Tử vi

QUAN HỆ GIỮA SAO VÀ CÁ TÍNH NGHỀ NGHIỆP

SAO TỬ VI

Chủ về người có cá tính thận trọng, trầm tĩnh, thích thể hiện, ngoài cương trong nhu, có khả năng lãnh đạo, có tài quản lý.

Gặp việc không như ý muôn khuôn mặt không có biểu hiện gì nhưng trong lòng thì rất đau khổ, nhiều dục vọng, nhưng nếu không có năng lực thực tế thì dễ đi đến hư danh.

Đối với mệnh nam thì thích hợp làm những công việc như nhân viên công ty, quản lý công ty gia đình, nhà chính trị.

Bạn đang xem: QUAN HỆ GIỮA SAO VÀ CÁ TÍNH NGHỀ NGHIỆP

Đối với mệnh nữ thì thường có tưởng mạo xinh đẹp và làn da mịn màng, khí tiết đoan trang, được hưỏng một nền giáo dục toàn diện. Nếu Tử vi hội với Tham lang thì là người đa cảm, có duyên với người khác giới. Còn Tử vi hội với Thất sát tại Tỵ, Hợi thì lòng tự tôn rất mạnh.

Tử vi tọa ở Tí: là người có cá tính độc lập, cô độc, tính khí nóng nảy, nếu như không gặp Địa kiếp Địa không thì có thể kinh doanh.

Tử vi tọa ở Ngọ: Có cái nhìn độc đáo, lý tưởng cao siêu, thích nắm quyền lãnh đạo, cá tính đặc biệt, thích nghiên cứu triết lý tôn giáo. Nếu thêm các sao chủ về khoa giáp thì nên nghiên cứu học thuật, hoặc hoạt động trong giới văn nghệ.

Tử vi Phá quân tọa ở Sửu, Mùi: Là người hay suy nghĩ, nhiều vất vả, tính cách thẳng thăn, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, cá tính độc lập, thích sáng tạo, có cuộc sống đầy đủ, sung túc. Nên phát triển trong giới chính trị, nếu như nhiều sát tinh thì thường phải lo toan suy nghĩ, nên làm nghề phục vụ trong quân đội hoặc phục vụ, không nên kinh doanh. Nếu có Hoa cái đồng hành thì có thể làm người đứng đầu trong lĩnh vực tôn giáo.

Tử vi và Thiên phủ tọa ở Dần, Thân: Là người trung hậu, ôn hòa, lương thiện, thông minh đa tài, cẩn thận, có khả năng lãnh đạo, nhưng 2 sao này quá mạnh nên lúc nhỏ có thể bị tai nạn, hoặc không có duyên với cha mẹ. Nên làm công việc trong ngành phục vụ, công chức. Đối với mệnh nữ nên là người làm chủ gia đình.

Tử vi và Tham lang tọa ở Mão, Dậu: Là người có nhiều hứng thú, đối với mệnh nam là người ham tửu sắc, còn đối với mệnh nữ là người giỏi nội trợ, đối nhân xử thế khéo léo. Nếu không gặp sao chủ về đào hoa, sát tinh thì là người thẳng thắn, tính cách kiên cường, phản ứng nhanh nhạy, tài cán ưu việt, yêu thích văn nghệ, có năng lực, là thiên tài về ngữ văn. Mệnh nữ là người giỏi nội trợ, có thể am tường văn học lại tinh thông võ nghệ.

Nếu hội với Địa không, Địa kiếp thì sẽ phát triển trong giới tôn giáo, thêm Dương nhẫn thì nên làm các nghề về chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc tóc.

Tử vi và Thiên tướng tọa ở cung Thìn, Tuất: Là người chính nghĩa, cá tính ôn hòa, xử sự thận trọng, vui vẻ giúp đỡ người khác, có kỹ năng đặc thù, nên làm công chức hoặc văn chức.

Tử vi và Thất sát tọa ở Tỵ, Hợi: Là người có tính cách kiên cường, quả quyết, làm việc có khí phách, ý chí cao, có khả năng tự lập, yêu thích sự mạnh mẽ, khéo ăn noi. Có thể làm nghề võ, cũng có thể theo nghiệp văn, đối với mệnh nữ thì nên làm công việc của phụ nữ.

SAO THIÊN CƠ

Cá tính nhanh nhẹn linh hoạt, cần cù, cẩn thận, làm việc có kế hoạch, giỏi sắp xếp công việc, thích ảo tưởng, có khả năng đưa ra sách lược, muốn độc lập sáng tạo, không làm trái ý người khác.

Là người thông minh mà rất ham mê nghiên cứu, tâm địa hiền lương đôi khi xử lý công việc vội vàng hấp tấp, thích nghiên cứu triết học, tôn giáo, tinh mệnh, có khả năng quan sát và phân tích tốt.

Đối với mệnh nam là người tháo vát, mắt sáng lanh lợi, trọng lễ tiêt, tính cách ôn hòa, có được sự tín nhiệm của gia đình, thích hợp làm nhà thiết kế quảng cáo, nghiên cứu học thuật, nghệ thuật, họa sĩ.

Thêm Văn xương, Văn khúc là người tham mưu tài năng, ưa hội với Thiên cơ, Thái âm, Thiên đồng, Thiên lương, là người có đầu óc lãnh đạo siêu việt. Thêm Cự môn thì có thể trở thành nhà tư tưởng, nhà nghệ thuật. Thêm Địa không, Địa kiêp có thê hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo.

Đối với mệnh nữ thường là người có dáng người gầy, trầm lặng, tỉ mỉ, có cá tính nam nhi, là mẫu vợ hiền mẹ tốt, dạy con rất nghiêm khắc.

Thiên cơ tọa ở cung Tý, Ngọ: Là người có khả năng biện luận giỏi, giỏi giao tiếp ứng xử, phản ứng nhanh nhẹn, gặp sát tinh là người làm về chuyên môn kỹ thuật, gặp cát tinh thì có thể theo nghề y hoặc luật sư. Nêu đối cung có Cự môn hóa quyền thì có thể làm việc trong giới văn học, giáo dục, hoặc đại chúng. Đối với mệnh nữ nên theo công việc của phụ nữ.

Thiên cơ tọa ở cung Sửu, Mùi: Nên làm công việc trong ngành phục vụ, không nên tự mình kinh doanh.

Thiên cơ với Thái âm tọa ở Dần, Thân: Đối với mệnh nam thì dễ tiếp cận phụ nữ, còn đối với mệnh nữ là người cá tính ôn hòa, có tài quản lý gia đình. Nên làm văn phòng, hoặc nhậm chức ở cơ quan nhà nước. Nếu như thêm sao chủ về đào hoa thì có thể làm nghề biểu diễn.

Thiên cơ với Cự môn tọa ở Mão, Dậu: Là người có cá tính kiên cường, có chủ kiến và khẩu tài, đa học đa tài, suy nghĩ sắc bén, dễ buồn, nên làm việc trong cơ quan nhà nước.

Thiên cơ với Thiên lương tọa ở Thìn, Tuất: Là người có tấm lòng hiền từ, lương thiện, ôn hòa, có tài năng và phẩm cách thanh cao, thông minh cơ trí, giỏi phân tích, nên làm công việc trong lĩnh vực phục vụ.

Thiên cơ ở cung Tỵ, Hợi: Đối với mệnh nam là người ôn nhu đa tình, có duyên với người khác giới, nên theo nghiệp văn.

SAO THÁI DƯƠNG

Là người có cá tính hấp tấp vội vàng, quyết liệt, làm việc tích cực, tiêu tiền tiết kiệm, hiếu động, thích xuất ngoại, có khí phách, dễ khoa trương tự cao nên thường không chấp nhận sự chỉ huy điều động của người khác.

Là người được xã hội trọng dụng, nhiệt tình quan tâm đến người khác, hành động nhanh nhẹn, nói nhanh, tấm lòng bao dung độ lượng.

Đối với mệnh nữ thường là người có tính cách mạnh mẽ, thích đoạt quyền chồng, nên lấy người bạn đời có tính tình ôn hòa.

Đối với mệnh nam nên làm trong cơ quan chính phủ, làm nhà chính trị, kiến trúc sư; còn đối với mệnh nữ nên kinh doanh bách hóa, thiết kế đồ cao cấp, hướng dẫn viên du lịch.

Thái dương tọa ở Tý: Nên làm công chức nhà nước hoặc giáo viên, hoặc công tác xã hội.

Thái dương, Thái âm tọa ở Sửu: Là người có cá tính bao thủ, cẩn thận, tuân thủ quy tắc, có thể tự hài lòng với chính mình, nên làm giáo viên hoặc nhân viên nhà nước, hoặc công tác xã hội, không nên kinh doanh.

Đối với mệnh nữ là người thành công trong công tác lại đảm đang việc nhà.

Cự môn và Thái dương tọa ở Dần: Là người cố chí hướng lớn, có lý tưởng và hoài bao, cá tính cẩn trọng, phong độ tốt, có sự tu dưỡng.

Tốt nhất nên làm giáo viên, có sự bao dung nên sẽ là một người giáo viên tốt.

Cũng có thể nghiên cứu học vấn hoặc nghệ thuật, hoặc làm nhà ngoại giao, nghệ sĩ biểu diễn, phiên dịch, pháp thuật, không nên kinh doanh.

Thái dương và Thiên lương tọa ở Mão: Là thiên tài về văn nghệ, là người nhiệt tình, thẳng thắn, thích giúp đỡ người khác mà không tính toán so đo, có thể đảm nhiệm công việc trong cơ quan nhà nước.

Thái dương tọa ở Thìn: Là người nhiệt tình, thẳng thắn, thông minh, cơ trí, nên theo lĩnh vực giáo dục, phiên dịch, ngoại giao. Đối với mệnh nữ thường sẽ có sự nghiệp thành đạt.

Thái dương tọa ở Tỵ: Là người có chí hưởng cao xa, nhiệt tình, thẳng thắn, chủ về phú quý.

Thái dương tọa ở Ngọ: Là người có cá tính cô độc, nên chú ý về vấn đề sức khỏe (hệ thống tuần hoàn, thần kinh).

Thái âm, Thái dương tọa ở cung Mùi: Chủ về người cô độc, thích sĩ diện, thiếu thực tế, không tốt bằng khi tọa thủ ở chỗ miếu vượng.

Nên làm giáo viên hoặc làm trong cơ quan nhà nước, không nên kinh doanh.

Thái dương tọa ở cung Thân: Chủ về người hòa nhã, vui vẻ, không tính toán được mất nhưng làm việc thường trước cần cù sau lười nhác. Nếu theo lĩnh vực văn hóa, giáo dục tất sẽ trở thành người tài năng.

Thái dương, Thiên lương tọa ở cung Dậu: Nên theo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, giáo dục, nghiên cứu dịch số, tôn giáo.

Thái dương tọa ở cung Tuất chủ về người bôn ba, vất vả, nên làm giáo viên.

Thái dương tọa ở cung Hợi tuy bôn ba, vất vả nhưng có kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nên theo lĩnh vực giáo dục hoặc truyền thông.

SAO VŨ KHÚC

Tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, nhanh nhẹn, quyết đoán nhưng dễ nổi nóng, giàu ý chí nhưng đôi khi làm việc thiếu suy nghĩ thấu đáo.

Thân hình tầm thước, cơ thể rắn chắc, giọng nói sang sảng.

Mệnh nữ tuy dung mạo xinh đẹp nhưng tính cách mạnh mẽ, dễ đoạt quyền chồng.

Mệnh nam nên theo nghiệp võ hoặc kỹ thuật hoặc tài chính (như cảnh sát, quân đội, xây dựng, kiến trúc, nhân viên ngân hàng, kinh doanh bất động sản…).

Mệnh nữ nên kinh doanh ẩm thực, đá quý hoặc là giáo viên và những công việc phù hợp với phái nữ.

Vũ khúc, Thiên phủ tọa ở cung Tý chủ về tính tình ôn nhu, đôn hậu, thông minh, có tài, mạnh mẽ mà ngay thẳng. Không gặp Địa không, Địa kiêp có thể làm kinh doanh mà phát tài. Nếu gặp sát tinh thì nên làm công chức hoặc theo nghiệp võ.

Vũ khúc, Tham lang tọa ở cung Sửu, Mùi chủ về người đa tài đa nghệ, có tài ngoại giao. Mệnh nữ giỏi tề gia, tính tình cương trực.

Nên kinh doanh châu báu, trang sức, tranh ảnh. Có sát tinh nên theo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thêm Dương nhẫn nên theo kỹ năng chuyên môn.

Vũ khúc, Thiên tướng tọa ở cung Dần là người thành thực, hiền hậu, chính trực, thường hay giúp đỡ người khác, làm việc chu đáo, cẩn thận nhưng cũng rất mạnh mẽ, nhẫn nại.

Nên theo chính trị hoặc làm dịch vụ.

Vũ khúc, Thất sát tọa ở cung Mão, Dậu: Tính tình nóng vội nhưng có tài, thông minh, cơ trí, mưu lược, nên làm công chức hoặc theo nghiệp chính trị, cũng có thế làm trong các cơ quan nhà nước. Nếu gặp lộc tinh có thể làm kinh doanh.

Vũ khúc tọa ở cung Thìn, Tuất chủ về văn võ song toàn. Nếu theo nghiệp văn có thể làm công chức hoặc làm trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước; nêu theo nghiệp võ có thể trở thành tướng tài trong quân đội, công an hoặc có thể theo kỹ thuật chuyên môn.

Vũ khúc, Phá quân tọa ở cung Tỵ, Hợi: Tính cách mạnh mẽ, cương trực. Gặp Văn xương, Vũ khúc nên theo lĩnh vực nghiên cứu học thuật, tôn giáo. Thêm Lộc tinh nên tham gia vào giới tài chính nhưng không nên kinh doanh.

SAO THIÊN ĐỔNG

Tính tình thân thiện, hòa nhã, lạc quan, phong thái nhàn nhã thong dong, thích an nhàn nhưng cũng rất yếu đuối. Là người có tài nhưng không tinh thông.

Tính cách ôn hòa, hiếu kỳ, lễ độ, nhân duyên tốt, biết kiềm chế bản thân, luôn biết tiếp thu ý kiến của người khác. Mặt tròn, lưỡng quyền đầy đặn. Mệnh nữ có nước da trắng, thân hình nhỏ nhắn, dung mạo xinh đẹp.

Mệnh nam nên theo lĩnh vực có sự giao thiệp rộng như nhân viên ngân hàng, dịch vụ ẩm thực. Mệnh nữ nên làm du lịch, kinh doanh đồ trang sức hoặc làm thư ký ở công ty lớn.

Thiên đồng, Thái âm tọa ở cung Tý, Ngọ chủ về người có tính cách phóng khoáng. Mệnh nữ có dung mạo xinh đẹp, ôn nhu, hiền thục, ưa trang điểm, giỏi tề gia, nên làm giáo viên. Thêm Dương nhẫn nên theo nghiệp võ.

Thiên đồng, Cự môn tọa ở Sửu, Mùi: Nên làm trong các doanh nghiệp hoặc giới truyền thông. Mệnh nữ nên làm công tác xã hội.

Thiên đồng Thiên lương tọa ở cung Dần, Thân: Tính tình ôn nhu thanh cao bề ngoài mộc mạc, bên trong chân chất, hiền lành, lương thiện, xử sự khéo léo, nên theo lĩnh vực truyền thông, văn hóa giáo dục, xuất bản, công chức.

Thiên đồng tọa ở cung Mão, Dậu chủ về người yêu thích văn nghệ và cuộc sống nhàn hạ, nên theo lĩnh vực truyền thông hoặc văn hóa giáo dục. Mệnh nữ bảo thủ, cẩn thận, hiền thục, có thể trở thành người mẹ hiền vợ đảm.

Thiên đồng tọa ở cung Thìn, Tuất nên theo lĩnh vực giáo dục, truyền thông hoặc làm đại biểu quốc hội. Mệnh nữ có dung mạo đẹp, nên theo lĩnh vực văn hóa giáo dục, sáng tác, xuất bản, nghiên cứu học thuật.

Thiên đồng nhập miếu tọa ở cung Hợi chủ về người thích an nhàn, làm việc lười nhác. Nếu gặp sát tinh đến tác động mới khiến người này có chí tiến thủ. Thiên đồng tọa ở cung Tỵ, Hợi chủ về người làm công chức hoặc làm trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.

Mệnh nữ hòa nhã, dung mạo xinh đẹp, được nhiều bạn khấc giới theo đuổi, nên theo những lĩnh vực phù hợp với nữ giới.

SAO LIÊM TRINH

Chủ về người thẳng thắn, thành thật, mạnh mẽ, làm việc chăm chỉ, cẩn thận, giàu lòng tự trọng, cương nghị, kiên cường, được mọi người kính nể.

Mệnh nữ hiếu thắng, dung mạo xinh đẹp.

Mệnh nam nên độc lập kinh doanh hoặc làm nhà thiết kế, nhà văn, nhân viên ngân hàng, giáo viên, công chức hoặc tham gia vào lĩnh vực chính trị, làm nhân viên kỹ thuật trong ngành công nghiệp nặng.

Mệnh nữ nên làm nghệ nhân gốm sứ, y tá, dược sỹ, nhân viên bán hàng cao cấp, tiếp viên hàng không.

Liêm trinh, Thiên tướng tọa ở cung Tý, Ngọ chủ về người cẩn thận, có trách nhiệm, nên làm công chức.

Liêm trinh, Thất sát tọa ở cung Sửu, Mùi chủ về người thích văn nghệ, nặng về hưởng thụ, nhiều sở thích, khéo quản lý tài chính. Nên làm công chức hoặc làm trong cơ quan, doanh nghiệp tài chính, cũng có thể góp vốn kinh doanh nhưng không nên độc lập kinh doanh.

Liêm trinh tọa ở cung Dần, Thân chủ về người có tài năng, khéo giao tiếp, dễ gần tửu sắc và gặp vận may phát tài. Nên làm trong cơ quan nhà nước hoặc cơ quan hành chính. Thêm Địa không, Địa kiếp nên theo kỹ thuật chuyên môn, kỹ sư, nhân viên phòng nhân sự. Không gặp Địa không, Địa kiếp có thể kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp như mỹ phẩm, trang sức, quần áo.

Mênh nữ đoan chính, hiền thục, đảm đang gánh vác công việc gia đình và sự nghiệp.

Liêm trinh, Phá quân tọa ở cung Mão, Dậu chủ về người có hoài bão, chí khí, năng lực làm việc cao, nên theo chính trị hoặc công chức, hoặc lĩnh vực truyền thông.

Thêm hóa lộc nên theo lĩnh vực tài chính, nhân viên kinh doanh nhưng không nên kinh doanh.

Mệnh nữ thông minh, khéo léo, lanh lợi.

Liêm trinh, Thiên phủ tọa ở cung Thìn, Tuất chủ về người ôn hòa, đôn hậu, học vân uyên thâm nên sẽ thành người lãnh đạo tài giỏi hoặc nên tham gia vào lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Liêm trinh, Tham lang tọa ở cung Tỵ, Hợi chủ vế người có nhiều hoài bão, có lợi khi theo nghiệp chính trị. Thêm hóa lộc có thể tham gia vào giới tài chính nhưng không nên làm kinh doanh. Thêm sát tinh chủ về người có tay nghề độc đáo.

SAO THIÊN PHỦ

Chủ về người có tính cách bảo thủ nhưng hiền lành, lễ độ, đạo đức, tự đắc, ngoài nhu trong cương nhưng cuộc sống đơn điệu, không có sức sáng tạo, ưa nhàn hạ.

Tuy đa tài đa nghệ nhưng dễ lười biếng, bảo thủ, an phận thủ thường, thích ẩm thực và hưởng thụ cuộc sống an nhàn, dễ phòng mắc bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.

Mệnh nữ có thân hình đầy đặn, là người hướng nội nhưng không giỏi tề gia.

Nên làm giáo viên, kiến trúc sư, kinh doanh nhỏ, thư ký, nhân viên ngân hàng.

SAO THÁI ÂM

Chủ về người có tính cách ôn nhu, lãng mạn, thích cái đẹp, thường có ham muốn rời xa thế tục, chú trọng trang trí nhà cửa, thường hay suy tư, làm việc thiếu thực tế. Nếu Thái âm tọa ở chỗ miếu vượng, mệnh nữ tất sẽ là bậc tuyệt đại mỹ nhân, mệnh nam tuấn tú hào hoa.

Chủ về người thích văn học nghệ thuật, ưa sạch sẽ, có duyên với người khác giới, cử chỉ tao nhã, giọng nói truyền cảm.

Mệnh nữ yểu điệu thướt tha, thanh thoát, phong thái nhẹ nhàng, thanh tao, mang vẻ đẹp cổ điển.

Mệnh nam nên làm nhà thơ, tác gia, diễn viên điện ảnh, nhà thiết kế, bác sỹ.

Mệnh nữ nên theo lĩnh vực dịch vụ, nhân viên văn phòng, kinh doanh đồ trang sức, nhà thiết kế, ca sỹ, bác sỹ, du lịch, nhân viên cửa hàng bách hóa.

Thêm Văn khúc nên theo lĩnh vực thần bí học, toán mệnh, y dược. Thêm Khôi giáp nên nghiên cứu học thuật hoặc theo lĩnh vực nghệ thuật.

SAO THAM LANG

Chủ về người hào phóng, hành động thực tế, coi trọng sự hợp lý, thích công việc năng động, là người độ lượng, không thích làm người khác bị tổn thương, tràn đầy sức sống, mạnh mẽ.

Thường hay phóng đại, khoác lác, ham mê tửu sắc, ngang ngạnh, không theo lễ giáo, thiếu nhiệt tình trong công việc.

Nam nữ đều có dung mạo đoan chính, dễ mắc lưới tình, khéo làm khéo nói, thích hợp nhất nếu tham gia vào giới nghệ thuật, xã hội.

Mệnh nam nên làm diễn viên, ca sỹ, kinh doanh ẩm thực. Mệnh nữ nên làm người mẫu, huống dẫn viên, diễn viên.

Thêm Dương nhẫn, Đà la không nên làm bác sỹ khoa ngoại.

SAO CỰ MÔN

Chủ về người có óc quan sát, phân tích, có tính hiếu kỳ, không câu nệ tiểu tiết trong đời sống, coi trọng công việc, thường theo đuổi lý tưởng cao xa, suy nghĩ linh hoạt, cậy tài xử thế, không lúc nào vui, lao tâm khổ tứ nhưng có học thức rất rộng, ưa luận đàm.

Thích sống thanh bần, giỏi về phát minh sáng chế, có năng lực phán đoán chính xác và có thể nghiên cứu Huyền học.

Mệnh nữ mày dài mà mảnh, hay nói, là hình mẫu điển hình của người phụ nữ biết lo toan cho gia đình.

Mệnh nam nên làm luật sư, chính trị gia, nhà phê bình, giảng viên, nhân viên công ty quảng cáo, ngoại giao, diễn viên.

Mệnh nữ nên làm giáo viên, bảo mẫu, thư ký, tác gia, nhân viên kỹ thuật, nhà thiết kế…

SAO THIÊN TƯỚNG

Chủ về người thận trọng, cẩn thận, đôn hậu, thường hay giúp đỡ người khác, rất mực trung thành, làm việc có kế hoạch, có đầu có cuối, đa tài mà hướng nội. Nếu có quý nhân giúp đỡ thì càng phát huy được năng lực quản lý và khả năng thực tế của bản thân.

Mệnh nữ xinh đẹp, học rộng, đa tài, hướng nội.

Nên tham gia vào giới chính trị, doanh nghiệp. Thêm sát tinh nên theo kỹ thuật, y dược, chính trị, thư ký.

SAO THIÊN LƯƠNG

Suy nghĩ thấu đáo, cẩn thận, ngay thẳng, thành thật, ưa điều hợp tình hợp lý, làm việc có nguyên tắc, biết kiềm chế bản thân, có tài năng, ưa sỹ diện, không thường bộc lộ suy nghĩ, tình cảm của bản thân.

Có tinh thần nghĩa hiệp, bênh vực kẻ yếu, giọng nói trâm, thân thể tráng kiện, có thể làm lãnh đạo.

Mệnh nữ hiền lành, đôn hậu, phóng khoáng.

Mệnh nam có tài lãnh đạo, nên làm hướng dẫn viên du lịch hoặc quản lý công ty, cũng có thể làm bác sỹ, giáo viên, nghiên cứu học thuật.

Mệnh nữ có Thiên tướng cũng tương tự như có Thiên cơ, Thái dương, nên làm công việc phù hợp với nữ giới.

Người có Thiên Lương là người thanh cao, không thích hợp làm kinh doanh.

SAO THẤT SÁT

Chủ về người có chủ kiến, nghiêm túc, hiếu thắng không thù hận lâu, thiếu thân thiện, không ưa bị người khác quản thúc, có tính cách lạnh lùng, độc lập, không ưa nói nhiều, thường có tâm lý phản kháng nhưng không thường thể hiện ra ngoài.

Mệnh nữ dung mạo đoan chính, có khí khái nam nhi, my thanh mày tú, nên làm những việc phù hợp với phái nữ.

Mệnh nam nên theo lĩnh vực quân đội, cảnh sát, vận động viện, kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật trong ngành công nghiệp nặng.

Mệnh nữ nên làm nhà thiết kế đồ trang sức, diễn viên điện ảnh, ca sỹ, bác sỹ.

SAO PHÁ QUÂN

Chủ về người chính trực, hiếu thắng, thường hay thay đổi tình cảm, thiếu kiên nhẫn, có tâm lý phản kháng nhưng cũng thường tìm tòi, đi theo cái mới, tình cảm yêu ghét thay đổi bất thường.

Mệnh nữ sẽ lao tâm khổ tứ, giàu lòng tự trọng, cô đơn, thích ăn quà vặt.

Nên theo lĩnh vực quân đội, cảnh sát, kỹ thuật, kỹ sư, bác sỹ ngoại khoa, nha khoa, cũng có thể hoạt động trong hoạt động mang tính thần bí học và tôn giáo.

(Ứng dụng thuyết Âm Dương – Lập và giải Tử vi đẩu số – THS. Vũ Mê Linh)

Đăng bởi: Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục: Học tử vi

Xem thêm QUAN HỆ GIỮA SAO VÀ CÁ TÍNH NGHỀ NGHIỆP

SAO TỬ VI

Chủ về người có cá tính thận trọng, trầm tĩnh, thích thể hiện, ngoài cương trong nhu, có khả năng lãnh đạo, có tài quản lý.

Gặp việc không như ý muôn khuôn mặt không có biểu hiện gì nhưng trong lòng thì rất đau khổ, nhiều dục vọng, nhưng nếu không có năng lực thực tế thì dễ đi đến hư danh.

Đối với mệnh nam thì thích hợp làm những công việc như nhân viên công ty, quản lý công ty gia đình, nhà chính trị.

Đối với mệnh nữ thì thường có tưởng mạo xinh đẹp và làn da mịn màng, khí tiết đoan trang, được hưỏng một nền giáo dục toàn diện. Nếu Tử vi hội với Tham lang thì là người đa cảm, có duyên với người khác giới. Còn Tử vi hội với Thất sát tại Tỵ, Hợi thì lòng tự tôn rất mạnh.

Tử vi tọa ở Tí: là người có cá tính độc lập, cô độc, tính khí nóng nảy, nếu như không gặp Địa kiếp Địa không thì có thể kinh doanh.

Tử vi tọa ở Ngọ: Có cái nhìn độc đáo, lý tưởng cao siêu, thích nắm quyền lãnh đạo, cá tính đặc biệt, thích nghiên cứu triết lý tôn giáo. Nếu thêm các sao chủ về khoa giáp thì nên nghiên cứu học thuật, hoặc hoạt động trong giới văn nghệ.

Tử vi Phá quân tọa ở Sửu, Mùi: Là người hay suy nghĩ, nhiều vất vả, tính cách thẳng thăn, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo, cá tính độc lập, thích sáng tạo, có cuộc sống đầy đủ, sung túc. Nên phát triển trong giới chính trị, nếu như nhiều sát tinh thì thường phải lo toan suy nghĩ, nên làm nghề phục vụ trong quân đội hoặc phục vụ, không nên kinh doanh. Nếu có Hoa cái đồng hành thì có thể làm người đứng đầu trong lĩnh vực tôn giáo.

Tử vi và Thiên phủ tọa ở Dần, Thân: Là người trung hậu, ôn hòa, lương thiện, thông minh đa tài, cẩn thận, có khả năng lãnh đạo, nhưng 2 sao này quá mạnh nên lúc nhỏ có thể bị tai nạn, hoặc không có duyên với cha mẹ. Nên làm công việc trong ngành phục vụ, công chức. Đối với mệnh nữ nên là người làm chủ gia đình.

Tử vi và Tham lang tọa ở Mão, Dậu: Là người có nhiều hứng thú, đối với mệnh nam là người ham tửu sắc, còn đối với mệnh nữ là người giỏi nội trợ, đối nhân xử thế khéo léo. Nếu không gặp sao chủ về đào hoa, sát tinh thì là người thẳng thắn, tính cách kiên cường, phản ứng nhanh nhạy, tài cán ưu việt, yêu thích văn nghệ, có năng lực, là thiên tài về ngữ văn. Mệnh nữ là người giỏi nội trợ, có thể am tường văn học lại tinh thông võ nghệ.

Nếu hội với Địa không, Địa kiếp thì sẽ phát triển trong giới tôn giáo, thêm Dương nhẫn thì nên làm các nghề về chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc tóc.

Tử vi và Thiên tướng tọa ở cung Thìn, Tuất: Là người chính nghĩa, cá tính ôn hòa, xử sự thận trọng, vui vẻ giúp đỡ người khác, có kỹ năng đặc thù, nên làm công chức hoặc văn chức.

Tử vi và Thất sát tọa ở Tỵ, Hợi: Là người có tính cách kiên cường, quả quyết, làm việc có khí phách, ý chí cao, có khả năng tự lập, yêu thích sự mạnh mẽ, khéo ăn noi. Có thể làm nghề võ, cũng có thể theo nghiệp văn, đối với mệnh nữ thì nên làm công việc của phụ nữ.

SAO THIÊN CƠ

Cá tính nhanh nhẹn linh hoạt, cần cù, cẩn thận, làm việc có kế hoạch, giỏi sắp xếp công việc, thích ảo tưởng, có khả năng đưa ra sách lược, muốn độc lập sáng tạo, không làm trái ý người khác.

Là người thông minh mà rất ham mê nghiên cứu, tâm địa hiền lương đôi khi xử lý công việc vội vàng hấp tấp, thích nghiên cứu triết học, tôn giáo, tinh mệnh, có khả năng quan sát và phân tích tốt.

Đối với mệnh nam là người tháo vát, mắt sáng lanh lợi, trọng lễ tiêt, tính cách ôn hòa, có được sự tín nhiệm của gia đình, thích hợp làm nhà thiết kế quảng cáo, nghiên cứu học thuật, nghệ thuật, họa sĩ.

Thêm Văn xương, Văn khúc là người tham mưu tài năng, ưa hội với Thiên cơ, Thái âm, Thiên đồng, Thiên lương, là người có đầu óc lãnh đạo siêu việt. Thêm Cự môn thì có thể trở thành nhà tư tưởng, nhà nghệ thuật. Thêm Địa không, Địa kiêp có thê hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo.

Đối với mệnh nữ thường là người có dáng người gầy, trầm lặng, tỉ mỉ, có cá tính nam nhi, là mẫu vợ hiền mẹ tốt, dạy con rất nghiêm khắc.

Thiên cơ tọa ở cung Tý, Ngọ: Là người có khả năng biện luận giỏi, giỏi giao tiếp ứng xử, phản ứng nhanh nhẹn, gặp sát tinh là người làm về chuyên môn kỹ thuật, gặp cát tinh thì có thể theo nghề y hoặc luật sư. Nêu đối cung có Cự môn hóa quyền thì có thể làm việc trong giới văn học, giáo dục, hoặc đại chúng. Đối với mệnh nữ nên theo công việc của phụ nữ.

Thiên cơ tọa ở cung Sửu, Mùi: Nên làm công việc trong ngành phục vụ, không nên tự mình kinh doanh.

Thiên cơ với Thái âm tọa ở Dần, Thân: Đối với mệnh nam thì dễ tiếp cận phụ nữ, còn đối với mệnh nữ là người cá tính ôn hòa, có tài quản lý gia đình. Nên làm văn phòng, hoặc nhậm chức ở cơ quan nhà nước. Nếu như thêm sao chủ về đào hoa thì có thể làm nghề biểu diễn.

Thiên cơ với Cự môn tọa ở Mão, Dậu: Là người có cá tính kiên cường, có chủ kiến và khẩu tài, đa học đa tài, suy nghĩ sắc bén, dễ buồn, nên làm việc trong cơ quan nhà nước.

Thiên cơ với Thiên lương tọa ở Thìn, Tuất: Là người có tấm lòng hiền từ, lương thiện, ôn hòa, có tài năng và phẩm cách thanh cao, thông minh cơ trí, giỏi phân tích, nên làm công việc trong lĩnh vực phục vụ.

Thiên cơ ở cung Tỵ, Hợi: Đối với mệnh nam là người ôn nhu đa tình, có duyên với người khác giới, nên theo nghiệp văn.

SAO THÁI DƯƠNG

Là người có cá tính hấp tấp vội vàng, quyết liệt, làm việc tích cực, tiêu tiền tiết kiệm, hiếu động, thích xuất ngoại, có khí phách, dễ khoa trương tự cao nên thường không chấp nhận sự chỉ huy điều động của người khác.

Là người được xã hội trọng dụng, nhiệt tình quan tâm đến người khác, hành động nhanh nhẹn, nói nhanh, tấm lòng bao dung độ lượng.

Đối với mệnh nữ thường là người có tính cách mạnh mẽ, thích đoạt quyền chồng, nên lấy người bạn đời có tính tình ôn hòa.

Đối với mệnh nam nên làm trong cơ quan chính phủ, làm nhà chính trị, kiến trúc sư; còn đối với mệnh nữ nên kinh doanh bách hóa, thiết kế đồ cao cấp, hướng dẫn viên du lịch.

Thái dương tọa ở Tý: Nên làm công chức nhà nước hoặc giáo viên, hoặc công tác xã hội.

Thái dương, Thái âm tọa ở Sửu: Là người có cá tính bao thủ, cẩn thận, tuân thủ quy tắc, có thể tự hài lòng với chính mình, nên làm giáo viên hoặc nhân viên nhà nước, hoặc công tác xã hội, không nên kinh doanh.

Đối với mệnh nữ là người thành công trong công tác lại đảm đang việc nhà.

Cự môn và Thái dương tọa ở Dần: Là người cố chí hướng lớn, có lý tưởng và hoài bao, cá tính cẩn trọng, phong độ tốt, có sự tu dưỡng.

Tốt nhất nên làm giáo viên, có sự bao dung nên sẽ là một người giáo viên tốt.

Cũng có thể nghiên cứu học vấn hoặc nghệ thuật, hoặc làm nhà ngoại giao, nghệ sĩ biểu diễn, phiên dịch, pháp thuật, không nên kinh doanh.

Thái dương và Thiên lương tọa ở Mão: Là thiên tài về văn nghệ, là người nhiệt tình, thẳng thắn, thích giúp đỡ người khác mà không tính toán so đo, có thể đảm nhiệm công việc trong cơ quan nhà nước.

Thái dương tọa ở Thìn: Là người nhiệt tình, thẳng thắn, thông minh, cơ trí, nên theo lĩnh vực giáo dục, phiên dịch, ngoại giao. Đối với mệnh nữ thường sẽ có sự nghiệp thành đạt.

Thái dương tọa ở Tỵ: Là người có chí hưởng cao xa, nhiệt tình, thẳng thắn, chủ về phú quý.

Thái dương tọa ở Ngọ: Là người có cá tính cô độc, nên chú ý về vấn đề sức khỏe (hệ thống tuần hoàn, thần kinh).

Thái âm, Thái dương tọa ở cung Mùi: Chủ về người cô độc, thích sĩ diện, thiếu thực tế, không tốt bằng khi tọa thủ ở chỗ miếu vượng.

Nên làm giáo viên hoặc làm trong cơ quan nhà nước, không nên kinh doanh.

Thái dương tọa ở cung Thân: Chủ về người hòa nhã, vui vẻ, không tính toán được mất nhưng làm việc thường trước cần cù sau lười nhác. Nếu theo lĩnh vực văn hóa, giáo dục tất sẽ trở thành người tài năng.

Thái dương, Thiên lương tọa ở cung Dậu: Nên theo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, giáo dục, nghiên cứu dịch số, tôn giáo.

Thái dương tọa ở cung Tuất chủ về người bôn ba, vất vả, nên làm giáo viên.

Thái dương tọa ở cung Hợi tuy bôn ba, vất vả nhưng có kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nên theo lĩnh vực giáo dục hoặc truyền thông.

SAO VŨ KHÚC

Tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, nhanh nhẹn, quyết đoán nhưng dễ nổi nóng, giàu ý chí nhưng đôi khi làm việc thiếu suy nghĩ thấu đáo.

Thân hình tầm thước, cơ thể rắn chắc, giọng nói sang sảng.

Mệnh nữ tuy dung mạo xinh đẹp nhưng tính cách mạnh mẽ, dễ đoạt quyền chồng.

Mệnh nam nên theo nghiệp võ hoặc kỹ thuật hoặc tài chính (như cảnh sát, quân đội, xây dựng, kiến trúc, nhân viên ngân hàng, kinh doanh bất động sản…).

Mệnh nữ nên kinh doanh ẩm thực, đá quý hoặc là giáo viên và những công việc phù hợp với phái nữ.

Vũ khúc, Thiên phủ tọa ở cung Tý chủ về tính tình ôn nhu, đôn hậu, thông minh, có tài, mạnh mẽ mà ngay thẳng. Không gặp Địa không, Địa kiêp có thể làm kinh doanh mà phát tài. Nếu gặp sát tinh thì nên làm công chức hoặc theo nghiệp võ.

Vũ khúc, Tham lang tọa ở cung Sửu, Mùi chủ về người đa tài đa nghệ, có tài ngoại giao. Mệnh nữ giỏi tề gia, tính tình cương trực.

Nên kinh doanh châu báu, trang sức, tranh ảnh. Có sát tinh nên theo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thêm Dương nhẫn nên theo kỹ năng chuyên môn.

Vũ khúc, Thiên tướng tọa ở cung Dần là người thành thực, hiền hậu, chính trực, thường hay giúp đỡ người khác, làm việc chu đáo, cẩn thận nhưng cũng rất mạnh mẽ, nhẫn nại.

Nên theo chính trị hoặc làm dịch vụ.

Vũ khúc, Thất sát tọa ở cung Mão, Dậu: Tính tình nóng vội nhưng có tài, thông minh, cơ trí, mưu lược, nên làm công chức hoặc theo nghiệp chính trị, cũng có thế làm trong các cơ quan nhà nước. Nếu gặp lộc tinh có thể làm kinh doanh.

Vũ khúc tọa ở cung Thìn, Tuất chủ về văn võ song toàn. Nếu theo nghiệp văn có thể làm công chức hoặc làm trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước; nêu theo nghiệp võ có thể trở thành tướng tài trong quân đội, công an hoặc có thể theo kỹ thuật chuyên môn.

Vũ khúc, Phá quân tọa ở cung Tỵ, Hợi: Tính cách mạnh mẽ, cương trực. Gặp Văn xương, Vũ khúc nên theo lĩnh vực nghiên cứu học thuật, tôn giáo. Thêm Lộc tinh nên tham gia vào giới tài chính nhưng không nên kinh doanh.

SAO THIÊN ĐỔNG

Tính tình thân thiện, hòa nhã, lạc quan, phong thái nhàn nhã thong dong, thích an nhàn nhưng cũng rất yếu đuối. Là người có tài nhưng không tinh thông.

Tính cách ôn hòa, hiếu kỳ, lễ độ, nhân duyên tốt, biết kiềm chế bản thân, luôn biết tiếp thu ý kiến của người khác. Mặt tròn, lưỡng quyền đầy đặn. Mệnh nữ có nước da trắng, thân hình nhỏ nhắn, dung mạo xinh đẹp.

Mệnh nam nên theo lĩnh vực có sự giao thiệp rộng như nhân viên ngân hàng, dịch vụ ẩm thực. Mệnh nữ nên làm du lịch, kinh doanh đồ trang sức hoặc làm thư ký ở công ty lớn.

Thiên đồng, Thái âm tọa ở cung Tý, Ngọ chủ về người có tính cách phóng khoáng. Mệnh nữ có dung mạo xinh đẹp, ôn nhu, hiền thục, ưa trang điểm, giỏi tề gia, nên làm giáo viên. Thêm Dương nhẫn nên theo nghiệp võ.

Thiên đồng, Cự môn tọa ở Sửu, Mùi: Nên làm trong các doanh nghiệp hoặc giới truyền thông. Mệnh nữ nên làm công tác xã hội.

Thiên đồng Thiên lương tọa ở cung Dần, Thân: Tính tình ôn nhu thanh cao bề ngoài mộc mạc, bên trong chân chất, hiền lành, lương thiện, xử sự khéo léo, nên theo lĩnh vực truyền thông, văn hóa giáo dục, xuất bản, công chức.

Thiên đồng tọa ở cung Mão, Dậu chủ về người yêu thích văn nghệ và cuộc sống nhàn hạ, nên theo lĩnh vực truyền thông hoặc văn hóa giáo dục. Mệnh nữ bảo thủ, cẩn thận, hiền thục, có thể trở thành người mẹ hiền vợ đảm.

Thiên đồng tọa ở cung Thìn, Tuất nên theo lĩnh vực giáo dục, truyền thông hoặc làm đại biểu quốc hội. Mệnh nữ có dung mạo đẹp, nên theo lĩnh vực văn hóa giáo dục, sáng tác, xuất bản, nghiên cứu học thuật.

Thiên đồng nhập miếu tọa ở cung Hợi chủ về người thích an nhàn, làm việc lười nhác. Nếu gặp sát tinh đến tác động mới khiến người này có chí tiến thủ. Thiên đồng tọa ở cung Tỵ, Hợi chủ về người làm công chức hoặc làm trong cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.

Mệnh nữ hòa nhã, dung mạo xinh đẹp, được nhiều bạn khấc giới theo đuổi, nên theo những lĩnh vực phù hợp với nữ giới.

SAO LIÊM TRINH

Chủ về người thẳng thắn, thành thật, mạnh mẽ, làm việc chăm chỉ, cẩn thận, giàu lòng tự trọng, cương nghị, kiên cường, được mọi người kính nể.

Mệnh nữ hiếu thắng, dung mạo xinh đẹp.

Mệnh nam nên độc lập kinh doanh hoặc làm nhà thiết kế, nhà văn, nhân viên ngân hàng, giáo viên, công chức hoặc tham gia vào lĩnh vực chính trị, làm nhân viên kỹ thuật trong ngành công nghiệp nặng.

Mệnh nữ nên làm nghệ nhân gốm sứ, y tá, dược sỹ, nhân viên bán hàng cao cấp, tiếp viên hàng không.

Liêm trinh, Thiên tướng tọa ở cung Tý, Ngọ chủ về người cẩn thận, có trách nhiệm, nên làm công chức.

Liêm trinh, Thất sát tọa ở cung Sửu, Mùi chủ về người thích văn nghệ, nặng về hưởng thụ, nhiều sở thích, khéo quản lý tài chính. Nên làm công chức hoặc làm trong cơ quan, doanh nghiệp tài chính, cũng có thể góp vốn kinh doanh nhưng không nên độc lập kinh doanh.

Liêm trinh tọa ở cung Dần, Thân chủ về người có tài năng, khéo giao tiếp, dễ gần tửu sắc và gặp vận may phát tài. Nên làm trong cơ quan nhà nước hoặc cơ quan hành chính. Thêm Địa không, Địa kiếp nên theo kỹ thuật chuyên môn, kỹ sư, nhân viên phòng nhân sự. Không gặp Địa không, Địa kiếp có thể kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp như mỹ phẩm, trang sức, quần áo.

Mênh nữ đoan chính, hiền thục, đảm đang gánh vác công việc gia đình và sự nghiệp.

Liêm trinh, Phá quân tọa ở cung Mão, Dậu chủ về người có hoài bão, chí khí, năng lực làm việc cao, nên theo chính trị hoặc công chức, hoặc lĩnh vực truyền thông.

Thêm hóa lộc nên theo lĩnh vực tài chính, nhân viên kinh doanh nhưng không nên kinh doanh.

Mệnh nữ thông minh, khéo léo, lanh lợi.

Liêm trinh, Thiên phủ tọa ở cung Thìn, Tuất chủ về người ôn hòa, đôn hậu, học vân uyên thâm nên sẽ thành người lãnh đạo tài giỏi hoặc nên tham gia vào lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Liêm trinh, Tham lang tọa ở cung Tỵ, Hợi chủ vế người có nhiều hoài bão, có lợi khi theo nghiệp chính trị. Thêm hóa lộc có thể tham gia vào giới tài chính nhưng không nên làm kinh doanh. Thêm sát tinh chủ về người có tay nghề độc đáo.

SAO THIÊN PHỦ

Chủ về người có tính cách bảo thủ nhưng hiền lành, lễ độ, đạo đức, tự đắc, ngoài nhu trong cương nhưng cuộc sống đơn điệu, không có sức sáng tạo, ưa nhàn hạ.

Tuy đa tài đa nghệ nhưng dễ lười biếng, bảo thủ, an phận thủ thường, thích ẩm thực và hưởng thụ cuộc sống an nhàn, dễ phòng mắc bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn.

Mệnh nữ có thân hình đầy đặn, là người hướng nội nhưng không giỏi tề gia.

Nên làm giáo viên, kiến trúc sư, kinh doanh nhỏ, thư ký, nhân viên ngân hàng.

SAO THÁI ÂM

Chủ về người có tính cách ôn nhu, lãng mạn, thích cái đẹp, thường có ham muốn rời xa thế tục, chú trọng trang trí nhà cửa, thường hay suy tư, làm việc thiếu thực tế. Nếu Thái âm tọa ở chỗ miếu vượng, mệnh nữ tất sẽ là bậc tuyệt đại mỹ nhân, mệnh nam tuấn tú hào hoa.

Chủ về người thích văn học nghệ thuật, ưa sạch sẽ, có duyên với người khác giới, cử chỉ tao nhã, giọng nói truyền cảm.

Mệnh nữ yểu điệu thướt tha, thanh thoát, phong thái nhẹ nhàng, thanh tao, mang vẻ đẹp cổ điển.

Mệnh nam nên làm nhà thơ, tác gia, diễn viên điện ảnh, nhà thiết kế, bác sỹ.

Mệnh nữ nên theo lĩnh vực dịch vụ, nhân viên văn phòng, kinh doanh đồ trang sức, nhà thiết kế, ca sỹ, bác sỹ, du lịch, nhân viên cửa hàng bách hóa.

Thêm Văn khúc nên theo lĩnh vực thần bí học, toán mệnh, y dược. Thêm Khôi giáp nên nghiên cứu học thuật hoặc theo lĩnh vực nghệ thuật.

SAO THAM LANG

Chủ về người hào phóng, hành động thực tế, coi trọng sự hợp lý, thích công việc năng động, là người độ lượng, không thích làm người khác bị tổn thương, tràn đầy sức sống, mạnh mẽ.

Thường hay phóng đại, khoác lác, ham mê tửu sắc, ngang ngạnh, không theo lễ giáo, thiếu nhiệt tình trong công việc.

Nam nữ đều có dung mạo đoan chính, dễ mắc lưới tình, khéo làm khéo nói, thích hợp nhất nếu tham gia vào giới nghệ thuật, xã hội.

Mệnh nam nên làm diễn viên, ca sỹ, kinh doanh ẩm thực. Mệnh nữ nên làm người mẫu, huống dẫn viên, diễn viên.

Thêm Dương nhẫn, Đà la không nên làm bác sỹ khoa ngoại.

SAO CỰ MÔN

Chủ về người có óc quan sát, phân tích, có tính hiếu kỳ, không câu nệ tiểu tiết trong đời sống, coi trọng công việc, thường theo đuổi lý tưởng cao xa, suy nghĩ linh hoạt, cậy tài xử thế, không lúc nào vui, lao tâm khổ tứ nhưng có học thức rất rộng, ưa luận đàm.

Thích sống thanh bần, giỏi về phát minh sáng chế, có năng lực phán đoán chính xác và có thể nghiên cứu Huyền học.

Mệnh nữ mày dài mà mảnh, hay nói, là hình mẫu điển hình của người phụ nữ biết lo toan cho gia đình.

Mệnh nam nên làm luật sư, chính trị gia, nhà phê bình, giảng viên, nhân viên công ty quảng cáo, ngoại giao, diễn viên.

Mệnh nữ nên làm giáo viên, bảo mẫu, thư ký, tác gia, nhân viên kỹ thuật, nhà thiết kế…

SAO THIÊN TƯỚNG

Chủ về người thận trọng, cẩn thận, đôn hậu, thường hay giúp đỡ người khác, rất mực trung thành, làm việc có kế hoạch, có đầu có cuối, đa tài mà hướng nội. Nếu có quý nhân giúp đỡ thì càng phát huy được năng lực quản lý và khả năng thực tế của bản thân.

Mệnh nữ xinh đẹp, học rộng, đa tài, hướng nội.

Nên tham gia vào giới chính trị, doanh nghiệp. Thêm sát tinh nên theo kỹ thuật, y dược, chính trị, thư ký.

SAO THIÊN LƯƠNG

Suy nghĩ thấu đáo, cẩn thận, ngay thẳng, thành thật, ưa điều hợp tình hợp lý, làm việc có nguyên tắc, biết kiềm chế bản thân, có tài năng, ưa sỹ diện, không thường bộc lộ suy nghĩ, tình cảm của bản thân.

Có tinh thần nghĩa hiệp, bênh vực kẻ yếu, giọng nói trâm, thân thể tráng kiện, có thể làm lãnh đạo.

Mệnh nữ hiền lành, đôn hậu, phóng khoáng.

Mệnh nam có tài lãnh đạo, nên làm hướng dẫn viên du lịch hoặc quản lý công ty, cũng có thể làm bác sỹ, giáo viên, nghiên cứu học thuật.

Mệnh nữ có Thiên tướng cũng tương tự như có Thiên cơ, Thái dương, nên làm công việc phù hợp với nữ giới.

Người có Thiên Lương là người thanh cao, không thích hợp làm kinh doanh.

SAO THẤT SÁT

Chủ về người có chủ kiến, nghiêm túc, hiếu thắng không thù hận lâu, thiếu thân thiện, không ưa bị người khác quản thúc, có tính cách lạnh lùng, độc lập, không ưa nói nhiều, thường có tâm lý phản kháng nhưng không thường thể hiện ra ngoài.

Mệnh nữ dung mạo đoan chính, có khí khái nam nhi, my thanh mày tú, nên làm những việc phù hợp với phái nữ.

Mệnh nam nên theo lĩnh vực quân đội, cảnh sát, vận động viện, kiến trúc sư, nhân viên kỹ thuật trong ngành công nghiệp nặng.

Mệnh nữ nên làm nhà thiết kế đồ trang sức, diễn viên điện ảnh, ca sỹ, bác sỹ.

SAO PHÁ QUÂN

Chủ về người chính trực, hiếu thắng, thường hay thay đổi tình cảm, thiếu kiên nhẫn, có tâm lý phản kháng nhưng cũng thường tìm tòi, đi theo cái mới, tình cảm yêu ghét thay đổi bất thường.

Mệnh nữ sẽ lao tâm khổ tứ, giàu lòng tự trọng, cô đơn, thích ăn quà vặt.

Nên theo lĩnh vực quân đội, cảnh sát, kỹ thuật, kỹ sư, bác sỹ ngoại khoa, nha khoa, cũng có thể hoạt động trong hoạt động mang tính thần bí học và tôn giáo.

(Ứng dụng thuyết Âm Dương – Lập và giải Tử vi đẩu số – THS. Vũ Mê Linh)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button