Chánh ngữ xây dựng lời nói chân thật

Chánh ngữ xây dựng lời nói chân thật-www.daophatngaynay.com

Chánh ngữ là lời nói hợp với chánh pháp, có lợi ích, đem lại an vui, hạnh phúc, bình yên cho nhiều người. Ta phải cẩn thận giữ gìn lời nói, nói lời chân thật, không nên nói lời vô nghĩa. Trong kinh Phật dạy, “nói một lời đúng chánh pháp giúp cho người nghe cảm thấy an ổn, nhẹ nhàng, hơn là nói tràng giang đại hải mà không có lợi ích gì cho ai”.
 • MC Phan Anh: 'Ở Bhutan, ngày nào tôi cũng thấy thân tâm an lạc'-www.daophatngaynay.com

  16/05/2017, 08:39
  “Được thấy đỉnh Himalaya, gặp Hoàng thái hậu Bhutan, yết kiến Đức Phó Pháp Chủ, tim tôi nghẹn lại, khoé mắt nhoè đi và thấy thiên đường có thật”, MC Phan Anh chia sẻ sau chuyến đi.
 • Những điều 'có một không hai' ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới-www.daophatngaynay.com

  15/05/2017, 08:38
  Bhutan là quốc gia nhỏ bé nằm ở châu Á. Nơi đây được mệnh danh - quốc gia phật giáo, đất nước hạnh phúc nhất, nơi nỗi buồn không được phép hiện hữu. Điểm thú vị này đã khiến Bhutan trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
 • Phật dạy biển ái vô cùng làm sao tát cạn?-www.chuabuuminh.vn

  15/05/2017, 08:25
    Từ khi trên quả đất này có sự sống, con người và muôn loài vật được tồn tại bằng luyến ái tức là sự thương yêu trìu mến nhau mà người đời thường hay gọi đó là tình cảm.
 • Viết cho con trai ngày thành hôn-www.chuabuuminh.vn

  15/05/2017, 08:19
  Đinh Ngôn Mỗi Vu lan, soi mình trong con, ba biết ba là người hạnh phúc. Những gì con làm cho chính bản thân con là đã cho ba mẹ thật nhiều, hiểu và cảm thông cho ba mẹ thật nhiều. Con lập gia đình, ba mẹ và chị em con sẽ cùng con lo lắng, yêu thương người con muốn trọn đời lo lắng, yêu thương.
 • Đôi chân của con-www.daophatngaynay.com

  15/05/2017, 08:04
  Con chợt nhận ra quanh con có rất nhiều những đôi chân thay thế cho con,những đôi chân dìu con bước đi và cứ thế con tiếp dần cuộc sống.
 • Ấn tượng Đại lễ Phật đản PL.2561: Cảm xúc luôn tươi mới-giacngo.vn

  14/05/2017, 20:33
  GN - Đại lễ Kính mừng khánh đản của Đức Phật lần thứ 2.641, PL.2561 diễn ra trong niềm hân hoan...
 • Viết tiếp những ước mơ cho mẹ-www.daophatngaynay.com

  14/05/2017, 20:33
  Mẹ à, vậy là đã hơn 10 năm kể từ ngày con từ Sài Gòn về quê để xin phép ba mẹ cho con được đi tu, trở thành một người xuất gia, con gái của Bụt. Bây giờ ngồi nhớ lại, cảm giác khi xưa lại trở về, như mới hôm qua đây thôi. Bởi mẹ chẳng bao giờ tin được con lại có quyết định khác thường như thế. Những giây phút ấy thật khó khăn với con khi phải thuyết phục ba mẹ. Mẹ khóc, mẹ trách, mẹ nói con bất hiếu. Còn con, con chỉ biết... khóc, những gì con nói ra lúc đó chẳng thể nào ngăn nổi cảm giác khổ đau của mẹ khi nghĩ rằng mình sẽ mất đi đứa con đầu lòng mà mình thương yêu.
 • Đối diện với nỗi sợ chết-www.daophatngaynay.com

  14/05/2017, 15:43
  Hỏi: Thưa Thầy, ai sống trên đời rồi cũng phải chết, và sợ chết luôn là nỗi sợ tiềm ẩn trong mỗi người chúng ta. Xin Thầy chia sẻ làm thế nào để chúng ta có thể chiến thắng nỗi sợ hãi này, và có được sự chuẩn bị thích đáng cho cái chết của mình được thanh thản, không lo lắng sợ hãi ạ?
 • Nghiệp báo của việc ăn mặc thiếu kín đáo-www.daophatngaynay.com

  14/05/2017, 15:43
  Phụ nữ ăn mặc thiếu kín đáo tức là đang làm mất đi phúc báo của mình, chưa kể còn tạo ác nghiệp theo lời Phật dạy.

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm