Nhận phụng dưỡng suốt đời 2 thân nhân liệt sỹ

GNO - Nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang nhận phụng dưỡng suốt đời vợ liệt sỹ.

GNO - Chiều ngày 16-7, tại xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Đông Yên phối hợp với UBND xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận tổ chức lễ nhận phụng dưỡng suốt đời vợ liệt sỹ - bà Đàm Thị Què (SN 1924), trú tại thôn Trường Thịnh, xã Quỳnh Thuận và bà Trần Thị Thủy (SN 1932) trú tại xã Quỳnh Long (H.Quỳnh Lưu).

DSCF1449.JPG 
Từ thiện Nguyên Quang và chính quyền trao tiền hỗ trợ vợ liệt sĩ

Bà Đàm Thị Què là vợ của  liệt sỹ Tô Văn Dụng (SN 1925) hi sinh ngày 15-3-1969 tại Quảng Trị. Sau khi chồng hy sinh, bà ở vậy nuôi con khôn lớn trưởng thành, nhưng không may trong số 2 người con của bà thì người con trai thứ 2 mắc bệnh và qua đời. Người con còn lại đã có cuộc sống riêng nhưng gia đình cũng khó khăn, dù tuổi đã cao cuộc sống vất vả, bà phải cưu mang, chăm sóc và nuôi dưỡng chắt ngoại mồ côi.

Bà Trần Thị Thủy là vợ của liệt sỹ Ngô Thế Vụ, sinh năm 1933 là dân quân du kích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hy sinh trong trận chiến bắt giặc lái trên biển Quỳnh Long ngày 29-10-1972. Sau khi chồng hy sinh, bà ở vậy nuôi con khôn lớn nhưng không may trong số con của bà thì 3 người chết lúc trẻ vì bệnh tật. Bà đang sống chung với người con trai Ngô Thế Thụ nhưng bản thân anh Thụ bị tai biến đã 2 năm nay mất khả năng lao động, con dâu thì bị bệnh tật đang điều trị tại bệnh viện tỉnh, bản thân bà thì đau ốm thường xuyên.

Để tri ân những công lao to lớn của thân nhân liệt sỹ, đặc biệt là những người mẹ và người vợ, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã nhận phụng dưỡng suốt đời, hỗ trợ, chăm sóc mẹ theo định mức 1triệu đồng/tháng. Tại buổi lễ, chư Tăng chùa Đông Yên và nhóm từ thiện  Nguyên Quang đã trao 6 triệu đồng cho mỗi gia đình trong 6 tháng đầu năm 2017.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của  chư Tăng chùa Đông Yên và nhóm  Phật tử từ thiện Nguyên  Quang , bày tỏ lòng biết ơn đối với các thân nhân gia đình người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ... nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7.

Được biết, hiện nay nhóm Phật tử từ thiên Nguyên Quang đã và đang nhận nuôi và phụng dưỡng suốt đời 6 mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi tháng chu cấp 1triệu đồng/người.

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm