Tử vi

Cần nghiệm chứng không cần tranh cãi sống chết

Ví dụ xác minh lá số tháng nhuận

Chu tiên sinh là một người nghiên cứu Đẩu số nghiệp dư, vì hứng thú nên vài chục năm trước đã từng háo hức học
lớp mệnh lý học “Khải Mông”, nhưng như chính hắn nói, đây chẳng qua là sắp xếp Mệnh Bàn, nói một chút bản tính
tác dụng qua loa của tinh diệu mà thôi. Còn như phương diện Hoạt bàn luận Mệnh thì lão sư giảng bài thường đều là
cạn đàm liền ngừng lại, học sinh khi có chuyện, nếu hỏi quá nhiều, không biết được vì sao, lão sư luôn có lý do qua loa tắc trách không nói. Cho nên hắn nghiên cứu Đẩu số đều đành tự mình tìm tòi, đọc hết cổ kim tới Đẩu số thư tịch, có khi cũng dùng tiền tìm cao nhân luận Mệnh, để hấp thụ luận Mệnh yếu lĩnh và kinh nghiệm.

Biết hắn nhiều năm, cũng là qua bạn bè giới thiệu. Hai, ba năm qua, hàng năm kiểu gì cũng sẽ chạm mặt mấy lần, thảo luận một chút vấn đề và tâm đắc Đẩu số. Cuối năm Mậu Thìn, trong một lần gặp mặt, hắn hỏi về Mệnh Bàn tháng nhuận, đến tột cùng là xem thế nào? Hắn nói, vấn đề này tựa hồ mỗi người đều có chủ kiến riêng, chưa kết luận được, đến cùng làm thế nào lấy Nguyệt chính xác?

Bạn đang xem: Cần nghiệm chứng không cần tranh cãi sống chết

Liên quan với vấn đề này, chính ta cũng có lúc khốn nhiễu không thôi. Theo mọi người, bình thường đều đem
mười lăm ngày đầu tháng nhuận coi như tháng trước, bắt đầu ngày mười sáu tháng nhuận, liền dùng tháng sau để lập
lá số.

Tỉ như nói, tháng bảy là tháng nhuận, từ mồng 1 tháng bảy đến ngày 15 của tháng nhuận đều lấy tháng bảy. Đến
ngày 16 tháng nhuận liền đổi lấy tháng tám, ngày liền chiếu nguyên lai ngày.

Chu tiên sinh nói: Vậy tháng bảy, tháng tám đều có đến bốn mươi bốn, năm ngày sao? Còn có mười lăm ngày đầu tháng bảy và mười lăm ngày tháng nhuận, chênh nhau cỡ mười ba ngày; ngày nhuận mười sáu tháng bảy và ngày mười sáu tháng tám cách xa nhau khoảng ba mươi ngày, thế nhưng khi lập Mệnh Bàn lại hoàn toàn giống nhau, tựa hồ có gì đó sai sai.

Tử Vi Đẩu Số khởi lá số khi gặp tháng nhuận áp dụng loại phương thức phân đoạn này, cũng là một số người phê phán Tử Vi Đẩu Số có sơ hở lớn, nếu là Tử bình, can chi của Nguyệt căn cứ vào “Tiết khí” nên không có vấn đề này. Ta lúc đầu học tập đẩu số gặp phải tháng nhuận cũng áp dụng phương pháp phân đoạn nói trên. Sau đó rất nhiều lần gặp phải Mệnh Ví dụ dính mười sáu ngày sau của tháng nhuận, cơ hồ đều phát hiện không cách nào phân tích Mệnh Bàn khớp với hiện thực. Bởi vậy ta nghi ngờ tính chính xác của loại phương thức phân đoạn này. Thế là rõ ràng mặc kệ nó là tháng nhuận hay không, lấy cùng một tháng đến lập lá số, rồi mới lại lấy phương thức phân đoạn sắp xếp bàn lấy một lá số khác, so sánh hai Mệnh Bàn với thực tế mệnh lý.

Hiện nay ta không dám nói phương pháp kia tuyệt đối chính xác, tuy nhiên khi ngẫu nhiên đụng phải loại tình huống này, ta vẫn lập hai lá số để thẩm tra đối chiếu, xác minh hạn quá khứ rồi mới lấy Mệnh bàn tương đối phù hợp thực tế để khán tương lai. Chu tiên sinh nói: Hắn có một Lá số sinh ngày hai mươi mấy tháng nhuận. Nếu theo phương thức phân đoạn, đem tháng bảy nhuận đổi thành tháng tám thì cung Mệnh tại Tuất, là cách cục “Tử Phá Thìn Tuất”. Giả định dùng tháng bảy để an lá số, cung Mệnh tại Dậu, có Cự Môn Thiên Cơ, là đất “Thủy tử mộc bại”. Bởi vì hai lá số này, dù cung vị Mệnh Thân và tinh diệu hoàn toàn khác biệt, nhưng hai tinh diệu hạng A lại vừa vặn sắp xếp ngược nhau trên lá số. Do đó một ít vận đặc chất phương diện cơ hồ vô cùng giống nhau, rất khó phân biệt đến tột cùng lá số nào mới đúng. Chu tiên sinh nói, vị tiểu thư này, vóc người không cao, dung mạo bình thường, không tính là xinh đẹp, nhưng rất tài giỏi, năng lực làm việc rất tốt, mấy năm vừa rồi kiếm được không ít tiền, mua mấy cái nhà. Gần đây muốn kết hôn, nhưng mãi không tìm được người thích hợp, nên hiện nay vẫn là một nữ quý tộc độc thân.

Mệnh (thân) cung tại Tuất là cách cục “Sát Phá Lang” hội Xương Khúc và Linh Tinh, lại có Hữu Bật tại cung Quan lộc, loại người này rất tài giỏi, có vẻ là nữ cường nhân, vì không phạm sát, còn có Hồng Loan và Hàm Trì từ cung Ngọ đến hội, dung mạo hẳn cũng không tệ lắm, có lẽ thanh tú còn có chút diễm lệ, ngược lại chính là không xấu. Đặc biệt thân hình của nàng, có thể tương đối cường tráng.

Mệnh (thân) cung tại Dậu thì vì Cự Cơ tại Dậu là thất hãm, cũng là “Thủy tử mộc bại”, dáng người dễ yếu nhược. Bản mệnh tọa Cự Môn Hóa Kỵ, cũng hội Đà La và Hỏa Tinh nhị sát đến xung, mặt khác Loan Hỉ Thiên Diêu và Đào Hoa tinh cũng không hội chiếu, bởi vậy bề ngoài tướng mạo không thể luận là đẹp. Nhưng cung Mệnh Hóa Khoa và Thiên Việt hội Thiên Đồng Hóa Quyền, loại cơ cấu này cũng là thông minh lanh lợi, hào phóng lại có thể là một bà chủ.

Nếu chỉ theo cơ cấu cách cục mệnh thân như trên, có lẽ có thể dùng những cái linh tinh bề ngoài này để phân biệt.
Nếu muốn xác thực phân biệt, thì cần gặp chính người đó nói chuyện kỹ càng. Chu tiên sinh nói, vị tiểu thư này còn chưa kết hôn,không cách nào dùng hạn kết hôn và sinh đẻ để xác minh. Mặt khác gia thế của nàng và hạn quá khứ cũng không có gì quá phức tạp, hỏi ta có biện pháp gì để phán đoán?

Ta nói – nghiệm chứng lá số có chính xác hay không, phương thức tốt nhất là theo hướng kiểm nghiệm “sự thật có thể xác định chắc chắn”, là tương đối đáng tin. Nếu chỉ bằng vào tướng mạo, tính cách và năng lực để phán, có khi mỗi người một ý khác nhau mà lại thường có bệnh lập lờ nước đôi.

Vậy chỉ dùng việc nàng mua nhà để phán đi!

Vị tiểu thư này năm Ất Sửu (một chín tám năm) mua một ngôi nhà. Năm này hai mươi chín tuổi. Lá số có Mệnh tọa cung Tuất, đại hạn đi vận Nhâm Tý, can Nhâm làm Thiên Lương Hóa Lộc, chiếu tiên thiên điền trạch cung Sửu, làm cung vị này vốn đã có Thái Âm Hóa Lộc cát hóa dẫn động. Năm Ất Sửu tọa tiên thiên cung Điền trạch, can Ất làm Thiên Cơ Hóa Lộc, lưu Lộc tại cung Mão, đại hạn Thiên Lương Hóa Lộc, làm lưu niên cung Điền trạch Thìn là song Lộc. Xem ra năm Ất Sửu mua nhà khá rõ.

Sinh tháng nhuận an lá số như thế nào, đến vô định luận, nhưng nói chung chưa kết luận được. Do đó có người nói, vấn đề tháng nhuận là một cái đại nghi nan của Tử vi, bởi vậy nghi ngờ độ tin cậy của Tử vi. Vấn đề này nếu không thể giải quyết thì dùng Tử vi luận mệnh lý sẽ còn là nghi
vấn!

Vấn đề tháng nhuận, trong điển tịch cổ truyền, dường như không có nói an lá số như thế nào, tuy có luận pháp mười sáu ngày sau của tháng nhuận ăn sang tháng sau nhưng vẫn có nghi vấn. Lão tiền bối lại trân quý bí pháp như truyền gia chi bảo, không chịu công khai quyết khiếu, tiểu sinh hậu bối, không biết làm thế nào. Đạo chủng sự tình, sớm muộn cũng nên có người làm cái mở đầu, tranh luận để xem có thể lý giải hay không, nếu có thể như thế, những người học sau thật có phúc!

Lá số Mệnh tọa cung Dậu, đại hạn tại vận Tân Hợi. Can Tân làm Cự Môn hóa Lộc, làm Thái Âm hóa Lộc và Cự Môn hóa Lộc tác dụng đến cung Sửu và cung Mão sau đến cung Dần thành giáp song Lộc, cũng sẽ có cung Ngọ Lộc Tồn, cung Dần chính là cung Điền trạc của đại hạn Tân Hợi.

Xem ra cũng là cát tường.

Năm Ất Sửu Thiên Cơ hóa Lộc và lưu Lộc tại Mão, đến dẫn động đại hạn điền trạch cung Dần cát hóa. Loại tác dụng lưu niên dẫn động này cung Dần điền trạch đại hạn, cũng đồng dạng có cát hóa thành dụng, ngược lại không nhất
định phải đồng thời tại cung Điền trạch lưu niên cát hóa, mới có thể mua nhà. Năm Bính Dần (1986) lại lần nữa mua
nhà.

Cung vị đại hạn của hai lá số đồng cung. Can Bính làm Thiên Đồng hóa Lộc, lưu Lộc tại Tị.
Cung Mệnh tại lá số Tuất, tại phương diện cát tượng mua nhà, có cung Tị song lộc chiếu nhập cung Sửu, cung Tị lưu niên điền trạch tọa song lộc, cũng có Thiên Đồng hóa Lộc từ cung Hợi đến chiếu. Hiện tượng mua nhà dường như
cũng rất mãnh liệt.

Lá số có cung Mệnh tại Dậu, lưu niên tọa vào đại hạn cung Điền trạch, lưu niên cung Điền trạch ở Tị đồng dạng
có ba Lộc, cung Ngọ được Tị Mùi song lộc phụ lộc, chiếu đại hạn điền trạch cung Dần, và tiên thiên điền trạch cung
Tý, cát tường khí thế càng mạnh.

Năm Đinh Mão (1987) lần thứ ba mua nhà.

Hai lá số, đại hạn còn không thay đổi. Can Đinh làm Thái Âm hóa Lộc, Cự Môn hóa Kỵ, lưu Lộc tại Ngọ. Lá số có Mệnh tại Tuất, lưu niên tọa ở đại hạn cung Điền trạch có Cự Môn song Hóa Kỵ, song Kình Dương từ cung Mùi đến xung, hung tượng tất hiện. Duy nhất cát tượng là lưu niên Điền trạch tại Ngọ, có song Lộc Tồn.

Nhưng lá số có Mệnh tại cung Dậu, lưu niên tuy hội Cự Môn song Kị, nhưng có đại hạn Tân làm Cự Môn hóa Lộc, mặt khác Thái Âm hóa Lộc cũng từ cung Mùi đến hội, không hề giống lá số xấu. Đồng dạng lưu niên cung Điền trạch tại Ngọ, cũng là song Lộc Tồn. Nhưng cung Ngọ song Lộc tồn, cũng chiếu cung Dần là cung vị Điền trạch đại hạn.

Năm Mậu Thìn (1988) lần thứ tư mua nhà.

Năm này ba mươi hai tuổi, hai lá số đại hạn vẫn tại nguyên cung vị. Can Mậu làm Tham Lang hóa Lộc, Thiên Cơ hóa Kỵ, lưu Lộc tại Tị.

Lá số có Mệnh tại cung Tuất, lưu niên Điền trạch tại Mùi Kình Dương độc tọa, hội cung Sửu Thái Âm hóa Lộc chỉ có cát tượng, nhưng cung Mão lại có Thiên Cơ và Cự Môn hai cái Hóa Kỵ đến xung, nếu nói năm này lại mua nhà, mệnh lý có chút miễn cưỡng. Trừ cái đó ra, lưu Lộc tại Tị và đại hạn Thiên Lương Hóa Lộc cũng hội cung Sửu, nếu dùng điểm này để bàn, có lẽ vẫn có chút khả năng.

Mà lá số có Mệnh tại cung Dậu, tình huống liền khác nhau rất lớn:

Đầu tiên Tham Lang hóa Lộc thẳng chiếu đại hạn Điền trạch cung Dần, lưu niên Điền trạch cung Mùi cũng là song Lộc phụ Lộc. Tiên thiên Điền trạch cung Tý không chỉcó Thân cung Tham Lang hóa Lộc đến chiếu, mà lại cung Ngọ Lộc Tồn cũng tại Kỷ Mùi, lưu Lộc tại Ngọ, song lộc cũng tọa hạ thẳng chiếu cung Tý, loại tác dụng cát hóa này lực đạo rất mạnh.

Nếu là năm Mậu Thìn mà nói, hiện tượng mệnh lý mua nhà, hai lá số khác biệt cũng quá lớn. Có lẽ từ lưu niên trước xác minh mua nhà còn rất khó xác thực để phân biệt đến tột cùng là lá số nào, như vậy liền từ hai lá số, cung vị đại hạn hiện nay, lấy phương diện không mua nhà để trao đổi, hẳn cũng có thể phân biệt tham khảo.

Lấy lá số Mệnh tại cung Tuất mà nói, đại hạn Nhâm Tý, Thiên Lương hóa Lộc, Vũ Khúc hóa Kỵ.

Thiên Lương hóa Lộc từ cung Tị hội cung Điền trạch tiên thiên tuy là cát hóa dẫn động, khiến đại hạn Nhâm Tý cũng có tượng tăng thêm bất động sản. Nhưng khác từ chỗ sẽ có Kình Dương và Đà La từ cung Mùi Tị đến xung, trong loại hạn vận này coi như không mua nổi, cũng sẽ tương đối gian nan, nói liên tục mua bốn cái nhà là không dễ.

Mặt khác nếu đại hạn bản cung tự tọa Vũ Khúc hóa Kỵ, cũng là cung Phúc đức tiên thiên, cái này một cái Hóa Kỵ, và cung Tài đại hạn Liêm Trinh, vừa vặn thành hung cách “Tài cùng tù cừu”. Cái đại hạn cách cục này, khả năng tài nguyên cuồn cuộn đến làm cho nàng muốn mua nhà sao?

Nếu là lại từ đại hạn tự tọa Vũ Khúc Hóa Kỵ, đại hạn cung Điền trạch tại Mão lại là kị sát giao xung, tại Tài bại khố phá, dưới tình hình lưỡng song không hư, muốn bảo tồn bất động sản đang có cũng sợ khó chứ đừng nói có thể mua ba, bốn cái nhà! Ngược lại lá số Mệnh tọa cung Dậu cung Điền trạch tiên thiên tại Tý có Thất Sát cố thủ, tam phương tứ chính không có sát kị, có Lộc Tồn đồng cung Vũ Khúc Thiên Phủ triều bái, tại cung Điền trạch mà nói, coi như là cung vị cực vượng đại cát. Loại cung vị cung Điền trạch này, bất động sản cả đời, lớn nhỏ đều do bản thân mình làm ra, cũng không phải là hương tổ ấm.

Lấy đại hạn Tân Hợi mà nói, can Tân làm Cự Môn hóa Lộc tác dụng đến cung Mão, làm đại hạn Tài Quan lưỡng cung đều Hóa Lộc, mà thành Tài Quan song mỹ. Đặc biệt là cung Tài bạch tiên thiên hóa Quyền, đến đại hạn Tân Hợi cung Tài bạch Thái Dương lại hóa Quyền, làm đại hạn này cung Tài bạch tiên hậu thiên có hai Hóa Quyền. Vị tiểu thư này nhất định mấy năm này sinh tài cực kỳ tốt, nếu không lấy đâu ra tiền mà không ngừng mua nhà, trả góp cũng không phải là số nhỏ.

Chu tiên sinh hỏi: Đại hạn tọa Địa Không, Địa Kiếp còn có thể tài nguyên không tệ sao?

Kỳ thật hai cái không vong tinh này, cũng không phải là hung khiến đoạn duyên Tài lợi. Như lá số này, hai không
vong tinh này, là để vị tiểu thư này trong đại hạn này, xong sự nghiệp, kiếm tiền bôn ba lao lực khắp nơi, nếu nói thành vô duyên kiếm tiền, là không có hiểu thấu tính chất của tinh diệu mà dùng lộn, luận hạn vận này thành cung vị không kiếm được tiền.

Nghiệm chứng lá số, chỉ có thể so sánh với thực tế hiện tại, tương lai, ai cũng không thể nghiệm đến cùng là thế
nào.

Cuối cùng ta nói với Chu tiên sinh, những cái nhìn này chỉ là ý kiến bản thân, chỉ cung cấp tham khảo, không
dám nói nhất định không tệ. Ta khuyên hắn, sau này nếu lại gặp phải loại lá số này, không ngại dùng phương thức này.

(Một đoạn trích trong cuốn Đẩu số luận Mệnh của cụ Tử Vân )

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Cần nghiệm chứng không cần tranh cãi sống chết

Ví dụ xác minh lá số tháng nhuận

Chu tiên sinh là một người nghiên cứu Đẩu số nghiệp dư, vì hứng thú nên vài chục năm trước đã từng háo hức học
lớp mệnh lý học “Khải Mông”, nhưng như chính hắn nói, đây chẳng qua là sắp xếp Mệnh Bàn, nói một chút bản tính
tác dụng qua loa của tinh diệu mà thôi. Còn như phương diện Hoạt bàn luận Mệnh thì lão sư giảng bài thường đều là
cạn đàm liền ngừng lại, học sinh khi có chuyện, nếu hỏi quá nhiều, không biết được vì sao, lão sư luôn có lý do qua loa tắc trách không nói. Cho nên hắn nghiên cứu Đẩu số đều đành tự mình tìm tòi, đọc hết cổ kim tới Đẩu số thư tịch, có khi cũng dùng tiền tìm cao nhân luận Mệnh, để hấp thụ luận Mệnh yếu lĩnh và kinh nghiệm.

Biết hắn nhiều năm, cũng là qua bạn bè giới thiệu. Hai, ba năm qua, hàng năm kiểu gì cũng sẽ chạm mặt mấy lần, thảo luận một chút vấn đề và tâm đắc Đẩu số. Cuối năm Mậu Thìn, trong một lần gặp mặt, hắn hỏi về Mệnh Bàn tháng nhuận, đến tột cùng là xem thế nào? Hắn nói, vấn đề này tựa hồ mỗi người đều có chủ kiến riêng, chưa kết luận được, đến cùng làm thế nào lấy Nguyệt chính xác?

Liên quan với vấn đề này, chính ta cũng có lúc khốn nhiễu không thôi. Theo mọi người, bình thường đều đem
mười lăm ngày đầu tháng nhuận coi như tháng trước, bắt đầu ngày mười sáu tháng nhuận, liền dùng tháng sau để lập
lá số.

Tỉ như nói, tháng bảy là tháng nhuận, từ mồng 1 tháng bảy đến ngày 15 của tháng nhuận đều lấy tháng bảy. Đến
ngày 16 tháng nhuận liền đổi lấy tháng tám, ngày liền chiếu nguyên lai ngày.

Chu tiên sinh nói: Vậy tháng bảy, tháng tám đều có đến bốn mươi bốn, năm ngày sao? Còn có mười lăm ngày đầu tháng bảy và mười lăm ngày tháng nhuận, chênh nhau cỡ mười ba ngày; ngày nhuận mười sáu tháng bảy và ngày mười sáu tháng tám cách xa nhau khoảng ba mươi ngày, thế nhưng khi lập Mệnh Bàn lại hoàn toàn giống nhau, tựa hồ có gì đó sai sai.

Tử Vi Đẩu Số khởi lá số khi gặp tháng nhuận áp dụng loại phương thức phân đoạn này, cũng là một số người phê phán Tử Vi Đẩu Số có sơ hở lớn, nếu là Tử bình, can chi của Nguyệt căn cứ vào “Tiết khí” nên không có vấn đề này. Ta lúc đầu học tập đẩu số gặp phải tháng nhuận cũng áp dụng phương pháp phân đoạn nói trên. Sau đó rất nhiều lần gặp phải Mệnh Ví dụ dính mười sáu ngày sau của tháng nhuận, cơ hồ đều phát hiện không cách nào phân tích Mệnh Bàn khớp với hiện thực. Bởi vậy ta nghi ngờ tính chính xác của loại phương thức phân đoạn này. Thế là rõ ràng mặc kệ nó là tháng nhuận hay không, lấy cùng một tháng đến lập lá số, rồi mới lại lấy phương thức phân đoạn sắp xếp bàn lấy một lá số khác, so sánh hai Mệnh Bàn với thực tế mệnh lý.

Hiện nay ta không dám nói phương pháp kia tuyệt đối chính xác, tuy nhiên khi ngẫu nhiên đụng phải loại tình huống này, ta vẫn lập hai lá số để thẩm tra đối chiếu, xác minh hạn quá khứ rồi mới lấy Mệnh bàn tương đối phù hợp thực tế để khán tương lai. Chu tiên sinh nói: Hắn có một Lá số sinh ngày hai mươi mấy tháng nhuận. Nếu theo phương thức phân đoạn, đem tháng bảy nhuận đổi thành tháng tám thì cung Mệnh tại Tuất, là cách cục “Tử Phá Thìn Tuất”. Giả định dùng tháng bảy để an lá số, cung Mệnh tại Dậu, có Cự Môn Thiên Cơ, là đất “Thủy tử mộc bại”. Bởi vì hai lá số này, dù cung vị Mệnh Thân và tinh diệu hoàn toàn khác biệt, nhưng hai tinh diệu hạng A lại vừa vặn sắp xếp ngược nhau trên lá số. Do đó một ít vận đặc chất phương diện cơ hồ vô cùng giống nhau, rất khó phân biệt đến tột cùng lá số nào mới đúng. Chu tiên sinh nói, vị tiểu thư này, vóc người không cao, dung mạo bình thường, không tính là xinh đẹp, nhưng rất tài giỏi, năng lực làm việc rất tốt, mấy năm vừa rồi kiếm được không ít tiền, mua mấy cái nhà. Gần đây muốn kết hôn, nhưng mãi không tìm được người thích hợp, nên hiện nay vẫn là một nữ quý tộc độc thân.

Mệnh (thân) cung tại Tuất là cách cục “Sát Phá Lang” hội Xương Khúc và Linh Tinh, lại có Hữu Bật tại cung Quan lộc, loại người này rất tài giỏi, có vẻ là nữ cường nhân, vì không phạm sát, còn có Hồng Loan và Hàm Trì từ cung Ngọ đến hội, dung mạo hẳn cũng không tệ lắm, có lẽ thanh tú còn có chút diễm lệ, ngược lại chính là không xấu. Đặc biệt thân hình của nàng, có thể tương đối cường tráng.

Mệnh (thân) cung tại Dậu thì vì Cự Cơ tại Dậu là thất hãm, cũng là “Thủy tử mộc bại”, dáng người dễ yếu nhược. Bản mệnh tọa Cự Môn Hóa Kỵ, cũng hội Đà La và Hỏa Tinh nhị sát đến xung, mặt khác Loan Hỉ Thiên Diêu và Đào Hoa tinh cũng không hội chiếu, bởi vậy bề ngoài tướng mạo không thể luận là đẹp. Nhưng cung Mệnh Hóa Khoa và Thiên Việt hội Thiên Đồng Hóa Quyền, loại cơ cấu này cũng là thông minh lanh lợi, hào phóng lại có thể là một bà chủ.

Nếu chỉ theo cơ cấu cách cục mệnh thân như trên, có lẽ có thể dùng những cái linh tinh bề ngoài này để phân biệt.
Nếu muốn xác thực phân biệt, thì cần gặp chính người đó nói chuyện kỹ càng. Chu tiên sinh nói, vị tiểu thư này còn chưa kết hôn,không cách nào dùng hạn kết hôn và sinh đẻ để xác minh. Mặt khác gia thế của nàng và hạn quá khứ cũng không có gì quá phức tạp, hỏi ta có biện pháp gì để phán đoán?

Ta nói – nghiệm chứng lá số có chính xác hay không, phương thức tốt nhất là theo hướng kiểm nghiệm “sự thật có thể xác định chắc chắn”, là tương đối đáng tin. Nếu chỉ bằng vào tướng mạo, tính cách và năng lực để phán, có khi mỗi người một ý khác nhau mà lại thường có bệnh lập lờ nước đôi.

Vậy chỉ dùng việc nàng mua nhà để phán đi!

Vị tiểu thư này năm Ất Sửu (một chín tám năm) mua một ngôi nhà. Năm này hai mươi chín tuổi. Lá số có Mệnh tọa cung Tuất, đại hạn đi vận Nhâm Tý, can Nhâm làm Thiên Lương Hóa Lộc, chiếu tiên thiên điền trạch cung Sửu, làm cung vị này vốn đã có Thái Âm Hóa Lộc cát hóa dẫn động. Năm Ất Sửu tọa tiên thiên cung Điền trạch, can Ất làm Thiên Cơ Hóa Lộc, lưu Lộc tại cung Mão, đại hạn Thiên Lương Hóa Lộc, làm lưu niên cung Điền trạch Thìn là song Lộc. Xem ra năm Ất Sửu mua nhà khá rõ.

Sinh tháng nhuận an lá số như thế nào, đến vô định luận, nhưng nói chung chưa kết luận được. Do đó có người nói, vấn đề tháng nhuận là một cái đại nghi nan của Tử vi, bởi vậy nghi ngờ độ tin cậy của Tử vi. Vấn đề này nếu không thể giải quyết thì dùng Tử vi luận mệnh lý sẽ còn là nghi
vấn!

Vấn đề tháng nhuận, trong điển tịch cổ truyền, dường như không có nói an lá số như thế nào, tuy có luận pháp mười sáu ngày sau của tháng nhuận ăn sang tháng sau nhưng vẫn có nghi vấn. Lão tiền bối lại trân quý bí pháp như truyền gia chi bảo, không chịu công khai quyết khiếu, tiểu sinh hậu bối, không biết làm thế nào. Đạo chủng sự tình, sớm muộn cũng nên có người làm cái mở đầu, tranh luận để xem có thể lý giải hay không, nếu có thể như thế, những người học sau thật có phúc!

Lá số Mệnh tọa cung Dậu, đại hạn tại vận Tân Hợi. Can Tân làm Cự Môn hóa Lộc, làm Thái Âm hóa Lộc và Cự Môn hóa Lộc tác dụng đến cung Sửu và cung Mão sau đến cung Dần thành giáp song Lộc, cũng sẽ có cung Ngọ Lộc Tồn, cung Dần chính là cung Điền trạc của đại hạn Tân Hợi.

Xem ra cũng là cát tường.

Năm Ất Sửu Thiên Cơ hóa Lộc và lưu Lộc tại Mão, đến dẫn động đại hạn điền trạch cung Dần cát hóa. Loại tác dụng lưu niên dẫn động này cung Dần điền trạch đại hạn, cũng đồng dạng có cát hóa thành dụng, ngược lại không nhất
định phải đồng thời tại cung Điền trạch lưu niên cát hóa, mới có thể mua nhà. Năm Bính Dần (1986) lại lần nữa mua
nhà.

Cung vị đại hạn của hai lá số đồng cung. Can Bính làm Thiên Đồng hóa Lộc, lưu Lộc tại Tị.
Cung Mệnh tại lá số Tuất, tại phương diện cát tượng mua nhà, có cung Tị song lộc chiếu nhập cung Sửu, cung Tị lưu niên điền trạch tọa song lộc, cũng có Thiên Đồng hóa Lộc từ cung Hợi đến chiếu. Hiện tượng mua nhà dường như
cũng rất mãnh liệt.

Lá số có cung Mệnh tại Dậu, lưu niên tọa vào đại hạn cung Điền trạch, lưu niên cung Điền trạch ở Tị đồng dạng
có ba Lộc, cung Ngọ được Tị Mùi song lộc phụ lộc, chiếu đại hạn điền trạch cung Dần, và tiên thiên điền trạch cung
Tý, cát tường khí thế càng mạnh.

Năm Đinh Mão (1987) lần thứ ba mua nhà.

Hai lá số, đại hạn còn không thay đổi. Can Đinh làm Thái Âm hóa Lộc, Cự Môn hóa Kỵ, lưu Lộc tại Ngọ. Lá số có Mệnh tại Tuất, lưu niên tọa ở đại hạn cung Điền trạch có Cự Môn song Hóa Kỵ, song Kình Dương từ cung Mùi đến xung, hung tượng tất hiện. Duy nhất cát tượng là lưu niên Điền trạch tại Ngọ, có song Lộc Tồn.

Nhưng lá số có Mệnh tại cung Dậu, lưu niên tuy hội Cự Môn song Kị, nhưng có đại hạn Tân làm Cự Môn hóa Lộc, mặt khác Thái Âm hóa Lộc cũng từ cung Mùi đến hội, không hề giống lá số xấu. Đồng dạng lưu niên cung Điền trạch tại Ngọ, cũng là song Lộc Tồn. Nhưng cung Ngọ song Lộc tồn, cũng chiếu cung Dần là cung vị Điền trạch đại hạn.

Năm Mậu Thìn (1988) lần thứ tư mua nhà.

Năm này ba mươi hai tuổi, hai lá số đại hạn vẫn tại nguyên cung vị. Can Mậu làm Tham Lang hóa Lộc, Thiên Cơ hóa Kỵ, lưu Lộc tại Tị.

Lá số có Mệnh tại cung Tuất, lưu niên Điền trạch tại Mùi Kình Dương độc tọa, hội cung Sửu Thái Âm hóa Lộc chỉ có cát tượng, nhưng cung Mão lại có Thiên Cơ và Cự Môn hai cái Hóa Kỵ đến xung, nếu nói năm này lại mua nhà, mệnh lý có chút miễn cưỡng. Trừ cái đó ra, lưu Lộc tại Tị và đại hạn Thiên Lương Hóa Lộc cũng hội cung Sửu, nếu dùng điểm này để bàn, có lẽ vẫn có chút khả năng.

Mà lá số có Mệnh tại cung Dậu, tình huống liền khác nhau rất lớn:

Đầu tiên Tham Lang hóa Lộc thẳng chiếu đại hạn Điền trạch cung Dần, lưu niên Điền trạch cung Mùi cũng là song Lộc phụ Lộc. Tiên thiên Điền trạch cung Tý không chỉcó Thân cung Tham Lang hóa Lộc đến chiếu, mà lại cung Ngọ Lộc Tồn cũng tại Kỷ Mùi, lưu Lộc tại Ngọ, song lộc cũng tọa hạ thẳng chiếu cung Tý, loại tác dụng cát hóa này lực đạo rất mạnh.

Nếu là năm Mậu Thìn mà nói, hiện tượng mệnh lý mua nhà, hai lá số khác biệt cũng quá lớn. Có lẽ từ lưu niên trước xác minh mua nhà còn rất khó xác thực để phân biệt đến tột cùng là lá số nào, như vậy liền từ hai lá số, cung vị đại hạn hiện nay, lấy phương diện không mua nhà để trao đổi, hẳn cũng có thể phân biệt tham khảo.

Lấy lá số Mệnh tại cung Tuất mà nói, đại hạn Nhâm Tý, Thiên Lương hóa Lộc, Vũ Khúc hóa Kỵ.

Thiên Lương hóa Lộc từ cung Tị hội cung Điền trạch tiên thiên tuy là cát hóa dẫn động, khiến đại hạn Nhâm Tý cũng có tượng tăng thêm bất động sản. Nhưng khác từ chỗ sẽ có Kình Dương và Đà La từ cung Mùi Tị đến xung, trong loại hạn vận này coi như không mua nổi, cũng sẽ tương đối gian nan, nói liên tục mua bốn cái nhà là không dễ.

Mặt khác nếu đại hạn bản cung tự tọa Vũ Khúc hóa Kỵ, cũng là cung Phúc đức tiên thiên, cái này một cái Hóa Kỵ, và cung Tài đại hạn Liêm Trinh, vừa vặn thành hung cách “Tài cùng tù cừu”. Cái đại hạn cách cục này, khả năng tài nguyên cuồn cuộn đến làm cho nàng muốn mua nhà sao?

Nếu là lại từ đại hạn tự tọa Vũ Khúc Hóa Kỵ, đại hạn cung Điền trạch tại Mão lại là kị sát giao xung, tại Tài bại khố phá, dưới tình hình lưỡng song không hư, muốn bảo tồn bất động sản đang có cũng sợ khó chứ đừng nói có thể mua ba, bốn cái nhà! Ngược lại lá số Mệnh tọa cung Dậu cung Điền trạch tiên thiên tại Tý có Thất Sát cố thủ, tam phương tứ chính không có sát kị, có Lộc Tồn đồng cung Vũ Khúc Thiên Phủ triều bái, tại cung Điền trạch mà nói, coi như là cung vị cực vượng đại cát. Loại cung vị cung Điền trạch này, bất động sản cả đời, lớn nhỏ đều do bản thân mình làm ra, cũng không phải là hương tổ ấm.

Lấy đại hạn Tân Hợi mà nói, can Tân làm Cự Môn hóa Lộc tác dụng đến cung Mão, làm đại hạn Tài Quan lưỡng cung đều Hóa Lộc, mà thành Tài Quan song mỹ. Đặc biệt là cung Tài bạch tiên thiên hóa Quyền, đến đại hạn Tân Hợi cung Tài bạch Thái Dương lại hóa Quyền, làm đại hạn này cung Tài bạch tiên hậu thiên có hai Hóa Quyền. Vị tiểu thư này nhất định mấy năm này sinh tài cực kỳ tốt, nếu không lấy đâu ra tiền mà không ngừng mua nhà, trả góp cũng không phải là số nhỏ.

Chu tiên sinh hỏi: Đại hạn tọa Địa Không, Địa Kiếp còn có thể tài nguyên không tệ sao?

Kỳ thật hai cái không vong tinh này, cũng không phải là hung khiến đoạn duyên Tài lợi. Như lá số này, hai không
vong tinh này, là để vị tiểu thư này trong đại hạn này, xong sự nghiệp, kiếm tiền bôn ba lao lực khắp nơi, nếu nói thành vô duyên kiếm tiền, là không có hiểu thấu tính chất của tinh diệu mà dùng lộn, luận hạn vận này thành cung vị không kiếm được tiền.

Nghiệm chứng lá số, chỉ có thể so sánh với thực tế hiện tại, tương lai, ai cũng không thể nghiệm đến cùng là thế
nào.

Cuối cùng ta nói với Chu tiên sinh, những cái nhìn này chỉ là ý kiến bản thân, chỉ cung cấp tham khảo, không
dám nói nhất định không tệ. Ta khuyên hắn, sau này nếu lại gặp phải loại lá số này, không ngại dùng phương thức này.

(Một đoạn trích trong cuốn Đẩu số luận Mệnh của cụ Tử Vân )

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button