Tử vi

TỬ VI- CON ĐƯỜNG CẢI SỐ BẰNG PHONG THUỶ

Bài viết của tác giả Dịch Học trên dichhoc.wordpress.com:

Các phái phong thủy dù là loan đầu hay lý khí đều rất coi trọng các vật thể bên trong và ngoài nhà. Vạn vật hữu linh, các tạo vật đều mang các thông tin nào đó, có thể ảnh hưởng mạnh đến con người bên cạnh chúng. Việc chủ động sắp đặt các đồ vật trong phong thủy chính là để lợi dụng các đặc điểm tốt, gọi là cát khí tỏa ra từ vật đó nhằm cải thiện đời sống con người.

Trong tử vi thì các sao luôn có các tượng thể hiện ra của chúng. Vì thế khi vô tình hay hữu ý dùng một đồ vật nào đó ứng với tượng sao tử vi thì chủ thể sẽ luôn chịu ảnh hưởng bởi đặc tính các sao đó. Lợi dụng điều này, ta có thể làm phong phú thêm các ứng dụng phong thủy để cải thiện vận số.

Bạn đang xem: TỬ VI- CON ĐƯỜNG CẢI SỐ BẰNG PHONG THUỶ

Nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong Tử vi là các sao phải đi theo cách cục và đủ bộ thì mới tốt đẹp. Ví dụ Cơ Nguyệt Đồng Lương thì cần Xương Khúc, Tử Phủ Vũ Tướng cần Tả Hữu. Ngoài ra thì ta cũng cần các sao tốt để hóa giải, ví dụ Không Kiếp cần Hóa Khoa, Quang Quý…Nếu lá số không hội được các sao tốt đẹp thì ta có thể dùng các tượng thể hiện ra của chúng, áp dụng vào phong thủy để cải vận.

Nhật Nguyệt rất thích đi kèm Xương Khúc, trong mệnh lại không có sao đó, vậy hãy đùng các tượng của Xương Khúc để bổ trợ, đó là sách vở, là giáo dục, chữ nghĩa. Nên để mấy quyển tiểu thuyết của các tác gia nổi tiếng trong nhà, đó là Jack London, Hemingway, Sienkiewicz, Lev Tolstoi… Việc để trên bàn một quyển Kiều vừa trang nhã vừa rất có ý nghĩa, khí Xương Khúc lênh láng tỏa ra từ đó sẽ khiến Nhật Nguyệt ngây ngất thăng hoa ! Ngoài ra còn cần dùng tháp Văn Xương bằng thủy tinh, một vật rất được coi trọng trong phong thủy. Vị trí đặt tháp Văn Xương trong nhà là vấn đề đầy mâu thuẫn của các phái Phong thủy. Thực ra cứ đặt nó trên bàn học là được rồi, còn tùy sự thuận tiện có thể là hướng Nam, Tây Nam, hoặc chỗ sao Nhất bạch, Tứ lục. Cũng có thể treo tranh đài tháp nhiều tầng cao vút cũng là tượng của Văn Xương. Tháp bút hướng lên trời cao người xưa đắp chính là để hưng khí Xương Khúc cho đất nước. Tại các xứ văn minh nhà cửa cao chọc trời thì sự học cũng vươn lên tận trời xanh. Các ngôi nhà cao tầng gần nhau tạo thành tầng tầng lớp lớp như những đài tháp chính là một dạng tượng của Xương Khúc.

Tả phù, Hữu bật là hai sao rất quan trọng trong bộ Lục Cát, chúng có ý nghĩa tốt hơn nhiều các trợ tinh khác. Tượng của hai sao này là tất cả những đồ vật khiến ta được thuận tiện, lợi ích, dễ chịu. Đó là điện thoại, máy tính, xe cộ, đồng hồ, quạt gió, điều hòa, tất cả các phương tiện hỗ trợ làm việc, giải trí. Chú ý cái quạt và điều hòa rất quan trọng về phong thủy, ví dụ nếu bạn để quạt thổi gió vào mình từ hướng có Ngũ hoàng thì chẳng bao lâu sau bạn sẽ bị ốm hoặc gặp rắc rối ngoài ý muốn. Các đồ vật trợ thân luôn rất quan trọng đối với cá nhân. Nên người ta rất thích nâng cấp cho các thứ như điện thoại, xe cộ, máy tính, “tay chân” có lên đời mới trợ giúp đắc lực cho ông chủ ! Ngày xưa có cái truyện viết về ông quan, kể những đồ ông mang theo khi đi đánh bạc, nào ống điếu, nào ống tăm xỉa răng, nào cái ngoáy tai, cối giã trầu, bấm móng tay, các thứ đồ vớ vẩn đó chính là tượng Tả Hữu rất ưa thích của “cổ nhân”.

Khôi Việt là hai quý nhân hàng đầu, rất có lợi cho bất cứ ai, tượng của nó là bằng cấp, giấy khen, áp dụng về phong thủy phổ biến đó là treo đầy nhà bằng khen các loại của con cái hoặc của chính mình. Có những người mà mọi loại giấy khen họ đều đóng khung cẩn thận treo lên tường nhà, đó chính là để tỏa khí Khôi Việt ra. Tại công sở, nếu đơn vị, cá nhân có bằng khen người ta cũng thường treo trân trọng lên tường, đó là gì, là treo sao Khôi Việt của tử vi lên mà hưởng chứ còn gì nữa.

Khôi Việt còn có tượng là cái đầu, tượng đầu người, người hàng đầu. Nên có tổ chức nào đó ở đâu cũng phải đặt tượng bán thân của ông Tân Mão, chính vì đó là quý nhân hạng nặng của họ. Có người dùng ảnh mỗi cái đầu mặt ông thần đó làm hình nền điện thoại, đúng là bội phục, dụng phong thủy tử vi như thế thì siêu hạng rồi còn gì. Người thường thì có thể dùng tượng, ảnh các danh nhân, thần tượng để trong nhà cũng chính là dụng khí Khôi Việt. Ở các thư viện người ta luôn có ảnh đầu mặt các ông bác học treo trên tường, đó chính là để khí Khôi Việt tỏa ra làm tăng trí tuệ cho đám hậu sinh đến đó học hành. Phương Đông luôn thích quý nhân nên thường lập bàn thờ, trên đó là ảnh người quá cố, thần Phật để sì sụp hương khói, mong mấy vị đó phù hộ cho mình. Nên trong phong thủy người ta khuyên đặt bàn thờ tại vị trí Âm Quý nhân là vậy…

Hóa Lộc có tượng mà ai cũng biết, đó là ông thần tài, nhưng nếu thân nhược thì nên cẩn thận, dùng nó tài chưa phát đã phát ốm rồi. Tượng thần tài không nên đặt nhiều quá, chỗ đặt cũng phải cẩn thận. Các vật chiêu tài đủ loại cũng nên cân nhắc. Ngoài ra cái phong thủy luân, hồ cá tại vị trí kích tài cũng xem là sao Hóa Lộc, đặt đúng chỗ rất lợi.

Hóa Khoa có tượng là ông tiến sỹ giấy ngồi cân đai tàn lọng bảnh chọe. Người ta làm tiến sỹ giấy cho trẻ con chơi là để bơm khí Hóa Khoa cho nó, thúc đẩy việc học hành. Ở các trường học trong phòng họp cũng thường có bức tranh lớn ông tiến sỹ vinh quy bái tổ. Có tranh người ta làm thiếu cái cổng làng, chỉ thấy đang trên đường đi, tức là có ý ông còn học nữa, học mãi ! Tranh treo trong nhà thì thường có đủ cổng làng, ý là ông đã về đây, xênh xang võng lọng, đã mang được khí Hóa Khoa về nhà đây rồi.

Hóa Kỵ không phải lúc nào cũng là sao xấu, Nhật Nguyệt Sửu Mùi được Kỵ là đắc cách, Liêm Tham hãm Tỵ Hợi có Kỵ là hóa giải. Tượng của Kỵ vô chừng, khó dụng, lúc thì là thuốc đắng, là con ong, đám mây, kẻ tiểu nhân. Nhưng có một tượng cụ thể là Tham Lang Hóa Kỵ là thịt lợn, vậy hãy ăn thịt lợn để giải Liêm Tham ở Tỵ Hợi. Một tượng khác của Kỵ là vật che đi ánh sáng, đó chính là cái kính đeo mắt. Nhật Nguyệt ngộ Kỵ dù không có tật mắt thì đi ra ngoài cũng cứ đeo kính vào, vừa đỡ bụi vừa là ứng dụng phong thủy hữu hiệu.

Có những người rất thích các tranh, tượng Hổ, Báo, Sư tử, Đại bàng, Chim ưng, chỉ vì các vật đó là tượng của sao Hóa Quyền, đầy khí uy dũng, mạnh mẽ. Ai đó nhất định phải xăm lên mình các biểu tượng đó thì mới thấy dễ chịu. Có người lại khoái đeo dây xích có đính kèm răng nanh, tượng hùm, beo, gấu, đều là để dụng Hóa Quyền. Có quốc gia dùng ngay biểu tượng là con đại bàng tung cánh chân cầm một nắm tên, nó toát ngay ra oai khí dũng mãnh hừng hực. Đó là sự phô trương khí Hóa Quyền công khai của một siêu cường. Vậy có ai biết vật biểu tượng của đại ca đuôi sam là gì không ? Là con rắn độc đen ngòm chăng…

Lộc Tồn có ý còn lại, lưu giữ lâu dài, nên để mấy đồng tiền lẻ của quốc gia nào đó trong ví chính là tượng Lộc Tồn. Đem cả xấp tiền vừa thật vừa giả đi thờ cúng, xong đốt tiền giấy, để lại tiền thật lấy may thì tiền đó chính là Lộc Tồn. Nếu có thẻ rút tiền thì chớ nên rút hết sạch mà nên để lại một ít lấy may, vì nó có tượng Lộc Tồn. Sổ tiết kiệm cũng là Lộc Tồn, tiền để chết gí trong tủ cũng là Lộc Tồn. Nên có tiền không nhất thiết đem đi kinh doanh hết mới hay, để im đó làm tượng Lộc tồn cũng là quý khí rất tốt. Lộc còn là sao Phúc rất mạnh, đem tiền làm từ thiện sẽ được phúc khó lường. Nhiều người thích nuôi chó mèo rồi cho nó ăn đồ thừa, chính vì Lộc còn là đồ ăn thức uống, nhưng sau đó lại bán chó lấy tiền là một sai lầm lớn của dân An nam, vì được tiền thì mất phúc. Theo sách thì ông Tân Mão khi còn trẻ làm bồi bàn thì có tý đồ thừa nào ông không bao giờ đổ đi, ông gói lại đem về chia cho những người vô gia cư. Vì thế ông có cái Phúc vô lượng, nhiều lần tưởng chết mà rồi chả làm sao. Dân An nam hiện nay đi ăn quán thường bỏ phí lại đồ ăn rất nhiều, đó là tự làm mình bạc phúc đó.

Quang Quí là hai phúc tinh tốt hàng đầu, Không Kiếp hãm mà gặp Quang Quí thì dù có lên cơn cũng khó thành họa được. Quang Quí tượng là trời phật, bài vở, kinh sách. Thế thì đi mua quyển kinh phật, sách về đạo phật về nhà chính là rước Quang Quí vào nhà rồi. Dù chả thờ Phật mà lại đi mê kinh phật (vì tính trí tuệ cao siêu của nó) thì cũng là tự ôm lấy Quang Quý rồi. Việc treo ảnh Phật, Bồ tát, La hán trong nhà cũng đem đến hiệu ứng khác biệt, có khi rất lạ lùng, tùy trải nghiệm cá nhân. Nhiều người hạn đến Quang Quí thì tự nhiên khoái cái huyền bí, vô hình, tâm cảm dâng trào những nỗi niềm kỳ lạ. Thường sẽ gặp duyên may đặc biệt. Hiện nay về phong thủy đang là vận Bát bạch, tượng của nó là đạo học, huyền bí, tiên phật, thế nên ngoài sự sùng bái tâm linh khủng khiếp thì xuất hiện hàng loạt sách xuất bản về đạo giáo, phật pháp, thiền, huyền học. Có thể coi đó là vận Quang Quí của đất trời cũng chả sai. Có lẽ vì thế mà hoa Ưu Đàm Bà La nở, được cho là dấu hiệu tốt lành.

Việc sùng bái phật có khi bị nhầm, có người đặt tượng ông béo phệ tay cầm ngân lượng để thờ mà tưởng đó là tượng phật, nhầm to, đó là môt dạng tượng thần tài. Nếu tài là kỵ thần mà đặt tượng ông đó thì có thể sẽ bị ốm, suy giảm sức khỏe, đem vứt tượng đi thì lại khỏi. Điều này rất kỳ lạ. Việc xăm lên người các hình tượng thần phật không phù hợp cũng có thể gây tai vạ tương tự như dùng sai tượng phong thủy.

Các đối tượng tiêu cực cũng thường dụng Quang Quí bằng cách đi lễ chùa, thắp hương, thờ phật, dâng tiền cho chùa, đây là một điều rất “dở” của ứng dụng phong thủy tử vi. Phải chăng trời phật cũng bị mua bởi vài đồng xu lẻ, nên tiêu cực xã hội nó mới ngày càng nặng nề như vậy. Thật đáng hổ thẹn cho trời phật thánh thần ở cái xứ này !

Thất Sát rất cần gặp Kình Đà để trợ lực. Tượng của Kình Đà chính gươm đao. Xem các phim nước ngoài nếu để ý sẽ thấy giới quân sự rất thích bày trong nhà, phòng làm việc những gươm, đao, có khi là cả một cái giá có tới 4, 5 thanh gươm. Đó là vì giới quân sự đa phần là Thất Sát nên đao kiếm nó như tay chân để trợ uy. Nếu bạn có mệnh Thất Sát thì việc treo đâu đó trong nhà một thanh gươm tuồng chèo cũng là đang trợ uy cho Sát. Nếu có thể treo trong nhà một thanh Katana quý hiếm thì ắt phải là hạng “Tứ di củng thủ phục anh hùng” rồi !

Phá Quân rất thích Không Kiếp, hai tên hung đồ hạng nặng để làm việc đạp đổ, soán đoạt, cải cách, sáng lập. Vậy nên đặt tượng Chí Phèo trên bàn làm việc chăng ? Không phải thế, Chí Phèo chỉ là hạng Không Kiếp hãm, ai thèm dùng. Ta cần những Không Kiếp đắc địa kia. Không Kiếp có tượng là những gì gây ra phá hoại, thiệt hại nặng nề, vậy đó chính là khẩu súng đại bác. Phim Mỹ nhiều ông tướng rất thích đặt trên bàn làm việc một khẩu súng đại bác nho nhỏ, rất có thể vì ông ta có mệnh Phá Quân, cần cái hung tượng để trợ lực. Ngoài ra một tượng khác của Không Kiếp chính là con hổ. Dân gian gọi nó là ông ba mươi, hổ về làng tìm bắt trâu bò là một loại tai họa nặng nề, gần như bất khả kháng. Con hổ chính là đại diện của Không Kiếp đắc địa, nó nguy hiểm đấy nhưng đầy oai quyền hoạch phát, nó là chúa sơn lâm chính bởi vì sự hung đồ vô địch của nó. Vậy nếu bạn mệnh Phá Quân thì hãy đặt trên bàn làm việc một tượng hổ thật đẹp. Có những người thích bày trong phòng khách những hình nộm hổ báo rất to, gần như chắc chắn vì họ có mệnh Phá Quân. Mệnh Phá quân hoặc bất cứ ai hợp với Hổ cũng có thể treo một bức tranh Hổ thật đẹp trong nhà. Dù chỉ là bức tranh nhưng oai khí của nó vẫn rất mạnh, nó kiêm luôn đại diện cho sao Hóa Quyền.

Chú ý là sao Bạch hổ trong tử vi có nghĩa là hổ trắng, tượng là con chó đá. Một bức tượng hổ có ý nghĩa Không Kiếp đắc hơn là ý nghĩa Bạch hổ của tứ linh Long Phượng Hổ Cái. Sao Bạch hổ có đặc điểm là bận rộn và mệt mỏi, ghép với tượng con hổ e là quá cao so với sao đó. Con hổ đầy sức mạnh bộc phát, là hung thần hạng nặng, nó hợp với đặc điểm của Không Kiếp đắc hơn là sao Bạch hổ. Nên nếu bạn không có Phá Quân ở Mệnh Thân mà đặt tượng Hổ để lấy ý nghĩa tứ linh thì theo tôi là sai, rất có thể vì thế mà bạn gặp rắc rối, như bị nhòm ngó, bị rình mò, bị át vía. Nhiều nơi người ta thích đặt tượng sư tử lớn ở trước sảnh, mục đích để lấy may, trấn tà khí. Nhưng nếu chủ nhân tòa nhà đó mà không có Mệnh Phá Quân thì có thể rất bất lợi, bị khí Không Kiếp làm cho lụn bại. Điển hình như bà đại gia Diệu Hiền, bày đầy sư tử trong nhà, nhưng bà chắc không có mệnh Phá Quân nên bị khí Không Kiếp làm cho phá sản. Vì tính hung của tượng hổ nên trong phong thủy khi cần bổ trợ vị trí Bạch hổ thì người ta khuyên đặt tượng Kỳ lân chứ không phải tượng hổ. Đối với bất động sản, để đặt vật phong thủy lấy may thì con nghê, con lân tốt hơn nhiều, người Trung Quốc rất giỏi việc dụng các con vật này.Singapoređảo quốc thần kỳ có biểu tượng nổi tiếng là con sư tử đuôi cá há miệng phun nước. Nó có ý gì ? Theo tôi đó là một biểu tượng phong thủy đại diện cho Không Kiếp đắc địa ở Hợi. Tại Hợi Kiếp Không lợi nhất, rất đầu óc, rất mạo hiểm, hoạch phát dữ dội mà không sợ bị họa. Cho nênSingaporechọn ngay đó là biểu tượng phong thủy cho mình. Con sư tử đuôi cá lại luôn phun nước, đó chả là tượng Hổ kết hợp với Thủy nhuần nhuyễn còn gì.

Để lấy ý nghĩa tứ linh Long Phượng Hổ Cái thì có thể đặt tượng rồng trên bàn làm việc. Tuy nhiên nếu bạn là cấp dưới mà để cấp trên trông thấy tượng rồng trên bàn làm việc thì coi chừng, à thế mày định dùng tượng rồng để đè nuốt tao à, liệu hồn. Nên có thể dùng các biểu tượng khác thay thế nhẹ nhàng hơn, như tranh Long Ly Qui Phụng, Tùng Cúc Trúc Mai, vừa đẹp vừa che mắt thiên hạ.

Long Phượng còn có tượng là những bức tranh phong cảnh lầu cao gác tía, ao sen đài các. Hiện nay tranh đá quý rất phổ biến, giá thấp hơn nhiều tranh của các họa sỹ nổi tiếng, lại bền đẹp, đầy khí quý phái, có thể dùng để đại diện cho khí Long Phượng.

Tham Lang rất ưa hai sao Hỏa Linh, tượng của Hỏa Linh là đèn đuốc, lửa cháy, ánh sáng lấp lánh. Thế nên nếu bạn có mệnh Tham lang mà mở cửa hàng thì nhớ trang trí biển hiệu bằng bảng sáng trưng, treo đèn nhấp nháy như những ngôi sao nhỏ lung linh tỏa sáng. Hỏa Tinh thuộc dương nóng, là bếp lò, là cháy sáng, mặt trời, đèn màu hồng, đỏ. Mệnh Tham lang dù nam nữ mà làm nghề điện, xăng dầu, lò luyện, quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, chính là đang dụng Hỏa tinh rồi. Tham lang thường khéo léo, giỏi nấu ăn chính vì sao đó hợp với hỏa của bếp lò. Linh tinh thuộc âm là ngọn lửa lạnh, đó là đèn Led, đèn huỳnh quang, đặc biệt máy điều hòa mát cũng coi là Linh tinh, nó tạo ra khí âm lạnh, đem lại sự cân bằng cho Hỏa tinh dương nóng. Nếu nhà cửa có thể đón ánh sáng mặt trời chiếu vào cũng lợi cho mệnh Tham lang.

Đào Hồng là hai sao tình duyên, rất hợp với Nhật Nguyệt, tức là đã giàu tình cảm lại còn duyên dáng khả ái thì càng hay. Dùng tượng Đào Hồng chính là ăn mặc đẹp vì Đào Hồng tượng quần áo đẹp, điều này thì khắp nơi người ta đã áp dụng rồi. Đào Hồng rất kỵ Không Kiếp, gặp là bị họa, yểu tử nên điều kỳ lạ là có những người Không Kiếp hãm khi mặc quần áo sang trọng thường tự nhiên thấy rất khó chịu, đó chính là vì đang khoác cái phản chủ lên người mình. Chú ý đặc biệt là bọn tội phạm, xã hội đen, tức là một dạng Không Kiếp, rất thích ăn mặc vô lối, bừa bãi, bọn ấy ăn mặc nghiêm chỉnh là tự nhiên thấy kém chất lưu manh. Một số trùm tội phạm do học làm sang mà ăn mặc quần là áo lượt thì hậu quả là bị ra tòa, tử hình, tức là yểu mạng, đấy không hẳn là ứng nghiệm ngẫu nhiên vô tình.

Đào Hồng đi với Mộc dục thì dâm dật, hứng tình thái quá, Mộc dục lõa hình, nên hiện nay các em đình đám nọ kia rất ưa hở hang để khoe hàng, để lôi kéo đại gia. Giới showbiz luôn thích ồn ào vui tươi vì họ chính là Đào, Hồng, Mộc, Riêu, Hỉ nên kết quả là tình như tơ trời, mỏng bay theo gió, lá thu rừng chiều, cuốn theo dòng tiền…

Tam Thai Bát Tọa là hai sao mang đến sự an nhàn, quý phái, tượng của nó là bàn ghế, giường tủ, đồ đạc. Nên khắp xã hội, cứ có tý tiền là người ta thích trưng tại phòng khách những bộ salon, bàn ghế thật hoành tráng, đẹp đẽ, đấy chính để hưởng cái khí Thai Tọa tỏa ra từ các vật dụng đó.

Tuần Triệt có khi rất hữu ích, để trấn cung vô chính diệu, để ngăn chặn sát tinh. Có vật gì ứng tượng Tuần Triệt không ? Có, đó là tất cả những gì tạo ra ngăn cản, rào chắn, che lấp, xa cách, khóa chặt. Đó là các ô quây riêng cho từng người ở chỗ làm việc, tạo ra sự ngăn cách, không cho xâm phạm nhau. Việc này khởi nguồn ở xứ văn minh, cái gì cũng thích riêng tư, tôn trọng cá nhân nên xứ lạc hậu áp dụng có khi thấy khó chịu, vì không thể dễ dàng tụ tập tán chuyện riêng trong lúc làm việc. Các loại cổng, tường rào, cửa chắn cũng là Tuần Triệt. Cung Điền vô chính diệu rất cần làm tường rào, sân cổng bao quanh nhà, dù tốn ít đất nhưng sẽ có lợi hơn nhiều là để cửa nhà đi thẳng ra đường.

Tuần Triệt còn là che lấp, ẩn kín, nên cung Di có Sát tinh thì đi ra ngoài nên kín đáo, dùng sự che lấp cho an toàn, đừng có quàng cái xích to đùng lên cổ để ra vẻ tôi đây có của, hoặc treo lủng lẳng cái túi xách đầy tiền để kích động sát tinh. Cái khoang đựng đồ trong xe chính là cái hộp Tuần Triệt rất hữu dụng…

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm TỬ VI- CON ĐƯỜNG CẢI SỐ BẰNG PHONG THUỶ

Bài viết của tác giả Dịch Học trên dichhoc.wordpress.com:

Các phái phong thủy dù là loan đầu hay lý khí đều rất coi trọng các vật thể bên trong và ngoài nhà. Vạn vật hữu linh, các tạo vật đều mang các thông tin nào đó, có thể ảnh hưởng mạnh đến con người bên cạnh chúng. Việc chủ động sắp đặt các đồ vật trong phong thủy chính là để lợi dụng các đặc điểm tốt, gọi là cát khí tỏa ra từ vật đó nhằm cải thiện đời sống con người.

Trong tử vi thì các sao luôn có các tượng thể hiện ra của chúng. Vì thế khi vô tình hay hữu ý dùng một đồ vật nào đó ứng với tượng sao tử vi thì chủ thể sẽ luôn chịu ảnh hưởng bởi đặc tính các sao đó. Lợi dụng điều này, ta có thể làm phong phú thêm các ứng dụng phong thủy để cải thiện vận số.

Nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong Tử vi là các sao phải đi theo cách cục và đủ bộ thì mới tốt đẹp. Ví dụ Cơ Nguyệt Đồng Lương thì cần Xương Khúc, Tử Phủ Vũ Tướng cần Tả Hữu. Ngoài ra thì ta cũng cần các sao tốt để hóa giải, ví dụ Không Kiếp cần Hóa Khoa, Quang Quý…Nếu lá số không hội được các sao tốt đẹp thì ta có thể dùng các tượng thể hiện ra của chúng, áp dụng vào phong thủy để cải vận.

Nhật Nguyệt rất thích đi kèm Xương Khúc, trong mệnh lại không có sao đó, vậy hãy đùng các tượng của Xương Khúc để bổ trợ, đó là sách vở, là giáo dục, chữ nghĩa. Nên để mấy quyển tiểu thuyết của các tác gia nổi tiếng trong nhà, đó là Jack London, Hemingway, Sienkiewicz, Lev Tolstoi… Việc để trên bàn một quyển Kiều vừa trang nhã vừa rất có ý nghĩa, khí Xương Khúc lênh láng tỏa ra từ đó sẽ khiến Nhật Nguyệt ngây ngất thăng hoa ! Ngoài ra còn cần dùng tháp Văn Xương bằng thủy tinh, một vật rất được coi trọng trong phong thủy. Vị trí đặt tháp Văn Xương trong nhà là vấn đề đầy mâu thuẫn của các phái Phong thủy. Thực ra cứ đặt nó trên bàn học là được rồi, còn tùy sự thuận tiện có thể là hướng Nam, Tây Nam, hoặc chỗ sao Nhất bạch, Tứ lục. Cũng có thể treo tranh đài tháp nhiều tầng cao vút cũng là tượng của Văn Xương. Tháp bút hướng lên trời cao người xưa đắp chính là để hưng khí Xương Khúc cho đất nước. Tại các xứ văn minh nhà cửa cao chọc trời thì sự học cũng vươn lên tận trời xanh. Các ngôi nhà cao tầng gần nhau tạo thành tầng tầng lớp lớp như những đài tháp chính là một dạng tượng của Xương Khúc.

Tả phù, Hữu bật là hai sao rất quan trọng trong bộ Lục Cát, chúng có ý nghĩa tốt hơn nhiều các trợ tinh khác. Tượng của hai sao này là tất cả những đồ vật khiến ta được thuận tiện, lợi ích, dễ chịu. Đó là điện thoại, máy tính, xe cộ, đồng hồ, quạt gió, điều hòa, tất cả các phương tiện hỗ trợ làm việc, giải trí. Chú ý cái quạt và điều hòa rất quan trọng về phong thủy, ví dụ nếu bạn để quạt thổi gió vào mình từ hướng có Ngũ hoàng thì chẳng bao lâu sau bạn sẽ bị ốm hoặc gặp rắc rối ngoài ý muốn. Các đồ vật trợ thân luôn rất quan trọng đối với cá nhân. Nên người ta rất thích nâng cấp cho các thứ như điện thoại, xe cộ, máy tính, “tay chân” có lên đời mới trợ giúp đắc lực cho ông chủ ! Ngày xưa có cái truyện viết về ông quan, kể những đồ ông mang theo khi đi đánh bạc, nào ống điếu, nào ống tăm xỉa răng, nào cái ngoáy tai, cối giã trầu, bấm móng tay, các thứ đồ vớ vẩn đó chính là tượng Tả Hữu rất ưa thích của “cổ nhân”.

Khôi Việt là hai quý nhân hàng đầu, rất có lợi cho bất cứ ai, tượng của nó là bằng cấp, giấy khen, áp dụng về phong thủy phổ biến đó là treo đầy nhà bằng khen các loại của con cái hoặc của chính mình. Có những người mà mọi loại giấy khen họ đều đóng khung cẩn thận treo lên tường nhà, đó chính là để tỏa khí Khôi Việt ra. Tại công sở, nếu đơn vị, cá nhân có bằng khen người ta cũng thường treo trân trọng lên tường, đó là gì, là treo sao Khôi Việt của tử vi lên mà hưởng chứ còn gì nữa.

Khôi Việt còn có tượng là cái đầu, tượng đầu người, người hàng đầu. Nên có tổ chức nào đó ở đâu cũng phải đặt tượng bán thân của ông Tân Mão, chính vì đó là quý nhân hạng nặng của họ. Có người dùng ảnh mỗi cái đầu mặt ông thần đó làm hình nền điện thoại, đúng là bội phục, dụng phong thủy tử vi như thế thì siêu hạng rồi còn gì. Người thường thì có thể dùng tượng, ảnh các danh nhân, thần tượng để trong nhà cũng chính là dụng khí Khôi Việt. Ở các thư viện người ta luôn có ảnh đầu mặt các ông bác học treo trên tường, đó chính là để khí Khôi Việt tỏa ra làm tăng trí tuệ cho đám hậu sinh đến đó học hành. Phương Đông luôn thích quý nhân nên thường lập bàn thờ, trên đó là ảnh người quá cố, thần Phật để sì sụp hương khói, mong mấy vị đó phù hộ cho mình. Nên trong phong thủy người ta khuyên đặt bàn thờ tại vị trí Âm Quý nhân là vậy…

Hóa Lộc có tượng mà ai cũng biết, đó là ông thần tài, nhưng nếu thân nhược thì nên cẩn thận, dùng nó tài chưa phát đã phát ốm rồi. Tượng thần tài không nên đặt nhiều quá, chỗ đặt cũng phải cẩn thận. Các vật chiêu tài đủ loại cũng nên cân nhắc. Ngoài ra cái phong thủy luân, hồ cá tại vị trí kích tài cũng xem là sao Hóa Lộc, đặt đúng chỗ rất lợi.

Hóa Khoa có tượng là ông tiến sỹ giấy ngồi cân đai tàn lọng bảnh chọe. Người ta làm tiến sỹ giấy cho trẻ con chơi là để bơm khí Hóa Khoa cho nó, thúc đẩy việc học hành. Ở các trường học trong phòng họp cũng thường có bức tranh lớn ông tiến sỹ vinh quy bái tổ. Có tranh người ta làm thiếu cái cổng làng, chỉ thấy đang trên đường đi, tức là có ý ông còn học nữa, học mãi ! Tranh treo trong nhà thì thường có đủ cổng làng, ý là ông đã về đây, xênh xang võng lọng, đã mang được khí Hóa Khoa về nhà đây rồi.

Hóa Kỵ không phải lúc nào cũng là sao xấu, Nhật Nguyệt Sửu Mùi được Kỵ là đắc cách, Liêm Tham hãm Tỵ Hợi có Kỵ là hóa giải. Tượng của Kỵ vô chừng, khó dụng, lúc thì là thuốc đắng, là con ong, đám mây, kẻ tiểu nhân. Nhưng có một tượng cụ thể là Tham Lang Hóa Kỵ là thịt lợn, vậy hãy ăn thịt lợn để giải Liêm Tham ở Tỵ Hợi. Một tượng khác của Kỵ là vật che đi ánh sáng, đó chính là cái kính đeo mắt. Nhật Nguyệt ngộ Kỵ dù không có tật mắt thì đi ra ngoài cũng cứ đeo kính vào, vừa đỡ bụi vừa là ứng dụng phong thủy hữu hiệu.

Có những người rất thích các tranh, tượng Hổ, Báo, Sư tử, Đại bàng, Chim ưng, chỉ vì các vật đó là tượng của sao Hóa Quyền, đầy khí uy dũng, mạnh mẽ. Ai đó nhất định phải xăm lên mình các biểu tượng đó thì mới thấy dễ chịu. Có người lại khoái đeo dây xích có đính kèm răng nanh, tượng hùm, beo, gấu, đều là để dụng Hóa Quyền. Có quốc gia dùng ngay biểu tượng là con đại bàng tung cánh chân cầm một nắm tên, nó toát ngay ra oai khí dũng mãnh hừng hực. Đó là sự phô trương khí Hóa Quyền công khai của một siêu cường. Vậy có ai biết vật biểu tượng của đại ca đuôi sam là gì không ? Là con rắn độc đen ngòm chăng…

Lộc Tồn có ý còn lại, lưu giữ lâu dài, nên để mấy đồng tiền lẻ của quốc gia nào đó trong ví chính là tượng Lộc Tồn. Đem cả xấp tiền vừa thật vừa giả đi thờ cúng, xong đốt tiền giấy, để lại tiền thật lấy may thì tiền đó chính là Lộc Tồn. Nếu có thẻ rút tiền thì chớ nên rút hết sạch mà nên để lại một ít lấy may, vì nó có tượng Lộc Tồn. Sổ tiết kiệm cũng là Lộc Tồn, tiền để chết gí trong tủ cũng là Lộc Tồn. Nên có tiền không nhất thiết đem đi kinh doanh hết mới hay, để im đó làm tượng Lộc tồn cũng là quý khí rất tốt. Lộc còn là sao Phúc rất mạnh, đem tiền làm từ thiện sẽ được phúc khó lường. Nhiều người thích nuôi chó mèo rồi cho nó ăn đồ thừa, chính vì Lộc còn là đồ ăn thức uống, nhưng sau đó lại bán chó lấy tiền là một sai lầm lớn của dân An nam, vì được tiền thì mất phúc. Theo sách thì ông Tân Mão khi còn trẻ làm bồi bàn thì có tý đồ thừa nào ông không bao giờ đổ đi, ông gói lại đem về chia cho những người vô gia cư. Vì thế ông có cái Phúc vô lượng, nhiều lần tưởng chết mà rồi chả làm sao. Dân An nam hiện nay đi ăn quán thường bỏ phí lại đồ ăn rất nhiều, đó là tự làm mình bạc phúc đó.

Quang Quí là hai phúc tinh tốt hàng đầu, Không Kiếp hãm mà gặp Quang Quí thì dù có lên cơn cũng khó thành họa được. Quang Quí tượng là trời phật, bài vở, kinh sách. Thế thì đi mua quyển kinh phật, sách về đạo phật về nhà chính là rước Quang Quí vào nhà rồi. Dù chả thờ Phật mà lại đi mê kinh phật (vì tính trí tuệ cao siêu của nó) thì cũng là tự ôm lấy Quang Quý rồi. Việc treo ảnh Phật, Bồ tát, La hán trong nhà cũng đem đến hiệu ứng khác biệt, có khi rất lạ lùng, tùy trải nghiệm cá nhân. Nhiều người hạn đến Quang Quí thì tự nhiên khoái cái huyền bí, vô hình, tâm cảm dâng trào những nỗi niềm kỳ lạ. Thường sẽ gặp duyên may đặc biệt. Hiện nay về phong thủy đang là vận Bát bạch, tượng của nó là đạo học, huyền bí, tiên phật, thế nên ngoài sự sùng bái tâm linh khủng khiếp thì xuất hiện hàng loạt sách xuất bản về đạo giáo, phật pháp, thiền, huyền học. Có thể coi đó là vận Quang Quí của đất trời cũng chả sai. Có lẽ vì thế mà hoa Ưu Đàm Bà La nở, được cho là dấu hiệu tốt lành.

Việc sùng bái phật có khi bị nhầm, có người đặt tượng ông béo phệ tay cầm ngân lượng để thờ mà tưởng đó là tượng phật, nhầm to, đó là môt dạng tượng thần tài. Nếu tài là kỵ thần mà đặt tượng ông đó thì có thể sẽ bị ốm, suy giảm sức khỏe, đem vứt tượng đi thì lại khỏi. Điều này rất kỳ lạ. Việc xăm lên người các hình tượng thần phật không phù hợp cũng có thể gây tai vạ tương tự như dùng sai tượng phong thủy.

Các đối tượng tiêu cực cũng thường dụng Quang Quí bằng cách đi lễ chùa, thắp hương, thờ phật, dâng tiền cho chùa, đây là một điều rất “dở” của ứng dụng phong thủy tử vi. Phải chăng trời phật cũng bị mua bởi vài đồng xu lẻ, nên tiêu cực xã hội nó mới ngày càng nặng nề như vậy. Thật đáng hổ thẹn cho trời phật thánh thần ở cái xứ này !

Thất Sát rất cần gặp Kình Đà để trợ lực. Tượng của Kình Đà chính gươm đao. Xem các phim nước ngoài nếu để ý sẽ thấy giới quân sự rất thích bày trong nhà, phòng làm việc những gươm, đao, có khi là cả một cái giá có tới 4, 5 thanh gươm. Đó là vì giới quân sự đa phần là Thất Sát nên đao kiếm nó như tay chân để trợ uy. Nếu bạn có mệnh Thất Sát thì việc treo đâu đó trong nhà một thanh gươm tuồng chèo cũng là đang trợ uy cho Sát. Nếu có thể treo trong nhà một thanh Katana quý hiếm thì ắt phải là hạng “Tứ di củng thủ phục anh hùng” rồi !

Phá Quân rất thích Không Kiếp, hai tên hung đồ hạng nặng để làm việc đạp đổ, soán đoạt, cải cách, sáng lập. Vậy nên đặt tượng Chí Phèo trên bàn làm việc chăng ? Không phải thế, Chí Phèo chỉ là hạng Không Kiếp hãm, ai thèm dùng. Ta cần những Không Kiếp đắc địa kia. Không Kiếp có tượng là những gì gây ra phá hoại, thiệt hại nặng nề, vậy đó chính là khẩu súng đại bác. Phim Mỹ nhiều ông tướng rất thích đặt trên bàn làm việc một khẩu súng đại bác nho nhỏ, rất có thể vì ông ta có mệnh Phá Quân, cần cái hung tượng để trợ lực. Ngoài ra một tượng khác của Không Kiếp chính là con hổ. Dân gian gọi nó là ông ba mươi, hổ về làng tìm bắt trâu bò là một loại tai họa nặng nề, gần như bất khả kháng. Con hổ chính là đại diện của Không Kiếp đắc địa, nó nguy hiểm đấy nhưng đầy oai quyền hoạch phát, nó là chúa sơn lâm chính bởi vì sự hung đồ vô địch của nó. Vậy nếu bạn mệnh Phá Quân thì hãy đặt trên bàn làm việc một tượng hổ thật đẹp. Có những người thích bày trong phòng khách những hình nộm hổ báo rất to, gần như chắc chắn vì họ có mệnh Phá Quân. Mệnh Phá quân hoặc bất cứ ai hợp với Hổ cũng có thể treo một bức tranh Hổ thật đẹp trong nhà. Dù chỉ là bức tranh nhưng oai khí của nó vẫn rất mạnh, nó kiêm luôn đại diện cho sao Hóa Quyền.

Chú ý là sao Bạch hổ trong tử vi có nghĩa là hổ trắng, tượng là con chó đá. Một bức tượng hổ có ý nghĩa Không Kiếp đắc hơn là ý nghĩa Bạch hổ của tứ linh Long Phượng Hổ Cái. Sao Bạch hổ có đặc điểm là bận rộn và mệt mỏi, ghép với tượng con hổ e là quá cao so với sao đó. Con hổ đầy sức mạnh bộc phát, là hung thần hạng nặng, nó hợp với đặc điểm của Không Kiếp đắc hơn là sao Bạch hổ. Nên nếu bạn không có Phá Quân ở Mệnh Thân mà đặt tượng Hổ để lấy ý nghĩa tứ linh thì theo tôi là sai, rất có thể vì thế mà bạn gặp rắc rối, như bị nhòm ngó, bị rình mò, bị át vía. Nhiều nơi người ta thích đặt tượng sư tử lớn ở trước sảnh, mục đích để lấy may, trấn tà khí. Nhưng nếu chủ nhân tòa nhà đó mà không có Mệnh Phá Quân thì có thể rất bất lợi, bị khí Không Kiếp làm cho lụn bại. Điển hình như bà đại gia Diệu Hiền, bày đầy sư tử trong nhà, nhưng bà chắc không có mệnh Phá Quân nên bị khí Không Kiếp làm cho phá sản. Vì tính hung của tượng hổ nên trong phong thủy khi cần bổ trợ vị trí Bạch hổ thì người ta khuyên đặt tượng Kỳ lân chứ không phải tượng hổ. Đối với bất động sản, để đặt vật phong thủy lấy may thì con nghê, con lân tốt hơn nhiều, người Trung Quốc rất giỏi việc dụng các con vật này.Singapoređảo quốc thần kỳ có biểu tượng nổi tiếng là con sư tử đuôi cá há miệng phun nước. Nó có ý gì ? Theo tôi đó là một biểu tượng phong thủy đại diện cho Không Kiếp đắc địa ở Hợi. Tại Hợi Kiếp Không lợi nhất, rất đầu óc, rất mạo hiểm, hoạch phát dữ dội mà không sợ bị họa. Cho nênSingaporechọn ngay đó là biểu tượng phong thủy cho mình. Con sư tử đuôi cá lại luôn phun nước, đó chả là tượng Hổ kết hợp với Thủy nhuần nhuyễn còn gì.

Để lấy ý nghĩa tứ linh Long Phượng Hổ Cái thì có thể đặt tượng rồng trên bàn làm việc. Tuy nhiên nếu bạn là cấp dưới mà để cấp trên trông thấy tượng rồng trên bàn làm việc thì coi chừng, à thế mày định dùng tượng rồng để đè nuốt tao à, liệu hồn. Nên có thể dùng các biểu tượng khác thay thế nhẹ nhàng hơn, như tranh Long Ly Qui Phụng, Tùng Cúc Trúc Mai, vừa đẹp vừa che mắt thiên hạ.

Long Phượng còn có tượng là những bức tranh phong cảnh lầu cao gác tía, ao sen đài các. Hiện nay tranh đá quý rất phổ biến, giá thấp hơn nhiều tranh của các họa sỹ nổi tiếng, lại bền đẹp, đầy khí quý phái, có thể dùng để đại diện cho khí Long Phượng.

Tham Lang rất ưa hai sao Hỏa Linh, tượng của Hỏa Linh là đèn đuốc, lửa cháy, ánh sáng lấp lánh. Thế nên nếu bạn có mệnh Tham lang mà mở cửa hàng thì nhớ trang trí biển hiệu bằng bảng sáng trưng, treo đèn nhấp nháy như những ngôi sao nhỏ lung linh tỏa sáng. Hỏa Tinh thuộc dương nóng, là bếp lò, là cháy sáng, mặt trời, đèn màu hồng, đỏ. Mệnh Tham lang dù nam nữ mà làm nghề điện, xăng dầu, lò luyện, quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, chính là đang dụng Hỏa tinh rồi. Tham lang thường khéo léo, giỏi nấu ăn chính vì sao đó hợp với hỏa của bếp lò. Linh tinh thuộc âm là ngọn lửa lạnh, đó là đèn Led, đèn huỳnh quang, đặc biệt máy điều hòa mát cũng coi là Linh tinh, nó tạo ra khí âm lạnh, đem lại sự cân bằng cho Hỏa tinh dương nóng. Nếu nhà cửa có thể đón ánh sáng mặt trời chiếu vào cũng lợi cho mệnh Tham lang.

Đào Hồng là hai sao tình duyên, rất hợp với Nhật Nguyệt, tức là đã giàu tình cảm lại còn duyên dáng khả ái thì càng hay. Dùng tượng Đào Hồng chính là ăn mặc đẹp vì Đào Hồng tượng quần áo đẹp, điều này thì khắp nơi người ta đã áp dụng rồi. Đào Hồng rất kỵ Không Kiếp, gặp là bị họa, yểu tử nên điều kỳ lạ là có những người Không Kiếp hãm khi mặc quần áo sang trọng thường tự nhiên thấy rất khó chịu, đó chính là vì đang khoác cái phản chủ lên người mình. Chú ý đặc biệt là bọn tội phạm, xã hội đen, tức là một dạng Không Kiếp, rất thích ăn mặc vô lối, bừa bãi, bọn ấy ăn mặc nghiêm chỉnh là tự nhiên thấy kém chất lưu manh. Một số trùm tội phạm do học làm sang mà ăn mặc quần là áo lượt thì hậu quả là bị ra tòa, tử hình, tức là yểu mạng, đấy không hẳn là ứng nghiệm ngẫu nhiên vô tình.

Đào Hồng đi với Mộc dục thì dâm dật, hứng tình thái quá, Mộc dục lõa hình, nên hiện nay các em đình đám nọ kia rất ưa hở hang để khoe hàng, để lôi kéo đại gia. Giới showbiz luôn thích ồn ào vui tươi vì họ chính là Đào, Hồng, Mộc, Riêu, Hỉ nên kết quả là tình như tơ trời, mỏng bay theo gió, lá thu rừng chiều, cuốn theo dòng tiền…

Tam Thai Bát Tọa là hai sao mang đến sự an nhàn, quý phái, tượng của nó là bàn ghế, giường tủ, đồ đạc. Nên khắp xã hội, cứ có tý tiền là người ta thích trưng tại phòng khách những bộ salon, bàn ghế thật hoành tráng, đẹp đẽ, đấy chính để hưởng cái khí Thai Tọa tỏa ra từ các vật dụng đó.

Tuần Triệt có khi rất hữu ích, để trấn cung vô chính diệu, để ngăn chặn sát tinh. Có vật gì ứng tượng Tuần Triệt không ? Có, đó là tất cả những gì tạo ra ngăn cản, rào chắn, che lấp, xa cách, khóa chặt. Đó là các ô quây riêng cho từng người ở chỗ làm việc, tạo ra sự ngăn cách, không cho xâm phạm nhau. Việc này khởi nguồn ở xứ văn minh, cái gì cũng thích riêng tư, tôn trọng cá nhân nên xứ lạc hậu áp dụng có khi thấy khó chịu, vì không thể dễ dàng tụ tập tán chuyện riêng trong lúc làm việc. Các loại cổng, tường rào, cửa chắn cũng là Tuần Triệt. Cung Điền vô chính diệu rất cần làm tường rào, sân cổng bao quanh nhà, dù tốn ít đất nhưng sẽ có lợi hơn nhiều là để cửa nhà đi thẳng ra đường.

Tuần Triệt còn là che lấp, ẩn kín, nên cung Di có Sát tinh thì đi ra ngoài nên kín đáo, dùng sự che lấp cho an toàn, đừng có quàng cái xích to đùng lên cổ để ra vẻ tôi đây có của, hoặc treo lủng lẳng cái túi xách đầy tiền để kích động sát tinh. Cái khoang đựng đồ trong xe chính là cái hộp Tuần Triệt rất hữu dụng…

(Dẫn theo trang hoc-tuvi.blogspot.com)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button