Tử vi

Tổng thống Bush, Thời Thế Tạo Anh Hùng

Vị tổng thống tình cờ

Khi cậu bé George W. Bush ra đời năm Bính Tuất 1946, dòng họ của cậu đã có danh vọng (ông nội là thượng nghị sĩ). Cha cậu thì chúng ta đều biết, chính là cựu tổng thống George Bush Sr. (nhiệm kỳ 1989-1992), để danh lịch sử với cuộc hành quân “bão táp sa mạc” (Desert Storm) năm 1991, đánh tan đạo quân xâm lăng của Saddam Hussein và giải phóng Kuwait.

Theo lý thuyết tâm lý học của trường phái Adlerian, người con trai đầu lòng của các gia đình thành công, quyền quý thường bị áp lực tâm lý rất nặng nề, và một số đông có khuynh hướng phản kháng lại gia đình. Có lẽ vì vậy mà từ tuổi ấu thơ, cậu George W. Bush đã là một đứa trẻ đặc biệt, nhưng đây là cái đặc biệt đầy ác mộng cho các bậc làm cha mẹ. Theo mẹ cậu – tức bà Barbara, phu nhân cựu tổng thống George Bush Sr.- cậu là đứa bé rất ngỗ nghịch “bốn tuổi rưỡi đã học chửi thề” và bà phải thường xuyên trị cậu bằng roi vọt.

Bạn đang xem: Tổng thống Bush, Thời Thế Tạo Anh Hùng

Bù lại, cậu bé George W. hết sức thương yêu và chiều chuộng cô em gái Robin (Pauline Robinson Bush) sinh năm 1949, thua cậu ba tuổi. Ngay sau khi Jeb Bush (tức đương kim thống đốc tiểu bang Florida) ra đời năm 1953, Robin bất ngờ ngả bệnh nặng. Bác sĩ khám nghiệm mới biết ra là cô bé bị ung thư máu, không chữa được. Cái chết của cô em gái Robin lúc George W. mới 7 tuổi dường như đã để lại một nỗi xót xa to lớn trong lòng cậu bé vì trong các dịp gia đình họp mặt (như khi đi xem baseball chung với cha) cậu hay nhắc đến em. Cậu cũng nói với mẹ là cậu muốn có một cô em gái nữa. Sau khi thêm hai em trai là Neil (1955) và Marvin (1956), cuối cùng cậu George W. được toại nguyện với cô em út Dorothy ra đời vào năm 1959 (lúc cậu 14 tuổi ta).

Trên resumé George W. cũng có thành tích Ivy League như ai (học khoa sử ký ở Yale, thương mại ở Harvard) nhưng lý do chính khiến cậu được các trường này nhận gần như chắc chắn là nhờ ở gia thế. Khả năng học vấn của cậu được ghi nhận là hết sức tầm thường, không đến nỗi bị đuổi học chỉ vì có nghị lực, cố gắng hơn người.

Thế nhưng có lẽ ít ai được trải qua một thời thanh xuân sôi nổi như George W. Từ năm 13 tuổi (tức 12 tuổi tây) cậu đã tỏ dấu hiệu phóng túng với “thành tích” là bị bắt quả tang hút thuốc lá trong phòng ăn của một khách sạn. Lớn hơn, cậu thêm thói bia rượu liền tay. Theo giai thoại, cậu George W. chuyên trị bốn chữ B: Beer, Bourbon, và B&B. Nhưng đúng hơn phải thêm một chữ B nữa cho “Babes”, tức là gái đẹp. Khét tiếng đào hoa, cậu luôn luôn cặp với những người đẹp “nổi” nhất.

Điểm lạ là thay vì bị đám thanh niên ganh tị, George W. lại cũng được họ ưa thích. Ấy bởi vì không những cậu biết tận hưởng những thú vui của tuổi trẻ, mà còn rất giỏi bày trò vui cho người khác. Nơi nào có cậu là nơi ấy vang tiếng cười đùa. Vô hình trung cậu trở thành một loại lãnh tụ tuổi trẻ, nhưng là lãnh tụ của sự vui chơi: Trưởng lớp 7, head cheerleader khi ở trung học đệ nhị cấp, chủ tịch một fraternity (Delta Kappa Epsilon) ở đại học Yale.

Theo những người quen, cậu George W. hoàn toàn không có một ấn tượng gì về các diễn biến chính trị. Khi tổng thống John F Kennedy bị ám sát vào năm 1963 khiến cả nước Mỹ bàng hoàng, cậu vẫn chỉ xem ngày lịch sử đó là “một ngày như mọi ngày”. Khi nước Mỹ động viên thanh niên cho chiến tranh Việt Nam, cậu nhanh nhẩu gia nhập lực lượng vệ binh quốc gia để khỏi bị gửi sang Việt Nam chiến đấu. Hành động này dĩ nhiên rất bất lợi cho cha cậu, lúc ấy đang cố gắng tiến thân trong đường chính trị bằng chủ trương diều hâu. Về sau này George W. thành thật thú nhận rằng cho đến năm 41 tuổi (tức 40 tuổi tây) ông đã từng rất nhiều phen “say suốt cả đêm ngày như bất tỉnh” và “trong tuổi 20, hầu hết mọi nỗ lực của tôi được tập trung vào việc theo đuổi các bóng hồng;” hiển nhiên là một chuỗi thời gian sống không chủ đích.

Thật khó tưởng tượng chàng thanh niên phóng túng vô tâm ấy sẽ đắc cử vẻ vang vào chức thống đốc tiểu bang Texas hai lần liên tiếp trong các năm 1994, 1998. Càng khó tưởng tượng hơn nữa là chàng sẽ trở thành người quyền uy nhất thế giới, tức tổng thống Hoa Kỳ, sau này.

Chuyện gì đã xảy ra” George W. Bush do đâu mà biến hình từ một cậu thanh niên Ma Cà Bông bất cần đời thành tổng thống Hoa Kỳ, rồi gây rúng động thế giới với hai cuộc chiến tranh A Phú Hãn và Iraq” Tất cả đều là tình cờ hay tối thiểu một phần nào đó đã do số mệnh an bài” Xin mời độc giả theo dõi lá số rất lý thú của George W. Bush để cùng trả lời những câu hỏi này.

Tuổi Bính Tuất ly kỳ

Điểm khó khắn khi lấy tử vi của một người nổi tiếng là chẳng thể nào biết chắc giờ sinh của người ấy đúng hay sai. Nhưng vì George W Bush đẻ khó (hơn bảy tiếng từ lúc lâm bồn) nên giờ sinh được chính bà ngoại của ông ghi lại là 7:32 sáng, ngày 6 tháng 7 năm 1946, nhằm giờ Mão ngày 8 tháng 6 năm Bính Tuất.

Phải tức thì mở một dấu ngoặc về năm Bính Tuất. Xét trên nền tảng tam tài thiên địa nhân thì Bính Tuất thiên can Bính thuộc hỏa, địa chi Tuất thuộc thổ, nạp âm (tức yếu tố nhân) cũng thuộc thổ (Ốc Thượng Thổ); nghĩa là cả địa lẫn nhân đều được thiên sinh. Thêm nữa, vì Tuất là vị trí mộ của hành hỏa nên tính thổ của Tuất chính là biến tính của hỏa. Do đó, chỉ cần xét đơn giản bằng ngũ hành, nếu mọi điều kiện khác như nhau, tuổi Bính Tuất sẽ dễ đạt thành công hơn nhiều tuổi khác. Thật là đúng quá, vì Bính Tuất cũng chính là năm sinh của hai nhân vật nổi tiếng khác của Hoa Kỳ là cựu tổng thống hai nhiệm kỳ Bill Clinton (1993-1996, 1997-2000) và ông tổng thẩm tra Kenneth Starr, người đã làm Bill Clinton nhục nhã và suýt mất chức trong nhiệm kỳ 2.

Tuổi trẻ hoang đàng

Trở lại với George W. Bush. Mệnh ông lập ở Thìn có Cơ Lương ngộ Triệt. Theo sách cách Cơ Lương Thìn Tuất dễ thành tựu vì ứng với mưu cơ sách lược. Nhưng Cơ Lương là cộng hưởng yếu, gặp không vong đồng cung tất hoang mang vô chủ đích.

Người viết đã dựa theo tài liệu cũ đặt ra một bài phú tử vi mới, trong đó có câu “Thìn Tuất không vong Cơ Lương tăng đạo”, có nghĩa mệnh có Thìn Tuất không vong là số của kẻ tu hành. Vậy tại sao George W. Bush mệnh Cơ Lương ngộ Triệt (không vong) lại không đi tu mà thành tổng thống” Phải chăng tử vi sai” Xin thưa rằng tử vi không sai chút nào cả! Người viết sẽ trở lại vấn đề này sau. Nay hãy đi từ bước đầu. Vì Cơ Lương Thìn Tuất gặp không vong ở mệnh nên George W. tuổi trẻ không định hướng là phải. Cơ Hỏa Hao là cách nghiện ngập, ứng với việc George W. nghiện rượu nặng khi còn thanh niên. Mệnh ở vị trí Tuế Phá là nghịch địa, thêm Hỏa Linh Đà Khốc Hư Kiếp dĩ nhiên không thể nào sống chiều theo tiêu chuẩn xã hội; do đó thời thiếu niên và thanh niên ngỗ nghịch, chống đối truyền thống là quá phải rồi.

Rất may Cơ hóa Quyền, Lương được tự Lộc. Vì Lộc Quyền không bị ảnh hưởng bởi Tuần Triệt, hai sao hóa này là “quý nhân phù trợ” giúp cậu George W. không phạm lỗi lầm quá nặng để phải hối hận suốt đời. Cung Quan Lộc thì thật huy hoàng vì ở đây được cách Mã Khốc Khách đắc tràng sinh song Hao đắc địa y hệt như cung quan lộc của Bill Clinton, và trội hơn nữa vì có thêm Hỏa Linh và ba Lộc chiếu về (tự Lộc chiếu từ mệnh, hóa Lộc chiếu từ tài bạch, tự Lộc chiếu từ cung thê). Đây Thiên Mã ví như con ngựa giống tốt (Hỏa Linh) lại được ăn no (tam Lộc), vừa rong ruổi đường xa vừa kêu hí vang trời (Khốc Khách). Kẻ cưỡi trên lưng tất phải là trang tuấn kiệt, sợ gì chẳng làm nên sự nghiệp”

Đại hạn 2-11 ở cung mệnh nên ngỗ nghịch từ tuổi ấu thơ. Đại hạn 12-21 đến cung Tỵ có Tử Sát Tả Hữu, Khôi Việt Tướng Ấn nên sống vô tổ chức mà vẫn có uy (trưởng lớp 7, head cheerleader trung học, chủ tịch fraternity Delta Kappa Epsilon), thêm Hồng Hỉ Quang Quý nên được nể vì yêu mến.

Đại hạn 22-31 vào cung Ngọ. Bạch Hổ và Kình hãm địa ngộ Tuần không đủ gây tai họa, nhưng Kình Dương hãm án ở chính cung rất có hại cho nhân duyên. Do đó năm 1967 (22 tuổi ta) tiểu hạn vào cung Sửu vì ảnh hưởng của Tham Vũ Hồng Loan Quang Quý mà hỏi cưới và đính hôn tiểu thư nhà giàu Cathryn Wolfman, rồi giữa năm bỗng dưng quyết định tạm đình hôn lễ, khiến Cathryn hết sức bất mãn. Năm sau 1968 (23 tuổi ta) tiểu hạn vào cung Dần có Hình Địa Không, hội họp Kiếp Kình Riêu bị Cathryn bỏ, đau đớn đến nỗi ngã vật ra khóc. Cathryn lấy chồng năm sau 1969, nhưng cô không phải là người yêu đầu tiên, và cũng không phải là người yêu cuối cùng của George W. Theo nhiều nguồn tin thân cận với George W., ngày cô Cathryn lấy chồng cậu chẳng biểu lộ một xúc độngđáng kể nào cả, có lẽ bởi lúc ấy cậu đã nhảy vào những cuộc chơi mới với những người đẹp mới, nên niềm đau đã tan thành quá khứ rồi!

Vì hạn vô chính diệu, Riêu lại án ngay tại vị mà càng say sưa rượu chè hơn trước. Năm 1972 (27 tuổi ta) vì đại tiểu hạn trùng phùng mà một đêm say rượu lái xe về tông vào thùng rác nhà bên cạnh bị cha quở trách George W. đòi “tính chuyện tay đôi” (nguyên văn “mano a mano”) với cha mình. May nhờ Jeb Bush nhanh trí tiết lộ tin vui là George W. đã được nhận vào phân khoa thương mại của đại học số một Harvard mà mọi người cùng huề cả làng. Mặc dù nói bướng với cha là ông chỉ xin vào Harvard “chơi cho người ta biết” chứ không có quyết định theo học, George W. đổi ý vào học Harvard. Ông phải vận lộn khó nhọc với sách vở nhưng được coi là một khuôn mặt có tài lãnh đạo, và ra trường năm 1975. Diễn biến thuận lợi này nhỡ đại hạn ở vị Bạch Hổ tức là đúng vòng Thái Tuế, lại có đủ bộ tứ linh Long Phượng Hổ Cái. Đúng như Thiên Lương tiên sinh đã dạy, vào hạn Thái Tuế tất phải có sự đắc ý.

Nhưng đến năm 1976 (31 tuổi ta) là năm cuối cùng của đại hạn, tiểu hạn cư ở Tuất gặp quá nhiều hung tinh hội họp (Kình Đà Kiếp Hình Hỏa Đại Hao) lại tam hợp với đại hạn nên phải trả giá đắt, bị cảnh sát bắt và bị treo bằng lái một tháng vì tội say rượu lái xe. Bản án này suýt trở thành tai họa cho ông trong kỳ tranh cử tổng thống năm 2000, tức cùng cung tiểu hạn đúng 24 năm sau.

Vợ sát mà hay, con xinh mà phá!

Năm 32 tuổi đại hạn vừa vào cung Mùi vô chính diệu có Khúc Xương Khoa Thanh Long Lưu Hà hội họp với Đào Hoa Thiên Hỉ, tiểu hạn lại ở cung Hợi có Đào Hồng Hỉ hội họp. Vì tất cả đều là sao hợp với nhân duyên nên có thể hiểu tại sao George W. chỉ mới quen cô giáo và nhân viên thư viện Laura Welch (cũng 32 tuổi) ba tuần đã hỏi cưới, và rồi thành hôn chỉ ba tháng sau ngày gặp cô lần đầu tiên (Laura Welch tức là Laura Bush, đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ khi bài này được viết.)

Đến đây ta phải bàn thêm về cung thê của George W. Cung này đắc cách Nhật Cự tốt đẹp, Nhật lại tự Lộc và được Hổ Tấu hội họp nên vợ trọng sự học hành là phải. Duy có điểm lạ là cung thê chứa đầy sát khí vì có Đại Hao Hình Kiếp án ngữ, lại hội họp Riêu Kình Hổ (Địa) Không Tiểu Hao; thoạt xem tưởng không phù hợp với tính tình mềm mỏng của Laura Bush chút nào. Nhưng xem kỹ hơn ta thấy tài liệu ghi rõ (và ít người chú ý), năm 18 tuổi ta (tức 17 tuổi tây) bà Laura Bush xui xẻo lái xe gây tai nạn đụng chết người, và người chết, quái ác làm sao, lại chính là bạn trai của bà lúc ấy. Tai nạn bi thảm này chứng minh bà Laura Bush có số sát.

Hai vợ chồng George và Laura muốn có nhiều con, nhưng bác sĩ bảo bà Laura rất khó có con. Năm 81 (tức 4 năm sau khi cưới) hai vợ chồng tuyệt vọng đã bắt đầu lo việc đi xin con nuôi thì, như có phép lạ, bà Laura thình lình có thai. Tháng 11, may nhờ kỹ thuật y khoa của thời đại mới, bà sinh đôi hai cô con gái sớm 5 tuần. Nếu như ngày xưa, không giải phẫu lấy con ra được thì muốn cứu mẹ phải hy sinh con; tức là sát con. Tóm lại, tử vi đoán cung thê sát là phải sát, không chạy đi đâu được. Đồng thời trường hợp bà Laura Bush được mẹ tròn con vuông chứng tỏ khoa học hiện đại có khi làm được việc “nhân định thắng thiên”, biến số lẽ ra sát thành không sát.

Cung tử tức có Vũ Khúc tam hợp Lộc Tồn nên ứng với sự cô độc, khó có con là phải. Nhưng may được sinh đôi phải chăng vì có quá nhiều cặp sao tốt đẹp hội họp (Xương Khúc đủ cặp, Tả Hữu đủ cặp, Quang Quý đủ cặp) thêm chính tinh Tham Vũ cũng thành cặp miếu địa. Sinh con năm 81 vì tiểu hạn ở Mão có Đào Hoa Nguyệt Đức Thiên Hỉ Binh Tướng Khúc Xương Khoa Kỵ Khôi Việt (chú ý Khôi Việt hóa giải được cái xấu của Kỵ). Đồng thời cả tiểu hạn lẫn cung Tử Tức đều hội họp với đại hạn, và đại hạn cũng tốt đẹp (tiểu hạn 1979 -tức chính cung tử tức- dĩ nhiên hội họp với đại hạn nhưng chưa có con, có thể giải thích là vì gặp Lộc Tồn).

Hai con đều là gái và xinh đẹp, hợp lý vì chính tinh Tham Vũ đều là bắc đẩu tinh và đều chứa sát khí (Chú ý: Theo lý âm dương, cái đẹp của phái nữ ứng với sát khí). Hai cô hay gây phiền toái cho gia đình vì có Phá Toái án ngay cung, thêm Lộc Tồn tam hợp; nhưng nhờ Xương Khúc Tả Hữu và đặc biệt Quang Quý vẫn phải đoán là yêu thương cha mẹ.

Trở về với tôn giáo!

Trở lại đại hạn 32-41 của George W. Bush. Mặc dù có cách Thanh Long Lưu Hà ví như rồng được ra sông, năm 1978 (33 tuổi ta) tiểu hạn ở cung Tý gặp cảnh hóa Lộc mâu thuẫn với tự Kỵ, thêm Thiên Phúc không hợp với việc tranh đấu; nên ra tranh cử hạ viện dù bất ngờ thắng trong nội bộ đảng vẻ vang rồi cũng thua ứng cử viên Dân Chủ trong cuộc bầu cử chính thức với tỷ lệ 47-53. Lần tranh cử thất bại này khiến George W. hết sức đau đớn, nhưng chính là một trường hợp “thất bại là mẹ thành công” khiến ông học tính khiêm nhượng, trở thành chững chạc hơn trên đường chính trị sau này.

Cần chú ý là đại hạn 32-41 ở cung Mùi thuộc vòng thiên không, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cung Hợi tam hợp. Ở Hợi cái ham hố của thiên không bị Thiếu Dương hóa giải, thêm Cô Quả Đào Hồng Hỉ chính là cảnh “sắc không giác ngộ”, khiến người ta dễ thiên về tôn giáo. Do đó khi đại tiểu hạn trùng phùng ở cung Mùi (điền trạch) vào năm 1985 (40 tuổi ta) thì có biến chuyển đáng kể là cuộc gặp gỡ với nhà truyền giáo nổi tiếng Billy Graham, khiến George W. chú ý hơn đến những lời dạy của chúa Giê Su. Nhưng vì Tuần ngăn trở mà cái nhân được gieo trong cuộc gặp gỡ này phải đến năm 1986 (41 tuổi ta) mới mọc thành cây quả.

Tháng 4 năm 1986 (41 tuổi ta) George W. trong cơn say rượu còn có lời khiếm nhã, nếu không muốn nói là mất dậy, với bình luận gia Al Hunt của tờ Wall Street Journal ngay trước mặt đứa con trai 4 tuổi của ông trong một tiệm ăn; chỉ vì bình luận gia này tiên đoán người được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh tổng thống năm 1988 sẽ là Jack Kempf, không phải George Bush Sr. (Dịch nguyên văn lời George W. thóa mạ Al Hunt: “Đồ chó đẻ. Tao đã đọc những gì mày viết rồi. Tụi tao sẽ không bỏ qua chuyện này đâu!”)

Ấy vậy mà một buổi sáng tháng 7, tỉnh dậy sau một cơn say sưa, đầu óc nhức như búa bổ, đột nhiên George W. hoàn toàn thay đổi hẳn: Ông quyết tâm trở về với đạo Tin Lành và bỏ rượu! Không thấy có tài liệu nào nói đến thuốc lá, nhưng vì George W. đã từng hút thuốc, và hiện nay ông không hút thuốc, ta có thể đoán ông bỏ thuốc cũng vào lúc ấy. Từ đây ông đọc kỹ kinh thánh, đi nhà thờ mỗi chủ nhật, và quyết tâm phục vụ cuộc đời để vinh danh Chúa.

Sự đổi thay đột ngột này của George W. có khác gì kẻ đang lầm đường đột nhiên tỉnh ngộ, quyết chí tu hành” Thành ra câu phú “Thìn Tuất không vong Cơ Lương tăng đạo” tưởng là sai với George W. mà cuối cùng đã trở thành quá đúng; khiến ta phải thêm một lần nữa bàng hoàng khâm phục cái chính xác của khoa tử vi!

Đường vào tòa Bạch Ốc!

Nhưng năm 1986 có gì đặc biệt mà George W. lại đổi thay toàn diện như thế” Xin trả lời đây vì tiểu hạn vào cung Thân (tức là cung quan lộc) có cách Mã Khốc Khách đại biểu nghị lực đấu tranh của kẻ ở nơi nghịch địa, có Hỏa Linh hội họp là cách chiến mã, thêm tam Lộc giúp việc đấu tranh rất dễ có kết quả. George đổi thay thật đúng lúc vì năm sau 1987 ông vào đại hạn 42-51 tức là cung quan lộc, dù là nghịch địa (xung chiếu vòng Thái Tuế) nhưng nhờ Mã Khốc Khách Hỏa Linh tam Lộc mà vượt thắng trở ngại, thành tựu phi thường.

Về tài chánh, đang từ thế khốn đốn của năm 86 (41 tuổi ta), đến năm 89 (44 tuổi ta) kiếm được người đầu tư nên chỉ bỏ ra 606 ngàn tiền túi mà nghiễm nhiên nắm chức tổng lý đội banh dã cầu Texas Ranger, lương 200 ngàn một năm, thêm 1.8% giá trị của đội, và được hứa cho thêm 10% nếu đội có lời.

Quan trọng hơn nữa, nhờ chức vụ này mà ông trở thành một khuôn mặt quen thuộc của toàn thể tiểu bang Texas. Năm 1990 quyết định không ra tranh cử chức thống đốc tiểu bang là vì tiểu hạn ở cung Tý (chính là tiểu hạn thất cử vào hạ viện năm 1978). Nhưng đến năm 1994 (49 tuổi) tiểu hạn ở Thìn tam hợp với đại hạn nên hạ đương kim thống đốc Ann Richards một cách dễ dàng để thành thống đốc tiểu bang Texas.

Đại hạn 52-61 vào cung Dậu gặp Liêm Phá hãm địa, Liêm Trinh lại hóa Kỵ mà không xấu là vì hóa Kỵ đã được Thiên Việt cùng cung hóa giải rồi. Hơn nữa, cung quan lộc (của đại hạn) ở Sửu quá thuận lợi cho việc tranh quyền nhờ Vũ Tham miếu địa đắc Xương Khúc Quang Quý Khoa Thanh Long Lưu Hà Hóa Kỵ Hồng Việt Tướng Ấn. Năm 1998 (53 tuổi), nhờ tiểu hạn lại vào đúng cung Thân có Mã Khốc Khách Hỏa Linh tam Lộc nên tái đắc cử chức thống đốc tiểu bang Texas với tỷ lệ áp đảo 2/1. Cùng năm, có người mua đội Texas Ranger, và George W. được chia 14,9 triệu Mỹ kim. Không phải lo vật lộn với miếng ăn nữa, ông rảnh tay nghĩ đến chuyện tranh cử tổng thống năm 2000.

Tiểu hạn 2000 ở Tuất, y hệt như năm 1976 (khi bị bắt vì tội say rượu lái xe), nhưng vì tiểu hạn không cộng hưởng với đại hạn thành thử thoát họa trong đường tơ kẽ tóc. Ngày 3 tháng 11, bốn ngày trước ngày bầu cử, tin George W. say rượu lái xe 24 năm trước bị hệ thống tin Fox lộ ra. Vì George W. và Al Gore đang ngang ngửa nhau trong cuộc chạy đua đầy gay cấn, ai cũng tưởng là tin này sẽ khiến George W. thua cuộc. Ngờ đâu sau khi George W. họp báo thú nhận xong, quần chúng lại tỏ ra cảm thông tha thứ. Diễn biến khó hiểu này chỉ có thể giải thích bằng cung phúc đức của đại hạn, tức là cung Hợi ứng với sự tu hành như đã nói trước đây. Phải chăng vì George W. chịu trở về với đạo mà được ân sủng của bề trên, nên được quần chúng tha cho tội cũ, thành thử lẽ ra thua lại hạ Al Gore trong gang tấc trong cuộc đầu phiếu không tiền khoáng hậu năm 2000″ Người viết không phải là người đạo Tin Lành hoặc Công giáo nên không dám võ đoán, chỉ xin đặt câu hỏi mà thôi.

Chiến tranh và cuộc tranh cử năm 2004

Đại hạn hiện tại (52-61) rất phức tạp. Điểm tốt đã nói, nay xin bàn điểm xấu, hay nói đúng hơn là điểm sát! Đại hạn này ở Dậu có Liêm Phá. Sách có câu “Phá Quân Mão Dậu vô Tả Hữu hung ác hôn lại chi đồ”, cho thấy cách Liêm Phá rất hung dữ. Rất may cách Liêm Phá của George W. được cả hai sao Tả Hữu phò tá. Cách Kỵ Việt rất đáng chú ý. Liêm Trinh ứng với quái Li là tượng chiến chinh. Tuổi Bính Liêm Trinh hóa Kỵ (đối kháng), dù Việt trị được tính đối kháng của Kỵ, nhưng Việt là sao âm tất cách giải quyết có tính âm hàn, hung hiểm. Gom tất cả lại, hoàn toàn ứng với việc bị đối kháng (biến cố 9/11/2001) và rồi phản ứng lại bằng chiến tranh. Nhờ Tả Hữu Thai Cáo Quang Quý Tướng Ấn mà chiến tranh thắng lợi.

Năm 2004 (59 tuổi) tái tranh cử tổng thống, tiểu hạn đến cung Dần có Nhật (tự Lộc) Cự (đắc) Kình (hãm) Không Kiếp (đắc) Đại Tiểu Hao (đắc), thêm Hình (đắc) và Bạch Hổ; tất lại là một trường tranh đấu. Người viết tin ở thuyết “tiên cơ bất khả lậu” nên không dám mạo muội đoán George W. sẽ tái đắc cử hay không; xin quý độc giả tự chiêm nghiệm lấy.

Nhưng dù tái đắc cử hay không thì đời George W. đến đây cũng đã quá đủ dữ kiện khiến chúng ta phải đặt hai câu hỏi lớn. Bởi ai xui khiến mà tương lai của ông anh George W. trong năm 2000 được quyết định ở tiểu bang Florida, nơi cậu em ruột Jeb nắm quyền uy tối thượng (thống đốc), và sự khác biệt giữa thua và thắng chỉ là vài trăm phiếu phù du” Bởi ai xui khiến mà cuộc hành quân dang dở ở Iraq của George Bush Sr. vào năm 1991 được hoàn thành sau đúng một chu kỳ 12 con giáp bởi cậu con trai đầu lòng ngỗ nghịch đã khiến ông nhiều lần khổ tâm thất vọng”

Câu trả lời dễ nhất: “Tất cả chỉ là tình cờ”. Khoa tử vi đi xa hơn thế, vì nó cho ta thấy những “tình cờ” ấy hoàn toàn ứng hợp với lá số của George W. Bush.

Tối thiểu, qua cuộc đời George W. chúng ta có thể đồng ý một điều: Rằng đời sống quả có những an bài ly kỳ hơn cả tiểu thuyết và phim bộ Hồng Kông.

Đằng Sơn — San Jose ngày 18 tháng 4 năm 2003

Kỳ tới: Saddam Hussein – Anh hùng hay ác quỷ”

+

Phụ Lục: Thêm Vài Bí Quyết Tử Vi Ít Người Biết

Đã bàn trong hai số trước:

1. Các sao tự hóa – Cách an và ý nghĩa

2. “Thai Vượng Tướng Binh Đào Hồng” không nhất thiết là dâm cách

3. “Linh Xương Đà Vũ hạn đáo đầu hà” là thế nào”

“Mã Khốc Khách” phải thế nào mới tốt”

Như Thiên Lương tiên sinh đã khám phá ra, Mã Khốc Khách là cơ hội sau cùng của kẻ không may ở nơi nghịch địa, vì vậy chỉ có thế xung chiếu với vòng Thái Tuế mới có cách Mã Khốc Khách.

Thiên Lương tiên sinh cho rằng Mã Khốc Khách rất cần được đồng cung hoặc hội họp với Lộc (Lộc Tồn hoặc hóa Lộc), ví như ngựa phải được ăn no mới chạy đủ nhanh để xoay chuyển thời cuộc. Về điểm này người viết chỉ đồng ý phân nửa. Hiển nhiên Mã hội họp với Lộc là tốt rồi, nhưng nếu Mã (vào cách Khốc Khách) đồng cung với Tiểu Hao đắc địa cũng vẫn làm nên chuyện, mặc dù Đại Tiểu Hao là phản đề của Lộc Tồn.

Tại sao thế” Xin thưa vì Hao có nghĩa là bớt đi, mất mát. Nhưng Hao đắc địa (chỉ đồng cung Thiên Mã ở Dần Thân, ứng với ba tuổi dương Bính Mậu Nhâm) có nghĩa là sự mất mát được đền bù. Hao đắc địa ví như sự hy sinh tự nguyện. Dĩ nhiên sự hy sinh phải có hạn độ, nên Tiểu Hao đắc địa là sự hy sinh có thể thực hiện được, cùng cung với Mã ví như ngựa đói nhưng vẫn cố đưa chủ đến đích; ứng với sự thành công không toàn hảo. Ngược lại, Đại Hao là hy sinh to lớn quá độ, cùng cung với Mã là trường hợp “nguyện dữ lực vi”, ngựa cố chạy nhưng vì sức lực hao tổn quá mà chùn chân quỵ gối, hất chủ ngã nhào.

Có thêm Hỏa Linh (chiến mã) hoặc Trường Sinh (ngựa mới bắt đầu chạy) thì Mã càng mạnh. Ngược lại Đà La (ngựa gặp rào cản) làm Mã giảm phong độ; Thiên Hình (ngựa chở xác) hoặc Tuyệt (ngựa gặp ngõ cụt) đều rất kỵ cho Mã.

Tình cờ làm sao Mã Khốc Khách là yếu tố quyết định cả ba lá số của Bill Clinton, Al Gore, và George W. Bush. Bill Clinton và George W. sinh năm Bính Tuất nên Mã Khốc Khách cùng cư ở cung Thân với Tiểu Hao đắc địa. Cả hai lại cùng là Thủy Nhị Cục nên được thêm Tràng Sinh cùng cung, do đó chiếm được thời cơ khi vận đến cung này. Cách Mã Khốc Khách của George W. mạnh hơn của Clinton vì có thêm ba Lộc (hóa Lộc và hai tự Lộc) hội họp nên mọi sự hoàn toàn thuận lợi. Al Gore không may vì năm 2000 tranh chức tổng thống với George W. Bush nhằm lúc đại tiểu hạn trùng phùng ở cung Dần. Gore tuổi Mậu Tí nên dù được cách Mã Khốc Khách nhưng bị Đại Hao cùng cung với Mã. Do đó đấu tranh quyết liệt rút ngắn được khoảng cách với đối thủ chỉ để rồi thua trong gang tấc, đau lòng ôm hận nghìn thu.

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Tổng thống Bush, Thời Thế Tạo Anh Hùng

Vị tổng thống tình cờ

Khi cậu bé George W. Bush ra đời năm Bính Tuất 1946, dòng họ của cậu đã có danh vọng (ông nội là thượng nghị sĩ). Cha cậu thì chúng ta đều biết, chính là cựu tổng thống George Bush Sr. (nhiệm kỳ 1989-1992), để danh lịch sử với cuộc hành quân “bão táp sa mạc” (Desert Storm) năm 1991, đánh tan đạo quân xâm lăng của Saddam Hussein và giải phóng Kuwait.

Theo lý thuyết tâm lý học của trường phái Adlerian, người con trai đầu lòng của các gia đình thành công, quyền quý thường bị áp lực tâm lý rất nặng nề, và một số đông có khuynh hướng phản kháng lại gia đình. Có lẽ vì vậy mà từ tuổi ấu thơ, cậu George W. Bush đã là một đứa trẻ đặc biệt, nhưng đây là cái đặc biệt đầy ác mộng cho các bậc làm cha mẹ. Theo mẹ cậu – tức bà Barbara, phu nhân cựu tổng thống George Bush Sr.- cậu là đứa bé rất ngỗ nghịch “bốn tuổi rưỡi đã học chửi thề” và bà phải thường xuyên trị cậu bằng roi vọt.

Bù lại, cậu bé George W. hết sức thương yêu và chiều chuộng cô em gái Robin (Pauline Robinson Bush) sinh năm 1949, thua cậu ba tuổi. Ngay sau khi Jeb Bush (tức đương kim thống đốc tiểu bang Florida) ra đời năm 1953, Robin bất ngờ ngả bệnh nặng. Bác sĩ khám nghiệm mới biết ra là cô bé bị ung thư máu, không chữa được. Cái chết của cô em gái Robin lúc George W. mới 7 tuổi dường như đã để lại một nỗi xót xa to lớn trong lòng cậu bé vì trong các dịp gia đình họp mặt (như khi đi xem baseball chung với cha) cậu hay nhắc đến em. Cậu cũng nói với mẹ là cậu muốn có một cô em gái nữa. Sau khi thêm hai em trai là Neil (1955) và Marvin (1956), cuối cùng cậu George W. được toại nguyện với cô em út Dorothy ra đời vào năm 1959 (lúc cậu 14 tuổi ta).

Trên resumé George W. cũng có thành tích Ivy League như ai (học khoa sử ký ở Yale, thương mại ở Harvard) nhưng lý do chính khiến cậu được các trường này nhận gần như chắc chắn là nhờ ở gia thế. Khả năng học vấn của cậu được ghi nhận là hết sức tầm thường, không đến nỗi bị đuổi học chỉ vì có nghị lực, cố gắng hơn người.

Thế nhưng có lẽ ít ai được trải qua một thời thanh xuân sôi nổi như George W. Từ năm 13 tuổi (tức 12 tuổi tây) cậu đã tỏ dấu hiệu phóng túng với “thành tích” là bị bắt quả tang hút thuốc lá trong phòng ăn của một khách sạn. Lớn hơn, cậu thêm thói bia rượu liền tay. Theo giai thoại, cậu George W. chuyên trị bốn chữ B: Beer, Bourbon, và B&B. Nhưng đúng hơn phải thêm một chữ B nữa cho “Babes”, tức là gái đẹp. Khét tiếng đào hoa, cậu luôn luôn cặp với những người đẹp “nổi” nhất.

Điểm lạ là thay vì bị đám thanh niên ganh tị, George W. lại cũng được họ ưa thích. Ấy bởi vì không những cậu biết tận hưởng những thú vui của tuổi trẻ, mà còn rất giỏi bày trò vui cho người khác. Nơi nào có cậu là nơi ấy vang tiếng cười đùa. Vô hình trung cậu trở thành một loại lãnh tụ tuổi trẻ, nhưng là lãnh tụ của sự vui chơi: Trưởng lớp 7, head cheerleader khi ở trung học đệ nhị cấp, chủ tịch một fraternity (Delta Kappa Epsilon) ở đại học Yale.

Theo những người quen, cậu George W. hoàn toàn không có một ấn tượng gì về các diễn biến chính trị. Khi tổng thống John F Kennedy bị ám sát vào năm 1963 khiến cả nước Mỹ bàng hoàng, cậu vẫn chỉ xem ngày lịch sử đó là “một ngày như mọi ngày”. Khi nước Mỹ động viên thanh niên cho chiến tranh Việt Nam, cậu nhanh nhẩu gia nhập lực lượng vệ binh quốc gia để khỏi bị gửi sang Việt Nam chiến đấu. Hành động này dĩ nhiên rất bất lợi cho cha cậu, lúc ấy đang cố gắng tiến thân trong đường chính trị bằng chủ trương diều hâu. Về sau này George W. thành thật thú nhận rằng cho đến năm 41 tuổi (tức 40 tuổi tây) ông đã từng rất nhiều phen “say suốt cả đêm ngày như bất tỉnh” và “trong tuổi 20, hầu hết mọi nỗ lực của tôi được tập trung vào việc theo đuổi các bóng hồng;” hiển nhiên là một chuỗi thời gian sống không chủ đích.

Thật khó tưởng tượng chàng thanh niên phóng túng vô tâm ấy sẽ đắc cử vẻ vang vào chức thống đốc tiểu bang Texas hai lần liên tiếp trong các năm 1994, 1998. Càng khó tưởng tượng hơn nữa là chàng sẽ trở thành người quyền uy nhất thế giới, tức tổng thống Hoa Kỳ, sau này.

Chuyện gì đã xảy ra” George W. Bush do đâu mà biến hình từ một cậu thanh niên Ma Cà Bông bất cần đời thành tổng thống Hoa Kỳ, rồi gây rúng động thế giới với hai cuộc chiến tranh A Phú Hãn và Iraq” Tất cả đều là tình cờ hay tối thiểu một phần nào đó đã do số mệnh an bài” Xin mời độc giả theo dõi lá số rất lý thú của George W. Bush để cùng trả lời những câu hỏi này.

Tuổi Bính Tuất ly kỳ

Điểm khó khắn khi lấy tử vi của một người nổi tiếng là chẳng thể nào biết chắc giờ sinh của người ấy đúng hay sai. Nhưng vì George W Bush đẻ khó (hơn bảy tiếng từ lúc lâm bồn) nên giờ sinh được chính bà ngoại của ông ghi lại là 7:32 sáng, ngày 6 tháng 7 năm 1946, nhằm giờ Mão ngày 8 tháng 6 năm Bính Tuất.

Phải tức thì mở một dấu ngoặc về năm Bính Tuất. Xét trên nền tảng tam tài thiên địa nhân thì Bính Tuất thiên can Bính thuộc hỏa, địa chi Tuất thuộc thổ, nạp âm (tức yếu tố nhân) cũng thuộc thổ (Ốc Thượng Thổ); nghĩa là cả địa lẫn nhân đều được thiên sinh. Thêm nữa, vì Tuất là vị trí mộ của hành hỏa nên tính thổ của Tuất chính là biến tính của hỏa. Do đó, chỉ cần xét đơn giản bằng ngũ hành, nếu mọi điều kiện khác như nhau, tuổi Bính Tuất sẽ dễ đạt thành công hơn nhiều tuổi khác. Thật là đúng quá, vì Bính Tuất cũng chính là năm sinh của hai nhân vật nổi tiếng khác của Hoa Kỳ là cựu tổng thống hai nhiệm kỳ Bill Clinton (1993-1996, 1997-2000) và ông tổng thẩm tra Kenneth Starr, người đã làm Bill Clinton nhục nhã và suýt mất chức trong nhiệm kỳ 2.

Tuổi trẻ hoang đàng

Trở lại với George W. Bush. Mệnh ông lập ở Thìn có Cơ Lương ngộ Triệt. Theo sách cách Cơ Lương Thìn Tuất dễ thành tựu vì ứng với mưu cơ sách lược. Nhưng Cơ Lương là cộng hưởng yếu, gặp không vong đồng cung tất hoang mang vô chủ đích.

Người viết đã dựa theo tài liệu cũ đặt ra một bài phú tử vi mới, trong đó có câu “Thìn Tuất không vong Cơ Lương tăng đạo”, có nghĩa mệnh có Thìn Tuất không vong là số của kẻ tu hành. Vậy tại sao George W. Bush mệnh Cơ Lương ngộ Triệt (không vong) lại không đi tu mà thành tổng thống” Phải chăng tử vi sai” Xin thưa rằng tử vi không sai chút nào cả! Người viết sẽ trở lại vấn đề này sau. Nay hãy đi từ bước đầu. Vì Cơ Lương Thìn Tuất gặp không vong ở mệnh nên George W. tuổi trẻ không định hướng là phải. Cơ Hỏa Hao là cách nghiện ngập, ứng với việc George W. nghiện rượu nặng khi còn thanh niên. Mệnh ở vị trí Tuế Phá là nghịch địa, thêm Hỏa Linh Đà Khốc Hư Kiếp dĩ nhiên không thể nào sống chiều theo tiêu chuẩn xã hội; do đó thời thiếu niên và thanh niên ngỗ nghịch, chống đối truyền thống là quá phải rồi.

Rất may Cơ hóa Quyền, Lương được tự Lộc. Vì Lộc Quyền không bị ảnh hưởng bởi Tuần Triệt, hai sao hóa này là “quý nhân phù trợ” giúp cậu George W. không phạm lỗi lầm quá nặng để phải hối hận suốt đời. Cung Quan Lộc thì thật huy hoàng vì ở đây được cách Mã Khốc Khách đắc tràng sinh song Hao đắc địa y hệt như cung quan lộc của Bill Clinton, và trội hơn nữa vì có thêm Hỏa Linh và ba Lộc chiếu về (tự Lộc chiếu từ mệnh, hóa Lộc chiếu từ tài bạch, tự Lộc chiếu từ cung thê). Đây Thiên Mã ví như con ngựa giống tốt (Hỏa Linh) lại được ăn no (tam Lộc), vừa rong ruổi đường xa vừa kêu hí vang trời (Khốc Khách). Kẻ cưỡi trên lưng tất phải là trang tuấn kiệt, sợ gì chẳng làm nên sự nghiệp”

Đại hạn 2-11 ở cung mệnh nên ngỗ nghịch từ tuổi ấu thơ. Đại hạn 12-21 đến cung Tỵ có Tử Sát Tả Hữu, Khôi Việt Tướng Ấn nên sống vô tổ chức mà vẫn có uy (trưởng lớp 7, head cheerleader trung học, chủ tịch fraternity Delta Kappa Epsilon), thêm Hồng Hỉ Quang Quý nên được nể vì yêu mến.

Đại hạn 22-31 vào cung Ngọ. Bạch Hổ và Kình hãm địa ngộ Tuần không đủ gây tai họa, nhưng Kình Dương hãm án ở chính cung rất có hại cho nhân duyên. Do đó năm 1967 (22 tuổi ta) tiểu hạn vào cung Sửu vì ảnh hưởng của Tham Vũ Hồng Loan Quang Quý mà hỏi cưới và đính hôn tiểu thư nhà giàu Cathryn Wolfman, rồi giữa năm bỗng dưng quyết định tạm đình hôn lễ, khiến Cathryn hết sức bất mãn. Năm sau 1968 (23 tuổi ta) tiểu hạn vào cung Dần có Hình Địa Không, hội họp Kiếp Kình Riêu bị Cathryn bỏ, đau đớn đến nỗi ngã vật ra khóc. Cathryn lấy chồng năm sau 1969, nhưng cô không phải là người yêu đầu tiên, và cũng không phải là người yêu cuối cùng của George W. Theo nhiều nguồn tin thân cận với George W., ngày cô Cathryn lấy chồng cậu chẳng biểu lộ một xúc độngđáng kể nào cả, có lẽ bởi lúc ấy cậu đã nhảy vào những cuộc chơi mới với những người đẹp mới, nên niềm đau đã tan thành quá khứ rồi!

Vì hạn vô chính diệu, Riêu lại án ngay tại vị mà càng say sưa rượu chè hơn trước. Năm 1972 (27 tuổi ta) vì đại tiểu hạn trùng phùng mà một đêm say rượu lái xe về tông vào thùng rác nhà bên cạnh bị cha quở trách George W. đòi “tính chuyện tay đôi” (nguyên văn “mano a mano”) với cha mình. May nhờ Jeb Bush nhanh trí tiết lộ tin vui là George W. đã được nhận vào phân khoa thương mại của đại học số một Harvard mà mọi người cùng huề cả làng. Mặc dù nói bướng với cha là ông chỉ xin vào Harvard “chơi cho người ta biết” chứ không có quyết định theo học, George W. đổi ý vào học Harvard. Ông phải vận lộn khó nhọc với sách vở nhưng được coi là một khuôn mặt có tài lãnh đạo, và ra trường năm 1975. Diễn biến thuận lợi này nhỡ đại hạn ở vị Bạch Hổ tức là đúng vòng Thái Tuế, lại có đủ bộ tứ linh Long Phượng Hổ Cái. Đúng như Thiên Lương tiên sinh đã dạy, vào hạn Thái Tuế tất phải có sự đắc ý.

Nhưng đến năm 1976 (31 tuổi ta) là năm cuối cùng của đại hạn, tiểu hạn cư ở Tuất gặp quá nhiều hung tinh hội họp (Kình Đà Kiếp Hình Hỏa Đại Hao) lại tam hợp với đại hạn nên phải trả giá đắt, bị cảnh sát bắt và bị treo bằng lái một tháng vì tội say rượu lái xe. Bản án này suýt trở thành tai họa cho ông trong kỳ tranh cử tổng thống năm 2000, tức cùng cung tiểu hạn đúng 24 năm sau.

Vợ sát mà hay, con xinh mà phá!

Năm 32 tuổi đại hạn vừa vào cung Mùi vô chính diệu có Khúc Xương Khoa Thanh Long Lưu Hà hội họp với Đào Hoa Thiên Hỉ, tiểu hạn lại ở cung Hợi có Đào Hồng Hỉ hội họp. Vì tất cả đều là sao hợp với nhân duyên nên có thể hiểu tại sao George W. chỉ mới quen cô giáo và nhân viên thư viện Laura Welch (cũng 32 tuổi) ba tuần đã hỏi cưới, và rồi thành hôn chỉ ba tháng sau ngày gặp cô lần đầu tiên (Laura Welch tức là Laura Bush, đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ khi bài này được viết.)

Đến đây ta phải bàn thêm về cung thê của George W. Cung này đắc cách Nhật Cự tốt đẹp, Nhật lại tự Lộc và được Hổ Tấu hội họp nên vợ trọng sự học hành là phải. Duy có điểm lạ là cung thê chứa đầy sát khí vì có Đại Hao Hình Kiếp án ngữ, lại hội họp Riêu Kình Hổ (Địa) Không Tiểu Hao; thoạt xem tưởng không phù hợp với tính tình mềm mỏng của Laura Bush chút nào. Nhưng xem kỹ hơn ta thấy tài liệu ghi rõ (và ít người chú ý), năm 18 tuổi ta (tức 17 tuổi tây) bà Laura Bush xui xẻo lái xe gây tai nạn đụng chết người, và người chết, quái ác làm sao, lại chính là bạn trai của bà lúc ấy. Tai nạn bi thảm này chứng minh bà Laura Bush có số sát.

Hai vợ chồng George và Laura muốn có nhiều con, nhưng bác sĩ bảo bà Laura rất khó có con. Năm 81 (tức 4 năm sau khi cưới) hai vợ chồng tuyệt vọng đã bắt đầu lo việc đi xin con nuôi thì, như có phép lạ, bà Laura thình lình có thai. Tháng 11, may nhờ kỹ thuật y khoa của thời đại mới, bà sinh đôi hai cô con gái sớm 5 tuần. Nếu như ngày xưa, không giải phẫu lấy con ra được thì muốn cứu mẹ phải hy sinh con; tức là sát con. Tóm lại, tử vi đoán cung thê sát là phải sát, không chạy đi đâu được. Đồng thời trường hợp bà Laura Bush được mẹ tròn con vuông chứng tỏ khoa học hiện đại có khi làm được việc “nhân định thắng thiên”, biến số lẽ ra sát thành không sát.

Cung tử tức có Vũ Khúc tam hợp Lộc Tồn nên ứng với sự cô độc, khó có con là phải. Nhưng may được sinh đôi phải chăng vì có quá nhiều cặp sao tốt đẹp hội họp (Xương Khúc đủ cặp, Tả Hữu đủ cặp, Quang Quý đủ cặp) thêm chính tinh Tham Vũ cũng thành cặp miếu địa. Sinh con năm 81 vì tiểu hạn ở Mão có Đào Hoa Nguyệt Đức Thiên Hỉ Binh Tướng Khúc Xương Khoa Kỵ Khôi Việt (chú ý Khôi Việt hóa giải được cái xấu của Kỵ). Đồng thời cả tiểu hạn lẫn cung Tử Tức đều hội họp với đại hạn, và đại hạn cũng tốt đẹp (tiểu hạn 1979 -tức chính cung tử tức- dĩ nhiên hội họp với đại hạn nhưng chưa có con, có thể giải thích là vì gặp Lộc Tồn).

Hai con đều là gái và xinh đẹp, hợp lý vì chính tinh Tham Vũ đều là bắc đẩu tinh và đều chứa sát khí (Chú ý: Theo lý âm dương, cái đẹp của phái nữ ứng với sát khí). Hai cô hay gây phiền toái cho gia đình vì có Phá Toái án ngay cung, thêm Lộc Tồn tam hợp; nhưng nhờ Xương Khúc Tả Hữu và đặc biệt Quang Quý vẫn phải đoán là yêu thương cha mẹ.

Trở về với tôn giáo!

Trở lại đại hạn 32-41 của George W. Bush. Mặc dù có cách Thanh Long Lưu Hà ví như rồng được ra sông, năm 1978 (33 tuổi ta) tiểu hạn ở cung Tý gặp cảnh hóa Lộc mâu thuẫn với tự Kỵ, thêm Thiên Phúc không hợp với việc tranh đấu; nên ra tranh cử hạ viện dù bất ngờ thắng trong nội bộ đảng vẻ vang rồi cũng thua ứng cử viên Dân Chủ trong cuộc bầu cử chính thức với tỷ lệ 47-53. Lần tranh cử thất bại này khiến George W. hết sức đau đớn, nhưng chính là một trường hợp “thất bại là mẹ thành công” khiến ông học tính khiêm nhượng, trở thành chững chạc hơn trên đường chính trị sau này.

Cần chú ý là đại hạn 32-41 ở cung Mùi thuộc vòng thiên không, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cung Hợi tam hợp. Ở Hợi cái ham hố của thiên không bị Thiếu Dương hóa giải, thêm Cô Quả Đào Hồng Hỉ chính là cảnh “sắc không giác ngộ”, khiến người ta dễ thiên về tôn giáo. Do đó khi đại tiểu hạn trùng phùng ở cung Mùi (điền trạch) vào năm 1985 (40 tuổi ta) thì có biến chuyển đáng kể là cuộc gặp gỡ với nhà truyền giáo nổi tiếng Billy Graham, khiến George W. chú ý hơn đến những lời dạy của chúa Giê Su. Nhưng vì Tuần ngăn trở mà cái nhân được gieo trong cuộc gặp gỡ này phải đến năm 1986 (41 tuổi ta) mới mọc thành cây quả.

Tháng 4 năm 1986 (41 tuổi ta) George W. trong cơn say rượu còn có lời khiếm nhã, nếu không muốn nói là mất dậy, với bình luận gia Al Hunt của tờ Wall Street Journal ngay trước mặt đứa con trai 4 tuổi của ông trong một tiệm ăn; chỉ vì bình luận gia này tiên đoán người được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh tổng thống năm 1988 sẽ là Jack Kempf, không phải George Bush Sr. (Dịch nguyên văn lời George W. thóa mạ Al Hunt: “Đồ chó đẻ. Tao đã đọc những gì mày viết rồi. Tụi tao sẽ không bỏ qua chuyện này đâu!”)

Ấy vậy mà một buổi sáng tháng 7, tỉnh dậy sau một cơn say sưa, đầu óc nhức như búa bổ, đột nhiên George W. hoàn toàn thay đổi hẳn: Ông quyết tâm trở về với đạo Tin Lành và bỏ rượu! Không thấy có tài liệu nào nói đến thuốc lá, nhưng vì George W. đã từng hút thuốc, và hiện nay ông không hút thuốc, ta có thể đoán ông bỏ thuốc cũng vào lúc ấy. Từ đây ông đọc kỹ kinh thánh, đi nhà thờ mỗi chủ nhật, và quyết tâm phục vụ cuộc đời để vinh danh Chúa.

Sự đổi thay đột ngột này của George W. có khác gì kẻ đang lầm đường đột nhiên tỉnh ngộ, quyết chí tu hành” Thành ra câu phú “Thìn Tuất không vong Cơ Lương tăng đạo” tưởng là sai với George W. mà cuối cùng đã trở thành quá đúng; khiến ta phải thêm một lần nữa bàng hoàng khâm phục cái chính xác của khoa tử vi!

Đường vào tòa Bạch Ốc!

Nhưng năm 1986 có gì đặc biệt mà George W. lại đổi thay toàn diện như thế” Xin trả lời đây vì tiểu hạn vào cung Thân (tức là cung quan lộc) có cách Mã Khốc Khách đại biểu nghị lực đấu tranh của kẻ ở nơi nghịch địa, có Hỏa Linh hội họp là cách chiến mã, thêm tam Lộc giúp việc đấu tranh rất dễ có kết quả. George đổi thay thật đúng lúc vì năm sau 1987 ông vào đại hạn 42-51 tức là cung quan lộc, dù là nghịch địa (xung chiếu vòng Thái Tuế) nhưng nhờ Mã Khốc Khách Hỏa Linh tam Lộc mà vượt thắng trở ngại, thành tựu phi thường.

Về tài chánh, đang từ thế khốn đốn của năm 86 (41 tuổi ta), đến năm 89 (44 tuổi ta) kiếm được người đầu tư nên chỉ bỏ ra 606 ngàn tiền túi mà nghiễm nhiên nắm chức tổng lý đội banh dã cầu Texas Ranger, lương 200 ngàn một năm, thêm 1.8% giá trị của đội, và được hứa cho thêm 10% nếu đội có lời.

Quan trọng hơn nữa, nhờ chức vụ này mà ông trở thành một khuôn mặt quen thuộc của toàn thể tiểu bang Texas. Năm 1990 quyết định không ra tranh cử chức thống đốc tiểu bang là vì tiểu hạn ở cung Tý (chính là tiểu hạn thất cử vào hạ viện năm 1978). Nhưng đến năm 1994 (49 tuổi) tiểu hạn ở Thìn tam hợp với đại hạn nên hạ đương kim thống đốc Ann Richards một cách dễ dàng để thành thống đốc tiểu bang Texas.

Đại hạn 52-61 vào cung Dậu gặp Liêm Phá hãm địa, Liêm Trinh lại hóa Kỵ mà không xấu là vì hóa Kỵ đã được Thiên Việt cùng cung hóa giải rồi. Hơn nữa, cung quan lộc (của đại hạn) ở Sửu quá thuận lợi cho việc tranh quyền nhờ Vũ Tham miếu địa đắc Xương Khúc Quang Quý Khoa Thanh Long Lưu Hà Hóa Kỵ Hồng Việt Tướng Ấn. Năm 1998 (53 tuổi), nhờ tiểu hạn lại vào đúng cung Thân có Mã Khốc Khách Hỏa Linh tam Lộc nên tái đắc cử chức thống đốc tiểu bang Texas với tỷ lệ áp đảo 2/1. Cùng năm, có người mua đội Texas Ranger, và George W. được chia 14,9 triệu Mỹ kim. Không phải lo vật lộn với miếng ăn nữa, ông rảnh tay nghĩ đến chuyện tranh cử tổng thống năm 2000.

Tiểu hạn 2000 ở Tuất, y hệt như năm 1976 (khi bị bắt vì tội say rượu lái xe), nhưng vì tiểu hạn không cộng hưởng với đại hạn thành thử thoát họa trong đường tơ kẽ tóc. Ngày 3 tháng 11, bốn ngày trước ngày bầu cử, tin George W. say rượu lái xe 24 năm trước bị hệ thống tin Fox lộ ra. Vì George W. và Al Gore đang ngang ngửa nhau trong cuộc chạy đua đầy gay cấn, ai cũng tưởng là tin này sẽ khiến George W. thua cuộc. Ngờ đâu sau khi George W. họp báo thú nhận xong, quần chúng lại tỏ ra cảm thông tha thứ. Diễn biến khó hiểu này chỉ có thể giải thích bằng cung phúc đức của đại hạn, tức là cung Hợi ứng với sự tu hành như đã nói trước đây. Phải chăng vì George W. chịu trở về với đạo mà được ân sủng của bề trên, nên được quần chúng tha cho tội cũ, thành thử lẽ ra thua lại hạ Al Gore trong gang tấc trong cuộc đầu phiếu không tiền khoáng hậu năm 2000″ Người viết không phải là người đạo Tin Lành hoặc Công giáo nên không dám võ đoán, chỉ xin đặt câu hỏi mà thôi.

Chiến tranh và cuộc tranh cử năm 2004

Đại hạn hiện tại (52-61) rất phức tạp. Điểm tốt đã nói, nay xin bàn điểm xấu, hay nói đúng hơn là điểm sát! Đại hạn này ở Dậu có Liêm Phá. Sách có câu “Phá Quân Mão Dậu vô Tả Hữu hung ác hôn lại chi đồ”, cho thấy cách Liêm Phá rất hung dữ. Rất may cách Liêm Phá của George W. được cả hai sao Tả Hữu phò tá. Cách Kỵ Việt rất đáng chú ý. Liêm Trinh ứng với quái Li là tượng chiến chinh. Tuổi Bính Liêm Trinh hóa Kỵ (đối kháng), dù Việt trị được tính đối kháng của Kỵ, nhưng Việt là sao âm tất cách giải quyết có tính âm hàn, hung hiểm. Gom tất cả lại, hoàn toàn ứng với việc bị đối kháng (biến cố 9/11/2001) và rồi phản ứng lại bằng chiến tranh. Nhờ Tả Hữu Thai Cáo Quang Quý Tướng Ấn mà chiến tranh thắng lợi.

Năm 2004 (59 tuổi) tái tranh cử tổng thống, tiểu hạn đến cung Dần có Nhật (tự Lộc) Cự (đắc) Kình (hãm) Không Kiếp (đắc) Đại Tiểu Hao (đắc), thêm Hình (đắc) và Bạch Hổ; tất lại là một trường tranh đấu. Người viết tin ở thuyết “tiên cơ bất khả lậu” nên không dám mạo muội đoán George W. sẽ tái đắc cử hay không; xin quý độc giả tự chiêm nghiệm lấy.

Nhưng dù tái đắc cử hay không thì đời George W. đến đây cũng đã quá đủ dữ kiện khiến chúng ta phải đặt hai câu hỏi lớn. Bởi ai xui khiến mà tương lai của ông anh George W. trong năm 2000 được quyết định ở tiểu bang Florida, nơi cậu em ruột Jeb nắm quyền uy tối thượng (thống đốc), và sự khác biệt giữa thua và thắng chỉ là vài trăm phiếu phù du” Bởi ai xui khiến mà cuộc hành quân dang dở ở Iraq của George Bush Sr. vào năm 1991 được hoàn thành sau đúng một chu kỳ 12 con giáp bởi cậu con trai đầu lòng ngỗ nghịch đã khiến ông nhiều lần khổ tâm thất vọng”

Câu trả lời dễ nhất: “Tất cả chỉ là tình cờ”. Khoa tử vi đi xa hơn thế, vì nó cho ta thấy những “tình cờ” ấy hoàn toàn ứng hợp với lá số của George W. Bush.

Tối thiểu, qua cuộc đời George W. chúng ta có thể đồng ý một điều: Rằng đời sống quả có những an bài ly kỳ hơn cả tiểu thuyết và phim bộ Hồng Kông.

Đằng Sơn — San Jose ngày 18 tháng 4 năm 2003

Kỳ tới: Saddam Hussein – Anh hùng hay ác quỷ”

+

Phụ Lục: Thêm Vài Bí Quyết Tử Vi Ít Người Biết

Đã bàn trong hai số trước:

1. Các sao tự hóa – Cách an và ý nghĩa

2. “Thai Vượng Tướng Binh Đào Hồng” không nhất thiết là dâm cách

3. “Linh Xương Đà Vũ hạn đáo đầu hà” là thế nào”

“Mã Khốc Khách” phải thế nào mới tốt”

Như Thiên Lương tiên sinh đã khám phá ra, Mã Khốc Khách là cơ hội sau cùng của kẻ không may ở nơi nghịch địa, vì vậy chỉ có thế xung chiếu với vòng Thái Tuế mới có cách Mã Khốc Khách.

Thiên Lương tiên sinh cho rằng Mã Khốc Khách rất cần được đồng cung hoặc hội họp với Lộc (Lộc Tồn hoặc hóa Lộc), ví như ngựa phải được ăn no mới chạy đủ nhanh để xoay chuyển thời cuộc. Về điểm này người viết chỉ đồng ý phân nửa. Hiển nhiên Mã hội họp với Lộc là tốt rồi, nhưng nếu Mã (vào cách Khốc Khách) đồng cung với Tiểu Hao đắc địa cũng vẫn làm nên chuyện, mặc dù Đại Tiểu Hao là phản đề của Lộc Tồn.

Tại sao thế” Xin thưa vì Hao có nghĩa là bớt đi, mất mát. Nhưng Hao đắc địa (chỉ đồng cung Thiên Mã ở Dần Thân, ứng với ba tuổi dương Bính Mậu Nhâm) có nghĩa là sự mất mát được đền bù. Hao đắc địa ví như sự hy sinh tự nguyện. Dĩ nhiên sự hy sinh phải có hạn độ, nên Tiểu Hao đắc địa là sự hy sinh có thể thực hiện được, cùng cung với Mã ví như ngựa đói nhưng vẫn cố đưa chủ đến đích; ứng với sự thành công không toàn hảo. Ngược lại, Đại Hao là hy sinh to lớn quá độ, cùng cung với Mã là trường hợp “nguyện dữ lực vi”, ngựa cố chạy nhưng vì sức lực hao tổn quá mà chùn chân quỵ gối, hất chủ ngã nhào.

Có thêm Hỏa Linh (chiến mã) hoặc Trường Sinh (ngựa mới bắt đầu chạy) thì Mã càng mạnh. Ngược lại Đà La (ngựa gặp rào cản) làm Mã giảm phong độ; Thiên Hình (ngựa chở xác) hoặc Tuyệt (ngựa gặp ngõ cụt) đều rất kỵ cho Mã.

Tình cờ làm sao Mã Khốc Khách là yếu tố quyết định cả ba lá số của Bill Clinton, Al Gore, và George W. Bush. Bill Clinton và George W. sinh năm Bính Tuất nên Mã Khốc Khách cùng cư ở cung Thân với Tiểu Hao đắc địa. Cả hai lại cùng là Thủy Nhị Cục nên được thêm Tràng Sinh cùng cung, do đó chiếm được thời cơ khi vận đến cung này. Cách Mã Khốc Khách của George W. mạnh hơn của Clinton vì có thêm ba Lộc (hóa Lộc và hai tự Lộc) hội họp nên mọi sự hoàn toàn thuận lợi. Al Gore không may vì năm 2000 tranh chức tổng thống với George W. Bush nhằm lúc đại tiểu hạn trùng phùng ở cung Dần. Gore tuổi Mậu Tí nên dù được cách Mã Khốc Khách nhưng bị Đại Hao cùng cung với Mã. Do đó đấu tranh quyết liệt rút ngắn được khoảng cách với đối thủ chỉ để rồi thua trong gang tấc, đau lòng ôm hận nghìn thu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button