Chùa Bạch Mã: cái nôi của Phật giáo Trung Quốc

Chùa Bạch Mã: cái nôi của Phật giáo Trung Quốc-giacngo.vn

NSGN - Chùa Bạch Mã (白馬寺) là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Trung Quốc và được xem là cái nôi của Phật giáo xứ này.
 • Tuyệt tác Bagan từng đẹp đến thế nào trước khi bị động đất hủy hoại?-www.daophatngaynay.com

  30/08/2016, 09:00
  Những hình ảnh đầy mê hoặc về những ngôi đền tháp cổ trong ánh bình minh hay chiều tà ở Bagan giờ đây có lẽ chỉ còn trong ký ức của nhiều người dân Myanmar hay du khách nước ngoài. Bởi mọi thứ đã bị hủy hoại sau cơn địa chấn kinh hoàng.
 • Chùa Nam Thiên, Tp.Buôn Mê Thuột: Ngày ấy & bây giờ-www.phattuvietnam.net

  30/08/2016, 13:11
  Khi ngôi Chùa có sự hướng dẫn tu học của thầy Thích Giác An. Hằng tháng có tổ chức khóa Tu niệm Phật. Mỗi năm vào dịp hè có khóa tu mùa hè cho TTN phật tử, Thầy còn thỉnh nhiều vị danh Tăng về thuyết pháp cho Phật tử trong tỉnh quy tụ về nghe Pháp. Phát quà từ thiện cho đồng bào nghèo, phát quà và thưởng cho các cháu học sinh vào dịp trung thu và Tết Nhi đồng 1/6.
 • Linh thiêng ngôi Chùa trấn ải vùng biên cương-www.daophatngaynay.com

  30/08/2016, 09:17
  Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc tọa lạc trên một sườn núi thuộc xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh (Cao Bằng). Ngoài việc phục vụ nhu cầu tâm linh, với vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng, chùa còn có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền của đất nước và là địa điểm thăm quan kỳ thú cho du khách.
 • Vài nét về cuộc đời và đạo nghiệp HT.Thích Nhật Quang-giacngo.vn

  25/08/2016, 20:35
  GN - Hòa thượng THÍCH NHẬT QUANG, thế danh Trần Văn Trừ, sinh năm 1940 tại làng Long Bình...
 • Chùa Thiền Lâm, Thiền Viện đầu tiên lớn nhất ở xứ Đàng Trong Cung đình đầu triều vua Quang Toản-www.daophatngaynay.com

  25/08/2016, 20:34
  Cho đến nay chưa tìm được tài liệu để có thể biết chính xác chùa Thiền Lâm được ra đời vào tháng năm nào hồi cuối thế kỷ XVII. Đến năm 1695 (năm HT Thạch Liêm Thích Đại Sán đến Thiền Lâm) thì chùa Thiền Lâm chỉ là một ngôi chùa rất nhỏ như tôi vừa nêu trên. Và cũng từ năm 1695, mọi việc diễn ra ở chùa Thiền Lâm đều do Hòa thượng Quả Hoằng – quốc sư của chúa Nguyễn Phúc Chu – đảm trách. Tất cả các Phật sự ở chùa Thiền Lâm được ghi chép trong Hải Ngoại Kỷ Sự đều không thấy bóng dáng tên tuổi nào của HT Khắc Huyền cả. Như thế ta có thể tin là HT Khắc Huyền khai sơn và trú trì chùa Thiền Lâm cho đến trước năm 1695 – năm HT Thạch Liêm đến chùa Thiền Lâm là cùng.
 • Đức tin & lý tưởng dấn thân của một Ni trưởng-giacngo.vn

  19/08/2016, 10:42
  GN - Dòng ký ức của Ni trưởng TN Tịnh Nguyện, Q.Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư về thời trẻ dấn thân...
 • Chùa Linh Quy Pháp Ấn - điểm đến mới của giới trẻ ở Lâm Đồng-www.daophatngaynay.com

  17/08/2016, 14:07
  Chùa Linh Quy Pháp Ấn trở thành viên ngọc quý của tỉnh Lâm Đồng, khi chốn tôn nghiêm này vừa yên bình thanh tịnh, vừa sở hữu không gian đẹp mê hoặc lòng người.
 • Học viện Phật giáo Larung Gar-giacngo.vn

  31/07/2016, 22:01
  NSGN - Quần thể Học viện Larung Gar vô cùng rộng lớn. Nhà ở dành cho chư Tăng Ni trải kín khắp thung lũng và những triền đồi xung quanh...
 • Cuộc đời và hành trạng Trưởng lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan-www.daophatngaynay.com

  21/07/2016, 22:45
  Bốn Giáo Hội hải ngoại, Ngài là bậc niên cao nhất Tăng Ni Việt Nam hải ngoại, Ngài là bậc Lạp trưởng nhất Sinh năm 1928 tại

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm