Nghiên cứu

Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề (Om Cale Cule Cunde Svaha)

Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề là một thần chú nổi tiếng và mạnh mẽ trong Phật giáo. Nó được sử dụng ngay cả trong trường phái Thiền, một trường phái chủ yếu dựa vào các kỹ thuật hành thiền và thường tránh bất kỳ sự phụ thuộc vào các phương pháp tu luyện khác. Thần chú có thể giúp khai mở trí tuệ Bát Nhã và giúp người niệm gặp nhiều thuận lợi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Phật Mẫu Chuẩn Đề là ai?

Phật Mẫu Chuẩn Đề (tiếng Phạn: Cundi Bodhisattva) là một vị Bồ tát rất được tôn kính trong các trường phái Phật giáo Đại Thừa và cũng được biết đến như một Bhagavati (Mẹ của chư Phật – nữ thần trong Ấn Độ giáo). Ngài thường được đánh đồng với Quan Thế Âm Bồ tát (Avalokitesvara) ở Trung Quốc, Người luôn lắng nghe lời cầu chuyện của chúng sinh và làm việc không mệt mỏi để giúp đỡ những người gọi tên mình.

Ở Trung Quốc, Bồ tát Chuẩn Đề được gọi là Zhunti, còn ở Nhật Bản Ngài được gọi là Juntei. Một vị Bồ Tát được tôn kính đặc biệt trong các trường phái Phật giáo Mật Tông (Vajrayana Buddhism). Là đối tượng thiền định và là nhân vật thường xuyên xuất hiện trong Thai Tạng Giới (Garbha-dhatu). Ngài có 3 mắt và 18 cánh tay nắm giữ các bảo vật tượng trưng cho các phương tiện khéo léo (upayas) của Pháp.

Bạn đang xem: Thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề (Om Cale Cule Cunde Svaha)

Phật Mẫu Chuẩn Đề được hai vị vua rồng (naga) đứng canh giữ đài sen của mình. Hai vị vua rồng này là Nanda và Upananda. Việc tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề (Cundi Mantra) được tìm thấy ở khắp mọi nơi vùng Đông Á và Phật giáo Tây Tạng.

Tại Trung Quốc, các Phật tử thường đọc Chun Ti Shen Chou, hay Cundi Dharani bằng tiếng Phạn để xin sự trợ giúp từ Bồ tát để hoàn thành mong muốn của mình. Một số lời cầu nguyện đó là: Thành công trong sự nghiệp, hài hòa trong hôn nhân, các mối quan hệ và thành tích học tập.

Thần chú đặc biệt hữu ích cho những người trẻ tuổi muốn tìm một công việc hoặc đối tác phù hợp trong cuộc sống. Tuy nhiên, mong muốn của bạn phải chân thành và hợp pháp.

Ý nghĩa của thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

Có lần, Đức Phật đang ngồi thiền trong vườn Anathapindika thuộc khu rừng Jetavana gần thành phố Sravasti. Vào thời điểm đó, Ngài đã quán chiếu và quan sát tương lai của chúng sinh. Với lòng bi mẫn lớn lao đối với họ, Đức Phật quyết định mô tả về Chuẩn Đề Đà La Ni Kinh (Cundi Dharani Sutra), trái tim của người mẹ trong Bảy Câu chi (Kotis) Phật. Như vậy, Đức Phật đã tiết lộ thần chú:

Tiếng Phạn:

Namaḥ Saptānāṃ Samyaksaṃ Buddha Koṭīnāṃ Tadyathā: Oṃ Cale Cule Cunde Svāhā hoặc Om Cale Cule Cundi Soha

Tiếng Việt:

Khể thủ quy y Tô Tất Đế, đầu diện đảnh lễ Thất Câu Chi, Ngã kim xưng tán Đại Chuẩn Đề, duy nguyện từ bi thùy gia hộ. Nam mô tát đa nẫm tam miệu, tam bồ đề câu chi nẫm đát điệt tha
Úm, chiết lệ, chủ lệ, Chuẩn Đề ta bà ha

Namaḥ: Tôi trú ẩn trong Mẹ của chư Phật
Saptānām: Bảy
Samyaksaṃbuddha: Giác ngộ hoàn hảo
Koṭīnāṁ: Một Koti tương đương với mười tỷ
Tadyathā: Như vậy, nó được tuyên bố như vậy
Oṃ: Một từ thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Nó được coi là một biểu tượng âm thanh ban đầu của vũ trụ.
Cale: Một biến thể của tên Cundi
Cule: Một biến thể khác
Cundī: Sự tinh khiết của Phật Mẫu Chuẩn Đề
Svāhā: Có thể đó là sự thật!

Tôi quy y trước bảy mươi triệu hoàn hảo giác ngộ chư Phật. Như vậy: Om! Chuẩn đề! Chuẩn đề! Cầu mong lời nguyện thanh tịnh này có thể là sự thật!

Lợi ích khi tụng niệm thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề

Lợi ích của thần chú Phật Mẫu Chuẩn Đề là vô cùng to lớn. Nhưng trước khi niệm thần chú Chuẩn Đề, bạn có thể nói lời cầu nguyện hoặc ước muốn của mình như sau: “Cầu mong Bồ tát với lòng từ bi vĩ đại ban phước cho tôi, , cho tôi may mắn và thành công trong sự nghiệp (hoặc bất kỳ mong muốn hợp lý khác mà bạn đang cần)”.

– Nếu bất cứ vị tu sĩ nào niệm thần chú 800.000 lần, tất cả các nghiệp xấu mà người đó tạo ra sẽ bị loại bỏ. Họ sẽ có cơ hội gặp các vị Phật và Bồ tát bất cứ nơi nào sinh ra, và được ban phước tương ứng với những công đức mà người đó đã tích lũy. Họ sẽ có cơ hội từ bỏ sự hiện hữu thế gian trong mọi đời, giữ gìn các giới luật và lời khấn của Bồ tát.

– Họ sẽ luôn luôn được sinh ra trong cõi người, cõi trời và không bao giờ tái sanh vào những con đường tà ác, và sẽ luôn được chư Thiên bảo vệ. Nếu bất kỳ người Phật tử nào tôn trọng và đọc thuộc lòng Chuẩn Đề Đà la ni kinh hoặc thần chú Chuẩn Đề, gia đình của họ sẽ không còn bị phiền muộn và tai họa. Tất cả mọi thứ của người đó sẽ được tốt lành, lời nói của họ sẽ đạt được lòng tin của người khác.

– Nếu một người niệm câu thần chú này 200.000 lần, người đó sẽ mơ về các vị Phật, Bồ tát, và các vị giác ngộ khác. Họ sẽ thấy một chất đen bị nôn ra khỏi miệng.

– Nếu ai đó đã phạm 1 trong 5 tội ác, và không thể có được giấc mơ tuyệt vời này, thì nên khuyên họ niệm thần chú 700.000 lần. Sau đó, họ sẽ nhận được dấu hiệu may mắn trong giấc mơ. Trong giấc mơ, họ sẽ thấy mình nôn ra một chất trắng như bột gạo dày, đó là dấu hiệu của sự thanh lọc nghiệp chướng.

– Nếu ai đó bị người xấu hãm hại bằng bùa ngải, ma thuật đen hay các thực thể tâm linh, hãy đọc thần chú trên cỏ cogon và quét cỏ lên người bệnh nhân để giải phóng mọi tạp chất xấu. Nếu một đứa trẻ bị quỷ ám, lấy 5 sợi dây màu khác nhau và đưa cho một cô gái trẻ dệt chúng thành một sợi đơn. Lấy sợi dây này tạo thành một nút thắt, sau đó đọc thần chú và đeo vào cổ đứa trẻ.

– Đối với người bị ốm, người thân hãy vẽ các đặc điểm cơ thể của người bệnh trên một miếng giấy. Đọc thần chú trên cây liễu và đấm vào bản vẽ người bệnh bằng cây gậy. Điều này có thể làm khỏi bệnh của người đó.

– Nếu người nào niệm thần chú Chuẩn Đề Vương Bồ tát khi đi du lịch thì sẽ không gặp tai nạn, trộm cướp hay thú hoang.

– Nếu người nào niệm thần chú này, người đó sẽ gặp thuận lợi trong công việc và chiến thắng trong các cuộc tranh chấp. Nếu ai đó băng qua đại dương mà thường niệm thần chú, thì sẽ không gặp bất kỳ cơn bão hay thủy quái của đại dương quấy phá.

PGVN – Theo taipeesim.com

Ảnh kwanyinbuddha.deviantart.com

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button