Nghiên cứu

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Chúng ta phải nghĩ đến sự đồng nhất của nhân loại

DHARAMSHALA, ngày 29 tháng 5: Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng nói rằng, chúng ta phải nghĩ đến tính nhất thể của toàn thể nhân loại trong một phiên họp tương tác với các sinh viên Đại Học Emory tại nhà riêng của ông ta ở Dharamshala.

“Không giống như thời cổ đại, trong thế giới ngày nay, mỗi quốc gia đều phụ thuộc lẫn nhau. “Tôi phải tôn trọng Tổng thống Mỹ (Donald Trump), lãnh đạo của thế giới tự do. Tuy nhiên, chương trình “America First” của ông có nghĩa là đưa phần còn lại của thế giới vào vị trí thứ hai sau Hoa Kỳ.

Nhưng tương lai của Mỹ phụ thuộc vào phần còn lại của thế giới “, Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời câu hỏi về sự nổi lên của chủ nghĩa dân tộc và thế hệ hiện tại có thể làm gì cho thế kỷ 21 trở nên thanh bình.

Bạn đang xem: Đức Đạt Lai Lạt Ma: Chúng ta phải nghĩ đến sự đồng nhất của nhân loại

Đức Đạt Lai Lạt Ma ngưỡng mộ Liên minh Châu Âu (EU) và một tổ chức được thành lập như một ví dụ về tinh thần đồng nhất, Ông cho rằng việc Anh rút khỏi EU chỉ vì nghĩ về đất nước của họ.

“Về lâu về dài, chúng ta cần có ý thức về sự đồng nhất của toàn thể nhân loại và tôi luôn truyền bá nhận thức về nhu cầu có tinh thần đồng nhất của nhân loại. Cá nhân tôi, đó là nguồn hạnh phúc nhất”, nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng nói.

Ông nói thêm rằng ý thức về sự đồng nhất của toàn thể nhân loại phải được phát triển thông qua nhận thức và giáo dục và thế kỷ 21 nên là “một thế kỷ của hòa bình” bằng cách nỗ lực trong việc làm bạn và giảm bớt sự không tin tưởng lẫn nhau.

“Bạo lực vào đầu thế kỷ này là kết quả của sự cẩu thả và cách suy nghĩ của thế kỷ trước dựa vào sức mạnh để giải quyết các vấn đề, điều này trở nên phổ biến ngày nay. Đó là lý do tại sao những vấn đề này xảy ra. Thông qua vũ lực, chúng ta có thể kiểm soát con người về thể chất, chứ không phải tình cảm”, người đoạt giải Nobel hoà bình, cũng là Giáo sư Hiệu trưởng Emory, cho biết.

Đại học Emory đã tích cực tham gia cộng đồng Tây Tạng thông qua các chương trình khác nhau như Chương trình Khoa học Tâm lý – Cơ thể Emory của Tây Tạng và Sáng kiến ​​Khoa học Emory – Tây Tạng.

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button