Gửi gắm của nhóm thực hiện Fanpage Báo Giác Ngộ

GN - Sau khi đăng tin về việc thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Từ Quang đối với ĐĐ.Thích Giác Thiện...
GN - Sau khi đăng tin về việc thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Từ Quang đối với ĐĐ.Thích Giác Thiện (Giác Ngộ online ngày 23-6), rất nhiều phản hồi của bạn đọc đã được gửi về tòa soạn, chủ yếu chia sẻ cảm xúc không vui vì một thông tin không tốt liên quan tới tu sĩ.

Tuy nhiên, không ít bạn đọc thấm lời Phật dạy “y pháp bất y nhân” đã bình tĩnh quán xét nhân-duyên-quả, nhìn thấy được bản chất sự việc tất yếu xảy ra theo quy luật đó nên... hiểu và thương, rồi nhắn nhủ: “Mong quý Tăng Ni trẻ lấy những trường hợp thực tế này làm cảnh tỉnh cho mình trên bước đường tu...”.

Có bạn đọc chia sẻ rằng, thấy... sốt ruột trước một số thông tin như thế này, và hình như ngày càng nhiều nên đã chia sẻ góc nhìn: “Vật chất luôn là thứ khiến nhiều người dễ sa ngã, nếu không tu tập thì ai cũng đều dính vào và khó thoát được, rơi vào những hệ lụy đáng tiếc”.

Liên quan tới tin trên, Fanpage Báo Giác Ngộ dẫn link chia sẻ với những người dùng Facebook cũng đã nhận được nhiều comment (bình luận) tương tự, song cũng có những nickname dùng những lời lẽ phản cảm và đã được nhóm thực hiện có “đôi dòng chia sẻ”.

Nhân đây, một lần nữa, Giác Ngộ nhắc lại nội dung do nhóm thực hiện trao đổi, cụ thể: “Fanpage Báo Giác Ngộ với mục đích chuyển tải thông tin Phật giáo trong và ngoài nước cùng những bài chia sẻ Phật học, sống đạo, văn hóa... đến quý bạn đọc tham gia mạng xã hội Facebook, chúng tôi mong muốn được cùng quý vị xây dựng một thế giới tâm linh lành mạnh, trên tinh thần bất bạo động mà Đức Thế Tôn đã dạy. Do vậy, chúng tôi xin phép không lưu hành những bình luận có xu hướng ngược lại với ý niệm đó. Kính mong quý độc giả cảm thông và đóng góp ý kiến bằng tấm lòng xây dựng, trên tinh thần cùng sẻ chia góc nhìn thương yêu-hiểu biết, không để những cảm xúc tiêu cực biểu hiện thành những con chữ, làm tổn thương tới những người đến với Fanpage trong ý hướng học Phật, sửa mình”.

Giải pháp cho những bình luận có nội dung không tốt đều được nhóm kiểm duyệt theo hướng: “xin quý vị hoan hỷ lượng thứ, nếu thấy những ý kiến của mình không còn xuất hiện trên Fanpage Báo Giác Ngộ cũng như hỷ xả nếu thấy có những ý kiến khiếm nhã nào đó xuất hiện mà nhóm quản trị của trang chưa ‘kiểm soát’ hết như ý muốn”.

“Nơi một Fanpage mở như Báo Giác Ngộ hiện nay, chúng tôi cầu thị tinh thần tự giác kiềm chế của quý vị, cũng như mong ước mỗi người đọc và bình luận đều đặt mình vào vị trí của một người học Phật nhiều hơn là phải dụng công kiểm duyệt”, nhóm thực hiện Fanpage Báo Giác Ngộ bày tỏ.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm