TV.Trúc Lâm Tây Thiên & 10 năm khóa tu mùa hè

Trong 2 ngày 5 và 6-7, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (H.Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức lễ

Kết thúc khóa tu mùa hè 2018, trong 2 ngày 5 và 6-7, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức lễ kỷ niệm tròn 10 năm tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên (2008-2018).

TT.Thích Kiến Nguyệt, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, trưởng ban tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức Tăng, Ni tại thiền viện đã đến chứng minh cho buổi lễ.
S73R0331.JPG 
Sinh hoạt lửa trại - là một trong những hoạt động tại các khóa tu ở thiền viện 

Hè hằng năm, thiền viện thường tổ chức nhiều khóa tu theo lứa tuổi và theo giới tính - là một trong những tự viện đầu tiên tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên tại phía Bắc.

Đến với khóa tu mùa hè tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, các bạn trẻ ngoài được học giáo lý Phật-đà, tập thiền còn được tham gia văn nghệ, các môn hoạt động thanh niên như trò chơi lớn, lửa trại, tập hát những bài hát hướng thiện…

Trong 10 năm tổ chức khóa tu đã thu hút trên 10.000 khóa sinh khắp các tỉnh thành, từ những khóa tu này đã có những thiền sinh phát tâm xuất gia và trên 500 thiền sinh quy y Tam bảo; cũng có nhiều thiền sinh về cộng tác các tự viện tổ chức khóa tu mùa hè tại nhiều tỉnh thành.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm