Cách làm mứt mận

Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau...
Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần - đợi mùa mận sau... 

mut man 2.jpg 
Công đoạn ướp mận đã sơ chế với đường - Ảnh: Nguyên Hân 

* Nguyên liệu:

- 1kg mận chín

- 500g đường cát vàng.

* Cách làm:

- Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái.

- Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng - đợi tan hết đường.

- Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh).

- Tắt lửa để mứt nguội hẳn.

mut man 1.jpg 
Thành phẩm mứt mận 

Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần. 

giacngo.vn
Từ khóa:
Ý kiến phản hồi


 Refresh

Các tin khác

Từ khóa tìm kiếm