Nghiên cứu

“Bỏ Túi” Những Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm là một trong những mẫu tượng phổ biến được lựa chọn sử dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. Việc bày trí tượng Phật Quan Âm trong nhà có thể tác động trực tiếp đến bản thân của mỗi thành viên trong gia đình với nhiều tác dụng phong thủy tốt đẹp. Hôm nay, hãy cùng Gỗ Đỉnh tìm hiểu về tượng Phật Quan Âm, đặc biệt là ý nghĩa phong thủy và cách bày trí tượng. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Phật Quan Âm là ai?

Theo tài liệu ghi chép lại, Phật Quan Âm được xem như vị Bồ Tát mạnh nhất sau Phật Tổ, là người luôn phổ độ và giúp đỗ chúng sinh. Chính vì vậy, Ngài được xem là biểu tượng cho tinh thần Phật Giáo Đại thừa, giác ngộ những ai đang lầm đường lạc lối. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật được làm nên từ chủ đề này, trong đó có tượng Phật Quan Âm. Chẳng hạn như, trong các ngôi chùa, tượng Phật Quan Âm thường được bài trí ở giữa, 2 bên là tượng Quan Thế âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Phật Quan Âm

Bạn đang xem: “Bỏ Túi” Những Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm

2. Hình tượng Phật Quan Âm

Như đã đề cập ở trên, Phật Quan Âm là biểu tượng của sự giác ngộ, của pháp lực từ bi, là sức mạnh tinh thần cao nhất đối với Phật Giáo. Bên cạnh đó, do đối tượng được Quan Âm phổ độ thường là trẻ nhỏ hoặc phụ nữ yếu đuối nên các Phật Tử thường so sánh Phật Quan Âm giống với người mẹ hiền từ cùng gương mặt phúc hậu. Nhìn chung, tạo hình của Phật Quan Âm thường là:

  • Phật Bà nghìn mắt nghìn tay: biểu tượng cho sự nhìn thấu lẽ đời, từ đó phù trợ mọi người 
  • Quan âm Tống Tử thường xuất hiện cùng hình ảnh bế một em bé trên tay, mang ý nghĩa cầu mong có thể sinh được con như mong ước
  • Một số tạo hình thường thấy khác: Quan Âm cứu nạn trên biển, Quân Âm cưỡi rồng, Quan Âm cưỡi mây, Quan Thế âm ngồi trên đài sen ngộ cho chúng sinh.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm Cưỡi Rồng Gỗ Hương

3. Tượng Phật Quan Âm có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tượng Phật Quan Âm không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn là vật phẩm mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đó chính là lý do vì sao mẫu tượng này được người Việt quan tâm, yêu thích  và bày trí trong không gian nhà mình.

3.1. Tượng Phật Quan Âm mang đến sự tốt lành

Dù đứng hay ngồi thì hình tượng Phật Quan Âm đều mang đến những điều tốt lành, giúp chúng ta gạt bỏ được những thói đời sân si, những điều ác trong lòng mỗi người. Từ đó giúp cho tâm bản của mỗi người khi chiêm ngưỡng dung nhan đức Phật sẽ tìm thấy sự bình an, an lạc, nuôi lớn được tâm tính từ bi, vị tha và lương thiện.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

3.2. Tượng Phật Quan Âm mang đến sức khỏe, may mắn

Tượng Phật Quan Âm được khắc họa với mang gương mặt hiền từ, phúc hậu, tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, lạc quan nên mẫu tượng này sẽ giúp bạn thu hút nhiều may mắn, sức khỏe về tinh thần cũng như thể xác, đồng thời thúc đẩy công việc làm ăn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

3. Cách bài trí tượng Phật Quan Âm bạn cần biết

Trong phong thủy, vị trí và hướng bày trí tượng Phật Quan Âm đặc biệt quan trọng do nó ảnh hưởng trực tiếp đến những giá trị phong thủy mang lại cho gia chủ. Do đó, bên cạnh việc tìm đơn vị uy tín mua tượng Phật Quan âm thì bạn cũng cần nắm được một số lưu ý sau đây:

  • Tìm hiểu kỹ vị trí đặt tượng, cách bài trí lư hương, chén nước, hoa quả sao cho thật trang nghiêm
  • Nên đặt tượng Phật Quan Âm ở những vị trí tôn nghiêm, trên cao hoặc giữa nhà như trong phòng thờ với hướng tượng hướng ra cửa chính vừa bày ttỏ lòng thành kính đối với Ngài, vừa giúp phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy
  • Không đặt tượng Phật Quan Âm cùng các tượng Đức Phật khác vì Người là vị Phật ăn chay nên việc cúng đồ mặn chung với các vị tượng thần khác sẽ không tạo được sự trang trọng
  • Tuyệt đối không đặt tượng Phật Quan Âm có hướng quay vào những nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp,… bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình

Trên đây là những thông tin cơ bản về tượng Phật Quan Âm, đặc biệt là những tác dụng về mặt phong thủy. Hy vọng với bài viết này của Gỗ Đỉnh đã giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về tượng, đồng thời giúp cho cuộc sống tinh thần thêm thanh tịnh, bình an và sáng suốt! Ngoài ra, tượng Phật Quan Âm cũng là món quà tăng ý nghĩa được lựa chọn nhiều dành tặng cho đồng nghiệp, sếp, bạn bè, người thân,… trong các dịp trọng đại. Hãy đến với Gỗ Đỉnh ngay để sớm sở hữu mẫu tượng phù hợp, ưng ý nhé!

Gỗ Đỉnh – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm Tượng Gỗ, Lục Bình Gỗ, Tranh Gỗ, Nội Thất Gỗ, Đá Phong Thuỷ

Website: https://godinh.com/

Hotline: 08 6863 2345 – 07 8481 3456 (Zalo)

Email: godinh321@gmail.com

Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc

 

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Nghiên cứu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button