Nghiên cứu

5 cây ngải mang lại tài lộc và may mắn trong kinh doanh

Có rất nhiều thông tin liên quan đến cây ngải nhưng chủ yếu là thông tin thất thiệt như cây ngải ăn thịt người, cây ngải làm bùa hại người… Những thông tin này chỉ là những lời đồn thổi mê tín dị đoan khiến nhiều người cảm thấy e ngại khi nhắc đến loại cây này.

Trên thực tế, ngải chỉ là một loài thực vật thân mộc thuộc họ lan rừng, gừng giềng với tổng số lượng lên đến 800 loài khác nhau. Nhưng không biết từ đâu mà dân gian lại thổi vào nó một sự huyền bí ghê rợn. Các bạn đừng lo lắng! Bài viết này không nói về sự ghê rợn của ngải mà sẽ chia sẻ về công dụng cầu tài lộc, may mắn và bình an của ngải được dân gian tương truyền.

Ngải là cây gì?

Cũng giống như bao loài thực vật khác, cây ngải cũng là một loại thực vật được nuôi dưỡng và lớn lên bởi sinh khí của trời đất. Tuy nhiên, trong số 800 loại ngải thì một trong số chúng lại được xem là có khả năng mang lại may mắn, tài lộc vì nó có linh tính y như con người!

Bạn đang xem: 5 cây ngải mang lại tài lộc và may mắn trong kinh doanh

Theo giới phong thủy, những loài ngải này muốn phát huy được tác dụng thì phải nhờ đến sự trợ giúp của các pháp sư cao tay nuôi nấng và chăm sóc. Nuôi ngải cầu tài cũng từ đó mà trở thành cơn sốt trong giới phong thủy được nhiều người săn lùng và tìm kiếm.

Nói là vậy nhưng không phải ai cũng có thể nuôi được ngải kể cả pháp sư cao tay, vì phải có duyên với ngải thì có thể mang ngải về nuôi và chăm sóc tươi tốt được. Nhiều người kinh doanh buôn bán đã mang ngải về nuôi nhưng do không có duyên với ngải nên cây tự lụi tàn và chết đi, hoặc cây vẫn xanh tươi tốt nhưng chả có tý công dụng gì cả.

Một số loại ngải cầu tài lộc và may mắn

Trong giới phong thủy có rất nhiều loại ngải được dùng để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nhiều người kinh doanh buôn bán thường trồng các chậu “ngải làm ăn” trước nhà hoặc cửa hàng để thu hút khách. Họ tin rằng, cây ngải sẽ giúp cho cửa hàng đông khách, và khách hàng cảm thấy hài lòng với các dịch vụ tại đây.

Sau đây là một số cây ngải cầu tài lộc mà nhiều người tin dùng: 

1. Ngải nàng Mơn: Ngải nàng Mơn (hoa tóc tiên) có 2 loại là ngải nàng Mơn bông đỏ và ngải nàng Mơn bông trắng. Ngải nàng Mơn bông đỏ có cọng lá đẹp hơn, màu xanh tươi hơn ngải nàng Mơn bông trắng.

2. Ngải nàng Chuyền lá dài: Đây là loại ngải có thân lá dài, màu lá xanh xậm.

3. Ngải nàng Sắc: Loại ngải này có thân lá dài, trơn và màu lá xanh đậm, phần đầu lá nhọn và rất khó nở hoa.

4. Ngải nàng Rù: Hay còn gọi là ngải quyến, quến hoặc Lan chi sọc ở các tiệm bán hoa kiểng. Ngải nàng rù có lá ngắn, đầu lá nhọn, viền lá hai bên màu trắng, hoa màu trắng, cánh hoa nhỏ rất tinh khiết và có mùi thơm nhẹ.

5. Ngải nàng Mén: Thường được gọi với tên Nàng Mén hay Chúa Mén. Ngoài công dụng cầu tài trong làm ăn thì nó còn được dùng để làm “ngải yêu”. Ngải nàng Mén mộc rất nhiều ở vùng Bảy Núi – An Giang, cây ngải có lá to, hoa thường có 6 – 7 cánh.

Cây ngải là có thật, đó là tên gọi của dân gian như cây xoài, cây mít mà thôi. Ngoài ra thì một số loại ngải cũng có công dụng làm thuốc trị bệnh như nhiều loại thảo mộc khác. Nhưng do nhiều câu chuyện tâm linh huyền bí gắn liền với từ “ngải” nên khi nhắc đến người ta thường e dè, sợ hãi.

Tôi thì không tin vào sự huyền bí của ngải nhưng nhiều người nói rằng để phát huy công dụng của ngải thì phải có duyên mới được!

Và nhiều người trong giới chơi ngải cũng nói rằng, để ngải mang lại tài lộc thì người mua phải tìm hiểu rõ nguồn gốc của cây ngải. Đó là quyền năng được phù phép do các vị pháp sư cao tay ấn thực hiện. Nếu không, cây ngải cũng giống như đám cỏ mực phía sau nhà mà thôi.

Hoasenphat.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button