Tử vi

Phong thủy Văn phòng, cách bố trí công ty theo phong thủy

Trong một công ty, việc bố trí bàn làm việc nên tuân theo “trật tự đạo đức” của văn phòng. Nói chung, vị trí càng cao thì ghế càng lùi, và tổng giám đốc hoặc sếp tốt hơn nên bố trí một dãy phòng riêng. Một vị trí mà bạn có thể “thống trị” nhưng không “bị người khác điều khiển” là phong thủy tốt nhất ở nơi làm việc.

Nói cách khác, bạn có thể nhìn thấy mọi động thái của người khác trong nháy mắt và bạn có thể bảo vệ vị trí riêng tư của chính mình. Điều này cũng phù hợp với chiến lược “tiến và công, lui và phòng” trong nghệ thuật chiến tranh, vì vậy hầu hết là vị trí được các sếp hoặc giám sát viên ưa chuộng.

Đối với nhân viên văn phòng, môi trường công sở sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định chính xác, sự thành bại của sự nghiệp, thăng trầm của doanh nghiệp. Các loại nghề nghiệp khác nhau, số mệnh cá nhân khác nhau, cách bố trí phong thủy văn phòng khác nhau sẽ có kết quả khác nhau.

Bạn đang xem: Phong thủy Văn phòng, cách bố trí công ty theo phong thủy

Đặc biệt là những nhân viên mới vào công ty thường được bố trí gần cửa, ngồi trước hầu hết các đồng nghiệp của họ. Đương nhiên, tình huống này thực sự là bất lực, trên thực tế trong bán kính chỗ ngồi của mỗi người, bạn cũng có thể tạo ra một khoảng không gian có lợi cho chính mình. Trước hết, chúng ta phải đảm bảo rằng cơ thể và tâm trí không bị xáo trộn, trí óc có thể nhanh chóng tập trung và suy nghĩ rõ ràng.

Xem thêm: Cách đặt cây phong thủy cho văn phòng

Tạo phong thủy văn phòng có nhiều cách, sau đây tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số điều kiêng kỵ trong phong thủy văn phòng để các bạn tham khảo và vận dụng:

1. Văn phòng làm việc mở không được chật hẹp

Phòng làm việc cần phải rộng rãi, theo quan điểm của Phonng Thủy, sảnh sáng trước cửa phòng làm việc thuộc phương vị thoái vị, là biểu tượng cho sự nghiệp. Do đó, Minh Đường, tức là vị trí ngay trước văn phòng, có thể nói trực tiếp nói lên tương lai của đơn vị này.

Nếu Minh đường của văn phòng hẹp và đóng lại có nghĩa là vận trình tương lai của con giáp này có hạn, gặp nhiều trắc trở, khó phát triển. Ngược lại, nếu cả bên trong và bên ngoài văn phòng đều thông thoáng và yên tĩnh, có nghĩa là công ty hoặc đơn vị này có một tương lai tươi sáng, suôn sẻ và thành công.

2. Không nên vội vàng trước văn phòng

Mặt tiền văn phòng không hợp với các loại hình dáng hoặc xuất hiện như: thẳng đường, cột điện, cây to, góc nhọn, v.v. Nếu không, nhân viên hoặc giám sát viên trong đơn vị sẽ không chỉ gặp rắc rối, thường xuyên bị cản trở, bệnh tật liên miên, sự cố kỳ lạ lặp đi lặp lại và nhiều điều vô nghĩa chính thức; mà còn thường xuyên thay đổi nhân sự, không đủ tâm huyết và không thể giữ chân nhân viên.

3. Các ghế văn phòng không được để trống

Sau chỗ ngồi văn phòng nên có người chống lưng; vì người hậu thuẫn tốt, có nhiều quý nhân, chỗ dựa vững chắc, hành vi ổn định, kế nghiệp đủ đầy; nếu chỗ trống thường sinh ra không đủ sức, thân thể yếu ớt, nhân sự không đủ. sự ổn định, thiếu sức mạnh hướng tâm của nhân viên, và những con người cao quý Không rõ ràng, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỗ đứng của công ty.

4. Văn phòng không được tối và không rõ ràng, thiếu ánh sáng

Độ sáng của đèn văn phòng có mối quan hệ rất lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp. Văn phòng phải đủ ánh sáng, sáng sủa và dễ chịu để hiệu suất làm việc phát đạt, người tốt sẽ đến với công việc. Thưởng phạt rõ ràng, nhân viên làm hết sức có trách nhiệm và tận tâm. Ngược lại, văn phòng tối tăm và u ám thường mang đến những trở ngại và bất tuân, cũng như tài vận của kẻ xấu về quyền lực, sự cẩu thả, tinh thần của nhân viên xuống thấp.

5. Phòng làm việc không nên phạm phải hung tinh bạch hổ

Có một câu nói trong thuyết Phong thủy rằng “thà rồng cao hơn hổ trắng”. Về mặt cư sĩ, từ góc độ phong thủy, khi từ phía trước phòng làm việc nhìn ra, tốt nhất là Thanh Long bên trái cao hơn Bạch Hổ bên phải, vận khí có xu hướng phát triển tích cực, vạn sự như ý, là điềm lành và mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Ngược lại, nếu Bạch Hổ bên phải cao hơn Thanh Long bên trái thì thường xảy ra những hiện tượng xấu, tiêu cực như kẻ ác dẫn đầu, người tốt gặp nạn, chính sự không lời, gặp tai họa, việc tốt không thành.

6. Không được có điều ác xung quanh văn phòng

Gần văn phòng không nên có những tòa nhà quá cao, nếu không sẽ không chỉ mang lại cảm giác ngột ngạt mà thậm chí còn phá hoại sự ổn định trong sự nghiệp của văn phòng, làm mất đi tình cảm đạo đức, trở mặt từ chối mọi người.

7. Văn phòng không nên mở quá nhiều cửa phụ

Mặc dù mở cửa hông là một cách tốt để tăng cường vận may cho văn phòng, đặc biệt là khi văn phòng không gặp nhiều may mắn, nhưng một văn phòng đủ rộng có thể mở cửa phụ để đạt được hiệu quả xông và bổ khí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không bao giờ được mở quá nhiều cửa phụ, vì mở quá nhiều cửa phụ sẽ khiến danh khí phai nhạt, tinh thần chiến đấu mất đi, của cải không tụ lại được, tiền bạc ra vào không vào đâu. có thể cô đọng các kết quả và mục tiêu mong muốn.

8. Văn phòng không nên bị nhiều chướng ngại vật cản trở

Việc ra vào văn phòng giống như máu của một người, và không bị cản trở.

Tuy nhiên, vì sự thuận tiện hay bất cẩn trong văn phòng có một số vật dụng không nên để trong văn phòng làm tắc nghẽn cả lối đi, điều này thường mang đến cho người làm việc khó khăn, tài vận bị cản trở, giao tiếp kém, gặp nhiều rắc rối. chẳng hạn như hiệu suất đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của sự nghiệp.

9. Văn phòng không nên ở gần đền thờ hoặc nhà tù

Thuyết phong thủy cho rằng môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực con người. Tòa nhà văn phòng nơi đặt văn phòng nên tránh càng xa càng tốt gần chùa chiền, nhà tù, v.v.

10. Chỗ ngồi của bàn làm việc của sếp không nên đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Bàn làm việc của sếp không được đối diện trực tiếp với cửa phòng, cũng không nên đối diện với cửa ra vào, đây gọi là “Lục Sát”. “Lục Sát” có tác dụng làm trầm trọng thêm những xung đột và không đạt được thành công. Trong phòng có ánh sáng mạnh, bàn làm việc của sếp nên đặt xa cửa sổ hơn, và những phòng có ánh sáng yếu nên để gần hơn. Kích thước bàn làm việc của sếp cần dựa vào diện tích không gian nội thất và kích thước của bản thân sếp mà cân đối, cân đối hài hòa.

Văn phòng của ông chủ cũng nên phản ánh quyền hạn của chủ sở hữu và văn hóa doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyết định và tận dụng lợi thế của các cuộc đàm phán kinh doanh. Ghế sofa, tranh treo, đồ trang trí nên chọn loại có sức sống, để khách nước ngoài có thể ngước nhìn nhưng không được.

Phải có một bức tường phía sau bàn làm việc, và không được để trống thêm. Vì có người chống lưng tốt thì có nhiều quý nhân, chỗ dựa vững chắc, hành động ổn định, kế nghiệp đủ đầy, nếu để trống ghế thường sinh ra không đủ quyền lực, thân thể yếu ớt, nhân sự không đủ ổn định, nhân viên thiếu lực hướng tâm, không người nổi tiếng, và thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian tự cung tự cấp của toàn bộ công ty. Đồng thời, không thích hợp treo kính ở bức tường phía sau chỗ ngồi, kính sẽ phản chiếu phía sau rất rõ cho người khác. Không nên có lối đi sau ghế ngồi, người đi sau bàn ngồi sẽ cảm thấy bất an và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

11. Chỗ ngồi của nhân viên không nên lao về phía trước

Vì cửa là luồng khí và năng lượng ra vào của toàn bộ văn phòng, chỗ ngồi đối diện với cửa sẽ bị luồng khí từ cửa xông vào, dễ ảnh hưởng đến tiềm thức và tâm linh của một người, dẫn đến nóng nảy hoặc vô cớ, dê bị bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tài vận cá nhân mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Một bức bình phong có thể được dựng lên ở cửa ra vào như một giải pháp.

12. Chỗ ngồi của nhân viên không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tụ khí bẩn, cửa nhà vệ sinh là nơi thải khí bẩn ra ngoài, những người ở gần hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh trong thời gian dài sẽ mắc bệnh do hít phải quá nhiều không khí bẩn.

Nếu không thể tránh khỏi sự hạn chế của bố cục, tốt nhất nên đóng cửa nhà vệ sinh theo thời gian. Ngoài ra, giữa bồn cầu và chỗ ngồi có thể lắp một bức bình phong hoặc các loại cây lá rộng, có tác dụng hút khí bẩn từ bồn cầu và chặn từ trường xấu.

13. Bất kể vị trí nào của sếp và nhân viên, không phải cứ dầm mình là được.

Việc ép chùm đèn lên trên không chỉ là điều cấm kỵ trong phong thủy gia đình mà ngay cả trong phòng làm việc. Nếu có chùm sáng ngay trên đầu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt về tài vận của con người, đặc biệt là ảnh hưởng đến tài lộc sự nghiệp, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh tình trạng này.

Nếu thực sự không thể tránh khỏi, bạn có thể đặt đèn bàn ngay dưới dầm, cột và thường xuyên để bóng đèn để giảm bớt luồng khí không tốt từ trên cao xuống, bạn cũng có thể đặt một chậu cây nhỏ xanh tươi đầy sức sống. cây làm giảm bớt những nhược điểm của cây chùm tia chéo.

Phòng làm việc không nên đặt dưới dầm nhà, càng không nên ngồi dưới dầm nhà, ngồi lâu sẽ hại sức khỏe, gây căng thẳng trong công việc, bị sếp trách móc, bị thương tích. phản diện, thậm chí gây đau cổ tử cung và cản trở sự nghiệp của bạn phát triển. Cũng như vậy, trước mặt có trụ, tựa như sập, chắc chắn sẽ phạm phải sai lầm lớn trong sự nghiệp, thường dễ bị đau đầu.

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm Phong thủy Văn phòng, cách bố trí công ty theo phong thủy

Trong một công ty, việc bố trí bàn làm việc nên tuân theo “trật tự đạo đức” của văn phòng. Nói chung, vị trí càng cao thì ghế càng lùi, và tổng giám đốc hoặc sếp tốt hơn nên bố trí một dãy phòng riêng. Một vị trí mà bạn có thể “thống trị” nhưng không “bị người khác điều khiển” là phong thủy tốt nhất ở nơi làm việc.

Nói cách khác, bạn có thể nhìn thấy mọi động thái của người khác trong nháy mắt và bạn có thể bảo vệ vị trí riêng tư của chính mình. Điều này cũng phù hợp với chiến lược “tiến và công, lui và phòng” trong nghệ thuật chiến tranh, vì vậy hầu hết là vị trí được các sếp hoặc giám sát viên ưa chuộng.

Đối với nhân viên văn phòng, môi trường công sở sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định chính xác, sự thành bại của sự nghiệp, thăng trầm của doanh nghiệp. Các loại nghề nghiệp khác nhau, số mệnh cá nhân khác nhau, cách bố trí phong thủy văn phòng khác nhau sẽ có kết quả khác nhau.

Đặc biệt là những nhân viên mới vào công ty thường được bố trí gần cửa, ngồi trước hầu hết các đồng nghiệp của họ. Đương nhiên, tình huống này thực sự là bất lực, trên thực tế trong bán kính chỗ ngồi của mỗi người, bạn cũng có thể tạo ra một khoảng không gian có lợi cho chính mình. Trước hết, chúng ta phải đảm bảo rằng cơ thể và tâm trí không bị xáo trộn, trí óc có thể nhanh chóng tập trung và suy nghĩ rõ ràng.

Xem thêm: Cách đặt cây phong thủy cho văn phòng

Tạo phong thủy văn phòng có nhiều cách, sau đây tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số điều kiêng kỵ trong phong thủy văn phòng để các bạn tham khảo và vận dụng:

1. Văn phòng làm việc mở không được chật hẹp

Phòng làm việc cần phải rộng rãi, theo quan điểm của Phonng Thủy, sảnh sáng trước cửa phòng làm việc thuộc phương vị thoái vị, là biểu tượng cho sự nghiệp. Do đó, Minh Đường, tức là vị trí ngay trước văn phòng, có thể nói trực tiếp nói lên tương lai của đơn vị này.

Nếu Minh đường của văn phòng hẹp và đóng lại có nghĩa là vận trình tương lai của con giáp này có hạn, gặp nhiều trắc trở, khó phát triển. Ngược lại, nếu cả bên trong và bên ngoài văn phòng đều thông thoáng và yên tĩnh, có nghĩa là công ty hoặc đơn vị này có một tương lai tươi sáng, suôn sẻ và thành công.

2. Không nên vội vàng trước văn phòng

Mặt tiền văn phòng không hợp với các loại hình dáng hoặc xuất hiện như: thẳng đường, cột điện, cây to, góc nhọn, v.v. Nếu không, nhân viên hoặc giám sát viên trong đơn vị sẽ không chỉ gặp rắc rối, thường xuyên bị cản trở, bệnh tật liên miên, sự cố kỳ lạ lặp đi lặp lại và nhiều điều vô nghĩa chính thức; mà còn thường xuyên thay đổi nhân sự, không đủ tâm huyết và không thể giữ chân nhân viên.

3. Các ghế văn phòng không được để trống

Sau chỗ ngồi văn phòng nên có người chống lưng; vì người hậu thuẫn tốt, có nhiều quý nhân, chỗ dựa vững chắc, hành vi ổn định, kế nghiệp đủ đầy; nếu chỗ trống thường sinh ra không đủ sức, thân thể yếu ớt, nhân sự không đủ. sự ổn định, thiếu sức mạnh hướng tâm của nhân viên, và những con người cao quý Không rõ ràng, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỗ đứng của công ty.

4. Văn phòng không được tối và không rõ ràng, thiếu ánh sáng

Độ sáng của đèn văn phòng có mối quan hệ rất lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp. Văn phòng phải đủ ánh sáng, sáng sủa và dễ chịu để hiệu suất làm việc phát đạt, người tốt sẽ đến với công việc. Thưởng phạt rõ ràng, nhân viên làm hết sức có trách nhiệm và tận tâm. Ngược lại, văn phòng tối tăm và u ám thường mang đến những trở ngại và bất tuân, cũng như tài vận của kẻ xấu về quyền lực, sự cẩu thả, tinh thần của nhân viên xuống thấp.

5. Phòng làm việc không nên phạm phải hung tinh bạch hổ

Có một câu nói trong thuyết Phong thủy rằng “thà rồng cao hơn hổ trắng”. Về mặt cư sĩ, từ góc độ phong thủy, khi từ phía trước phòng làm việc nhìn ra, tốt nhất là Thanh Long bên trái cao hơn Bạch Hổ bên phải, vận khí có xu hướng phát triển tích cực, vạn sự như ý, là điềm lành và mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Ngược lại, nếu Bạch Hổ bên phải cao hơn Thanh Long bên trái thì thường xảy ra những hiện tượng xấu, tiêu cực như kẻ ác dẫn đầu, người tốt gặp nạn, chính sự không lời, gặp tai họa, việc tốt không thành.

6. Không được có điều ác xung quanh văn phòng

Gần văn phòng không nên có những tòa nhà quá cao, nếu không sẽ không chỉ mang lại cảm giác ngột ngạt mà thậm chí còn phá hoại sự ổn định trong sự nghiệp của văn phòng, làm mất đi tình cảm đạo đức, trở mặt từ chối mọi người.

7. Văn phòng không nên mở quá nhiều cửa phụ

Mặc dù mở cửa hông là một cách tốt để tăng cường vận may cho văn phòng, đặc biệt là khi văn phòng không gặp nhiều may mắn, nhưng một văn phòng đủ rộng có thể mở cửa phụ để đạt được hiệu quả xông và bổ khí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không bao giờ được mở quá nhiều cửa phụ, vì mở quá nhiều cửa phụ sẽ khiến danh khí phai nhạt, tinh thần chiến đấu mất đi, của cải không tụ lại được, tiền bạc ra vào không vào đâu. có thể cô đọng các kết quả và mục tiêu mong muốn.

8. Văn phòng không nên bị nhiều chướng ngại vật cản trở

Việc ra vào văn phòng giống như máu của một người, và không bị cản trở.

Tuy nhiên, vì sự thuận tiện hay bất cẩn trong văn phòng có một số vật dụng không nên để trong văn phòng làm tắc nghẽn cả lối đi, điều này thường mang đến cho người làm việc khó khăn, tài vận bị cản trở, giao tiếp kém, gặp nhiều rắc rối. chẳng hạn như hiệu suất đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của sự nghiệp.

9. Văn phòng không nên ở gần đền thờ hoặc nhà tù

Thuyết phong thủy cho rằng môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực con người. Tòa nhà văn phòng nơi đặt văn phòng nên tránh càng xa càng tốt gần chùa chiền, nhà tù, v.v.

10. Chỗ ngồi của bàn làm việc của sếp không nên đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Bàn làm việc của sếp không được đối diện trực tiếp với cửa phòng, cũng không nên đối diện với cửa ra vào, đây gọi là “Lục Sát”. “Lục Sát” có tác dụng làm trầm trọng thêm những xung đột và không đạt được thành công. Trong phòng có ánh sáng mạnh, bàn làm việc của sếp nên đặt xa cửa sổ hơn, và những phòng có ánh sáng yếu nên để gần hơn. Kích thước bàn làm việc của sếp cần dựa vào diện tích không gian nội thất và kích thước của bản thân sếp mà cân đối, cân đối hài hòa.

Văn phòng của ông chủ cũng nên phản ánh quyền hạn của chủ sở hữu và văn hóa doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các quyết định và tận dụng lợi thế của các cuộc đàm phán kinh doanh. Ghế sofa, tranh treo, đồ trang trí nên chọn loại có sức sống, để khách nước ngoài có thể ngước nhìn nhưng không được.

Phải có một bức tường phía sau bàn làm việc, và không được để trống thêm. Vì có người chống lưng tốt thì có nhiều quý nhân, chỗ dựa vững chắc, hành động ổn định, kế nghiệp đủ đầy, nếu để trống ghế thường sinh ra không đủ quyền lực, thân thể yếu ớt, nhân sự không đủ ổn định, nhân viên thiếu lực hướng tâm, không người nổi tiếng, và thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian tự cung tự cấp của toàn bộ công ty. Đồng thời, không thích hợp treo kính ở bức tường phía sau chỗ ngồi, kính sẽ phản chiếu phía sau rất rõ cho người khác. Không nên có lối đi sau ghế ngồi, người đi sau bàn ngồi sẽ cảm thấy bất an và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

11. Chỗ ngồi của nhân viên không nên lao về phía trước

Vì cửa là luồng khí và năng lượng ra vào của toàn bộ văn phòng, chỗ ngồi đối diện với cửa sẽ bị luồng khí từ cửa xông vào, dễ ảnh hưởng đến tiềm thức và tâm linh của một người, dẫn đến nóng nảy hoặc vô cớ, dê bị bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tài vận cá nhân mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Một bức bình phong có thể được dựng lên ở cửa ra vào như một giải pháp.

12. Chỗ ngồi của nhân viên không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tụ khí bẩn, cửa nhà vệ sinh là nơi thải khí bẩn ra ngoài, những người ở gần hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh trong thời gian dài sẽ mắc bệnh do hít phải quá nhiều không khí bẩn.

Nếu không thể tránh khỏi sự hạn chế của bố cục, tốt nhất nên đóng cửa nhà vệ sinh theo thời gian. Ngoài ra, giữa bồn cầu và chỗ ngồi có thể lắp một bức bình phong hoặc các loại cây lá rộng, có tác dụng hút khí bẩn từ bồn cầu và chặn từ trường xấu.

13. Bất kể vị trí nào của sếp và nhân viên, không phải cứ dầm mình là được.

Việc ép chùm đèn lên trên không chỉ là điều cấm kỵ trong phong thủy gia đình mà ngay cả trong phòng làm việc. Nếu có chùm sáng ngay trên đầu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt về tài vận của con người, đặc biệt là ảnh hưởng đến tài lộc sự nghiệp, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh tình trạng này.

Nếu thực sự không thể tránh khỏi, bạn có thể đặt đèn bàn ngay dưới dầm, cột và thường xuyên để bóng đèn để giảm bớt luồng khí không tốt từ trên cao xuống, bạn cũng có thể đặt một chậu cây nhỏ xanh tươi đầy sức sống. cây làm giảm bớt những nhược điểm của cây chùm tia chéo.

Phòng làm việc không nên đặt dưới dầm nhà, càng không nên ngồi dưới dầm nhà, ngồi lâu sẽ hại sức khỏe, gây căng thẳng trong công việc, bị sếp trách móc, bị thương tích. phản diện, thậm chí gây đau cổ tử cung và cản trở sự nghiệp của bạn phát triển. Cũng như vậy, trước mặt có trụ, tựa như sập, chắc chắn sẽ phạm phải sai lầm lớn trong sự nghiệp, thường dễ bị đau đầu.

(Dẫn theo trang tuvicaimenh.com)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button