Tử vi

Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ là gì?

Có ba cách để tạo ra một phòng ngủ yên tĩnh: một là treo rèm dày để cản bớt tiếng ồn và ít ánh nắng vào buổi sáng; hai là đặt thảm dưới đất cũng có thể có tác dụng cách âm và hấp thụ âm rất tốt; Thứ ba là sử dụng tường làm giá sách để bộ sưu tập sách phong phú trở thành công cụ cách âm tốt nhất và có ý nghĩa nhất.

Một số kiểu trang trí phòng được gợi ý trong Phong Thủy

1. Bố cục của căn phòng dựa vào vị trí đặt giường, và hướng không gian của căn phòng dựa trên tốt hay xấu. chân giường là hướng, cửa chủ yếu dùng để tìm các hướng tốt xấu có liên quan, tức là tọa , tọa thủ. Để có định hướng tốt nhất.

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ là gì?

2. Để tìm vị trí, nên tìm theo vị trí của Bát quái Thái Cực, kết hợp quẻ bản mệnh của mình, phối hợp với quẻ nhà thì sẽ tốt. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần trong cách bố trí Phong thủy của căn phòng. Nếu bạn là Đông Tứ Mệnh, vị trí tốt nhất của bạn là ở trung tâm của ngôi nhà, hướng Bắc – Nam, di chuyển và hướng Đông Nam. Nếu bạn là Tây Tứ mệnh, tốt nhất bạn nên chọn hướng hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc của trung tâm ngôi nhà. Điểm trung tâm này có thể là điểm trung tâm của ngôi nhà lớn của bạn hoặc điểm chính giữa của phòng ngủ của bạn. Nếu quẻ sinh mệnh hợp với vị trí tốt lành của giường ngủ. Sau đó, bạn sẽ được may mắn.

3. Giường ngủ không nên kê dưới dầm, gầm cầu thang, nếu không sẽ dễ ngủ không ngon giấc, tinh thần kiệt quệ, hay giật mình mơ về đêm, rối loạn giấc ngủ, trường hợp nặng sẽ sinh bệnh tật, xui xẻo, tai họa.

4. Không để đèn chùm lớn phía trên giường, thứ nhất sẽ bị nhiễu sóng điện từ mạnh, thứ hai là hình thành một loại tà khí, đe dọa đến vận may và sức khỏe của bạn. Bởi vì hoạt động tế bào của con người yếu và khả năng miễn dịch thấp khi một người đang ngủ, sóng điện từ và khí âm trên đó sẽ gây hại cho cơ thể của bạn. Đây là một kẻ giết người vô hình. Hãy cẩn thận, nếu không, bệnh tật và thương tích vô tình sẽ xảy ra. Cách bố trí phong thủy của những căn phòng này rất kiêng kỵ.

5. Phòng ngủ chính không nên quá rộng, hoặc lớn hơn phòng khách, hoặc có chỗ trống trong phòng. Vì phòng ngủ quá lớn, quá sáng, quá nhiều cửa sổ nên phong thủy khí dễ bị lụi tàn, dương khí không đủ, sinh ra âm khí cô độc, âm khí quá nhiều, quan hệ giữa vợ chồng dễ sinh bất hòa, tranh chấp. Ngược lại, nếu khí tụ thì vợ chồng yêu nhau. Nói chung, kích thước của phòng ngủ chính dựa trên không gian phía trước giường, không vượt quá chiều dài của một giường.

Các phương pháp phong thủy gợi ý cho đồ đạc trong phòng

1. Phòng ngủ chính không nên quá nhỏ, không dưới ba mét vuông. Phòng ngủ chính không nên quá nhỏ. Sống trong một căn phòng ngủ quá nhỏ có thể khiến con người ta cảm thấy chán nản, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm trạng của gia chủ. Nội thất phòng phong thủy không nên treo những bức tranh, mẫu vật hung dữ như hổ, đại bàng,… hoặc những vật sắc nhọn như dao kiếm, hoặc những chậu cây sắc nhọn như cây sắt, xương rồng. Vì cái gì cũng có hình, có hình cũng có nghĩa, nên nếu đặt vật có hình thù, sắc nhọn trong phòng ngủ chính là vật ẩn dụ, ngụ ý vợ chồng bất hòa, dễ xảy ra tranh chấp. . Chúng ta nên tránh nó.

2. Không được đặt bể cá trong phòng ngủ. Nếu không biết kiến ​​thức phong thủy phòng the thì đừng chỉ nuôi cá, tuy có nuôi cá cảnh trong nhà sẽ rước họa vào thân nhưng nếu không xử lý đúng cách thì cũng Dễ bị tiền mất tật mang, nên tìm hiểu một chút kiến ​​thức về Phong thủy, rồi nuôi cá cũng được.

3. Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng, vì trước cửa phòng có tà khí vô hình, sẽ mang họa cho bạn, nếu không sẽ dễ gây tâm lý bất an, dễ bị đánh thức, về lâu về dài. thời gian, bạn sẽ mất may mắn và mất mặt của bạn.

4. Giường ngủ không nên đối diện trực tiếp với gương. Vị chủ nhân bị sốc, vì một người thức giấc vào lúc nửa đêm và cảm thấy trong gương có bóng đen, đầu tóc rối bù, rất dễ khiến bản thân sợ hãi. Suy nhược thần kinh. Sức khỏe kém.

5. Khi cả nhà ngủ, chân phải hướng vào tâm nhà, phối hợp với từ trường, phối hợp với hướng tốt của tứ mệnh đông, tây, kim thì mới có thể sống tốt. Phong thủy phải chú ý đến điều này trong cách bài trí căn phòng, đặc biệt nếu trong nhà có trẻ nhỏ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và lớn lên của trẻ.

6. Trên trần giường không được có các góc nhọn, nhất là đồ vật trang trí phản chiếu, lâu ngày sẽ sinh tà khí, vợ chồng không hòa hợp.

7. Giường không nên quá thấp hoặc quá cao, giường nên cách mặt đất quá một thước và dưới hai thước một, độ cao sẽ làm cho mặt đất không có khí, dễ bị để thay đổi. Nếu thấp, ẩm thấp sẽ sinh bệnh, tà khí xâm nhập dễ dàng hơn.

8. Không kê giường dưới cửa sổ. Tránh đối diện với cửa sổ, nếu không sẽ đe dọa sức khỏe và dễ gặp tai nạn. Ở đây, tôi muốn nhắc bạn rằng nếu bạn tin vào cách bố trí phong thủy của căn phòng, khi bạn mua một tòa nhà, bạn cũng có thể xem kỹ xung quanh tòa nhà mà bạn thích. Đi đến căn phòng bạn chọn và mở từng cửa sổ để kiểm tra xem có con đường nào đối diện trực tiếp với một cửa sổ nào đó hay không và đồ đạc trong phòng chỉ mang tính chất tham khảo.

9. Cửa phòng ngủ không được hướng về cửa nhà vệ sinh: Đây là hiện tượng khá đa dạng hiện nay trong các khu trọ, khu tập thể vì họ không bố trí đúng cách theo phong thủy, thiết kế chỉ để tiện chứ không hợp phong thủy. Hiện tượng này có thể gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến cho tiền bạc của bạn bị chia rẽ, thất thoát.

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường lưu lại những mùi khó chịu. chính vì điều này bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành.

Nội thất phòng ngủ hợp phong thủy nên bố trí như thế nào?

Một phần ba cuộc đời của một người dành cho phòng ngủ. Vị trí, thông gió và ánh sáng cần được xem xét. Cửa phòng không được đối diện với cửa phòng tắm, nhà bếp, khuếch tán các mùi như không khí bẩn, không thấm nước, bảo vệ môi trường tránh ẩm ướt, ồn ào.

Giường: Cao trên đầu gối một chút. Đầu giường không cạnh cửa. Hướng bắc nam phù hợp với định hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn trong hệ tuần hoàn của lực địa từ giúp con người dễ đi vào giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ cao. Đầu giường không được quay về hướng Tây, đất quay từ đông sang tây, máu đấm đầu không yên. Đầu giường nên dựa vào tường. Kê giường ép chùm (phía trên gối điều hòa, và đèn chùm ngay phía trên giường) mang ý nghĩa trầm cảm, bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Giường ngủ không dùng gương, nửa đêm dễ sợ hãi, trằn trọc.

Vị trí hướng Đông và Đông Nam (thuộc mộc) của giường ngủ trẻ em càng tốt sẽ tốt cho chiều cao và sức khỏe. (Tây, Bắc: điềm tĩnh; Nam: nóng nảy; Đông Bắc: bất cẩn; Tây Nam: nhút nhát và kiềm chế; Tây Bắc: sớm dữ dội.)

Tường: Cố gắng không sử dụng kính, kim loại, đá cẩm thạch, v.v. để tường có thể thở dễ dàng. Màu sắc nhẹ nhàng. Tránh treo các vật phản quang, kiếm, vũ khí và các vị thần. Ánh sáng không nên quá mạnh. Không sử dụng hình tròn trong phòng ngủ Các bức tường và đồ đạc trong phòng ngủ chủ yếu không nên có hình tròn.

Phong thủy cho rằng sự tuần hoàn là “động” chính, và nếu phòng ngủ chủ yếu là hình tròn sẽ tạo cho con người cảm giác bất ổn, bồn chồn, bất lợi cho sức khỏe của môi trường tinh thần. Phong thủy cổ đại tin rằng hình vuông tượng trưng cho sự ổn định, và theo quan điểm tâm lý, hình vuông ổn định hơn hình tròn. Nếu những thứ hình tròn là nguy hiểm, không có lý do khoa học.

Cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với cửa chính là một điều cấm kỵ lớn trong Phong thủy truyền thống Cấu trúc bài trí truyền thống của nhà ở dân gian hiếm khi có cửa phòng ngủ và cửa ra vào thẳng hàng. Phong thủy cho rằng cửa không tụ khí với nhau, khí từ cửa vào thẳng, tốc độ gió thổi vượt quá tốc độ máu lưu thông của con người sẽ không tốt cho cơ thể. Cửa phòng không hợp về công dụng, nhận thức và tâm lý nên tránh được thì tránh, không tránh được thì hóa giải, biện pháp là bày bình phong để che đi. , hoặc thêm một bức tường ở lối vào cửa để tạo thành Hành lang, hành lang không được quá hẹp, nếu không sẽ khó phát huy được khí lực.

Cửa phòng ngủ hướng về phía trước không riêng tư, cảm giác tâm lý không có lợi cho việc bảo vệ sự riêng tư. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho rằng môn phái không thu nạp năng lượng, có hại cho cơ thể, có điềm lành hay dữ. Tránh kê sau giường mà kê gương trước giường “Sau giường nên có chỗ dựa.” Nếu trống giường thì gọi là “mặt trời không thấu sao”, Rời giường có nghĩa là không có hậu thuẫn hoặc hậu thuẫn. Cho biết sự nghiệp không ổn định. Nếu hai đầu giường không có chỗ dựa, Phong thủy gọi là giường “Thần”. Phía sau giường có một cây cột, nghĩa là chỉ có thể dựa lưng chừng, cũng không đáng tin cậy. Gương không thích hợp để cấy. Vai trò của gương trong Phong thủy chủ yếu là để tiêu tà khí xông thẳng, phản xạ lại tà khí, để không bị tà khí phá hoại.

Xem thêm: 15 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải xem

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Những điều kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ là gì?

Có ba cách để tạo ra một phòng ngủ yên tĩnh: một là treo rèm dày để cản bớt tiếng ồn và ít ánh nắng vào buổi sáng; hai là đặt thảm dưới đất cũng có thể có tác dụng cách âm và hấp thụ âm rất tốt; Thứ ba là sử dụng tường làm giá sách để bộ sưu tập sách phong phú trở thành công cụ cách âm tốt nhất và có ý nghĩa nhất.

Một số kiểu trang trí phòng được gợi ý trong Phong Thủy

1. Bố cục của căn phòng dựa vào vị trí đặt giường, và hướng không gian của căn phòng dựa trên tốt hay xấu. chân giường là hướng, cửa chủ yếu dùng để tìm các hướng tốt xấu có liên quan, tức là tọa , tọa thủ. Để có định hướng tốt nhất.

2. Để tìm vị trí, nên tìm theo vị trí của Bát quái Thái Cực, kết hợp quẻ bản mệnh của mình, phối hợp với quẻ nhà thì sẽ tốt. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần trong cách bố trí Phong thủy của căn phòng. Nếu bạn là Đông Tứ Mệnh, vị trí tốt nhất của bạn là ở trung tâm của ngôi nhà, hướng Bắc – Nam, di chuyển và hướng Đông Nam. Nếu bạn là Tây Tứ mệnh, tốt nhất bạn nên chọn hướng hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc của trung tâm ngôi nhà. Điểm trung tâm này có thể là điểm trung tâm của ngôi nhà lớn của bạn hoặc điểm chính giữa của phòng ngủ của bạn. Nếu quẻ sinh mệnh hợp với vị trí tốt lành của giường ngủ. Sau đó, bạn sẽ được may mắn.

3. Giường ngủ không nên kê dưới dầm, gầm cầu thang, nếu không sẽ dễ ngủ không ngon giấc, tinh thần kiệt quệ, hay giật mình mơ về đêm, rối loạn giấc ngủ, trường hợp nặng sẽ sinh bệnh tật, xui xẻo, tai họa.

4. Không để đèn chùm lớn phía trên giường, thứ nhất sẽ bị nhiễu sóng điện từ mạnh, thứ hai là hình thành một loại tà khí, đe dọa đến vận may và sức khỏe của bạn. Bởi vì hoạt động tế bào của con người yếu và khả năng miễn dịch thấp khi một người đang ngủ, sóng điện từ và khí âm trên đó sẽ gây hại cho cơ thể của bạn. Đây là một kẻ giết người vô hình. Hãy cẩn thận, nếu không, bệnh tật và thương tích vô tình sẽ xảy ra. Cách bố trí phong thủy của những căn phòng này rất kiêng kỵ.

5. Phòng ngủ chính không nên quá rộng, hoặc lớn hơn phòng khách, hoặc có chỗ trống trong phòng. Vì phòng ngủ quá lớn, quá sáng, quá nhiều cửa sổ nên phong thủy khí dễ bị lụi tàn, dương khí không đủ, sinh ra âm khí cô độc, âm khí quá nhiều, quan hệ giữa vợ chồng dễ sinh bất hòa, tranh chấp. Ngược lại, nếu khí tụ thì vợ chồng yêu nhau. Nói chung, kích thước của phòng ngủ chính dựa trên không gian phía trước giường, không vượt quá chiều dài của một giường.

Các phương pháp phong thủy gợi ý cho đồ đạc trong phòng

1. Phòng ngủ chính không nên quá nhỏ, không dưới ba mét vuông. Phòng ngủ chính không nên quá nhỏ. Sống trong một căn phòng ngủ quá nhỏ có thể khiến con người ta cảm thấy chán nản, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm trạng của gia chủ. Nội thất phòng phong thủy không nên treo những bức tranh, mẫu vật hung dữ như hổ, đại bàng,… hoặc những vật sắc nhọn như dao kiếm, hoặc những chậu cây sắc nhọn như cây sắt, xương rồng. Vì cái gì cũng có hình, có hình cũng có nghĩa, nên nếu đặt vật có hình thù, sắc nhọn trong phòng ngủ chính là vật ẩn dụ, ngụ ý vợ chồng bất hòa, dễ xảy ra tranh chấp. . Chúng ta nên tránh nó.

2. Không được đặt bể cá trong phòng ngủ. Nếu không biết kiến ​​thức phong thủy phòng the thì đừng chỉ nuôi cá, tuy có nuôi cá cảnh trong nhà sẽ rước họa vào thân nhưng nếu không xử lý đúng cách thì cũng Dễ bị tiền mất tật mang, nên tìm hiểu một chút kiến ​​thức về Phong thủy, rồi nuôi cá cũng được.

3. Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng, vì trước cửa phòng có tà khí vô hình, sẽ mang họa cho bạn, nếu không sẽ dễ gây tâm lý bất an, dễ bị đánh thức, về lâu về dài. thời gian, bạn sẽ mất may mắn và mất mặt của bạn.

4. Giường ngủ không nên đối diện trực tiếp với gương. Vị chủ nhân bị sốc, vì một người thức giấc vào lúc nửa đêm và cảm thấy trong gương có bóng đen, đầu tóc rối bù, rất dễ khiến bản thân sợ hãi. Suy nhược thần kinh. Sức khỏe kém.

5. Khi cả nhà ngủ, chân phải hướng vào tâm nhà, phối hợp với từ trường, phối hợp với hướng tốt của tứ mệnh đông, tây, kim thì mới có thể sống tốt. Phong thủy phải chú ý đến điều này trong cách bài trí căn phòng, đặc biệt nếu trong nhà có trẻ nhỏ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và lớn lên của trẻ.

6. Trên trần giường không được có các góc nhọn, nhất là đồ vật trang trí phản chiếu, lâu ngày sẽ sinh tà khí, vợ chồng không hòa hợp.

7. Giường không nên quá thấp hoặc quá cao, giường nên cách mặt đất quá một thước và dưới hai thước một, độ cao sẽ làm cho mặt đất không có khí, dễ bị để thay đổi. Nếu thấp, ẩm thấp sẽ sinh bệnh, tà khí xâm nhập dễ dàng hơn.

8. Không kê giường dưới cửa sổ. Tránh đối diện với cửa sổ, nếu không sẽ đe dọa sức khỏe và dễ gặp tai nạn. Ở đây, tôi muốn nhắc bạn rằng nếu bạn tin vào cách bố trí phong thủy của căn phòng, khi bạn mua một tòa nhà, bạn cũng có thể xem kỹ xung quanh tòa nhà mà bạn thích. Đi đến căn phòng bạn chọn và mở từng cửa sổ để kiểm tra xem có con đường nào đối diện trực tiếp với một cửa sổ nào đó hay không và đồ đạc trong phòng chỉ mang tính chất tham khảo.

9. Cửa phòng ngủ không được hướng về cửa nhà vệ sinh: Đây là hiện tượng khá đa dạng hiện nay trong các khu trọ, khu tập thể vì họ không bố trí đúng cách theo phong thủy, thiết kế chỉ để tiện chứ không hợp phong thủy. Hiện tượng này có thể gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến cho tiền bạc của bạn bị chia rẽ, thất thoát.

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường lưu lại những mùi khó chịu. chính vì điều này bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành.

Nội thất phòng ngủ hợp phong thủy nên bố trí như thế nào?

Một phần ba cuộc đời của một người dành cho phòng ngủ. Vị trí, thông gió và ánh sáng cần được xem xét. Cửa phòng không được đối diện với cửa phòng tắm, nhà bếp, khuếch tán các mùi như không khí bẩn, không thấm nước, bảo vệ môi trường tránh ẩm ướt, ồn ào.

Giường: Cao trên đầu gối một chút. Đầu giường không cạnh cửa. Hướng bắc nam phù hợp với định hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn trong hệ tuần hoàn của lực địa từ giúp con người dễ đi vào giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ cao. Đầu giường không được quay về hướng Tây, đất quay từ đông sang tây, máu đấm đầu không yên. Đầu giường nên dựa vào tường. Kê giường ép chùm (phía trên gối điều hòa, và đèn chùm ngay phía trên giường) mang ý nghĩa trầm cảm, bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Giường ngủ không dùng gương, nửa đêm dễ sợ hãi, trằn trọc.

Vị trí hướng Đông và Đông Nam (thuộc mộc) của giường ngủ trẻ em càng tốt sẽ tốt cho chiều cao và sức khỏe. (Tây, Bắc: điềm tĩnh; Nam: nóng nảy; Đông Bắc: bất cẩn; Tây Nam: nhút nhát và kiềm chế; Tây Bắc: sớm dữ dội.)

Tường: Cố gắng không sử dụng kính, kim loại, đá cẩm thạch, v.v. để tường có thể thở dễ dàng. Màu sắc nhẹ nhàng. Tránh treo các vật phản quang, kiếm, vũ khí và các vị thần. Ánh sáng không nên quá mạnh. Không sử dụng hình tròn trong phòng ngủ Các bức tường và đồ đạc trong phòng ngủ chủ yếu không nên có hình tròn.

Phong thủy cho rằng sự tuần hoàn là “động” chính, và nếu phòng ngủ chủ yếu là hình tròn sẽ tạo cho con người cảm giác bất ổn, bồn chồn, bất lợi cho sức khỏe của môi trường tinh thần. Phong thủy cổ đại tin rằng hình vuông tượng trưng cho sự ổn định, và theo quan điểm tâm lý, hình vuông ổn định hơn hình tròn. Nếu những thứ hình tròn là nguy hiểm, không có lý do khoa học.

Cửa phòng ngủ không được đối diện trực tiếp với cửa chính là một điều cấm kỵ lớn trong Phong thủy truyền thống Cấu trúc bài trí truyền thống của nhà ở dân gian hiếm khi có cửa phòng ngủ và cửa ra vào thẳng hàng. Phong thủy cho rằng cửa không tụ khí với nhau, khí từ cửa vào thẳng, tốc độ gió thổi vượt quá tốc độ máu lưu thông của con người sẽ không tốt cho cơ thể. Cửa phòng không hợp về công dụng, nhận thức và tâm lý nên tránh được thì tránh, không tránh được thì hóa giải, biện pháp là bày bình phong để che đi. , hoặc thêm một bức tường ở lối vào cửa để tạo thành Hành lang, hành lang không được quá hẹp, nếu không sẽ khó phát huy được khí lực.

Cửa phòng ngủ hướng về phía trước không riêng tư, cảm giác tâm lý không có lợi cho việc bảo vệ sự riêng tư. Tuy nhiên, không có cơ sở khoa học nào cho rằng môn phái không thu nạp năng lượng, có hại cho cơ thể, có điềm lành hay dữ. Tránh kê sau giường mà kê gương trước giường “Sau giường nên có chỗ dựa.” Nếu trống giường thì gọi là “mặt trời không thấu sao”, Rời giường có nghĩa là không có hậu thuẫn hoặc hậu thuẫn. Cho biết sự nghiệp không ổn định. Nếu hai đầu giường không có chỗ dựa, Phong thủy gọi là giường “Thần”. Phía sau giường có một cây cột, nghĩa là chỉ có thể dựa lưng chừng, cũng không đáng tin cậy. Gương không thích hợp để cấy. Vai trò của gương trong Phong thủy chủ yếu là để tiêu tà khí xông thẳng, phản xạ lại tà khí, để không bị tà khí phá hoại.

Xem thêm: 15 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải xem

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button