám ảnh ở Cung Phụ Mẫu, nên chủ về chuyện tình này không được hòa hợp. Phân tích tổng hợp, là ý tượng đương số đối với cha vừa thương vừa hận, tình cảm vừa thân thiết vừa xa lạ.

Cung Tật Ách là cung vị khí số của Cung Điền Trạch, có Hóa Kỵ là ý tượng đương số khó giữ điền trạch, đến đại vận Hóa Kỵ bị xung kích, thường thường phải bán đi. Hoặc có bất động sản nhưng giá trị không cao vì địa điểm không tốt, hoặc chất lượng thi công và kết cấu không được tốt.

Cung Tật Ách là cung vị thiên di của Cung Phụ Mẫu, có Hóa Kỵ, là ngầm báo tình cảm giữa cha mẹ không được tốt đẹp. Hơn nữa, vì Cung Tật Ách là cung vị biểu hiện của mẹ (Cung Huynh Đệ), bản thân Cung Tật Ách là đại biểu cho cha, còn là cung vị thiên di của hai người, là ý tượng tổ hợp tình cảm này không phải là một đối một, hoặc lúc trẻ, tình cảm của cha mẹ rất phức tạp.

Cung Tật Ách là cung vị tài bạch của Cung Huynh Đệ, có Hóa Kỵ, là ý tượng có anh em rất coi trọng đồng tiền, nhưng không nhất định là giữ được tiền, còn phải xem vị trí Lộc Kị có đúng hay không. Nếutrong cung còn có hung tinh, là ý tượng tình hình tài chính của anh em không tốt hoặc không rõ ràng, công việc không thuận lợi, cần phải có người khác trợ giúp.

Lúc Cung Tật Ách chuyển động, trùng điệp với Cung Huynh Đệ hay Cung Phụ Mẫu, có Hóa Kỵ, là ý tượng thể chất của đương số có vấn đề, cũng có thể do di truyền không tốt. Cung Tật Ách còn là cung vị thiên di của Cung Phụ Mẫu, cũng đại biểu cho cha, theo nguyên tắc di truyền, có lúc sức khỏe của cha cũng kém, muốn biết rõ chi tiết, phải xem đại vận.

(Nguyễn Anh Vũ dịch)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button